ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: นทร์ ที่ 16-10-2006, 13:51หัวข้อ: ฟื้นศอ.บต.ตั้งศูนย์อำนวยการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 16-10-2006, 13:51
ฟื้นศอ.บต.ตั้งศูนย์อำนวยการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้

พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผบ.ทบ. ในฐานะประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.)ร่วมหารือกับนายอารีย์ วงศ์อารยะ รมว.กระทรวงมหาดไทย เพื่อฟื้นและปรับการทำงานของศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.)ให้เกิดขยายตัวและดำเนินการอย่างได้ผลอย่างต่อเนื่อง

พลเอกสนธิ กล่าวว่า ในส่วนของกองทัพบกก็กำลังปรับโครงสร้างของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน(กอ.รมน.)อยู่เช่นกัน ซึ่งชัดเจนว่ากองทัพจะจัดตั้งศูนย์อำนวยการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.พ.จชต.)ขึ้นมา โดยมีภารกิจเหมือนเดิมเรื่องของสันติวิธี ความสมานฉันท์ พัฒนา จะอยู่ในโครงสร้างเหมือนศอ.บต.เดิม และจะพัฒนาให้ทันสมัยขึ้น และให้กระทรวงมหาดไทยเป็น ผู้อำนวยการศูนย์ แต่จะเป็นระดับรองปลัดกระทรวงเหมือนเดิมหรือไม่นั้น คงขึ้นอยู่กับความอาวุโสที่ต้องพิจารณาอีกครั้ง โดยจะพัฒนากองอำนวยการเสริมสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้(กอ.สสส.จชต.)ไปด้วยกันทั้งหมด.

http://www.posttoday.com/breakingnews.php?sec=breaking&id=126421

 :slime_worship:


หัวข้อ: Re: ฟื้นศอ.บต.ตั้งศูนย์อำนวยการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้
เริ่มหัวข้อโดย: LunaticBomberman ที่ 16-10-2006, 14:08
ดีครับ เอาตำรวจออกไป :slime_fighto: แต่ผมคิดว่าในอนาคตอันยาวไกล หวังว่าจะไม่มี ศอบต. เพราะมันแสดงถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของคนในชาติ มี ศอบต. แสดงว่ามีปัญหา ถึงต้องมีหน่วยงานนี้ขึ้นมา
ตอนนี้ ณ ปัจจุบันอยากให้มีเหมือนเดิมครับ จะได้สงบลงหน่อย และคิดว่าีฝ่ายแบ่งแยกดินแดนฯคงพอใจที่พี่เหลี่ยมหลุดออกนอกประเทศ :slime_v:


หัวข้อ: Re: ฟื้นศอ.บต.ตั้งศูนย์อำนวยการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 16-10-2006, 14:33
ศูนย์อำนวยการบ้องตื้น ประสานผลประโยชน์ทั้งบนดินและใต้ดินสำหรับจังหวัดชายแดนใต้


หัวข้อ: Re: ฟื้นศอ.บต.ตั้งศูนย์อำนวยการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้
เริ่มหัวข้อโดย: morning star ที่ 16-10-2006, 14:36
เห็นว่าเปลี่ยนชื่อเป็น ศอ พ จชต นะครับ (จำยากดีจัง :slime_hmm:) ศูนย์อำนวยการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้..มีผู้อำนวยการมาจากมหาดไทย(แล้วจะรู้ปัญหาป่ะน้อ) หวังว่าจะดีขึ้นครับ..ได้คนอย่างพลเอกสุรยุทธ์ ที่เคยแก้ปัญหาผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์มาแล้ว ผมหวังลึก ๆ ว่าจะใช้แนวทางเดียวกันแก้ปัญหาชายแดนใต้ได้