ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
10-12-2019, 14:38
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ทูตสหรัฐย้ำนักธุรกิจสหรัฐยังเชื่อมั่นไทย เนื้อหาข่าวนี้คนรักทักษิณ ไม่ชอบเลย... 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ทูตสหรัฐย้ำนักธุรกิจสหรัฐยังเชื่อมั่นไทย เนื้อหาข่าวนี้คนรักทักษิณ ไม่ชอบเลย...  (อ่าน 509 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 23-11-2006, 00:53 »

ทูตสหรัฐย้ำนักธุรกิจสหรัฐยังเชื่อมั่นไทย

22 พฤศจิกายน 2549 13:30 น.
เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศไทย รุดพบ"เกริกไกร" ยืนยันนักธุรกิจสหรัฐมั่นใจต่อนโยบายของรัฐบาลไทย หลังจากที่ "นายกรัฐมนตรี" ชี้แจงบนเวทีประชุมผู้นำเอเปค พร้อมรับปากจะสนับสนุนเรื่องสิทธิพิเศษทางภาษีศุลกากร หรือจีเอสพีให้กับไทย

นายเกริกไกร จีระแพทย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลังนายราล์ฟ บอยซ์ เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคาราวะ ว่า  เอกอัครราชทูตสหรัฐแจ้งว่าทางภาคเอกชนของสหรัฐมีความพึงพอใจ ต่อการชี้แจงนโยบายเศรษฐกิจของพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ในเวทีนานาชาติต่างๆรวมทั้งการประชุมผู้นำกลุ่มเอเปคที่ประเทศเวียดนาม เมื่อสัปดาห์ที่แล้วทำให้นักธุรกิจสหรัฐมีความเข้าใจเชื่อมั่นในเศรษฐกิจไทยมากขึ้น

ที่ผ่านมามีความกังวลต่อสถานการณ์ในประเทศไทย ได้การสอบถามถึงทิศทางของเศรษฐกิจในอนาคต ได้ยืนยันว่ายังมีแนวโน้มการขยายตัวได้ดี โดยการส่งออกในเดือนตุลาคมขยายตัวถึง% อัตราเงินเฟ้อลดลง ขณะที่ขั้นตอนการจัดทำงบประมาณประจำปี 2550 ก็น่าจะสมบูรณ์ภายในวันที่ 28 ธ.ค.นี้ และจะสามารถเบิกจ่ายได้ภายในต้นปี 2550 ทำให้เศรษฐกิจของไทยมีเสถียรภาพ

นอกจากนี้ เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศไทย ได้ชี้แจงว่า ผลการเลือกตั้งของสหรัฐที่พรรคเดโมแครตได้เสียงข้างมากในสภาล่างและสภาสูง ไม่มีผลต่อทิศทางของรัฐบาลสหรัฐทั้งในเวทีการเจรจาองค์การการค้าโลก หรือดับเบิลยูทีโอ รอบโดฮา และความร่วมมือในภูมิภาคต่าง ๆ

อย่างไรก็ตาม ไทยได้แสดงความเป็นห่วงการเจรจาพหุภาคีรอบโดฮา โดยเฉพาะเรื่องสินค้าพิเศษที่หลายประเทศไม่สามารถเปิดเสรีสินค้าได้ทุกรายการ แต่ทุกประเทศควรที่จะเสียสละและวางกรอบกติกาให้ผ่อนปรนมากขึ้น

นายเกริกไกร กล่าวว่าการหารือครั้งนี้ ไทยได้ขอให้ทางสหรัฐสนับสนุนเรื่องการให้สิทธิจีเอสพี มีการพิจารณารอบใหม่ โดยนายราล์ฟ ยอมรับว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงสิทธิจีเอสพีบ้าง แต่คงไม่กระทบต่อความสามารถทางการแข่งขันของไทย

ส่วนเรื่องการวางพันธบัตรค้ำประกันในการส่งออกสินค้ากุ้งของผู้ส่งออกไทย ทางนายราล์ฟ รับปากว่าจะไปดำเนินการให้ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม โดยเฉพาะผู้ส่งออกสินค้ากุ้งที่ยังไม่ได้พันธบัตรค้ำประกันคืน นอกจากนี้ ไทยและสหรัฐจะมีหารือกันมากขึ้นและต่อเนื่อง แม้ว่าจะไม่มีการประชุมหารือเรื่องการเปิดเขตการค้าเสรี (เอฟทีเอ) ระหว่างกันก็ตาม แต่ยังมีช่องทางอื่น ๆ ในการเจรจาการค้าร่วมกันได้
 
 
http://www.bangkokbiznews.com/level3/news_130831.jsp
 


คำให้สัมภาษณ์ของเอกราชฑูตสหรัฐประจำประเทศไทยที่รู้จักคนไทยและการเมืองไทยดี คงทำให้นักธุรกิจและคนไทยที่ไม่ใช่คนรักทักษิณ สาวกฯ และหวอรูม เบาใจ....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
หน้า: [1]
    กระโดดไป: