ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: นทร์ ที่ 18-10-2006, 10:21หัวข้อ: 'วาดะห์'ยกก๊วนออก! (โดนแม้วถล่มหนักสุด ออกหลังสุด...)
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 18-10-2006, 10:21
'วาดะห์'ยกก๊วนออก!
'วันนอร์'ขอเว้นวรรค
อ้อน'บิ๊กจิ๋ว'ฟื้นพรรค
'ศรชัย'ปัดแทน'นาย'  

17 October 2006 18:33

“วาดะห์” ยกก๊วนลาออกจากไทยรักไทย เผยแกนนำกลุ่มเข้าพบ “บิ๊กจิ๋ว” หวังฟื้น “ความหวังใหม่” ขณะที่ “วันนอร์” เตรียมเว้นวรรคยาว

รายงานข่าวจากกลุ่มวาดะห์ พรรคไทยรักไทย เปิดเผยว่า ในวันที่ 18 ต.ค.นี้ เวลา 11.00 น.อดีตส.ส. 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ของพรรคไทยรักไทย ทั้งกลุ่มวาดะห์และดารุสซาราม จำนวนกว่า 10 คน จะเดินทางมายื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคไทยรักไทย อาทิ นายอารีเพ็ญ อุตรสินธุ์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ, นายบูราฮานูดิน อุเซ็ง อดีตส.ส.ยะลา, นายมุข สุไลมาน อดีตส.ส.ปัตตานี, นายนัจมุดดีน อูมา อดีตส.ส.นราธิวาส, นายไพศาล ยิ่งสมาน อดีตส.ส.ยะลา, นายสามมารถ เจ๊ะนา อดีตส.ส.ปัตตานี, พ.ต.ท.เจ๊ะ อิสมาแอ เจ๊ะโมง อดีตส.ส.ปัตตานี, พ.ญ.พรพิชญ์ พัฒนกุลเลิศ อดีตส.ส.นราธิวาส, นายวัยโรจน์ พิพิธภักดี อดีตส.ส.ปัตตานี ส่วนนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา จะยังไม่ยื่นใบลาออกในขณะนี้ แต่ได้แจ้งกับสมาชิกในกลุ่มผ่านการหารือครั้งล่าสุดในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า จะขอเว้นวรรคทางการเมืองตลอดไป

นอกจากนี้มีรายงานว่า ในการหารือของกลุ่มวาดะห์ นายอารีเพ็ญ ได้แจ้งในกลุ่มว่า ก่อนหน้านี้ได้เดินทางเข้าพบพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตหัวหน้าพรรคความหวังใหม่ ที่บ้านพักซอยปิ่นประภาคม จ.นนทบุรี เพื่อรื้อฟื้นพรรคความหวังใหม่ เนื่องจากภาพของพล.อ.ชวลิต ยังขายได้ ใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้พล.อ.ชวลิต กล่าวกับนายอารีเพ็ญว่า ยังเหลือเวลาอีกไกลกว่าจะร่างรัฐธรรมนูญเสร็จ และเมื่อถึงเวลาค่อยคุยกัน

ด้านนายบูราฮานูดิน กล่าวว่า ได้ตัดสินใจยื่นใบลาออกในวันที่ 18 ต.ค. เนื่องจากในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา นับจากมีการทำรัฐประหาร อดีตส.ส.ในกลุ่มต้องการเคลื่อนไหวพบประชาชน แต่เกรงว่าเป็นการเคลื่อนไหวในนามพรรคไทยรักไทยและตกเป็นเป้าทางการเมือง จึงขอลาออกจากสมาชิกพรรค เวลาลงพื้นที่จะได้สะดวกขึ้น อย่างไรก็ตามในกลุ่มยังไม่ตัดสินใจว่าจะย้ายอยู่พรรคใด รวมถึงการรื้อฟื้นพรรความหวังใหม่เพราะยังมีเวลาตัดสินใจ

ด้านพล.ต.ศรชัย มนตริวัต อดีตส.ส.กาญจนบุรี พรรคไทยรักไทย คนสนิทพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คิดว่าพล.อ.ชวลิตคงไม่ฟื้นพรรความหวังใหม่อีกครั้ง ยอมรับว่าตลอดเวลาที่ผ่านมามีคนเข้าพบพล.อ.ชวลิตจำนวนมากในฐานะผู้อาวุโส แต่คงบอกชื่อไม่ได้ แต่เชื่อว่าท่านจะไม่กลับมาทำมาทำงานการเมือง คงทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาเมื่อมีผู้เข้ามาขอพบมากกว่า


ข่าวจากทีมงาน ThaiInsider.Com_
 
http://www.thaiinsider.com/ShowNewsPost.php?Link=News/Political/2006-10-17/18-33.htm

โดนสารพัด ที่เหลี่ยมจับกลิ้งไปกลิ้งมา เป็นวังที่น่าสงสารที่สุดในพรรคทรท

แต่ออกหลังสุด .....  :slime_worship:


หัวข้อ: Re: 'วาดะห์'ยกก๊วนออก! (โดนแม้วถล่มหนักสุด ออกหลังสุด...)
เริ่มหัวข้อโดย: มดโฟร์ ที่ 18-10-2006, 10:27
สงสารอีตาเหลี่ยมจิงๆ แล้วถ้าตาเหลี่ยมกลับมามีอำนาจจะมองหน้ากันยังไงเนี่ย 


หัวข้อ: Re: 'วาดะห์'ยกก๊วนออก! (โดนแม้วถล่มหนักสุด ออกหลังสุด...)
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 18-10-2006, 10:39
สงสารอีตาเหลี่ยมจิงๆ แล้วถ้าตาเหลี่ยมกลับมามีอำนาจจะมองหน้ากันยังไงเนี่ย 

เหลี่ยมไม่เห็นศรีษะ ไม่มองหน้าคนกลุ่มนี้อยู่แล้วครับ  :slime_sleeping:


หัวข้อ: Re: 'วาดะห์'ยกก๊วนออก! (โดนแม้วถล่มหนักสุด ออกหลังสุด...)
เริ่มหัวข้อโดย: Şiłąncē Mőbiuş ที่ 18-10-2006, 12:46
โดนหนักสุด แต่ทำไม๊ ทำไม ออกหลังสุดว๊าาาาา :slime_doubt:


หัวข้อ: Re: 'วาดะห์'ยกก๊วนออก! (โดนแม้วถล่มหนักสุด ออกหลังสุด...)
เริ่มหัวข้อโดย: นู๋เจ๋ง ที่ 18-10-2006, 12:49
การเมืองเรื่องผลประโยชน์