พีทีวีเรตติ้งตก-ผู้ชมบางตา โผล่ใบปลิวต้าน รธน.พีทีวีถ่ายทอดรายการใหญ่สุดเหงา กองเชียร์ปูเสื่อชมรายการบางตา ไอ้โม่งแจกใบปลิวกลางสวนจตุจักร อ้างกลุ่มใหม่ "ไทยเซย์โน" ต้านร่างรัฐธรรมนูญ ส่วนเว็บไซต์ลิ่วล้อเชลียร์ทักษิณปิดปรับปรุงระบบ เผยบริษัทรับจดโดเมนผี ลงทะเบียนไม่ต้องแสดงตน
ความเคลื่อนไหวของฝ่ายสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กำลังเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ (3 มี.ค.) ที่ด้านหน้าสถานีโทรทัศน์พีทีวี ได้มีการถ่ายทอดรายการ "เพื่อนพ้องน้องพี่ พีทีวีเพื่อประชาชน" โดยใช้จอโปรเจ็กเตอร์ยักษ์ขนาด 300 นิ้ว บรรยากาศโดยรอบเป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีประชาชนให้ความสนใจชมรายการเพียงแค่ 50 คน ส่วนมากเป็นฝ่ายกองเชียร์สนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ทั้งนี้มีบางช่วงรายการที่ผู้ดำเนินรายการได้พูดจาเสียดสีรัฐบาลและ คมช.ซึ่งผู้ชมแสดงอาการสะใจในเนื้อหารายการด้วยการปรบมือ
สำหรับรายการในวันนี้มีผู้ดำเนินรายการได้แก่นายวีระ มุสิกพงษ์ ประธานกรรมการบริหารฯ นายจตุพร พรหมพันธุ์ รองประธานกรรมการบริหารฯ นายจักรภพ เพ็ญแข ผู้ผลิตรายการฯ นายก่อแก้ว พิกุลทอง ที่ปรึกษา บริษัท เพื่อนพ้องน้องพี่ จำกัด ซึ่งจะมีการบันทึกเทปในรูปแบบวีซีดีเพื่อจำหน่ายแก่ประชาชนที่สนใจอีกด้วย
ในขณะเดียวกันที่บริเวณตลาดนัดสวนจตุจักรได้มีการแจกใบปลิวของกลุ่มที่เรียกตนเองว่าไทยเซย์โน โดยเอกสารฉบับนี้ได้ระบุคำว่า ลับมาก มีเนื้อหน้าเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมชุมนุมใหญ่ ที่ท้องสนามหลวงในวันที่ 17-18 มี.ค. เพื่อรณรงค์ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับรัฐประหาร โดยมีข้อความว่า ไม่เอา ไม่รับ ไม่ปลื้ม ร่างรัฐธรรมนูญฉบับรัฐประหาร ทั้งนี้การแจกใบปลิวมีประชาชนอายุระหว่าง 25-30 ปี คอยส่งใบปลิวให้กับมือ
ด้านการตรวจสอบเว็บไซต์ของฝ่ายสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เปิดเว็บไซต์ชื่อว่า hi-thaksin.net ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเบื้องต้นผู้จดทะเบียนได้ว่าจ้างบริษัท Go Daddy Software Inc. ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐอริโซน่า สหรัฐอเมริกา โดยบริษัทนี้จะเป็นคนรับหน้าที่จดโดเมนเนม จัดหาเซิร์ฟเวอร์ และบริการครบวงจรให้กับลูกค้า ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นเจ้าของในการจดทะเบียนแทนลูกค้า จากการตรวจสอบการลงทะเบียนไม่พบชื่อเจ้าของผู้ว่าจ้างบริษัทนี้จดทะเบียนแต่อย่างใด
มาช่วยคิดดูซิว่า จะเพิ่มเรตติ้งให้กับพีทีวีอย่างไร เห็นคนน้อย คิดว่าจัดรายการกลางสนามหลวงคงถอนทุนคืนไม่หมดสักสิบชาติแน่ๆ 