ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
03-03-2021, 04:45
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  กระทรวงการต่างประเทศ มีความรับผิดชอบ เหมาะสมแล้วหรือไม่ ? 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
กระทรวงการต่างประเทศ มีความรับผิดชอบ เหมาะสมแล้วหรือไม่ ?  (อ่าน 519 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 07-12-2006, 22:51 »

'บัวแก้ว'แจ้งยกเลิกพาสปอร์ตอดีตครม.ทักษิณ

7 ธันวาคม 2549 16:40 น.
กระทรวงการต่างประเทศ ส่งหนังสือแจ้งต่ออดีตรัฐมนตรีในรัฐบาล"ทักษิณ" ยกเลิกพาสปอร์ตการทูตเล่มสีแดง 21ธ.ค.นี้ แต่ยกเว้นอดีตนายกฯ กับอดีตรมว.ต่างประเทศ ยังสามารถใช้ได้ต่อไป

นายเกียรติคุณ ชาติประเสริฐ รองอธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า กระทรวงการต่างประเทศได้ส่งหนังสือแจ้งไปยังผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลทักษิณ เกี่ยวกับการยกเลิกหนังสือเดินทางการทูต หรือหนังสือเดินทางเล่มสีแดงที่กระทรวงการต่างประเทศได้ออกให้ในช่วงที่ดำรงตำแหน่งเป็นคณะรัฐมนตรี ทั้งนี้ การดำเนินดังกล่าวเป็นการระเบียบของกระทรวงการต่างประเทศที่จะแจ้งให้ทราบอายุหนังสือเดินทางดังกล่าวจะหมดลงในวันที่ 21 ธันวาคม 2549 ยกเว้นพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและนายกันตธีร์ ศุภมงคล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ที่สามารถใช้ หนังสือเดินทางไปได้ต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทางกระทรวงการต่างประเทศได้ส่งหนังสือแจ้งเตือนล่วงหน้า ไปแล้วครั้งหนึ่ง หลังจากที่เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง และได้มีการส่งหนังสือย้ำเตือนครั้งที่สอง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องการทำหนังสือเดินทางเล่มใหม่ โดยทางกระทรวงก็พร้อมจะออกหนังสือเดินทางบุคคลทั่วไปให้ด้วย


http://www.bangkokbiznews.com/viewNews.jsp?newsid=1378791. รัฐมนตรีในรัฐบาลอื่น ๆ เช่น รัฐบาลคุณชวน หลีกภัย  รัฐบาลคุณบรรหาร ศิลปอาชา หรือ รัฐบาล พล.อ.เชาวลิต ยงใจยุทธ ถือ พาสปอร์ตสีแดงจนถึงเมื่อไหร่ จนถึงทุกวันนี้หรือไม่....

รัฐมนตรีของรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร จึงถือพาสปอร์ตสีแดงจนถึงทุกวันนี้ ทั้งที่พวกเขาอยู่ในเมืองไทยและไม่มีตำแหน่งหน้าที่แล้ว.... Question

2. ความสงสัยคล้ายคลึงกัน คุณชวน หลีกภัย คุณบรรหาร ศิลปอาชา หรือ พล.อ.เชาวลิต ยงใจยุทธ ยังถือพาสปอร์ตสีแดงจนถึงทุกวันนี้ หรือได้ยกเลิกไปแล้ว ...

และ พตท.ทักษิณ ชินวัตร และคุณกันต์ธีร ศุภมงคล จำเป็นต้องถือพาสปอร์ตสีแดงต่อไป เพราะอะไร Question

ถ้า พตท.ทักษิณ ชินวัตร ถูกห้ามเดินทางเข้าประเทศไทยในขณะนี้ รัฐบาลจะติดต่อให้เขาเป็น"นักการเมืองลี้ภัย" ที่ปักกิ่ง หรือ ลอนดอน แล้วยกเลิกพาสปอร์ตสีแดงคืน ได้หรือไม่ Question

อดีตนายกรัฐมนตรีที่เอ่ยนามมาแล้ว เคยได้เกียรติ รับความเห็นใจจากรัฐมนตรีต่างประเทศเหมือน พตท.ทักษิณ ชินวัตร หรือไม่ Question

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
หน้า: [1]
    กระโดดไป: