ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: คำตัดพ้อของใบไม้ ที่ 28-09-2006, 16:28หัวข้อ: คปค.เผยรู้ตัวนายกฯคนใหม่แล้ว รอ “สนธิ” แถลง - ปัดข่าว “แม้ว” ขอกลับ ปท.
เริ่มหัวข้อโดย: คำตัดพ้อของใบไม้ ที่ 28-09-2006, 16:28
 

    วันนี้ (28 ก.ย.) พล.ร.อ.สถิรพันธุ์ เกยานนท์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะรองหัวหน้าคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข กล่าวก่อนร่วมพิธีอำลาผู้บัญชาการทหารสูงสุด ที่กองบัญชาการกองทัพเรือ ถึงผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ว่า ขณะนี้ได้ข้อสรุปเรียบร้อยแล้ว ทุกคนในคณะปฏิรูปฯ มีความเห็นตรงกัน และมั่นใจว่า จะได้รับการยอมรับจากประชาชน
       

       “ส่วนจะประกาศได้เมื่อไร ขึ้นอยู่กับ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน หัวหน้าคณะปฏิรูปฯ เพราะเป็นผู้ที่ได้รับมอบหมายให้ชี้แจง ผมเปิดเผยรายชื่อไม่ได้จริงๆ เพราะเป็นสัญญาลูกผู้ชาย” พล.ร.อ.สถิรพันธุ์ กล่าว ผู้สื่อข่าวพยายามถามว่า นายกรัฐมนตรีคนใหม่ เป็นพลเรือน หรือทหาร พล.ร.อ.สถิรพันธุ์ ไม่ตอบ แต่ชี้ไปที่ พล.อ.ทรงกิตติ จักกาบาตร์ รองเสนาธิการทหาร ซึ่งแต่งเครื่องแบบทหาร แล้วพูดว่า “ที่แน่ๆ ไม่ได้แต่งตัวแบบนี้”
       
       


        พล.ร.อ.สถิรพันธุ์ กล่าวปฏิเสธข่าวที่ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตรักษาการนายกรัฐมนตรี จะเดินทางกลับประเทศ ว่า ยังไม่มีการประสานมายังคณะปฏิรูปฯ หาก พ.ต.ท.ทักษิณ จะเดินทางกลับมาจริง ต้องดูความเหมาะสมของสถานการณ์บ้านเมือง แต่จะกลับหรือไม่ ตนไม่ทราบ ส่วนที่ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี แสดงความเป็นห่วงสถานการณ์จะบานปลายนั้น พล.ร.อ.สถิรพันธุ์ กล่าวว่า ไม่ได้ฟังที่ พล.อ.สุรยุทธ์ พูด จึงไม่มีความเห็น
       
       อย่างไรก็ตาม พล.ร.อ.สถิรพันธุ์ เห็นว่า เหตุลอบวางเพลิงโรงเรียนหลายแห่งที่ จ.กำแพงเพชร เช้ามืดเมื่อวานนี้ (27 ก.ย.) ไม่น่าจะเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการเมืองในท้องถิ่น จนส่งผลให้เกิดการต่อต้านคณะปฏิรูปฯ ขอให้ทุกฝ่ายรอผลการตรวจสอบที่แน่ชัดจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานก่อน อย่าเพิ่งด่วนสรุป
       
       ด้าน พล.อ.เรืองโรจน์ มหาศรานนท์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พยายามหลบเลี่ยงที่จะตอบคำถามจากสื่อมวลชน และบอกเพียงว่า หลังเกษียณอายุราชการ ต้องการไปพักผ่อน ผู้สื่อข่าวถามว่า จะยังคงช่วยงานราชการต่อไปหรือไม่ พล.อ.เรืองโรจน์ กล่าวว่า คงไม่ทำอะไรอีก จะวางมือแล้ว


หัวข้อ: Re: คปค.เผยรู้ตัวนายกฯคนใหม่แล้ว รอ “สนธิ” แถลง - ปัดข่าว “แม้ว” ขอกลับ ปท.
เริ่มหัวข้อโดย: คำตัดพ้อของใบไม้ ที่ 28-09-2006, 17:01
...  ฟันธงว่า....

....เป็นคนเดียวกันกับความคิดเห็นข้างล่างนี้นะคะ................................................................

หน.คปค. เผยทำงานเท่าที่จำเป็น ขณะนี้ ธรรมนูญปกครองชั่วคราว 39 มาตรา เสร็จเรียบร้อย

เมื่อประกาศใช้แล้ว จะมีการขอพระราชทานนายกรัฐมนตรี ส่วนการเลือก ครม. จะเป็นหน้าที่ของนายกคนใหม่ มีจำนวน ครม. 36 คน

หลังจากนั้น คปค. จะกลายเป็น คณะมนตรีความมั่นคง ตาม ธรรมนูญการปกครองชั่วคราว

ฟังจากน้ำเสียงหน.คปค. เกี่ยวกับ ตัวนายก เท่าที่ฟัง และจับหางเสียงบอกว่าเป็นพลเรือน

ซึ่ง หน.คปค. บอกว่าทหารที่เกษียณอายุ ถือเป็นพลเรือนเหมือนกัน

นักข่าวสายทหาร เริ่มฟันธงว่าตัวนายก อาจมีชื่อย่อ...ส. เสือ...

อย่างไรก็ดี แม้ คปค. จะสลายตัวไปเป็น คณะมนตรีความมั่นคง

แต่เชื่อว่าก็ยังต้องดูแลด้านความมั่นคงและการทหาร ( ตามธรรมนูญปกครองชั่วคราว )หัวข้อ: Re: คปค.เผยรู้ตัวนายกฯคนใหม่แล้ว รอ “สนธิ” แถลง - ปัดข่าว “แม้ว” ขอกลับ ปท.
เริ่มหัวข้อโดย: -3- ที่ 28-09-2006, 17:25
^
^
แล้วไงหรอรูปนั้น?