ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
24-09-2020, 16:49
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  หากมีข้อมูลออกมาชัดเจนว่าท่านสุรยุทธ์บุกรุกป่าสงวนจริง.....ต้องลาออกจากนายกฯไหม? 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1] 2 3
หากมีข้อมูลออกมาชัดเจนว่าท่านสุรยุทธ์บุกรุกป่าสงวนจริง.....ต้องลาออกจากนายกฯไหม?  (อ่าน 5195 ครั้ง)
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« เมื่อ: 28-12-2006, 14:09 »

ในเมื่อเคยกล่าวหาว่าอดีตรัฐบาลทักษิณโกงและหมกเม็ดได้อย่างไม่อายฟ้าดิน จึงขอทวงถามมาตรฐานของท่านสุรยุทธ์ครับว่าหากมีข้อมูลออกมา (สงวนสิทธิ์ที่จะไปจบที่ศาลเพราะรู้ดีว่าจะไม่มีการนำเรื่องนี้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม) ว่าบ้านที่เขายายเที่ยงของท่านนายกฯผิดกฎหมายเพราะตั้งอยู่ในเขตป่าสงวน ท่านนายกฯจะแสดงสปิริตลาออกจากตำแหน่งนายกฯไหมครับ?


ฝ่ายกม.ทรท.ได้ทียำ ซัด'บิ๊กแอ้ด'รุกที่ดิน! อ้างศาลเคยตัดสินแล้ว มีทั้งโทษจำ-โทษปรับ      
 
Wednesday, 27 December 2006 


นายกฯปัด “เกษม-อธิบดีป่าไม้” เข้าพบไม่ได้เคลียร์ที่ดินเขายายเที่ยง “กมล” เผยเคยรับผิดชอบสำรวจที่ดินเขายายเที่ยงสมัยรับราชการ ก.เกษตรฯ


ยัน “แอ้ด” บุกรุกที่ดินรัฐ มีโทษทั้งจำและปรับ ชี้ศาลเคยตัดสินเอาผิดเกษตรกรมาแล้ว จี้คตส. ตรวจสอบ 

วันที่ 27 ธ.ค. 2549 เวลา 15.30 น. ที่มูลนิธิรัฐบุรุษพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์อีกครั้งภายหลังเดินทางมาร่วมประชุมกับคณะกรรมการมูลนิธิพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถึงการเข้าพบของนายเกษม สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และนายวิชัย แหลมวิไล อธิบดีกรมป่าไม้ว่า ไม่ได้หารือถึงเรื่องการครอบครองที่ดินบนเขายายเที่ยงของตน แต่การหารือเกี่ยวกับงานของมูลนิธิพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งเป็นเรื่องการสร้างสะพานเชื่อมระหว่างป่าปางสีดา-ดงลาน-เขาใหญ่
               
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การหารือของคณะกรรมการมูลนิธิฯ เป็นเรื่องของการสร้างทางเชื่อมระหว่างป่าปางสีดา-ดงลาน-เขาใหญ่ ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ป่าที่เรียกกันว่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ที่ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลก มีเนื้อที่ทั้งหมด 3.8 ล้านไร่ ซึ่งการหารือของมูลนิธิฯ เพื่อให้การสนับสนุนการดำเนินงานที่ต้องทำไปตามเงื่อนไขของยูเนสโกที่ระบุว่าจะต้องทำทางเชื่อมให้กับสัตว์เพื่อเดินถึงกันทั้ง 3 ผืนป่า เพื่อเอื้อสำหรับการผสมพันธุ์ของสัตว์ต่าง ๆ ทั้งนี้ทางมูลนิธิฯ จะช่วยดูแลรักษาพันธุ์สัตว์ป่า การป้องกันการล่าสัตว์ และการดำเนินกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเยาวชนในการอนุรักษ์ผืนป่าพันธุ์พืช และสัตว์ป่า

วันเดียวกัน นายกมล บันไดเพชร คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคไทยรักไทย แถลงถึงกรณีการครอบครองที่ดินบนเขายายเที่ยงของพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ว่า ในสมัยที่ตนเคยรับราชการเป็นนิติกร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เป็นผู้ทำการสำรวจที่ดินบริเวณดังกล่าว ขอยืนยันว่าที่ดินบริเวณนี้กรมป่าไม่ได้ประกาศเป็นเขตป่าสงวนในปี พ.ศ.2507 ครอบคลุมพื้นที่เขาเตียง เขาเลื่อนลั่นและเขายายเที่ยง ต่อมาในปีพ.ศ. 2517 ได้มีหน่วยงานขออนุญาตกรมป่าไม้ใช้เป็นพื้นที่ตั้งสถานีทวนสัญญาณ วิทยุโทรทัศน์ จากนั้นในเดือนมี.ค.ปี พ.ศ.2535 ครม.ได้มีมติกำหนดให้เป็นพื้นที่ป่าอนุรักษ์ เป็นเขตลุ่มน้ำชั้น 1 เพราะเป็นต้นน้ำลำตะคอง ต่อมาการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และกรมชลประทานได้ขอใช้พื้นเขายายเที่ยงสร้างอ่างเก็บน้ำพร้อมกับทำโรงไฟ ฟ้าพลังน้ำสูบกลับ   
 
นายกมล กล่าวต่อว่า แม้จะเสียภาษีบำรุงท้องที่ทุกปี แต่ที่ดินในบริเวณดังกล่าวก็ไม่สามารถนำไปออกเอกสารสิทธิ์ได้ ดังนั้นการก่อสร้างบ้านพักตากอากาศของนายกรัฐมนตรีจึงเท่ากับเป็นการบุกรุกที่ดินของรัฐ ซึ่งจะมีความผิดตามพ.ร.บ.ป่าไม้ ปี 2485 ม.72 ตรี มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีปรับไม่เกิน 5 หมื่นบ้าน แต่หากมีที่ดิน 25 ไร่จะถูกเพิ่มโทษเป็นจำคุกไม่เกิน 2-15 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่น-5 แสนบาท ซึ่งเรื่องนี้มีผลกระทบต่อการกำหนดนโยบาย แม้ว่าบริเวณดังกล่าวจะมีชาวบ้านอีกจำนวนมากเข้าไปทำกิน แต่โดยสถานะนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีอำนาจกำกับดูแลการแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินรัฐ จะทำอย่างไรต่อไปในเมื่อตัวท่านเองก็ทำผิด และทราบว่าที่ผ่านมากรมป่าไม้ได้ยื่นฟ้องกับชาวบ้านที่เข้าไปใช้ที่ดินทำการเกษตรในบริเวณตอนล่างจากของที่ดินนายกรัฐมนตรี และศาลชั้นต้นได้มีคำพิพากษาว่ามีความผิดฐานบุกรุกที่ดินรัฐไปแล้ว
 
“ผมขอเรียกร้องให้ คตส.ตรวจสอบที่ดินแปลงนี้ ถือเป็นสำนึกและหน้าที่โดยตรงที่ต้องตรวจสอบความเสียหายที่เกิดแก่รัฐ เพื่อแสดงให้เห็นว่า คตส.ทำงานจริงไม่ได้ลูบหน้าปะจมูก ส่วนผลการตรวจสอบออกมาแล้วนายกรัฐมนตรีจะแสดงสปิริตอย่างไร ก็มีเพียงท่านเท่านั้นที่ตอบได้ แต่ผมชื่นชมนายกรัฐมนตรีที่แสดงสิปิริตว่าจะลาออกหากที่ดินผืนนี้ผิดกฎหมาย เพราะน้อยนักที่จะมีนายกรัฐมนตรีมีมาตรฐานทางจริยธรรมสูง และหวังว่านายกรัฐมนตรีจะทำตามสัญญาที่ระบุว่าเมื่อเป็นบุคคลสาธารณะก็พร้อมจะให้มีการตรวจสอบได้ทุกเมื่อ ส่วนที่มีข่าวว่ามีอดีตรัฐมนตรีพรรคไทยรักไทยหลายคนครอบครองที่ดินบริเวณเขายายเที่ยงเช่นกันนั้น ผมก็ยินดีและพร้อมให้ความร่วมมือในการตรวจสอบบุคคลเหล่านั้น”นายกมลกล่าว
บันทึกการเข้า
cameronDZ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,827


my memory


« ตอบ #1 เมื่อ: 28-12-2006, 14:11 »

ดี ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

ชงไว้ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

เด๋วพี่แถ ก็จะตามมา "ตบ" ให้เอง

บันทึกการเข้า

ข้าพเจ้าอยู่ที่นี่มาหลายปี ยังไม่เคยได้รับคำขอโทษ ขอขมา
จากใครแม้แต่สักคนเดียวเลย
...เช่นกัน คำขอบคุณ ก็ยังไม่เคยมีสักคำ...
แต่ข้าพเจ้าคิดว่า ในใจพวกเขาคงคิดคำเหล่านี้อยู่บ้างหรอก
...แค่คิด ไม่ต้องบอกออกมา ข้าพเจ้าก็พอใจแล้ว...
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #2 เมื่อ: 28-12-2006, 14:16 »

ดี ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

ชงไว้ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

เด๋วพี่แถ ก็จะตามมา "ตบ" ให้เอง

อืมมมม....ฝ่าย AT ไม่คิดจะช่วยท่านนายกฯแก้ต่างหน่อยเหรอครับ  เป็นคนไทยกันรึเปล่าน๊ะ...น้ำใจน๊ะมีกันบ้างป่ะ!?!
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #3 เมื่อ: 28-12-2006, 14:21 »
สุรยุทธ์ลั่นพร้อม'ออก' ถ้าครอบครองที่ผิดกม. ยันมีหลักฐานถูกต้อง! ป.ป.ช.ถ่ายรูปไว้แล้ว   


Wednesday, 27 December 2006 


“บิ๊กแอ้ด” ลั่นพร้อมลาออกหากครอบครองที่ดินเขายายเที่ยงผิดกม. ยันมีหลักฐานเสียภาษีบำรุงท้องที่-จ่ายค่าเช่าให้ชาวบ้านถูกต้อง


พร้อมเปิดบ้านให้ทุกหน่วยงานตรวจสอบ แต่ต้องบอกก่อน ห้ามบุกรุก เผยป.ป.ช.ดอดถ่ายรูปแล้ว ด้านรมว.ทรัพยากรฯ หิ้วอธิบดีป่าไม้รุดหารือทันที
               
วันที่ 27 ธ.ค. 2549 เวลา 11.00 น. ที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมประชุมสภามหาวิทยาลัย ถึงกรณีที่หลายฝ่ายรุกให้มีการตรวจสอบที่ดินบนเขายายเที่ยง จ.นครราชสีมาที่มีการกล่าวหาว่าเป็นการรุกที่ป่าสงวนว่า เป็นส่วนที่ทางเจ้าหน้าที่ของรัฐจะได้ชี้แจง สิ่งที่ตนทราบคือหลังจากปี 2541 นั้นเราสามารถเข้าไปดำเนินการใช้พื้นที่ได้ ถ้าหากถือว่าเป็นพื้นที่ของป่าเสื่อมโทรม และได้อนุมัติให้ประชาชนเข้าไปใช้พื้นทีได้
               
เมื่อถามว่า ที่ผ่านมาได้มีการเสียภาษีบำรุงท้องที่อย่างถูกต้อง และมีหลักฐานพร้อมจะชี้แจงหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ 2545 ซึ่งภรรยาของตนเป็นผู้เสียภาษีบำรุงท้องที่

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการเปรียบเทียบการได้ที่ดินมาบนเขายายเที่ยงกับที่ดินย่านรัชดาของคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภริยาอดีตนายกรัฐมนตรี พล.อ.สุรยุทธ์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบในประเด็นของที่ดินที่รัชดา มันต้องแยกคนละเรื่องกัน ตนจะดูในส่วนของตน และยินดีให้ตรวจสอบอย่างเต็มที่
               
“เรื่องนี้ผมยินดีที่จะให้ตรวจสอบ และอย่างที่เคยพูดไว้แล้วว่า ถ้ามีปัญหาก็ไม่มีอะไรมากมาย เราก็พร้อมที่จะคืน เพราะไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรมากมาย ถ้าผิด ผมก็ยินดีที่จะไม่ใช้พื้นที่ ผมเรียนตรง ๆ ไม่มีอะไรแอบแฝง ถ้าจะให้ผิดถึงกับว่าเป็นความผิดทางด้านการเมือง ผมก็ยินดี เพราะผมไม่ได้มีอะไรยึดติดอยู่แล้ว ถ้าเห็นว่าผมสมควรที่จะออกผมก็พร้อม ไม่มีอะไรขัดข้องเลย”พล.อ.สุรยุทธ์ กล่าว
               
เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะส่งผลต่อภาพพจน์ของรัฐบาล นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คงไม่เป็นเช่นนั้น เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวของตนเอง แต่อย่างที่บอกไว้ถ้าหากเห็นว่าตนทำอะไรไม่ถูกต้อง ทำอะไรที่เสียหายถึงขั้นที่จะกระทบต่อการทำหน้าที่ผู้บริหาร ตนยินดีที่จะพ้นจากหน้าที่ ไม่ยึดติดอะไรเลย

เมื่อถามว่า เพื่อคลายความสงสัยจะมอบหมายให้กรมที่ดินทำเรื่องนี้ให้กระจ่าง โดยเร็วหรือไม่ พล.อ.สุรยุทธ์ กล่าวว่า ตนคงไปชี้เช่นนั้นไม่ได้ ให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ ตนในฐานผู้บริหารหากลงไปชี้เจ้าหน้าที่ก็จะเกิดความรู้สึก ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ทำหน้าที่ในฐานะที่เป็นข้าราชการ คงไม่ต้องไปสั่งการอะไร
               
ผู้สื่อข่าวถามว่า เดิมได้ระบุการเข้าไปใช้พื้นที่หรือไม่ว่า ต้องการเข้าไปเพื่อทำอะไร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สามารถไปดูได้ ในปัจจุบันนี้เจ้าหน้าที่ของป.ป.ช.เองก็ได้เข้าไปถ่ายภาพแล้วว่ามีต้นไม้ และอะไรในพื้นที่บ้าง ตนไม่ได้ปกปิดเลย ถ้าแต่ละหน่วยงานที่ต้องการทราบขอให้แจ้งให้ตนทราบ อย่าบุกรุกเข้าไปเอง เพราะจะเป็นปัญหากับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลบ้านอยู่ 

ต่อข้อถามว่า ในช่วงแรกที่เข้าไปใช้พื้นที่ทราบหรือไม่ว่าจะมีปัญหาด้านกฎหมายตามมา พล.อ.สุรยุทธ์ กล่าวว่า มันก็เป็นพื้นที่อย่างนี้อยู่แล้ว เราก็ทราบดีว่าเป็นพื้นที่ที่ก้ำกึ่ง แต่ก็ได้ดำเนินการอย่างถูกต้องตามขั้นตอน คือได้จ่ายเงินให้กับชาวบ้านเพื่อไปขอใช้พื้นที่ เพราะเราไม่ได้เป็นเจ้าของสิทธิ ผู้ที่ถือสิทธิที่ดินดังกล่าวก็ยังมีอยู่ และตนก็เข้าไปทำประโยชน์อย่างต่อเนื่อง คือเข้าไปปลูกต้นไม้ ปรับปรุงพื้นที่ซึ่งแต่เดิมไม่ได้ทำอะไร เป็นเพียงทุ่งหญ้าคา ก็ได้เข้าไปทำเกษตรกรรม จนมีสภาพอย่างที่สื่อมวลชนได้เห็นในปัจจุบันว่ามีทั้งต้นไม้และผลไม้ต่าง ๆ
               
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในเวลา 11.30 น. ทันที่นายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาล นายเกษม สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยอธิบดีกรมป่าไม้ และเจ้าหน้าที่ระดับสูงเข้าพบพล.อ.สุรยุทธ์ ที่ห้องทำงาน ตึกไทยคู่ฟ้า โดยใช้เวลาหารือประมาณ 30 นาที และได้เดินทางกลับออกไปทันที โดยไม่ได้เปิดเผยใด ๆ
 
บันทึกการเข้า
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #4 เมื่อ: 28-12-2006, 14:24 »

นายกยุทธเค้าไม่ผิดหรอก ก็ที่จัดสรรให้ชาวบ้านทำกิน ชาวบ้านดันเอามาขายนายกยุทธถูกๆ แล้วจะให้นายกยุทธทำไงล่ะ

ต่อมจริยธรรมมันเลยหลั่งสารจริยธรรมสูงเข้าให้ หลังจากเห็นวิวเขื่อนลำตะคองก็อดสงสารชาวบ้านไม่ได้ก็ต้องซื้อ แล้วยัง

ต้องจ่ายภาษีบำรุงท้องที่ 5 มาตลอดด้วยนะ ไม่เคยหลบ เวลาขึ้นมาอยู่ก็ต้องลำบากลำบนนอนเต๊นท์ ส่วนไอ้บ้านหลังใหญ่

นั่นมันของเพื่อนซี้ยี่สิบห้าปีจะมาเอาอะไรกับนายกยุทธ ก็ไปเรียกร้องให้เพื่อนมันลาออกสิครับ เรียกร้องมากนักเดี๋ยวก็กราบ

ซะเลย
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #5 เมื่อ: 28-12-2006, 14:25 »

งานนี้ 'จารย์จ๊ะ' ฟันธงได้เลยว่าท่านสุรยุทธ์น่าจะลาออกจากนายกฯเพราะปรกติทหารไม่ค่อยอดทนยอมให้ใครมาด่าได้เป็นเดือนๆหรอก ชี้ขาดเลยว่าภายในเดือน ม.ค. 2550 ท่านลาออกแน่ๆ!!


อืมมมม....แล้วจะเอาใครมาแทนดีหนอ!?!   ติ๊กต๊อกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
บันทึกการเข้า
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #6 เมื่อ: 28-12-2006, 14:29 »

ไม่ต้องหวังว่าจะเป็น นายกบัง หรอกนะ เพราะเค้าตั้ง republican guard แล้ว ต่อไปต้องตำแหน่ง ประธานาธิบดี เท่านั้น

นายก กระจอกไปหน่อย
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #7 เมื่อ: 28-12-2006, 14:32 »

นายกยุทธเค้าไม่ผิดหรอก ก็ที่จัดสรรให้ชาวบ้านทำกิน ชาวบ้านดันเอามาขายนายกยุทธถูกๆ แล้วจะให้นายกยุทธทำไงล่ะ

ต่อมจริยธรรมมันเลยหลั่งสารจริยธรรมสูงเข้าให้ หลังจากเห็นวิวเขื่อนลำตะคองก็อดสงสารชาวบ้านไม่ได้ก็ต้องซื้อ แล้วยัง

ต้องจ่ายภาษีบำรุงท้องที่ 5 มาตลอดด้วยนะ ไม่เคยหลบ เวลาขึ้นมาอยู่ก็ต้องลำบากลำบนนอนเต๊นท์ ส่วนไอ้บ้านหลังใหญ่

นั่นมันของเพื่อนซี้ยี่สิบห้าปีจะมาเอาอะไรกับนายกยุทธ ก็ไปเรียกร้องให้เพื่อนมันลาออกสิครับ เรียกร้องมากนักเดี๋ยวก็กราบ

ซะเลยอืมมมม...สงสัยแต่ว่าบรรดาพวกที่ชอบอ้างจริยธรรมอะไรนั่น จะมาแก้ต่างให้ท่านนายกฯสุรยุทธ์ว่าอะไรดี....ระหว่าง 1) ทำเพื่อชาติและสถาบันฯ  หรือ 2) ท่านมีจริยธรรมสูงและไม่มีเจตนาที่จะครอบครอง แต่เพราะท่านไม่รู้นี่นาว่าผิดกฎหมาย
บันทึกการเข้า
นายเกตุ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,289« ตอบ #8 เมื่อ: 28-12-2006, 14:36 »

นั่นนะซิ ผมคิดว่าในโลกนี้คงไม่มีใครหนากว่าเหลี่ยมแล้วละ
ถ้านายกผิดจริงแล้วยังไม่ลาออก ก็แสดงว่าเหลี่ยมเสียแชมป์อย่างหนาไปเสียแล้ว

 
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #9 เมื่อ: 28-12-2006, 14:44 »

นั่นนะซิ ผมคิดว่าในโลกนี้คงไม่มีใครหนากว่าเหลี่ยมแล้วละ
ถ้านายกผิดจริงแล้วยังไม่ลาออก ก็แสดงว่าเหลี่ยมเสียแชมป์อย่างหนาไปเสียแล้ว

 


คดีของท่านทักษิณกำลังอยู่ในขั้นตอนของการไต่สวน/สอบสวนไม่ใช่หรือครับ? แล้วจะมาด่วนสรุปได้อย่างไรกันว่าผิด!?!   ส่วนกรณีของท่านสุรยุทธ์นั้น....หากมีคดีอื่นที่มีเหตุแบบเดียวกับของท่านสุรยุทธ์ที่ศาลวินิจฉัยไปแล้วว่าผิด ก็ต้องไปคิดมากๆหน่อยน๊ะครับว่าจะแสดงความรับผิดชอบอย่างไร


บางทีแค่ลาออกจากนายกฯอาจน้อยไปด้วยซ้ำ หากต้องแปดเปื้อนตำแหน่งองคมนตรีนั่น!!!
บันทึกการเข้า
No_Tuky
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 296


« ตอบ #10 เมื่อ: 28-12-2006, 14:45 »

ไม่มีไรมาก ตอนนี้สาวก A Tuky กำลังว่างงานอย่างหนัก อันไหนดูเหมือนจะเป็นจุดอ่อน แม้มีเพียงหนึ่งเดียว ก็ต้องพยายามซ้ำให้ได้ ส่วนตอน A Tuky ครองเมือง พวกนี้มันก็นั่งตาแป๋ว นั่งดูนายขายชาติ กินเงินแผ่นดิน ตอนนี้ว่างงานแล้ว ก็ต้องหาเรื่องบริหารความว่างงานหน่อย 

บันทึกการเข้า
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #11 เมื่อ: 28-12-2006, 14:46 »

เค้าสั่งสอนกันมาว่าป่าเป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร ทำลายป่าก็คือทำลายต้นน้ำลำธาร

เมื่อช่วงก่อนที่ลำตะคองแล้งอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เพราะว่าพื้นที่ป่ายอดเขา

ดันเอามาปลูกบ้าน นายกต้องไปถามเด็กละมั้งว่าป่าเค้าเอาไว้ทำไม
บันทึกการเข้า
ชามู
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 536


ชามู ปลาวาฬตัวใหญ่ใจดี


« ตอบ #12 เมื่อ: 28-12-2006, 14:51 »

ถ้าเห็นว่าผมสมควรที่จะออกผมก็พร้อม


แค่ประโยคข้างบนประโยคเดียว ก็เปรียบเสมือน การกระโจนเข้าถีบและตบหน้าเหลี่ยมๆเลวๆของคนบางคนเข้าให้อย่างจัง


เพราะปรกติทหารไม่ค่อยอดทนยอมให้ใครมาด่าได้เป็นเดือนๆหรอก

เนอะ..... ไม่เห็นเหมือนตำรวจเก่าบางคนเลย ประชาชนรุมขับไล่ แต่งเพลงด่ามันเป็นปี มันยังไม่ยอมออกเล๊ยยยย
บันทึกการเข้า

สมาชิกหมายเลข #348

ชามู ปลาวาฬตัวใหญ่ใจดี
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #13 เมื่อ: 28-12-2006, 15:10 »

ไม่มีไรมาก ตอนนี้สาวก A Tuky กำลังว่างงานอย่างหนัก อันไหนดูเหมือนจะเป็นจุดอ่อน แม้มีเพียงหนึ่งเดียว ก็ต้องพยายามซ้ำให้ได้ ส่วนตอน A Tuky ครองเมือง พวกนี้มันก็นั่งตาแป๋ว นั่งดูนายขายชาติ กินเงินแผ่นดิน ตอนนี้ว่างงานแล้ว ก็ต้องหาเรื่องบริหารความว่างงานหน่อย ทำไมยอมรับกันอย่างง่ายดายโดยไม่รอข้อมูลให้ครบก่อนครับ....ถึงไปบอกว่าเรื่องนี้เป็นจุดอ่อน  ส่วนตรรกะเรื่องทำไมแต่ก่อนเงียบไม่ตรวจสอบคุณทักษิณอะไรนั่น....ก็ในเมื่อมีคนอื่นคอยตรวจสอบอยู่มากมายแล้วทำไมต้องมานั่งรอ 'จารย์จ๊ะ' เพียงแค่คนเดียวหล่ะครับ?  ที่สำคัญก็คือ 'จารย์จ๊ะ' เห็นด้วยกับแนวคิดของทักิณ แล้วจะต้องไปตรวจสอบจับผิดทำไม!?!   ส่วนท่านสุรยุทธ์...ในเมื่อไม่มี/มีคนจับผิดท่านน้อยราย  'จารย์จ๊ะ' ก็แค่นำเรื่องมาขยายเพื่อความสง่างามตามที่ท่านเองบอกว่าการเป็นบุคคลสาธารณะย่อมตรวจสอบได้นี่นา

จะมาหาว่า 'จารย์จ๊ะ' มี double standard ได้อย่างไรกันเล่า.....ฮ่วยยยยยย!!!
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #14 เมื่อ: 28-12-2006, 15:21 »

ถ้าเห็นว่าผมสมควรที่จะออกผมก็พร้อม


แค่ประโยคข้างบนประโยคเดียว ก็เปรียบเสมือน การกระโจนเข้าถีบและตบหน้าเหลี่ยมๆเลวๆของคนบางคนเข้าให้อย่างจัง

ฮ่าๆๆๆๆ......กระโจนตัวลอยเข้าถีบเลยเหรอครับ?  กร๊ากกกกกกกกกก
แต่ว่าท่านสุรยุทธ์จะเป็นพวก NATO หรือเปล่าอ่ะดิ๊  แล้วที่ท่านบอกว่า "ถ้าเห็นว่าผมผมสมควรที่จะออก...."  ใครเป็นคนเห็นสมควรครับ?  ศาล หรือ ใคร...ฟังดูไม่ชัดอ่ะ!!เพราะปรกติทหารไม่ค่อยอดทนยอมให้ใครมาด่าได้เป็นเดือนๆหรอก

เนอะ..... ไม่เห็นเหมือนตำรวจเก่าบางคนเลย ประชาชนรุมขับไล่ แต่งเพลงด่ามันเป็นปี มันยังไม่ยอมออกเล๊ยยยย

คนที่เป็นนักการเมืองย่อมอดทนกว่าผู้ที่ไม่ใช่เปนนักการเมือง อย่างคุณทักษิณนี่ถ้าแกไม่อดทน...ตอนนั้นพวกพันธมิตรโดนอ่วมแล้วครับ  แต่สำหรับทหาร...ที่ผ่านๆมาล้วนแล้วแต่มีความอดทนจำกัด ไม่อย่างนั้นจะมีเหตุการณ์ 14 ต.ค.  6  ต.ค.  และ พฤษภาทมิฬหรือครับ!?!
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #15 เมื่อ: 28-12-2006, 16:16 »

นายกมล บันไดเพชร คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคไทยรักไทย

คุณอะไรจ๊ะ แสดงวิสัยทัศน์ของคนแอบอ้างเป็น"อาจารย์" อีกแล้ว........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


ถ้าคนรักทักษิณ สาวกฯ หวอรูมลงมติว่าความคิดเห็นของ"ที่ปรึกษากฎหมาย" "นิติกรบริการ" "อลัชชีกฏหมาย" เป็นที่สุดและถูกต้องทุกครั้ง ก็สมแล้วที่เป็นคนแอบอ้างเป็น"อาจารย์"......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


คนรักทักษิณ สาวกฯ หวอรูม เคยทบทวนสติปัญญา วุฒิภาวะ และความเชื่อถืองมงายในการแสดงความคิดเห็นของผู้รู้กฏหมายของบริษัทเทียมรักเทียมจำกัด เปรียบเทียบกับความคิดเห็นของคณะกรรมการ สตง. คณะกรรมการ คตส. และคณะกรรมการ ปปช. ที่ไม่เคยยอมรับว่าถูกต้องสักครั้งหนึ่ง.......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


 
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #16 เมื่อ: 28-12-2006, 16:27 »

นายกมล บันไดเพชร คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคไทยรักไทย

คุณอะไรจ๊ะ แสดงวิสัยทัศน์ของคนแอบอ้างเป็น"อาจารย์" อีกแล้ว........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


ถ้าคนรักทักษิณ สาวกฯ หวอรูมลงมติว่าความคิดเห็นของ"ที่ปรึกษากฎหมาย" "นิติกรบริการ" "อลัชชีกฏหมาย" เป็นที่สุดและถูกต้องทุกครั้ง ก็สมแล้วที่เป็นคนแอบอ้างเป็น"อาจารย์"......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


คนรักทักษิณ สาวกฯ หวอรูม เคยทบทวนสติปัญญา วุฒิภาวะ และความเชื่อถืองมงายในการแสดงความคิดเห็นของผู้รู้กฏหมายของบริษัทเทียมรักเทียมจำกัด เปรียบเทียบกับความคิดเห็นของคณะกรรมการ สตง. คณะกรรมการ คตส. และคณะกรรมการ ปปช. ที่ไม่เคยยอมรับว่าถูกต้องสักครั้งหนึ่ง.......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


Oh no!!  'จารย์จ๊ะ' ผิดหวังมั่กๆที่คนระดับท่านปุไม่เข้าใจในหลักการที่ 'จารย์จ๊ะ' พูดไว้แต่ต้นว่า หากมีคดีอื่นๆที่ศาลได้ตัดสินไปแล้วว่าผิดที่มีรูปแบบเหมือนกับของท่านสุรยุทธ์  ท่านจะรับผิดชอบด้วยการลาออกจากนายกฯเท่านั้นเองหรือ!?!


'จารย์จ๊ะ' ไม่เคยบอกว่าให้ไปยึดถือคำพูดของนักกฎหมายเป็นหลักในการตัดสิน


ส่วน คตส. และอนุกรรมกาฯต่างๆ ฯลฯ ท่านปุทราบหรือไม่ว่าเป็นเพียงหน่วยงานที่ตั้งขึ้นมาเพียงเพื่อหาข้อมูลและไต่สวนหาหลักฐานต่างๆ ส่วนการตัดสินอยู่ที่ศาล....กรุณาอย่าสับสนซิครับ แล้วจะบอกว่าถูกผิดได้อย่างไร....'จารย์จ๊ะ' เคยแต่ชี้ให้เห็นว่าการทำงานของ คตส. และหน่วยงานต่างๆที่ตั้งขึ้นมาโดยเผด็จการมันไม่มีความยุติธรรมในแง่ของการทำงาน เช่น ห้ามนำทนายเข้าร่วมฟังการไต่สวนโอ๊ค-เอม  การเพิกเฉยต่อคำร้องเรื่องการแต่งตั้งนายสัก นายกล้าณรงค์ และนายแก้วสรร เข้ามาเป็นคณะกรรมการอนุฯ เป็นต้น
บันทึกการเข้า
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: 28-12-2006, 16:30 »

ดีครับ

อย่างน้อยทำให้ผมเชื่อว่า ทหารซื่อสัตย์กว่าตำรวจ
เพราะตำรวจทุกวันนี้ที่ผมมองเห็น มีแต่คำว่า "สัตว์"
จากพฤติกรรมที่ผมพบเห็นมานักต่อนักแล้ว

 
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #18 เมื่อ: 28-12-2006, 16:38 »

ดีครับ

อย่างน้อยทำให้ผมเชื่อว่า ทหารซื่อสัตย์กว่าตำรวจ
เพราะตำรวจทุกวันนี้ที่ผมมองเห็น มีแต่คำว่า "สัตว์"
จากพฤติกรรมที่ผมพบเห็นมานักต่อนักแล้ว

 


กรุณาอย่าเหมารวมว่าอาชีพไหนดีเลวเลยครับ เอาเป็นคนๆไปดีกว่า
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #19 เมื่อ: 28-12-2006, 16:52 »

ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 12.20 น.นายนพรุจ วรชิตวุฒิกุล กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า พิราบขาว 2006 ได้เดินทางมาพร้อมกับสมาชิกภายในกลุ่มประมาณ 5 คน เพื่อยื่นหนังสือถึง พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี เพื่อให้พิจารณาปลด พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) โดยอ้างว่าทำผิดกฎหมายกล่าวหาว่า มีการจดทะเบียนสมรสซ้อน
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการยื่นหนังสือ นายนพรุจ ได้ยืนปราศรัยบนรถกระบะ พร้อมกับชูป้ายที่เขียนบนกระดาษแข็งโจมตี พล.อ.สนธิ โดย นายนพรุจ กล่าวว่า พล.อ.สนธิ มีการจดทะเบียนสมรสซ้อนที่เป็นการผิดกฎหมายอาญา 2 มาตรา คือ ม.137 ว่าด้วยเรื่องการแจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อเจ้าหน้าที่พนักงาน และ ม.157 เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ อีกทั้งเป็นความผิดทางวินัยทางราชการของกองทัพ และอ้างว่า จากข้อมูลจากทะเบียนราษฎรก็พบว่า มีการจดทะเบียน 2 ครั้งจริง
       
       โดยครั้งแรกจดทะเบียนที่เขตดุสิต กทม.กับ นางสุกัลยา ขณะนั้นมียศเป็นร้อยโท ต่อมาการจดทะเบียนครั้งที่ 2 กับ นางปิยะดา ที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ และ พล.อ.สนธิ ก็ยังอยู่กินกับภรรยาทั้ง 2 คน เราพบหลักฐานที่เป็นรูปถ่ายปรากฏชัดว่าเมื่อวันที่ 19 พ.ย.2549 ที่ผ่านมา พล.อ.สนธิ เป็นเจ้าภาพงานแต่งลูกชายที่เกิดจากนางสุกัลยา ในขณะเดียวกัน นางปิยะดา ก็เป็นนายกสมาคมแม่บ้านทหารบก
       
       “เราไม่ควรให้คนที่กระทำผิดกฎหมายมาเป็นผู้คัดเลือกผู้ที่จะมาทำหน้าที่ร่างรัฐธรรมนูญที่เป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ ต่อจากนี้กลุ่มพิราบขาวจะรวบรวมหลักฐานเอกสารยื่นต่อสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อให้ฟ้องร้องกล่าวโทษ พล.อ.สนธิ แต่ขณะนี้เราไม่อยากเคลื่อนไหวเพราะเห็นว่าท่านกำลังจะไปทำบุญที่เมกกะ ดังนั้น จึงอาจจะหยุดการเคลื่อนไหวเอาไว้ก่อน ซึ่งในวันศุกร์ที่ 29 ธ.ค.นี้ เราจะปราศรัยและเปิดข้อมูลเรื่องนี้ที่สวนลุมพินี เพื่อทุกคนได้รู้ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของ พล.อ.สนธิ”
       
       เมื่อถามว่า โดยหลักของศาสนาอิสลามผู้เป็นมุสลิมสามารถมีภรรยาได้ถึง 4 คน นายนพรุจ กล่าวว่า แม้จะมีเมียได้ถึง 4 คน แต่ พล.อ.สนธิ ก็ยังทำผิดในข้อหาจดทะเบียนซ้อนอยู่ดี
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า การออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้มีใครอยู่เบื้องหลังหรือไม่ นายนพรุจ กล่าวว่า ไม่มีพรรคการเมืองใด หรือใครอยู่เบื้องหลัง คนเบื้องหลังของเรา คือ ประชาชน เพราะหลังจากรัฐประหารเราก็ได้แสดงออกทางการเมืองมาโดยตลอด เห็นได้จากการออกแถลงการณ์ประณามการรัฐประหารหลายฉบับ ซึ่งเราก็ให้โอกาสกับรัฐบาลถึง 3 เดือนแล้ว แต่ไม่มีอะไรดีขึ้น และไม่เห็นว่า การออกมาแฉเรื่องการจดทะเบียนซ้ำซ้อนของ พล.อ.สนธิ เป็นเรื่องส่วนตัว และไม่ต้องการดิสเครดิต เพราะจากหลักฐานที่ปรากฏเป็นการกระทำผิดกฎหมายอย่างชัดเจน อีกทั้งพล.อ.สนธิ ก็อยู่ในฐานะเป็นผู้คัดเลือกสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ ดังนั้น ไม่ควรให้ทำหน้าที่ต่อไป
บันทึกการเข้า
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: 28-12-2006, 17:27 »

ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 12.20 น.นายนพรุจ วรชิตวุฒิกุล กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า พิราบขาว 2006 ได้เดินทางมาพร้อมกับสมาชิกภายในกลุ่มประมาณ 5 คน เพื่อยื่นหนังสือถึง พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี เพื่อให้พิจารณาปลด พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) โดยอ้างว่าทำผิดกฎหมายกล่าวหาว่า มีการจดทะเบียนสมรสซ้อน
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการยื่นหนังสือ นายนพรุจ ได้ยืนปราศรัยบนรถกระบะ พร้อมกับชูป้ายที่เขียนบนกระดาษแข็งโจมตี พล.อ.สนธิ โดย นายนพรุจ กล่าวว่า พล.อ.สนธิ มีการจดทะเบียนสมรสซ้อนที่เป็นการผิดกฎหมายอาญา 2 มาตรา คือ ม.137 ว่าด้วยเรื่องการแจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อเจ้าหน้าที่พนักงาน และ ม.157 เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ อีกทั้งเป็นความผิดทางวินัยทางราชการของกองทัพ และอ้างว่า จากข้อมูลจากทะเบียนราษฎรก็พบว่า มีการจดทะเบียน 2 ครั้งจริง
       
       โดยครั้งแรกจดทะเบียนที่เขตดุสิต กทม.กับ นางสุกัลยา ขณะนั้นมียศเป็นร้อยโท ต่อมาการจดทะเบียนครั้งที่ 2 กับ นางปิยะดา ที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ และ พล.อ.สนธิ ก็ยังอยู่กินกับภรรยาทั้ง 2 คน เราพบหลักฐานที่เป็นรูปถ่ายปรากฏชัดว่าเมื่อวันที่ 19 พ.ย.2549 ที่ผ่านมา พล.อ.สนธิ เป็นเจ้าภาพงานแต่งลูกชายที่เกิดจากนางสุกัลยา ในขณะเดียวกัน นางปิยะดา ก็เป็นนายกสมาคมแม่บ้านทหารบก
       
       “เราไม่ควรให้คนที่กระทำผิดกฎหมายมาเป็นผู้คัดเลือกผู้ที่จะมาทำหน้าที่ร่างรัฐธรรมนูญที่เป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ ต่อจากนี้กลุ่มพิราบขาวจะรวบรวมหลักฐานเอกสารยื่นต่อสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อให้ฟ้องร้องกล่าวโทษ พล.อ.สนธิ แต่ขณะนี้เราไม่อยากเคลื่อนไหวเพราะเห็นว่าท่านกำลังจะไปทำบุญที่เมกกะ ดังนั้น จึงอาจจะหยุดการเคลื่อนไหวเอาไว้ก่อน ซึ่งในวันศุกร์ที่ 29 ธ.ค.นี้ เราจะปราศรัยและเปิดข้อมูลเรื่องนี้ที่สวนลุมพินี เพื่อทุกคนได้รู้ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของ พล.อ.สนธิ”
       
       เมื่อถามว่า โดยหลักของศาสนาอิสลามผู้เป็นมุสลิมสามารถมีภรรยาได้ถึง 4 คน นายนพรุจ กล่าวว่า แม้จะมีเมียได้ถึง 4 คน แต่ พล.อ.สนธิ ก็ยังทำผิดในข้อหาจดทะเบียนซ้อนอยู่ดี
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า การออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้มีใครอยู่เบื้องหลังหรือไม่ นายนพรุจ กล่าวว่า ไม่มีพรรคการเมืองใด หรือใครอยู่เบื้องหลัง คนเบื้องหลังของเรา คือ ประชาชน เพราะหลังจากรัฐประหารเราก็ได้แสดงออกทางการเมืองมาโดยตลอด เห็นได้จากการออกแถลงการณ์ประณามการรัฐประหารหลายฉบับ ซึ่งเราก็ให้โอกาสกับรัฐบาลถึง 3 เดือนแล้ว แต่ไม่มีอะไรดีขึ้น และไม่เห็นว่า การออกมาแฉเรื่องการจดทะเบียนซ้ำซ้อนของ พล.อ.สนธิ เป็นเรื่องส่วนตัว และไม่ต้องการดิสเครดิต เพราะจากหลักฐานที่ปรากฏเป็นการกระทำผิดกฎหมายอย่างชัดเจน อีกทั้งพล.อ.สนธิ ก็อยู่ในฐานะเป็นผู้คัดเลือกสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ ดังนั้น ไม่ควรให้ทำหน้าที่ต่อไป

นพรุจ...ดาวตลกศิษย์เจ๊หน่อยน่ะเหรอ... 
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

เก็ดถวา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2,753« ตอบ #21 เมื่อ: 28-12-2006, 17:33 »อ่ะฮ้า คุณอะไรจ๊ะ ไม่มีไรเล่นแล้วเหรอนี่

ต้องขุดเอาเรื่องลึกแต่ไม่ลับสไตล์มายาแชแนล ทีวีพูล มาเล่นซะงั้น.. 

มาเรยๆๆๆๆ ชอบๆๆ หนูอ่ะ ขาประจำเฉลิมไทยอยู่แระ


บันทึกการเข้า

Avada Kedavra!!!!!!!
Me.
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 153


« ตอบ #22 เมื่อ: 28-12-2006, 17:49 »

ดีครับ

อย่างน้อยทำให้ผมเชื่อว่า ทหารซื่อสัตย์กว่าตำรวจ
เพราะตำรวจทุกวันนี้ที่ผมมองเห็น มีแต่คำว่า "สัตว์"
จากพฤติกรรมที่ผมพบเห็นมานักต่อนักแล้ว

 


กรุณาอย่าเหมารวมว่าอาชีพไหนดีเลวเลยครับ เอาเป็นคนๆไปดีกว่า


.........โห....ด่าทุกคนในอาชีพนี้เป็น "สัตว์" เลยเหรอ

.........รู้ไหม "ใคร"เป็นผู้ "สถาปนากรมตำตรวจ"
.........รู้ไหมนายตำรวจทุกคนใครเป็นผู้พระราชทานยศให้

.........ทำอาชีพอะไร หรือ เรียนที่ไหนครับ นี่ ? ถ้ามีใครบางคนมาประนามคุณทั้งสถาบันหรือทั้งสายอาชีพคุณ คุณจะคิดว่าไง ?
.........แยกแยะหน่อยครับ

.........ถ้าอยู่ฝั่งต่อต้านทักษิณก็ช่วยแสดง "คุณภาพ" ของคนฝั่งต่อต้านทักษิณหน่อยซิครับว่ามี "สมอง"
.........หรือว่ามี ?
บันทึกการเข้า
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #23 เมื่อ: 28-12-2006, 18:34 »

นี่ยังไม่ได้พิสูจน์อะไรเลยก็เล่นเป็นตุเป็นตะซะแล้ว.........แล้วอะไรจ๊ะ ไม่ลองถามหาความรับผิดชอบจากนายกเทวดามั่งเหรอ.....ขนาดกฤษฏีกาตีความว่าเป็น "ที่ดินวัด" แล้วยังทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ตีกอล์ฟต่อ......แล้วอย่าบอกว่าซื้อต่อจากป๋าเหนาะล่ะ........นี่ พลเอกสุรยุทธ ก็ซื้อต่อจากคนอื่นเหมือนกัน.....ดูเหมือนจะมีการชี้ออกมาแล้วว่าเป็นป่าเสื่อมโทรม
บันทึกการเข้า
Limmy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,346


« ตอบ #24 เมื่อ: 28-12-2006, 19:09 »

ลูกผู้ชาย กล้าทำ กล้ารับ ถึงจะเป็น "คนจริง"

ส่วนที่พูดเสมอ "ผมไม่ผิด" แต่ห้ามตรวจสอบ ไม่รู้แบบนี้พวกไหน

ใครผิดก็ว่าตามผิด นายกสุรยุทธผิด ก็ต้องรับผิดชอบ ถ้าต้องติดคุก ก็ติดคุก

ส่วนนายกเหลี่ยมผิด ก็ต้องรับผิดชอบ ถ้าต้องติดคุก ก็ติดคุก ง่าย ๆ ไม่เห็นมีอะไรที่จะต้องมาโวยวายส่วนบิ๊กบัง เอาเรื่องที่แกเคยโดดเรียนตอนสมัยอยู่มัธยม นุ่งขาสั้นด้วยไหมครับ 

เรื่องจดทะเบียนซ้อน กับมีเมียไปทั่วแต่ไม่ต้องจดทะเบียนนั้น แน่นอนว่าจดทะเบียนซ้อนผิดกฎหมายแน่ ๆ แต่เรื่องเลวนี่ น่าจะนับที่จำนวนเมียมากกว่านะ 

บันทึกการเข้า
สี่หามสามแห่
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,460« ตอบ #25 เมื่อ: 28-12-2006, 19:39 »

เอาเป็นว่า ท่านนายก จะลาออกจริงหรือเปล่า


แล้วถามว่า ถ้าเป็น ไอ้ชาติชั่ว Ex-ตร. ไทยที่ชื่อ ทักสิน มันทำบ้าง

แถ มันจะว่ายังไงดีกว่า 555+

บันทึกการเข้า
decison_making
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 254


แม่ไม่ว่าเหรอแม้ว ทำตัวอย่างงี้


« ตอบ #26 เมื่อ: 28-12-2006, 19:57 »

  รักนายกสุรยุทธ์ขึ้นเป็นกอง จากที่ท่านบอกว่า ถ้าผิดจริงจะลาออก

เคยคิดอยู่ว่า ถ้าเป็นไอ้เฮงซวยหน้าด้านนั้น จะออกมาพูดแบบไหน   

แค่นี้ก็เห็นได้แล้วว่าใครเป็นสุภาพบุรุษกว่ากัน และมีความละอายต่อบาปมากกว่ากัน ไม่ต้องไปดูไกลเลย

เสียดายบางคน ที่ยังกิเลสหนา ไม่พอ ยังปัญญาหนา ไม่สามารถขัดเกลาความคิดได้เลย

ผ่านชีวิตมาจนเรียกตัวเองว่า อาจารย์ ยังไม่แยกแยะได้ ว่าอะไร คือ ดี อะไร คือเลว

แล้วตอนที่ข่าวหุ้นอ่ะครับ เค้าตัดสินคดีคุณเรืองไกรแล้วนะ เห็นชัดๆ เลย ว่าคุณธรรมของคุณเรืองไกร

กับนายกทักษินของคุณ มันต่างกัน อย่างกับเทือกเขาเอเวอร์เรส กับ หุบเหวนรก
บันทึกการเข้า
qazwsx
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,359


นักธุรกิจและตำรวจ ต้องออกไปจากการเมือง


« ตอบ #27 เมื่อ: 28-12-2006, 20:16 »

ถ้า
"ยึดครอง - เอากรรมสิทธิ์" จริง
ก็ไปซะ


จากนั้นแล้วอย่าลืม "ตามล่าหาที่ดิน" กลับคืนเข้าประเทศ "ทั้งประเทศ" ด้วยล่ะ
แล้วจะรู้ว่าที่เชียงใหม่น่ะ "แดกป่า - กินดอย" กันเป็นลูก ๆ
นามสกุลดัง ๆ ทั้งนั้น
...บนเกาะสมุยก็อีก
...ที่เขาหลัก ( พังงา ) นั้นก็ด้วย ( เฉพาะที่ตรงนี้อาจ "เป็นเหตุ" ให้หดหู่สลดใจกันทั้งแผ่นดินอีกรอบ )


เอาคืนจาก "คนรวย" แล้วก็อย่าลืมเอาคืนจาก "คนอ้างว่าตัวเองจน" ด้วยล่ะ
ไม่ว่าจะเป็นพวกรุกล้ำที่สาธารณะ
พวกชุมชนแออัด   ทอดีตี่ผู้ว่าการการรถไฟ "คนนั้น" เลี้ยง ( ด้วยการใช้ทรัพย์สินของแผ่นดิน ) ไว้ใช้เป็นมือตีน
พวกเจ๊กนรกขายชาติ แถวสะพานเหล็ก - สำเพ็ง - คลองถม ก็อีก
พวกสัตว์หากินยึดแผ่นดินแถวโบ๊เบ๊ - มหานาค - ปากคลองตลาด - สะพานพุทธ  ก็ด้วย
ฯลฯ
แผ่นดินไทย ส่วนที่เป็นสาธารณสมบัติ  ไม่ว่าตรงไหนก็คือแผ่นดินไทย
ไอ้ - อี สัตว์ตัวไหนยึดครอง  หรือพยายามครอบครอง  อย่างไม่เป็นธรรม - อย่างหน้าด้าน - อย่างฉ้อฉล
ขอสาปแช่งใหพวกมันตายห่าตายโหงอย่างทนทุกข์ทรมานทั้งหมด
ให้ต้องลงไปนอนดิ้น ทุรนทุรายอย่างเจ็บปวด  แสบร้อนไปทุกพื้นผิว อณูเนื้อ ทั้งภายนอกและภายในร่างกาย
จนถึงกับต้องร่ำร้องหาความตายแทนความกรุณาปราณี
ฉิบหายด้วยอาการอันน่าสังเวช ชนิดที่แม้แต่คนโง่ที่สุดในโลกเห็นแล้วยังสำนึกว่า
"คนเรานั้นไม่ได้ต้องการที่ดินบนโลกมากไปกว่าพื้นที่พอให้ตนใช้วางเพียงเฉพาะซากศพ"

...โดยไม่มีข้อจำกัดหรือข้อยกเว้นทุกตัวตน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28-12-2006, 20:51 โดย qazwsx » บันทึกการเข้า

Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #28 เมื่อ: 28-12-2006, 22:43 »

ดีครับ

อย่างน้อยทำให้ผมเชื่อว่า ทหารซื่อสัตย์กว่าตำรวจ
เพราะตำรวจทุกวันนี้ที่ผมมองเห็น มีแต่คำว่า "สัตว์"
จากพฤติกรรมที่ผมพบเห็นมานักต่อนักแล้ว

 
กรุณาอย่าเหมารวมว่าอาชีพไหนดีเลวเลยครับ เอาเป็นคนๆไปดีกว่า
.........โห....ด่าทุกคนในอาชีพนี้เป็น "สัตว์" เลยเหรอ

.........รู้ไหม "ใคร"เป็นผู้ "สถาปนากรมตำตรวจ"
.........รู้ไหมนายตำรวจทุกคนใครเป็นผู้พระราชทานยศให้

.........ทำอาชีพอะไร หรือ เรียนที่ไหนครับ นี่ ? ถ้ามีใครบางคนมาประนามคุณทั้งสถาบันหรือทั้งสายอาชีพคุณ คุณจะคิดว่าไง ?
.........แยกแยะหน่อยครับ

.........ถ้าอยู่ฝั่งต่อต้านทักษิณก็ช่วยแสดง "คุณภาพ" ของคนฝั่งต่อต้านทักษิณหน่อยซิครับว่ามี "สมอง"
.........หรือว่ามี ?

ผมไม่ได้พูดว่าตำรวจทุกคนเป็นสัตว์นี่หว่า ผมพูดถึงตำรวจทุกวันนี้ เข้าใจความหมายไหม

อ้อ ถ้าจะถามถึงคุณภาพของคนโพสต์ ไม่ต้องห่วงครับ ทุกคนมีความคิดเป็นของตัวเอง แต่เขารำคาญในพฤติกรรมที่น่าระอาของคนรักทักษิณเช่นคุณ อยากได้ความเห็นคุณภาพแบบใบบอกจากพรรคเทียมรักเทียม เชิญสมัครสมาชิกพันทิปแล้วไปเล่นสิครับ มีทุกอย่างที่คุณต้องการ ไม่ต้องมาปากกล้าขาสั่นกันที่นี่หรอกครับ
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

room5
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 573« ตอบ #29 เมื่อ: 29-12-2006, 00:38 »

ลูกผู้ชายกล้าเปิดเผยตรวจสอบ
ไม่ใช่ตุ๊ดส์ยุบสภาหนี!!!!! 55555 
บันทึกการเข้า
A-NOY
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 546


« ตอบ #30 เมื่อ: 29-12-2006, 06:17 »

ไม่ต้องหวังว่าจะเป็น นายกบัง หรอกนะ เพราะเค้าตั้ง republican guard แล้ว ต่อไปต้องตำแหน่ง ประธานาธิบดี เท่านั้น

นายก กระจอกไปหน่อย
ประธานาธิบดีน่ะมันเป็นความฝันของไอ้เหลี่ยมมัน
บันทึกการเข้า

A-NOY
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #31 เมื่อ: 29-12-2006, 10:30 »

อืมมมม...ดีครับ เน็ตๆเนื้อๆก็คือ ถ้านายกฯสุรยุทธ์ผิดจริง ก็สมควรลาออกจากตำแหน่งนายกฯเพื่อแสดงสปิริต


สาธุ...ไอ้เหวียงเก็บฉาก!!!
บันทึกการเข้า
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #32 เมื่อ: 29-12-2006, 10:42 »

**มือกฎหมายรัฐบาลชี้ไม่รู้"ไม่ผิด"

นายประสิทธิ์ โฆวิไลกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวหลังการเข้าอวยพรปีใหม่ พล.อ.สุรยุทธ์ ที่ห้องทำงานในทำเนียบรัฐบาลว่า ไม่ได้พูดคุยกับนายกฯเรื่องที่ดิน เพราะ พล.อ.สุรยุทธ์ได้ชี้แจงเรื่องนี้ไปแล้ว และขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังตรวจสอบอยู่ คงไม่มีปัญหาเพราะทุกอย่างมีข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริงอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ว่ากรณีนี้จะกระทบต่อการบริหารราชการแผ่นดิน นายประสิทธิ์กล่าวว่า "คิดว่าไม่ เพราะนายกฯให้สัมภาษณ์ไปแล้วว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย กฎหมายเป็นอย่างไรต้องเป็นไปตามนั้น นายกฯยืนยันแล้วว่าทุกอย่างที่พูดถูกต้องทั้งหมด ถ้าเข้าครอบครองโดยไม่รู้ และมีเอกสารสิทธิทุกอย่างถูกต้อง อยู่ๆ จะเอาเขาไปลงโทษได้อย่าง"


เอาเข้าไปจะเลียนแบบไอ้ที่ไปว่ารัฐบาลที่แล้วให้หมดเลยเหรอเนี่ย ไม่รู้ ไม่ผิด ยิ่งกว่า บกพร่องโดยสุจริตอีกนะ

ไปขุดมาจากไหนเนี่ยมือกฎหมายระดับพระกาฬคนนี้ แล้วเอกสารสิทธิจะมีไปได้อย่างไรมีแค่ใบเสียภาษี ผิดไม่ผิด

หรือไม่สมควรก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจอยู่แล้ว ตั้งแต่เกิดมาทั่นเคยเป็นเกษตรกรหรือคิดจะเป็นเกษตรกรมั่งหรือเปล่า ไป

เอาที่ดินจัดสรรให้สำหรับเกษตรกรผู้ยากไร้มาทำบ้านพักตากอากาศยอดเขา จริยธรรมที่พูดๆ มามันไม่ได้มีอยู่ใน

หัวใจบ้างเลยเหรอ
บันทึกการเข้า
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #33 เมื่อ: 29-12-2006, 10:48 »

กฎหมายบางแปลงเกิดตั้งแต่สมัยรัชการที่ 5 ที่กำหนดเป็นที่สงวน ที่พิเศษ ทำให้ยังคงเป็นพื้นที่ตามกฎหมายเดิมอยู่ คนที่ไปออกเอกสารสิทธิก็ทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ ชาวบ้านก็ตั้งรกรากกันอยู่ แล้วจะให้ประชาชนมารับผิดแทนได้อย่างไร เพราะเขาไม่มีเจตนาทุจริต แต่ถ้าเข้าไปบุกรุกและยึดครองโดยรู้อยู่แล้ว ก็ผิดแน่ๆ แต่กรณีที่ดินของนายกรัฐมนตรีไม่มีอะไรน่าสงสัย

ต่ออีกหน่อย เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับชาวบ้านก็ได้ ลืมไปหรือเปล่าว่าตำแหน่งอะไร แล้วอ้างกันแต่สมัย ร.5 ก็ไม่ได้เกี่ยวกับ

ที่ดินแปลงนี้เล้ย ตะแบงไปได้เรื่อยๆ นี่ยิ่งกว่ากรณีขายหุ้นไม่เสียภาษีอีกนะ เพราะมันเป็นสมบัติของชาติ

พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507 ม.16 ทวิ วางหลักไว้ว่าการที่กรมป่าไม้จะจัดสรรที่ดินทำกินให้กับใครนั้น จะต้องเป็นคนที่อยู่ในที่ดินนั้นมาก่อนและต้องอยู่เพื่อการยังชีพ ไม่ใช่ใช้สร้างบ้านพักตากอากาศ เรื่องดังกล่าวเป็นความผิดชัดเจนว่านายกฯ ขาดคุณสมบัติที่จะเข้าใช้ประโยชน์ในที่ดินผืนดังกล่าว เพราะไม่ใช่เกษตรกรแต่เป็นถึงแม่ทัพภาคที่ 2 ความจริงเรื่องนี้ผิดมาตั้งแต่นายเบ้า ที่ได้ขายที่ต่อมือให้กับนายทหารคนหนึ่งและนายทหารได้ให้นายกฯเช่าต่อ
มติชน
บันทึกการเข้า
type
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


« ตอบ #34 เมื่อ: 29-12-2006, 10:53 »

ลูกผู้ชายกล้าเปิดเผยตรวจสอบ
ไม่ใช่ตุ๊ดส์ยุบสภาหนี!!!!! 55555 

น่านดิ คิดถึง ป๋าหมัก กับเหลิมดาวเทียมเนอะๆๆๆ
 
บันทึกการเข้า
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #35 เมื่อ: 29-12-2006, 10:55 »

**คตส.แบะท่าไม่ตรวจสอบเขายายเที่ยง

คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ หรือ คตส. แสดงท่าทีไม่รับที่จะตรวจสอบการครอบครองที่ดินบนเขายายเที่ยง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ที่ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ได้มาด้วยการเช่าต่อจากชาวบ้าน และเสียภาษีบำรุงท้องที่ (ภ.บ.ท.5) เป็นประจำ ตามการเรียกร้องของสมาชิกพรรคไทยรักไทย ที่สงสัยกรณีการเข้าไปสร้างบ้านพักอาจเป็นการบุกรุกที่ดินของรัฐ เข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.ป่าไม้ 2485 ขณะที่กลุ่มพิราบขาวเข้ายื่นหนังสือถึงนายกฯจี้ปลด พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ หรือประธาน คมช. ออกจากตำแหน่ง โดยกล่าวหาจดทะเบียนสมรสซ้อน

นายสัก กอแสงเรือง กรรมการและโฆษก คตส. กล่าวถึงเรื่องนี้เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ว่า คงต้องดูว่าจะมีหน่วยงานใด หรือใครมาเสนอให้ตรวจสอบหรือไม่ เพราะ คตส.มีอำนาจตรวจสอบได้ เมื่อมีการเสนอเรื่องเข้ามาก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของนายแก้วสรร อติโพธิ เลขานุการ คตส. ที่จะเป็นผู้พิจารณาเรื่องนำเข้าที่ประชุม คตส.ชุดใหญ่พิจารณาตามขึ้นตอน

"โดยหลักการการพิจารณาเรื่องของ คตส.จะเน้นไปที่การตรวจสอบเรื่องที่เคยมีการตรวจสอบมาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งเกือบทุกเรื่องล้วนเป็นเรื่องใหญ่ มีความเสียหายหลายพันล้านบาท เราจะไม่รับตรวจสอบเรื่องหยุมหยิม ที่เน้นเฉพาะแต่การกระทำของบุคคลเท่านั้น" นายสักกล่าว


สำหรับองค์กรเถื่อนอย่างนี้ไม่ต้องไปหวังหามาตรฐานอะไรจากมันหรอก ตั้งขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ในการทำลายล้างทางการเมืองอย่างเดียว

และยังช่วยประจานความเพี้ยนของกระบวนการยุติธรรมของประเทศให้ต่างชาติสยองอีก ต่อไปพวกที่ยังลงทุนในไทยก็คงเหลือแต่ต่างชาติ

พวกเขี้ยวลากดินที่พวกนี้ไม่มีปัญญาไปทำอะไรได้เท่านั้น พวกที่มาแบบสุจริตช่วยให้ประเทศพัฒนาคงหนีไปที่อื่นกันหมด อย่างที่ดินรัชดา

มันก็ราคาขนาดนี้แล้วจะโกงกันได้ยังไงเป็นพันล้าน ทำเป็นบอกว่าเรื่องใหญ่ ที่ภูเขาสมบัติชาติบอกเรื่องเล็ก
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #36 เมื่อ: 29-12-2006, 11:03 »

**คตส.แบะท่าไม่ตรวจสอบเขายายเที่ยง

คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ หรือ คตส. แสดงท่าทีไม่รับที่จะตรวจสอบการครอบครองที่ดินบนเขายายเที่ยง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ที่ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ได้มาด้วยการเช่าต่อจากชาวบ้าน และเสียภาษีบำรุงท้องที่ (ภ.บ.ท.5) เป็นประจำ ตามการเรียกร้องของสมาชิกพรรคไทยรักไทย ที่สงสัยกรณีการเข้าไปสร้างบ้านพักอาจเป็นการบุกรุกที่ดินของรัฐ เข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.ป่าไม้ 2485 ขณะที่กลุ่มพิราบขาวเข้ายื่นหนังสือถึงนายกฯจี้ปลด พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ หรือประธาน คมช. ออกจากตำแหน่ง โดยกล่าวหาจดทะเบียนสมรสซ้อน

นายสัก กอแสงเรือง กรรมการและโฆษก คตส. กล่าวถึงเรื่องนี้เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ว่า คงต้องดูว่าจะมีหน่วยงานใด หรือใครมาเสนอให้ตรวจสอบหรือไม่ เพราะ คตส.มีอำนาจตรวจสอบได้ เมื่อมีการเสนอเรื่องเข้ามาก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของนายแก้วสรร อติโพธิ เลขานุการ คตส. ที่จะเป็นผู้พิจารณาเรื่องนำเข้าที่ประชุม คตส.ชุดใหญ่พิจารณาตามขึ้นตอน

"โดยหลักการการพิจารณาเรื่องของ คตส.จะเน้นไปที่การตรวจสอบเรื่องที่เคยมีการตรวจสอบมาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งเกือบทุกเรื่องล้วนเป็นเรื่องใหญ่ มีความเสียหายหลายพันล้านบาท เราจะไม่รับตรวจสอบเรื่องหยุมหยิม ที่เน้นเฉพาะแต่การกระทำของบุคคลเท่านั้น" นายสักกล่าว


สำหรับองค์กรเถื่อนอย่างนี้ไม่ต้องไปหวังหามาตรฐานอะไรจากมันหรอก ตั้งขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ในการทำลายล้างทางการเมืองอย่างเดียว

และยังช่วยประจานความเพี้ยนของกระบวนการยุติธรรมของประเทศให้ต่างชาติสยองอีก ต่อไปพวกที่ยังลงทุนในไทยก็คงเหลือแต่ต่างชาติ

พวกเขี้ยวลากดินที่พวกนี้ไม่มีปัญญาไปทำอะไรได้เท่านั้น พวกที่มาแบบสุจริตช่วยให้ประเทศพัฒนาคงหนีไปที่อื่นกันหมด อย่างที่ดินรัชดา

มันก็ราคาขนาดนี้แล้วจะโกงกันได้ยังไงเป็นพันล้าน ทำเป็นบอกว่าเรื่องใหญ่ ที่ภูเขาสมบัติชาติบอกเรื่องเล็ก


ท่านชอบแถนี่ขี้ลืมจริ๊งจริงว่า คตส. เค้าตั้งขึ้นมาโดย คมช. เพื่อเช็คบิลทักษิณ ชินวัตร โดยเฉพาะ....แล้วเรื่องเขายายบ่ายยายเที่ยงนี่มันเกี่ยวกับทักษิณรึเปล่า!?!
บันทึกการเข้า
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #37 เมื่อ: 29-12-2006, 11:10 »

เออใช่แฮะ พวก แค้นตูดสั่น เนี่ยมันแค้นเฉพาะท่านทักษิณนี่หว่า
บันทึกการเข้า
THE THIRD WAY
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,821


Love looks not with eyes, but with the mind.


« ตอบ #38 เมื่อ: 29-12-2006, 11:18 »

การบุกรุกดูที่เจตนา
ถ้านำรถไถไปบุก แผ้วถางป่าสมบูรณ์
อย่างนี้ต้องเอาตาย

การไปซื้อต่อที่ซึ่งอนุญาตให้ทำกิน
ในประเทศนี้ ต้องติดคุกกี่แสนคน

กฎหมายมีอยู่
ว่าไปตามนั้น
(อาจารย์แก้วบอกว่าที่นครนายก มีใครบางคนไปรวบรวมภ.บ.ท.5
ไว้เป็นพันไร่ เพื่อเตรียมงานใหญ่.....ใครเอ่ย)
บันทึกการเข้า

ความรักนั้นหวาน ไม่ว่าจะรับหรือให้
************************
การขับไล่ทรราช เป็นภารกิจของเจ้าของประเทศ
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #39 เมื่อ: 29-12-2006, 11:54 »

การบุกรุกดูที่เจตนา
ถ้านำรถไถไปบุก แผ้วถางป่าสมบูรณ์
อย่างนี้ต้องเอาตาย

การไปซื้อต่อที่ซึ่งอนุญาตให้ทำกิน
ในประเทศนี้ ต้องติดคุกกี่แสนคน

กฎหมายมีอยู่
ว่าไปตามนั้น
(อาจารย์แก้วบอกว่าที่นครนายก มีใครบางคนไปรวบรวมภ.บ.ท.5
ไว้เป็นพันไร่ เพื่อเตรียมงานใหญ่.....ใครเอ่ย)


งั้นคุณหญิงอ้อมีเจตนารมณ์โอนหุ้นให้พี่ชายโดยไม่เสียภาษีก็เพราะต้องการตอบแทนบุญคุณที่ช่วยเหลือตั้งแต่เยาว์วัยและการผูกพันทางสายเลือดเดียวกัน....ตรรกะแบบเดียวกันเลยครับ
บันทึกการเข้า
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #40 เมื่อ: 29-12-2006, 12:06 »

ปฏิบัติการ"เบี้ย"ต่อ"ขุน" ที่ดินเขายายเที่ยง.."สุรยุทธ์" ถึงเซ..?

เป็นงานศิลปะชั้นครูก็ว่าได้ สำหรับการโจมตี การครอบครองที่ดินบ้านพักส่วนตัวของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี บนเขายายเที่ยง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา
เริ่มตั้งแต่ "ปฏิบัติการบิ๊กจิ๋วโบกี้" ปูดประเด็นโบกี้รถไฟ 4 โบกี้ ในที่ดินดังกล่าว ของคนใกล้ชิด พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่า เป็นเกมการเมือง เพราะสะเทือนไปทั้งรัฐบาล และ คมช.

จนมีการวิเคราะห์กันว่า "ขงเบ้งจิ๋ว" คนนี้ กำลังสร้างบทบาททางการเมือง ปูเข้าสู่รั้วพรรคไทยรักไทย เพื่อรักษาไว้ไม่ให้สูญพันธุ์ เนื่องด้วยสัญญาใจที่ให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคไทยรักไทย
แม้ปฏิบัติการโบกี้จะเป็นหมัน เพราะ พล.อ.สุรยุทธ์ ได้รีบออกมาแจงสี่เบี้ย แบบละเอียดยิบ มีการจัดสถานที่แจง มีเอกสาร ภาพถ่าย อุปกรณ์ประกอบเพียบ
แต่ "หมัดน็อค" กลับไม่ใช่เรื่องโบกี้รถไฟ กลับกลายเป็นเรื่องที่ดิน..?
แม้ พล.อ.สุรยุทธ์ จะอ้างว่า ดำเนินการเสียภาษีบำรุงท้องที่ (ภบท.5) อย่างถูกต้องมาตลอดตั้งแต่ปี 2545 โดยได้ชื้อสิทธิครอบครองต่อมาจาก "นายเบ้า" ซึ่งปัจจุบันบวชเป็นพระอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา
แต่ดูเหมือนยังฟังไม่ขึ้น และเรื่องที่ดินนั้น ทำนักการเมืองตกม้าตายมาหลายรายแล้ว
ย้อนรอยกลับไป ก่อนหน้าที่เรื่องจะโฉ่ ได้มีไอ้โม่งต่อสายไปยังสื่อแขนงต่างๆ ทำทีชักชวนวิเคราะห์เรื่องโบกี้ จนลามไปถึงเรื่องการครอบครองที่ดิน เป็นปฏิบัติการล็อบบี้ กระพือข่าว ว่ากันว่า ตั้งใจจะทุบให้ร่วงกันเลยทีเดียว ซึ่งเช้ารุ่งขึ้น ปรากฏว่าสื่อเสนอข่าวกันเป็นกระบวน จนเกิดเป็นกระแส
เป็นการลงทุนที่ไม่ต้องทำอะไรมาก แค่ปล่อยข่าวแล้วนั่ง "ตีขิมรอ"
และเหมือนนัดกัน ขุนพลฝีปากกล้าไทยรักไทย ก็ออกมาร่วมขย่มสหบาทากันเป็นรายวัน เล่นเอารัฐบาลเป๋ไปอย่างเห็นได้ชัด

พล.อ.สุรยุทธ์ เองก็พลาด อาจเพราะความนึกไม่ถึง

ที่บอกว่า พลาดคือ การเรียกและอธิบดีกรมป่าไม้มาพบที่ตึกไทยคู่ฟ้า และการเตรียมการแถลงในช่วงค่ำแต่ดันยกเลิก และไม่เร่งชี้แจงเหมือนกรณีโบกี้รถไฟ ที่เร่งแจงหลังเป็นข่าวไม่เกิน 2 วัน แต่เรื่องนี้ ล่วงมาวันที่ 3 แล้ว ก็ยังไม่มีอะไร นอกจากคำสัมภาษณ์ที่ออกมาในทางเสียเปรียบ
คำให้สัมภาษณ์ที่เสียเปรียบอย่างร้ายแรง คือ "อย่างที่เรียนคือ ถ้าเผื่อเห็นว่า ผมทำอะไรที่ไม่ถูกต้อง ทำอะไรที่เสียหาย ถึงขั้นที่จะกระทบต่อการทำหน้าที่เป็นผู้บริหาร ยินดีที่จะพ้นจากหน้าที่ ไม่ยึดติดเลย"
รวมทั้งการระบุว่า ทราบตั้งแต่ต้นก่อนเข้าไปใช้ประโยชน์ว่า "...เป็นที่ดินที่ก้ำกึ่ง"
ทั้งหมดถือเป็นคำมั่นสัญญาลูกผู้ชาย
เป็นการจับตัวเองเป็นตัวประกัน เอามีดจี้คอตัวเอง ถือว่าอันตราย เพราะไม่ว่าใครจะเผลอเดินชน หรือแกล้งเดินชนนิดเดียว ก็บาดเป็นแผลทันที

ในอนาคตไม่ว่าเรื่องนี้จะจบอย่างไร ที่ดินเขายายเที่ยงจะเป็นเพียงสีเทาๆ หรือร้ายกว่านั้น คือ เป็นสีดำ การทวงถามสัญญาลูกผู้ชายตามมาแน่
ถือเป็นยุทธการ ตีหัวแม่ทัพ ถ้าตีได้ ลูกทัพก็ระส่ำระสาย ท่ามกลางภารกิจอันหนักอึ้งในการประคับประคองชาติบ้านเมืองในยามผีเข้าผีออกขณะนี้ ย่อมไม่เป็นผลดี
และจะลามไปถึง คมช.ด้วย เพราะความแนบแน่นระหว่างรัฐบาลกับ คมช. นั้นแทบจะเป็นเนื้อเดียวกัน

อย่าลืมว่า พล.อ.สุรยุทธ์ ถือ เป็น "โลโก้" ของรัฐบาล ในเรื่อง "ความดีและความซื่อสัตย์สุจริต"

ที่สำคัญคือ พล.อ.สุรยุทธ์ ไม่ได้เป็นนายกฯธรรมดาๆ หรือนายกฯที่มาจากรัฐประหารเท่านั้น แต่ พล.อ.สุรยุทธ์ คือ "องคมนตรี" ที่ได้รับการแต่งตั้งจากเบื้องสูง แต่ได้ขอลาออกมาเพื่อทำหน้าที่รับใช้ชาติ

ต้นทุนจึงสูงยิ่ง ไม่คุ้มแน่ หากต้องเอาต้นทุนนี้มาเดิมพัน
อย่างไรก็ตาม ยังเห็นแสงสว่างอยู่ปลายอุโมงค์ เมื่อ ประสิทธิ์ โฆวิไลกูล รมต.ประจำสำนักนายกฯ ออกมาระบุว่า ถ้าเข้าครอบครองโดยไม่รู้และมีเอกสารสิทธิถูกต้อง คนที่ผิดหรือไม่ผิดคือเจ้าหน้าที่ที่ไปสำรวจที่ดินแปลงนั้นแต่เริ่ม ว่าทำโดยสุจริตหรือไม่ ส่วนผู้รับผิด ชาวบ้านก็ตั้งรกรากกันอยู่แล้ว จะให้ประชาชนมารับผิดแทนได้อย่างไร เพราะเขาไม่มีเจตนา

เป็นประเด็นที่น่าคิด โดยมี "พระเบ้า" เป็นคีย์แมน

ท้ายสุด เราได้เห็นสัจธรรมการเมืองไทย ว่า ปรากฏการณ์แรกที่เห็น อาจเป็นเพียงหมากชั้นแรก ที่เป็นหมากลวง เพราะที่ดินเขายายเที่ยงนี้ เป็น "หมากสองชั้น"
เป็นการเอา "เบี้ย" ไปต่อ เพื่อกิน "ขุน" ที่ใหญ่กว่า
โดยมีเดิมพัน คือ ความศรัทธาของประชาชน อย่างเช่น กรณี ซุกหุ้น ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่สรุปออกมาไม่ผิดทางกฎหมาย เป็นการบกพร่องโดยสุจริต แต่ในสายตาประชาชนนั้นผิดเต็มๆ

ดังนั้น หากจะให้รอดปลอดภัย และคงความศรัทธาของประชาชนเอาไว้ ต้องให้ไม่ผิดทั้งในทางกฎหมายและไม่ผิดในสายตาประชาชนด้วย
แต่ทว่าเมื่อโดนเกมการเมืองเล่นหนักขนาดนี้ โบราณว่า "หนามยอก ต้องเอาหนามบ่ง" ดังนั้น เกมการเมือง ก็ต้องแก้ด้วยทางการเมือง
ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่า รัฐบาลขิงแก่ของ พล.อ.สุรยุทธ์ จะแก้เกมทางการเมืองได้ช่ำชองเพียงใด

แต่ที่แน่ๆ งานนี้เล่นเอา "อดีตองคมนตรี" เสียหลัก เซถลาไปเลยทีเดียว..?

http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01pol05291249&day=2006/12/29
บันทึกการเข้า
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #41 เมื่อ: 29-12-2006, 12:08 »

"พระเบ้า"เผยที่เปลี่ยนหลายมือ ก่อนตกเป็นของภริยาพล.อ.สุรยุทธ์

หลวงตาเบ้า หรือพระเบ้า ผู้ที่ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรีระบุว่าเป็นผู้ให้เช่าหรือซื้อสิทธิครอบครองที่ดินบนเขายายเที่ยงต่อ โดยบางส่วนจากจำนวนที่ดิน 22 ไร่ในพื้นที่หมู่ 6 บ้านเขายายเที่ยงเหนือ ต.คลองไผ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา นายกฯนำมาปลูกสร้างบ้านพักตากอากาศ ซึ่งขณะนี้จำวัดอยู่ที่วัดหลวงราชบำรุง หมู่ที่ 1 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เล่าความเป็นมาของเรื่องนี้ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อประมาณปี พ.ศ.2536 หรือ 2537 ได้ขายที่ดิน 2 แปลงให้กับนายทหารคนหนึ่ง พื้นที่ดินแปลงแรกจำนวนเนื้อที่ 14 ไร่ และแปลงที่ 2 จำนวน 7 ไร่ 2 งาน เป็นพื้นที่ที่ติดต่อกัน โดยขายไปในราคา 600,000 บาท ต่อจากนั้นก็เดินทางกลับบ้านเกิดที่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา และต่อมาเมื่อ พ.ศ.2543 ก็ได้บวชเป็นพระที่วัดบ้านเกิดและก็เดินทางมาจำพรรษาอยู่ที่วัดระเริง 1 แล้วก็มาอยู่ยังวัดหลวงราชบำรุงถึงปัจจุบัน โดยมีตำแหน่งเป็นเลขาฯเจ้าคณะตำบลระเริง อ.วังน้ำเขียว

หลวงตาเบ้ากล่าวว่า ได้ขึ้นมาบุกเบิกอยู่บนเขายายเที่ยงมานานแล้วจนจำปีที่เข้าไปบุกเบิกไม่ได้ เพื่อทำไร่ทำสวนอยู่บนเขายายเที่ยง และต่อมาเมื่อประมาณปี 2534 กรมป่าไม้ได้เข้ามาจัดสรรพื้นที่ดินให้แก่เกษตรกรที่อยู่บนเขายายเที่ยง ให้กับทุกครอบครัว ครอบครัวละ 14 ไร่ 2 งาน ถ้าครอบครัวใดมีบุตรที่บรรลุนิติภาวะแล้วก็จะได้รับพื้นที่ทำกินจำนวนเท่าๆ กัน คือ 14 ไร่ 2 งาน

สำหรับหลวงตาเบ้า มีบุตรด้วยกันจำนวน 5 คนจึงได้ที่ดินแบ่งกันตามจำนวนดังกล่าวด้วย และอยู่ต่อมาก็มีนายทุนมาซื้อเพื่อปลูกบ้าน เกษตรกรหลายรายก็ได้ขายกันไปเกือบทั้งหมด รวมถึงหลวงตาเบ้าก็เช่นเดียวกัน หลวงตากล่าวว่า เรื่องนี้ไม่คิดว่าจะมีปัญหา ถ้ารู้ว่าจะได้เป็นนายกฯก็คงไม่ขายให้เพราะมีปัญหาอย่างที่เป็นอยู่นี้

ขณะที่นายมนตรี พันธ์มา ปลัด อบต.คลองไผ่ ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลใดๆ เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการเสียภาษีบำรุงท้องที่ของนายกรัฐมนตรี โดยบอกว่า เลขาธิการนายกรัฐมนตรีสั่งกำชับว่าห้ามเผยแพร่ข้อมูลหรือเอกสารการเสียภาษีให้แก่ใครทั้งสิ้น หากหน่วยงานใดต้องการ ต้องยื่นคำขอจากต้นสังกัดเป็นลายลักษณ์อักษร

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ดินที่ พล.อ.สุรยุทธ์ครอบครองอยู่นั้นเมื่อปี 2538 ผู้ถือครองที่ดินคือนายเบ้า สินนอก ปี 2539 เปลี่ยนผู้ครอบครองเป็นนายนพดล พิทักษ์วานิชย์ ปี 2540 เปลี่ยนผู้ครอบครองเป็น พล.ต.สุรฤทธิ์ จันทราทิพย์ ปี 2545 เปลี่ยนผู้ถือครองเป็น พ.อ.หญิง คุณหญิงจิตราวดี จุลานนท์

http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0107291249&day=2006/12/29
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #42 เมื่อ: 29-12-2006, 13:37 »

อืมมมม...ถ้าท่านนายกฯผิดจริงว่าครอบครองโดยผิดกฎหมาย ก็แสดงว่า คตส. ต้องเป็นผู้ลงมือเชือดใช่หรือไม่!?! แล้วถ้า คตส. ไม่เชือด....องค์กรไหนจะเป็นผู้เชือด คตส. ฐานละเลยฯเอ่ย!?!
บันทึกการเข้า
eAT
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,066« ตอบ #43 เมื่อ: 29-12-2006, 13:51 »

ถ้าเป็นคนบุกรุก หรือว่าเป็นนายทุน ถือว่าผิด สมควรลาออก
แต่ว่า ตามข่าวแล้วไม่ใช่ เป็นผู้ซื้อสิทธิต่อ คราวนี้ถ้ามีปัญหา
แล้วทำไมถึงโอนสิทธิได้ ทำไมถึงเสียภาษีที่ดินได้ ถ้ามันผิด
กม. ทำไมเสียภาษีได้ล่ะ

นี่ก็แปลก ผิดที่เสียภาษี กับนายเหลี่ยมโดนข้อหา ผิดเพราะ
ไม่ยอมเสียภาษี

อ้างถึง
อืมมมม...ถ้าท่านนายกฯผิดจริงว่าครอบครองโดยผิดกฎหมาย ก็แสดงว่า คตส. ต้องเป็นผู้ลงมือเชือดใช่หรือไม่!?! แล้วถ้า คตส. ไม่เชือด....องค์กรไหนจะเป็นผู้เชือด คตส. ฐานละเลยฯเอ่ย!?![/[/color]quote]

คตส. ไม่ทำหรอก ไม่อย่างนั้น เดี๋ยวคงมีคนไปแจ้งจับ
ไม่ใช่หมวกกันน๊อค รถไม่มีป้ายทะเบียน อนาจารนุ่งผ้า
ขาวม้าออกทีวี คดีจิ๊บๆ ไปแจ้งตำรวจดิ หรือ ปปช ก็ได้
แต่เอ มันไม่เกี่ยวกับการทุจริตคอรรัปชั่นไม่ใช่หรือ?
ปปช คงไม่รับอีก ไปฟ้องแม่เทนละกัน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29-12-2006, 13:57 โดย eAT » บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #44 เมื่อ: 29-12-2006, 14:11 »

ถ้าเป็นคนบุกรุก หรือว่าเป็นนายทุน ถือว่าผิด สมควรลาออก
แต่ว่า ตามข่าวแล้วไม่ใช่ เป็นผู้ซื้อสิทธิต่อ คราวนี้ถ้ามีปัญหา
แล้วทำไมถึงโอนสิทธิได้ ทำไมถึงเสียภาษีที่ดินได้ ถ้ามันผิด
กม. ทำไมเสียภาษีได้ล่ะ

นี่ก็แปลก ผิดที่เสียภาษี กับนายเหลี่ยมโดนข้อหา ผิดเพราะ
ไม่ยอมเสียภาษี


เข้าใจคลาดเคลื่อนน๊ะครับ...ประเด็นมันอยู่ที่การครอบครองที่เขายายเที่ยงถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ต่างหาก ส่วนการเสียภาษีที่ดิน...ไม่ได้หมายความว่าการครอบครองที่ดินดังกล่าวถูกต้อง ซึ่งที่ดินดังกล่าวอยู่ในเขตป่าสงวนฯ ซึ่งใครก็ตามครอบครองที่ดินป่าสงวนฯย่อมมีความผิด ทาง คตส. ในฐานะที่ดูแลเกี่ยวกับเรื่องผลประโยชน์ของประเทศชาติ จะใจดำไม่สนใจเรื่องนี้หน่อยหรือว่าผลประโยชน์ของประเทศชาติถูกเบียดเบียนไปหรือไม่?

สรุปก็คือ ท่านสุรยุทธ์อาจจะผิดที่ครอบครองที่ดินของป่าสงวนฯ ไม่ใช่ผิดเพราะไปเสียภาษี....โปรดเข้าใจให้ถูกต้องด้วยครับ
บันทึกการเข้า
A-NOY
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 546


« ตอบ #45 เมื่อ: 29-12-2006, 14:25 »

ก็รอให้มีการชี้ว่าผิดจริงแล้ว ถ้านายกฯไม่ลาออกค่อยมาตั้งกระทู้ด่าก็ได้นี่ ผมก็พร้อมจะร่วมด่าเหมือนที่เคยด่าไอ้เหลี่ยมไร้แผ่นดิน ด้วยเอ้า
นี่อะไรวะยังไม่ทันมีการสอบสวนมันตั้งกระทู้ด่าซะแล้ว  ที่ไอ้เหลี่ยมมีหลายหน่วยงานชี้ว่าผิดมันยังตะแบงหลับหูหลับตาเข้าข้าง ถุยยยย
บันทึกการเข้า

A-NOY
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #46 เมื่อ: 29-12-2006, 14:30 »

ก็รอให้มีการชี้ว่าผิดจริงแล้ว ถ้านายกฯไม่ลาออกค่อยมาตั้งกระทู้ด่าก็ได้นี่ ผมก็พร้อมจะร่วมด่าเหมือนที่เคยด่าไอ้เหลี่ยมไร้แผ่นดิน ด้วยเอ้า
นี่อะไรวะยังไม่ทันมีการสอบสวนมันตั้งกระทู้ด่าซะแล้ว  ที่ไอ้เหลี่ยมมีหลายหน่วยงานชี้ว่าผิดมันยังตะแบงหลับหูหลับตาเข้าข้าง ถุยยยย

เอ ตอนทักษิณยังไม่เห็นมีหน่วยงานรัฐไหนมาชี้ว่าผิดจริงซักคน ก็โดนสอยแล้วนี่ กี่มาตรฐานกันวะเนี่ย
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #47 เมื่อ: 29-12-2006, 14:35 »

ก็รอให้มีการชี้ว่าผิดจริงแล้ว ถ้านายกฯไม่ลาออกค่อยมาตั้งกระทู้ด่าก็ได้นี่ ผมก็พร้อมจะร่วมด่าเหมือนที่เคยด่าไอ้เหลี่ยมไร้แผ่นดิน ด้วยเอ้า
นี่อะไรวะยังไม่ทันมีการสอบสวนมันตั้งกระทู้ด่าซะแล้ว  ที่ไอ้เหลี่ยมมีหลายหน่วยงานชี้ว่าผิดมันยังตะแบงหลับหูหลับตาเข้าข้าง ถุยยยยคุณ A-NOY กระทำตัวไม่สมกับที่เป็นสาวกคนกอดจริยธรรมอันสูงส่งสักนิดเลยน๊ะครับ ไม่เห็นมีใครด่าท่านนายกฯสุรยุทธ์แต่อย่างใด มีแต่การตั้งข้อสังเกตุว่าหากท่านผิดจริงจะลาออกจากนายกฯไหมเท่านั้น กรุณาเก็บอาการหน่อยซิครับ....
บันทึกการเข้า
A-NOY
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 546


« ตอบ #48 เมื่อ: 29-12-2006, 14:44 »

ก็รอให้มีการชี้ว่าผิดจริงแล้ว ถ้านายกฯไม่ลาออกค่อยมาตั้งกระทู้ด่าก็ได้นี่ ผมก็พร้อมจะร่วมด่าเหมือนที่เคยด่าไอ้เหลี่ยมไร้แผ่นดิน ด้วยเอ้า
นี่อะไรวะยังไม่ทันมีการสอบสวนมันตั้งกระทู้ด่าซะแล้ว  ที่ไอ้เหลี่ยมมีหลายหน่วยงานชี้ว่าผิดมันยังตะแบงหลับหูหลับตาเข้าข้าง ถุยยยย

เอ ตอนทักษิณยังไม่เห็นมีหน่วยงานรัฐไหนมาชี้ว่าผิดจริงซักคน ก็โดนสอยแล้วนี่ กี่มาตรฐานกันวะเนี่ย
ก็ตอนนี้ไงตั้งหลายหน่วยงานชี้ว่าไอ้เหลี่ยมผิด ยังมีพวกโง่ดักดานสนับสนุนอยู่
ก็รอให้มีการชี้ว่าผิดจริงแล้ว ถ้านายกฯไม่ลาออกค่อยมาตั้งกระทู้ด่าก็ได้นี่ ผมก็พร้อมจะร่วมด่าเหมือนที่เคยด่าไอ้เหลี่ยมไร้แผ่นดิน ด้วยเอ้า
นี่อะไรวะยังไม่ทันมีการสอบสวนมันตั้งกระทู้ด่าซะแล้ว  ที่ไอ้เหลี่ยมมีหลายหน่วยงานชี้ว่าผิดมันยังตะแบงหลับหูหลับตาเข้าข้าง ถุยยยยคุณ A-NOY กระทำตัวไม่สมกับที่เป็นสาวกคนกอดจริยธรรมอันสูงส่งสักนิดเลยน๊ะครับ ไม่เห็นมีใครด่าท่านนายกฯสุรยุทธ์แต่อย่างใด มีแต่การตั้งข้อสังเกตุว่าหากท่านผิดจริงจะลาออกจากนายกฯไหมเท่านั้น กรุณาเก็บอาการหน่อยซิครับ....
ตั้งแต่สุรยุทธเป็นนายกฯผมยังไม่เคยออกความเห็นนิยมชมชอบเลยแม้แต่ครั้งเดียว อย่ามั่วอ้ายจ๊ะ
บันทึกการเข้า

A-NOY
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #49 เมื่อ: 29-12-2006, 14:58 »

ก็รอให้มีการชี้ว่าผิดจริงแล้ว ถ้านายกฯไม่ลาออกค่อยมาตั้งกระทู้ด่าก็ได้นี่ ผมก็พร้อมจะร่วมด่าเหมือนที่เคยด่าไอ้เหลี่ยมไร้แผ่นดิน ด้วยเอ้า
นี่อะไรวะยังไม่ทันมีการสอบสวนมันตั้งกระทู้ด่าซะแล้ว  ที่ไอ้เหลี่ยมมีหลายหน่วยงานชี้ว่าผิดมันยังตะแบงหลับหูหลับตาเข้าข้าง ถุยยยย

เอ ตอนทักษิณยังไม่เห็นมีหน่วยงานรัฐไหนมาชี้ว่าผิดจริงซักคน ก็โดนสอยแล้วนี่ กี่มาตรฐานกันวะเนี่ย

ก็ตอนนี้ไงตั้งหลายหน่วยงานชี้ว่าไอ้เหลี่ยมผิด ยังมีพวกโง่ดักดานสนับสนุนอยู่

ตอนที่ปฏิวัติยังไม่มีหน่วยงานไหนชี้ว่าผิด นอกจากไอ้สนธิ ส่วนหลังปฏิวัติเพิ่งมี คตส หน่วยงานเถื่อนที่แค่ชี้มูลกว้างๆ อ่านข่าวบ้างมั้ยเนี่ย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29-12-2006, 15:01 โดย ชอบแถ » บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3
    กระโดดไป: