ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
13-07-2020, 21:28
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  โฆษณาขายคอมพิวเตอร์แจ้งราคาเป็นเงินเหรียญสิงคโปร์กันแล้ว 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
โฆษณาขายคอมพิวเตอร์แจ้งราคาเป็นเงินเหรียญสิงคโปร์กันแล้ว  (อ่าน 3652 ครั้ง)
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« เมื่อ: 26-12-2006, 19:37 »

จากโฆษณาขายคอมพิวเตอร์ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

PowerEdge 2950 Server 118,832 เหรียญสิงคโปร์
PowerEdge SC440 32,832 เหรียญสิงคโปร์

สะท้อนความมั่นใจในค่าเงินบาทได้เป็นอย่างยิ่งเลยครับ
บันทึกการเข้า
type
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


« ตอบ #1 เมื่อ: 26-12-2006, 19:43 »

ก็ประเทศเรา มีคุณชาย100จุด มือเศรษฐกิจระดับโลกอ่ะท่าน
เสียหายแปดแสนล้านแค่นี้จิ๊บจ้อย กองชเลียร์ไม่รุ้สึกหรอก 
บันทึกการเข้า
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #2 เมื่อ: 26-12-2006, 19:48 »

ทวงถามสปิริต 2 คนอันตราย ต้นตอโศกนาฏกรรมตลาดทุนไทย [ไทยรัฐ 25 ธ.ค. 49 - 15:27]
 
อีกครั้งที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ต้องตกเป็นจำเลยในหลายข้อหาที่สังคมทั้งไทยและเทศตั้งให้

ไม่ว่าจะเป็น โง่เขลา อ่อนหัด เปราะบาง หรือแม้แต่...น่าหัวเราะ!

นางธาริษา วัฒนเกส ผู้ว่าการ ธปท. ลูกหม้อซึ่งเพิ่งจะก้าวขึ้นรับตำแหน่งได้ไม่นาน ก็หยิบฉวยเอามาตรการสกัดกั้นการเก็งกำไรค่าเงินบาทที่ส่งผลกระทบครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบ 31 ปีของการก่อตั้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยออกมาใช้โดยไม่มีปี่มีขลุ่ย หรือส่งสัญญาณเตือนล่วงหน้า

นี่เป็นความผิดพลาดอีกครั้งของ ธปท.ที่พยายามจะฝืนธรรมชาติของตลาดเงิน ขณะที่บทเรียนเดียวกันที่เกิดขึ้นเมื่อ 10 ปีก่อน หลังจากที่อดีตผู้ว่าการ ธปท.ลงมือใช้มาตรการต่อต้านการโจมตีค่าเงินบาท จนกระทั่งนำพาระบบการเงิน และสถาบันการเงินของประเทศไปสู่หายนะ และความเสียหายกว่า 1.4 ล้านล้านบาท ไม่ได้ทำให้ผู้คนใน ธปท.เกิดกระบวนการเรียนรู้ที่ดี และสำนึกรับผิดชอบในฐานะที่เป็นธนาคารชาติแต่อย่างใด

เพราะมาตรการสกัดกั้นการเก็งกำไรค่าเงินบาท ซึ่งบังคับให้สถาบันการเงินที่รับแลกเงินสกุลต่างประเทศเป็นเงินบาท ต้องเรียกเก็บเงินมัดจำหรือกันเงินสำรองไว้จำนวน 30% ส่วนที่เหลือ 70% จึงสามารถนำมาแลกเป็นเงินบาทเพื่อลงทุนในประเทศได้นั้น ส่งผลกระทบทันทีต่อดัชนีหุ้นไทยนับแต่ช่วงเปิดตลาดของวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา

เพียงหนึ่งชั่วโมงเศษที่ตลาดเปิด ดัชนีหุ้นได้ทรุดต่ำลงอย่างหนักถึง 74 จุด จากแรงถล่มขายของต่างชาติ มีผลให้ดัชนีหุ้นซึ่งปิดตลาดวันก่อนที่ระดับ 730.55 จุด ดิ่งลึกลงไปอยู่ที่ 656.49 จุด หรือ 10.14% กระทั่งผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์ต้องตัดสินใจ หยุดการซื้อขายชั่วคราวเพื่อให้นักลงทุนมีเวลาทบทวน และพิจารณาข้อมูลรอบด้านใหม่อีกครั้ง

แต่แม้จะเปิดให้มีการซื้อขายอีกครั้ง สถานการณ์กลับยิ่งเลวร้ายลง โดยดัชนีร่วงลงไปต่ำสุดที่ 587.92 จุด ลดลง 142.63 จุด หรือกว่า 19% ก่อนมาปิดตลาดที่ 622.14 จุด ลดลงไป 108.41 จุด หรือ 14.84% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 72,131.55 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิกว่า 25,000 ล้านบาท

สื่อมวลชนทั่วโลก รวมถึงนักลงทุนไทยและต่างประเทศ เรียกขานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตลาดหุ้นไทยในวันนั้นว่า “อังคารทมิฬ”

เพราะเพียงวันเดียว ความมั่งคั่งของประเทศไทยที่สะท้อนออกมาในรูปของการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ ด้วยมูลค่าราคาตลาดรวม (Market Cap) ที่ 5.4 ล้านล้านบาท ต้องสูญหายไป 823,569 ล้านบาทในชั่วพริบตา

ขณะที่ความเชื่อมั่นที่ถูกกระชากไป ไม่อาจจะประเมินเป็นมูลค่าได้!!

และแม้จะย้อนกลับไปสำรวจดูวิกฤตการณ์ต่างๆในอดีต ก็ไม่พบว่าจะมีวิกฤตการณ์ครั้งใดเลวร้าย และส่งผลกระทบรุนแรงต่อความเชื่อมั่นของต่างชาติได้เท่ากับครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์วันแบล็คมันเดย์ วันที่ 19 ต.ค.30 ที่ดัชนีหุ้นปรับตัวลงไป 13.85 จุด หรือลดลง 2.93% สงครามอ่าวเปอร์เซีย 2 ส.ค.33 ดัชนีลดลง 13.27 จุด หรือ 1.16% เหตุการณ์รัฐประหารโดยคณะ รสช. เมื่อ 25 ก.พ.34 ดัชนีร่วง 57.40 จุด หรือ 7.25% และพฤษภาทมิฬ 19 พ.ค.35 ดัชนีติดลบ 65.05 จุด หรือ 8.88% หรือแม้ล่าสุดหลังวันปฏิรูปการปกครองแผ่นดินอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (คปค.) ดัชนีหุ้นลดลงไปเพียง 9.99 จุด ...ก็ไม่มีครั้งไหนรุนแรงเท่านี้

แม้ที่สุดความสูญเสียในวันนั้นจะสามารถยับยั้ง บรรเทาลงด้วยการทบทวนมาตรการใหม่

แต่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการประกาศใช้นโยบาย กลับแสดงท่าทีเมินเฉยต่อคำร้องขอของผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์ ธนาคารพาณิชย์ รวมถึงโบรกเกอร์ ทั้งยังยืนกรานในความสำเร็จของมาตรการที่ทำให้ค่าเงินบาทอ่อนตัวลงจากระดับที่ 35.10 บาท เป็น 35.90 บาท

ดังจะเห็นได้จากคำให้สัมภาษณ์ของ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ที่ออกมาแถลงเมื่อเวลา 14.45 น. ของวันเดียวกันว่า มาตรการนี้ให้ผลชะงัด เพราะเงินบาทแข็งค่าขึ้นจากวันก่อน 0.80 บาท ไปอยู่ที่ระดับ 35.90 บาท ซึ่งเป็นไปตามที่ภาคธุรกิจร้องขอ ส่วนผลกระทบในตลาดหุ้นที่ดัชนีทรุดลงไปถึง 100 จุด เป็นเรื่องที่คาดเดามาก่อนหน้าอยู่แล้ว “รู้อยู่แล้วว่า หุ้นจะลดลง 10% ซึ่งพอตั้งตัวได้ เดี๋ยวก็กลับมาซื้อกันเอง ส่วนเงินไหลออก ไม่กลัว อยากให้ออกบ้าง ถ้าไม่ออก บาทจะแข็ง”

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ยังบอกกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า สถานการณ์วันนั้น เป็นเรื่องธรรมชาติของการซื้อขายหุ้นที่คนรวยกับคนรวยซื้อขายกันเอง พร้อมสำทับว่า “เขากำลังเก็งกันสนุก ก็ต้องสะดุดแน่ เราบอกชัดแล้วว่า เงินที่นำเข้ามาเมืองไทย มากเกินไปแล้ว มาบีบให้เงินบาทแข็งเกินไป ผู้ส่งออกเรากำลังลำบาก เราต้องเลี้ยงเศรษฐกิจของเราก่อน ผมไม่เลี้ยงนักลงทุน แต่เลี้ยงเศรษฐกิจ”

หันไปดู นางธาริษา วัฒนเกส ผู้ว่าการ ธปท. ในฐานะที่เป็นเจ้าของผู้กำหนดนโยบายสกัดการเก็งกำไรค่าเงินบาท ก็ปรากฏว่า ทันทีที่ประกาศใช้มาตรการในช่วงปิดตลาดวันที่ 18 ธ.ค. นางธาริษาได้เดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ในวันรุ่งขึ้น โดยอ้างว่าจะต้องไปรับแขกต่างประเทศของ ธปท. ขณะที่มีกำหนดการลาพักร้อนต่อในวันที่ 20 ธ.ค.

นี่จึงเป็นคำตอบว่า ทำไมในช่วงเวลาหน้าสิ่วหน้าขวานที่ตลาดทุนของประเทศกำลังจะพังครืนลง และต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนเพื่อ ให้รอดพ้นจากผลกระทบของการดำเนินนโยบายผิดๆของทางการ จึงไม่มีผู้ใดออกมาแสดงความรับผิดชอบ หรือช่วยแก้ไขเยียวยาให้สถานการณ์คลี่คลายลงภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว

หากแต่นาทีต่อนาที และชั่วโมงต่อชั่วโมง ผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์ กองทุน โบรกเกอร์ รวมถึงนักลงทุนต่างต้องเผชิญปัญหากันตามลำพัง จนกระทั่งความเสียหายมาเคาะประตูเรียกถึงห้องนอนแล้วนั่นแหละ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร จึงยอมจำนนในเวลาต่อมา

“มีมติเป็นเอกฉันท์ให้ยกเลิกมาตรการนี้สำหรับต่างชาติที่นำเงินเข้ามาลงทุนในตลาดหุ้น และกรณีที่นำเงินมาลงทุนโดยตรง ส่วนเงินลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้น และตั๋วเงิน จะยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการนี้ต่อไป เพราะสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักลงทุนต่างชาตินำเงินเข้ามาลงทุนในตราสารหนี้ และตั๋วเงินระยะสั้นเป็นจำนวนมากเพื่อเก็งกำไรค่าเงิน...”

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ยังบอกว่า เขาไม่เคยรู้รายละเอียดของมาตรการนี้มาก่อน เพียงแต่ได้รับรายงานเบื้องต้นในวันศุกร์ (15 ธ.ค.) และรับทราบมาตรการภายหลังที่ออกมาแล้ว เมื่อดัชนีหุ้นตกลงมาก จึงนั่งไม่ติด และเรียกหลายฝ่ายมาหารือเพื่อหาข้อยุติ อันเป็นที่มาของมาตรการที่ปรับปรุงใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่เวลา 08.30 น. ของวันที่ 20 ธ.ค.เป็นต้นไป

“ราคาหุ้นก็ขึ้นใหม่ได้ ไม่ต้องห่วงนักลงทุน เพราะเป็นเรื่องของคนรวย สนใจเกษตรกรดีกว่า ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นถือว่าไม่มี เพราะเงินก็ยังอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ และไม่จำเป็นต้องหาคนรับผิดชอบ และผลของมาตรการ ทำให้เงินบาทอ่อนค่าลง ช่วยผู้ส่งออกได้”

หลายฝ่ายลงความเห็นกับคำพูดข้างต้นว่า นี่อาจเป็นเพราะ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ได้รับการแต่งตั้งมาโดยการปฏิวัติรัฐประหาร ไม่ใช่จากการเลือกตั้ง จึงเป็นธรรมดาอยู่เองที่เขาจะมีความรู้สึกว่า ไม่จำเป็นต้องแสดงความรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ว่ามันจะสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงให้แก่ประเทศสักเพียงใดก็ตาม

ทีนี้กลับมาดูว่า ทำไมมาตรการดังกล่าว จึงทำให้นักลงทุนถล่มขายหุ้นออกมาอย่างหนักขนาดนั้น

อันดับแรกเห็นจะต้องยอมรับว่า โดยธรรมชาติของตลาดหุ้นทั่วโลก เป็นตลาดเสรี มาตรการใดก็ตามที่ให้ ผลด้านเดียว และนำมาซึ่งการส่งสัญญาณผิดๆ รวมทั้งไม่เข้าใจธรรมชาติและความอ่อนไหวของตลาดอย่างแท้จริง ย่อมเปรียบเสมือนการราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้านตัวเอง

โดยเฉพาะเมื่อมาตรการนั้นๆมีเป้าประสงค์เพื่อควบคุมการเข้าออกของเงินทุน (Capital Control) ซึ่งกองทุนขนาดใหญ่ในหลายประเทศ มีกฎข้อห้ามบ่งชี้ว่า ไม่ให้ไปลงทุนในประเทศที่มีนโยบายควบคุมการไหลเข้าออกของเงินทุน

ที่สำคัญ มาตรการที่กำหนดให้ธนาคารพาณิชย์ที่รับซื้อ หรือแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเป็นเงินบาทต้องเรียกเก็บเงินมัดจำ 30% และลงทุนได้จริงเพียง 70% ซ้ำถ้าต้องเอาเงินออกภายใน 1 ปี ยังถูกหักอีก 10% นั้น ไม่มีที่ไหนในโลกทำกัน เพราะทำให้ต้นทุนทางการเงินเพิ่มขึ้นทันที

และเมื่อยืนยันจะนำมาตรการนี้ออกมาใช้ จึงเท่ากับบังคับให้กองทุนต่างชาติต้องเทขายหุ้นออกมาอย่างถล่มทลาย

ขณะที่ นายก้องเกียรติ โอภาสวงการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.เอเซียพลัส และ ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย ชี้ว่า นี่เป็นมาตรการที่ทำร้ายนักลงทุนที่ลงทุนอย่างสุจริต ทั้งไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะคนไทยที่ออมเงินในตลาดหุ้น รวมทั้งที่ลงทุนผ่านกองทุนรวมต่างๆทั้งกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ และกองทุนเพื่อการลงทุนในระยะยาว ตลอดจนถึงผู้ที่ลงทุนผ่านกองทุนรวมที่ลงทุนในหุ้นทั้งหมด ต้องได้รับผลกระทบอย่างหนักจากราคาหุ้นที่ลดลง

“มือหนึ่ง เราชวนให้ต่างชาติเข้ามาลงทุน แต่อีกมือ ทำเหมือนปิดประเทศ ไม่ให้เงินทุนใหม่เข้ามา ถือว่ารัฐบาลนี้ไม่ให้ความสำคัญต่อตลาดทุน ทำให้ความมั่นใจในการลงทุนต้องมาสูญไปภายในวันเดียว... เพราะอยู่ดีๆเราก็ทำให้ต้นทุนของต่างชาติสูงขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับการเข้าไปลงทุนในตลาดหุ้นภูมิภาคนี้”

ที่แย่กว่านั้น ประเทศไทยเพิ่งจะเปิดบ้านโรดโชว์ เชิญนักลงทุนต่างชาติให้เข้ามาลงทุนไปไม่นาน แต่เมื่อมีมาตรการนี้ออกมา ก็เท่ากับสูญเปล่า ต่อไปคงไม่ต้องออกไปชวนใครมาลงทุนอีกแล้ว

ปัญหาคงไม่ได้มีเพียงเท่านี้ หากแต่มาตรการสกัดการเก็งกำไรค่าเงินบาทของ ธปท.ดังกล่าว นอกจากจะไล่เงินที่ไหลเข้ามาอยู่ในระบบเศรษฐกิจไทยกว่า 300,000 ล้านบาท ให้ต้องออกไปแล้ว มันยังอาจปิดกั้นไม่ให้เม็ดเงินใหม่ๆไหลเข้าประเทศอีกด้วย ตราบเท่าที่ ธปท.ยังคงยืนกรานจะใช้มาตรการนี้ต่อไป

คำกล่าวนี้ดูเหมือนจะตรงกันข้ามกับสิ่งที่ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร และนางธาริษา พยายามจะตระเวนไปพบสื่อต่างๆ เพื่อยืนยันว่า มาตรการที่ออกมาเป็นสิ่งที่คิดและพิจารณามาแล้วอย่างรอบคอบ ที่สำคัญ พวกเขาพยายามทำเพื่อจะปกป้องผลประโยชน์ของชาติ

พวกเขายืนยันว่า สามารถทำให้เงินบาทที่แข็งค่าขึ้นถึง 14% ลดลงมาเหลือ 12% เทียบกับเงินสกุลเพื่อนบ้านที่แข็งค่าแค่ 6-7% เพื่อให้ผู้ส่งออกไทยสู้กับประเทศอื่นได้ เพราะการส่งออกสำคัญมากกว่าเศรษฐกิจ มีมูลค่าถึง 60% ของจีดีพี ส่วนมูลค่ามาร์เก็ตแคปที่หายไปเป็นเพียงความสูญเสียทางบัญชี

ขณะที่นางธาริษากล่าวว่า ที่ผ่านมาไม่สามารถที่จะแยกแยะหรือติดป้ายเงินได้ว่า ส่วนนี้เป็นเงินระยะสั้นหรือระยะยาว ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับต่างชาติที่ขายหุ้นออกมา ไม่ใช่นักลงทุนไทย

ก่อนจะจบบทวิเคราะห์ฉบับนี้ ทีมเศรษฐกิจอยากจะโฟกัสลงไปในประเด็นที่ว่า ทำไมค่าเงินบาทจึงแข็งกว่าค่าเงินสกุลอื่นๆในภูมิภาค ขณะที่เงินทุนจำนวนมหาศาลที่หลั่งไหลออกจากสหรัฐอเมริกามายังเอเชีย ไม่ได้ ถาโถมเข้ามาไทยเพียงประเทศเดียว หากแต่กระจายไปในประเทศต่างๆ ตั้งแต่จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สิงคโปร์ ฮ่องกง ไต้หวัน มาเลเซีย ไทย ไปจนกระทั่งถึงอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ หรือแม้แต่เวียดนาม

เหตุผลแรกที่ควรตรวจสอบดูก็คือ นโยบายการเงินของประเทศผิดพลาดหรือไม่

ในหลักคิด ค่าเงินของประเทศใดก็ตาม เมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐฯจะแข็งมาก หรือแข็งน้อยอย่างไร ขึ้นอยู่กับนโยบายการเงิน และนโยบายอัตราแลกเปลี่ยนของแต่ละประเทศเป็นสำคัญ โดยค่าเงินบาทที่แข็งขึ้นกว่าประเทศอื่น นับแต่ต้นปีแข็งค่าเกือบ 15% ขณะที่เพื่อนบ้านแข็งค่าขึ้น 7-8%

ก็เพราะแต่ละประเทศล้วนมีมาตรการรับมือกับการหลั่งไหลเข้ามา ของเงินทุนจำนวนมหาศาลอย่างต่อเนื่อง รวดเร็ว และทันกาล ทั้งยังใช้มาตรการหลายๆทางเข้าดูแล มิใช่ผูกคอตัวเองไว้กับนโยบาย Inflation Targeting หรือ “การกำหนดเป้าหมายเงินเฟ้อ” ที่ยืนกรานตลอดเวลาว่า จะไม่มีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง โดยให้ เหตุผลเพียงว่า ต้องการจะควบคุมเงินเฟ้อไม่ให้เร่งตัวขึ้นสูงจนเกินไป

ในความเป็นจริง ขณะนี้เงินเฟ้อได้ปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากอัตราเงินเฟ้อเดือน ก.ย. ซึ่งอยู่ที่ 2.7% และเดือน ต.ค.อยู่ที่ 2.8% จึงเป็นเหตุผลเพียงพอให้ลดดอกเบี้ยนโยบายปัจจุบันที่ 5% ลงได้

ถามว่า ทำไม ธปท.ควรต้องปรับดอกเบี้ยลดลง เหตุผลก็คืออัตราดอกเบี้ยในระดับสูงนี้เอง ที่เป็นตัวเร่งให้เงินลงทุนหลั่งไหลเข้ามากินส่วนต่าง โดยนำเงิน มาพักไว้ที่สถาบันการเงิน เพื่อรอเก็งกำไรค่าเงินบาท

ทีมเศรษฐกิจยังคงยืนยันความเห็นในบทวิเคราะห์ก่อนหน้านี้ด้วยว่า ธปท.จำเป็นต้องทบทวน และสร้างความชัดเจนในนโยบายอัตราแลกเปลี่ยนที่เหมาะสม เพื่อใช้เป็นมาตรการสำหรับต้านทานกระแสเงินทุนเคลื่อนย้ายจำนวนมหาศาลเข้ามา และเป็นประโยชน์ต่อผู้ส่งออกควบคู่กันไป ไม่ใช่ถีบหัวส่งเงินทุนออกไป และปิดกั้นไม่ให้เม็ดเงินใหม่เข้ามา

ขณะเดียวกัน ธปท.ยังจำเป็นต้องจัดทำบัญชีให้ชัดเจนเพื่อแยกแยะระหว่างเงินทุนระยะสั้นที่เข้ามาเก็งกำไร กับเงินทุนระยะยาวที่เข้ามาลงทุนเพื่อช่วยในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ

แต่ทั้งหมดทั้งปวง ความอ่อนด้อยในการดำเนินนโยบายของ ธปท. จนเป็นที่มาของเหตุการณ์ “อังคารทมิฬ” นั้น ยังไม่หนักหนาสาหัสสากรรจ์มากเท่ากับภาวะการขาดความเป็นผู้นำของ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร และนางธาริษา

เพราะการปฏิเสธความรับผิดชอบ แสดงอาการไม่ครั่นคร้ามต่อความเสียหายอันเกิดแก่นักลงทุนในตลาดหุ้น ได้ปรากฏทั่วไปในสายตาของนานาอารยประเทศ นักลงทุนกำลังวิตกว่า รัฐบาลชุดนี้จะออกนโยบายอะไรมาสร้างความอกสั่นขวัญแขวนอีกหรือไม่ หรือที่ร้ายที่สุด ไม่แน่ใจว่าจะบริหารเศรษฐกิจและประเทศไปได้ตลอดรอดฝั่ง!!

ดังจะเห็นได้จากการที่ผู้จัดการกองทุนต่างชาติหลายแห่ง ได้เพิ่มความเสี่ยงในการดำเนินนโยบายของทางการไทย รวมทั้งความเสี่ยงจากวิสัยทัศน์การบริหารงานของ ม.ร.ว.ปรีดิยาธรและนางธาริษา เข้าไปเป็นปัจจัยในการพิจารณาการลงทุนในไทยเพิ่มเติม

สถานการณ์เช่นนี้ จึงไม่ใช่เวลาแห่งความสง่างามของใครคนใดคนหนึ่ง ไม่ใช่เวลาที่จะมาเล่นลิ้น ใช้สำบัดสำนวน แต่เป็นสถานการณ์ที่ต้องคำนึงถึงความเสียหายอันเกิดแก่ประเทศชาติเป็นสำคัญ และความเสียหายนั้น เกิดขึ้นจากการกระทำของบางบุคคล!!! ไม่ว่าจะเป็นความเสียหายจริงที่วัดได้เป็นเม็ดเงิน การสูญเสียความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่ประเมินค่ามิได้ ไม่รวมถึงภาพลักษณ์ของประเทศที่หม่นหมองลงในสายตานานาประเทศ

ทั้งหมดนี้จึงเป็นเหตุที่บุคคลทั้งสองจะปัดความรับผิดชอบไม่ได้ และสมควรแสดงสปิริต!!!

ความเสียหายจากมาตรการ ธปท.

1- ความเชื่อถือในนโยบายของ ธปท.ลดลงและความเชื่อมั่นของนักลงทุนหดหาย
2- มูลค่าตลาดรวมของตลาดหุ้นไทยหายภายในวันเดียว 800,000 ล้านบาท
3- รายย่อยที่ถูกบังคับขายกว่า 10,000 ล้านบาท ในวันที่ 19 ธ.ค.ต้องรับภาระขาดทุนทันที
4- ดัชนีหุ้นที่ปรับตัวลง ส่งผลให้มูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุนรวมที่ลงทุนในหุ้นปรับตัวลง รวมทั้งกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ, กองทุนกบข. ทำให้คนที่เกษียณอายุช่วงนี้ได้รับความ เสียหายจากผลตอบแทนของกองทุนที่ลดลง
5- กองทุนรวม ที่จะออกขายหน่วยลงทุนให้ต่างชาติต้องสะดุดไม่สามารถขายได้ โดยเฉพาะกองทุนอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังสดใส
6- ตลาดตราสารหนี้ หมดความน่าลงทุน ทำให้ราคาตราสารหนี้ตกต่ำ หากยังใช้ มาตรการต่อเนื่องในระยะยาว คาดว่าเงินจะไหลออกนอกประเทศ ขณะที่เงินใหม่จะไม่เข้ามาลงทุน
7- ต้นทุนการกู้เงินจากต่างประเทศสูงขึ้น กรณีบริษัทไทยจะออกหุ้นกู้ขายให้ต่างชาติ เพราะต้องจ่ายดอกเบี้ยสูงขึ้นให้คุ้มกับการนำเงินเข้ามาแล้วต้องถูกตั้งสำรอง 30%
8- รัฐบาลไทยต้องจ่ายดอกเบี้ยพันธบัตรสูงขึ้น จากการกู้เงินเพื่อทำงบฯขาดดุลอีก 1.5 แสนล้านบาท
 
 
บันทึกการเข้า
MacBookPro
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 765« ตอบ #3 เมื่อ: 26-12-2006, 20:17 »

เข้ามาเชียร์เฮ๊ยแถแสนรู้ของผม เฮียช่างแสนรู้จริงๆ 
บันทึกการเข้า

ไอ้เหลี่ยม - ทักษิณ ชินวัตร ชาตะ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2492 มรณะ 19 กันยายน พ.ศ. 2549
เก็ดถวา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2,753« ตอบ #4 เมื่อ: 26-12-2006, 20:21 »

^
^
^
^

เอิ่มมม....  เป็นสิบกระทู้แล้วมั้งค้าเนี่ย..

ระวังน้า.. เกิดชอบเค้าขึ้นมาจริงๆ จะหาว่าไม่เตือน คริคริ
 
บันทึกการเข้า

Avada Kedavra!!!!!!!
MacBookPro
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 765« ตอบ #5 เมื่อ: 26-12-2006, 20:29 »

^
^
^
^

เอิ่มมม....  เป็นสิบกระทู้แล้วมั้งค้าเนี่ย..

ระวังน้า.. เกิดชอบเค้าขึ้นมาจริงๆ จะหาว่าไม่เตือน คริคริ
 

แหม่ คุณเก็ดถวา

ก็ผมชื่นชมพี่แถเค้าจริงๆ เพราะพี่แถเค้าแสนรู้ไปทุกเรื่องเลยครับ เลยขอแปรพักตร์แล้ว 

ส่วนราคาคอมหน่ะ ถ้าของเดลล์ เค้าขายเป็นเงินดอลล่าร์สิงคโปร์อยู่แล้วเพราะว่าฝ่ายขายเค้าไม่มีในเมืองไทย เวลาสั่งต้องสั่งจากสิงคโปร์

ก็อย่างว่า พี่แถเค้าอาจจะไม่รู้ในเรื่องในวงการไอที แต่ไม่เป็นไรครัย พี่แถของผมแสนรู้อยู่แล้ว 
บันทึกการเข้า

ไอ้เหลี่ยม - ทักษิณ ชินวัตร ชาตะ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2492 มรณะ 19 กันยายน พ.ศ. 2549
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #6 เมื่อ: 26-12-2006, 20:39 »

เสริฟเอง ชงเอง ตบเองเสร็จ ...
น่าเบี่ย เจงๆๆ..

ใครเค้าสนใจ !!
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
sleepless
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


Sleepless


« ตอบ #7 เมื่อ: 26-12-2006, 21:02 »

จากโฆษณาขายคอมพิวเตอร์ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

PowerEdge 2950 Server 118,832 เหรียญสิงคโปร์
PowerEdge SC440 32,832 เหรียญสิงคโปร์

สะท้อนความมั่นใจในค่าเงินบาทได้เป็นอย่างยิ่งเลยครับ

น่าจะเป็นข้อผิดพลาดในการแปลมากกว่านา เครื่อง server dell ทำไมมันแพงขนาดนี้ น่าจะเป็นหน่วยบาทมากกว่า คุณชอบแถได้ใช้สมองประมวลผลสักนิดก่อนนำมาเล่นหรือเปล่าเนี่ย
บันทึกการเข้า
room5
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 573« ตอบ #8 เมื่อ: 26-12-2006, 21:12 »

=ชอบแถไปช่วยพี่จ๊ะกระทู้นู้หน่อยดิ
แฉจนหมดเปลือกแล้วนะนั่น
บันทึกการเข้า
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #9 เมื่อ: 26-12-2006, 21:48 »

ส่วนราคาคอมหน่ะ ถ้าของเดลล์ เค้าขายเป็นเงินดอลล่าร์สิงคโปร์อยู่แล้วเพราะว่าฝ่ายขายเค้าไม่มีในเมืองไทย เวลาสั่งต้องสั่งจากสิงคโปร์

ก็อย่างว่า พี่แถเค้าอาจจะไม่รู้ในเรื่องในวงการไอที แต่ไม่เป็นไรครัย พี่แถของผมแสนรู้อยู่แล้ว 

ฝ่ายขายเครื่อง server เล็กๆ ในเมืองไทยก็มีนะ เคยสั่งปีที่แล้ว ราคาที่โฆษณาไม่เคยเป็นเหรียญอยู่แล้ว เป็นบาท

สงสัยเซียนไอทีตัวปลอมเลยไม่เคยเห็นมั้ง เห็นแต่เป็นดอลลาร์สิงคโปร์ จริงๆ มีทั้งสองอย่าง แต่ที่ลง นสพ ไม่เคย

เป็นดอลลาร์สิงคโปร์ ไม่งั้นมันไม่ลงราคาผิดแพงเว่อร์ขนาดนี้หรอก คิดแล้วร่วมสองล้านกว่า หรือว่ามันคิดว่าค่าเงิน

บาทจะแข็งเท่าดอลลาร์สิงคโปร์หว่า
บันทึกการเข้า
MacBookPro
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 765« ตอบ #10 เมื่อ: 26-12-2006, 22:14 »

ส่วนราคาคอมหน่ะ ถ้าของเดลล์ เค้าขายเป็นเงินดอลล่าร์สิงคโปร์อยู่แล้วเพราะว่าฝ่ายขายเค้าไม่มีในเมืองไทย เวลาสั่งต้องสั่งจากสิงคโปร์

ก็อย่างว่า พี่แถเค้าอาจจะไม่รู้ในเรื่องในวงการไอที แต่ไม่เป็นไรครัย พี่แถของผมแสนรู้อยู่แล้ว 

ฝ่ายขายเครื่อง server เล็กๆ ในเมืองไทยก็มีนะ เคยสั่งปีที่แล้ว ราคาที่โฆษณาไม่เคยเป็นเหรียญอยู่แล้ว เป็นบาท

สงสัยเซียนไอทีตัวปลอมเลยไม่เคยเห็นมั้ง เห็นแต่เป็นดอลลาร์สิงคโปร์ จริงๆ มีทั้งสองอย่าง แต่ที่ลง นสพ ไม่เคย

เป็นดอลลาร์สิงคโปร์ ไม่งั้นมันไม่ลงราคาผิดแพงเว่อร์ขนาดนี้หรอก คิดแล้วร่วมสองล้านกว่า หรือว่ามันคิดว่าค่าเงิน

บาทจะแข็งเท่าดอลลาร์สิงคโปร์หว่า

งั้นพี่แถแสนรู้ช่วยแนะให้หน่อยว่าฝ่ายขาย Server ที่เมืองไทยเค้าติดต่อกันที่ไหนเหรอ พอดีผมก็สั่งจากสิงคโปรมาเลย จ่ายก็จ่ายเป็นดอลสิงคโปรไป

พี่แถแสนรู้ช่วยชี้แนะให้หน่อย 
บันทึกการเข้า

ไอ้เหลี่ยม - ทักษิณ ชินวัตร ชาตะ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2492 มรณะ 19 กันยายน พ.ศ. 2549
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #11 เมื่อ: 27-12-2006, 02:07 »

