ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: นทร์ ที่ 12-10-2006, 17:05หัวข้อ: ตม.ระบุการให้บริการล่าช้าเหตุจากถูกคิงเพาเวอร์ฯ ยึดพื้นที่
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 12-10-2006, 17:05
ตม.ระบุการให้บริการล่าช้าเหตุจากถูกคิงเพาเวอร์ฯ ยึดพื้นที่ 

16:43 น. พล.ต.ท.สุวัฒน์ ธำรงศรีสกุล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นำคณะสื่อมวลชนเยี่ยมชมการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยระบุว่า พบปัญหาเรื่องการให้บริการเจ้าหน้าที่ทั้งในส่วนของขาเข้าและขาออก รวมเกือบ 40 กรณีปัญหา โดยเฉพาะการให้บริการวีซ่า ณ สนามบิน หรือ visa on arrival ที่ไม่มีป้ายบอกจุดให้บริการชัดเจน แสงสว่างไม่เพียงพอ เนื่องจาก บมจ.ท่าอากาศยานไทย ได้เสนอให้ย้ายจากจุดเดิม เพื่อให้บริษัท คิงเพาเวอร์ฯ ตั้งร้านค้า ทำให้การให้บริการกลางคืนล่าช้า ประกอบกับไม่มีเครื่องถ่ายรูปติดเอกสารประกอบการขอวีซ่า และที่สำคัญ เครื่องอ่านหนังสือเดินทางไม่สามารถอ่านหนังสือเดินทางของผู้โดยสารชาวเยอรมันได้ ทำให้ต้องใช้วิธีการซักประวัติในกรณีที่ผู้โดยสารมีชื่อ หรือนามสกุลคล้ายกัน ส่งผลให้เกิดการล่าช้าในการปฏิบัติหน้าที่
เคาน์เตอร์ visa on arrival มีแสงสว่างส่องมากเกินไป ทำให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารล่าช้า ไม่สะดวกต่อผู้โดยสาร และยังพบปัญหาตรวจสอบรายชื่อบุคคลในบัญชีเฝ้าดู เนื่องจากฐานข้อมูลคนละระบบกับดอนเมือง ขณะนี้อยู่ระหว่างการแก้ไข เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาการลอบเข้าประเทศของบุคคลต้องห้าม พล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าว

พล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าวว่า หลังเปิดใช้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเต็มรูปแบบ ขณะนี้จำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องวันละ 100,000 คน และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีก ส่วนทางกลับกัน แนวโน้มการลักลอบเข้าประเทศของแก๊งลูกหมูและลูกแพะก็มีแนวโน้มลดลง ซึ่งตั้งแต่วันที่ 1-10 ตุลาคม จับแก๊งลูกหมูและแพะ โดยใช้หนังสือเดินทางปลอมได้ 12 คน เมื่อเทียบกับสนามบินดอนเมือง เมื่อเดือนกันยายน จับได้ 55 คน ทั้งนี้ คาดว่าจากการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมีมาตรการที่รัดกุมกลุ่มดังกล่าว จึงไม่กล้าเดินทางเข้ามาประเทศไทย
 
http://203.154.97.19/citizen_report/breaking/read.php?lang=T&newsid=218747

คิงพาวเวอร์ จ่อคิว  :slime_cool: