ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: *bonny ที่ 04-11-2006, 12:54หัวข้อ: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 04-11-2006, 12:54
มาตรา100 ในรธน... “ห้ามมิให้เจ้าหน้าที่ของรัฐผู้ใดดำเนินกิจการเป็นคู่สัญญา หรือมีส่วนได้เสียในสัญญาที่ทำกับหน่วยงานของรัฐที่เจ้าหน้าที่ของรัฐนั้นปฏิบัติหน้าที่ในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐซึ่งมีอำนาจกำกับ ดูแล ควบคุม ตรวจสอบ หรือ ดำเนินคดี”


แค่ประเด็นง่ายๆ ที่ธรรมดา ธรรมชาติที่สุด ของความหมายการ "เอื้อผลประโยชน์ให้บุคคลในครอบครัว" อย่างการซื้อที่ดินที่รัชดาภิเษก จำนวน 33 ไร่จากกองทุนฟื้นฟู  ยังสะเด็ดน้ำไม่ได้ว่า "เอื้อประโยชน์" หรือไม่

ดดีที่ยุ่งยากซับซ้อนกว่านี้ ก็ไม่รู้จะหวังพึ่งได้หรือเปล่า??


ก็โถ..

ผัว (ทักษิณ) เป็นเจ้าของตลาดสด   เมีย (หญิงอ้อ) มาขอเซ้งแผงขายผักผลไม้แข่งกับชาวบ้าน แล้วได้ไป (ในราคาถูก) ผัวบอกไม่เกี่ยวโว๊ย เป็นแค่เจ้าของตลาดไม่ได้มีหน้าที่กำกับดูแล เป็นหน้าที่ของผู้จัดการตลาดสด (หม่อมอุ๋ย)

ผู้จัดการตลาดสดบอกว่า เมียเจ้านายมาขอยื่นเซ้งแผงถูกต้องตามระเบียบ ยื่นเอกสารถูก จ่ายจำนวนเงินถูก แสดงว่า ถูกต้อง โปร่งใส ตรวจสอบได้ จบหน้าที่

นี่ยังไม่ได้พูดถึงเรื่อง ลูกชายยังไปตั้งบริษัทเกิดใหม่มารับงานโปรโมทตลาดสดของพ่อนะครับ

ชาวบ้านอย่างเราๆ ไม่ค่อยเข้าใจตรรกะของคนยึดมั่นในตัวทักษิณ(เจ้าของตลาดสด) สักเท่าไร ถ้าเรื่องง่ายๆ อย่างนี้ยังเถียง(แทนทักษิณ)กันได้..ต้องอย่างไรจึงจะเรียกว่า "เอื้อ" ครับ? หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: ใบไม้ทะเล ที่ 04-11-2006, 13:10
ถ้าออกมาแก้ตัวขนาดนี้ มันต้องมีอะไรลึกๆๆแน่เลย  :slime_doubt:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: soco ที่ 04-11-2006, 13:16
อาคมเชื่อมีคนติดคุกแน่
 
นายอาคม เอ่งฉ้วน อดีต ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเคยอภิปรายไม่ไว้วางใจ   ร.อ.สุชาติ เชาว์วิศิษฐ อดีต รมว.คลัง กรณีการประมูลที่ดินว่า เรื่องการซื้อที่ดินต้องมีคนติดคุกแน่นอน เพราะหลักฐานชัดเจนเป็นความผิดใน ลักษณะต่างตอบแทน แต่กลับมีนักการเมืองที่ทำตัวเป็นนักกฎหมายพยายามเบี่ยงเบนประเด็นว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย ทั้งที่เจตนาของกฎหมาย ป.ป.ช. มาตรา 100 ชัดเจนว่าป้องกันไม่ให้นักการเมืองใช้อำนาจโดยมิชอบโดยเฉพาะการเข้าไปทำสัญญากับรัฐ
 
"อย่ามาตะแบง คุณหญิงอ้อ พยายามกระทำการเพื่อยื่นประมูลให้เสร็จก่อนวันที่ 31  ธ.ค. การประมูลจึงเกิดขึ้นวันที่ 30 ธ.ค. เพราะวันที่ 1 ม.ค. จะมีการปรับราคากลางที่ดินขึ้นร้อยละ 20 จากราคาที่ดิน ที่ประมูลได้ 772 ล้านบาท ขึ้นอีก 154 ล้านบาท และยังมีผู้บริหารระดับสูงในกองทุนฟื้นฟูต้องรับผิดชอบด้วย ล่าสุดออกมาแก้ตัวว่าการซื้อที่ดินดังกล่าวถูกต้องที่ออกมา เพราะเขาหนาว ๆ ร้อน ๆ ว่าความผิดจะถึงตัว" นายอาคม กล่าว


http://www.dailynews.co.th/dailynews/pages/front_th/popup_news/Default.aspx?Newsid=106312&NewsType=1&Template=1


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: soco ที่ 04-11-2006, 13:40
ผัวเป็นนายกฯ เมียแข่งซื้อที่กับชาวบ้าน...

4 พฤศจิกายน 2549 00:00 น.
ใครว่าไม่แปลกยกมือขึ้น

(http://www.bangkokbiznews.com/images2006/backcoff_01.gif)(http://www.bangkokbiznews.com/images2006/backcoff_02.gif) (http://www.bangkokbiznews.com/level3/news_118141.jsp)

     ถ้าใครบอกว่าคนเป็นเมียนายกรัฐมนตรีมีสิทธิเข้าแข่งกับชาวบ้านเพื่อแย่งซื้อที่ดินที่หน่วยราชการเอาออกมาขาย ก็แปลว่าเขายอมรับว่าการแข่งขันอันไม่เป็นธรรมเป็นเรื่องธรรมดาของสังคมไทย

     

       ถ้าใครบอกว่าลูกชายนายกฯไปขอให้โทรทัศน์ช่องไหนให้เวลากับตัวเองเป็นพิเศษได้อย่างไม่ขวยเขินก็แปลว่าเขายอมรับว่าเมืองไทยไม่สนใจนิยามของคำว่า "ผลประโยชน์ทับซ้อน" หรือ conflict of interest ที่ประเทศศิวิไลซ์เขาถือว่าเป็นมาตรฐานที่สำคัญยิ่ง

       ถ้าใครบอกว่านายกฯ บอกในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ให้ไปซื้อหุ้นตัวนั้นตัวนี้เป็นเรื่องธรรมดาก็แปลว่า สังคมไทยพร้อมที่จะให้คนกลุ่มหนึ่งปั่นการเมือง และหุ้นเข้าด้วยกันเพื่อสร้างความมั่งคั่งให้กับตัวเองเพื่อคงอำนาจการเมืองไว้ยาวนานที่สุด

       ทั้งหมดนี้ถ้าทำในนามของ"ประชาธิปไตยแบบใช้เงินและอิทธิพลปั่นผลการเลือกตั้งได้" ก็หมายความว่าคนไทยทั้งประเทศถูกปล้นกลางแดดด้วยคนกลุ่มหนึ่งที่สวมวิญญาณหมาป่าแต่ใส่เสื้อคลุมที่เขียนคำว่า "ประชาธิปไตย" มาฉ้อฉลคนทั้งประเทศได้

       กฎหมายถือว่าผัวกับเมียเป็นคนคนเดียวกันใช่ไหม ถ้าใช่ เมียซื้อที่ดินที่รัฐเอาออกมาประมูล ก็เท่ากับผัวซื้อด้วยใช่ไหม และถ้าผัวเป็นนายกฯ อยู่ในขณะนั้น เมียไปซื้อเข้า ถือว่าผัวก็มีส่วนซื้อด้วยใช่ไหม ถ้าใช่ นายกฯ ลงแข่งกับประชาชนในการซื้อขายที่ดินของหลวงได้อย่างไร ที่เรียกว่า "การแข่งขันอย่างเป็นธรรม" จะเกิดขึ้นได้อย่างไร ที่เรียกว่า "level playing field" หรือ "สนามแข่งขันที่เรียบเสมอกัน" จะมีขึ้นได้อย่างไร

       นี่คือประเด็นหัวใจของเรื่องไม่ใช่แย้งว่ามีคณะกรรมการฟื้นฟูฯ เป็นผู้ตัดสิน และมีการเสนอราคาจากกลุ่มต่างๆ และเมียนายกฯ เสนอราคาสูงสุดแล้ว จึงได้ไป เพราะอ้างอย่างนั้นก็เหมือนบอกว่า "ความหน้าด้านของผู้มีอำนาจ" คือมาตรฐานอันชอบธรรมของสังคมไทย

       เรื่องญาตินายกฯมาทำธุรกรรมกับหน่วยราชการนั้นไม่ใช่เพียงแค่มีประเด็นเรื่อง "ผิดมารยาท" หรือ "หมิ่นเหม่ต่อจริยธรรม" เท่านั้น แต่ยังเป็นการผิดกฎแห่งธรรมาภิบาลหรือ good governance ที่เคยมีคณะกรรมการระดับชาติและคนเป็นนายกฯ ที่ชื่อ ทักษิณชินวัตร นั่นแหละที่ไปนั่งเป็นประธานโทนโท่อยู่

       เรื่องสร้างภาพนั้นเสียงดังก้องไปทั่วหล้าแต่ถึงเวลาปฏิบัติกลับหลบซ่อนลับหลังทำอย่างขี้ขลาดตาขาวและไร้ยางอายเหลือกำลัง

       นักข่าวถามนายนพดลปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของทักษิณ คนปัจจุบัน ว่าเรื่องนี้ทักษิณ ได้รับรู้ถึงการซื้อที่ดินผืนนี้เป็นลายลักษณ์อักษรหรือไม่

       คำตอบคือ "ผมไม่มีข้อมูลเรื่องนี้"

       ไม่ต่างอะไรกับที่คุณสุวรรณวลัยเสถียร ที่เรียกตัวเองว่าเป็นทนายประจำครอบครัวชินวัตร วันที่แถลงข่าวเรื่องขายหุ้นชินคอร์ปให้กับเทมาเส็ก (23 มกราคม ปีนี้) เมื่อถูกถามว่าการที่ตระกูลนายกฯได้เงินจากการขายหุ้นชินคอร์ปถึง 7 หมื่น 3 พันล้านบาท และไม่เสียภาษีเลยแม้แต่บาทเดียวไม่คิดว่ามีประเด็นด้านจริยธรรมและความรับผิดชอบต่อสังคมหรือ

       คุณสุวรรณตอบว่า "วันนี้ผมไม่ได้รับมอบหมายมาพูดเรื่องจริยธรรม"

       ประโยคเดียวประโยคนั้นคือจุดเริ่มต้นของการล่มสลายของระบบทักษิณ...และใครที่ยังคิดวันนี้ว่าเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนความอึมครึมทางจริยธรรมยังเป็นเรื่อง "สีเทา" ที่พูดจาอ้อมแอ้มเอาตัวรอดเพื่อตักตวงผลประโยชน์ของตัวเองสูงสุดโดยไม่สนใจความรู้สึกของสังคมไทยนั้นก็ต้องคอยรับผลกรรมที่ตามมา

       คำว่า"ระวังจะไม่มีแผ่นดินอยู่" นั้นเป็นเสียงเตือนศักดิ์สิทธิ์ซึ่งสำหรับคนฉ้อฉลบ้านเมืองนั้นไม่ต้องรอถึงชาติหน้าก็เห็นผลแล้วมิใช่หรือหัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: จูล่ง_j ที่ 04-11-2006, 13:46
หน้าด้านกันทั้งครอบครัว โกงกันเป็นหมด พ่อแม่ ลูก ยันน้องสาว ใช้วุฒิปลอม

ครอบครัวตัวอย่างเลยนะเนี่ย


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Cherub Rock ที่ 04-11-2006, 13:50
(http://www.manager.co.th/asp-bin/Image.aspx?ID=549000001958305)
http://forum.serithai.net/index.php?topic=9544.msg133664#new :slime_evil:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: Sky ที่ 04-11-2006, 13:54
(http://www.matichon.co.th/newsphoto/weekly/cov1368.jpg)

มีการจงใจปล่อยให้เรื่องนี้ปรากฏต่อสาธารณะก่อน เหมือนกับจงใจที่จะให้เกิดผลกระทบต่อ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ซึ่งเป็นขุนพลเศรษฐกิจของรัฐบาลชุดนี้

ทั้งนี้ ม.ร.ว.ปรีดิยาธรบอกว่า ที่ สตง. อ้างว่าตนเป็นบอร์ด 8 ชุดนั้นเอาเข้าจริงมีซ้ำกัน 2 ที่ คือที่เป็นคณะกรรมการตรวจสอบ คือสำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ และคณะกรรมการบรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย ซึ่งเป็นแห่งเดียวกัน จริงๆ ก็แค่ 6 แห่งเท่านั้น แต่จงใจแยกกันให้เห็นว่ามันตั้ง 8 แห่ง เข้าลักษณะตีไข่ใส่สีให้ตกใจ

และใน 6 แห่งดังกล่าวเป็นไปตามกฎหมายคือเป็นกรรมการโดยตำแหน่ง ซึ่งคณะกรรมการกฤษฎีกาวินิจฉัยไว้แล้วว่า เป็นได้และจะลาออกมิได้ เพราะกฎหมายบังคับให้ต้องเป็น ดังนั้น หากเกิน 3 แห่ง ก็ไม่ถือว่าเป็นการขัดต่อ พ.ร.บ.คุณสมบัติมาตรฐานสำหรับกรรมการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ

"รังแกกันแบบนี้ผมว่ามันเสียชื่อเสียง ขณะนี้มีกระบวนการพยายามทำลายชื่อเสียงผม ยังไงก็ฝากไว้ด้วยว่าอย่ารังแกกันขนาดนี้" นั่นคือความในใจของ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ที่ระบุออกมาภาพ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ออกมาดับเครื่องชน สตง. ดังกล่าว แน่นอนว่าย่อมกระทบถึงคุณหญิงจารุวรรณ ในฐานะผู้ทำหนังสือถึง พล.อ.สุรยุทธ์ อย่างไม่ต้องสงสัย

ทำให้การเรียกร้องสมานฉันท์ ทั้งของรัฐบาล ทั้งของ คมช. ดูปร่าแปร่งยิ่ง

เพราะเพียงเดือนกว่าๆ ของการยึดอำนาจ "ความไม่ลงรอย" ในพวกเดียวกันเองก็โผล่ออกมาให้เห็นหลายต่อหลายหน

เป็นการไม่ลงรอยในพวกเดียวกันเอง ที่ล้วนมีบทบาทต่อความคาดหวังของสังคม ซึ่งน่าจะคุยกันรู้เรื่อง

แต่เอาจริงๆ แล้วไม่ใช่เช่นนั้น

และเมื่อมีความพยายามขุดลงไปถึงต้นตอของความขัดแย้ง เรื่องก็ทำท่าจะบานปลายออกไป อย่างยากที่จะยุติลงง่ายๆ ด้วย

เพราะตอนนี้ เริ่มมีการพูดอย่างไม่อ้อมค้อมว่า การที่คนใน สตง. จงใจ "ปล่อย" เรื่องบอร์ดรัฐวิสาหกิจออกมา ก็เนื่องจากเห็นว่า ม.ร.ว.ปรีดิยาธรเอนเอียงต่อคนในระบอบทักษิณ อย่าง "เกินงาม"

ไม่ว่าการตัดสินใจให้ นายศิโรตม์ สวัสดิ์พาณิชย์ อธิบดีกรมสรรพากร นั่งอยู่ในตำแหน่งเดิมต่อไป ทั้งที่เครือข่ายต่อต้านระบอบทักษิณชี้ต้องโดนโละเพราะเอื้อต่อการขายหุ้นชินคอร์ปส่อเลี่ยงภาษี

หรือการที่ ม.ร.ว.ปรีดิยาธรออกหน้ามาการันตีการซื้อขายที่ดินย่านรัชดาฯ จากกองทุนฟื้นฟูฯ ของ คุณหญิงพจมาน ชินวัตร เป็นไปอย่างถูกต้อง โปร่งใสทุกประการ

ภาวะที่ "เล่นกันเอง" เช่นนี้ หลายคนมองอย่างไม่สบายใจ เพราะเพียงเดือนกว่าๆ ก็เริ่มเห็นความระส่ำระสายในฟากรัฐบาลและ คมช. แล้ว

http://www.matichon.co.th/weekly/weekly.php?srctag=MDQwOTAzMTE0OQ==&srcday=MjAwNi8xMS8wMw==&search=no


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 04-11-2006, 14:33
แค่ซื้อที่แค่นี้จะเอาผิดซะให้ได้ โน่นไปหาสัญญาไฟฟ้า ประปา สิครับ ทำกับรัฐทั้งนั้น เอาผิดซะให้หมด


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: เบื่อไอ้เหลี่ยม ที่ 04-11-2006, 15:03
คุณบอนนี่  ไอ้ทักสินนี่ มันสองมาตรฐานตลอดแหละ อะไรที่ได้ประโยชน์ มันบอกว่ามันทำถุกทุกที
ผมยังจำได้ ไอ้นี่บอกว่า ทรท ไม่ทำให้คนผิดกลายเป็นคนถุก แตจ่เชื่อไหม คดีคลองด่าน เมื่อได้ไอ้สุวัจมาเข้าแก๊งค์ คดีต่างๆ ก็หมกในกอหญ้ จนจะมหดอายุความ  ไอ้นี่เลวจริงๆ


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: so what? ที่ 04-11-2006, 15:38
หน้าด้านกันทั้งครอบครัว โกงกันเป็นหมด พ่อแม่ ลูก ยันน้องสาว ใช้วุฒิปลอม

ครอบครัวตัวอย่างเลยนะเนี่ย


ไม่ใช่แต่แค่ครอบครัวครับ กองเลียก็ติดเชื้อด้านไปด้วยเหมือนกัน   :mrgreen: :lol: :mrgreen:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: soco ที่ 04-11-2006, 16:03
แค่ซื้อที่แค่นี้จะเอาผิดซะให้ได้ โน่นไปหาสัญญาไฟฟ้า ประปา สิครับ ทำกับรัฐทั้งนั้น เอาผิดซะให้หมด

อืมม์ คงไม่ใช่ซื้อไฟฟ้า ประปา ถูกกว่าชาวบ้าน

มั๊ง

 :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 04-11-2006, 16:10
ที่ดินก็ไม่ได้ซื้อถูกกว่าชาวบ้านนะจ๊ะ ประมูลราคาสูงที่สุด


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: สมชายสายชม ที่ 04-11-2006, 20:56
ทักษิณพูดเป็นแผ่นเสียงตกร่อง ว่า "ต้องบังคับใช้กฏหมาย"


ครั้งที่คณะกรรมการกฤษฎีกาสูงสุด ตีความว่า "สนามกอล์ฟอัลไพน์ เป็นธรณีสงฆ์"

รัฐบาลทักษิณ ก็ยังดันทุรังไปแก้กฏหมาย ให้ครอบครัวของตนเองได้รับประโยชน์

เรื่องนี้ ก็ไม่ต่างไปจากเรื่องการซื้อที่ดินย่านรัชดาของกองทุนฟื้นฟู

 :slime_cool:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 04-11-2006, 21:09
คนละเรื่อง คนละแบบ คนละอย่าง คนละกรรม คนละวาระ ที่ประมูลรัชดา กับ สนามกอล์ฟอัลไพน์
โดนล้างสมองมาหรือเปล่าเนี่ย


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 04-11-2006, 22:49
กฎหมายมันก็บอกอยู่  ห้าม เจ้าหน้าที่ของรัฐ   คุณหญิง อ้อ นี่เป็นป่าวครับ :slime_smile2:

คนจะทำธุรกิจนี่ไม่ได้รึไงวะ  เสรีนิยม ทุนนิยม นี่เข้าใจกันมั้ย  :slime_smile2:

เอื้อ ไรวะ ประมูลก็ให้ราคาสูงกว่าเขา ต่อไปร่างกฎหมายใครให้ราคาต่ำสุดได้ประมูลไปป่าว

รึไม่ก็ตัดสิทธิคนรวยคนมีทุนสูงห้ามประมูลไปเลย  :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: THE THIRD WAY ที่ 04-11-2006, 23:10
กฎหมายมันก็บอกอยู่  ห้าม เจ้าหน้าที่ของรัฐ   คุณหญิง อ้อ นี่เป็นป่าวครับ :slime_smile2:

คนจะทำธุรกิจนี่ไม่ได้รึไงวะ  เสรีนิยม ทุนนิยม นี่เข้าใจกันมั้ย  :slime_smile2:

เอื้อ ไรวะ ประมูลก็ให้ราคาสูงกว่าเขา ต่อไปร่างกฎหมายใครให้ราคาต่ำสุดได้ประมูลไปป่าว

รึไม่ก็ตัดสิทธิคนรวยคนมีทุนสูงห้ามประมูลไปเลย  :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:

เป็นตามนิยามของกฎหมาย
เป็นคู่สมรสไง?


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: jrr. ที่ 04-11-2006, 23:57
ที่ดินก็ไม่ได้ซื้อถูกกว่าชาวบ้านนะจ๊ะ ประมูลราคาสูงที่สุด

....................................................................

เออ ใช่ !!! ประมูลราคาสูงที่สุด.....ไม่งั้นเขาจะเรียกประมูลหรือ ???

แถไถไปเรื่อย.....แบบควายๆ !!!


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 05-11-2006, 00:00
กฎหมายมันก็บอกอยู่  ห้าม เจ้าหน้าที่ของรัฐ   คุณหญิง อ้อ นี่เป็นป่าวครับ :slime_smile2:

คนจะทำธุรกิจนี่ไม่ได้รึไงวะ  เสรีนิยม ทุนนิยม นี่เข้าใจกันมั้ย  :slime_smile2:

เอื้อ ไรวะ ประมูลก็ให้ราคาสูงกว่าเขา ต่อไปร่างกฎหมายใครให้ราคาต่ำสุดได้ประมูลไปป่าว

รึไม่ก็ตัดสิทธิคนรวยคนมีทุนสูงห้ามประมูลไปเลย  :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:

เป็นตามนิยามของกฎหมาย
เป็นคู่สมรสไง?
เขาไม่ได้ห้ามคู่สมรสนี่ครับ  :slime_hitted:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Scorpio6 ที่ 05-11-2006, 00:42
กฎหมายมันก็บอกอยู่  ห้าม เจ้าหน้าที่ของรัฐ   คุณหญิง อ้อ นี่เป็นป่าวครับ :slime_smile2:

คนจะทำธุรกิจนี่ไม่ได้รึไงวะ  เสรีนิยม ทุนนิยม นี่เข้าใจกันมั้ย  :slime_smile2:

เอื้อ ไรวะ ประมูลก็ให้ราคาสูงกว่าเขา ต่อไปร่างกฎหมายใครให้ราคาต่ำสุดได้ประมูลไปป่าว

รึไม่ก็ตัดสิทธิคนรวยคนมีทุนสูงห้ามประมูลไปเลย  :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:

เป็นตามนิยามของกฎหมาย
เป็นคู่สมรสไง?
เขาไม่ได้ห้ามคู่สมรสนี่ครับ  :slime_hitted:

แต่เขาห้ามคู่สมรู้ร้วมคิดครับ :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 05-11-2006, 01:17
กฎหมายมันก็บอกอยู่  ห้าม เจ้าหน้าที่ของรัฐ   คุณหญิง อ้อ นี่เป็นป่าวครับ :slime_smile2:

คนจะทำธุรกิจนี่ไม่ได้รึไงวะ  เสรีนิยม ทุนนิยม นี่เข้าใจกันมั้ย  :slime_smile2:

เอื้อ ไรวะ ประมูลก็ให้ราคาสูงกว่าเขา ต่อไปร่างกฎหมายใครให้ราคาต่ำสุดได้ประมูลไปป่าว

รึไม่ก็ตัดสิทธิคนรวยคนมีทุนสูงห้ามประมูลไปเลย  :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:


เป็นตามนิยามของกฎหมาย
เป็นคู่สมรสไง?
เขาไม่ได้ห้ามคู่สมรสนี่ครับ  :slime_hitted:

แต่เขาห้ามคู่สมรู้ร้วมคิดครับ :slime_bigsmile:

สงสัยผมตาลาย อ่านไม่เจอเลยว่าถ้ามีคู่สมรู้ร่วมคิดจะผิด :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Solidus ที่ 05-11-2006, 01:40
กฎหมายมันก็บอกอยู่  ห้าม เจ้าหน้าที่ของรัฐ   คุณหญิง อ้อ นี่เป็นป่าวครับ :slime_smile2:

คนจะทำธุรกิจนี่ไม่ได้รึไงวะ  เสรีนิยม ทุนนิยม นี่เข้าใจกันมั้ย  :slime_smile2:

เอื้อ ไรวะ ประมูลก็ให้ราคาสูงกว่าเขา ต่อไปร่างกฎหมายใครให้ราคาต่ำสุดได้ประมูลไปป่าว

รึไม่ก็ตัดสิทธิคนรวยคนมีทุนสูงห้ามประมูลไปเลย  :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:

เป็นตามนิยามของกฎหมาย
เป็นคู่สมรสไง?
เขาไม่ได้ห้ามคู่สมรสนี่ครับ  :slime_hitted:
นั่นสินะครับกฏหมายฉบับแม้วรึเปล่าครับที่ไม่ได้ห้าม :slime_smile2: เพราะผมเจอแต่แบบนี้

(http://img119.imageshack.us/img119/8056/100xt0.jpg)


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 05-11-2006, 09:43
กฎหมายมันก็บอกอยู่  ห้าม เจ้าหน้าที่ของรัฐ   คุณหญิง อ้อ นี่เป็นป่าวครับ :slime_smile2:

คนจะทำธุรกิจนี่ไม่ได้รึไงวะ  เสรีนิยม ทุนนิยม นี่เข้าใจกันมั้ย  :slime_smile2:

เอื้อ ไรวะ ประมูลก็ให้ราคาสูงกว่าเขา ต่อไปร่างกฎหมายใครให้ราคาต่ำสุดได้ประมูลไปป่าว

รึไม่ก็ตัดสิทธิคนรวยคนมีทุนสูงห้ามประมูลไปเลย  :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:

เป็นตามนิยามของกฎหมาย
เป็นคู่สมรสไง?

คุณทางเลือกที่สาม จับไก่ทันมั๊ยครับ    :slime_bigsmile:  :slime_bigsmile:   :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 05-11-2006, 17:39
อ้างถึง
มาตรา100 ในรธน... “ห้ามมิให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ ผู้ใดดำเนินกิจการเป็นคู่สัญญา หรือมีส่วนได้เสียในสัญญาที่ทำกับหน่วยงานของรัฐที่เจ้าหน้าที่ของรัฐนั้น ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐซึ่งมีอำนาจกำกับ ดูแล ควบคุม ตรวจสอบ หรือ ดำเนินคดี”

 :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:

ตีความได้ไงกันมั่ง :slime_smile2:
หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Solidus ที่ 05-11-2006, 18:34
ไม่รู้สิ ผมใช้แค่นี้ก็เกินพอ :slime_evil:
(http://webboard.mthai.com/upload_images_new/2006-10-31/278388.jpg)


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 05-11-2006, 23:29
ที่ดินก็ไม่ได้ซื้อถูกกว่าชาวบ้านนะจ๊ะ ประมูลราคาสูงที่สุดฮืมม์ คุณชอบแถมีสติปัญญาคิดได้เท่านี้เอง..........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 06-11-2006, 07:48
อืมม์..

บ้านเมืองมีคนใช้ตรรกะแบบนายชอบแถ และนายtype นี่เอง กฎหมายจึงถูกลอดช่องอยู่เป็นอานิจ

แค่เรื่องเมียซื้อที่ ผัวนั่งดู มันก็ไม่ต้องตีความแล้วครับ  ตีความให้เมื่อยทำไม  แม้ไม่ได้ระบุในกฎหมายมาตราไหน  แต่คำว่า "จริยธรรม"  "คุณธรรม" ประจำใจ ต้องสะกดให้เป็น

สมควรทำหรือไม่? ในขณะที่ผัวนั่งเป็นนายกรัฐมนตรีน่ะ

ถ้าตอบว่า สมควร แสดงว่า ขาดคุณธรรม จริยธรรม
ถ้าตอบว่า เป็นโลกเสรี ใครใคร่ค้าๆ ใครใคร่ขายๆ ถือว่า เข้าข้างเผด็จการ
ถ้าตอบว่า ประมูลในราคาแพงกว่าชาวบ้านนี่หว่า ถือว่า ฉลาดแกมโกง

ก็ประมูลเอาวันที่ 31 ธค.ก่อนปรับราคาที่ดินทั่วประเทศเพียงวันเดียว ประหยัดภาษีไป 154 ล้านบาทนี่ เข้าข่าย "ฟลุค" เหมือนตอนขายหุ้นหลังประกาศสัดส่วนใหม่ของ กทช.หรือเปล่า?

ผมก็ยกตัวอย่างชัดๆ อยู่แล้ว ผัวเป็นเจ้าของตลาด เมียขอเซ้งแผง  ชาวบ้านที่ไหนกล้าแข่งด้วย  ไม่ลองสมมุติตัวเองเป็นลูกบ้านที่ไปเซ้งแผงดูล่ะครับ เป็นตัวเองจะถอยไหม ถ้าสู้ก็สู้แบบ "เหนียมๆ" เกรงใจเจ้าของตลาดสด

ผมว่า ถ้าพวกคุณมีความคิดแก้ต่างด้วยเหตุผลแบบนี้  "อย่าเป็นคนไทย" ดีที่สุดครับ  ไปอยู่จีนแดงดีกว่า  เพราะพวกคุณมิได้รักชาติเลย แต่รักชินวัตรมาก  ขนาดเหตุผลตื้นๆ  ยังอ่านเกมของทักษิณไม่ออก  ดูเป็นเจตนาบริสุทธิ์ไปได้

หางพวกคุณมันโผล่ก็ตรงนี้แหละครับ  คือ ตัดทักษิณออกจากความผิดปกติไม่ได้  ต้องคิดต่างจากตรรกะที่มีเหตุมีผล มีคุณธรรม จริยธรรมตลอด  จนคนทั่วไปมาอ่าน เขาก็จับไต๋ได้ว่า ไอ้พวกนี้มันพวก "ชินวัตร" โดยแท้ ไม่ใช่พวกชาวไทย ชาวบ้าน

เรื่องตำตา ต้องตัดสินด้วย ตาทั้งสองข้าง  อย่าไปตัดสินด้วยใจ

โกงต้องยอมรับว่า โกง  ในขณะที่ทำดี ก็ต้องยอมรับว่า ทำดี  อย่าใช้อคติเข้าข้างใจของตนเอง เพราะจะเป็นต้นเหตุของความเสื่อมทั้งตัวพวกคุณและตัวทักษิณเอง

...........................................

คุณsky..

ความจริงแล้ว หม่อมอุ๋ยไม่ได้มีหน้าที่ออกมารับประกันความสะอาดของการประมูลซื้อที่นี่ครับ  ยังสอบไปไม่ถึงตัวหม่อม  แค่มีข่าวว่าจะสอบเรื่องนี้  หม่อมก็อาสาออกมาการันตี  ถามว่า หม่อมมีหน้าที่ทำตรงนั้นหรือเปล่า?  ถ้าเปล่า ก็ควรรอให้เรื่องสอบมาถึงแล้วหม่อมจึงออกมาแก้ตัวไม่ดีกว่าหรือ?

มีตีปลาหน้าไซแบบนี้ ก็เป็นธรรมดาที่จะมองว่า เข้าข้างแบบผิดปกติไปหน่อย จนแม้ผมเองเคยมองหม่อมว่า น่าเคารพ ก็ยังมองว่า แปร่งๆ

แต่พูดไปแล้ว  การการันตีว่า โปรงใส ถูกต้องของหม่อมก็มิได้ทำให้คดีซื้อที่ดินนี้ยุติไป  เพราะคตส.มิได้เล่นเรื่องขั้นตอนการซื้อ-ขายตามกฎหมาย  แต่เล่นเรื่อง "สถานะ" ของเจ้าหน้าที่รัฐต่างหาก

เรื่องนี้ต้องไปยุติที่การตีความในชั้นกฤษฎีกา หรือ ศาล  เพราะคตส.มีหน้าที่แค่ชี้มูลเท่านั้นเอง อย่ากังวลจนร้อนตัวว่า จะต้องผิดเสมอไป  ผมเห็นทั้งหม่อมอุ๋ย ทั้งทักษิณ(โดยผ่านนายนพดล ปัทมะ) ร้อนตัวเป็นไฟแลบไปก่อน

ส่วนเรื่องเป็นกรรมการบอร์ด..

หม่อมท่าจะอึดอัดจนระเบิดเถิดเทิงไปเอง  ชื่อกรรมการมัน 8 บอร์ด แต่ 6 คณะ  ก็เท่านั้นเอง  สำคัญที่รับเบี้ยกี่คณะล่ะครับ  ถ้ารับ 8 ก็ต้องเรียกว่า 8  แม้จะซ้ำชุดกันก็ต้องเป็น 8  แต่ถ้ารับตังค์แค่ 6 มันก็ 6 วันยังค่ำ

สตง.เล่นเรื่องนี้ เป็นการดีต่อประเทศชาติ เพราะถ้าเห็นว่า มากไป ไม่เหมาะสม เพราะไม่มีเวลาบริหารราชการในตำแหน่ง ก็ควรถือโอกาสที่จะมีการเข้ารับตำแหน่งใหม่ของนางธาริสา ผู้ว่าธปท.คนใหม่นี้ แก้ไขระเบียบซะ
และขณะนี้ก็อยู่ในช่วงที่ปรับเปลี่ยนกก.บอร์ดเกือบทุกแห่งอยู่แล้ว  ก็สมควรนำเรื่องมาปูดเอาช่วงนี้  จะไปปูดเอาตอนคนใหม่เข้ามาแล้ว ทำงานแล้ว  อยู่ดีๆ มาดึงอ้อยจากปากช้าง ก็คงไม่ดีมั้ง

หม่อมอุ๋ยไม่ค่อยนิ่งเลย  เป็นผู้หลักผู้ใหญ่และจะเป็นอนาคตที่ฝากความหวังได้ ต้องนิ่งกว่านี้ครับ  ผมดูว่า ตอนอยู่ในตำแหน่ง ผู้ว่าธปท.ท่านนิ่งกว่านี้  ตอนนี้ ร้อนๆ รนๆ พิลึก  คล้ายเกร็งว่า ตัวเองจะไปเกี่ยวติดร่างแห คดีซื้อที่ดิน คดีเงินกู้พม่า และคดีอื่นๆ ที่จะตามมาอีก


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: p ที่ 06-11-2006, 08:18
อืมม์..
บ้านเมืองมีคนใช้ตรรกะแบบนายชอบแถ และนายtype นี่เอง กฎหมายจึงถูกลอดช่องอยู่เป็นอานิจ

คนที่รู้เรื่องทางกฏหมายดี ก็ใช้ความรู้ทางกฏหมายเพื่อหาผลประโชน์ให้กับตัวเองและพรรคพวก
คนที่รู้เรื่องทางบัญชีดี ก็ใช้ความรู้ทางบัญชีเพื่อหาผลประโชน์ให้กับตัวเองและพรรคพวก
คนที่รู้เรื่องทางวิศวกรรมศาสตร์ดี ก็ใช้ความรู้ทางวิศวกรรมศาสตร์เพื่อหาผลประโชน์ให้กับตัวเองและพรรคพวก
                                                  ฯลฯ
ถ้าคนนั้นเป็นคนที่ไร้คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณ ครับ


 :slime_agreed:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 06-11-2006, 08:39
จริยธรรม คุณธรรม บนเส้นขอบเขต มันไม่มีมาตรฐานนะครับ ถ้าฝ่ายซื้อเค้าคิดว่าช่วยเรื่องหนี้เน่าค้างเก่า
มันก็ถูกของเค้านะครับ เพราะถึงวันสุดท้ายก็ยังไม่มีใครมาซื้อราคานี้ ที่ดินไม่ได้พึ่งมาประกาศขายวันสอง
วันนะครับ เล่นจนจะหมดเขตโอนในช่วงที่ลดค่าธรรมเนียมลงมา ถ้าเป็นที่ดีคุ้มราคาจริงไปตั้งแต่วันแรก
แล้วครับไม่รอมาเป็นปีหรอก อย่ามาอ้าง จริยธรรม คุณธรรม ในจินตนาการของคุณดีกว่า ไม่เป็นสาระครับ


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: buntoshi ที่ 06-11-2006, 08:46
อืมม์..
บ้านเมืองมีคนใช้ตรรกะแบบนายชอบแถ และนายtype นี่เอง กฎหมายจึงถูกลอดช่องอยู่เป็นอานิจ

คนที่รู้เรื่องทางกฏหมายดี ก็ใช้ความรู้ทางกฏหมายเพื่อหาผลประโชน์ให้กับตัวเองและพรรคพวก
คนที่รู้เรื่องทางบัญชีดี ก็ใช้ความรู้ทางบัญชีเพื่อหาผลประโชน์ให้กับตัวเองและพรรคพวก
คนที่รู้เรื่องทางวิศวกรรมศาสตร์ดี ก็ใช้ความรู้ทางวิศวกรรมศาสตร์เพื่อหาผลประโชน์ให้กับตัวเองและพรรคพวก
                                                  ฯลฯ
ถ้าคนนั้นเป็นคนที่ไร้คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณ ครับ


 :slime_agreed:

เห็นด้วยครับ

ยังจะมีคนเถียงแทนอีกเหนอ ไม่เข้าใจจริงๆ เห็นผลประโยชน์ ของครอบครัวชินวัตร จริงๆ นะครับ

การดำเนินกิจการของคู่สมรส คือ การดำเนินกิจการของเจ้าหน้าที่รัฐ

“ห้ามมิให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ ผู้ใดดำเนินกิจการเป็นคู่สัญญา หรือมีส่วนได้เสียในสัญญาที่ทำกับหน่วยงานของรัฐที่เจ้าหน้าที่ของรัฐนั้น ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐซึ่งมีอำนาจกำกับ ดูแล ควบคุม ตรวจสอบ หรือ ดำเนินคดี”

ถ้ายังเถียงแทน ก็แสดงว่าคนรักทักษิณ ไม่ได้ สนใจกฎหมาย ไม่ได้ สนใจ ประชาธิปไตย อะไรแล้วครับ สนใจแต่ผลประโยชน์ของทักษิณ และ ขอให้เค้าไม่ผิดเท่านั้น


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 06-11-2006, 08:48
บ้าบอกันไปใหญ่แล้วนี่มันแค่ซื้อที่ดินเองนะครับ แล้วสัญญามันก็ต้องมีขอบเขตสิครับ สัญญาไฟฟ้า น้ำประปา ก็ทำกับรัฐทั้งนั้น
ไม่ไปเอาผิดกันให้หมด แบบนี้ไม่เรียกว่าคนรู้กฎหมายตีความกฎหมายหาเรื่องคนอื่นหรือครับ ดูให้ดีสิ


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: p ที่ 06-11-2006, 08:59
บ้าบอกันไปใหญ่แล้ว ...

"ไอ้บ้าพวกนี้มันมาทำอะไรว่ะ"
เป็นคำพูดของของคนป่วยในโรงพยาบาลจิตเวทย์แห่งหนึ่ง
ขณะที่จ้องมองมายังคนกลุ่มหนึ่งที่มาทัศนศึกษาที่โรงพยาบาลแห่งนั้น
เอ... ตกลงใครบ้ากันแน่ครับ


 :slime_bigsmile:หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: In The Name Of Justice. ที่ 06-11-2006, 09:02
ไม่รู้สิ ผมใช้แค่นี้ก็เกินพอ :slime_evil:
(http://webboard.mthai.com/upload_images_new/2006-10-31/278388.jpg)

แล้วนางมาร กะ ไอเหลี่ยม มันได้เสียกันหรือเปล่าครับ?


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 06-11-2006, 09:03
ถ้าโลกมีแต่คนบ้าเป็นส่วนใหญ่ คนบ้าก็จะเป็นคนดี คนดีก็จะเป็นคนบ้า ดัชนีวัดความบ้าก็จะกลับกันครับ


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: อมพระมาพูด ที่ 06-11-2006, 10:44
 :slime_smile2:

โธ่ถัง..กะละมังรั่ว ดูง่ายๆเลย เวลาบริษัทห้างร้านชิงโชค จับฉลากเล่นมาร์เกตติ้งอีเว้นท์อะไรก้อตามมักจะเขียนป้ายว่า "ห้ามมิให้พนักงานและครอบครัวพนักงานเข้ามามีส่วนร่วมหรือชิงโชคได้ในของรางวัลในกิจกรรมดังกล่าว" มันเป็น Conflict of Interest ซึ่งรัฐบาลมีกฎเกณฑ์บังคับปฏิบัติ และธรรมรัฐบ่งบอกอยู่แล้ว รู้ทั้งรู้ยังทำไปได้....เห็นด้วยจิงๆกับคุณบอนนี่ว่า"กฎหมายถูกลอดช่อง"เป็นนิจ


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 06-11-2006, 11:28
ซื้อที่ไม่ใช่จับฉลากนะน้อง เปรียบเทียบให้เข้าท่าหน่อย


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 06-11-2006, 11:43
คุณชอบแถ..

เท่าที่ฟังเหตุผลที่คุณยกมาอ้างในกระทู้นี้ทั้งหมดแล้ว  ผมขอบอกว่า..

คนดี กับ คนเลว มันต่างกันตรง จิตสำนึกที่ละอายต่อบาป

แม้กรรมนั้นจะไม่ผิดกฎหมาย แต่ถ้ามีจิตสำนึกที่ละอายต่อบาป ก็จะรู้สึกว่า ขยะแขยงที่จะทำ ขยะแขยงที่จะรับเงินผลประโยชน์จากกรรมนั้น  (ได้มายังต้องรีบบริจาคทิ้งไปเสียด้วยซ้ำ)

สิ่งที่ผมกล่าวมานี้ คุณทักษิณไม่มี และคุณกับคณะที่เชียร์ก็ไม่มีอยู่ในจิตใจ

คงใช้คำพูดอธิบายให้คุณเข้าใจไม่ได้ เพราะต้องอาศัย การศึกษาที่ดี สิ่งแวดล้อมที่ดี และการเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนที่ดี ประกอบกันกับการยึดมั่นในหลักธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า

แนะนำให้เข้าวัดและร่ำเรียนธรรมะกับพระอาจารย์ที่ปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด

ผมและชาวเสรีไทยคงช่วยอะไรคุณไม่ได้เสียแล้ว


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 06-11-2006, 11:47
สิ่งที่ผมกล่าวมานี้ คุณทักษิณไม่มี และคุณกับคณะที่เชียร์ก็ไม่มีอยู่ในจิตใจ

คงใช้คำพูดอธิบายให้คุณเข้าใจไม่ได้ เพราะต้องอาศัย การศึกษาที่ดี สิ่งแวดล้อมที่ดี และการเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนที่ดี ประกอบกันกับการยึดมั่นในหลักธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า

แนะนำให้เข้าวัดและร่ำเรียนธรรมะกับพระอาจารย์ที่ปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด

ผมและชาวเสรีไทยคงช่วยอะไรคุณไม่ได้เสียแล้ว
เป็นความคิดส่วนตัวคุณเองทั้งนั้นนะครับ ถ้าจะกำหนดคำสอนในศาสนาเองก็อย่ามาอ้างศาสนาพุทธมันจะทำศาสนาที่เค้ามีคำสอน
เป็นลายลักษณ์อักษรเพี้ยนไปด้วย ใครจะเป็นคนกำหนดว่าขับรถเสียบแซงตรงคอสะพานกับช่วยซื้อที่หนี้เน่าอันไหนผิดมากกว่ากัน


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: p ที่ 06-11-2006, 11:49
... แนะนำให้เข้าวัดและร่ำเรียนธรรมะกับพระอาจารย์ที่ปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด
ผมและชาวเสรีไทยคงช่วยอะไรคุณไม่ได้เสียแล้ว

คงช่วยอะไรคุณชอบแถไม่ได้เสียแล้ว

 :slime_surrender:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 06-11-2006, 12:58
ถ้าจะพูดจะคุยกันในแง่  กฎหมาย จะเอา เรื่องจริยธรรม มาเกี่ยวทำไมคนละเรื่องเลย  กฎหมายบัญญัติว่าไงก็ว่าไปสิ
 

หรือว่า การตีความ กฎหมาย ต้องตีความตามจริยธรรมคุณธรรม :slime_smile2: :slime_smile2:

 :slime_o: :slime_o: :slime_p:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 06-11-2006, 13:31
ผัวกับเมีย ก็คนเดียวกันนั่นแหละ มาตรา 100 ของ กฎหมาย ปปช. ก็บอกไว้แล้ว


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 06-11-2006, 13:50
กำลังรอคำตอบจากแม่ยกอย่างคุณเกล็ดหิมะ snowflake อยู่ค่ะ   :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: pongman ที่ 06-11-2006, 14:36
เหนื่อยเเทนคนที่ตอบนะ......ชื่อ......ชอบเเถ  อืมมมันเเถดะ ว่างๆไปใถนาบ้างนะ :slime_doubt:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 06-11-2006, 14:53
เหนื่อยเเทนคนที่ตอบนะ......ชื่อ......ชอบเเถ  อืมมมันเเถดะ ว่างๆไปใถนาบ้างนะ :slime_doubt:
ถ้าไปไถนาจะเอาเอ็งลากแทนควายเอาซ่นตีนถีบตูดให้มันเดินน่าสนุกนะ


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: p ที่ 06-11-2006, 15:42
เหนื่อยเเทนคนที่ตอบนะ......ชื่อ......ชอบเเถ  อืมมมันเเถดะ ว่างๆไปใถนาบ้างนะ :slime_doubt:
ถ้าไปไถนาจะเอาเอ็งลากแทนควายเอาซ่นตีนถีบตูดให้มันเดินน่าสนุกนะ

ชอบแถครับ
ระวังปากระวังคำหน่อยได้ไหมครับ
สำเนียงส่อภาษา
กิริยาส่อ ...

 :slime_evil:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 06-11-2006, 15:47
ผมไม่ค่อยด่าใครก่อนอยู่แล้วหละ


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 06-11-2006, 16:27
ผัวกับเมีย ก็คนเดียวกันนั่นแหละ มาตรา 100 ของ กฎหมาย ปปช. ก็บอกไว้แล้ว

แต่ผมตีความ แล้วเข้าใจว่า เขาหมายถึงผู้ที่เข้าไปตรวจสอบนั้น ต้องมิใช่คู่สมรสกันนะครับ
ม่ายรู้ตีความถูกรึผิด จบแค่  ป.4  เอง  :slime_smile2: :slime_smile2: :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 06-11-2006, 17:17
เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีอำนาจกำกับ ดูแล ตรวจสอบ หรือดำเนินคดี

มันชัดอยู่แล้วครับ คุณคิดว่า นายกมีสิทธิ์มั๊ย หากจะใช้มติครม.ยกเลิก การซื้อขายรายนั้น หรือสั่งให้ตรวจสอบการซื้อขายรายนั้น

คุณคิดว่า ตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี" มีอำนาจมั๊ย

อ้อ...อย่าเอาไปเกี่ยวเรื่อง ซื้อน้ำ ซื้อไฟฟ้า นั่นมันเป็นสาธารณูปโภค ที่ประชาชนมีสิทธิ์


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Solidus ที่ 06-11-2006, 17:26
ผัวกับเมีย ก็คนเดียวกันนั่นแหละ มาตรา 100 ของ กฎหมาย ปปช. ก็บอกไว้แล้ว

แต่ผมตีความ แล้วเข้าใจว่า เขาหมายถึงผู้ที่เข้าไปตรวจสอบนั้น ต้องมิใช่คู่สมรสกันนะครับ
ม่ายรู้ตีความถูกรึผิด จบแค่  ป.4  เอง  :slime_smile2: :slime_smile2: :slime_bigsmile:
เขาใช้คำว่า "หรือ" ครับ ไม่ใช่ "และ" ฉะนั้นแค่อย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้แล้ว :slime_evil: แล้วทุกกระทรวงกรมมันก็ขึ้นอยู่กับนายกหมดนี่หว่า :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 06-11-2006, 17:34
ผัวกับเมีย ก็คนเดียวกันนั่นแหละ มาตรา 100 ของ กฎหมาย ปปช. ก็บอกไว้แล้ว

แต่ผมตีความ แล้วเข้าใจว่า เขาหมายถึงผู้ที่เข้าไปตรวจสอบนั้น ต้องมิใช่คู่สมรสกันนะครับ
ม่ายรู้ตีความถูกรึผิด จบแค่  ป.4  เอง  :slime_smile2: :slime_smile2: :slime_bigsmile:
เขาใช้คำว่า "หรือ" ครับ ไม่ใช่ "และ" ฉะนั้นแค่อย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้แล้ว :slime_evil: แล้วทุกกระทรวงกรมมันก็ขึ้นอยู่กับนายกหมดนี่หว่า :slime_smile2:

องค์กรอิสระเข้าไปตรวจสอบ ผมเข้าใจว่าคนที่ไปตรวจสอบ
จะต้องไม่ได้เป็นคู่สมรสผู้ที่ถูกตรวจสอบ :slime_smile2:
แล้วคุณเข้าใจว่ายังไงมั่ง :slime_o: :slime_o:
อันนี้ไม่เกี่ยวกับตัวนายกเลย :slime_p: :slime_p:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 06-11-2006, 17:39
เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีอำนาจกำกับ ดูแล ตรวจสอบ หรือดำเนินคดี

มันชัดอยู่แล้วครับ คุณคิดว่า นายกมีสิทธิ์มั๊ย หากจะใช้มติครม.ยกเลิก การซื้อขายรายนั้น หรือสั่งให้ตรวจสอบการซื้อขายรายนั้น

คุณคิดว่า ตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี" มีอำนาจมั๊ย

อ้อ...อย่าเอาไปเกี่ยวเรื่อง ซื้อน้ำ ซื้อไฟฟ้า นั่นมันเป็นสาธารณูปโภค ที่ประชาชนมีสิทธิ์

ด้วยเหตุอันใดที่ให้สิทธินายกฯ ไปยกเลิกการซื้อขายหล่ะครับ ในเมื่อทำถูกต้อง
ถ้าจะยกเลิกได้ก็ต้องในกรณีที่ไม่ถูกต้องสิ  :slime_smile2: :slime_smile2:
การที่จะไปตรวจสอบนั้นเขาก็มีองค์กรตรวจสอบอยู่ไงครับ  ปปช. ก็ตรวจไปสิ
เกี่ยวไรกับนายกฯหล่ะ ผิดก็ผิดสิ อ่ะ เพิ่ม  คตส. ไปอีกอัน   สตง.ด้วยเลยเอ้า :slime_p:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: stromman ที่ 06-11-2006, 17:41
เข้ามาดู เพราะรู้อยู่แล้วว่าผิด


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 06-11-2006, 17:50
เข้ามาดู เพราะรู้อยู่แล้วว่าผิด

6สัปดาห์ผ่านไป :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_smile2:หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 06-11-2006, 17:53
ให้เมียไปเป็นคู่สัญญา กับรัฐ ซื้อขายของกับรัฐนี่นะ...

สมัยก่อนเค้าเรียกค้าขายหลังบ้าน

ไม่รู้ถูกหรือผิด


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: เบื่อไอ้เหลี่ยม ที่ 06-11-2006, 18:07
พูดอย่างไอ้ชอบแถนี่ รมต.ของมันต้องรับสัมประทาน ซื้อขายกับรัฐได้ครับ  มันเอาไปเปรียบกับการซื้อไฟฟ้า น้ำประปาของรัฐได้ว่ะ  อ้วกกกกกกกกกกกกกกกกกก
มันใช้ตรรก ส้นตีนเฮี่ยอะไรของมันมาคิดแทนสมองมันวะ


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 06-11-2006, 18:14
ให้เมียไปเป็นคู่สัญญา กับรัฐ ซื้อขายของกับรัฐนี่นะ...

สมัยก่อนเค้าเรียกค้าขายหลังบ้าน

ไม่รู้ถูกหรือผิด

การจัดการก็เป็นของเมีย  :slime_p:ธุรกรรม ต่าๆก็ของเมีย
ไม่เกี่ยวกับผัว ถ้างั้น ใครที่มีผัวรับราชการนี่ก็ทำธุรกิจใดๆ
อันข้องเกี่ยวกับองค์กรรัฐไม่ไดเลยสิ
 :slime_inlove: :slime_inlove:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 06-11-2006, 18:24
รัฐธรรมนูญ ยังห้าม คนที่เข้ารับตำแหน่ง รมต. หรือนายก ต้องไม่ทำธุรกิจ

ก็ไปคิดเอาเอง...ผัวเป็นนายก เมียค้าขายเฉิบ ๆ เราคนไทยรู้สึกยังไง


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Solidus ที่ 06-11-2006, 18:37
ให้เมียไปเป็นคู่สัญญา กับรัฐ ซื้อขายของกับรัฐนี่นะ...

สมัยก่อนเค้าเรียกค้าขายหลังบ้าน

ไม่รู้ถูกหรือผิด

การจัดการก็เป็นของเมีย  :slime_p:ธุรกรรม ต่าๆก็ของเมีย
ไม่เกี่ยวกับผัว ถ้างั้น ใครที่มีผัวรับราชการนี่ก็ทำธุรกิจใดๆ
อันข้องเกี่ยวกับองค์กรรัฐไม่ไดเลยสิ
 :slime_inlove: :slime_inlove:
ได้ครับ แต่ห้ามเแพาะกระทรวงที่ผัวทำงานอยู่ แต่กรณีนี้ผัวมันคุมทุกกระทรวง :slime_evil:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 06-11-2006, 18:41
รัฐธรรมนูญ ยังห้าม คนที่เข้ารับตำแหน่ง รมต. หรือนายก ต้องไม่ทำธุรกิจ

ก็ไปคิดเอาเอง...ผัวเป็นนายก เมียค้าขายเฉิบ ๆ เราคนไทยรู้สึกยังไง

ก็ ของของเขาสบัติเขาหามาได้ก่อน เข้ารับตำแหน่ง แต่ด้วย  กม.ห้าม เขาก็เลยขาย

แล้วมันเกี่ยวไรกับเมียเขาหล่ะเมียเขาจะทำธุรกิจอ่ะครับ  :slime_dizzy:

------------------
คุมทุกกระทรวง กำจริงครับ รัฐบาลมีหน้าที่ บริหารครับ ส่วนข้าราชการก็ ปฏิบัติตามนโยบาย :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 06-11-2006, 18:45
รัฐธรรมนูญ ยังห้าม คนที่เข้ารับตำแหน่ง รมต. หรือนายก ต้องไม่ทำธุรกิจ

ก็ไปคิดเอาเอง...ผัวเป็นนายก เมียค้าขายเฉิบ ๆ เราคนไทยรู้สึกยังไง

ก็ ของของเขาสบัติเขาหามาได้ก่อน เข้ารับตำแหน่ง แต่ด้วย  กม.ห้าม เขาก็เลยขาย

แล้วมันเกี่ยวไรกับเมียเขาหล่ะเมียเขาจะทำธุรกิจอ่ะครับ  :slime_dizzy:

------------------ตามเรื่องอยู่หรือเปล่า กระทู้นี้พูดเรื่อง เมียนายกซื้อที่ดินจากรัฐ ที่ดิน เอราวัณทรัสท์น่ะ

อ้อ...ทีแรก สั่งให้็ญี่ปุ่นมาก่อสร้าง 2,000 ล้าน งานต้องเริ่มถมดินแล้ว...แต่ตอนนี้ขอหยุดไว้ก่อน...

ลอง ๆ กดไปอ่าน ประชาชาติธุรกิจวันนี้สิ...


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 06-11-2006, 18:53
รัฐธรรมนูญ ยังห้าม คนที่เข้ารับตำแหน่ง รมต. หรือนายก ต้องไม่ทำธุรกิจ

ก็ไปคิดเอาเอง...ผัวเป็นนายก เมียค้าขายเฉิบ ๆ เราคนไทยรู้สึกยังไง

ก็ ของของเขาสบัติเขาหามาได้ก่อน เข้ารับตำแหน่ง แต่ด้วย  กม.ห้าม เขาก็เลยขาย

แล้วมันเกี่ยวไรกับเมียเขาหล่ะเมียเขาจะทำธุรกิจอ่ะครับ  :slime_dizzy:

------------------ตามเรื่องอยู่หรือเปล่า กระทู้นี้พูดเรื่อง เมียนายกซื้อที่ดินจากรัฐ ที่ดิน เอราวัณทรัสท์น่ะ

อ้อ...ทีแรก สั่งให้็ญี่ปุ่นมาก่อสร้าง 2,000 ล้าน งานต้องเริ่มถมดินแล้ว...แต่ตอนนี้ขอหยุดไว้ก่อน...

ลอง ๆ กดไปอ่าน ประชาชาติธุรกิจวันนี้สิ...

ไม่ได้ตามเลยครับ  แต่อยากรู้ว่าเอื้อไม่เอื้อก็เลยมาถกดู
ส่วนบทสรุปจะเป็นไงนั้นก็คงรอฟังศาลนู่นอ่ะครับ
 :slime_sleeping: :slime_sleeping:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Solidus ที่ 06-11-2006, 18:59
รัฐธรรมนูญ ยังห้าม คนที่เข้ารับตำแหน่ง รมต. หรือนายก ต้องไม่ทำธุรกิจ

ก็ไปคิดเอาเอง...ผัวเป็นนายก เมียค้าขายเฉิบ ๆ เราคนไทยรู้สึกยังไง

ก็ ของของเขาสบัติเขาหามาได้ก่อน เข้ารับตำแหน่ง แต่ด้วย  กม.ห้าม เขาก็เลยขาย

แล้วมันเกี่ยวไรกับเมียเขาหล่ะเมียเขาจะทำธุรกิจอ่ะครับ  :slime_dizzy:

------------------
คุมทุกกระทรวง กำจริงครับ รัฐบาลมีหน้าที่ บริหารครับ ส่วนข้าราชการก็ ปฏิบัติตามนโยบาย :slime_smile2:

แล้วรัฐบาลมันไม่กำกับ ดูแลรึ :slime_evil:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 06-11-2006, 19:06
รัฐธรรมนูญ ยังห้าม คนที่เข้ารับตำแหน่ง รมต. หรือนายก ต้องไม่ทำธุรกิจ

ก็ไปคิดเอาเอง...ผัวเป็นนายก เมียค้าขายเฉิบ ๆ เราคนไทยรู้สึกยังไง

ก็ ของของเขาสบัติเขาหามาได้ก่อน เข้ารับตำแหน่ง แต่ด้วย  กม.ห้าม เขาก็เลยขาย

แล้วมันเกี่ยวไรกับเมียเขาหล่ะเมียเขาจะทำธุรกิจอ่ะครับ  :slime_dizzy:

------------------
คุมทุกกระทรวง กำจริงครับ รัฐบาลมีหน้าที่ บริหารครับ ส่วนข้าราชการก็ ปฏิบัติตามนโยบาย :slime_smile2:

แล้วรัฐบาลมันไม่กำกับ ดูแลรึ :slime_evil:

รัฐบาล่เขาไม่มีหน้าที่ไปตรวจสอบ ดำเนินคดี  :slime_p:
กำกับดูแลก็ทำได้แค่ให้เป็นไปตามนโยบาย :slime_smile2:
หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 06-11-2006, 19:10
กฎหมายไทยมันซ่อนเงื่อนแบบนี้แหละ ถ้าเอาชาวบ้านมาเขียน ป่านนี้ไม่ต้องตีความหรอก

บอกง่าย ๆ ไปเลย "ห้าม รมต. หรือเมีย ไปซื้อขายกับรัฐบาล" แค่นี้จบเลย

นี่เขียนวกไปเวียนมาให้งงเล่น จริง ๆ มันผิดอยู่แล้ว

ผัวออกนโยบาย เมียรับเหมา แบบนี้ไม่ไหวแน่นอน


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 06-11-2006, 19:15
"หญิงอ้อ"เบรกคฤหาสน์รัชดา รับเหมาปิดไซต์รอผลสอบ คตส.

ด่วน ! คุณหญิงพจมาน ชินวัตร เบรกโปรเจ็กต์ยักษ์ "บ้านทรายทอง" ย่านศูนย์วัฒนธรรมฯ มูลค่าเกือบ 3,000 ล้านบาทแล้ว หลัง คตส.ลุยตรวจสอบประมูลซื้อที่ดิน 33 ไร่เศษจากกองทุนเพื่อการฟื้นฟูฯไม่โปร่งใส ล่าสุด "ไทยโอบายาชิ" ผู้รับเหมาหลักถอนอุปกรณ์และคนงานออกจากพื้นที่ เผยอภิมหาคฤหาสน์มีพื้นที่ถึง 1 หมื่น ตร.ม. ไม่รวมบ้าน "พานทองแท้" บ้านบริวาร คอนโดฯคนรับใช้และอาคารที่จอดรถ

จากการที่คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำอันก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ได้เข้ามาสอบสวนเรื่องการประมูลขายที่ดินของกองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงินติดกับถนนเทียมร่วมมิตร ใกล้ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย จำนวน 33 ไร่เศษ ในราคา 772 ล้านบาท ที่คุณหญิงพจมาน ชินวัตร ประมูลได้ไปในเดือนธันวาคม 2546 ว่ามีความไม่โปร่งใสหลายประเด็น

ผู้สื่อข่าว "ประชาชาติธุรกิจ" ได้ลงสำรวจตรวจสอบความคืบหน้า ว่าพื้นที่ดังกล่าวนอกจากคุณหญิงพจมานจะซื้อที่ดินจำนวน 33 ไร่เศษ จากกองทุนเพื่อการฟื้นฟูฯแล้ว ล่าสุดยังได้ซื้อที่ดินจาก "ลุงแป๋ว" อีกจำนวน 5 ไร่ ที่มีพื้นที่หน้ากว้างกว่า 200 เมตร ติดกับถนนเลียบศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าใต้ดิน รฟม.ด้วย ทำให้ที่ดินของคุณหญิงพจมานจำนวน 33 ไร่เศษที่ซื้อไว้เดิม มีทางออกถนนอีกฝั่งหนึ่งเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมดเกือบ 40 ไร่ ได้มีการรื้อถอนต้นไม้ปรับแต่งพื้นที่ทั้งหมดแล้วในช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เพราะมีต้นกระถินขนาดใหญ่ในพื้นที่ค่อนข้างมาก อย่างไรก็ตามยังมีกองดินและเศษไม้ตกค้างในพื้นที่ยังไม่มีการขนย้ายออกไปทิ้งแต่อย่างใด เนื่องจากเกิดการปฏิวัติเมื่อวันที่ 19 กันยายนเสียก่อน ผู้รับเหมาปรับแต่งพื้นที่จึงถอนเครื่องจักรและคนงานออกไปทันที และเมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา บริษัท ไทยโอบายาชิ จำกัด ผู้รับเหมาก่อสร้างได้นำคนงานมาขนไม้ที่จะนำมาตีผังก่อสร้างในพื้นที่กลับไปเก็บไว้ที่โกดังของบริษัท เนื่องจากได้รับคำสั่งจากผู้บริหารให้ชะลอการก่อสร้างไว้ก่อน

จากการสอบถามผู้ดูแลพื้นที่ของคุณหญิงพจมานได้รับคำตอบว่า หลังปฏิวัติวันที่ 19 กันยายนเป็นต้นมา ยังมีผู้รับเหมาเอากล้องมาส่องพื้นที่อยู่เรื่อยๆ เพื่อวัดระดับความสูงต่ำของที่ดิน แต่ละจุด ว่าควรจะถมดินเพิ่มเติมเท่าใด เนื่องจากการถมดินเมื่อ 3 ปีก่อนระดับยังเท่ากับถนนเทียม ร่วมมิตร ซึ่งปีนี้น้ำมาก ท่วมพื้นที่อยู่หลายจุด จึงต้องการจะถมดินเพิ่มเติม แต่ในช่วงนี้ที่มีข่าวปัญหาที่ดิน ผู้รับเหมาจึงถอนแคมป์คนงานและอุปกรณ์ที่จะก่อสร้างออกไป คาดว่าคงจะชะลอการก่อสร้างไว้ก่อน

แหล่งข่าววงการรับเหมาก่อสร้างเปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า พื้นที่เกือบ 40 ไร่ ของคุณหญิงพจมานจะสร้างบ้านพักหลายหลัง มูลค่าการก่อสร้างทั้งหมดไม่รวมค่าที่ดินตกประมาณ 2,000 ล้านบาท ประกอบด้วยคฤหาสน์ของ พ.ต.ท. ทักษิณกับคุณหญิงพจมาน 1 หลัง มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 1 หมื่นตารางเมตร ซึ่งค่อนข้างใหญ่ มากและมีมูลค่าสูงเมื่อเทียบกับคฤหาสน์ "บ้านจันทร์ส่องหล้า" ฝั่งธนฯที่มีมูลค่าประมาณ 500 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีบ้านของนายพานทองแท้ ชินวัตร 1 หลัง บ้านพักบริวารจำนวน 3 หลัง คอนโดมิเนียมความสูง 4 ชั้น สำหรับคนใช้พักอาศัยและอาคารที่จอดรถยนต์อีกต่างหาก

สำหรับผู้รับเหมาก่อสร้างในโครงการ 2,000 ล้านบาท แห่งนี้คือบริษัท ไทยโอบายาชิ จำกัด และบริษัทออกแบบก่อสร้างและภูมิสถาปัตย์ชื่อดังซึ่งคุณหญิงพจมานได้เรียกทั้ง 2 บริษัทมาประชุมร่วมกันครั้งใหญ่เพื่อกำหนดแผนงานและรายละเอียดการทำงานเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และมีการกำชับในการออกแบบบ้านว่า จะต้องนำแบบของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์หลายแห่งในกรุงเทพฯที่คุณหญิงพจมานประทับใจมารวมอยู่ในตัวบ้านด้วย

"ตอนแรกไทยโอบายาชิจะไม่ก่อสร้าง เพราะมีงานในมืออยู่แล้วค่อนข้างมาก แต่เมื่อบริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นสั่งให้รับงาน จึงเข้ามา และตามกำหนดการเดิม คุณหญิงพจมานสั่งให้ถมดินมีระดับสูงขึ้นกว่าปัจจุบันอีก 1 เมตรโดยเฉลี่ยภายในเดือน พ.ย.นี้ แต่ในขณะนี้ก็ยังไม่ได้ถม เพราะมีการสั่งชะลอการก่อสร้างทั้งหมดไว้ก่อน หลัง คตส.เข้ามาตรวจสอบการซื้อที่ดินแห่งนี้" แหล่งข่าวกล่าว

แหล่งข่าวจากบริษัท เคทีจีวาย อินเตอร์แอสโซซิเอท จำกัด เปิดเผยว่า ที่มีข่าวว่าบริษัทเข้าไปรับออกแบบบ้านหลังใหม่ให้คุณหญิงพจมาน ขอปฏิเสธว่าเป็นเพียงข่าวลือ ที่ผ่านมามีคนโทรศัพท์สอบถามเข้ามามาก ยืนยันว่าไม่มีการติดต่อเข้ามา

หน้า 1

ประชาชาติธุรกิจ
วันที่ 06 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 ปีที่ 30 ฉบับที่ 3842 (3042)


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Solidus ที่ 06-11-2006, 19:19
รัฐธรรมนูญ ยังห้าม คนที่เข้ารับตำแหน่ง รมต. หรือนายก ต้องไม่ทำธุรกิจ

ก็ไปคิดเอาเอง...ผัวเป็นนายก เมียค้าขายเฉิบ ๆ เราคนไทยรู้สึกยังไง

ก็ ของของเขาสบัติเขาหามาได้ก่อน เข้ารับตำแหน่ง แต่ด้วย  กม.ห้าม เขาก็เลยขาย

แล้วมันเกี่ยวไรกับเมียเขาหล่ะเมียเขาจะทำธุรกิจอ่ะครับ  :slime_dizzy:

------------------
คุมทุกกระทรวง กำจริงครับ รัฐบาลมีหน้าที่ บริหารครับ ส่วนข้าราชการก็ ปฏิบัติตามนโยบาย :slime_smile2:

แล้วรัฐบาลมันไม่กำกับ ดูแลรึ :slime_evil:

รัฐบาล่เขาไม่มีหน้าที่ไปตรวจสอบ ดำเนินคดี  :slime_p:
กำกับดูแลก็ทำได้แค่ให้เป็นไปตามนโยบาย :slime_smile2:(http://webboard.mthai.com/upload_images_new/2006-10-31/278388.jpg) ให้อ่านอีกรอบ ถ้ายังไม่เข้าใจแนะนำให้ไปเรียนคณิตศาสตร์เรื่องเซต ถ้ายังไม่เข้าใจอีกให้ไปเรียนภาษาไทยใหม่ :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Solidus ที่ 06-11-2006, 19:22
กฎหมายไทยมันซ่อนเงื่อนแบบนี้แหละ ถ้าเอาชาวบ้านมาเขียน ป่านนี้ไม่ต้องตีความหรอก

บอกง่าย ๆ ไปเลย "ห้าม รมต. หรือเมีย ไปซื้อขายกับรัฐบาล" แค่นี้จบเลย

นี่เขียนวกไปเวียนมาให้งงเล่น จริง ๆ มันผิดอยู่แล้ว

ผัวออกนโยบาย เมียรับเหมา แบบนี้ไม่ไหวแน่นอน
บางข้อมันก็ไม่ซ่อนเงื่อนนะ แต่บางคนมันแกล้งโง่เลยไม่เข้าใจ :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: MacBookPro ที่ 06-11-2006, 19:24
ไม่ได้เอื้อครับ

ัทักษิณกับพจมาน นอนคนละห้องกัน

เพราะทักษิณ เซ็กส์เสื่อม (ตอนหาเสียงเลือกตั้ง)


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 07-11-2006, 08:11
สวัสดีครับ..

เฮ้อ..เถียงกันไปมา เหมือนหัวข้อกระทู้เลย  ตกลงฝ่ายเชียร์ก็ไม่รู้จักคำว่า "เอื้อ" อยู่ดี

........................

แค่ซื้อที่แค่นี้จะเอาผิดซะให้ได้ โน่นไปหาสัญญาไฟฟ้า ประปา สิครับ ทำกับรัฐทั้งนั้น เอาผิดซะให้หมด

เวรกรรมของมันแล้วท่าน 

คำว่า "แค่ซื้อที่แค่นี้"  แสดงว่า  ตรรกะของนายชอบแถ  โกงเรื่องซื้อที่เป็นเรื่องนิดๆ หน่อยๆ  เอากะมันสิ

"สัญญาไฟฟ้า ประปา ทำกับรัฐทั้งนั้น"

มาตรา100 อุตส่าห์ร่างขึ้นมา คงไม่มีเจตนาไปจำกัดสิทธิ์ขั้นพื้นฐานของประชาชนตรงนั้นหรอกครับ  อย่าตีความแบบศร๊ธนญชัยไปเลย  สิทธิ์ขั้นพื้นฐานของประชาชนในการมีสาธารณูปโภคยังคงอยู่ แม้ไม่มีมาตรานี้

แต่เขาบัญญัติขึ้นมาเพื่อมิให้เจ้าหน้าที่ของรัฐใช้อำนาจเอาเปรียบประชาชน

กฎหมายจะใหญ่ และศักดิ์สิทธิ์ต้องดูเจตนารมณ์ด้วย ไม่ใช่ "แถ" ไปเรื่อยๆ แบบทนายหัวหมอนะครับ

....................................................

นายtype บอกว่า ความรู้ตัวเองแค่ ป.4  เลยตีความว่า เจ้าหน้าที่รัฐในที่นี้หมายถึงคนที่ทำหน้าที่ตรวจสอบ


ก็อยากจะบอกว่า คนจบป.4 ไม่ได้โง่ทุกคน แต่บางคนก็โง่หรือแกล้งโง่

มาตรา100 จะยกร่างขึ้นมาเพื่อจำกัดของเขตของคนที่ทำหน้าที่ตรวจสอบไม่ให้ทำสัญญากับรัฐหรือ??

ถามว่า มันต๊องหรือเปล่าครับ  เอาเหตุผลมาคุยอย่าตีความแบบศรีธนญชัยดีกว่าครับ  ถ้าหมายถึงเจ้าหน้าที่ ปปช. ปปง. สตง.เหล่านั้นจริงๆ ร่างขึ้นมาทำไมครับ  ในเมื่อคนเหล่านี้ปกติก็ไม่ใช่ผู้มีอำนาจ หรือ มีหน้าที่ในการทำสัญญากับรัฐอยู่แล้ว

ถ้ากฎหมายไม่ต๊อง  คนตีความแบบคุณก็ต้องติงต๊อง ครับ  มีแค่ 2 กรณี

..................................................


คนที่ยกร่างกฎหมายมีตั้งเป็นร้อยๆ คน ทำงานกันเกือบเป็นเกือบตาย ก็เพื่อไม่ต้องการให้ คนที่มีอำนาจรัฐเข้ามาฉกฉวยผลประโยชน์ในขณะดำรงตำแหน่ง โดยให้ครอบคลุมถึงการเข้าทำสัญญาของลูกและเมียด้วย

แต่คิดกันเกือบตาย  คนอย่างพวกคุณ "แถ" แค่นาทีเดียว ความศักดิ์สิทธิ์ในตัวบทหายไปเกลี้ยง

ดีนะครับที่ทหารปฏิวัติเสียได้  ขืนปล่อยให้พวกนี้บริหารประเทศต่อไป  อีกหน่อย  เมียและลูกๆ รัฐมนตรีทั้งหลายคงแห่ไปทำสัญญารับงาน และเซ็งลี้กับภาครัฐกันแบบ "ดื้อตาใส" กันหมด  เพราะตีความแบบนายแถ และนายtype ที่บอกว่า กฎหมายไม่ได้ห้ามคณะผู้บริหาร แต่ห้ามเฉพาะผู้มีหน้าที่ตรวจสอบ


โถ..จบป.4 แต่ตีความแบบจบปริญญา

นี่ถ้าคุณอยู่เงียบๆ ผมไม่รู้นะเนี่ย


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 07-11-2006, 09:26
ความเห็นคุณมันแคบไปหน่อยนะ สังเกตมาหลายความเห็นแล้ว เรื่องนี้ขนาดคตส.เองยังไม่กล้าฟันธง
เพราะช่วงที่มีกองทุนฟื้นฟู บรรษัทบริหารสินทรัพย์ มันมีความจำเป็นต้องปิดบัญชีหนี้เน่าโดยเร็ว ใน
กรณีนี้จะให้ฟันธงว่าโกงรัฐ โอกาสหน้าแหกก็มีเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ถ้าผลออกมาเป็นขอให้เขามาช่วย
ซื้อจะได้ปิดบัญชีได้ ผมไม่อยากจินตนาการตามพวกคุณไปหรอก ทางคตส.ยังต้องตั้งอนุกรรมการถึง
สองชุดมาหาข้อเท็จจริงเพิ่ม ถึงจะตั้งอีกชุดมาสอบสวน ถ้าข้อเท็จจริงมันเพียงพอแล้วเค้าจะตั้งอนุกรรมการ
มาหาข้อเท็จจริงเพิ่มทำไมครับ เคสนี้มันดูไม่ซับซ้อนไม่ใช่เหรอแค่ซื้อที่ผิดมาตราร้อยชัดแจ๋ว แสดงว่า คตส.
รู้มากกว่าไงครับ รู้ว่าอะไรทำไม่ได้ ถึงต้องรอบคอบไงครับ คอยดูแล้วกันจะได้เลิกจินตนาการเพ้อฝันซะที
แค่หม่อมถุยออกมาการันตีก็พอมองอะไรออกแล้วครับ ไม่ยากเคสนี้


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 07-11-2006, 10:06
โถ... เขาก็ทำกันอย่างบริสุทธิ์  เขาก็เปิดให้ประมูลกันได้ทุกคน
รัฐธรรมนูญก็บอกไว้ยังงี้ แล้ว  กม. ลูกว่าไงครับ
สรุปกันชัดๆสิ  ยกมาแค่นี้ ก็ตีความกันได้แค่นี้หล่ะ
 :slime_smile2: :slime_smile2: :slime_smile2:
อ่ะให้ คตส. ตรวจสอบไปเลยจ้า
แล้วหม่อม อุ๋ย ว่าไงครับ แว่วๆว่าทำถูกทุกอย่างแล้วนี่ :slime_smile2:
อ่ะ ทำถูกทุกอย่าง ก็หันไปดูข้อ กม.จ๊ะ ว่าขัด ตรงไหน  :slime_smile2:
 

 


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 07-11-2006, 11:03
ความเห็นคุณมันแคบไปหน่อยนะ สังเกตมาหลายความเห็นแล้ว เรื่องนี้ขนาดคตส.เองยังไม่กล้าฟันธง
เพราะช่วงที่มีกองทุนฟื้นฟู บรรษัทบริหารสินทรัพย์ มันมีความจำเป็นต้องปิดบัญชีหนี้เน่าโดยเร็ว ใน
กรณีนี้จะให้ฟันธงว่าโกงรัฐ โอกาสหน้าแหกก็มีเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ถ้าผลออกมาเป็นขอให้เขามาช่วย


ฮ่าๆ ๆ  แต่กรณี ปรส.ที่ด่ารัฐบาลชวนมาหลายปี  นั่นก็เร่งขายหนี้เน่าเหมือนกัน เพราะทรัพย์มันเริ่มมีค่าเสื่อม  พอฝรั่งประมูลได้ โดยไม่มีคนไทยประมูลแข่งเอง  กลับไม่คิดว่า เขามาช่วยซื้อ

แต่ทรัพย์ที่ไม่มีวันเสื่อมค่าอย่างที่ดินรัชดาภิเษกนี่ กลับบอกว่า เร่งขาย ช่วยซื้อ  โฮ..คิดได้ยอด หาเหตุผลมาอธิบายได้เยี่ยม


โถ... เขาก็ทำกันอย่างบริสุทธิ์  เขาก็เปิดให้ประมูลกันได้ทุกคน
รัฐธรรมนูญก็บอกไว้ยังงี้ แล้ว  กม. ลูกว่าไงครับ
สรุปกันชัดๆสิ  ยกมาแค่นี้ ก็ตีความกันได้แค่นี้หล่ะ
 :slime_smile2: :slime_smile2: :slime_smile2:
อ่ะให้ คตส. ตรวจสอบไปเลยจ้า
แล้วหม่อม อุ๋ย ว่าไงครับ แว่วๆว่าทำถูกทุกอย่างแล้วนี่ :slime_smile2:
อ่ะ ทำถูกทุกอย่าง ก็หันไปดูข้อ กม.จ๊ะ ว่าขัด ตรงไหน  :slime_smile2:
 

หม่อมอุ๋ยก็แค่กลัวไฟลามมาถึงตัว เลยร้อนไปก่อน

แต่หม่อมแกบอกว่า ทำถูกขั้นตอนตามกฎหมายทุกอย่างเนี่ย แกไม่ได้หมายถึง ทำถูกในกรณีมาตรา100 ด้วยนะครับ  เพราะหม่อมอุ๋ยไม่มีอำนาจในการตีความ และไม่มีสิทธิ์การันตีเรื่อง สถานภาพของคู่สมรสของนายก

นั่นคือ ซื้อ-ขายอาจเอาผิดไม่ได้ แต่ภรรยาเจ้าหน้าที่รัฐทำสัญญากับรัฐเอาผิดได้  ตรงนี้มีสองเด้งที่เขารอเชือดอยู่

แต่กระทู้นี้ พูดถึงในแง่ของชาวบ้านร้านตลาดทั่วไป  ไม่ต้องยึดตัวบ่งตัวบทอะไรหรอก  เอาแค่ เมียซื้อที่ ผัวนั่งดู ก็ไม่น่าจะรอดแล้ว  (เพราะเวลาซื้อ ผัวไม่เซ้นยินยอมก็ไม่น่าจะซื้อได้ ผิดกม.แพ่ง ถ้าจนท.ที่ดินยอมให้มีการโอนกรรมสิทธิ์ ก็ต้องรับกรรมแทน)


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 07-11-2006, 11:07
ปรส. ไปหัดอ่านรายละเอียดมั่งเหอะ ขี้เกียจเอาของเก่ามาพูด จุดผิดปกติเป็นสิบจุดเอื้อประโยชน์ให้ฝรั่งทั้งนั้น

ทรัพย์ไม่เสื่อมแต่ดอกเบี้ยหนี้ไม่หยุดเหมือนกันอย่าทำเป็นไม่รู้ เอหรือว่าไม่รู้จริงๆ


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 07-11-2006, 11:15
ความเห็นคุณมันแคบไปหน่อยนะ สังเกตมาหลายความเห็นแล้ว เรื่องนี้ขนาดคตส.เองยังไม่กล้าฟันธง
เพราะช่วงที่มีกองทุนฟื้นฟู บรรษัทบริหารสินทรัพย์ มันมีความจำเป็นต้องปิดบัญชีหนี้เน่าโดยเร็ว ใน
กรณีนี้จะให้ฟันธงว่าโกงรัฐ โอกาสหน้าแหกก็มีเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ถ้าผลออกมาเป็นขอให้เขามาช่วย


ฮ่าๆ ๆ  แต่กรณี ปรส.ที่ด่ารัฐบาลชวนมาหลายปี  นั่นก็เร่งขายหนี้เน่าเหมือนกัน เพราะทรัพย์มันเริ่มมีค่าเสื่อม  พอฝรั่งประมูลได้ โดยไม่มีคนไทยประมูลแข่งเอง  กลับไม่คิดว่า เขามาช่วยซื้อ

แต่ทรัพย์ที่ไม่มีวันเสื่อมค่าอย่างที่ดินรัชดาภิเษกนี่ กลับบอกว่า เร่งขาย ช่วยซื้อ  โฮ..คิดได้ยอด หาเหตุผลมาอธิบายได้เยี่ยม


โถ... เขาก็ทำกันอย่างบริสุทธิ์  เขาก็เปิดให้ประมูลกันได้ทุกคน
รัฐธรรมนูญก็บอกไว้ยังงี้ แล้ว  กม. ลูกว่าไงครับ
สรุปกันชัดๆสิ  ยกมาแค่นี้ ก็ตีความกันได้แค่นี้หล่ะ
 :slime_smile2: :slime_smile2: :slime_smile2:
อ่ะให้ คตส. ตรวจสอบไปเลยจ้า
แล้วหม่อม อุ๋ย ว่าไงครับ แว่วๆว่าทำถูกทุกอย่างแล้วนี่ :slime_smile2:
อ่ะ ทำถูกทุกอย่าง ก็หันไปดูข้อ กม.จ๊ะ ว่าขัด ตรงไหน  :slime_smile2:
 

หม่อมอุ๋ยก็แค่กลัวไฟลามมาถึงตัว เลยร้อนไปก่อน

แต่หม่อมแกบอกว่า ทำถูกขั้นตอนตามกฎหมายทุกอย่างเนี่ย แกไม่ได้หมายถึง ทำถูกในกรณีมาตรา100 ด้วยนะครับ  เพราะหม่อมอุ๋ยไม่มีอำนาจในการตีความ และไม่มีสิทธิ์การันตีเรื่อง สถานภาพของคู่สมรสของนายก

นั่นคือ ซื้อ-ขายอาจเอาผิดไม่ได้ แต่ภรรยาเจ้าหน้าที่รัฐทำสัญญากับรัฐเอาผิดได้  ตรงนี้มีสองเด้งที่เขารอเชือดอยู่

แต่กระทู้นี้ พูดถึงในแง่ของชาวบ้านร้านตลาดทั่วไป  ไม่ต้องยึดตัวบ่งตัวบทอะไรหรอก  เอาแค่ เมียซื้อที่ ผัวนั่งดู ก็ไม่น่าจะรอดแล้ว  (เพราะเวลาซื้อ ผัวไม่เซ้นยินยอมก็ไม่น่าจะซื้อได้ ผิดกม.แพ่ง ถ้าจนท.ที่ดินยอมให้มีการโอนกรรมสิทธิ์ ก็ต้องรับกรรมแทน)
ซื้อ-ขายเอาผิดไม่ได้  แต่ไปขัดตรงที่ภรรยาทำสัญญากับรัฐ ก็ต้องไปดูประเด็นที่ว่า ทำไปเพราะอะไร สิครับ
ทำไปเพื่ออะไร  เอื้อประโยชน์ัมั้ยหล่ะ  จะให้คนมาบอกว่าเมียซื้อผัวนั่งคุม แล้วก็สรุปว่าเอื้อประโยชน์เลยเหรอ
จะไม่ดูเลยเหรอว่าอะไรเป็นอะไร  :slime_v: :slime_v: ถ้าคิดว่าเอื้อ ก็ส่งเรื่องไปให้ศาลพิจารนา สิ
 ดุลยพินิจในการตัดสินว่าเอื้อไม่เอื้อก็ให้ศาลตัดสินไปจ้า  จะยกมาแค่ผัวคุมเมียซื้อ
โดยไม่ดูเหตุแห่งการทำสัญญาเท่านันเหรอ   :slime_v:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: room5 ที่ 07-11-2006, 11:19
ที่ดินก็ไม่ได้ซื้อถูกกว่าชาวบ้านนะจ๊ะ ประมูลราคาสูงที่สุด

1) ในการประมูลขายที่ดินแปลงนี้ ทำไมตอนแรกถึงกำหนดให้ใช้วิธี E-Auction (ประมูลออนไลน์ ผ่านระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์) แล้วเปลี่ยนมาเป็นการประมูลแบบยื่นซองประกวดราคา ?
       
       หากคู่สมรสของนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้มีหน้ามีตา มีอิทธิพลในสังคม ไม่เข้าร่วมประมูล จะมีการแก้ไขกลับมาใช้การประมูลแบบนี้ หรือไม่?
       
      2) การกำหนดเงื่อนไขวิธีการประมูล เหตุใดจึงใช้ราคาประเมินของกรมที่ดิน เป็นราคาเริ่มต้น และโดยปกติ จะมีการเรียกเงินค่ามัดจำซองจากผู้เข้าร่วมประมูล 10,000 บาท แต่ทำไมครั้งนี้ ถึงแก้ไขเพิ่มเงินมัดจำซองเพิ่มขึ้น สูงถึง 100 ล้านบาท ทำให้ตัดโอกาสของผู้เข้าประมูลแข่งขันรายอื่นๆ ?
       
       กระทั่ง มีผู้ยื่นประมูลที่ดินแปลงนี้เพียง 2-3 ราย และในที่สุด ก็มีเพียงคุณหญิงพจมาน รายเดียว ที่ยื่นเงินมัดจำซองถึง 100 ล้านบาทตามเงื่อนไข ใช่หรือไม่?
       
       หากคู่สมรสของนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ไม่เข้าร่วมประมูล จะมีการกำหนดเงื่อนไขในลักษณะนี้ หรือไม่?  ในใบบอกว่างั้นหรอชอบแถ
       
       3) การใช้ราคาประเมินอิงกับราคาประเมินของกรมที่ดิน เหตุใด ราคาประเมินที่ดินแปลงดังกล่าวจึงถูกกำหนดให้ลดลงอย่างมาก เมื่อคิดเทียบอัตราส่วนแล้ว พบว่า ลดลงในอัตราที่มากกว่าที่ดินแปลงอื่นๆ ในระวางใกล้เคียงกัน
       
       หากคู่สมรสของนายกรัฐมนตรี จะไม่เข้าไปซื้อที่ดินแปลงนี้ ราคาประเมินของที่ดินแปลงนี้จะลดต่ำลงมากขนาดนี้ หรือไม่?
       
       ทำไม กรมที่ดินจึงอ้างว่า กรมธนารักษ์มีส่วนในการตั้งราคาประเมินที่ดิน แต่กรมธนารักษ์กลับอ้างว่าขอคำปรึกษาจากกรมที่ดิน ทั้งๆ ที่ หน้าที่การประเมินราคาที่ดินเป็นของกรมที่ดิน ?
       
       ยิ่งกว่านั้น ราคาประเมินของที่ดินจะมีการปรับเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 20% ในวันที่ 1 มกราคม 2547 แต่ไฉน จึงได้เร่งดำเนินการประมูลซื้อขายที่ดินก่อนหน้าเพียง 2 วัน คือ ซื้อขายในวันที่ 30 ธันวาคม 2546
       
       4) เหตุใด ก่อนหน้าที่จะมีการโอนที่ดินแปลงนี้ ทางการถึงได้ประกาศลดค่าธรรมเนียมในการโอนที่ดิน จากเดิมเก็บ 2% ของมูลค่าที่ดิน เหลือเพียง 0.01% ของมูลค่าที่ดิน และได้มีการโอนกันเพียง 2 วัน ก่อนที่หมดเขตลดหย่อนค่าโอนที่ดินดังกล่าว


อ้างจากhttp://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9490000136973 (http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9490000136973)

ตอบมาให้ชื่นหูหน่อย อย่าแถนะไม่เอา


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 07-11-2006, 11:25
ผมว่า คำถามของคุณroom5 ยากเกินไป  นายชอบแถ กับ นายtype คงไม่ตอบหรอกครับ ถ้าตอบก็จะไม่ตอบตรงๆ

ของ่ายๆ กว่านี้หน่อยเถอะ :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 07-11-2006, 11:36
อ่ะ ให้ตรงใจไปเลย  ผัวคุมเมียซื้อ ส่งเรื่องให้ศาลพิจารนาเลย เอื้อไม่เอื้อ ก็ควรให้ผู้ถูกกล่าวหามาแก้ต่าง :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: room5 ที่ 07-11-2006, 11:38
ที่ดินก็ไม่ได้ซื้อถูกกว่าชาวบ้านนะจ๊ะ ประมูลราคาสูงที่สุด

1) ในการประมูลขายที่ดินแปลงนี้ ทำไมตอนแรกถึงกำหนดให้ใช้วิธี E-Auction (ประมูลออนไลน์ ผ่านระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์) แล้วเปลี่ยนมาเป็นการประมูลแบบยื่นซองประกวดราคา ?
       
       หากคู่สมรสของนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้มีหน้ามีตา มีอิทธิพลในสังคม ไม่เข้าร่วมประมูล จะมีการแก้ไขกลับมาใช้การประมูลแบบนี้ หรือไม่?
       
      2) การกำหนดเงื่อนไขวิธีการประมูล เหตุใดจึงใช้ราคาประเมินของกรมที่ดิน เป็นราคาเริ่มต้น และโดยปกติ จะมีการเรียกเงินค่ามัดจำซองจากผู้เข้าร่วมประมูล 10,000 บาท แต่ทำไมครั้งนี้ ถึงแก้ไขเพิ่มเงินมัดจำซองเพิ่มขึ้น สูงถึง 100 ล้านบาท ทำให้ตัดโอกาสของผู้เข้าประมูลแข่งขันรายอื่นๆ ?
       
       กระทั่ง มีผู้ยื่นประมูลที่ดินแปลงนี้เพียง 2-3 ราย และในที่สุด ก็มีเพียงคุณหญิงพจมาน รายเดียว ที่ยื่นเงินมัดจำซองถึง 100 ล้านบาทตามเงื่อนไข ใช่หรือไม่?
       
       หากคู่สมรสของนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ไม่เข้าร่วมประมูล จะมีการกำหนดเงื่อนไขในลักษณะนี้ หรือไม่?  ในใบบอกว่าประมูลสูงงั้นหรอชอบแถ
       
       3) การใช้ราคาประเมินอิงกับราคาประเมินของกรมที่ดิน เหตุใด ราคาประเมินที่ดินแปลงดังกล่าวจึงถูกกำหนดให้ลดลงอย่างมาก เมื่อคิดเทียบอัตราส่วนแล้ว พบว่า ลดลงในอัตราที่มากกว่าที่ดินแปลงอื่นๆ ในระวางใกล้เคียงกัน
       
       หากคู่สมรสของนายกรัฐมนตรี จะไม่เข้าไปซื้อที่ดินแปลงนี้ ราคาประเมินของที่ดินแปลงนี้จะลดต่ำลงมากขนาดนี้ หรือไม่?
       
       ทำไม กรมที่ดินจึงอ้างว่า กรมธนารักษ์มีส่วนในการตั้งราคาประเมินที่ดิน แต่กรมธนารักษ์กลับอ้างว่าขอคำปรึกษาจากกรมที่ดิน ทั้งๆ ที่ หน้าที่การประเมินราคาที่ดินเป็นของกรมที่ดิน ?
       
       ยิ่งกว่านั้น ราคาประเมินของที่ดินจะมีการปรับเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 20% ในวันที่ 1 มกราคม 2547 แต่ไฉน จึงได้เร่งดำเนินการประมูลซื้อขายที่ดินก่อนหน้าเพียง 2 วัน คือ ซื้อขายในวันที่ 30 ธันวาคม 2546
       
       4) เหตุใด ก่อนหน้าที่จะมีการโอนที่ดินแปลงนี้ ทางการถึงได้ประกาศลดค่าธรรมเนียมในการโอนที่ดิน จากเดิมเก็บ 2% ของมูลค่าที่ดิน เหลือเพียง 0.01% ของมูลค่าที่ดิน และได้มีการโอนกันเพียง 2 วัน ก่อนที่หมดเขตลดหย่อนค่าโอนที่ดินดังกล่าว


อ้างจากhttp://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9490000136973 (http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9490000136973)

ตอบมาให้ชื่นหูหน่อย อย่าแถนะไม่เอา


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: irq5 ที่ 07-11-2006, 11:40
คืออยากเห็นการประมูลที่ดินเปล่าแปลงอื่น ที่ ต้องซื้อซองถึง 100 ล้าน อะ ไม่เคยเห็น

แบบอาชีพผมก็เกี่ยวข้องกับการประมูลนี่แหละ  แต่ไม่เคยเห็น  เอาเป็นตึกก็ได้ ที่ต้องซื้อซอง 100 ล้าน

 :slime_sentimental:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 07-11-2006, 11:56
ข้อ 1-3 รออนุกรรมการตอบดีกว่า ไปตอบแทนเขายังไงก็ไม่มีใครเชื่อหรอก
ข้อ 4 เค้าลดมาเป็นปีสองปีจนจะหมดเขตแล้ว ไม่ใช่มาลดวันสองวันนั้น


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 07-11-2006, 19:08
รัฐธรรมนูญ ยังห้าม คนที่เข้ารับตำแหน่ง รมต. หรือนายก ต้องไม่ทำธุรกิจ

ก็ไปคิดเอาเอง...ผัวเป็นนายก เมียค้าขายเฉิบ ๆ เราคนไทยรู้สึกยังไง

ก็ ของของเขาสบัติเขาหามาได้ก่อน เข้ารับตำแหน่ง แต่ด้วย  กม.ห้าม เขาก็เลยขาย

แล้วมันเกี่ยวไรกับเมียเขาหล่ะเมียเขาจะทำธุรกิจอ่ะครับ  :slime_dizzy:

------------------
คุมทุกกระทรวง กำจริงครับ รัฐบาลมีหน้าที่ บริหารครับ ส่วนข้าราชการก็ ปฏิบัติตามนโยบาย :slime_smile2:

แล้วรัฐบาลมันไม่กำกับ ดูแลรึ :slime_evil:

รัฐบาล่เขาไม่มีหน้าที่ไปตรวจสอบ ดำเนินคดี  :slime_p:
กำกับดูแลก็ทำได้แค่ให้เป็นไปตามนโยบาย :slime_smile2:(http://webboard.mthai.com/upload_images_new/2006-10-31/278388.jpg) ให้อ่านอีกรอบ ถ้ายังไม่เข้าใจแนะนำให้ไปเรียนคณิตศาสตร์เรื่องเซต ถ้ายังไม่เข้าใจอีกให้ไปเรียนภาษาไทยใหม่ :slime_smile2:
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และครอบครัว กล่าวถึงการซื้อที่ดินที่รัชดาฯ ของคุณหญิง พจมาน ชินวัตร ว่า โปร่งใส ตรงไปตรงมา และยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแล ควบคุม ตรวจสอบ ดำเนินคดี ไม่ต้องด้วยมาตรา 100 ของกม.ป.ป.ช. ไม่เช่นนั้นถ้าเจ้าหน้าที่ของรัฐไปทำสัญญาเรื่อง น้ำประปา ใช้โทรศัพท์ ก็เป็นโมฆะหมด
     
      นายนพดล ยังกล่าวว่า การที่กองทุนฟื้นฟูฯ และ แบงก์ชาติ โดยเฉพาะม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รักษาการผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ออกมายืนยันว่า มีความโปร่งใส ซึ่งได้หารือถึงมาตรา 100 มาก่อนแล้ว และตรวจสอบข้อกฎหมายเรื่องนี้กับ ป.ป.ช. และคณะกรรมการกฤษฎีกา รวมถึงสำนักงานอัยการก่อนนี้แล้วว่าสามารถดำเนินการได้ แต่หาก คตส. อยากจะขอให้ไปชี้แจงข้อเท็จจริงก็ยินดีให้ความร่วมมือทั้งการชี้แจงโดยวาจา และลายลักษณ์อักษร
     
      ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของครอบครัวชินวัตร ยังกล่าวว่า กรณีนี้นายกฯ ไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้อง ไม่ถือว่าเป็นการเข้าไปกำกับดูแล ควบคุม ตรวจสอบ หรือดำเนินคดี ตามมาตรา 100 แต่อย่างใด
     
      ผู้สื่อข่าวถามว่า แม้ พ.ต.ท.ทักษิณ จะไม่เป็นบอร์ดกองทุนฟื้นฟูฯ แต่มีฐานะเป็นนายกฯ ขณะนั้น ก็มีอำนาจควบคุมทุกหน่วยงานของรัฐ รวมถึงกองทุนฟื้นฟูฯ นายนพดล ตอบว่า หากดูเจตนารมณ์มาตรา 100 ของ พ.ร.บ.ป.ป.ช. และดูข้อเท็จจริง ในพ.ร.บ. ธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งกองทุนฟื้นฟูฯ มีลักษณะเป็นนิติบุคคล มีคณะกรรมการกองทุนฯส่วนแบงก์ชาติก็มีบอร์ดของเขา ดังนั้น รมว.คลังเป็นผู้ดูแลกฎหมายฉบับบี้ นายกฯ ไม่ได้เกี่ยวข้อง

 :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:
อ่ะ  มึนป่าว ท่านที่ตีความ กฎหมายเก่งๆทั้งหลาย :slime_smile2:

งวดนี้คาดว่าไม่พ้น แว๊ปไปถามหา จริยธรรมอีกหล่ะว้า :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Solidus ที่ 07-11-2006, 19:21
รัฐธรรมนูญ ยังห้าม คนที่เข้ารับตำแหน่ง รมต. หรือนายก ต้องไม่ทำธุรกิจ

ก็ไปคิดเอาเอง...ผัวเป็นนายก เมียค้าขายเฉิบ ๆ เราคนไทยรู้สึกยังไง

ก็ ของของเขาสบัติเขาหามาได้ก่อน เข้ารับตำแหน่ง แต่ด้วย  กม.ห้าม เขาก็เลยขาย

แล้วมันเกี่ยวไรกับเมียเขาหล่ะเมียเขาจะทำธุรกิจอ่ะครับ  :slime_dizzy:

------------------
คุมทุกกระทรวง กำจริงครับ รัฐบาลมีหน้าที่ บริหารครับ ส่วนข้าราชการก็ ปฏิบัติตามนโยบาย :slime_smile2:

แล้วรัฐบาลมันไม่กำกับ ดูแลรึ :slime_evil:

รัฐบาล่เขาไม่มีหน้าที่ไปตรวจสอบ ดำเนินคดี  :slime_p:
กำกับดูแลก็ทำได้แค่ให้เป็นไปตามนโยบาย :slime_smile2:(http://webboard.mthai.com/upload_images_new/2006-10-31/278388.jpg) ให้อ่านอีกรอบ ถ้ายังไม่เข้าใจแนะนำให้ไปเรียนคณิตศาสตร์เรื่องเซต ถ้ายังไม่เข้าใจอีกให้ไปเรียนภาษาไทยใหม่ :slime_smile2:
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และครอบครัว กล่าวถึงการซื้อที่ดินที่รัชดาฯ ของคุณหญิง พจมาน ชินวัตร ว่า โปร่งใส ตรงไปตรงมา และยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแล ควบคุม ตรวจสอบ ดำเนินคดี ไม่ต้องด้วยมาตรา 100 ของกม.ป.ป.ช. ไม่เช่นนั้นถ้าเจ้าหน้าที่ของรัฐไปทำสัญญาเรื่อง น้ำประปา ใช้โทรศัพท์ ก็เป็นโมฆะหมด
     
      นายนพดล ยังกล่าวว่า การที่กองทุนฟื้นฟูฯ และ แบงก์ชาติ โดยเฉพาะม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รักษาการผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ออกมายืนยันว่า มีความโปร่งใส ซึ่งได้หารือถึงมาตรา 100 มาก่อนแล้ว และตรวจสอบข้อกฎหมายเรื่องนี้กับ ป.ป.ช. และคณะกรรมการกฤษฎีกา รวมถึงสำนักงานอัยการก่อนนี้แล้วว่าสามารถดำเนินการได้ แต่หาก คตส. อยากจะขอให้ไปชี้แจงข้อเท็จจริงก็ยินดีให้ความร่วมมือทั้งการชี้แจงโดยวาจา และลายลักษณ์อักษร
     
      ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของครอบครัวชินวัตร ยังกล่าวว่า กรณีนี้นายกฯ ไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้อง ไม่ถือว่าเป็นการเข้าไปกำกับดูแล ควบคุม ตรวจสอบ หรือดำเนินคดี ตามมาตรา 100 แต่อย่างใด
     
      ผู้สื่อข่าวถามว่า แม้ พ.ต.ท.ทักษิณ จะไม่เป็นบอร์ดกองทุนฟื้นฟูฯ แต่มีฐานะเป็นนายกฯ ขณะนั้น ก็มีอำนาจควบคุมทุกหน่วยงานของรัฐ รวมถึงกองทุนฟื้นฟูฯ นายนพดล ตอบว่า หากดูเจตนารมณ์มาตรา 100 ของ พ.ร.บ.ป.ป.ช. และดูข้อเท็จจริง ในพ.ร.บ. ธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งกองทุนฟื้นฟูฯ มีลักษณะเป็นนิติบุคคล มีคณะกรรมการกองทุนฯส่วนแบงก์ชาติก็มีบอร์ดของเขา ดังนั้น รมว.คลังเป็นผู้ดูแลกฎหมายฉบับบี้ นายกฯ ไม่ได้เกี่ยวข้อง

 :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:
อ่ะ  มึนป่าว ท่านที่ตีความ กฎหมายเก่งๆทั้งหลาย :slime_smile2:

งวดนี้คาดว่าไม่พ้น แว๊ปไปถามหา จริยธรรมอีกหล่ะว้า :slime_bigsmile:
รอดูศาลตัดสินละกันครับ  :slime_evil: เรื่องตีความเข้าข้างตัวเองเห็นแล้วนึกถึง 3 หนาเลย ทำไมนอนคุกได้ล่ะไหนว่าถูกไง :slime_bigsmile: อ่อ ลูกจ้างพูดให้นายจ้างเสียประโยชน์ก้ตกงานสิ 555+


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 07-11-2006, 19:27
เห็นมั้ยหล่ะ ผมก็บอกรอศาลตัดสิน แล้ว
แต่ก็ไม่เห็นจบประเด็นซักกะที :slime_o:
ถกไปถกมา ก็ไปจบที่ศาลตัดสินอีกนั่นหล่ะ
แล้วอีกอย่าง  ท่านก็ มีอคติกับทักษิณนี่
เวลาฝ่ายทนายเขาพูดอะไรก็ว่าตีความเข้าข้างตัวเอง
เวลาท่านตีความเองไม่คิดเหรอว่าผมจะมองว่า
พวกท่านตีความเข้าข้างตัวเองเหมือนกัน
ผลสุดท้ายก็ต้องรอศาลตัดสินอยู่ดี :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: Solidus ที่ 07-11-2006, 19:30
นึกถึงตอน 3 หนาเลยวุ้ย ตอนแรกบอกว่ารอศาลตัดสิน พอตัดสินแล้วพวกเหลี่ยมด่าศาลกันใหญ่ หวังว่าคงไม่เห็นแบบนี้อีกนะ :slime_evil:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 07-11-2006, 19:43
นึกถึงคดีหมวยโซวุ้ย  :slime_bigsmile:ตอนแรกก็พากันประโคมข่าวว่าเขา ข่มขืน
พอตัดสินมา  เป็นไงมะรู้ ลืม นานแล้ว อิอิอิ :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 07-11-2006, 19:57
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และครอบครัว กล่าวถึงการซื้อที่ดินที่รัชดาฯ ของคุณหญิง พจมาน ชินวัตร ว่า โปร่งใส ตรงไปตรงมา และยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแล ควบคุม ตรวจสอบ ดำเนินคดี ไม่ต้องด้วยมาตรา 100 ของกม.ป.ป.ช. ไม่เช่นนั้นถ้าเจ้าหน้าที่ของรัฐไปทำสัญญาเรื่อง น้ำประปา ใช้โทรศัพท์ ก็เป็นโมฆะหมด


อยู่กับเหลี่ยมไม่นานเท่าไหร่ กลายเป็นศรีธนนชัย โชว์โง่ ไปแล้ว

ประปา ไฟฟ้า บ้านไหน มี่การประมูลแข่งขันมั่ง[/b]


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 07-11-2006, 20:19
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และครอบครัว กล่าวถึงการซื้อที่ดินที่รัชดาฯ ของคุณหญิง พจมาน ชินวัตร ว่า โปร่งใส ตรงไปตรงมา และยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแล ควบคุม ตรวจสอบ ดำเนินคดี ไม่ต้องด้วยมาตรา 100 ของกม.ป.ป.ช. ไม่เช่นนั้นถ้าเจ้าหน้าที่ของรัฐไปทำสัญญาเรื่อง น้ำประปา ใช้โทรศัพท์ ก็เป็นโมฆะหมด


อยู่กับเหลี่ยมไม่นานเท่าไหร่ กลายเป็นศรีธนนชัย โชว์โง่ ไปแล้ว

ประปา ไฟฟ้า บ้านไหน มี่การประมูลแข่งขันมั่ง[/b]

โค๊ด:
เจ้าหน้าที่ของรัฐไปทำสัญญา

เอาไป ตีความใหม่  :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 08-11-2006, 08:42
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และครอบครัว กล่าวถึงการซื้อที่ดินที่รัชดาฯ ของคุณหญิง พจมาน ชินวัตร ว่า โปร่งใส ตรงไปตรงมา และยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแล ควบคุม ตรวจสอบ ดำเนินคดี ไม่ต้องด้วยมาตรา 100 ของกม.ป.ป.ช. ไม่เช่นนั้นถ้าเจ้าหน้าที่ของรัฐไปทำสัญญาเรื่อง น้ำประปา ใช้โทรศัพท์ ก็เป็นโมฆะหมด


อยู่กับเหลี่ยมไม่นานเท่าไหร่ กลายเป็นศรีธนนชัย โชว์โง่ ไปแล้ว

ประปา ไฟฟ้า บ้านไหน มี่การประมูลแข่งขันมั่ง


5555++ :slime_smile2:


    
      ผู้สื่อข่าวถามว่า แม้ พ.ต.ท.ทักษิณ จะไม่เป็นบอร์ดกองทุนฟื้นฟูฯ แต่มีฐานะเป็นนายกฯ ขณะนั้น ก็มีอำนาจควบคุมทุกหน่วยงานของรัฐ รวมถึงกองทุนฟื้นฟูฯ นายนพดล ตอบว่า หากดูเจตนารมณ์มาตรา 100 ของ พ.ร.บ.ป.ป.ช. และดูข้อเท็จจริง ในพ.ร.บ. ธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งกองทุนฟื้นฟูฯ มีลักษณะเป็นนิติบุคคล มีคณะกรรมการกองทุนฯส่วนแบงก์ชาติก็มีบอร์ดของเขา ดังนั้น รมว.คลังเป็นผู้ดูแลกฎหมายฉบับบี้ นายกฯ ไม่ได้เกี่ยวข้อง

 :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:
อ่ะ  มึนป่าว ท่านที่ตีความ กฎหมายเก่งๆทั้งหลาย :slime_smile2:

งวดนี้คาดว่าไม่พ้น แว๊ปไปถามหา จริยธรรมอีกหล่ะว้า :slime_bigsmile:

ตายละ..นึกว่า นายtype ยกเอาข้อแย้งจากกูรูกม.คนไหน  ที่แท้ของนายนพดล.. :slime_smile2:

เขาเป็นทนายทักษิณนะครับนั่น.. ไม่ใช่ทนายอิสระหรือทนายให้ประชาชน :slime_bigsmile:

ผมว่า คุณควรต้องฝึกปรือวิทยายุทธในการใช้เหตุผลมาอ้างใหม่แล้วครับ เสียชื่อสถาบันหมดหัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 08-11-2006, 09:15
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และครอบครัว กล่าวถึงการซื้อที่ดินที่รัชดาฯ ของคุณหญิง พจมาน ชินวัตร ว่า โปร่งใส ตรงไปตรงมา และยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแล ควบคุม ตรวจสอบ ดำเนินคดี ไม่ต้องด้วยมาตรา 100 ของกม.ป.ป.ช. ไม่เช่นนั้นถ้าเจ้าหน้าที่ของรัฐไปทำสัญญาเรื่อง น้ำประปา ใช้โทรศัพท์ ก็เป็นโมฆะหมด


อยู่กับเหลี่ยมไม่นานเท่าไหร่ กลายเป็นศรีธนนชัย โชว์โง่ ไปแล้ว

ประปา ไฟฟ้า บ้านไหน มี่การประมูลแข่งขันมั่ง[/b]

โค๊ด:
เจ้าหน้าที่ของรัฐไปทำสัญญา

เอาไป ตีความใหม่  :slime_bigsmile:

นี่แหละที่มาของคำว่า ศรีธนนชัย ในยุคเหลี่ยมไง.....ตีความตามตัวอักษร...โดยไม่สนใจเจตนารมณ์ของกฏหมาย


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 08-11-2006, 09:23
คำตอบจากหลายคนที่แสร้งโง่ถามหามาตรวัดความดี จะบอกให้ทราบว่า คน ๆ นั้น มี "สามัญสำนึก" หรือไม่  :slime_mad:

หุหุ บางทั่นก็ช่างทำตัวเดียงสาได้ซะไม่มี อินโนเซนส์ เจง ๆ  :slime_evil:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 08-11-2006, 14:26
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และครอบครัว กล่าวถึงการซื้อที่ดินที่รัชดาฯ ของคุณหญิง พจมาน ชินวัตร ว่า โปร่งใส ตรงไปตรงมา และยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแล ควบคุม ตรวจสอบ ดำเนินคดี ไม่ต้องด้วยมาตรา 100 ของกม.ป.ป.ช. ไม่เช่นนั้นถ้าเจ้าหน้าที่ของรัฐไปทำสัญญาเรื่อง น้ำประปา ใช้โทรศัพท์ ก็เป็นโมฆะหมด


อยู่กับเหลี่ยมไม่นานเท่าไหร่ กลายเป็นศรีธนนชัย โชว์โง่ ไปแล้ว

ประปา ไฟฟ้า บ้านไหน มี่การประมูลแข่งขันมั่ง[/b]
โค๊ด:
เจ้าหน้าที่ของรัฐไปทำสัญญา

เอาไป ตีความใหม่  :slime_bigsmile:

นี่แหละที่มาของคำว่า ศรีธนนชัย ในยุคเหลี่ยมไง.....ตีความตามตัวอักษร...โดยไม่สนใจเจตนารมณ์ของกฏหมาย

เขาพูดถึงเรื่องการทำสัญญา  ก็ดัน แว้ปไปหาเรื่องประมูล  :slime_smile2:
เอามาเข้ากันได้ไงวะเนี่ย งง  :slime_dizzy:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 08-11-2006, 14:31
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และครอบครัว กล่าวถึงการซื้อที่ดินที่รัชดาฯ ของคุณหญิง พจมาน ชินวัตร ว่า โปร่งใส ตรงไปตรงมา และยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแล ควบคุม ตรวจสอบ ดำเนินคดี ไม่ต้องด้วยมาตรา 100 ของกม.ป.ป.ช. ไม่เช่นนั้นถ้าเจ้าหน้าที่ของรัฐไปทำสัญญาเรื่อง น้ำประปา ใช้โทรศัพท์ ก็เป็นโมฆะหมด


อยู่กับเหลี่ยมไม่นานเท่าไหร่ กลายเป็นศรีธนนชัย โชว์โง่ ไปแล้ว

ประปา ไฟฟ้า บ้านไหน มี่การประมูลแข่งขันมั่ง


5555++ :slime_smile2:


     
      ผู้สื่อข่าวถามว่า แม้ พ.ต.ท.ทักษิณ จะไม่เป็นบอร์ดกองทุนฟื้นฟูฯ แต่มีฐานะเป็นนายกฯ ขณะนั้น ก็มีอำนาจควบคุมทุกหน่วยงานของรัฐ รวมถึงกองทุนฟื้นฟูฯ นายนพดล ตอบว่า หากดูเจตนารมณ์มาตรา 100 ของ พ.ร.บ.ป.ป.ช. และดูข้อเท็จจริง ในพ.ร.บ. ธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งกองทุนฟื้นฟูฯ มีลักษณะเป็นนิติบุคคล มีคณะกรรมการกองทุนฯส่วนแบงก์ชาติก็มีบอร์ดของเขา ดังนั้น รมว.คลังเป็นผู้ดูแลกฎหมายฉบับบี้ นายกฯ ไม่ได้เกี่ยวข้อง

 :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:
อ่ะ  มึนป่าว ท่านที่ตีความ กฎหมายเก่งๆทั้งหลาย :slime_smile2:

งวดนี้คาดว่าไม่พ้น แว๊ปไปถามหา จริยธรรมอีกหล่ะว้า :slime_bigsmile:

ตายละ..นึกว่า นายtype ยกเอาข้อแย้งจากกูรูกม.คนไหน  ที่แท้ของนายนพดล.. :slime_smile2:

เขาเป็นทนายทักษิณนะครับนั่น.. ไม่ใช่ทนายอิสระหรือทนายให้ประชาชน :slime_bigsmile:

ผมว่า คุณควรต้องฝึกปรือวิทยายุทธในการใช้เหตุผลมาอ้างใหม่แล้วครับ เสียชื่อสถาบันหมดอ้าว การใช้เหตุผลอ้างอิงนี่
จะต้องดูที่ตัวบุคคลเหรอครับว่าเหตุผลนั้นมีน้ำหนักรึเปล่า
ไม่ใช่ดูที่ตัวเหตุผลหรอกเหรอ  :slime_smile2: :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอม&
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 08-11-2006, 19:12
         :slime_doubt:  :slime_bigsmile:  :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 08-11-2006, 19:32ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และครอบครัว กล่าวถึงการซื้อที่ดินที่รัชดาฯ ของคุณหญิง พจมาน ชินวัตร ว่า โปร่งใส ตรงไปตรงมา และยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแล ควบคุม ตรวจสอบ ดำเนินคดี ไม่ต้องด้วยมาตรา 100 ของกม.ป.ป.ช. ไม่เช่นนั้นถ้าเจ้าหน้าที่ของรัฐไปทำสัญญาเรื่อง น้ำประปา ใช้โทรศัพท์ ก็เป็นโมฆะหมด


อยู่กับเหลี่ยมไม่นานเท่าไหร่ กลายเป็นศรีธนนชัย โชว์โง่ ไปแล้ว

ประปา ไฟฟ้า บ้านไหน มี่การประมูลแข่งขันมั่ง[/b]
โค๊ด:
เจ้าหน้าที่ของรัฐไปทำสัญญา

เอาไป ตีความใหม่  :slime_bigsmile:

นี่แหละที่มาของคำว่า ศรีธนนชัย ในยุคเหลี่ยมไง.....ตีความตามตัวอักษร...โดยไม่สนใจเจตนารมณ์ของกฏหมาย

เขาพูดถึงเรื่องการทำสัญญา  ก็ดัน แว้ปไปหาเรื่องประมูล  :slime_smile2:
เอามาเข้ากันได้ไงวะเนี่ย งง  :slime_dizzy:

จะงงอะไร ไอ้ที่มันเป็นเรื่องอยู่ทุกวันนี้ไม่ใช่ เพราะไปประมูลที่ดินหรอกหรือ....สัญญามันเป็นเรื่องปลายเหตุ..........โพสต์จนงงอ่ะป่าว


อาคมเชื่อมีคนติดคุกแน่
 
นายอาคม เอ่งฉ้วน อดีต ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเคยอภิปรายไม่ไว้วางใจ   ร.อ.สุชาติ เชาว์วิศิษฐ อดีต รมว.คลัง กรณีการประมูลที่ดินว่า เรื่องการซื้อที่ดินต้องมีคนติดคุกแน่นอน เพราะหลักฐานชัดเจนเป็นความผิดใน ลักษณะต่างตอบแทน แต่กลับมีนักการเมืองที่ทำตัวเป็นนักกฎหมายพยายามเบี่ยงเบนประเด็นว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย ทั้งที่เจตนาของกฎหมาย ป.ป.ช. มาตรา 100 ชัดเจนว่าป้องกันไม่ให้นักการเมืองใช้อำนาจโดยมิชอบโดยเฉพาะการเข้าไปทำสัญญากับรัฐ
 
"อย่ามาตะแบง คุณหญิงอ้อ พยายามกระทำการเพื่อยื่นประมูลให้เสร็จก่อนวันที่ 31  ธ.ค. การประมูล[/b]จึงเกิดขึ้นวันที่ 30 ธ.ค. เพราะวันที่ 1 ม.ค. จะมีการปรับราคากลางที่ดินขึ้นร้อยละ 20 จากราคาที่ดิน ที่ประมูลได้ 772 ล้านบาท ขึ้นอีก 154 ล้านบาท และยังมีผู้บริหารระดับสูงในกองทุนฟื้นฟูต้องรับผิดชอบด้วย ล่าสุดออกมาแก้ตัวว่าการซื้อที่ดินดังกล่าวถูกต้องที่ออกมา เพราะเขาหนาว ๆ ร้อน ๆ ว่าความผิดจะถึงตัว" นายอาคม กล่าว


http://www.dailynews.co.th/dailynews/pages/front_th/popup_news/Default.aspx?Newsid=106312&NewsType=1&Template=1


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 09-11-2006, 01:07ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และครอบครัว กล่าวถึงการซื้อที่ดินที่รัชดาฯ ของคุณหญิง พจมาน ชินวัตร ว่า โปร่งใส ตรงไปตรงมา และยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแล ควบคุม ตรวจสอบ ดำเนินคดี ไม่ต้องด้วยมาตรา 100 ของกม.ป.ป.ช. ไม่เช่นนั้นถ้าเจ้าหน้าที่ของรัฐไปทำสัญญาเรื่อง น้ำประปา ใช้โทรศัพท์ ก็เป็นโมฆะหมด


อยู่กับเหลี่ยมไม่นานเท่าไหร่ กลายเป็นศรีธนนชัย โชว์โง่ ไปแล้ว

ประปา ไฟฟ้า บ้านไหน มี่การประมูลแข่งขันมั่ง[/b]
โค๊ด:
เจ้าหน้าที่ของรัฐไปทำสัญญา

เอาไป ตีความใหม่  :slime_bigsmile:

นี่แหละที่มาของคำว่า ศรีธนนชัย ในยุคเหลี่ยมไง.....ตีความตามตัวอักษร...โดยไม่สนใจเจตนารมณ์ของกฏหมาย

เขาพูดถึงเรื่องการทำสัญญา  ก็ดัน แว้ปไปหาเรื่องประมูล  :slime_smile2:
เอามาเข้ากันได้ไงวะเนี่ย งง  :slime_dizzy:

จะงงอะไร ไอ้ที่มันเป็นเรื่องอยู่ทุกวันนี้ไม่ใช่ เพราะไปประมูลที่ดินหรอกหรือ....สัญญามันเป็นเรื่องปลายเหตุ..........โพสต์จนงงอ่ะป่าว


อาคมเชื่อมีคนติดคุกแน่
 
นายอาคม เอ่งฉ้วน อดีต ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเคยอภิปรายไม่ไว้วางใจ   ร.อ.สุชาติ เชาว์วิศิษฐ อดีต รมว.คลัง กรณีการประมูลที่ดินว่า เรื่องการซื้อที่ดินต้องมีคนติดคุกแน่นอน เพราะหลักฐานชัดเจนเป็นความผิดใน ลักษณะต่างตอบแทน แต่กลับมีนักการเมืองที่ทำตัวเป็นนักกฎหมายพยายามเบี่ยงเบนประเด็นว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย ทั้งที่เจตนาของกฎหมาย ป.ป.ช. มาตรา 100 ชัดเจนว่าป้องกันไม่ให้นักการเมืองใช้อำนาจโดยมิชอบโดยเฉพาะการเข้าไปทำสัญญากับรัฐ
 
"อย่ามาตะแบง คุณหญิงอ้อ พยายามกระทำการเพื่อยื่นประมูลให้เสร็จก่อนวันที่ 31  ธ.ค. การประมูล[/b]จึงเกิดขึ้นวันที่ 30 ธ.ค. เพราะวันที่ 1 ม.ค. จะมีการปรับราคากลางที่ดินขึ้นร้อยละ 20 จากราคาที่ดิน ที่ประมูลได้ 772 ล้านบาท ขึ้นอีก 154 ล้านบาท และยังมีผู้บริหารระดับสูงในกองทุนฟื้นฟูต้องรับผิดชอบด้วย ล่าสุดออกมาแก้ตัวว่าการซื้อที่ดินดังกล่าวถูกต้องที่ออกมา เพราะเขาหนาว ๆ ร้อน ๆ ว่าความผิดจะถึงตัว" นายอาคม กล่าว


http://www.dailynews.co.th/dailynews/pages/front_th/popup_news/Default.aspx?Newsid=106312&NewsType=1&Template=1

อ้าวก็คนเขาประมูลถูกแล้วนี่  ผู้บริหารก็ว่าทำถูกแล้วนี่
ถ้าไม่เชื่อก็ไปค้นหาหลักฐานจากผู้บริหารระดับสูง สิจ๊ะว่าทำผิด
เขาออกมาบอกว่าทำถูกก็ไม่เชื่อเอ้า  :slime_smile2:

โถๆ แล้วที่เรื่องเขาหยิบยก ประปาไฟฟ้ามาเขาก็บอกเพราะมันไม่ต้องด้วยมาตรา100
ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องประมูลเลย  ดันไปหยิบเอาบางตอนมาตีความ หุหุ  :slime_smile2:
กลับไปอ่านตีความให้กระจ่างมาใหม่จ้า พ่อคนเก่ง ที่ไม่ตีความแบบศรีธนนชัย


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 09-11-2006, 07:55
โถๆ แล้วที่เรื่องเขาหยิบยก ประปาไฟฟ้ามาเขาก็บอกเพราะมันไม่ต้องด้วยมาตรา100
ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องประมูลเลย  ดันไปหยิบเอาบางตอนมาตีความ หุหุ  :slime_smile2:
กลับไปอ่านตีความให้กระจ่างมาใหม่จ้า พ่อคนเก่ง ที่ไม่ตีความแบบศรีธนนชัย

นายtype ก็ยังตะแบงแบบไม่เลิกรา  แปลกนะ  ความชัดเจนอยู่ที่เจตนารมณ์ของการร่างมาตรา100 ที่ไม่ต้องการให้เจ้าหน้าที่ของรัฐเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในการทำนิติกรรมกับภาครัฐ  ส่วนการทำสัญญาไฟฟ้า ประปา เป็นเรื่องของสาธารณูปโภคซึ่งเป็นสิทธิ์ของคนไทยทั้งประเทศจะทำได้อยู่แล้ว โดยไม่ต้องออกกฎหมายมาควบคุม

คุณนี่ก็แปลก ยังหยิบมาตะแบงอยู่ได้ ใครจะบ้าออกกฎหมายมาเพื่อกำกับดูแลการทำสัญญาไฟฟ้า ประปา โทรศัพท์ ของเจ้าหน้าที่รัฐ

ผมว่า เลิกเหอะ ปิดฉากดีกว่า โต้ไปก็ไร้ค่า เพราะเจตนาตะแบงแบบไม่คำนึงถึงเหตุผลของคุณนี่แหละ

ถ้าเรื่องง่ายๆ แค่นี้คุณยังยอมรับไม่ได้ ป่วยการจับโกงโครงการยักษ์ครับ ชาตินี้ก็ไม่มีวันยอมรับกันได้หรอก

ผมสงสารประเทศไทยนะ ถ้าทุกคนใช้ตรรกะเหตุผลแบบคุณ เราหมดประเทศแน่นอนหัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: p ที่ 09-11-2006, 08:07
โถๆ แล้วที่เรื่องเขาหยิบยก ประปาไฟฟ้ามาเขาก็บอกเพราะมันไม่ต้องด้วยมาตรา100
ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องประมูลเลย  ดันไปหยิบเอาบางตอนมาตีความ หุหุ 
กลับไปอ่านตีความให้กระจ่างมาใหม่จ้า พ่อคนเก่ง ที่ไม่ตีความแบบศรีธนนชัย

นายtype ก็ยังตะแบงแบบไม่เลิกรา ...
ผมว่า เลิกเหอะ ปิดฉากดีกว่า โต้ไปก็ไร้ค่า เพราะเจตนาตะแบงแบบไม่คำนึงถึงเหตุผลของคุณนี่แหละ
ผมสงสารประเทศไทยนะ ถ้าทุกคนใช้ตรรกะเหตุผลแบบคุณ เราหมดประเทศแน่นอน

อย่าไปยุ่งกับเขาเลยครับ
เพราะเขามีเจตนาเป็นอย่างอื่นครับ

 :mozilla_wink:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: นายเกตุ ที่ 09-11-2006, 08:26
หน้า ด้าน  ตั้งแต่นายยันบ่าว


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 09-11-2006, 10:26
ถ้าอยากให้เรื่องซื้อที่ดิน"ราคาสั่งพิเศษ"ของ"นายหญิง"ของคนรักทักษิณ สาวกฯ หวอรูม
ต้องให้คนต่อไปนี้มาแฉ คดีจะได้เสร็จสิ้นเร็ว คือ....

1. ผู้มีอำนาจสั่งเลื่อนวันหยุดประจำปีใหม่ ปี2546(?)ไปจากประเพณีปฏิบัติ เพื่อให้ทันโอน
    ที่ดินวันที่ 30-31 ธันวาคม ปีนั้น...

2. เจ้าหน้าที่กรมที่ดินที่ดำเนินการโอนให้เสร็จภายใน เส้นตายภายใน
    วันสิ้นปี วันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปี ซึ่งเคยเป็นวันหยุดตามประเพณี....

3. เจ้าหน้าที่กองทุนฟื้นฟู ใจร้อน ทุรนทุราย ไม่ยอมเลื่อนไปทำการโอนในวันถัดจากวันหยุดฯ
    ซึ่งกองทุนฟื้นฟูและรัฐบาลจะมีรายได้เพิ่มขึ้นด้วย เพราะเหตุใด... :?:

4. ผู้บริหารแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ที่เข้าประมูลที่ดินผืนนั้น ที่ถูกขืนใจให้แพ้ประมูลเพราะอะไร :?:

ถ้า บุคคลตามข้อ 1-2-3-4 กล้าพูดความจริง ตามข้อเท็จจริง คณะกรรมการ คตส. คณะกรรมการ ปปช.
สามารถเอาผิดกับ"นายหญิง"ของคนรักทักษิณ สาวกฯ และหวอรูมได้.... :!:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 09-11-2006, 12:33
โถๆ แล้วที่เรื่องเขาหยิบยก ประปาไฟฟ้ามาเขาก็บอกเพราะมันไม่ต้องด้วยมาตรา100
ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องประมูลเลย  ดันไปหยิบเอาบางตอนมาตีความ หุหุ  :slime_smile2:
กลับไปอ่านตีความให้กระจ่างมาใหม่จ้า พ่อคนเก่ง ที่ไม่ตีความแบบศรีธนนชัย

นายtype ก็ยังตะแบงแบบไม่เลิกรา  แปลกนะ  ความชัดเจนอยู่ที่เจตนารมณ์ของการร่างมาตรา100 ที่ไม่ต้องการให้เจ้าหน้าที่ของรัฐเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในการทำนิติกรรมกับภาครัฐ  ส่วนการทำสัญญาไฟฟ้า ประปา เป็นเรื่องของสาธารณูปโภคซึ่งเป็นสิทธิ์ของคนไทยทั้งประเทศจะทำได้อยู่แล้ว โดยไม่ต้องออกกฎหมายมาควบคุม

คุณนี่ก็แปลก ยังหยิบมาตะแบงอยู่ได้ ใครจะบ้าออกกฎหมายมาเพื่อกำกับดูแลการทำสัญญาไฟฟ้า ประปา โทรศัพท์ ของเจ้าหน้าที่รัฐ

ผมว่า เลิกเหอะ ปิดฉากดีกว่า โต้ไปก็ไร้ค่า เพราะเจตนาตะแบงแบบไม่คำนึงถึงเหตุผลของคุณนี่แหละ

ถ้าเรื่องง่ายๆ แค่นี้คุณยังยอมรับไม่ได้ ป่วยการจับโกงโครงการยักษ์ครับ ชาตินี้ก็ไม่มีวันยอมรับกันได้หรอก

ผมสงสารประเทศไทยนะ ถ้าทุกคนใช้ตรรกะเหตุผลแบบคุณ เราหมดประเทศแน่นอน


มาตรา100ว่าด้วยเรื่องการห้ามทำ นิติกรรมนะครับเขาเลยยกขึ้นมา แย้ง :slime_bigsmile:
ส่วนกรณีคุณหญิงอ้อ มีประเด็นตรงที่ว่า สามีเป็นนายกฯ แล้วตัวเองไปประมุล
ประมูลก็ส่วนประมูลสิครับ  การทำนิติกรรมก็ส่วนนิติกรรม แยกเป็นวาระไป
 :slime_smile2: :slime_smile2: :slime_smile2:
เรื่องการทำนิติกรรมเป็นเรื่องหลังการประมูล แต่มาติดตรงที่สามีเป็นนายกฯ
แยกให้ออกครับ การประมูลถ้าถูกต้อง ก็เข้าสู่การทำนิติกรรม
ตอนนี้ไปหาเหตุที่ว่าประมูลไม่ถูกต้องก่อนเถอะครับถึงจะบอกว่า เป็นการเอื้อ
ถ้าพิสูจน์ได้ว่าเป็นการเอื้อ  ก็จะต้องตามเจตนารมย์ของ ม.100 ที่ห้ามไว้


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 10-11-2006, 07:54
:
เรื่องการทำนิติกรรมเป็นเรื่องหลังการประมูล แต่มาติดตรงที่สามีเป็นนายกฯ
แยกให้ออกครับ การประมูลถ้าถูกต้อง ก็เข้าสู่การทำนิติกรรม
ตอนนี้ไปหาเหตุที่ว่าประมูลไม่ถูกต้องก่อนเถอะครับถึงจะบอกว่า เป็นการเอื้อ
ถ้าพิสูจน์ได้ว่าเป็นการเอื้อ  ก็จะต้องตามเจตนารมย์ของ ม.100 ที่ห้ามไว้


เวรกรรมไรหนอ คุณจึงมีความคิดเช่นนี้ได้?  :slime_worship:

ผมบอกแล้วว่า คำว่า "เอื้อ" น่ะ  ไม่ใช่ว่า ทำถูกกม.แล้วข้อหา "เอื้อ" จะหมดไป (ลองกลับไปอ่านเรื่องตลาดสดของผมใหม่ เมียเจ้าของตลาดทำถูกขั้นตอนทุกอย่าง)

การเอาเปรียบประชาชนขณะที่ตัวเองมีอำนาจสูงสุด ทำให้ขาดจริยธรรมและคุณธรรม ถึงจะถูกกฎหมาย รอดพ้นจากการตัดสินว่า ผิดกฎหมาย  ก็หนีประเด็น "เอื้อ"  ไปไม่ได้ครับ

ความหมายของกระทู้นี้ ความสำคัญมิใช่ที่มาตรา100 นำมาบังคับใช้กับหญิงอ้อได้หรือไม่  เพราะมาตรา100 เป็นเพียงเครื่องมือ(เท่าที่หามาได้)เพื่อ..เรียกคืนทรัพย์ที่ไม่ควรได้ของตระกูลชินวัตร  ตรงนี้เข้าใจไหม?

แม้เรียกคืนไม่ได้ คำว่า "เอื้อประโยชน์ให้คนใกล้ชิด ในระหว่างมีอำนาจในตำแหน่งนายก" ก็ไม่ได้หมดไป เช่นเดียวกับ จริยธรรม และคุณธรรมในใจคน รัฐธรรมนูญฉบับเก่าไม่มีข้อหานี้ เอาผิดกับครอบครัวชินวัตรไม่ได้หรอก แต่ใช่ว่า ครอบครัวนี้จะหลุดพ้นข้อหานี้ไปได้ มันติดตัวไปตลอดชีวิตน่ะแหละ

สิ่งที่ผมเพียรพยายามจะบอกคุณ คือ ให้คุณมีสำนึกอย่างคนปกติสามัญ ที่เป็นคนไทยโดยทั่วไปบ้าง จึงยกตัวอย่างง่ายๆ เรื่องตลาดสด

คุณ(คง)เป็นชาวพุทธคนหนึ่ง อย่าสร้างจิตสำนึกที่เป็นบาปแก่ตัวเองเลยครับ คุณรู้ไหมว่า แค่คุณกำลังพยายามช่วยคนบาปที่คุณรู้ทั้งรู้ว่า เขาทำบาป คุณก็ได้ชื่อว่า ทำบาปร่วมกับเขาแล้วครับ (เว้นแต่คุณไม่รู้ว่า เขากำลังทำบาป ซึ่งผมไม่รู้ตัวตนที่แท้จริงในจิตใจคุณ)

เขาพวกนั้นได้ก็ได้กับตัวเขา เราไม่ได้กับเขาด้วย จึงต้องรู้สึกในตน และรู้จักในผู้อื่นให้เท่าเทียมกับรู้จักตนเอง


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: room5 ที่ 10-11-2006, 11:35
typeมืใหมหัดแถครับมาช้าไปหน่อย
อย่างนี้จะได้รับตังค์จากใครครับเนี่ย


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 10-11-2006, 13:29
ผมติดตามผลงาน  จารย์ แถ  มานานแล้วครับ ชื่นชมมาก 
ว่าแต่กรณีของท่าน room5 นี่
พูดไปนอกประเด็นนี่ จัดอยู่ในลักษณะของการแถมั้ยครับ
รึว่า หมดทางไปเลยแถออกมาแบบนี้ :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 10-11-2006, 13:38
ตอบคุณ bonny* เรื่องของ กม. ไม่เกี่ยวกับว่าเอื้อไม่เอื้อ
 งั้น การที่ คุณหญิงอ้อ ลงแข่งขันประมูลและชนะนี่ มันจะเอื้อยังไงครับ
ถ้าจะให้ผมมองว่าเอื้อ ก็คือ มีคนให้ราคาสูงกว่าคุณหญิง
แต่รัฐบาลไม่เลือกเซ็นสัญญากับผู้ที่ชนะการประมุล ยังงี้ผมจะเข้าใจว่าเอื้อ ชัวร์
อันนี้ เขาชนะการประมูล นี่ครับ คนชนะได้ไปก็ถูกแล้ว
ผมว่าคุณมีอคติมากกว่า เลย วกไปหา คุณธรรม จริยธรรม
ถ้าไม่ให้คนที่ชนะการประมูลได้เป็นคู่สัญญา
แต่มีคุณธรรมจริยธรรม ยังงี้ ชาติเสียผลประโยชน์เห็นๆ
กลับไปนึกตรองดูดีๆ ว่ากรณีนี้ ทักษิณผิดรึเปล่า
รึว่าเป็นที่อคติของคุณ แทบทุกเรื่องทุกราวพยายามจะพิสุจน์ให้ได้ว่าทักษิณต้องผิด
 :slime_v: :slime_v: :slime_v:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 10-11-2006, 17:18
ตอบคุณ bonny* เรื่องของ กม. ไม่เกี่ยวกับว่าเอื้อไม่เอื้อ
 งั้น การที่ คุณหญิงอ้อ ลงแข่งขันประมูลและชนะนี่ มันจะเอื้อยังไงครับ
ถ้าจะให้ผมมองว่าเอื้อ ก็คือ มีคนให้ราคาสูงกว่าคุณหญิง
แต่รัฐบาลไม่เลือกเซ็นสัญญากับผู้ที่ชนะการประมุล ยังงี้ผมจะเข้าใจว่าเอื้อ ชัวร์

โธ่..บอกให้กลับไปอ่านเรื่องเมียเจ้าของตลาดไปแย่งเซ้งแผงกับชาวบ้าน สงสัยไม่เข้าใจ

มัน "เอื้อ" ตั้งแต่เมียเข้าไปประมูลที่ดินแข่งกับชาวบ้านแล้วผัวนั่งเป็นประธาน สมควรทำหรือไม่ล่ะ

มีใครอยากจะเข้าไปประมูลงานแข่งกับเมียนายก  ลูกนายกมั่งครับ  โดยเฉพาะคนเป็นนายกชื่อ ทักษิณน่ะ  ส่วนใหญ่คนทำธุรกิจเขา "หยวนๆ" ถอยให้ทั้งนั้น (แต่แอบด่าลับหลัง)

...................................

บางคนแถว่า แล้วลูก-เมียของเขาไม่ต้องทำธุรกิจมั่งเหรอ..?

ทำได้ครับ แต่ต้องไม่เกี่ยวข้องกับงานของภาครัฐ  ถ้าแข่งกันเองระหว่างเอกชนกับเอกชนก็ทำกันต่อไป ไม่มีใครว่าหรอกครับ  แต่พอมีองค์กรของรัฐมายุ่งเกี่ยว มันก็จะติดข้อหา "ผลประโยชน์ทักซ้อน"  ซึ่งแม้จะบริสุทธิ์ใจก็ไม่สมควรทำครับ  ถือเป็นมารยาทของคนที่มีจิตใจเป็นมนุษย์


บอกก่อนนะครับ  ถ้าคุณยังกลับมาด้วยเหตุผลเดิมๆ ผมออกตัวไว้ก่อนว่า จะไม่เข้ามาตอบแล้ว


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 10-11-2006, 17:27
โถที่แท้ก็กลัวผลประโยชน์ทับซ้อน
 ว่าแต่ว่าเขามีลู่ทางไหนเหรอครับ
ที่จะทำให้ผลประโยชน์ทับซ้อนอะไรได้เนี่ย
แล้วไอ้ผลประโยชน์ทับซ้อนนี่ผมยังไม่เข้าใจเลย
มันเป็นลักษณะกรณียังไง
สงสัยผมคงไม่เข้าใจต่อไป  :slime_doubt:

เดี๋ยวไปที่ มารยาทของคนที่มีจิตใจเป็นมนุษย์ ก่อน<<<ประเด็นนี้มึนตึ๊บ
เอ่อ ขอถามกลับแล้วผลประโยชน์ของชาติหล่ะครับ :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 10-11-2006, 20:25
โถที่แท้ก็กลัวผลประโยชน์ทับซ้อน
 ว่าแต่ว่าเขามีลู่ทางไหนเหรอครับ
ที่จะทำให้ผลประโยชน์ทับซ้อนอะไรได้เนี่ย
แล้วไอ้ผลประโยชน์ทับซ้อนนี่ผมยังไม่เข้าใจเลย
มันเป็นลักษณะกรณียังไง
สงสัยผมคงไม่เข้าใจต่อไป  :slime_doubt:

เดี๋ยวไปที่ มารยาทของคนที่มีจิตใจเป็นมนุษย์ ก่อน<<<ประเด็นนี้มึนตึ๊บ
เอ่อ ขอถามกลับแล้วผลประโยชน์ของชาติหล่ะครับ :slime_smile2:


ไม่เข้าใจก็ดีแล้ว.........ก็ไม่ต้องเข้าใจหรอก.......


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: นู๋เจ๋ง ที่ 10-11-2006, 20:42
โถที่แท้ก็กลัวผลประโยชน์ทับซ้อน
 ว่าแต่ว่าเขามีลู่ทางไหนเหรอครับ
ที่จะทำให้ผลประโยชน์ทับซ้อนอะไรได้เนี่ย
แล้วไอ้ผลประโยชน์ทับซ้อนนี่ผมยังไม่เข้าใจเลย
มันเป็นลักษณะกรณียังไง
สงสัยผมคงไม่เข้าใจต่อไป  :slime_doubt::


โง่ แฮะ !! คิ คิ
 :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..*
เริ่มหัวข้อโดย: type ที่ 11-11-2006, 09:22
โถที่แท้ก็กลัวผลประโยชน์ทับซ้อน
 ว่าแต่ว่าเขามีลู่ทางไหนเหรอครับ
ที่จะทำให้ผลประโยชน์ทับซ้อนอะไรได้เนี่ย
แล้วไอ้ผลประโยชน์ทับซ้อนนี่ผมยังไม่เข้าใจเลย
มันเป็นลักษณะกรณียังไง
สงสัยผมคงไม่เข้าใจต่อไป  :slime_doubt::


โง่ แฮะ !! คิ คิ
 :slime_smile2:

ขอบคุณครับที่ชม :slime_inlove: :slime_inlove: