ยินดีต้อนรับคุณ,
บุคคลทั่วไป
กรุณา
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
03-05-2025, 02:36
378,182
กระทู้ ใน
21,926
หัวข้อ โดย
9,412
สมาชิก
สมาชิกล่าสุด:
MAN4U
หน้าแรก
ช่วยเหลือ
ปฏิทิน
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)
|
ทั่วไป
|
สภากาแฟ
|
แม้วคงไม่ต้องเดินตามรอย ซูฮาร์โต
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า:
[
1
]
ส่งหัวข้อนี้
พิมพ์
แม้วคงไม่ต้องเดินตามรอย ซูฮาร์โต (อ่าน 1762 ครั้ง)
Gemini
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
ออฟไลน์
กระทู้: 193
แม้วคงไม่ต้องเดินตามรอย ซูฮาร์โต
«
เมื่อ:
28-01-2008, 05:08 »
เอเอฟพี - อดีตประธานาธิบดี ซูฮาร์โต แห่งอินโดนีเซีย ถึงแก่อนิจกรรมแล้ววันนี้ (27) ด้วยวัย 86 ปี ด้วยเหตุอวัยวะหลายชิ้นส่วนล้มเหลว ตำรวจท้องถิ่นบอกกับผู้สื่อข่าวที่โรงพยาบาลที่เขาเข้ารับการรักษาตัวมาตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม
อดีตประธานาธิบดีของเรา ซูฮาร์โต ล่วงลับไปในเวลา 13.10 น.(ตามเวลาท้องถิ่น) ผู้บัญชาการตำรวจภูธรบอกกับผู้สื่อข่าวที่โรงพยาบาล อย่างไรก็ตาม เขาปฏิเสธให้รายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงสาเหตุของการถึงอสัญกรรมครั้งนี้
อาการของ ซูฮาร์โต ทรุดลงอย่างหนัก จนลูกทั้ง 6 คนต้องรุดไปอยู่ข้างกายเขาในโรงพยาบาลจาการ์ตาเมื่อคืนที่ผ่านมา
คณะแพทย์ผู้ทำการรักษาแถลงก่อนหน้านี้ในวันเดียวกัน ว่า อวัยวะหลายชิ้นส่วนของ ซูฮาร์โต ล้มเหลวเมื่อคืน โดยแพทย์ต้องปั๊มหัวใจเขาขึ้นมา ขณะที่ความดันโลหิตเริ่มลดลงเรื่อย ๆ โดยที่เขาไม่รู้สึกตัว
ซูฮาร์โต ล้มป่วยจากอวัยวะหลายชิ้นส่วนล้มเหลวครั้งแรกราวสัปดาห์เศษที่ผ่านมา แต่จากนั้นอาการเขากลับดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และแพทย์บอกเมื่อวันเสาร์ (26) ว่า เขาสามารถหายใจได้เอง 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเครื่องช่วยหายใจนั้นเป็นเพียงส่วนเสริมหากอาการแย่ลงเท่านั้น
อดีตประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ซึ่งก้าวลงจากอำนาจหลังปกครองประเทศมายาวนานถึง 32 ปีในปี 1998 ถูกกล่าวหาว่า เป็นหนึ่งในผู้โกงกินแห่งศตวรรษ หลังยักยอกเงินหลายพันล้านดอลลาร์ให้กับตัวเอง ครอบครัว และเพื่อนพ้องขณะอยู่ในอำนาจ
อย่างไรก็ตาม อดีตผู้นำจอมเผด็จการของอินโดนีเซีย กลับไม่เคยถูกนำตัวเข้ารับการพิจารณาคดีคอร์รัปชันแต่อย่างใด โดยอ้างความไม่พร้อมจากปัญหาสุขภาพ ขณะที่รัฐบาลอินโดนีเซียกำลังฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากซูฮาร์โตเป็นเงิน 1,400 ล้านดอลลาร์ ในข้อหาใช้เงินมูลนิธิที่เขาเป็นประธานผิดวัตถุประสงค์
ทั้งนี้ ซูฮาร์โตถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาป่วยที่โรงพยาบาลครั้งล่าสุดเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2006 หลังมีอาการเลือดออกในลำไส้ และต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานเกือบเดือน
จาก ผู้จัดการออนไลน์
-----------------------------------------------------------------
ซูฮาร์แม้ว ของเรา คงไม่ต้องถึงกับ "ตายหนีคุก" แบบซูฮาร์โต หรือ แม้แต่ มาร์กอส ของฟิลิปปินส์ ที่ทางการก็เอาตัวมาดำเนินคดีฐาน "ปล้นชาติ" ไม่ได้เหมือนกัน จนป่วยตายไปเอง
เพราะดูลู่ทาง ในอนาคตอันไม่ไกลนี้ ช่างแสนสดใส ว่าซูฮาร์แม้ว จะได้กลับมาเดินเอ็มโพเรียม กินสตาร์บั๊ค ที่เมืองไทย แบบไม่มีคดีติตตัว เพราะลิ่วล้อนอมินีได้ขึ้นครองเมือง ไฉนเลยจะปล่อยให้เจ้านายเข้าคุก
คงไม่ทำให้ ซูฮาร์แม้ว ต้องหาเหตุ
ป่วย-ตาย
หนีความผิด แบบเผด็จการปล้นชาติ 2 รายที่ว่ามาหรอกกระมัง
บันทึกการเข้า
เล่าปี๋
ขาประจำขั้นที่ 3
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 2,417
ทำดีได้ดีมีไฉน ทำชั่วได้ดีมีถมไป
Re: แม้วคงไม่ต้องเดินตามรอย ซูฮาร์โต
«
ตอบ #1 เมื่อ:
28-01-2008, 07:30 »
ฮ่าๆๆ ตายแล้วหอบเงินไป เมืองนรกได้อ่ะปล่าว
ระวังเอาไปไม่ได้ ลูกหลานอยู่ข้างหลัง ถ้าใช้อย่าง
เผาผลาญ เงินทองทรัพย์สินที่โกงมา ก็คงหมดสิ้น
กรรมมันตามทัน ไม่ชาตินี้ก็ชาติหน้าแหละ
บันทึกการเข้า
ขงเบ้งดูดาว เฮอะเอ่อเอ้ย เมื่อดาวตก เสียวในหัวอกเมือเห็นดาว
ไม่พราวไสว หรือว่าตัวเราจะหมดบุญ จึงเป็นไป
ดาวที่สดใสเมื่อก่อนนั้น พลันมืดมัว....
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
ออฟไลน์
กระทู้: 7,441
Re: แม้วคงไม่ต้องเดินตามรอย ซูฮาร์โต
«
ตอบ #2 เมื่อ:
28-01-2008, 12:45 »
ถ้าสมัครทำได้ตามสั่งจริง
อีกไม่นาน แม้วก็กลับไทยครับ
ดีไม่ดีจะกลายเป็น ฮีโร่ ด้วยซ้ำ
บันทึกการเข้า
"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
music
image&file
news
หน้า:
[
1
]
ส่งหัวข้อนี้
พิมพ์
กระโดดไป:
เลือกหัวข้อ:
-----------------------------
ทั่วไป
-----------------------------
=> ตะกร้าข่าว
=> ห้องสาธารณะ
=> สภากาแฟ
=> ชายคาพักใจ
=> ร้อยรักษ์กวีวรรณ
=> สโมสรริมน้ำ
-----------------------------
ด้านเทคนิค
-----------------------------
=> ปัญหาการใช้งาน
=> ห้องทดสอบ
===> ทดสอบบอร์ดย่อย
Powered by SMF 1.1.20
|
SMF © 2005, Simple Machines
|
Thai language by ThaiSMF
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.056 วินาที กับ 22 คำสั่ง