ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: ราษฎรครึ่งขั้น ที่ 11-11-2006, 05:26หัวข้อ: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ราษฎรครึ่งขั้น ที่ 11-11-2006, 05:26
5  5  5  5   5    อูย ขำกลิ้งจริง ๆ
ว่าจะพากันไปกินเค้กฉลองฮันนีมูนซะหน่อย
กลับโดนพวก อสมท.เอาขี้ยัดใส่ปากกลับมา เสียเหลี่ยมเสือโกตั้บหมดเลยว่ะ
ไอ้เสือถอยโว้ย
ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

(http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P4864163/P4864163-8.jpg)


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ราษฎรครึ่งขั้น ที่ 11-11-2006, 05:36
เป็นธรรม โปร่งใส ชิกหายเลยว่ะ ยังไม่ทันไรเอาพวกพ้องมาปันเค้กกันซะแล้ว
เซี่ยงเส้าหลง ก็ไปกับเขานะนั่นน่ะ เขียนเชลียร์ก้นสนธิมานาน พอเขาจะโยนขี้ให้เป็นรางวัล
หน็อย ดันวืดซะนี่
อดเลย ตู


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: O_envi ที่ 11-11-2006, 07:55
คุณว่าสื่อที่เสรีจริงๆ มีซักกี่คนครับสรยุทธ์คนเดียวเหรอ สื่อมีตั้งหลายคนที่ดีๆ น่ะ ให้โอกาสเขาทำงานบ้างสิครับ
ยังไม่ทันจะออกอากาศเลยบอกแบ่งเค้ก งั้นถ้าผมบอกว่าสรยุทธ์ที่ทำรายการคนเดียวที่ ช่อง 9 เอาเค้กชิ้นใหญ่
ไปกินคนเดียวล่ะครับ แล้วก็ทำรายการไม่โจมตีรัฐบาล เพราะไม่อยากให้เค้กชิ้นใหญ่หลุดมือไปจะว่าไง


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 11-11-2006, 08:45
แถลงการณ์ภายใน ฉบับที่ 1

"สัมมาปัญญา" จริงหรือ?

หลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหาร บมจ.อสมท ชุดใหม่ และมีมติให้ นายพงษ์ศักดิ์ พยัคฆวิเชียร เป็น รก.กก.ผอ.ใหญ่ ปรากฎว่า เพียงในเวลาไม่ถึง 48 ชั่วโมง นายพงษ์ศักดิ์ ได้มอบนโยบายแก่ผู้บริหาร และให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ โดยเฉพาะการล้มเลิกแนวคิด "สังคมอุดมปัญญา" มาเป็น "สัมมาปัญญา" ด้วยเหตุผลว่า ที่ผ่านมาแนวทางดังกล่าวของ อสมท ได้สร้างผลกระทบเสียหายต่อสังคม ด้วยการเปรียบเปรยการทำงานของ อสมทว่า ได้ให้ข้อมูลข่าวสารต่อสังคมที่มี "น้ำโสโครก" เจือปนเข้าไปในน้ำประปาที่เป็นน้ำดี หรือ อสมท ได้ให้ยาแก่ผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ด้วยยาที่เคลือบน้ำตาลหลอกลวงชาวบ้าน เป็นการบิดเบือนรูปแบบรายการ ภายใต้คำว่า "สังคมอุดมปัญญา"

อีกทั้ง ยังมีการพูดถึงการทำธุรกิจกว่า "จะไม่เน้นกำไร เพราะตัวเลขกำไรของ อสมท คือความขาดทุนของรัฐที่ต้องไปเยียวยาสังคม จึงอาสาจะเข้ามาเป็นผู้ยกก้อนหินที่ทับต้นหญ้าแห่งนี้ออกไปเพื่อให้ อสมท มีความแข็งแรง"

นอกจากนี้ นายวิทยาธร ท่อแก้ว กรรมการและโฆษกบอร์ด อสมท ยังให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อเพิ่มเติมหลังปรากฎข่าว ภาพลบกับ อสมท จนหุ้นในตลาดหลักทรัพย์มีราคาตกลง ว่า เป็นเรื่องธรรมดาของการลงทุนที่นักลงทุนต้องยอมรับว่ามีความเสี่ยง และยังสนับสนุนว่า อสมท ควรออกจากตลาดหลักทรัพย์ฯ และจ่ายค่สัมปทานให้กับรัฐบาล

ขณะเดียวกัน นายพงษ์ศักดิ์ สั่งการให้ปรับเปลี่ยนรูปแบบรายการและการทำข่าว โดยเน้นว่า ให้ทีมข่าวสำนักข่าวไทย ติดตามการทำข่าวการเปิดเวทีเมืองไทยรายสัปดาห์ของ นายสนธิ ลิ้มทองกุล ทุกวันศุกร์ อ้างว่าเพื่อเป็นการให้ข้อมูลข่าวสารที่ประชาชนไม่ได้มีโอกาสรับทราบจากทีวีเสรี รวมทั้ง สั่งให้บันทึกเทปรายการมาตัดต่อออกอากาศ ความยาว 30 นาที ในเวลารายการของ Modernine T.V. และจัดรายการพิเศษวิพากย์นโยบายรัฐบาล ความยาว 3 ชั่วโมง ออกอากาศสด ในวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2549 โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบกับผังรายการเดิมที่มีการขายโฆษณาไปแล้ว โดยใช้คำพูดว่า "ให้พวกคุณทำรายการเสมือนว่าพวกคุณคิดเอง ไม่ใช่ผมเป็นคนสั่ง"

รวมทั้ง ในกรณีสถานีวิทยุ "MET F.M. 107 MHz" ที่ อสมท ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงกับสี่ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของโลก ไว้ก่อนหน้านี้ แต่นายพงษ์ศักดิ์ ต้องการปรับเปลี่ยนคลื่นใหม่ให้เป็นสถานีเพลงคลาสสิก โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบที่จะตามมาจากการเปลี่ยนแปลงบันทึกข้อตกลง หรือ MOU ที่จะทำให้เสี่ยงต่อการถูกบริษัทต่างประเทศฟ้องร้อง อสมท ได้ จากกการเปลี่ยนแปลงนโยบาย โดยที่คู่สัญญาไม่มีโอกาสรับทราบมาก่อน ส่งผลกระทบต่อการทำธุรกิจกับต่างประเทศในอนาคตของ อสมท โดยไม่สนใจคำทักท้วง เพราะเป็นเรื่องขององค์กรเองที่ไปทำสัญญา ในส่วนของตนเองเป็นผู้ให้นโยบายเท่านั้น

ความจริงอีกด้านที่น่าสนใจ คือ มีผู้บริหารระดับสูงของ อสมท ได้เข้าพบกับรัฐมนตรีฯ นายธีรภัทร (สงวนนามสกุล) ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนหน้าที่จะมีการประกาศรายชื่อคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ โดยในการพบครั้งนั้น มีนาย ค. ตัวแทนจากผู้จัดการ นาย อ. และฝ่ายขายของเนชั่น นาย จ. นักวิชาการและนักจัดรายการอดีต สว.ชื่อดัง ที่เสนอนายธีรภัทร เพื่อขอเวลา Prime Time ของ Modernine T.V. โดยมีการตกลงจัดสรรเวลากันเรียบร้อยแล้ว จึงน่าตั้งคำถามว่า “พฤติกรรมดังกล่าวมีความเหมาะสมหรือไม่ และเปิดกว้างให้กับผู้จัดรายการคุณภาพที่หลากหลายจริงหรือไม่”

จากการเชื่อมโยงกลุ่มตัวแทนดังกล่าวข้างต้น พบว่า มีความสัมพันธ์เชื่อมโยงที่น่าสนใจ ดังนี้

1. นายธีรภัทร์ (สงวนนามสกุล) เคยเป็นผู้จัดรายการของวิทยุผู้จัดการ ในยุคที่ อสมท ให้สัมปทานบุคคลภายนอกมาดำเนินการคลื่นวิทยุ หลังจากนั้น เมื่อ อสมท นำคลื่นมาบริหารเอง ทำให้ต้องยกเลิกสัมปทานของวิทยุผู้จัดการไป และในส่วนตัวของนายธีรภัทร์ เองได้ยื่นขอเช่าเวลาเพื่อผลิตรายการเองแต่เนื่องจาก อสมท มีนโยบายในการบริหารสถานีวิทยุเองเพื่อรองรับมาตรา 40 จึงสามารถให้เวลาได้

2. แนวคิด “สัมมาปัญญา” ของนายพงษ์ศักดิ์ ปรากฏว่า สอดคล้องกับแนวคิดของนายสนธิ ลิ้มทองกุล ที่กล่าวในรายการเมืองไทยรายสัปดาห์เมื่อวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดย ระบุว่า “สังคมไทยเป็นสังคมที่น่ากลัวเพราะเป็นสังคมที่ขาดสัมมาปัญญา เสริมปัญญาให้อย่างเดียวไม่พอต้องเป็นสัมมาปัญญาที่ถูกต้อง” นายสนธิ จึงไม่สามารถหยุดการเคลื่อนไหวในเรื่องนี้ต่อประชาชนได้ และอดีตกรรมการบริหาร อสมท เคยกล่าวถึงสาเหตุที่นายสนธิ มีความไม่พอใจ อสมท อย่างหนักก่อนหน้าถูกถอดรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ เนื่องจากเคยพยายามเข้ามาขอทำรายการโทรทัศน์ ทางสถานี UBC โดยต้องการมีโฆษณาเพราะ ลงทุนไปถึง 300 ล้านบาท ไม่เช่นนั้นธุรกิจจะล้มละลาย โดยนายสนธิ ได้ผลักดันผ่านอดีตนายกฯทักษิณ แต่เมื่อถูกปฏิเสธจาก อสมท จึงประกาศหลังจากนั้นว่า “จะขอลุยเอง”

3. นายพงษ์ศักดิ์ ได้กล่าวกับผู้บริหารว่า ตั้งใจจะมานั่นในตำแหน่งรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ อย่างน้อย 1 ปี โดยมีการขอห้องทำงาน อยู่ภายในสำนักข่าวไทย ทั้งที่บอร์ด อสมท ควรจะรีบเร่งให้มีการสรรหาตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย
ต่อองค์กร ขณะที่ นายพงษ์ศักดิ์ ก็ไม่ได้ลาออกจากตำแหน่งผู้บริหารในมติชน ซึ่ง อสมท และมติชน ต่างเป็นบริษัทจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ ในหมวดสื่อและสิ่งพิมพ์เช่นเดียวกัน จะถือเป็นการขัดต่อหลักธรรมาภิบาลหรือไม่ และนโยบายดังกล่าวของนายพงษ์ศักดิ์ ตลอดจนบอร์ด อสมท ที่ส่งผลเชิงลบในตลาดหลักทรัพย์ฯ ตลอดหลายวันที่ผ่านมา นับหมื่นล้านบาท ถือว่า เป็นธรรมต่อพนักงานและผู้ถือหุ้นรายย่อย อสมท รวมถึงกระทรวงการคลัง ผู้ถือหุ้นใหญ่ ซึ่งมาจากงบประมาณของประชาชนหรือไม่ เพราะการทำกำไรสูงสุดและส่งเงินปันผลให้รัฐในอัตราที่สูงเพื่อนำไปเป็นงบประมาณบริหา
รแผ่นดินก็ถือว่ากำไรของ อสมท ก็เป็นกำไรของประเทศด้วยเช่นกันจากเหตุทั้งหมดที่กล่าวมาถึงเวลาแล้วหรือยังที่ “พวกเรา” ซึ่งหมายถึง พนักงาน ลูกจ้างสัญญาจ้าง ลูกจ้างชั่วคราว ฯลฯ จะต้องลุกขึ้นมาปกป้องบ้านที่พวกเราเหนื่อยยากช่วยกันสร้างมาตลอดเกือบ 30 ปี ด้วยการยืนยันในจุดยืนว่า แนวคิด “สังคมอุดมปัญญา” เป็นสิ่งที่สังคมขานรับและได้ดำเนินมาถูกทางแล้วและ อสมท ตระหนักถึงการทำหน้าที่สื่อมวลชน โดยยึดมั่นเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ คำนึงถึงประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่ใช่เป็น“น้ำโสโครก” “ยาเคลือบน้ำตาลหลอกลวงชาวบ้าน” หรือ จะนิ่งเฉยและยอมให้คนอื่นมาเผาบ้านของเรา หากพวกเราเห็นด้วยขอเชิญร่วมลงชื่อเพื่อแสดงจุดยืนในการเรียกร้องให้ปรับเปลี่ยนบอร์ดและรักษาการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. อสมท เพื่อนำไปดำเนินการต่อไป

กลุ่มพลัง อสมท

นี่ก็ 1 ดอก


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 11-11-2006, 08:48
แถลงการณ์ภายใน ฉบับที่ 2

"ซึ้งน้ำใจ ... ชาว อสมท"

เวลาเพียงไม่ถึง 1 วัน เราได้รายชื่อเพื่อนๆ ร่วม 600 คน จากทุกส่วนงาน ทั้งส่วนกลางและภูมิภาคของ อสมท มารวมพลังบริสุทธิ์สวมเสื้อดำ ส่วนหนึ่งเดินทางไปเป็นกำลังใจที่ทำเนียบรัฐบาล แสดงความรู้สึกปกป้องบ้านของเรา ภาพดังกล่าวเป็นประวัติศาสตร์อย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน มีเพื่อนสื่อมวลชนจากทุกแขนงมาเป็นประจักษ์พยานและให้กำลังใจ สิ่งที่น่ายินดี พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้น และรับเรื่องร้องเรียนของพวกเราชาว อสมท ด้วยตนเอง พร้อมรับปาก "ผมรับเรื่องแล้ว ผมจะนำไปพิจารณา"

แต่ท่ามกลางความร่วมมือร่วมใจของพลังบริสุทธิ์ เรานึกไม่ถึงว่า รักษาการประธานสหภาพฯ นายพัชระ สารพิมพา กับคนอีกกลุ่มหนึ่ง ยังพยายามอ้างความชอบธรรมในการเป็นสหภาพ ทั้งที่ก่อนหน้านั้นได้มีกรรมการสหภาพส่วนหนึ่งเสียสละลาออกไปก่อนแล้ว การเดินทางเข้าพบ นายธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ รัฐมนตรประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นอกจากปราศจากความชอบธรรมแล้ว นายพัชระ ยังหมิ่นน้ำใจพนักงาน บิดเบือนการเคลื่อนไหวของพวกเรา โดยอ้างเรื่องหุ้นและเงินที่ อสมท ต้องจ่ายให้ช่อง 11 ทั้งที่หัวข้อดังกล่าวไม่มีการกล่าวถึงตลอดการเคลื่อนไหวหรือแม้กระทั่งในแถลงการณ์ฉ
บับที่ 1 ของกลุ่มพลัง อสมท

นอกจากนี้ เรายังเสียใจที่การเริ่มต้นระหว่างพนักงานกับบอร์ดชุดใหม่ ที่ควรจะเป็นผู้ใหญ่ที่ต้องให้แนวทางและปกป้อง ชี้แจงข้อเท็จจริงขององค์กร กลับเป็นฝ่ายทำร้ายด้วยการให้ข้อมูลเชิงลบมาโดยตลอด โดยเฉพาะที่มองการเคลื่อนไหวของพวกเรา ว่าเป็นการเรียกร้องผลประโยชน์เพื่อตนเอง กระทั่งบิดเบือนข้อเท็จจริง ให้ร้าย อสมท ปิดกั้นข้อมูลข่าวสารให้ประชาชนรับทราบข้อมูลทางเดียว ซึ่งเป็นข้อกล่าวหาที่เราในฐานะสื่อมวลชนรับไม่ได้ เช่น การให้สัมภาษณ์ของ นายณรงค์ โชควัฒนา บอร์ดคนหนึ่งผ่านรายการโทรทัศน์ของ ASTV ว่า อสมท มีแบล็คสิสต์บุคคลที่ห้ามสัมภาษณ์ออกเผยแพร่จำนวน 100 คน ที่เชื่อว่ามี นายณรงค์ รวมอยู่ด้วย ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว อสมท มีการสัมภาษณ์นายณรงค์หลายครั้ง ในรายการข่าวเศรษฐกิจ อีกทั้ง มองการเคลื่อนไหวว่า เป็นเรื่องของคนจำนวนร้อยกว่าคน และโดยส่วนตัวยังคิดว่า อสมท ควรถอนตัวจากตลาดหลักทรัพย์ฯ เพราะการมุ่งแต่ผลกำไร พฤติกรรมเหล่านี้สมควรหรือไม่ กับผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็น "บอร์ด" หรือจะเป็น "บอด" ที่ไม่เคยแสวงหาข้อมูลพื้นฐานขององค์กรที่ตนเองดูแล และยังสื่อสารข้อมูล "ความไม่รู้" เหล่านั้นออกสู่สาธารณชน ด้วย

ขอยืนยันว่าทั้งหมดที่เราทำไป ไม่ต้องการเผชิญหน้าหรือเป็นศัตรูกับใคร แต่สิ่งที่พวกเราชาว อสมท ทำอยู่ เพื่อปกป้องไม่ให้มีคนมาสมคบคิดฉกฉวยผลประโยชน์ในบ้านของเรา และองค์กรของประชาชนอย่างไม่เป็นธรรม ทั้งที่เราเคยมีมาตรฐานปฏิบัติมาโดยตลอด ว่าทุกรายการต้องผ่านการกลั่นกรองของคณะกรรมการผัง เช่น กรณีเครือเนชั่น ที่ผ่านกระบวนการดังกล่าวจนมีผลงานเป็นที่ยอมรับของสาธารณชนและชาว อสมท ดังนั้น เราขอย้ำจุดยืนว่า ผู้จัดจากทุกค่ายควรได้มีโอกาสเท่าเทียมกันและแข่งขันกันอย่างโปร่งใสเพื่อวัดฝีมือก
ันอย่างแท้จริง แทนการใช้วิธีการ "นอกระบบ" ที่รู้เห็นโดยผู้มีอำนาจเพียงไม่กี่คน

กรณีเครือผู้จัดการเข้าใจเจตนารมณ์ของพวกเราผิดและจงใจนำเสนอ แต่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ตนเองด้านเดียว จงใจปลุกปั่นขยายผลจนเกิดความเข้าใจผิดว่า อสมท ยังเป็นเพียงลิ่วล้อของระบอบทักษิณ และเคลื่อนไหวเพียงเพราะห่วงผลประโยชน์ในกระเป๋าจากกรณีหุ้นตก ถือเป็นการดูหมิ่นศักดิ์ศรีชาว อสมท อย่างร้ายแรง

จากความร่วมมือร่วมใจของพวกเราที่มีคุณค่าในวันที่ผ่านมา ทำให้หลายคนต้อง "พริ้วและพลิกลิ้น" ทำให้เห็นว่าเป็นการรวมพลังบริสุทธิ์ที่ยิ่งใหญ่และไม่สูญเปล่า คุ้มค่ากับความกล้าหาญของทุกคนที่ร่วมกันปกป้องบ้านของเรา

ฉะนั้น บ่ายวันนี้ในการพบปะระหว่าง นายพงษ์ศักดิ์ พยัคฆวิเชียร กับพนักงานทุกคน จึงเป็นโอกาสอันดีที่พวกเราชาว อสมท จะผนึกกำลังเป็นหนึ่งเดียว เพื่อไปร่วมกันแสดงจุดยืนและซักถามทุกข้อสงสัยหลังเกิดความสับสนในองค์กรแห่งนี้

"พลังของคุณมีคุณค่ากับ อสมท"

กลุ่มพลัง อสมท

นี่ก็อีก 1 ดอก กลับบ้านไปเหอะ อีแร้งแก่ทั้งหลาย


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 11-11-2006, 08:51
ก็แค่ระบายกับ เมืองไทยรายสัปดาห์ จากคน อสมท คนหนึ่งเท่านั้นครับ

กระทู้นี้จริงๆผมอยากจะตอบที่เฉิลมไทย แต่คิดว่ามันกวมๆกับการเมืองจึงขอมาตั้งกระทู้ที่นี่แทนแล้วกัน (และขอนั่งยัน นอนยันว่า เหตุการณ์ต่างๆที่เล่านี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับชาวโลกแต่อย่างใดนะจ๊ะ)

ไม่ทราบว่า จขกท มีจิตนิยมในคุณสนธิกันแค่ไหน แต่ถ้าได้เคยอ่านคำตอบของผมมาบ้างก็น่าจะพอทราบว่า ทักษะของคน อสมท ไม่ถนัดในการอยู่หน้ากล้องเท่าดาราหรือผู้รายงานข่าวภาคสนามอย่างITV แต่ถนัดในด้านเทคนิค อยู่หลังกล้อง แล้วมันแย่หรือในเมื่อเราไม่ถนัดหน้ากล้อง แต่เราทำเนื้อหา ทำตัวรายการ แล้วเราจ้างแม่เหล็กมาดำเนินรายการ แล้วถ้าเกิดเรารับคุณสรยุทธ์เป็น พนง คุณจะยังว่าเราแบบไหนอีก ต้องให้เราไปขุดแร่ปลูกป่าเอาไม้เอาเหล็กมาสร้างตึกกันเลยรึไงครับ ด้านข่าวผมว่าจะด้อยก็เฉพาะข่าวการเมืองเท่านั้น สาเหตุก็เพราะรัฐบาลที่ ส่งบอร์ด ส่ง ผอ.มาคุมพวกเรา

แล้วถามว่า คุณสนธิ มาเกี่ยวกับ อสมท ได้ไงทำไมวันนี้สับ อสมท ขนาดนั้น ก็เพราะ อสมท ถูกแทรกแซงจากการเมือง ก็คุณทักษิณนี่แหละครับที่ส่งคุณสนธิมาทำรายการเมืองไทยรายวัน แต่รายได้ไม่ดีเป็นหนี้ อสมท และ อสมท มีปรับผังรายการ คุณสนธิจึงขอประนอมหนี้โดยขอปรับเป็น เมืองไทยรายสัปดาห์และลงมาทำรายการเอง คุณยอมรับไหมว่าตรงนี้ทำให้คุณได้เกิด มาอยู่หน้ากล้อง มีคนสนใจคุณ สนใจหนังสือคุณ ทำไมคุณไม่สำนึกบ้างแหละครับ

และต่อมาผมไม่ทราบว่าคุณสนธินึกโลภอะไร คุณไปขออะไรๆคุณทักษิณมากมาย ไม่ว่าจะขอคุม อสมท พอไม่ได้ก็ขอช่อง11 พอไม่ได้คุณบอกขอลุยทำเอง คุณทักษิณจึงโอเค คุณก็เลยมีASTV อยู่ทุกวันนี้ไง ผมไม่รู้ว่าบุพเพฯสวิงกิ้งอะไรคุณถึงสนิทกับคุณทักษิณนัก แต่มันเหมือนชาวนากับงูเห่ามาก เขาส่งคุณสมคิดไปประนอมหนี้กรุงไทยให้คุณเหลือแค่10%จากเดิม คุณก็ยังด่าเขาอยู่ทุกศุกร์ เขาก็ยอมให้คุณด่า ด่าไปด่ามาคุณดึงของสูงลงมาอยู่ข้างคุณ ผอ.ทีวีกลางคืนผมโดนเล่นคุณก็รู้ คุณก็ยังไม่หยุด มีหนังสือจากฟ้ามาแทงผ่านกันไปกันมา10โต๊ะ จนถึงคุณคุณก็รู้ แต่คุณไม่หยุด คุณทักษิณบอก มาคุยกันๆ คุณก็ไม่ไป จนตอนนั้น ไม่มีใครอยากทำงานเป็น ผอ.ทีวีดูแลวันศุกร์กลางคืนแล้ว

สาเหตุที่รายการคุณถูกถอดคุณก็รู้ว่าไม่ได้มาจากทักษิณโดยตรง ผมไม่รู้ว่าใครแนะให้คุณทักษิณถอดคุณ แต่ผมว่าคุณคงรู้ แต่คุณก็ยังด้านพูดอยู่นั้นแหละว่าเขาแกล้งคุณ คุณเที่ยวบอกว่าทำอย่างโน้นอย่างนี้ไม่เจริญ แล้วคุณดูตัวเองบ้างไหม ที่ลำบากจะหมดตัวทุกวันนี้เป็นผลจากที่คุณโกงเงิน เขาไปทั่ว หุ้นคุณก็ห้ามซื้อขาย มีหนี้กับแบงค์ เป็นหนี้ อสมท 80ล้าน คุณก็ไม่จ่าย ถ้าไม่มีคุณทักษิณนอกจากถูกถอดรายการแล้ว คุณโดนฟ้องไปนานแล้ว ไม่ได้ทำรายการเรื่อยๆหรอก

คุณเที่ยวประกาศบิดเบือนว่าพวกผมห่วงกำไรห่วงผลประโยชน์ โธ่...ยกให้คุณ80ล้านพวกผมยังไม่โวยเลย ไม่เคยออกสื่อด้วย พวกผมขออยู่สงบๆไปเรื่อยๆ รู้ก็รู้ว่าการเมืองมันแรง แต่ถ้าไม่พอใจแล้วต้องให้ลาออก ผมคงยอมด้อยศักดิ์ศรีตรงนี้ดีกว่า แต่คงไม่ถึงกับทั้งโกงทั้งบิดเบือนแบบคุณหรอก จำไว้ อสมท อาจจะทำข่าวด้านเดียว แต่จะไม่เต้าข่าวแบบคุณ เพราะพวกผมใจไม่ถึง กลัวถูกฟ้อง พวกผมไม่มีแบ๊คมาดันหลัง วันๆถ่ายดาราถ่าย ชาวบ้าน ชาวนา ไปดีกว่า

คุณก็รู้ว่าองค์กรผมด้อยก็จากคนการเมืองที่เมื่อก่อนคุณแก้ผ้ากอดคอเป็นพวก แทนที่จะช่วยเสริมให้พวกผมปลอดการเมืองตรงไปตรงมาทัดเทียมเพื่อนๆสายข่าวการเมือง คุณกลับเอาข้อมูลจาก พนง เก่าที่ไปทำงานกับคุณมาด่าพวกผม ระวังเถอะ คุณก็รู้ว่าเขารวยแต่ขี้ไม่ให้สุนัขรับประทาน ทำบุญบ้านเลี้ยงพระเกือบร้อยรูปแค่ค่าเครื่องเสียง2พันบ่นแพง อยากได้ฟรี เอาเด็กไปติดสายอากาศที่บ้านเที่ยงๆน้ำเย็นยังไม่ให้กินเลย อยู่ที่เก่าเขาเองแหละที่เป็นมาเฟียอยู่การตลาด ทำให้ อสมท ขายโฆษณาไม่ได้ จนตอนหลังอยากดังไปอยู่สำนักข่าวทั้งๆที่ตัวเองไม่เป็นงานข่าวเลย ข่าวเน่าจนคุณมิ่งขวัญจัดให้ไปวัดสัญญาณชายแดนประเทศกับทำทีวีเอื้ออาทร โดยอาศัยดำริของคุณกรว่าช่อง9 สัญญาณห่วย เจ้าตัวละอายคับแค้นใจเลยลาออกไปชูป้ายที่สวนลุมกับคุณ คิดว่าคุณคงรู้แล้วนะครับว่า เวลาคนอะไรมารวมหัวกัน เวรกรรมมันจะส่งผลติดจรวดกว่าเดิม

เรื่องเด็กไปถามหุ้นคุณผมไม่แน่ใจว่าจริงไหม แต่คุณก็รู้ เด็กเขาเงินเดือน7-8พัน อยู่ๆได้หุ้นมา เขาก็นอนไม่หลับ เกิดมาไม่เคยเล่นหุ้น ทำไมเอาใจใส่ตรงนี้นัก ผมถามกลับคุณก็มี ASTV อยู่แล้ว แต่ทำไมถึงดิ้นอยากออกช่อง9นัก คุณไม่เขินรึไง พวกผมดีใจนะเวลาใครมาขอภาพข่าวไปใช้ หรือมีคนมาขอออกรายการที่ผม แต่คงตรงข้ามถ้าผมเอาเก่ามือ2ของคู่แข่งมาออกแทนกบ และวันนี้คุณบอกมีคนดูคุณ15ล้านคน คุณยังไม่พอใจอีกหรือครับ ฐานใหญ่แบบนี้ แค่ขอเงินคนละ 20 30 มาเป็นค่ายามเฝ้าประเทศอย่างที่คุณพูด ไม่ต้องมีโฆษณาก็อยู่ได้นิ่มๆหรือมันไม่พอสร้างให้คุณเป็นเจ้าพ่อสื่อเทียบชั้นความใ
หญ่เท่าบิลเกท ที่คุณฝันน้ำลายยืดมุมปาก

วันนี้เอาแค่นี้แล้วกัน ผมขอไปดูมังกรหยก มอมเมาตัวเองดีกว่า ความจริงโลกมันโหดเกินไป แมน..รับไม่ได้

จากคุณ : อรพิน - [ 10 พ.ย. 49 23:49:43 ]
http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P4866764/P4866764.html

อันนี้แถมให้


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 11-11-2006, 09:01
หึหึ  อสมท. นี่เจ๋งจริงๆเลยหว่ะ  ท้าชน เลยแฮะ :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 11-11-2006, 09:08
เอาจริงกันแบบนี้ค่อยน่าลุ้นหน่อย เห็น MV หรือยังครับ ผม link ไว้ให้อีกกระทู้


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 11-11-2006, 09:12
ดูไฮไลท์เมื่อวานแล้ว ถึงพริกถึงขิงมากเลย  :slime_bigsmile:
เมื่อก่อนไม่ค่อยสนใจข่าวทางทีวี
คราวนี้อาจมีสื่อดีๆอย่าง  อสมท. ให้ดู :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ใบไม้ทะเล ที่ 11-11-2006, 09:18
สื่อดีๆๆ อสมท  :slime_o: เหอๆๆ ที่ผ่านมาไม่ได้บอกอะไรบ้างเลยเหรอ
 :slime_shy:


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 11-11-2006, 09:31
คำแนะนำจากแป๊ะธิ อีกแล้ว

"ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ก็มีทางเลือก 2 ทาง เหมือนกัน ทางหนึ่งก็บอกว่า
เขาจะเอาอย่างนี้ ถ้าคุณพอใจ ถ้าคุณเห็นด้วย คุณก็ทำตาม
ถ้าคุณไม่เห็นด้วย คุณไม่ต้องทำตาม แต่ถ้าคุณไม่ลาออก
เขาก็มีสิทธิให้ซองขาวคุณเขาก็มีสิทธิให้ซองขาวคุณ อ้าว เป็นบริษัทแล้วนี่
คุณเล่นมิติบริษัทมหาชนไม่ใช่เหรอ 400 คนที่เข้าชื่อ ออกไปเลย
ผมเชื่อว่าวันรุ่งขึ้น อสมทฯ แค่ประกาศรับคนมาแทนตำแหน่งที่หายไป
ต่อ 1 ตำแหน่ง คนมาสมัครเป็นพัน"

ไอ้คำว่าลาออกนี่คุ้นๆ นะ เค้าถอนฟ้องมาทีแล้วไม่ใช่เหรอ


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: login not found ที่ 11-11-2006, 09:32
อ่านข้อความคุณแถ ข้อมูลหลักฐานอะไรก็ไม่มี
สาเหตุและผลที่ออกมาประท้วงก็เห็นเค้กคาปากมันแผล็บกันทั้งนั้น
สุดท้ายก็ไม่เห็นจะรักษาผลประโยชน์ประเทศชาติตรงไหน
แค่ห่วงกระเป๋าตัวเองว่าจะมีใครล้วงผลประโยชน์ที่แอบเบียดบังไว้
กลับคืนไปให้กับประชาชนตัวจริง ก็เท่านั้น
มันน่าชื่นชมตรงไหน


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 11-11-2006, 09:39
อ่านข้อความคุณแถ ข้อมูลหลักฐานอะไรก็ไม่มี
สาเหตุและผลที่ออกมาประท้วงก็เห็นเค้กคาปากมันแผล็บกันทั้งนั้น
สุดท้ายก็ไม่เห็นจะรักษาผลประโยชน์ประเทศชาติตรงไหน
แค่ห่วงกระเป๋าตัวเองว่าจะมีใครล้วงผลประโยชน์ที่แอบเบียดบังไว้
กลับคืนไปให้กับประชาชนตัวจริง ก็เท่านั้น
มันน่าชื่นชมตรงไหน
ใบปลิว บัตรสนเท่ห์ จะเอาอะไรเป็นที่มาหละครับ ติดตามข่าวแล้วก็ใช้วิจารณญาณกลั่นกรองเองสิครับ มันก็ไม่ได้มีข้อมูล
เชิงลึกตรงไหน เรื่องที่รู้ๆ กันทั้งนั้น เอามาขยายความ ไม่ได้มีข่าววงในโคมลอยมาเกี่ยวข้องซักหน่อย ส่วนของคุณอรพิน
เป็นความเห็น ตัดแปะมาให้ดูเฉยๆ คับ

สื่อดีๆๆ อสมท  :slime_o: เหอๆๆ ที่ผ่านมาไม่ได้บอกอะไรบ้างเลยเหรอ :slime_shy:
แสดงว่าหนูอนา (ชื่อจริง อนาถ หรือ อนาถา ครับเนี่ยแปลกจัง ล้อเล่น) ไม่เคยดู ยุคหลังนี่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเค้าพัฒนาขึ้น
มาก ก็ต้องมาจากความร่วมมือร่วมใจของคนในองค์กรแน่นอนถึงจะออกมาดีอย่างงี้ แต่การแทรกแซงทำให้พนักงานหมด
กำลังใจนะครับ อันตรายสำหรับองค์กรมาก น้าเคยบอกไว้แล้วว่า

ให้อะไรไม่เท่าให้โอกาส (ที่มิ่งขวัญให้กับพนักงานในการแสดงฝีมือไงครับ)

เสียอะไรไม่เท่าเสียกำลังใจ (ที่นายธีรพัดกับพวกพันธมิตรแร้งมันทำไงครับ)


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ใบไม้ทะเล ที่ 11-11-2006, 10:01
แหมๆ น้าแถโกรธหลานอนาเหรอค่ะ ที่ไปแซวในกระทู้พี่บอนนี่นะ  :slime_bigsmile:

น้าเริ่มก่อนน๊า จริงๆๆ หนูชื่อเต็ม ว่า อนาทร ค่ะ  :slime_sentimental:

คือ สิ่งที่หนูมองว่า เป็นความงี่เง่าของ อสมท ตอนนี้เลย หนูขอใช้คำนี้นะค่ะ คือเขายังไม่ทำงานเลย ยังไม่เริ่มทำงานโชว์ผลงานเลย แค่ปรับเปลี่ยนผังบอร์ดก็เอาร้อนตัวกันขนาดนั้น มันมีอะไรซ่อนอยู่ป่าวค่ะ คิดดูดีๆๆจิ จะไม่เป็นการเอาเปรียบคนที่เขายังไม่เริ่มทำงานไปหน่อยเหรอค่ะ  นี้เหนอสื่อดีๆๆ อย่าง อสมท ยังไม่เริ่มทำไร ก็โวยวายแล้ว แล้วจะให้เชื่อว่า สือดีๆๆนี้นะค่ะ  :slime_worship:


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ราษฎรครึ่งขั้น ที่ 11-11-2006, 10:06
เมื่อวานฟัง คลื่นของ อสมท. เขาประกาศสู้เต็มที่เลยวู้ย
ประเภทไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหมที่ไหนอีกแล้ว
ก็ลื้อผิดนี่หว่า จู่ ๆ จะไปปรับผังดึงรายการนี้ถอดรายการนั้น
 เขาก็บอกแล้วว่าเขามีบอร์ด ๆ พวกลื้อก็ไม่ฟัง
นี่เล่นแบ่งกันเรียบร้อยแล้วว่าใครจะเอาเวลาไหน
 หึย สมน้ำหน้ากะลาหัวล้านจริง ๆ(http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P4867287/P4867287-0.gif)


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ราษฎรครึ่งขั้น ที่ 11-11-2006, 10:15
หมดหวังแล้วโกตั้บเอ้ย ไปช่อง 5 ดีกว่าว่ะ ยังพอมีลุ้นกว่านี้บ้าง(http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P4866034/P4866034-3.jpg)


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 11-11-2006, 10:17
สงสัยไม่ได้ฟังสนธิ สอนมวยวิชาสื่อสารมวลชนยาวเหยียด


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: irq5 ที่ 11-11-2006, 10:51
ทำไมเค้าถึงไม่เอาอะครับ

กลัวทำเจ๊งเหรอ


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ราษฎรครึ่งขั้น ที่ 11-11-2006, 10:59
สอนมงสอนมวยอะไรน้อ เอาง่าย ๆ อย่างนี้สิ  ธีรภัทร์ทำอย่างนั้นทำไม นี่เล่นปรึกษากับพรรคพวกจะเข้ารื้อผังของเขา เสียบรายการของตัวเองเข้าไป หลักฐานพยานมีอยู่โทนโท่ ตัวนายธีรภัทร์เองก็ยอมรับ จะให้เขาทำสกู๊ปพิเศษรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ของโกตั้บ ทำหาพระแสงอะไร ยังมีหน้ามาพูดอีกว่า"ให้เสมือนว่าพวกคุณคิดทำกันเอง"  โกตั้บเป็นใครวะถึงจะต้องไปทำสกู๊ปพิเศษมัน   

กะอีแค่นักวิชาการเส็งเคร็ง หักหลังคนที่เขาเคยไว้ใจ เกาะกระแสด่าทักษิณขึ้นมาจนได้เป็นรัฐมนตรี ผลงานคือโชว์ความห่วยรายวัน ไอเดียพุ่งกระฉูด แต่ดันพุ่งเข้าหาตัวเองกับพรรคพวก

กับไอ้นักหนังสือพิมพ์จอมหักหลังเหมือนกัน ไม่ได้ดั่งใจแล้วฟาดหัวฟาดหาง ปากบอกสู้เพื่อชาติสู้เพื่อในหลวง ยังไม่ทันไรสันดานเดิมของมันก็ออกมาให้เห็นจนได้ว่า  ที่มันทำมันทำเพื่อตัวเองทั้งน้าน

อย่ามัวไปยกหางมันอยู่เลย ไอ้นี่ตัวอันตรายที่สุด อีกหน่อยก็ใหญ่คับประเทศ


(http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P4867295/P4867295-1.jpg)


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 11-11-2006, 11:07
5555 กรรมติดจรวดจากเคยไล่คนอื่น พอไล่ได้ตัวเองจะเสียบแทน
โดนไล่มั่ง ทำทีมาเป็นสอนวิชาสื่อรึไง  :slime_smile2:
 อย่างนี้หมายความว่าที่ไล่เขาเพราะตัวเองอยากเสียบแทนรึเปล่านะ

ยังงี้เปล่าที่เขาเรียกว่าผลประโยชน์ทับซ้อน  :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 11-11-2006, 11:23
แหมๆ น้าแถโกรธหลานอนาเหรอค่ะ ที่ไปแซวในกระทู้พี่บอนนี่นะ 
น้าเริ่มก่อนน๊า จริงๆๆ หนูชื่อเต็ม ว่า อนาทร ค่ะ 

คือ สิ่งที่หนูมองว่า เป็นความงี่เง่าของ อสมท ตอนนี้เลย หนูขอใช้คำนี้นะค่ะ คือเขายังไม่ทำงานเลย ยังไม่เริ่มทำงานโชว์ผลงานเลย แค่ปรับเปลี่ยนผังบอร์ดก็เอาร้อนตัวกันขนาดนั้น มันมีอะไรซ่อนอยู่ป่าวค่ะ คิดดูดีๆๆจิ จะไม่เป็นการเอาเปรียบคนที่เขายังไม่เริ่มทำงานไปหน่อยเหรอค่ะ  นี้เหนอสื่อดีๆๆ อย่าง อสมท ยังไม่เริ่มทำไร ก็โวยวายแล้ว แล้วจะให้เชื่อว่า สือดีๆๆนี้นะค่ะ 
ใครๆ ก็ไม่อยากให้มีการใช้เส้นในองค์กรไงครับ ถ้าหนูจะได้ที่ลงในมหาลัยใดแล้วแบบตามขั้นตอนรอคอยอย่างยาก
แล้วก็มีเทพบุตรรูปหล่อหัวหงอกหัวหลิมชอบหมิ่นเบื้องสูงมาเสียบแทน แล้วก็หันมาเยาะเย้ยหนูก็คงทนไม่ได้ใช่มั้ย
พนักงานทำงานในนั้นพอดีเค้ามีคุณธรรมดีหนะ ก็เลยไม่ชอบใจเหมือนกัน อ่านความเห็นคุณราษฎรครึ่งขั้นสิครับชัดเจน
ท่าทางต้องเป็นมือเก๋าปลอมตัวมาแน่เลยไม่ธรรมดา


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Şiłąncē Mőbiuş ที่ 11-11-2006, 11:51
ช่อง 9 เนี่ยก็แปลกเนาะ

ตอนรายการขอคิดด้วยคน ถูกปลด แบบไม่เป็นธรรม ไม่เห็นจะมีใครออกมาโวยวาย ช่วยเหลือ
ตอนรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ ถูกปลด แบบไม่เป็นธรรม ไม่เห็นจะมีใครออกมาโวยวาย ช่วยเหลือ
ตอนรายการของคุณสุทธิชัย หยุ่น ถูกปลด แบบไม่เป็นธรรม ไม่เห็นจะมีใครออกมาโวยวาย ช่วยเหลือ

แต่พอจะมีคนเอารายการเหล่านี้กลับ เพราะเห็นว่าการปลดคราวนั้นไม่เป็นธรรม

กลับมีแต่คนออกมาต่อต้าน

มันหมายความว่าไงเนี่ย งง :slime_worship:


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 11-11-2006, 11:55
หึหึ  ไม่รู็เหรอว่าเมืองไทยรายสัปดาห์โดนปลดเพราะอะไร
ถ้าดีจริงพนักงานเขาจะออกมาต่อต้านทำไม :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ใบไม้ทะเล ที่ 11-11-2006, 11:57
ช่อง 9 เนี่ยก็แปลกเนาะ

ตอนรายการขอคิดด้วยคน ถูกปลด แบบไม่เป็นธรรม ไม่เห็นจะมีใครออกมาโวยวาย ช่วยเหลือ
ตอนรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ ถูกปลด แบบไม่เป็นธรรม ไม่เห็นจะมีใครออกมาโวยวาย ช่วยเหลือ
ตอนรายการของคุณสุทธิชัย หยุ่น ถูกปลด แบบไม่เป็นธรรม ไม่เห็นจะมีใครออกมาโวยวาย ช่วยเหลือ

แต่พอจะมีคนเอารายการเหล่านี้กลับ เพราะเห็นว่าการปลดคราวนั้นไม่เป็นธรรม

กลับมีแต่คนออกมาต่อต้าน

มันหมายความว่าไงเนี่ย งง :slime_worship:

หมายความว่า ไม่ต้องรื้อแค่บอร์ดบริหาร แต่รื้อให้หมด............ :slime_evil:


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Neoconservative ที่ 11-11-2006, 12:36
อสมท. สู้ๆ อย่ายอม เด็ดขาด

อย่ายอมให้ โกตั๊บ ข่มเหง รังแก

 :slime_fighto:


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 11-11-2006, 12:39
5555 กรรมติดจรวดจากเคยไล่คนอื่น พอไล่ได้ตัวเองจะเสียบแทน
โดนไล่มั่ง ทำทีมาเป็นสอนวิชาสื่อรึไง  :slime_smile2:
 อย่างนี้หมายความว่าที่ไล่เขาเพราะตัวเองอยากเสียบแทนรึเปล่านะ

ยังงี้เปล่าที่เขาเรียกว่าผลประโยชน์ทับซ้อน  :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:


เค้าเรียกไล่ล้างระบอบทักษิณ ระบอบเนวิน ไงล่ะ

มันสมองพวกนี้ ชื่นชอบนายแบบเนวินไง...ยังไม่เข้าใจวิจารณญาณของพวกทาสทักษิณอีกหรือ

ไม่มีอะไรดีกว่า เงิน เงิน แล้วก็เงิน

สื่อประเภทใหน แค่ถามว่า "ทำไม" ยังทำไม่เป็น ชอบให้สนตะพายตามไปต้อย ๆ ไม่มีปาก ไม่มีเสียง ขอให้ได้เคียวหญ้าเคี้ยวฟางอิ่มไปวัน ๆ


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Şiłąncē Mőbiuş ที่ 11-11-2006, 12:57
หึหึ  ไม่รู็เหรอว่าเมืองไทยรายสัปดาห์โดนปลดเพราะอะไร
ถ้าดีจริงพนักงานเขาจะออกมาต่อต้านทำไม :slime_bigsmile:

เท่าที่ทราบ เพราะไปด่าไอ้ทักกี้ และ รัฐบาล ทุยรักทุย

ก็เลยโดนปลด ใช่ป่ะ?


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 11-11-2006, 13:14
สมัยก่อนโน้น มีเมืองไทยรายวันด้วยซ้ำไปครับ ตอนหลังโดนตอนเหลือวันศุกร์วันเดียว

ความถี่พอ ๆ กับคุยคุ้ยข่าว หรือ ถึงลูกถึงคน

แต่ไม่ได้ทุกวัน 2 รายการแบบบริษัท "ไร่ส้ม" ที่อมค่าโฆษณา 90 ล้านนะ


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Neoconservative ที่ 11-11-2006, 13:25
หลักๆ คือ ลิ้มโกตั๊บ ปากไม่ดี ถ้าพูดดีๆ กับ คนอื่นเป็น ทำไมเขาจะไม่ยอมรับ

พูดจาไม่ดี ตบหัว พนักงาน อสมท. แล้วจะมา ลูบหลัง บอกพนักงาน อสมท. ว่า ทักษิณ ไม่อยู่แล้ว เราทำงานร่วมกันได้

พูดไป พนักงาน อสมท. คนไหนเขาจะเชื่อ

คนทำงาน อสมท. เขารู้ทั้งนั้น ว่า โกตั๊บ โกรธ ทักษิณ แต่ดัน ไปอาระวาด ให้ พนักงานคนอื่น เดือดร้อนด้วย

ยังมีหน้ามาเสนอรายการอีก

แล้วตอน คดี ฟ้องร้อง กรรมการ อสมท. เอาเงิน บาทเดียว อีก ไปพูดเลวๆซะ ทำให้ อสมท. เลวทั้ง ก๊ก จะเล่นงานพวก บอร์ดพวก กรรมการ แต่ ดันทำพนักงานเดือดร้อนไปด้วย

ใครเขาจะกล้าเชื่อใจ ลื้อ หือ ? ลิ้มโกตั๊บ เอ้ย

 :slime_fighto:


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 11-11-2006, 13:34
คปส.ชี้ 'ธีรภัทร์' ขาดความโปร่งใส 'อสมท' ยังวุ่นไม่จบ!
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 พ.ย. คณะกรรมการรณรงค์เพื่อการปฏิรูปสื่อ (คปส.) ออกแถลงการณ์ระบุว่า นโยบายการบริหาร อสมท ภายใต้การกำกับของนายธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขาดความโปร่งใส ขัดต่อหลักธรรมาภิบาลและประชาธิปไตย 

โดยละเลยการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน ดำเนินการในลักษณะปิดประตูเพื่อตกลงกันภายใน ระหว่างผู้มีอำนาจตัดสินใจและผู้ประกอบการสื่อเอกชน ทำให้เกิดความแคลงใจจากสังคม และตอกย้ำความล้มเหลวของการปฏิรูปสื่อ และยังเห็นว่านักวิชาชีพและพนักงาน อสมท มีเสรีภาพในการแสดงจุดยืน คัดค้านการใช้อำนาจรัฐ หรือผู้บริหาร โดยไม่ควรถูกข่มขู่แทรกแซง 

ขณะที่กลุ่มพลัง อสมท ออกแถลงการณ์ระบุว่า ผู้บริหารระดับผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ จนถึงรองผู้อำนวยการได้ประกาศเจตนารมณ์ จะร่วมมือกับพนักงานอย่างเต็มที่   ในการเคลื่อนไหวเพื่อปกป้ององค์กร ขณะที่กลุ่มพลัง อสมท ขอใช้สื่อของ อสมท ที่มีอยู่เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงที่ถูกบิดเบือนและป้องกันการถูกแทรกแซงการทำหน้าที่สื่อ จากการเมืองและกลุ่มทุน   และเพื่อบอกท่าทีให้สาธารณชนรับรู้ว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่ใช่การปกป้องผลประโยชน์ และไม่ใช่ “ลิ่วล้อระบอบทักษิณ” 

นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้จัดการบริษัทเนชั่นบอร์ดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น เผยว่า ใบเสนอค่าโฆษณารายการ “เนชั่นนิวส์ทอล์ค” ที่กำหนดออกอากาศแทนรายการ   “ถึงลูกถึงคน”   ที่เสนอต่อเอเจนซี่นั้น เป็นการทำหน้าที่ที่ล้ำเส้นของฝ่ายขายโฆษณา และยืนยันว่า การเข้าพบกับนายธีรภัทร์ ไม่ได้นำฝ่ายขายเข้าไปด้วย และเนชั่นได้รับการร้องขอจากนายรองพล เจริญพันธุ์ เมื่อครั้งรักษาการคณะกรรมการ อสมท ว่า อยากให้ช่อง 9 มีความหลากหลายและอยากให้เนชั่นเข้าไปทำรายการด้วย   

ขณะที่ผลการประชุมบอร์ด อสมท นั้น นายบุญปลูก ชายเกตุ ประธานบอร์ด เปิดเผยว่า ไม่มีการพิจารณาปลดนายพงษ์ศักดิ์ พยัฆวิเชียร ออกจากรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ตามข้อเรียกร้องของพนักงาน แต่จะเร่งสรรหากรรมการผู้อำนวยการใหญ่คนใหม่โดยเร็ว และวันที่ 14 พ.ย.  จะประชุมบอร์ดเพื่อปรับผังรายการใหม่  โดยจะปรับผังเฉพาะเวลาที่ อสมท ดูแลเท่านั้น ส่วนการผลิตร่วมกับเอกชนจะไม่มีการปรับผังจนถึงเดือน มี.ค. 50 ส่วนที่มีผู้ผลิตบางรายไปเสนอขายโฆษณาเวลาของ อสมท ก็เป็นเรื่องของเขา เพราะไม่มีผลต่อการจัดทำผัง ส่วนการเคลื่อนไหวของพนักงานเกิดจากความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน   ทั้งนี้   ภายหลังทราบผลการประชุมบอร์ด กลุ่มพนักงาน อสมท ได้จับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์และไม่พอใจท่าทีของคณะกรรมการ โดยยืนยันจะใส่ชุดเสื้อดำอย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงจุดยืนให้คณะกรรมการและรัฐบาล   แสดงความจริงใจในการ บริหาร อสมท ที่ต้องปราศจากการแทรกแซงอย่างแท้จริง
 

ขณะที่มีรายงานว่า   ล่าสุดนายพงษ์ศักดิ์ได้ลาออกจากกรรมการ บมจ.มติชนแล้ว หลังมีการสอบถามถึงการมีธรรมาภิบาลที่ดี และเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน กรณีนายพงษ์ศักดิ์นั่งเป็นกรรมการและผู้บริหารทั้ง 2 บริษัท ซึ่งจากตรวจสอบ พบว่าที่ผ่านมานายพงษ์ศักดิ์เข้าข่ายมีคุณสมบัติต้องห้ามการเป็นกรรมการ อสมท ตามข้อบังคับบริษัทข้อ 51 ซึ่งสอดคล้องกับ พ.ร.บ.บริษัทมหาชน ที่ห้ามมิให้กรรมการประกอบกิจการอันมีสภาพอย่างเดียวกัน และเป็นการแข่งขันกับกิจการของบริษัท เว้นแต่กรรมการผู้นั้นจะได้แจ้งให้ที่ประชุมผู้ถือหุ้นทราบก่อนที่จะมีมติแต่งตั้งตนเป็นกรรมการ ซึ่งนายพงษ์ศักดิ์ไม่ได้แจ้งให้ผู้ถือหุ้นทราบในกรณีดังกล่าว และแม้จะลาออกจากกรรมการมติชน แต่การกระทำที่ผิดคุณสมบัติของข้อบังคับ อสมท เกิดขึ้นไปก่อนหน้านั้นแล้ว เพราะนายพงษ์ศักดิ์เป็นกรรมการอำนวยการหนังสือพิมพ์มติชน

ทั้งนี้   ประเด็นนี้เคยมีบรรทัดฐานมาก่อนแล้ว   กรณีนายพงษ์ศักดิ์เคยได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการ อสมท มาแล้ว เมื่อปี 31 ขณะที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง   เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและเป็นประธานบอร์ดแต่ต้องลาออก เพราะมีการระบุว่า การแต่งตั้งนายพงษ์ศักดิ์ไม่ได้ตรวจสอบถึงตำแหน่งหน้าที่การงานมาก่อน แต่มาทราบภายหลังว่าเป็นบรรณาธิการอำนวยการหนังสือพิมพ์มติชนซึ่งขัดกับพระราชกฤษฎีกาจัดตั้ง อ.ส.ม.ท. ซึ่งกำหนดว่า “ผู้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ กรรมการ พนักงานและลูกจ้างของ อ.ส.ม.ท.ต้องไม่เป็นผู้มีส่วนได้เสียในธุรกิจที่กระทำกับ อ.ส.ม.ท.หรือในธุรกิจที่เป็นการแข่งขันกับกิจการของ อ.ส.ม.ท.ไม่ว่าจะโดยทางตรงหรือทางอ้อม ทำให้นายพงษ์ศักดิ์ต้องลาออกไป.  
ไทยรัฐ

ความโปร่งใสเป็นข้อสามในจริยธรรมอัดเม็ดของข้าราชการนะจ๊ะ รู้ว่าผิดแล้วยังทำนี่มันเข้าข่ายเลวแล้วนะ เหอ เหอ
 
 


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 11-11-2006, 13:46
ไปเปิด "จริยธรรม" ของ อสมท. ดูสิ

ความรับผิดชอบต่อผู้บังคับบัญชา มีหรือเปล่า ชาวอสมท. เขียนขึ้นเองนะ

ไม่พอใจ บอร์ด ก็ลาออกไปได้เลย...อย่าอยู่กินเงินเดือนประชาชน


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 11-11-2006, 13:46
หึหึ  ไม่รู็เหรอว่าเมืองไทยรายสัปดาห์โดนปลดเพราะอะไร
ถ้าดีจริงพนักงานเขาจะออกมาต่อต้านทำไม :slime_bigsmile:

เท่าที่ทราบ เพราะไปด่าไอ้ทักกี้ และ รัฐบาล ทุยรักทุย

ก็เลยโดนปลด ใช่ป่ะ?

หนักกว่านั้นอีกครับ  :slime_worship:


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Neoconservative ที่ 11-11-2006, 13:53
หึหึ  ไม่รู็เหรอว่าเมืองไทยรายสัปดาห์โดนปลดเพราะอะไร
ถ้าดีจริงพนักงานเขาจะออกมาต่อต้านทำไม :slime_bigsmile:

เท่าที่ทราบ เพราะไปด่าไอ้ทักกี้ และ รัฐบาล ทุยรักทุย

ก็เลยโดนปลด ใช่ป่ะ?

หนักกว่านั้นอีกครับ  :slime_worship:

บ่อยครั้ง ที่มีการ กล่าวถึง หรือ พาดพิงถึง เบื้องสูง ชัดมั๊ย


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 11-11-2006, 13:57
ไปเปิด "จริยธรรม" ของ อสมท. ดูสิ

ความรับผิดชอบต่อผู้บังคับบัญชา มีหรือเปล่า ชาวอสมท. เขียนขึ้นเองนะ

ไม่พอใจ บอร์ด ก็ลาออกไปได้เลย...อย่าอยู่กินเงินเดือนประชาชน
มันไม่มีสิทธิเป็นผู้บังคับบัญชาตั้งแต่ต้นแล้ว เพราะผิดคุณสมบัติ
พนักงานเค้าถีบออกไปก็ทำถูกต้องแล้ว ใครจะเอาคนเลวตั้งแต่
เข้าประตูบ้านมาเป็นนาย


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 11-11-2006, 13:59
แล้วเนชั่นล่ะ พาดพิงเบื้องสูงด้วยอ่ะป่าว  
แล้วขอคิดด้วยคน ของเจิมศักดิ์ล่ะพาดพิงเบื้องสูงด้วยมั๊ง

อีมิ่ง ฯ มันใช้ระบบธรรมาธิบาลแบบเดียวกับทักสิน....เดี๋ยวนี้คน อสมท.เริ่มติดเชื้อแล้ว

ยักยอกเงินวัด เอามาคืนแล้วเลิกรา
ยักยอกเงินค่าโฆษณา เอามาคืนแล้วจบ........555555555


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 11-11-2006, 14:03
พวกเด็กปากไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมพวกนั้น ทำอะไรมาบ้างในชีวิต

ผลงานระดังรางวัล "แสงชัย สุนทรวัฒน์" เคยเข้าไปติดอะไรกับเค้ามั๊ย

ทีแบบนี้ ต่อมหน้าบางออกฤทธิ์ เชียว พอเป็นลูกน้อง เนวิน แล้วหน้าเชิด...

โถ...ลูกทาสที่มีสมองแค่นั้น...

น่าจะลาออกไปทำงานกับ เนวิน ให้รู้แล้วรู้รอด


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Neoconservative ที่ 11-11-2006, 14:16
งั้น ให้ ลิ้มโกตั๊บ ไป ขอโทษ พวกพนักงาน อสมท. ก่อนสิ ว่าที่เคย พูดไม่ดีกับพวกเขาไว้ ก็ ขอโทษ

ขนาดนายก ยังกล้า ขอโทษ แทนรัฐบาล ทักษิณ เลย

ถ้าอยากจัดรายการ จริงๆ ก็ไปขอโทษเขาแล้ว ก็ สัญญาว่า จะไม่พูดถึงเบื้องสูงในรายการ

แก่ๆ อย่าง ลิ้มโกตั๊บ กล้าไปขอโทษ ทำไม เขาจะไม่ให้จัดรายการ เขายอมอยู่แล้ว

......................................................................................................................

พอ สายเนวิน โวยวาย แทนที่จะไปทำดี กับ สายอื่นไว้ก่อน สร้างแรงสนับสนุน ดันไปถ้า เขาทั้งหมดให้ ส่งตัวแทน มาเถียงกัน ในรายการตัวเอง

อย่างนี้ ถ้าไม่เรียก เดินผิดก้าว แล้ว เขาเรียก อะไร หือ ลิ้มโกตั๊บหัวข้อ: Re: [14.18] ASTV กำลังเอาเทปรายการเมืองไทยรายสัปดาห์เมื่อคืน มาเปิดใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 11-11-2006, 14:17
** [14.17] ASTV กำลังเอาเทปรายการเมืองไทยรายสัปดาห์เมื่อคืน มาเปิดใหม่

ไปฟังคำอธิบายของ สนธิ ลิ้มได้  :slime_cool:


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 11-11-2006, 14:26
ลิ่วล้อ เจ๊มิ่ง - เนวิน ไม่กล้าดูหรอกครับ อาย...


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 11-11-2006, 14:43
งานนี้ผิดถูกไม่ต้องตีความเลยครับ ตามตัวหนังสือเป๊ะๆ ยังตะแบงเชียร์พวกอีแร้งกันอยู่ได้ หน้ามืดตามัวมาจากไหนกันครับเนี่ย :slime_doubt:


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Neoconservative ที่ 11-11-2006, 14:51
ดู อยู่ ครับ

โกตั๊บ ด่า มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ เละ ดูถูก ดูแคลน แถมอีก

 :slime_surrender:


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 11-11-2006, 15:29
1.  งั้น ให้ ลิ้มโกตั๊บ ไป ขอโทษ พวกพนักงาน อสมท. ก่อนสิ ว่าที่เคย พูดไม่ดีกับพวกเขาไว้ ก็ ขอโทษ

2. ขนาดนายก ยังกล้า ขอโทษ แทนรัฐบาล ทักษิณ เลย

3.   ถ้าอยากจัดรายการ จริงๆ ก็ไปขอโทษเขาแล้ว  ก็ สัญญาว่า จะไม่พูดถึงเบื้องสูงในรายการ

แก่ๆ อย่าง ลิ้มโกตั๊บ กล้าไปขอโทษ ทำไม เขาจะไม่ให้จัดรายการ เขายอมอยู่แล้ว

......................................................................................................................

พอ สายเนวิน โวยวาย แทนที่จะไปทำดี กับ สายอื่นไว้ก่อน สร้างแรงสนับสนุน ดันไปถ้า เขาทั้งหมดให้ ส่งตัวแทน มาเถียงกัน ในรายการตัวเอง

อย่างนี้ ถ้าไม่เรียก เดินผิดก้าว แล้ว เขาเรียก อะไร หือ ลิ้มโกตั๊บ
1.  ทำไม คุณสนธิ เจ้าของรายการ"เมืองไทยรายสัปดาห์ จะต้องไปขอโทษกลุ่มประท้วง อสมท.กลุ่มนั้น....
เมื่อล่วงรู้สาเหตุการประท้วง เบื้องหลังการประท้วง ต่อคุณพงษ์ศักดิ์ที่ต้องการปรับปรุงสถานีโทรทัศน์ อสมท.ใหม่ ที่มีกระทรวงการคลังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ 70 % ให้กลับไป ทำหน้าที่สถานีโทรทัศน์ อสมท.เพื่อเผยแพร่ข่าวสารรัฐบาลตรงไปตรงมา ไม่สอพลอ ไม่เชลียร์ เสนอข่าวด้านเดียว เหมือนสมัยทักษิณ เป็นนายกรัฐมนตรี เผด็จการจากการเลือกตั้งและ "ยี้ ห้อย" เป็นผู้ดูแล
คุณมิ่งขวัญทำให้โมเดิร์นไนน์ เป็นสถานีธุรกิจและบันเทิง และรักษาผลประโยชน์ของกลุ่มประท้วง และผู้ถือหุ้นใหญ่ที่ไม่ใช่กระทรวงการคลัง...

หลังการทำรัฐประหาร มีรัฐบาลใหม่ มีรัฐมนตรีประจำสำนักฯ ดูแลคนใหม่ "โมเดิร์นไนน์"ยังเป็นกระบอกเสียง โฆษณาชวนเชื่ออย่างเดียว ไม่ยอมเปิดโปงพฤติกรรมในอดีตของทักษิณและพรรคเทียมรักเทียมให้ประชาชนได้รับรู้อีกด้านหนึ่งของเหตุการณ์ เพื่อให้ประชาชนที่ชมรายการสถานีโมเดิร์นไนน์ 5-6 ปีได้มีความเข้าใจใหม่.....ฯลฯ

2. เนื้อหาคคห.นี้ ผมก็รู้แล้วว่าคุณNeoconservative ไม่เข้าใจเหตุที่ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์นายกรัฐมนตรีขอโทษประชาชนที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้  ขอโทษผู้บริสุทธิ์ ผู้ไม่ได้รับความยุติธรรม ผู้ถูกรังแกจากเจ้าหน้าที่บ้านเมือง ผู้ใช้อำนาจเป็นธรรมตามคำสั่งของทักษิณ เผด็จการจากการเลือกตั้งและแกนนำพรรคเทียมรักเทียม.... :?:
พล.อ.สุรยุทธ์ ไม่ได้ไปขอโทษพวกค้ายาเสพติด พวกค้าของเถื่อน พวก"ผู้มีอิทธิพล" พวกแบ่งแยกดินแดน และ"คลื่นใต้น้ำ"ของทักษิณ เพราะฉนั้นอย่าปลื้มใจ ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

3. คุณสนธิ เคยประกาศว่าจะไม่เข้าไปในสถานีอสมท. ตราบที่นโยบายของสถานียังเป็นเหมือนเดิม เหมือนสมัยทักษิณเป็นนายกรัฐมนตรีและ "ยี้ ห้อย" ดูแล....
    รัฐมนตรีธีรภัทร์ ต้องการให้สถานีโมเดิร์นไนน์ เป็นสถานี อสมท. ใหม่อีกครั้งที่จะเปิดเผยข้อเท็จจริงสองด้านให้ประชาชนรับรู้ จึงต้องการให้ ผู้จัดรายการที่สามารถให้ข่าวสารอีกด้านหนึ่งให้ประชาชนเข้าใจ หลังจากถูกล้างสมองมานาน 5-6 ปี....

คุณNeoconservativeควรจะพูดตรง ๆว่า   ก็ สัญญาว่า จะไม่พูดถึงความไม่ชอบมาพากลใน"โมเดิร์นในน์ และทักษิณในรายการฯมากกว่า..............ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 11-11-2006, 15:35
เค็กยังไม่ได้แบ่งหรอก แต่ ปปช. กำลังจะเข้าไปตรวจสอบเค็กที่ลงท้องไปแล้ว ใน อสมท.

คนเสนอแบ่งเค็กก็คือคนชื่อ "ชิตณรงค์"หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 11-11-2006, 15:40
กระทู้นี้ คนรักทักษิณ สาวกฯ หวอรูม พร้อมหน้ากว่ากระทู้อื่น ๆ

ถ้าไม่เห็นคุณใบไม้ทะเล และ คนต่อต้านทักษิณ เข้ามาร่วมด้วย
น่าจะปล่อยให้คนรักทักษิณ สาวกฯ หวอรูม ประพฤติเหมือนกับ
กลุ่มประท้วงที่ โมเดิร์นไนน์ กำลังทำอยู่.......หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Neoconservative ที่ 11-11-2006, 16:50
อย่าพึ่ง เข้าใจผิดไป ไม่ใช่ว่าไม่เห็นด้วย กับ คุณพงษ์ศักดิ์ เรื่องการปรับปรุง อสมท. แต่เป็นเรื่อง การดึง ลิ้มโกตั๊บ มาเกี่ยวข้อง

1. จะปรับปรุง อสมท. ก็ปรับปรุงกันไป ผมก็เห็นด้วยว่า ต้องปรับปรุงตลอดเวลา ให้เข้ากับยุคกับสมัย ที่ไม่เห็นด้วย ก็ การดึงลิ้มโกตั๊บ เข้ามา เมืองไทย ยังมีคนดีๆ เก่งๆ อีกเยอะ ไม่จำเป็นจะต้องเอา ลิ้มโกตั๊บ มาทำรายการ เอา สุทธิชัย หยุ่น หรือ เจิมศัก ก็ได้นี่ครับ

2. ที่ให้ โกตั๊บไป ขอโทษ ไม่ได้ให้ไปขอโทษพวกที่ประท้วง กลุ่มเดียว ตอนด่าเขา ด่าเหมารวมหมด ตอนขอโทษ ก็ต้องขอโทษเหมารวม คนดีๆ ใน อสมท. ที่เดือดร้อน ตอน โกตั๊บ ฟาดงวงฟาดงา ก็มี จะไม่ขอโทษก็ได้ แต่ถ้าอยากจะเข้าไปจัดรายการจริงๆ ก็ควรที่จะทำ ผมถึงได้ยกตัวอย่าง นายก ไง

ทำไม ผมจะไม่เข้าใจว่า นายก ไปขอโทษประชาชน แทนรัฐบาลเหลี่ยมทำไม ทุกคนรู้ดีว่า นายกอยากจะแก้ไขปัญหาภาคใต้ ด้วยความจริงใจไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง แต่ กรณี โกตั๊บ นี่ ดูยังไง ก็แดกดัน ชัดๆ เช่นที่โกตั๊บ พูดว่า "ไม่พอใจก็ออกไป จาก อสมท. ให้หมด วันรุ่งขึ้น เปิดรับสมัครใหม่ ก็ได้" เหมือนกับไม่สนใครใน อสมท. ทั้งนั้น

3. ความแค้นส่วนตัวมันมีกัน อยู่ ไม่ว่า คุณพงษ์ศักดิ์ จะพูดยังไง คนใน อสมท. บางส่วนก็ ต่อต้าน ลิ้มโกตั๊บ อยู่แล้ว

ตอนนี้ ทักษิณ อยู่เมืองนอก ทำอะไรไม่ได้มาก ถ้าพวกคุณ ระแวง เรื่อง รีเทิร์น ออฟ เดอะ เหลี่ยม ควรไปจับตาดูที่ หญิงอ้อ ดีกว่า เงียบไปเลยช่วงนี้

..................................................................................................................

 ชิตณรงค์ เสนอ แบ่งเค้ก แล้วแบ่งไม่ลงตัว ก็เลยเป็นเรื่องใช่มั๊ย .......... คงไม่ใช่ เมื่อผลประโยชน์ และหน้าที่การงาน ของคนทำงานใน อสมท. ต้องตกอยู่ในภาวะเสี่ยง ก็ เป็นธรรมดา ที่เขาจะออกมาประท้วง ยิ่งพวกที่ โกงกินภายใน อสมท. ยิ่งเดือดร้อน

ลิ้มโกตั๊บ เต็มที่ก็เป็นแค่ กันชนให้ คุณพงษ์ศักดิ์ ทำการปฏิรูป อสมท. แต่ถ้า จะเอา ลิ้มโกตั๊บ มาจัดรายการ จริงๆ ก็ระวังไว้ด้วยแล้วกัน หากไม่ระวังไปขัดใจ โกตั๊บ เข้า อาจจะต้องเจ็บ ได้ ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า

 :slime_fighto:


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: สี่หามสามแห่ ที่ 11-11-2006, 17:51
ถามสั้นๆ แต่ตอบให้ได้ ..


ตอนคุณพิเชียร  ถูกปลดกลางอากาศ


คนเหล่านี้ไปอยู่ที่ไหน ????


แค่เจอคำถามนี้ ก็เหมือนโดนถีบกลางอก แล้วคุณ


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Hongtong9 ที่ 11-11-2006, 19:08
ไม่รู้จะพูดอะไร....แก่ละยังแถ เฮ้อ.


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 11-11-2006, 19:32
ถ้าเป็นช่วงแรกของ ASTV ที่เสาอากาศ
หรือ เครื่องรับดาวเทียม ยังไม่แพร่หลาย
ยังมีผู้ชมผ่านไม่มากนัก....

คุณสนธิ อาจจะสนใจเข้าไปร่วมรายการกับสถานีโทรทัศน์ อสมท.
แต่เวลานี้ ASTV1 ติดลม ลอยลมแล้ว ไม่น่าจะสนใจอีก............

ถ้าผมไม่กลัวว่าจะชมรายการ รับรู้ข่าวด้านเดียว จาก ASTV1
และ เนชั่นทีวี
ผมเกือบจะไม่ได้เปิดชมสถานีโทรทัศน์ 3 5 7 9 11 และ ไอทีวีหัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 11-11-2006, 19:42
จะว่าไป พนักงานไม่สิทธิ์ ต่อต้านนักจัดรายการคนใหนหรอกครับ...

ไม่ใช่เรื่อง ต่างคนต่างมีหน้าที่ หากเป็นเช่นนั้นก็ให้พวกแต่งชุดดำคัดเลือกรายการกันเองหมดซีครับ

พนักงาน อสมท.แต่งดำประท้วงนักจัดรายการคนอื่น ขณะที่ใน"ไร่ส้ม" ใส่โฆษณาเกิน จนอสมท.เสียหายเป็นเงินนับร้อยล้าน ในเวลา 2 ปีครึ่ง

พนักงานพวกนี้ คิดอะไรอยู่ครับ...ทำไมเมินเฉย...หรือชื่นชอบ "คนโกง"

ส่วนการเสนอชื่อคนที่เคยถูก "บัญชีดำ" ให้มาจัดรายการบ้าง นั่นก็เป็นข้อเสนอร่วมกันของชิตณรงค์ และ รมต.

แถมรมต.ก็มาออกข่าวสำทับอีกเป็นข้อเสนอของชิตณรงค์ หากเสียหายหรือไม่จริง ออกมาแก้ข่าวซีครับ คุณชิตณรงค์

การนิ่งเงียบเท่ากับว่า คุณคำนูณ และ รมต.ที่ออกมาให้ข้อมูลรวมทั้งฝั่งเนชั่นเป็น "เรื่องจริง" ใช่มั๊ยครับ

จะว่าไปมันไม่ง่ายแค่ชิตณรงค์รับปาก เพราะมันต้องไปผ่านการพิจารณาตามลำดับชั้น ที่สำคัญเค้าก็เริ่มพิจารณา"ผังรายการ" ก็ตอนนี้แหละครับ เพื่อให้รายการปีหน้าได้มีการเตรียมตัวกันแต่เนิ่น ๆ

งานนี้เค้าเลยมองกันว่า ท่านปลัดรองพล เตรียมให้ ชิตณรงค์ เป็นรักษาการ ผอ. ไปพลาง ๆ ก่อนหรือเปล่า

จนถึงเวลานี้ ผมก็ยังเห็นว่า การแต่งดำต่อต้านนักจัดรายการจากภายนอกบางคน เป็นเรื่องที่ ไร้เหตุผล ยังหาเหตุผลรองรับไม่ได้เลย

เว้นแต "่เกลียดสนธิ"  ที่ด่า "เจ๊มิ่ง" สมัยทำรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ และการประท้วงต่อเนื่องและยาวนานนับปี

ความอับอายกลายเป็นโมโห มากกว่าครับ

ผมไม่เชื่อว่า ระหว่างการมีบอร์ด หรือ รักษาการผอ.ชื่อ จานป๋อง จะด้อยกว่าทำงานใต้อุ้งเท้าของระบอบทักษิณ

ที่สำคัญ "เจ๊มิ่ง" แกก็รู้ตัวเองดีว่าเป็นใคร มาจากใหน เมื่อรัฐบาลเปลี่ยนแบบกลางคันเช่นนี้ จึงต้องรีบลาออกไป

พร้อม ๆ กับบอร์ดคนอื่น ๆ เพราะก็ย่อมรู้กันอยู่ บอร์ดรัฐวิสาหกิจ มาด้วยการเมืองและต้องไปด้วยการเมือง

หรือว่าพนักงาน อสมท. ยินดีต้อนรับ "เนวิน" มากกว่า "สนธ"ิ...

ถ้ามีสมองแค่นั้น ก็สมควรครับ...ได้แค่นั้นแหละ...เสียใจด้วยที่พวกเราถีบเนวินพ้นรัฐบาล พร้อม ๆ กับถีบหน้าเหลี่ยมออกนอกประเทศ

ขอโทษด้วยครับ...ชาวอสมท. ที่พวกผม "ทุบคนให้น้ำ้ให้ข้าว" ของพวกคุณ


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Neoconservative ที่ 11-11-2006, 19:56
โธ่ ลุง แคน

พนักงาน อสมท. แต่งดำ บางคน เขาไม่ได้สนใน จานป๋อง ด้วยซ้ำ จะทำอะไรก็ทำไป เถอะ

แต่ เขา แค้น ลิ้มโกตั๊บ ที่มัน ปากไม่ดี ชอบด่า เหมารวม ต่างหาก เจอข้อหา หมั่นไส้ไง เคยได้ยินป่ะ

บางคนยอมแต่งดำ เพราะคนชวน อ้างว่า โกตั๊บ จะกลับมาทำ ที่ อสมท. อีก บางคนนี่ โคตรแค้นเลย

ถ้าไม่เชื่อ ลุง ไปถาม รปภ. ก็ได้ ไม่ต้องถึงกับพวกแต่งดำ หรอก

รู้ๆกันอยู่ ว่า คนเก่าเขาก็ต้อง พยายามรักษา ผลประโยชน์ เขาก็หาทุกวิถีทาง ชงนคนใน มาร่วมประท้วง

และจุดหนึ่งที่สร้างแนวร่วมได้ดี คือ การกลับมา ของ ลิ้มโกตั๊บ อ่ะครับ

 :slime_fighto:


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 11-11-2006, 20:02
พวกพนักงานแต่งดำ อสมท. มันใช้อารมณ์แค้น มันเป็นเจ้าของ อสมท. มาตั้งแต่เมื่อไหร่ครับ

มันก็แค่ ลูกจ้างกินเงินเดือนไปวัน ๆ วันดีคืนดี ก็มีคนเอาหุ้นที่เป็นสมบัติของชาติมาประเคนให้

ได้กำไรเหนาะ ๆ ผมว่าพวกนี้เข้าข่ายกัดกินชาติ ตามระบอบทักษิณมากกว่านะ

อสมท.น่ะ เป็นสมบัติของชาติ คลื่นความถี่เป็นสมบัติสาธารณะ คนพวกนี้เป็นอภิสิทธิ์ชนมาตั้งแต่เมื่อไหร่


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 11-11-2006, 20:14
คิดสั้นๆ แบบนี้ไม่เคยบริหารองค์กรแน่เลย ถ้ามองบุคคลากรเป็นลูกจ้างกินเงินเดือนไปวันๆ
อสมท มันไม่ก้าวหน้าพัฒนาก้าวไกลไปขนาดนี้หรอก มันเพราะความร่วมมือร่วมใจมีรอยัลตี้
กับองค์กรอย่างสูงต่างหาก (สงสัยจะไม่เคยมีมั้งเนี่ย) เค้าถึงเกลียดไอ้พวกอีแร้งขนาดนี้ไง


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 11-11-2006, 20:18
พวกกัดกินชาติ แบบพนักงานอสมท. ผมไม่รับครับ

ก็บอกแล้ว ค่าสัมปทาน ช่อง 3 ยูบีซี มันเกี่ยวอะไรกับพวกกินชาติพวกนี้ นำมาเป็นรายได้จัดสรรกับเพลิดเพลิน

ก็บอกแล้ว รัฐธรรมนูญบอกชัด คลื่นความถี่เป็นสมบัติของชาติเป็นของสาธารณะที่ประชาชนทุกคนเป็นเจ้าของ

พวกแร้งลงนี่มันใช้สิทธิ์การเป็นลูกจ้างมาแบ่งกำไรเนื้อ ๆ หรือรายได้ของรัฐมาจัดสรรกันได้ยังไง

ไอ้พวกกินชาติ


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 11-11-2006, 20:26
เหอ เหอ สองมาตรฐาน ไปเรื่องช่อง 3 UBC ซะไกลเชียว ไอ้ที่อีแร้งสามค่ายผิดเห็นไม่พูด


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 11-11-2006, 20:43
สามค่ายที่ใหนล่ะ ชิตณรงค์เสนอเองไม่ใช่เหรอ แล้วเค้าเข้าไปหรือยัง

ถึงเข้าไปแล้วก็แตกตต่างจากไร่ส้ม หรือคนอื่น ๆ ยังไง

ยังไม่รู้อีกเหรอ อสมท. เอารายได้จากสัมปทาน ช่อง 3 ยูบีซี ซึ่งเป็นของรัฐเต็ม ๆ เอาไปแบ่งสรรปันส่วนสวาปามกันเห็น ๆ

อยากรู้จริง เอารายได้ชอง "ช่อง 9 " ทั้งปี ออกมาดูสิ...


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 11-11-2006, 20:49
หนังสือพิมพ์ยังไม่ลงว่าชิตณรงค์เสนอเองเลย ไปเอามาจากไหน เนชั่น ผู้จัดการ มติชน ละมั้ง
เค้ายังเถียงกันอยู่เลยว่าใครเป็นคนเสนอ ส่วนรายได้จากช่อง 3 UBC มันจะออกนอกบัญชีได้
ยังไง กำไรก็ต้องเข้า อสมท อยู่ดี อย่างกับช่อง 3 หรือ UBC ได้กำไรแล้วเอามาแบ่งให้พนักงาน
อสมท ซะงั้น เรื่องไร่ส้มเค้าก็สรุปมาอยู่แล้วนี่ ไม่ใช่ความผิด 100% ของทางไร่ส้มด้วย จำราย
ละเอียดไม่ได้แล้ว น่าจะรู้อยู่นะ อย่าเอามาบอกแบบไม่หมดสิ ยกกระทู้สรรพากรมาให้ดูแล้วนา


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 11-11-2006, 20:52
หนังสือพิมพ์ยังไม่ลงว่าชิตณรงค์เสนอเองเลย ไปเอามาจากไหน เนชั่น ผู้จัดการ มติชน ละมั้ง
เค้ายังเถียงกันอยู่เลยว่าใครเป็นคนเสนอ ส่วนรายได้จากช่อง 3 UBC มันจะออกนอกบัญชีได้
ยังไง กำไรก็ต้องเข้า อสมท อยู่ดี อย่างกับช่อง 3 หรือ UBC ได้กำไรแล้วเอามาแบ่งให้พนักงาน
อสมท ซะงั้น เรื่องไร่ส้มเค้าก็สรุปมาอยู่แล้วนี่ ไม่ใช่ความผิด 100% ของทางไร่ส้มด้วย จำราย
ละเอียดไม่ได้แล้ว น่าจะรู้อยู่นะ อย่าเอามาบอกแบบไม่หมดสิ ยกกระทู้สรรพากรมาให้ดูแล้วนา

ตัวสีแดง ๆ ไม่ใช่หนังสือพิมพ์เหรอหัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Neoconservative ที่ 11-11-2006, 20:57
ใคร เห็น ก็ ชวนหลงไหล

ใคร ดู ก็ เบิกบานใจ

ใคร รู้ ก็สู้กันต่อไป

อสมท. ไทย สู้ๆ

http://www.set.or.th/set/companyinfo.do?type=highlight&language=th&country=TH


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 11-11-2006, 20:59
หนังสือพิมพ์ยังไม่ลงว่าชิตณรงค์เสนอเองเลย ไปเอามาจากไหน เนชั่น ผู้จัดการ มติชน ละมั้ง
เค้ายังเถียงกันอยู่เลยว่าใครเป็นคนเสนอ ส่วนรายได้จากช่อง 3 UBC มันจะออกนอกบัญชีได้
ยังไง กำไรก็ต้องเข้า อสมท อยู่ดี อย่างกับช่อง 3 หรือ UBC ได้กำไรแล้วเอามาแบ่งให้พนักงาน
อสมท ซะงั้น เรื่องไร่ส้มเค้าก็สรุปมาอยู่แล้วนี่ ไม่ใช่ความผิด 100% ของทางไร่ส้มด้วย จำราย
ละเอียดไม่ได้แล้ว น่าจะรู้อยู่นะ อย่าเอามาบอกแบบไม่หมดสิ ยกกระทู้สรรพากรมาให้ดูแล้วนา
ตัวสีแดง ๆ ไม่ใช่หนังสือพิมพ์เหรอ
มันก็ต้องเป็นค่ายที่ไม่มีเอี่ยวสิครับ แถเป็นผมไปด้าย


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 11-11-2006, 21:03
ใคร เห็น ก็ ชวนหลงไหล
ใคร ดู ก็ เบิกบานใจ
ใคร รู้ ก็สู้กันต่อไป
อสมท. ไทย สู้ๆ
http://www.set.or.th/set/companyinfo.do?type=highlight&language=th&country=TH
คุณรู้ไหม มันไม่ใช่ง่ายๆ ที่มาถึงจุดนี้ มิ่งขวัญคนเดียวทำไม่ได้หรอก เค้าต้องได้ใจพนักงานร่วมมือกันมันถึงออกมาเป็นแบบนี้
พวกหน้าโง่ชอบคิดว่าเอาเสาไฟฟ้ามาบริหารก็ได้ มาถึงทะเลาะกับพนักงานก็หิ้วกระเป๋ากลับบ้านได้เลย จบข่าว ทำยังไงก็ไม่
เจริญรุ่งเรืองเท่ากับที่มิ่งขวัญทำหรอก งานบริหารมันยาก นักวิชาการส่วนใหญ่ทำไม่เป็น มันเป็นศิลป์ในการผูกใจคนครับ


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Neoconservative ที่ 11-11-2006, 21:12
ตัวแทนสื่อ -ชี้แปรรูปอสมท.เพื่อปชช. แค่ข้ออ้าง  
 

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 11 พฤศจิกายน 2549 16:23 น.

 
 
       อดีตนายกสมาคมนักข่าววิทยุฯ ชี้ปัญหาความขัดแย้งในอสมท. เกิดขึ้นเพราะอยู่ภายใต้การควบคุมภาครัฐ แม้จะถูกแปรรูปฯ แล้ว อ้างว่าเพื่อให้ปชช.เป็นเจ้าของอสมท.นั้นไม่จริง แนะทางออกต้องเร่งเปิดให้มีการแข่งขัน ส่งเสริมผู้ผลิตรายการประเภทสาระ ไม่ใช่มุ่งแต่แสวงหากำไรทางธุรกิจ
       
       วันนี้ (11 พ.ย.) นายจิระ ห้องสำเริง อดีตนายกสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย กล่าวถึงกรณีความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ว่า ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายรัฐบาล มักเกิดผลกระทบกับทาง อสมท. ตั้งแต่สมัยอดีตที่เป็นมาโดยตลอด เพราะ อสมท. อยู่ภายใต้การควบคุมโดยรัฐบาล เมื่อมีการเปลี่ยนรัฐมนตรี เปลี่ยนคณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) ย่อมมีผลต่อการทำงานของคนในองค์กรมากบ้าง น้อยบาง แม้ อสมท. จะแปรรูปเป็นบริษัทมหาชนแล้ว แต่กระทรวงการคลังยังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่จึงยังคงมีปรากฏการณ์ "สื่อมวลชนของรัฐ" เพราะอยู่ในกำกับดูแลของรัฐซึ่งเป็นธรรมชาติที่สื่อมวลชนของรัฐต้องเป็นอย่างนี้
       
       นายจิระ กล่าวว่าแม้อสมท.จะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เป็นบริษัทมหาชน โดยหลักการจะทำให้ประชาชนเข้ามาเป็นเจ้าของ แต่โดยโครงสร้างของการเข้าไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของ อสมท. ผู้ถือหุ้นใหญ่ก็คงเห็นอยู่ว่าเป็นใคร ส่วนประชาชนที่มาถือหุ้นก็คงไม่ใช่ประชาชนส่วนใหญ่โดยทั่วไป เพราะไม่มีโอกาสอยู่แล้ว ต้องเป็นประชาชนที่มีเงินมีทองพอสมควร "ประชาชน" ในความหมายของบริษัทในตลาดกับความหมายของสื่อไม่เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม หากวันข้างหน้ารัฐบาลไม่ใช่ผู้ถือหุ้นใหญ่ของ อสมท. น่าจะเป็นหลักประกันดีกว่าทุกวันนี้ เพราะไม่ต้องเปลี่ยนแปลงไปตามกระแสการเมือง แต่ก็อาจจะถูกแทรกแซงในรูปแบบอื่นซึ่งก็ต้องหาทางป้องกัน
       
       "อยากย้ำว่าปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงนี้เป็นแค่ตัวอย่างหนึ่งของปัญหาของสื่อในประเทศไทยซึ่งยังมีอีกหลายจุดที่ต้องปฏิรูปและดำเนินการแก้ไขให้ประชาชนมีสวนร่วมมากขึ้นจริงๆ ไม่ใช่มีส่วนร่วมเฉพาะกฎหมายหรือทางนิตินัย" นายจิระ กล่าวและว่า
       
       สำหรับมุมมองต่อการแก้ปัญหาความขัดแย้งใน อสมท. นายจิระ กล่าวว่า อันดับแรกอาจจะต้องมานั่งเปิดใจคุยกันที่ผ่านมามีข้อกล่าวหาเรื่องการใช้สื่อของรัฐก็ต้องมาดูว่ามีปัญหาจริงหรือไม่ มีการถูกแทรกแซงจริงหรือไม่ คนทำงานในองค์กรเองคงทราบดีโดยเฉพาะระดับผู้บริหารทราบดีอยู่แล้วมาเปิดใจคุยกันว่าจะแก้ไขปัญหาอย่างไร ถ้าสองฝ่ายมีความมุ่งหวังที่จะพัฒนาให้ อสมท. เป็นสื่อที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนจริงๆ ก็ไม่เชื่อว่าจะเป็นปัญหาใหญ่
       
       "ภาพในอนาคตที่อยากจะเห็น คงจะมองภาพ อสมท. ตัดออกจากภาพสื่อทั้งระบบไม่ได้ ถ้าแก้แต่ปัญหา อสมท. ที่อื่นไม่สนใจ ปล่อยปละละเลยก็ไม่ถูกต้อง สำหรับปัญหาของ อสมท. น่าจะต้องเปิดกว้างให้ผู้ผลิตรายการสาระที่มีคุณภาพได้เข้ามามีโอกาสที่จะได้เข้ามาผลิตเนื้อหาสาระที่หลากหลายมากขึ้นและไม่ได้เสียในแง่ของธุรกิจ ต้องเปิดให้มีการแข่งขัน มีผู้ผลิตมากรายซึ่งจะเป็นผลดี เพียงแต่วิธีการในทางปฏิบัติจะทำอย่างไรก็ต้องหาทางออกกันไป แต่อย่าลืมว่าสังคมไทยยังต้องการสาระและข้อเท็จจริงในเชิงลึก เพื่อประชาชนจะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจในการดำเนินชีวิตมากกว่ารายการบันเทิงที่เข้าไปถึงทุกบ้านและมีจนล้น" ที่ปรึกษาสมาคมนักข่าววิทยุฯ กล่าว
 
 


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: ราษฎรครึ่งขั้น ที่ 12-11-2006, 05:29
เจ็บ ๆ คัน ๆ ปิดกระทู้
คำตอบว่าที่ทำไมพวกมันถึงพากันรุมทึ้งช่องเก้านัก

(http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P4868796/P4868796-1.gif)


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: NeoZa ที่ 12-11-2006, 09:12
หึหึ  ไม่รู็เหรอว่าเมืองไทยรายสัปดาห์โดนปลดเพราะอะไร
ถ้าดีจริงพนักงานเขาจะออกมาต่อต้านทำไม :slime_bigsmile:

เท่าที่ทราบ เพราะไปด่าไอ้ทักกี้ และ รัฐบาล ทุยรักทุย

ก็เลยโดนปลด ใช่ป่ะ?

หนักกว่านั้นอีกครับ  :slime_worship:

บ่อยครั้ง ที่มีการ กล่าวถึง หรือ พาดพิงถึง เบื้องสูง ชัดมั๊ย

พาดพิงถึง แต่เป็นการกล่าวเพื่อถวายพระเกียรติคืน

ในสิ่งที่รัฐบาลที่แล้วละเมิดล่วงเกิน ไม่รู้จักกาละเทศะ ที่ต่ำที่สูง


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: NeoZa ที่ 12-11-2006, 09:24
ถ้าสื่อฟรีทีวีทุกช่อง มีหัวใจกล้าหาญมีจรรยาบรรณที่จะยืนข้างความถูกต้อง ไม่กลัวเกรงอำนาจรัฐ ถูกเป็นถูกผิดเป็นผิด

ทุกวันนี้กล้าหรือเปล่า ก็ยัง ไม่กล้าเหมือนเดิม ไม่กล้าที่จะปกป้องประโยชน์ประเทศชาติ ไม่เคยสงสัยในเรื่องทุจริต

ผู้มีอำนาจบอกห้ามคุ้ย ก็ไม่คุ้ย ฉายแต่มิวสิควีดีโอ ขายเครื่องออกกำลังกาย และ ละครน้ำเน่าตบตี 

ถ้าสื่อฟรีทีวี 3 5 7 9 11 itv พวกนี้ต้องเสียเงินรายเดือนเพื่อดู เจ๊งแน่นอน ทำรายการแย่ๆอย่างนี้

ถ้าสื่อฟรีทีวีทุกวันนี้ เวลานี้ก็ยังไม่กล้าเหมือนเดิม จะมาเสนอหน้าอยู่ทำไม

ให้คนอื่นที่เขากล้าหาญ เอาเวลามาทำรายการที่เป็นประโยชน์ดีกว่า

เกิดจากภาษีประชาชน รับใช้แต่พรรคการเมือง
 
:slime_shy: อสมท.กล้าๆหน่อย
หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: irq5 ที่ 12-11-2006, 09:41
ถ้าสื่อฟรีทีวีทุกช่อง มีหัวใจกล้าหาญมีจรรยาบรรณที่จะยืนข้างความถูกต้อง ไม่กลัวเกรงอำนาจรัฐ ถูกเป็นถูกผิดเป็นผิด

ทุกวันนี้กล้าหรือเปล่า ก็ยัง ไม่กล้าเหมือนเดิม ไม่กล้าที่จะปกป้องประโยชน์ประเทศชาติ ไม่เคยสงสัยในเรื่องทุจริต

ผู้มีอำนาจบอกห้ามคุ้ย ก็ไม่คุ้ย ฉายแต่มิวสิควีดีโอ ขายเครื่องออกกำลังกาย และ ละครน้ำเน่าตบตี 

ถ้าสื่อฟรีทีวี 3 5 7 9 11 itv พวกนี้ต้องเสียเงินรายเดือนเพื่อดู เจ๊งแน่นอน ทำรายการแย่ๆอย่างนี้

ถ้าสื่อฟรีทีวีทุกวันนี้ เวลานี้ก็ยังไม่กล้าเหมือนเดิม จะมาเสนอหน้าอยู่ทำไม

ให้คนอื่นที่เขากล้าหาญ เอาเวลามาทำรายการที่เป็นประโยชน์ดีกว่า

เกิดจากภาษีประชาชน รับใช้แต่พรรคการเมือง
 
:slime_shy: อสมท.กล้าๆหน่อย


ปู้โถ่     ขึ้นชื่อว่าเป็นรัฐบาล หนะใหญ่จะตาย

แล้วคุมอำนาจการซื้อโฆษณา  เพราะเป็นรัฐบาลธุรกิจด้วย

ใครจะไปกล้าหือ   เสียทุกทาง    แค่ธุรกิจของ สส. รมต ไทยรักไทย เอ๊ย ของญาติๆสิ  ถอนโฆษณาก็วายป่วงแล้ว

ยิ่งถ้าพวกนี้บ้าขึ้นมา ออกกฎหมายสื่อ กฎหมายโทรคมนาคมแปลกๆมา มิแย่เหรอ


การที่สนธิไปด่า อสมท  เค้าก็น่าจะรู้อยู่ว่า น้ำท่วมปากกันอยู่

เวลาอย่างนั้นมันก็ต้องตามน้ำอยู่รอดแหละจะมาถ่ายทอด เมืองไทยรายสัปดาห์ให้ได้ไงที่สำคัญตอนนี้ประท้วงกันก็ปาหี่แล้ว  มีหุ้นกระจึ๋งนึง   เค้ากลัวเรื่องตำแหน่งภายในมากกว่า


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Kittinunn ที่ 12-11-2006, 09:43
วิธีอยู่รอดรอค่าคอมฯ ของวอร์รูมและสาวกรูปแบบใหม่
ให้สามารถโพสต์ด่าฝ่ายตรงข้าม กระจุกตัวอยู่ในกระทู้เดียว
ถ้าต่างคนต่างตั้งกระทู้ จะเสี่ยงต่อการถูกเก็บ
  :!:

 :slime_hmm:


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: An.mkII ที่ 13-11-2006, 10:15
ก็แค่ระบายกับ เมืองไทยรายสัปดาห์ จากคน อสมท คนหนึ่งเท่านั้นครับ
 
แล้วถามว่า คุณสนธิ มาเกี่ยวกับ อสมท ได้ไงทำไมวันนี้สับ อสมท ขนาดนั้น ก็เพราะ อสมท ถูกแทรกแซงจากการเมือง ก็คุณทักษิณนี่แหละครับที่ส่งคุณสนธิมาทำรายการเมืองไทยรายวัน แต่รายได้ไม่ดีเป็นหนี้ อสมท และ อสมท มีปรับผังรายการ คุณสนธิจึงขอประนอมหนี้โดยขอปรับเป็น เมืองไทยรายสัปดาห์และลงมาทำรายการเอง คุณยอมรับไหมว่าตรงนี้ทำให้คุณได้เกิด มาอยู่หน้ากล้อง มีคนสนใจคุณ สนใจหนังสือคุณ ทำไมคุณไม่สำนึกบ้างแหละครับ
 
จากคุณ : อรพิน - [ 10 พ.ย. 49 23:49:43 ]
http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P4866764/P4866764.html
 ด้วยความเคารพ... สรุปว่าเมื่อก่อนอสมท.ก็โดนเเทรกเเซงโดยเหลี่ยม...งั้นสิน่ะครับ...

แต่เหตุึุไรช่วงนั้นคนอสมท.จึงไม่ออกมาด่าเหลี่ยมล่ะครับ...


แต่เหตุไรช่วงนี้จึงออกมากัน..

ด้วยความเคารพใครที่มันตอบคำถามข้อนี้ผมได้มั่ง..ครับ....

และสุดท้าย..ผังช่อง๙มันดี..เหตุไรไปดูรายการช่องอื่นเขาล่ะครับ...

 


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 13-11-2006, 11:04
คงคล้าย ๆ กับ กล้อง "แอบถ่าย" จับพระมั่วสีกา แบบ ไอทีวี ทำได้เนียนดี

แต่รัฐบาลโกงสะบัดช่อ ไอทีวี ทำอะไรอยก็ไม่รู้ ไม่รู้ ไม่เห็น


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: A-NOY ที่ 13-11-2006, 20:05
แหมๆ น้าแถโกรธหลานอนาเหรอค่ะ ที่ไปแซวในกระทู้พี่บอนนี่นะ 
น้าเริ่มก่อนน๊า จริงๆๆ หนูชื่อเต็ม ว่า อนาทร ค่ะ 

คือ สิ่งที่หนูมองว่า เป็นความงี่เง่าของ อสมท ตอนนี้เลย หนูขอใช้คำนี้นะค่ะ คือเขายังไม่ทำงานเลย ยังไม่เริ่มทำงานโชว์ผลงานเลย แค่ปรับเปลี่ยนผังบอร์ดก็เอาร้อนตัวกันขนาดนั้น มันมีอะไรซ่อนอยู่ป่าวค่ะ คิดดูดีๆๆจิ จะไม่เป็นการเอาเปรียบคนที่เขายังไม่เริ่มทำงานไปหน่อยเหรอค่ะ  นี้เหนอสื่อดีๆๆ อย่าง อสมท ยังไม่เริ่มทำไร ก็โวยวายแล้ว แล้วจะให้เชื่อว่า สือดีๆๆนี้นะค่ะ 
ใครๆ ก็ไม่อยากให้มีการใช้เส้นในองค์กรไงครับ แถ้าหนูจะได้ที่ลงในมหาลัยใดแล้วแบบตามขั้นตอนรอคอยอย่างยากล้วก็มีเทพบุตรรูปหล่อหัวหงอกหัวหลิมชอบหมิ่นเบื้องสูงมาเสียบแทน แล้วก็หันมาเยาะเย้ยหนูก็คงทนไม่ได้ใช่มั้ย
พนักงานทำงานในนั้นพอดีเค้ามีคุณธรรมดีหนะ ก็เลยไม่ชอบใจเหมือนกัน อ่านความเห็นคุณราษฎรครึ่งขั้นสิครับชัดเจน
ท่าทางต้องเป็นมือเก๋าปลอมตัวมาแน่เลยไม่ธรรมดา
เหมือนที่ไอ้เหลี่ยมมันเอาลูกเข้าเรียนที่ม.ก.ใช่ไหมจ๊ะพ่อแถ


หัวข้อ: Re: เสือป๋อง เสือโกตั้บถอยโว้ยยยยย ไอ้พวก อสมท.มันสู้ว่ะ 555555
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 13-11-2006, 20:22
ที่สู้คราวนี้ ก็เพราะ ได้ปรับเงินเดือนขึ้น 50 %

ได้ซื้อหุ้น ราคา 6 บาท เพื่อปิดปากเมื่อคราวแปรรูปไงครับ

เจ้านายไม่มีแผ่นดินอยู่ ก็ต้องช่วยยัน ๆ ฝ่ายต่อต้านไว้บ้าง จะให้เข้ามาด่าเจ้านายถึงในบ้าน

มันก็เกินไปครับ...เห็นใจจริง ๆ