จากโฆษณาขายคอมพิวเตอร์ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

PowerEdge 2950 Server 118,832 เหรียญสิงคโปร์
PowerEdge SC440 32,832 เหรียญสิงคโปร์

สะท้อนความมั่นใจในค่าเงินบาทได้เป็นอย่างยิ่งเลยครับ
คุณชอบแถใช้โฆษณาชิ้นเดียวเป็นเครื่องมือวัด ความเชื่อถือ"เงินบาท"........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ถ้าคนรักทักษิณ สาวกฯ หวอรูม ไปซื้อสินค้าที่เพื่อนบ้าน ทั้งเหนือใต้ อิสาน คนต่างชาติยอมรับเงินบาทชำระหนี้ได้ คงต้องตีอก เข็กหัวตัวเอง ที่คนต่างชาติยอมรับ"เงินบาท" ชำระหนี้ได้......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #12 เมื่อ: 27-12-2006, 02:10 »

ส่วนราคาคอมหน่ะ ถ้าของเดลล์ เค้าขายเป็นเงินดอลล่าร์สิงคโปร์อยู่แล้วเพราะว่าฝ่ายขายเค้าไม่มีในเมืองไทย เวลาสั่งต้องสั่งจากสิงคโปร์

ก็อย่างว่า พี่แถเค้าอาจจะไม่รู้ในเรื่องในวงการไอที แต่ไม่เป็นไรครัย พี่แถของผมแสนรู้อยู่แล้ว 

ฝ่ายขายเครื่อง server เล็กๆ ในเมืองไทยก็มีนะ เคยสั่งปีที่แล้ว ราคาที่โฆษณาไม่เคยเป็นเหรียญอยู่แล้ว เป็นบาท

สงสัยเซียนไอทีตัวปลอมเลยไม่เคยเห็นมั้ง เห็นแต่เป็นดอลลาร์สิงคโปร์ จริงๆ มีทั้งสองอย่าง แต่ที่ลง นสพ ไม่เคย

เป็นดอลลาร์สิงคโปร์ ไม่งั้นมันไม่ลงราคาผิดแพงเว่อร์ขนาดนี้หรอก คิดแล้วร่วมสองล้านกว่า หรือว่ามันคิดว่าค่าเงิน

บาทจะแข็งเท่าดอลลาร์สิงคโปร์หว่า


แถอีกแล้ว.............ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าบันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #13 เมื่อ: 27-12-2006, 08:26 »

จากโฆษณาขายคอมพิวเตอร์ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

PowerEdge 2950 Server 118,832 เหรียญสิงคโปร์
PowerEdge SC440 32,832 เหรียญสิงคโปร์

สะท้อนความมั่นใจในค่าเงินบาทได้เป็นอย่างยิ่งเลยครับ

คุณชอบแถใช้โฆษณาชิ้นเดียวเป็นเครื่องมือวัด ความเชื่อถือ"เงินบาท"........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ถ้าคนรักทักษิณ สาวกฯ หวอรูม ไปซื้อสินค้าที่เพื่อนบ้าน ทั้งเหนือใต้ อิสาน คนต่างชาติยอมรับเงินบาทชำระหนี้ได้ คงต้องตีอก เข็กหัวตัวเอง ที่คนต่างชาติยอมรับ"เงินบาท" ชำระหนี้ได้......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ในประเทศแหล่งช็อปปิ้งก็รับดอลล่าร์ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ประเด็นอยู่ที่เมื่อก่อนเค้าโฆษณาขายเป็นราคาเงินบาท

ตอนนี้เปลี่ยนเป็นเหรียญสิงคโปร์ เรียกว่ารีบขนาดไม่ได้แก้ราคา ไม่สังเกตเห็นเหรอครับ (ยังเป็นราคาไทยอยู่เลย)

แล้วโฆษณาเนี่ยมันลงหนังสือพิมพ์ขนาดยักษ์ของไทยที่ไม่ใช่ลงฟรีนะครับ แยกแยะหน่อยสิ เดี๋ยวจะหน้าแตกอีกนะ
บันทึกการเข้า
MacBookPro
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 765« ตอบ #14 เมื่อ: 27-12-2006, 08:32 »

พี่แถแสนรู้ช่วยตอบผมหน่อยสิ ทำไมไม่ตอบผมเลยหล่ะ พี่แถออกจากแสนรู้ทุกเรื่องอ่ะพี่แถ 
บันทึกการเข้า

ไอ้เหลี่ยม - ทักษิณ ชินวัตร ชาตะ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2492 มรณะ 19 กันยายน พ.ศ. 2549
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #15 เมื่อ: 27-12-2006, 09:37 »

ไอ้หนู macbookpro จะโง่ก็แค่พอเหมาะพอควรก็พอ คอมพิวเตอร์ อยู่ตรงหน้าก็หัดหาข้อมูลเองสิวะ คราวหน้าเรื่องหมูๆ
แบบนี้ไม่บริการให้แล้วนะ

Dell Corporation (Thailand) Co.,Ltd.
อาคารเอมไพร์ทาวเวอร์ ชั้นที่ 24
195 ถนนสาธรใต้ แขวงยานนาวา
เขตสาธร กรุงเทพฯ 10120
สั่งซื้อหรือขอทราบข้อมูลเพิ่มเติม: 1800-006-009 | www.dell.co.th

http://www1.ap.dell.com/content/products/category.aspx/enterprise?c=th&l=en&s=lca

http://www.dell.com/downloads/ap/topics/premier/th_June2006.pdf
บันทึกการเข้า
MacBookPro
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 765« ตอบ #16 เมื่อ: 27-12-2006, 10:38 »

ไอ้หนู macbookpro จะโง่ก็แค่พอเหมาะพอควรก็พอ คอมพิวเตอร์ อยู่ตรงหน้าก็หัดหาข้อมูลเองสิวะ คราวหน้าเรื่องหมูๆ
แบบนี้ไม่บริการให้แล้วนะ

Dell Corporation (Thailand) Co.,Ltd.
อาคารเอมไพร์ทาวเวอร์ ชั้นที่ 24
195 ถนนสาธรใต้ แขวงยานนาวา
เขตสาธร กรุงเทพฯ 10120
สั่งซื้อหรือขอทราบข้อมูลเพิ่มเติม: 1800-006-009 | www.dell.co.th

http://www1.ap.dell.com/content/products/category.aspx/enterprise?c=th&l=en&s=lca

http://www.dell.com/downloads/ap/topics/premier/th_June2006.pdf

แหม่ ก็คนมันไม่รู้นี่ครับ ปกติผมสั่ง Customized มาเลย ก็เพิ่งรู้นี่ ใครจะไปเก่งและฉลาดแสนรู้เหมือนพี่ชอบแถนี่ครับ

ไม่รู้ไมไ่ด้แปลว่าโง่นี่ครับพี่ชอบแถแสนรู้

แหม่ ผมอุตสาห์แปรพักตร์มาเชียร์พี่ชอบแถแสนรู้แล้ว พี่ยังว่าผมอีก

ว่่าจะเอาสาว เด็กๆ ปวช ไปฝากพี่สักคนสองคน

พี่ชอบแถแสนรู้คงไม่ชอบมั๊งคับ 
บันทึกการเข้า

ไอ้เหลี่ยม - ทักษิณ ชินวัตร ชาตะ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2492 มรณะ 19 กันยายน พ.ศ. 2549
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #17 เมื่อ: 27-12-2006, 11:19 »

เอาเป็นว่าแกล้งโง่เพื่อสมานฉันท์แล้วกันนะ คงไม่โง่จริงหรอก อย่างน้อยก็หลอกเด็ก ปวช ได้
บันทึกการเข้า
type
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


« ตอบ #18 เมื่อ: 27-12-2006, 15:25 »

พูดถึงเด็ก ปวช.แล้ว บรรยากาศน่าสมานฉันท์ แฮะ 
บันทึกการเข้า
irq5
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,149« ตอบ #19 เมื่อ: 27-12-2006, 16:29 »

Dell base ผลิตไม่ได้อยู่ไทย

และ Poweredge ทั้งสองรุ่นนี้ คือ U type server  (รุ่นไม่ตรงนัก)
ผมใช้อยู่ 3 ตัว 

เข้ามาดูนึกว่าราคาคอมพันทิพย์ร้านหน้าโง่ที่ไหนแจ้งราคาแบบนี้
บันทึกการเข้า

.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMddMMMs..
.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMssMMMMs..
.:Mddddddddddddddddddddddddddo+ddddNs..
.:M................................................hs..
.:M.............//:................//:.............hs..
.:M...........:MMs.............NMd............hs..
.:M................................................hs..
.:M................................................hs..
.:M.............yNNNNNNNNNN................hs..
.:M.................................................hs..
.:dyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyho..

....W..W::W:...AAA...NN...N...TTTTT..EEEEE...DDD..........
.....Ww.wW...AAAA..N..N..N......T.....EEE......D....D.......
.....-W...W...A......A N....NN......T.....EEEEE...DDD..........
. . . . . . . . . . . . thaksin shinawatra
สี่หามสามแห่
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,460« ตอบ #20 เมื่อ: 27-12-2006, 17:36 »

จากโฆษณาขายคอมพิวเตอร์ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

PowerEdge 2950 Server 118,832 เหรียญสิงคโปร์
PowerEdge SC440 32,832 เหรียญสิงคโปร์

สะท้อนความมั่นใจในค่าเงินบาทได้เป็นอย่างยิ่งเลยครับ


เห็นเุีถียงกัน ...ตั้งนาน ผมยังไม่เห็นหน้าตา ของเจ้า โฆษณา ตัวนี้เลยครับ
บันทึกการเข้า
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #21 เมื่อ: 27-12-2006, 17:38 »

จากโฆษณาขายคอมพิวเตอร์ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

PowerEdge 2950 Server 118,832 เหรียญสิงคโปร์
PowerEdge SC440 32,832 เหรียญสิงคโปร์

สะท้อนความมั่นใจในค่าเงินบาทได้เป็นอย่างยิ่งเลยครับ


เห็นเุีถียงกัน ...ตั้งนาน ผมยังไม่เห็นหน้าตา ของเจ้า โฆษณา ตัวนี้เลยครับ

ไทยรัฐ ฉบับวันไหน กรอบอะไร หน้าไหน ไม่บอก บอกอย่างเดียว จะแถๆๆๆ

กลับไปขายคอมของคุณต่อเถอะคุณแถ...
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

irq5
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,149« ตอบ #22 เมื่อ: 27-12-2006, 17:52 »

เค้าแจ้งราคานี้ตั้งนานแล้วแหละครับ ของ Dell
บันทึกการเข้า

.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMddMMMs..
.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMssMMMMs..
.:Mddddddddddddddddddddddddddo+ddddNs..
.:M................................................hs..
.:M.............//:................//:.............hs..
.:M...........:MMs.............NMd............hs..
.:M................................................hs..
.:M................................................hs..
.:M.............yNNNNNNNNNN................hs..
.:M.................................................hs..
.:dyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyho..

....W..W::W:...AAA...NN...N...TTTTT..EEEEE...DDD..........
.....Ww.wW...AAAA..N..N..N......T.....EEE......D....D.......
.....-W...W...A......A N....NN......T.....EEEEE...DDD..........
. . . . . . . . . . . . thaksin shinawatra
RiDKuN
Administrator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,015เว็บไซต์
« ตอบ #23 เมื่อ: 27-12-2006, 17:54 »

ถ้าวิเคราะห์อย่างตรงไปตรงมา นับจากนี้เงินบาทจะอ่อนค่าลงเรื่อยๆ
ซึ่งการแข็งค่าก่อนหน้านี้ และการอ่อนค่าในเวลานี้ ก็ไม่เกี่ยวอะไรกับความมั่นใจในเศรษฐกิจเลย
แต่เป็นเรื่องของนโยบายการเงิน และเงินทุนที่ไหลเข้าอย่างผิดปกติ
ดังนั้นถึงจะมีการเปลี่ยนสกุลเงินของราคาจริงหรือไม่อย่างไรก็คงไม่เกี่ยวกับความมั่นใจในความหมายของชอบแถ

และตามปกติ สินค้าที่ไม่มี stock โดยปกติเขาจะไม่บอกราคากัน แต่ให้โทรไปถามเอา
เพราะว่าราคาอาจจะเปลี่ยนแปลงขึ้นลงด้วยเหตุผลหลายอย่าง ก็เท่านั้นเอง
เช่นในกรณีนี้ เป็นสินค้าที่สั่งจากต่างประเทศ ดังนั้นราคาในแต่ละช่วงก็ต้องขึ้นกับค่าเงินบาท เป็นต้น


บันทึกการเข้า

คนไม่มี "อุดมคติ" ไม่ใช่ "นักการเมือง"
(ก้อนหิน) ละเมอ
Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,041เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: 27-12-2006, 19:00 »

จากโฆษณาขายคอมพิวเตอร์ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

PowerEdge 2950 Server 118,832 เหรียญสิงคโปร์
PowerEdge SC440 32,832 เหรียญสิงคโปร์

สะท้อนความมั่นใจในค่าเงินบาทได้เป็นอย่างยิ่งเลยครับ


หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ของวันที่เท่าไร เดือนอะไร ปีไหน และอยู่หน้าไหน
จะรีบไปหามาอ่านเลยจ้า... 
บันทึกการเข้า

ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #25 เมื่อ: 27-12-2006, 19:05 »

สำหรับพวกขี้สงสัยในข้อมูลบวกขี้เกียจกดหาแม้แต่นิด

ในเว็บไซท์ยังเป็นราคาบาทอยู่เลยเห็นมั้ย


นี่คงรีบเปลี่ยนมากมากเลยใส่ราคาผิดพลาด สังเกตเห็นมั้ยล่ะ
ยังจะเถียงหรือจะมาช่วยปั่นกระทู้หว่า
บันทึกการเข้า
สี่หามสามแห่
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,460« ตอบ #26 เมื่อ: 27-12-2006, 23:28 »

อ่านไปท้ายๆ ...กลายเป็นว่า...

ก็ยังมีทั้งราคาไทย นี่นา

เอ๊ะแล้วมัน...ยังไง

งง 
บันทึกการเข้า
เพนกวินน้อยนักอ่าน
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 866« ตอบ #27 เมื่อ: 27-12-2006, 23:52 »

จริงๆแล้วก็ไม่ได้หมายความว่า ไม่มั่นใจค่าเงินบาท
ถ้าได้บาทเขาก็เอาน่ะแหล่ะ

แต่ราคาค่างเงินมันผันผวนจากอัตราแลกเปลี่ยน ซึ่งคาดการว่าเงินบาทจะอ่อนค่าลงอีก
เขาเลยโชว์ว่าคิดราคาสิงคโปร์เป็นมาตรฐานคงที่ ให้คนซื้อมั่นใจครับ ว่าถ้ามาซื้อแล้วราคาขึ้นลงไม่เกี่ยวกับเขา
เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของค่าเงินบาท

ความจริงไม่สามารถฟาดชิ่งไปที่ ความไม่มั่นใจในค่าเงินบาทเลย
ถึงเวลานี้จ่ายเป็นเงินบาทเขาก็เอา ใครลองถามเดล ดูก็ได้ครับ
ว่ารับเงินบาทไหมครับ ถ้าผมจะซื้อเซิฟเวอร์คุณ

คุณแถ คิดว่าเขาไม่รับเงินบาทจริงๆเหรอครับ
ลองดูเว็บไซต์ที่โชว์ราคาเงินบาทดูสิครับ
เขาจะลงราคาเงินบาทมาทำไม? ถ้าไม่คิดจะรับเงินบาท

เพราะฉะนั้นแล้ว คนที่ไม่มั่นใจค่าเงินบาทจนตื่นตูมและดักดานคงมีแต่เจ้าของกระทู้นี้คนเดียวนั่นล่ะครับ
 

บันทึกการเข้า
sleepless
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


Sleepless


« ตอบ #28 เมื่อ: 28-12-2006, 06:09 »

สำหรับพวกขี้สงสัยในข้อมูลบวกขี้เกียจกดหาแม้แต่นิด

ในเว็บไซท์ยังเป็นราคาบาทอยู่เลยเห็นมั้ย


นี่คงรีบเปลี่ยนมากมากเลยใส่ราคาผิดพลาด สังเกตเห็นมั้ยล่ะ
ยังจะเถียงหรือจะมาช่วยปั่นกระทู้หว่า

ดูปุ๊บก็รู้ปั๊บเลยว่าเป็นความผิดพลาดในขั้นตอนการ localization ของเดลล์ ปกติเดลล์ที่สิงค์โปร์ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการในแถบนี้เขาจะ localize ทุกอย่างเป็นภาษาท้องถิ่น (ไทย จีน มาเลย์ อินโด เวียดนาม) รวมทั้งราคาและสกุลเงินด้วย อันนี้เป็นความสับสนระหว่างเดลล์ในสิงค์โปร์กับในไทย ล้าน % ปกติเดลล์ในไทยไม่ค่อยจะ proof read งานที่ส่งมาจากสิงค์โปร์ (น่าจะเพราะว่ามีพนักงานในไทยน้อยเกินไป) พอได้ artwork จากสิงค์โปร์มาก็ส่งโรงพิมพ์เลย อันนี้เป็นข้อผิดพลาดจากบริษัท localize ในสิงค์โปร์ ล้าน%

ไม่รู้ว่าคุณแถใช้จินตนาการจากสมองส่วนใหน ออกมาได้เป็นตุเป็นตะ ชอบแถไม่ว่า แต่อย่าชอบมั่ว 
บันทึกการเข้า
MacBookPro
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 765« ตอบ #29 เมื่อ: 28-12-2006, 07:37 »

แหม่ ทุกท่าน ไปว่าพี่ชอบแถเราทำไม

เพราะพี่ชอบแถเค้าแสนรู้ไปซะทุกเรื่อง เหมือนเป็นอัลดุล ถามอะไรตอบได้

พี่เค้าออกจะฉลาดแสนรู้จะตายไป

ผมยังแปรพักตร์มาเชียร์พี่ชอบแถแสนรู้เลย จริงๆ นะ 
บันทึกการเข้า

ไอ้เหลี่ยม - ทักษิณ ชินวัตร ชาตะ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2492 มรณะ 19 กันยายน พ.ศ. 2549
qazwsx
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,359


นักธุรกิจและตำรวจ ต้องออกไปจากการเมือง


« ตอบ #30 เมื่อ: 28-12-2006, 07:42 »

แหม่ ทุกท่าน ไปว่าพี่ชอบแถเราทำไม

เพราะพี่ชอบแถเค้าแสนรู้ไปซะทุกเรื่อง เหมือนเป็นอัลดุล ถามอะไรตอบได้

พี่เค้าออกจะฉลาดแสนรู้จะตายไป

ผมยังแปรพักตร์มาเชียร์พี่ชอบแถแสนรู้เลย จริงๆ นะ ครบเงื่อนไข เป็นไปตามข้อกฎหมาย
ครบองค์ประกอบความผิดแล้ว...ผมเข้าใจคุณ
หึ ๆๆ
บันทึกการเข้า

MacBookPro
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 765« ตอบ #31 เมื่อ: 28-12-2006, 07:50 »

แหม่ ทุกท่าน ไปว่าพี่ชอบแถเราทำไม

เพราะพี่ชอบแถเค้าแสนรู้ไปซะทุกเรื่อง เหมือนเป็นอัลดุล ถามอะไรตอบได้

พี่เค้าออกจะฉลาดแสนรู้จะตายไป

ผมยังแปรพักตร์มาเชียร์พี่ชอบแถแสนรู้เลย จริงๆ นะ 


ครบเงื่อนไข เป็นไปตามข้อกฎหมาย
ครบองค์ประกอบความผิดแล้ว...ผมเข้าใจคุณ
หึ ๆๆ


 
บันทึกการเข้า

ไอ้เหลี่ยม - ทักษิณ ชินวัตร ชาตะ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2492 มรณะ 19 กันยายน พ.ศ. 2549
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #32 เมื่อ: 28-12-2006, 08:27 »

จริงๆแล้วก็ไม่ได้หมายความว่า ไม่มั่นใจค่าเงินบาท
ถ้าได้บาทเขาก็เอาน่ะแหล่ะ

แต่ราคาค่างเงินมันผันผวนจากอัตราแลกเปลี่ยน ซึ่งคาดการว่าเงินบาทจะอ่อนค่าลงอีก
เขาเลยโชว์ว่าคิดราคาสิงคโปร์เป็นมาตรฐานคงที่ ให้คนซื้อมั่นใจครับ ว่าถ้ามาซื้อแล้วราคาขึ้นลงไม่เกี่ยวกับเขา
เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของค่าเงินบาท

ความจริงไม่สามารถฟาดชิ่งไปที่ ความไม่มั่นใจในค่าเงินบาทเลย
ถึงเวลานี้จ่ายเป็นเงินบาทเขาก็เอา ใครลองถามเดล ดูก็ได้ครับ
ว่ารับเงินบาทไหมครับ ถ้าผมจะซื้อเซิฟเวอร์คุณ

คุณแถ คิดว่าเขาไม่รับเงินบาทจริงๆเหรอครับ
ลองดูเว็บไซต์ที่โชว์ราคาเงินบาทดูสิครับ
เขาจะลงราคาเงินบาทมาทำไม? ถ้าไม่คิดจะรับเงินบาท

เพราะฉะนั้นแล้ว คนที่ไม่มั่นใจค่าเงินบาทจนตื่นตูมและดักดานคงมีแต่เจ้าของกระทู้นี้คนเดียวนั่นล่ะครับ
 

น้องกวิ้นหมองน้อยนักอ่านส่งเดช น่าจะอ่านวันที่สิ้นสุด promotion ของใน web ด้วยนะว่ามันแค่ 1/1/2007
แล้วเหตุการณ์หุ้นดิ่งนรกมันวันไหน ทางสิงคโปร์เค้าออก promotion นี้มาก่อน ส่วนรุ่นที่ลงหนังสือพิมพ์มันรุ่น
ใหม่โฆษณาหลังวันหุ้นตก ก็แสดงว่าในโฆษณาเค้าไม่รับความเสี่ยงเป็นเงินบาทแล้วจะกี่บาทก็ช่างขอให้แปลง
เป็นเงินเหรียญสิงคโปร์ตามที่เค้าตั้งราคาไว้ก็พอ ไม่ได้แปลว่าเค้าไม่รับเงินบาทนะจ๊ะใช้สมองหน่อย แต่ว่าค่า
เงินบาทมันผันผวนเสี่ยงเน่าอย่างนี้เค้าก็เลือกเอาเงินสิงคโปร์เป็นราคาขายดีกว่าไง ไม่งั้นถ้าบาทมันแข็งโด่ไม่
รู้ล้มอย่างตอนก่อนหน้าเค้าจะตั้งราคาเป็นเหรียญสิงคโปร์ทำโง่อะไร ในเมื่อถ้ารับเป็นเงินบาทมาสองสามวันก็
ได้กำไรแล้ว เช่น ตอนรับมาได้ 26 บาทพออีกสองสามวันใช้แค่ 25 บาทก็แลกได้ ยังเหลือไม่ต้องทำอะไรก็
ได้กำไร 1 บาท ตอนนี้เค้าคงกลัวมันทะลุไปสี่ห้าสิบนะสิเลยตาลีตาเหลือกเปลี่ยนเป็นเหรียญสิงคโปร์แบบพิมพ์
ผิดพิมพ์ถูกไม่ตรวจแล้ว ส่วนราคาใน web ก็คงแล้วๆ กันไปเพราะใกล้หมดเขตแล้วไง
บันทึกการเข้า
นายเกตุ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,289« ตอบ #33 เมื่อ: 28-12-2006, 09:17 »

เอ้ะ....แต่ข้าวแกงข้างบ้านผมยังขายเป็นเงินบาทอยู่เลย
บันทึกการเข้า
ใบไม้ทะเล
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,321


In politics stupidity is not a handicap


« ตอบ #34 เมื่อ: 28-12-2006, 10:51 »

หนูกลับเมืองไทยคราวหน้า หนูไม่จำเป็นต้องแลกเงินเยนเป็นเงินบาทใช้ใช่ไหมค่ะ 
บันทึกการเข้า

立てばしゃくやく、座ればぼたん、歩く姿はゆりの花
buntoshi
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,348« ตอบ #35 เมื่อ: 28-12-2006, 11:35 »

พี่ชอบแถ เชื่อได้จริงๆ 
บันทึกการเข้า


เราต้องสร้างคนดีมากกว่าคนเก่ง เพราะคนเก่งจะเห็นคนอื่นเก่งกว่าไม่ได้ จะพยายามเก่งกว่าคนอื่น แต่คนดีจะมีความสุขที่ได้ทำให้คนอื่นเก่ง รวมทั้งคนดีทุกคน ล้วนเก่งทั้งนั้น....  ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา
---------------------------
A-NOY
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 546


« ตอบ #36 เมื่อ: 28-12-2006, 13:41 »

โฆษณา มันลงสกุลเงินผิดแม่งยังเอาตั้งกระทู้เป็นตุเป็นตะ ถุย
บันทึกการเข้า

A-NOY
irq5
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,149« ตอบ #37 เมื่อ: 28-12-2006, 23:44 »

- -!  มัวแต่คิดเรื่องระบบการสั่งซื้อ

มาดูรูปครบๆ และความเห็นคุณ A-NOY  แล้ว  - -! 

Server ราคาเป็นล้านบาท ลงขาย นสพ คงไม่มีหรอมั๊ง อย่างน้อยก็ Dell ไม่ทำมาลง นสพ แน่

      หรือว่าช่วงนี้บาทแข็ง เท่า doll สิงคโปร์หว่า
บันทึกการเข้า

.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMddMMMs..
.:MMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMssMMMMs..
.:Mddddddddddddddddddddddddddo+ddddNs..
.:M................................................hs..
.:M.............//:................//:.............hs..
.:M...........:MMs.............NMd............hs..
.:M................................................hs..
.:M................................................hs..
.:M.............yNNNNNNNNNN................hs..
.:M.................................................hs..
.:dyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyho..

....W..W::W:...AAA...NN...N...TTTTT..EEEEE...DDD..........
.....Ww.wW...AAAA..N..N..N......T.....EEE......D....D.......
.....-W...W...A......A N....NN......T.....EEEEE...DDD..........
. . . . . . . . . . . . thaksin shinawatra
room5
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 573« ตอบ #38 เมื่อ: 30-12-2006, 15:25 »

Rating

บันทึกการเข้า
เก็ดถวา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2,753« ตอบ #39 เมื่อ: 30-12-2006, 15:45 »

Rating

 

น่ารักที่สุด
บันทึกการเข้า

Avada Kedavra!!!!!!!
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #40 เมื่อ: 30-12-2006, 19:25 »

Rating

 

น่ารักที่สุด

ทำกระทู้ฟ้าผ่าได้ไหมครับ... สำหรับกระทู้ไอกามจ๊ะ

แต่ละอย่างเสี่ยงคุกทุกที
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

เพนกวินน้อยนักอ่าน
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 866« ตอบ #41 เมื่อ: 01-01-2007, 00:43 »

จริงๆแล้วก็ไม่ได้หมายความว่า ไม่มั่นใจค่าเงินบาท
ถ้าได้บาทเขาก็เอาน่ะแหล่ะ

แต่ราคาค่างเงินมันผันผวนจากอัตราแลกเปลี่ยน ซึ่งคาดการว่าเงินบาทจะอ่อนค่าลงอีก
เขาเลยโชว์ว่าคิดราคาสิงคโปร์เป็นมาตรฐานคงที่ ให้คนซื้อมั่นใจครับ ว่าถ้ามาซื้อแล้วราคาขึ้นลงไม่เกี่ยวกับเขา
เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของค่าเงินบาท

ความจริงไม่สามารถฟาดชิ่งไปที่ ความไม่มั่นใจในค่าเงินบาทเลย
ถึงเวลานี้จ่ายเป็นเงินบาทเขาก็เอา ใครลองถามเดล ดูก็ได้ครับ
ว่ารับเงินบาทไหมครับ ถ้าผมจะซื้อเซิฟเวอร์คุณ

คุณแถ คิดว่าเขาไม่รับเงินบาทจริงๆเหรอครับ
ลองดูเว็บไซต์ที่โชว์ราคาเงินบาทดูสิครับ
เขาจะลงราคาเงินบาทมาทำไม? ถ้าไม่คิดจะรับเงินบาท

เพราะฉะนั้นแล้ว คนที่ไม่มั่นใจค่าเงินบาทจนตื่นตูมและดักดานคงมีแต่เจ้าของกระทู้นี้คนเดียวนั่นล่ะครับ
 

น้องกวิ้นหมองน้อยนักอ่านส่งเดช น่าจะอ่านวันที่สิ้นสุด promotion ของใน web ด้วยนะว่ามันแค่ 1/1/2007
แล้วเหตุการณ์หุ้นดิ่งนรกมันวันไหน ทางสิงคโปร์เค้าออก promotion นี้มาก่อน ส่วนรุ่นที่ลงหนังสือพิมพ์มันรุ่น
ใหม่โฆษณาหลังวันหุ้นตก ก็แสดงว่าในโฆษณาเค้าไม่รับความเสี่ยงเป็นเงินบาทแล้วจะกี่บาทก็ช่างขอให้แปลง
เป็นเงินเหรียญสิงคโปร์ตามที่เค้าตั้งราคาไว้ก็พอ ไม่ได้แปลว่าเค้าไม่รับเงินบาทนะจ๊ะใช้สมองหน่อย แต่ว่าค่า
เงินบาทมันผันผวนเสี่ยงเน่าอย่างนี้เค้าก็เลือกเอาเงินสิงคโปร์เป็นราคาขายดีกว่าไง ไม่งั้นถ้าบาทมันแข็งโด่ไม่
รู้ล้มอย่างตอนก่อนหน้าเค้าจะตั้งราคาเป็นเหรียญสิงคโปร์ทำโง่อะไร ในเมื่อถ้ารับเป็นเงินบาทมาสองสามวันก็
ได้กำไรแล้ว เช่น ตอนรับมาได้ 26 บาทพออีกสองสามวันใช้แค่ 25 บาทก็แลกได้ ยังเหลือไม่ต้องทำอะไรก็
ได้กำไร 1 บาท ตอนนี้เค้าคงกลัวมันทะลุไปสี่ห้าสิบนะสิเลยตาลีตาเหลือกเปลี่ยนเป็นเหรียญสิงคโปร์แบบพิมพ์
ผิดพิมพ์ถูกไม่ตรวจแล้ว ส่วนราคาใน web ก็คงแล้วๆ กันไปเพราะใกล้หมดเขตแล้วไง

อ้าวอ้ายกระบือแถหน้าโง่ งั้นมันก็แค่การค้าขายส่งออกนำเข้าธรรมดาน่ะสิ
ที่ต้องดูเรื่องค่าเงินเป็นหลัก เดลเขาก็มีราคาขายของเขาล่ะนะ
และก่อนหน้านี้เงินไทยไม่เคยถึง 37 ต่อดอลลาร์ สหรัฐหรือไง บ้าเป่า
แล้วไปเอามาจากไหนว่าเขาไม่มั่นใจค่าเงินบาท เป็นตุเป็นตะเชียว
ไม่มั่นใจค่าเงิน กับ การตั้งราคาเพื่อบอกราคาที่แน่นอนมันไม่เหมือนกันนะจ๊ะ
ต่อให้บาทแข็งโป๊ก ขึ้นไปเรื่อยๆ จาก 37 จนถึง 35 เดล ก็ต้องตั้งราคาที่แน่นอนเหมือนกันนั่นล่ะ

ควายจริงๆ จั่วหัวซะน่ากลัว
สุดท้ายก็ไม่มีอะไร

ถ้าโง่มากก็อ่านที่ตนเองเขียนมาหลายๆรอบนะ ว่ามันเบี่ยงเบนจากหัวกระทู้มาไกลขนาดไหน
เสียเวลากับสิ่งมีชีวิตชั้นต่ำที่เชียร์สิงกะโปโตกเป็นหลักอย่างนายจริงๆ

ที่มาโพสต์คงเดือดร้อนแทนค่าเงินแลกเปลี่ยนกับสิงคโปร์งั้นสิ...
บันทึกการเข้า
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #42 เมื่อ: 01-01-2007, 14:45 »

จากโฆษณาขายคอมพิวเตอร์ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

PowerEdge 2950 Server 118,832 เหรียญสิงคโปร์
PowerEdge SC440 32,832 เหรียญสิงคโปร์

สะท้อนความมั่นใจในค่าเงินบาทได้เป็นอย่างยิ่งเลยครับ

น่าจะเป็นข้อผิดพลาดในการแปลมากกว่านา เครื่อง server dell ทำไมมันแพงขนาดนี้ น่าจะเป็นหน่วยบาทมากกว่า คุณชอบแถได้ใช้สมองประมวลผลสักนิดก่อนนำมาเล่นหรือเปล่าเนี่ย

เอ่อ คุณคิดว่าเขามีสมองจริง ๆ เหรอครับ
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
หน้า: [1]
    กระโดดไป: