ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: *bonny ที่ 25-09-2006, 09:43หัวข้อ: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 25-09-2006, 09:43
หัวข้อวันนี้ ดุเดือดเลือดพล่านทีเดียว  เพราะผมใส่แรงๆ ทั้งคำว่า "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ"  กับคำว่า "ทรราชทักษิณ" :slime_evil:

ทำไมผมต้องการสื่อสารแรงๆ เช่นนี้?

เพราะผมอยากให้สังคมได้รับรู้เหตุผลอันประจักษ์ได้ว่า คนเหล่านี้ ยอมพัง ไม่ยอมแพ้ เพราะอะไร  นายทักษิณมีคุณค่าขนาดนั้นเลยเชียวหรือ ที่ยอมเสี่ยงชีวิตปกป้อง ในเมื่อเขาเองยังไม่ปกป้องพวกคุณเลย  เขารู้ตัวและขนทรัพย์สินบางส่วนบินล่วงหน้าไปก่อนแล้ว เป็นลำๆ

ขอกระชากหน้าจริงๆ (ไม่ใช่หน้ากาก) ของคนเหล่านี้นะครับ

1) คนเสียประโยชน์ด้านธุรกิจ

ในช่วงเวลา 5 ปีกว่าที่เรื่องอำนาจ นายทักษิณได้หว่านลาภอันมิพึงได้ ไปให้คนพวกนี้มากมาย ชนิดลืมตาอ้าปากได้ในเวลาสั้นๆ แลกกับผลประโยชน์ตอบแทนในรูปของ คะแนนเสียงจัดตั้ง..  คอมมิชชั่น.. และความจงรักภักดีที่จะอยู่กับพรรคไทยรักไทยตลอดไป

ซึ่งแน่นอนที่สุดว่า คนเหล่านี้ สำนึกบุญคุณอันใหญ่หลวง เพราะเกิดมาชาตินี้ยังไม่เคยมีใครหยิบยื่นให้มากขนาดนี้ ถ้าให้ไปประมูลแข่ง หรือเลือกตั้งแข่ง ต้องลงทุนลงแรงมากกว่านี้เยอะ เพราะคู่แข่งสำคัญมันเยอะ มีคนกำจัดคู่แข่งให้มีหรือไม่เอา


2) คนเสียประโยชน์ในตำแหน่งหน้าที่การงาน

การรับราชการมาทั้งชีวิต จุดมุ่งหมายในบั้นปลายของข้าราชการทุกคน คือ สามารถกุมตำแหน่งสำคัญๆ ในกระทรวง ทบวงกรม ได้เหนือกว่าคู่แข่งในสายงานคนอื่นๆ

เมื่อมีผู้ใดหยิบยื่นตำแหน่งที่เป็นที่ใฝ่ฝันในชีวิตราชการมาให้  โดยไม่คาดคิดว่าจะได้ง่ายปานนี้ เพื่อแลกกับการยอมเป็นพวกพ้อง และอำนวยผลประโยชน์ให้กับนายทักษิณและพวกพ้องตลอดไป  ย่อมไม่อยากปฏิเสธ  และบางคน ไม่อาจปฏิเสธ  เพราะการปฏิเสธย่อมหมายถึง โอกาสเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานของท่านจนเกษียณอายุราชการ จะ..หายวับไปในทันที  เพราะเขาประกาศเจตนารมณ์เอาไว้แล้วว่า จะอยู่ในตำแหน่งนายกให้ครบ 8 ปี ท่านอยู่กันถึงไหมล่ะ และหากท่านเหล่านี้ ยังไม่แก่พอที่จะเกษียณ เขาก็ประกาศว่า จะสืบต่ออำนาจให้ครบ 20 ปี  ซึ่งหลายท่านที่อยู่ในบั้นปลายของการรับราชการคงไม่อาจทนรอได้


3) คนเสียประโยชน์ในทางการเมือง

นักการเมืองเกรดบีถึงซี  และหากจะว่ากันตามมาตรฐานนักการเมืองในประเทศพัฒนาจริงๆ แล้ว บางคนเป็นนักการเมืองระดับ เกรด F เท่านั้น

ตลอดชีวิตของการเล่นการเมือง เป็นได้แค่บันไดให้นักการเมืองที่มีคุณภาพกว่า อ่อนเยาว์กว่าได้ไต่เต้า

ชีวิตและอนาคตทางการเมืองถูกปรามาสว่า เป็นได้แค่ นักการเมืองชั้นเลว.. ขี้ข้า.. สอพลอ.. น้ำเน่า.. เข้ามาโกงกิน.. ยี้  ทำอย่างไรก็ไม่สามารถลบภาพนี้ออกจากหัวใจของประชาชนที่รู้ทันและสื่อมวลขนอาชีพได้  จะไปสังกัดพรรคที่มีคุณภาพ เขาก็ขับไล่ไสส่ง ไม่เคยยอมให้ร่วมสังฆกรรมด้วย  เจ็บช้ำน้ำใจ เลือกตั้งทีไรต้องกู้หนี้ยืมสินมาซื้อคะแนนเพื่อให้เข้ามาในสภา เพื่อจะได้มา ทวงเงินคืน ให้เจ้าหนี้

จู่ๆ วันดีคืนดี มีคนมาให้ความสำคัญ มาเห็นคุณค่า มายกย่องให้เป็นนักการเมืองชั้นดี  ก็ย่อมถือเป็นโอกาสอันดีงามให้สร้างตัว (ไม่ใช่ให้กลับตัวนะครับ) แถมออกค่าใช้จ่ายในการหาเสียงให้ด้วยซะอีก

แน่นอน ย่อมมองคนที่หยิบยื่นโอกาสให้ว่า คือ เทวดามาโปรด

ถึงเวลาเอาคืนกับไอ้นักการเมืองที่อ้างตัวว่า น้ำดี จบสูง หัวนอก ซื่อตรง ได้แล้ว คนเหล่านี้จึงไม่รีรอที่จะ ยอมพลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณให้


4) คนเสียประโยชน์ในโอกาสที่จะรวย

คนเหล่านี้ ตลอดชีวิตทำงานหาเช้ากินค่ำ ตากแดดหน้าดำ โอกาสร่ำรวยทัดเทียมผู้รากมากดีมองเห็นแค่หนทางเดียว คือ ฆ่าตัวตายแล้วไปเกิดใหม่ เท่านั้น

จู่ๆ ก็มีคนมาให้ความหวัง(ด้วยลมปาก) บอกว่า พรุ่งนี้รวยๆ ๆ ๆ  ถ้าเลือกไทยรักไทย 
แถมเชือดไก่ให้ลิงดู..ใครไม่เลือกมันจะต้องเจอแบบนี้.. แล้วก็ฉายภาพตัวอย่าง จังหวัด..ภูมิภาคที่ไม่ยอมเลือก บอกเห็นไหม ยิงกันบรรลัย  งบก็ไม่มีให้  จะเอาแบบนั้นหรือไร?

ถ้าเลือกไทยรักไทยก็ยังมีความหวังรวยได้  เพราะจะจัดสรรงบพิเศษให้สำหรับจังหวัดที่เลือกไทยรักไทยยกล็อต  ตามด้วยคำมั่นสัญญาประชาคม  อีก 6 ปี ประเทศไม่มีคนจน

แต่จู่ๆ ยังไม่ถึง 6 ปีดี  ก็มีคนมาปฏิวัติ ปฏิรูป ตัดความหวังและฝันหวานให้ขาดผึง บอกให้กลับไปอยู่ในสถานะเดิมซะ  คือ ยากจนต่อไป  ใครล่ะครับจะไม่โกรธ ไม่แค้น ไม่อาฆาต


5) คนเสียประโยชน์จากการเป็นที่ยอมรับของสังคม

แต่ไหนแต่ไรมา เวลามีปัญหา เวลามีวิกฤติ ใครๆ ก็ยกย่อง เรียกหา คนอาวุโส ชั้นดี มีการศึกษาสูง มาให้คำชี้แนะและแก้ปัญหา  ไม่เคยเลยสักครั้ง จะมีโอกาสชายตามอง คอการเมืองที่วิสัยทัศน์และความคิดอ่านสุดโต่ง และนักวิชาการเกรดบี และซีลบ เช่นพวกเขา

พวกนี้อยากมีบทบาททางการเมือง อยากให้สังคมยอมรับว่า เขาเก่ง เขาฉลาด และเขาก็มีคุณค่าความเป็นคน เป็นนักวิชาการ เหมือนเช่นคนที่สังคมยกย่องเหล่านั้นเหมือนกัน

แม้ตอนเรียนหนังสือจะเรียนไม่เก่ง  เวลาทำงานก็ไม่เคยมีผลงานเข้าตา  เป็นอาจารย์ก็ได้แต่สถาบันการศึกษาเล็กๆ ที่คนมองข้ามบทบาท ยื่นนามบัตรให้แล้วมีแต่คนส่ายหน้า บอกไม่รู้จัก(ว่ะ)

บางคนร้ายกาจกว่า  เป็นคนที่สังคมเคยตราหน้าว่า ไอ้ขี้คุก ไอ้อันธพาล ไอ้ขี้คร่อก

ความเจ็บช้ำน้ำใจของคนพวกนี้ คือ สังคมชั้นสูงทางปัญญาและความคิดไม่ยอมรับ และโทษสังคมว่า ไม่มีความยุติธรรม  ทำไมงานดีๆ ต้องเหมาะกับคนดีๆ คนการศึกษาดีๆ งานต่ำๆ ต้อยๆ ต้องเหมาะกับคนด้อยคุณภาพด้วยล่ะ ในเมื่อทุกคนไม่สามารถเลือกเกิดได้  ความน้อยเนื้อต่ำใจนี้เองทำให้เกิด ปมด้อย ในชีวิต

วันดีคืนดี มีคนเสนองานให้  บอก.."เฮ้ย..พวกเอ็ง เลิกทำตัวเป็นไอ้เส็งเคร็งแล้วมาสวมแว่น ผูกเนคไท ทำงานกับเราดีกว่า"
จากที่ทั้งชีวิตมีแต่ไป ง้อของานทำ มาตลอด  คนที่หยิบยื่นโอกาสทองนี้ให้ มีหรือจะลืมบุญคุณได้


6) คนเสียประโยชน์จากอุดมการณ์ทางการเมือง

คนเหล่านี้เคยใฝ่ฝันอยากมีบทบาททางการเมือง เป็นที่จดจำของอนุชนรุ่นหลังว่า เป็นผู้ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคมและการเมืองการปกครองมาก่อน  อุดมการณ์ในอดีตแรงกล้า แต่ถูก เก็บกด เอาไว้ในใจ จากความบอบช้ำที่เคยเกิดขึ้นในอดีต  กลายเป็นไอ้ขึ้แพ้  ชื่อที่ปรากฏในประวัติศาสตร์ไม่ใช่ ผู้ปฏิวัติสังคม แต่เป็นผู้จุดชนวนให้เกิดการฆ่าล้างผลาญนักศึกษาและประชาชน

ไปสมัครงานที่ไหน พอเขาเห็นชื่อก็เบะปาก  ไอ้นี้หัวรุนแรง ขืนรับเข้าทำงาน มีหวังปลุกระดมคนงานประท้วง  จึงมีแต่งานรับราชการ  และ..รับใช้นักการเมืองเท่านั้น

วันดีคืนดี  มีคนมาสะกิด บอกให้รื้ออุดมการณ์มาปรับปรุง  ถึงเวลาทำความฝันให้เป็นจริง(ครึ่งหนึ่ง)  และกอบกู้ชื่อเสียง เกียรติยศที่เคยสูญเสียไปในครั้งอดีตกลับคืนมา

เมื่อก่อนไม่มีอำนาจยังหวังว่า วันหนึ่งถ้าฉันมีอำนาจ ฉันจะทำ ฉันจะเป็น  วันนี้มีคนที่มีอำนาจสูงสุดมาหยิบยื่นโอกาสให้อีกครั้ง  มีหรือครับจะไม่รีบฉวย.............................................................

คำว่า..โกงกิน สิ้นชาติ ทรราช

วัดกันอย่างไรล่ะครับว่า ใครเป็นทรราช??

ในความคิดของพวกเขา คนที่หยิบยื่นแต่ผลประโยชน์ไม่รู้จบให้ จะเรียกว่า ทรราช ได้อย่างไรล่ะ

คนโกงกิน มันก็โกงกันทั้งนั้น ไม่ว่าผู้ดีแปดสาแหรกหรือ ทรราช  แต่ทรราช ยังเหลียวมองและให้ประโยชน์กับพวกเขามากกว่าพวกทำตัวเป็นผู้ดีแต่กดขึ่คนจน 

โกงแล้วอม กับ โกงแล้วแบ่ง
  ยังไงก็ขอเลือกคนโกงแล้วแบ่งดีกว่า

แล้วเป็นฝ่ายทรราชกับเป็นฝ่ายตรงข้ามกับสถาบันฯ ที่จงรักภักดีล่ะ เอาไงดี?

ชั่งใจไม่นานนักหรอกครับ สำหรับคนเหล่านี้ ผลประโยชน์อันไหนใกล้ตัวก็คว้าไว้ก่อน  ถึงยังไงสถาบันก็ยังคงอยู่ เพราะไม่ว่าจะเป็นทรราชคนไหนก็ไม่เคยบอกนี่ครับว่า เขาไม่จงรักภักดีต่อสถาบัน

สถาบันฯ จึงเป็นข้ออ้างของผู้คิดการใหญ่ทุกยุคทุกสมัยนำมาเป็นสัญลักษณ์เมื่อได้รับชัยชนะ

.....................................................


เมื่อนำคนเหล่านี้สามารถมารวมตัวกันได้  ก็ทำให้เกิดสุภาษิตที่ว่า ฝนตกขี้หมูไหล..คน Jan rai มาพบกัน นั่นแหละครับ


เมื่อพบกันแล้ว ได้ทำงานร่วมกันแล้ว จะให้บรรลัยไปพร้อมๆ กัน  คงยอมไม่ได้


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: Cambridge ที่ 25-09-2006, 10:05
Mutual Interests ครับ ไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง

ชัดเจนมาก


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: MaMood ที่ 25-09-2006, 10:10
เพิ่มอีกประเภทครับ พวก"ดักดาน"จริงๆ เพื่อนผมเป็นประเภทนี้ครับ เพื่อนๆจะช่วยกันพูดเท่าไหร่ สมองไม่มีทีท่าจะตอบรับต่อแสงสว่างที่เพื่อนๆช่วยกันเลย มันพูดเป็นแค่ "ถึงทักจะชั่วยังไง....หนูก็รักของหนูนะ" ไม่ก็ "มีหลักฐานป่าว...ไปฟ้องศาลเด้" ราวกับเป็นพวกวอรูมก็ไม่ปาน


ตอนนี้รอปปช.ท่านออกมาลงดาบ เผื่อเพื่อนผมจะเห็นแสงสว่างกับคนอื่นๆเขาบ้าง


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: -3- ที่ 25-09-2006, 10:12
โหวตครับ  :slime_fighto:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: พรรณชมพู ที่ 25-09-2006, 10:12
ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นครั้งต่อไป  ขี้หมูจางไรพวกนี้ ก็จะไหลไปรวมตามพรรคการเมืองต่างๆ ทั้งที่ต้งใหม่และมีอยู่เดิม เพ่อแฝงกายซ่อนเร้า หรืออาจจะผยองประกาศตนร่วมกัน เช่นสามัคคีธรรมในอดีต หากหาหัวหน้าเอี๊ยตัวใหม่ได้

ถ้าจะให้ทำนายบ้าง ก็เห็นจะต้องบอกว่า พรรคแถวๆสุพรรณ คงจะใหญ่โตขึ้นมาทันตาเห็น และตาแก่แถวนั้น คงปีนหอไปเตรียมเป็นนายกคนที่สอง และวังวนอุบาทว์ก็จะกลับมาเช่นเดิม

เว้นเสียแต่ว่า  รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ จะมีอะไรดีๆพอที่จะสกัดกั้นการซื้อสิทธิ์ขายเสียงได้  หรือนักการเมืองชั่วในยุคนี้จะถูกเช็คบิลล์ไปจนสิ้น  ไม่รูจะฝันไปไหมคะ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 25-09-2006, 10:27
โหวตอย่างเดียว

หามุมแจมยากมาก เพราะเนื้อหาครบ  :slime_agreed:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: pankgara ที่ 25-09-2006, 10:40
 :slime_agreed: :slime_v:

โหวตเหมียนกันครับ เยี่ยม

 :slime_v: :slime_v: :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: Şiłąncē Mőbiuş ที่ 25-09-2006, 10:45
อ่านแล้วต้องเขียนว่า โหวตครับ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 25-09-2006, 10:48
เหตุผลเดียวกับพวก ตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊ง เด๊ะ
หาเหตุผลที่มันไม่โหลไม่ได้เหรอ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: Limmy ที่ 25-09-2006, 10:48
เพิ่มเติมข้อมูลให้คุณ *bonny ครับ

ราว ๆ กลางเดือนมีนาคม 2549 ก่อนการเลือกตั้ง 2 เมษา

มีการจัดรถบัส VIP 2คัน รับพวกคนว่างงานและแม่บ้านจำนวน 60 คนไป "สัมมนา" ที่ภูเก็ตพร้อม Pocket Money อีกคนละ 3000 บาท

ดำเนินการโดยเจ๊แกนนำ ส.ส. ไทยรักไทยกรุงเทพ ฯ ผ่านกระทรวง Human Resources ย่านวิภาวดี

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใจกลางกรุงเทพ ฯ ครับ

ไทยรักไทยสร้างแนวทางใหม่ในการซื้อเสียง โดยใช้หลัก marketing อย่างเต็มที่ทุกรูปแบบ

5 ปีที่ผ่านมา คนกลุ่มหนึ่งได้รับสิ่งนี้เป็นกิจวัตรจนกลายเป็นเรื่องปรกติในชีวิตประจำวัน ผมคิดว่าเป็นเรื่องยากที่จะใช้วิธีการละมุนละม่อมกับคนที่มีอาการเสพติดประชานิยมอยู่ในขั้นรุนแรง

หนทางที่จะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าก็คือการนำเอานักการเมืองที่มีพฤติกรรมการคอรัปชั่นมาลงโทษอย่างรุนแรงและเฉียบขาด เพื่อทำให้กลุ่มนักแบมือเกิดความเกรงกลัวโดยเร็วที่สุด เรียกว่าเป็นการเชือดไก่ให้ลิงดูก็ได้ ยิ่งการลงโทษเฉียบขาดเท่าไหร่ การเคลื่อนไหวของกลุ่มนักแบมือก็จะยิ่งน้อยเท่านั้น

ในความเป็นจริงนั้นไม่มีใครรักทักษิณจนยอมตายแทนได้ คนพวกนี้รักแต่เงินและผลประโยชน์ ถ้าตัดน้ำเลี้ยงได้เมื่อไหร่คนกลุ่มนี้ก็จะสลายตัวไปเอง อย่าคาดหวังว่าคนกลุ่มนี้จะมีอุดมการณ์ด้านการเมืองหรือประชาธิปไตยใด ๆ ทั้งสิ้นครับ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: RiDKuN ที่ 25-09-2006, 11:18
ดาบนั้นคืนสนองแล้ว  :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: buntoshi ที่ 25-09-2006, 11:28
555 มีพวกดักดานด้วย

โหวตครับ ชัดเจนมากครับ คุณบอนนี่

ระบอบทักษิณมันกลืนกินลึก ฝั่งเอาสันดานดิบคนขึ้นมาสร้างความแตกแยกได้ สุดๆ ไปเลย

ผมไม่เคยเห็นยุคใหน ที่ทำให้ผมขยะแขยง ขนาดยุคอดิตรักษาการณ์ คนนี้เลย


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: qazwsx ที่ 25-09-2006, 11:35
คุณ bonny ครับ
ตรงใจมากกกก....

ขออนุญาต copy เพื่อพิมพ์แจกจ่ายให้ "คนบางกลุ่ม" อ่านนะครับ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: Megalo ที่ 25-09-2006, 11:35
นึกถึงบรรดาสส.ไทยรักไทย ซึ่งเป็นกลุ่มใหญ่ + พรรคอื่นๆอีก
การเลือกตั้งครั้งหน้า  คงหนีไม่พ้น
พวกนี้เล่นการเมืองเป็นอาชีพ

สำหรับสส แล้ว  อยากได้คนดีมาทำงาน เพื่อชาติ จริงๆครับ :slime_shy:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: THE THIRD WAY ที่ 25-09-2006, 11:45
คนทำชั่ว ไม่เคยคิดถึงผล แม้ชั่วขณะจิต
ต่อเมื่อผลของการกระทำ
เขาเหล่านั้น จะได้รับทุกขเวทนาอย่างยิ่ง
เหมือนอยู่ในกองเพลิงใหม้สุม
หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: อมพระมาพูด ที่ 25-09-2006, 12:30
โหวต อย่างแรงครับ..


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: katindork ที่ 25-09-2006, 12:32
เพิ่มอีกประเภทครับ พวก"ดักดาน"จริงๆ เพื่อนผมเป็นประเภทนี้ครับ เพื่อนๆจะช่วยกันพูดเท่าไหร่ สมองไม่มีทีท่าจะตอบรับต่อแสงสว่างที่เพื่อนๆช่วยกันเลย มันพูดเป็นแค่ "ถึงทักจะชั่วยังไง....หนูก็รักของหนูนะ" ไม่ก็ "มีหลักฐานป่าว...ไปฟ้องศาลเด้" ราวกับเป็นพวกวอรูมก็ไม่ปาน


ตอนนี้รอปปช.ท่านออกมาลงดาบ เผื่อเพื่อนผมจะเห็นแสงสว่างกับคนอื่นๆเขาบ้าง

 


ครับ  ดักดาน  หรือ  รากหญ้า   เป็นกลุ่มแทบจะพวกเดียวกัน

ที่ ออฟฟิศ  น้องแห่งหนึ่งเป็นหน่วยงานฝรั่ง   มีคนที่เป็นเป็นแม่บ้านแต่เข้าไปแชต  ในกระดานโจรราชดำเนินได้  เดิมไม่ก็เฉยๆ ไม่โปรทักษิณ  จนกลับเป็นรากหญ้าดักดาน
จนคุยกับเพื่อนที่ทำงานไม่ได้้้้ถามพวกเข็นรถขาย  หน้าตึก  พอได้ความว่า

"ไม่ว่านักการเมืองไหน  รัฐบาลใดเข้ามามันก็โกงกินทั้งนั้น  แต่ทักษิณมีผลงาน  ถามว่า ผลงานมีอะไรบ้างตกถึงตัวแค่ไหน  ก็ไม่รู้เขาว่ามา"


ความคิดแบบนี้แหละครับที่เป็นหน้าที่ของ   ปชช ทั่วไปต้องสู้เพื่อลบล้าง โฆษณาชวนเชื่อของทักษิณที่ไข่ทิ้งไว้ให้ได้ 
ทหารเอาไม่อยู่หรอกครับ
พวกที่รับเงิน  รู้ว่าชั่วอยู่แล้ว  แต่พวกที่ไม่ได้รับจ้างนี่แหละต้องรณรงค์


ยังยืนยันครับ   เปิดเผยความชั่วของทักษิณให้เข้าใจง่ายที่สุดครับ   

ต้องเผยให้ได้ :slime_agreed:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: justy ที่ 25-09-2006, 12:33
คุณบอนนี่สื่อได้ชัดเจนมาก หนูก็คิดแบบนี้เช่นกันค่ะ เมื่อได้อ่านคุณบอนนี่เขียนทำให้เข้าใจอะไรมากขึ้น และมองเห็นภาพชัดเจนค่ะ


หัวข้อ: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อต่อต้านทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 25-09-2006, 13:02
เขียนซะยาว แต่ยังครอบคลุมได้  :idea: ไม่ถึง 1 เปอร์เซนต์ ของคนที่สนับสนุนทักษิณหรอกนะ
ไอ้ที่เลว ที่โง่น่ะมีจริง แต่พวกมันไม่เคยมีส่วนทำให้ทักษิณชนะได้  :slime_v: แม้แต่ครั้งเดียว


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 25-09-2006, 13:03
สวัสดีครับ..

คำว่า "ดักดาน" อาจรุนแรงไปหน่อยนะครับ  ขอใช้คำว่า "ผู้หลงผิด" ดีกว่า

ความจริงแล้ว คนพวกนี้น่าสงสารและเห็นใจเป็นอย่างยิ่ง  เนื่องจาก ไม่ได้รับผลประโยชน์เช่นพวกที่กล่าวมาแล้วทั้ง 6 ประเภท ผมจึงไม่ถือเป็น "คนเสียประโยชน์" แต่อย่างใด

ผู้หลงผิด คิดไม่ทันก็มีสาเหตุมาจากปัจจัยดังต่อไปนี้..

๑/ เข้าไม่ถึงข่าวสารที่ถูกต้อง เนื่องจาก ไม่มีกำลังซื้อหา หรือ ถูกปิดกั้นการรับรู้ข่าวสารที่ถูกต้อง

๒/ เข้าถึงข่าวสารได้ รับรู้ข่าวสารทั้งสองด้านแล้ว แต่ วิเคราะห์ผิด เนื่องจากต่อมรับรู้และแยกแยะ ถูก-ผิด บกพร่องชั่วคราว

๓/ พวกแห่ตาม พวกนี้หูเบาแต่หัวหนัก  ใครพูดอะไรก็เชื่อไปหมด เมื่อเชื่อแล้วก็ฝังอยู่ในหัวสมอง ใครจะมาลบล้างก็ทำได้ยากยิ่ง


ขอยกตัวอย่างโรงเรียนแห่งหนึ่ง..

ในห้องมีนักเรียน 40 คน  มีคนเรียนดี ประพฤติเรียบร้อยอยู่ 10 คน เป็นที่ไว้วางใจของครูประจำชั้น  เลือกหัวหน้าชั้นทีไร ทำไมครูเลือกแต่ไอ้พวก หนึ่งในสิบ ที่มีอยู่  เหตุไฉน นักเรียนอีก 30 คน ไม่เคยได้เป็นหัวหน้าชั้น ไม่เคยถูกยกย่องทำใบประกาศเกียรติคุณในงานประจำปีของโรงเรียน

และแล้ว จู่ๆ ก็มีครูคนใหม่ มาเปิดโลกทัศน์ทางการศึกษา  ให้โอกาสนักเรียนเกเรเกตุง ขึ้นมาเป็นหัวหน้าชั้นบ้าง ปกครองนักเรียนทั้งห้อง

ไอ้เด็กเกเรจำนวนไม่กี่คนก็รู้สึกว่า ได้หน้า  มีเกียรติ เกิดมาในชีวิตไม่เคยมีใครยกย่อง  ก้นทั้งสองแก้มโดนไม้เรียวมาชั่วชีวิต  โดนเรียกผู้ปกครองมาพบเพื่อทำทัณฑ์บน  เออ..มีครูคนใหม่เปิดโอกาสให้ทำหน้าที่สำคัญ

คราวนี้ก็เสร็จเขาสิครับ  ใครอยากคุยในห้อง ก็ทำได้ตามสบาย  ใครทำการบ้านและตั้งใจเรียนถือว่า ทำผิดกฎอันธพาล  นักเรียนต้องสุขสบาย เอาขนมมากินในห้องได้  หัวหน้าชั้นไม่ว่าอะไร

พอนักเรียนที่เรียนดี 10 คนประท้วงมั่ง บอกว่า ขืนมีหัวหน้าชั้นอย่างนี้ เปลี่ยนโรงเรียนดีกว่า  ครูคนใหม่ก็เลยบอกว่า  งั้นยังงี้ เอาตามกติกา  ให้เลือกตั้งกัน  คะแนนที่ออกมาก็ชัดเจนครับ  เด็กเกเรได้เป็นหัวหน้าชั้นอ่างไม่ยาก เพราะนักเรียนเกือบสามสิบคนเทคะแนนให้  (เบื้องหลัง..มึงไม่เลือกกู พวกมึงตาย ต่อไปใครหือ กูตบแหลก)

ครูคนใหม่บอก  อิ อิ ทุกอย่างเป็นไปตามกติกาเสียงข้างมาก  ช่วยไม่ได้


นี่ดีนะเนี่ย..

โรงเรียนนี้ยังมีครูใหญ่ที่มีความเป็นธรรม ออกมาไล่ครูคนใหม่ออก แล้วให้ครูสนธิมาดูแลเด็กๆ ในชั้นเรียน

แต่เด็กเกเรกลุ่มนั้นก็ยังอยู่  นึกเสียดายและเสียใจไม่หาย  ทำไมหัวหน้าชั้นต้องเก่ง ต้องดี ชาตินี้ก็หมดโอกาสน่ะสิ

คิดถึงครูคนใหม่ที่ถูกไล่ออกไปจัง อยากให้กลับมาสอนอีก และก็กำลังรวบรวมไพร่พลนักเรียนเกเรที่ถูกพักการเรียนทั้งโรงเรียนก่อการยึดอำนาจคืน  โดยหวังลอบทำร้ายครูใหญ่  ด้วยความคิดตื้นๆ  ล้มครูใหญ่ได้ ก็ยึดอำนาจในโรงเรียนได้ :slime_sleeping:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: varada ที่ 25-09-2006, 13:12
สะเทือนใจค่ะ ยังไงเขาก็คนไทยเหมือนกับเรา
เพียงแต่เขาเลือกที่จะเดินตามทรราชย์ :slime_shy:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: นู๋เจ๋ง ที่ 25-09-2006, 13:16
เขียนได้ดีกว่าคอลัมนิสต์หนังสือพิมพ์ในหลายฉบับค่ะ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 25-09-2006, 13:35
เขียนไร้สาระดี ถ้าวงการเทนนิสเป็นแบบนี้เฟเดอเรอร์คงเป็นศพไปแล้ว
แล้วค่อยมาร่างกติกาเทนนิสใหม่


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: แพนด้าตาดำๆ ที่ 25-09-2006, 13:48
เขียนได้สุดยอดจริงๆครับคุณbonny
อ่านแล้วเข้าใจได้เลย มองเห็นภาพเลยล่ะครับ
อยากให้พวกผู้หลงผิดทุกคนได้อ่านที่คุณเขียนจังเผื่อพวกเขาจะได้ตาสว่างขึ้นมาซักนิด
 :slime_agreed: :slime_agreed: :slime_agreed:


หัวข้อ: รักชาติ ง่ายนิดเดียว เพียงฉีกรัฐธรรมนูญ เทน้ำเน่า แล้วรอ 3 นาที
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 25-09-2006, 15:15
ช่วยเพิ่มเติมจาก จขกท ให้ครอบคลุมคนที่ทำเพื่อทักษิณ มากขึ้น อีกซักข้อ

7) คนที่เข้าใจจริงกับคำว่า "รักชาติ" หรือเคยผ่านประสบการณ์ที่ต้องทำเพื่อชาติ มาแล้วจริงๆ

คนเหล่านี้จะแยกแยะออก ว่าแต่ละฝ่ายที่อ้างว่ารักชาติ ใครจริง ใครโกหก
คนเหล่านี้เข้าใจความยากลำบาก ความเจ็บปวด ของคนที่ทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง และแบกอนาคตของชาติไว้ เมื่อคนทั้งประเทศมอบหมายหน้าที่นี้ให้

คนเหล่านี้เห็นใจทักษิณ เวลาที่ถูกกดดัน เวลาโดนด่า แล้วออกอาการโกรธ หรือด่ากลับ นั่นเขาโกรธจริง โกรธที่มีคนคอยบั่นทอนความเจริญของชาติ พวกเขารู้ทัน เมื่อใครมาเสนอเกียรติยศที่ชื่อว่า "รักชาติ" ให้ ง่ายๆ เพียงด่า ท๊ากสิน ออกไป เขาไม่ต้องการ เขารู้ว่าการทำเพื่อชาติ ไม่ง่ายขนาดนั้น พวกเขาแยกแยะ ว่าอะไรให้อภัยได้ อะไรยอมไม่ได้ อะไรควรชื่นชม จากผลงานที่คนคนนั้นทำเพื่อชาติ พวกเขาไม่แกล้งทำเป็นโกรธ เพื่อสร้างกระแสใดๆ พวกเขาโกรธจริง ถ้าเห็นชาติถูกบ่อนทำลาย เขาอาจไม่สมานฉันท์กับพวกที่คิดร้ายต่อชาติ เพราะเขารู้ ว่าคนที่คิดร้ายต่อชาติเหล่านั้นร้องขอความสมานฉันท์ เพียงเพื่อให้พ้นผิด พวกเขาอาจจะดูก้าวร้าวในเวลาที่ต้องปกป้องชาติ นั่นเพราะเขามั่นใจ ว่ากำลังทำในสิ่งที่ถูกต้อง ผิดกับฝ่ายที่แสร้งโกรธ แสร้งด่า เหมือนจะออกมาจากใจ แต่กลับคอยหาทางเอาตัวรอดอยู่ในที และต้องคอยรวมกันเป็นกลุ่ม เพื่อหลบเลี่ยงการลงโทษจากสังคม คนที่รักชาติไม่จำเป็นต้องหาพวก เพราะพวกของเขาล้วนอยู่บนแผ่นดินไทยผืนนี้ ผืนที่เขามีสิทธิ์อาศัยอยู่โดยชอบ เมื่อตั้งมั่นทดแทนคุณแผ่นดิน ที่บรรพบุรุษของไทยได้ปกป้องไว้ด้วยชีวิต


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: ใบไม้ทะเล ที่ 25-09-2006, 15:20
7) คนที่เข้าใจจริงกับคำว่า "รักชาติ" หรือเคยผ่านประสบการณ์ที่ต้องทำเพื่อชาติ มาแล้วจริงๆ

คนเหล่านี้จะแยกแยะออก ว่าแต่ละฝ่ายที่อ้างว่ารักชาติ ใครจริง ใครโกหก
คนเหล่านี้เข้าใจความยากลำบาก ความเจ็บปวด ของคนที่ทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง และแบกอนาคตของชาติไว้ เมื่อคนทั้งประเทศมอบหมายหน้าที่นี้ให้

..............................
คนเหล่านี้จะแยกแยะออก ว่าแต่ละฝ่ายที่อ้างว่ารักชาติ ใครจริง ใครโกหก
คนเหล่านี้เข้าใจความโกหก หลอกลวง ของคนที่อ้างว่าทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง และมากกว่านั้นคนเหล่านั้นยังเข้าใจว่าคนขายชาติเป็นยังไง เมื่อคนทั้งประเทศมอบหมายหน้าที่นี้ให้........ :slime_shy:


หัวข้อ: Re: รักชาติ ง่ายนิดเดียว เพียงฉีกรัฐธรรมนูญ เทน้ำเน่า แล้วรอ 3 นาที
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 25-09-2006, 15:46
ช่วยเพิ่มเติมจาก จขกท ให้ครอบคลุมคนที่ทำเพื่อทักษิณ มากขึ้น อีกซักข้อ

7) คนที่เข้าใจจริงกับคำว่า "รักชาติ" หรือเคยผ่านประสบการณ์ที่ต้องทำเพื่อชาติ มาแล้วจริงๆ
.....
 พวกเขาอาจจะดูก้าวร้าวในเวลาที่ต้องปกป้องชาติ นั่นเพราะเขามั่นใจ ว่ากำลังทำในสิ่งที่ถูกต้อง ผิดกับฝ่ายที่แสร้งโกรธ แสร้งด่า
.....

เพิ่มเติม ในทางตรงข้ามเลย คนเหล่านี้รู้สึกขบขัน เวลามีการกล่าวหาเรื่อง ทรราชย์ ขายชาติ เผด็จการ นั่นเพราะ
7.1) พวกที่กล่าวหา แสดงท่าโกรธจนเกินจริง เลยเหมือนได้ดูงิ้วฟรีๆ
7.2) ชาติไม่ได้ถูกคุกคามอย่างนั้นจริงๆ เลยไม่ซีเรียส ถ้ามันจริงซัก 1% ต่อให้เขาเชื่อทักษิณ ชีวิตเขาต้องกระเทือนบ้างแล้ว

ปล. ยังไม่รวมโชว์ห่วยของขบวนการแอบอ้างบนเว็บบอร์ด เพิ่มความฮาได้อีก ได้ความขำขำมาคลายเครียดได้เยอะ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: Darkness Fall ที่ 25-09-2006, 16:38
ถ้า "รักชาติ" จริงคุณต้องอ่อนไหวกับการกระทำอันใดที่จะกระทบกับ "ผลประโยชน์ของชาติ" ไม่ใช่ "ผลประโยชน์ของคนๆเดียวหรือกลุ่มเดียว" คุณต้องพร้อมต่อต้านคนทุกคนที่เพียง "ต้องสงสัย" ว่าจะขัดกับผลประโยชน์ "ชาติ" ไม่ใช่นั่งยัน ยืนยัน นอนยัน ว่าการคงอยู่ของคนเพียงคนหนึ่งในตำแหน่งนายก หมายถึง "ผลประโยชน์ของชาติ" ถ้า "รักชาติ" แล้วต้องรักทักษิณ ผมขอไป "รักในหลวง" แล้วกัน


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 25-09-2006, 16:46
เวลานี้ คนเสียประโยชน์ คนเสียผลประโยชน์
คนเสียโอกาส คนเสียตำแหน่ง คนเสียความนับถือ
คนเสียความศรัทธา รวมกันรับใช้ทักษิณอย่างเหนียวแน่น
เพื่อจะได้ผลประโยชน์ นานาประการ
กลับคืนมา.............ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: In The Name Of Justice. ที่ 25-09-2006, 17:00
55555 แล้วรูปเกมส์ก็กลับด้านกันจนได้

จากเดิม พันธมิตร ถูกกล่าวหาสารพัด

ตอนนี้กลายเป็นพวกทักษิณโดนซะเองแล้วหรอเนี้ย


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: Neoconservative ที่ 25-09-2006, 17:04
ผมยังไม่เห็น แล้วก้ไม่ได้ ข่าวว่ามีใครยอมตายเพื่อ เหลี่ยม เลยครับ

 :slime_doubt:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 25-09-2006, 17:19
ผมยังไม่เห็น แล้วก้ไม่ได้ ข่าวว่ามีใครยอมตายเพื่อ เหลี่ยม เลยครับ

ทักษิณอยู่ได้ ชนะได้ ด้วยมีคนสนับสนุน มีคนเลือกเขาก็พอ
ไม่ต้องมาตายแทน ประชาธิปไตย ไม่ต้องการอะไรขนาดนั้น


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: Darkness Fall ที่ 25-09-2006, 17:57
ผมยังไม่เห็น แล้วก้ไม่ได้ ข่าวว่ามีใครยอมตายเพื่อ เหลี่ยม เลยครับ

ทักษิณอยู่ได้ ชนะได้ ด้วยมีคนสนับสนุน มีคนเลือกเขาก็พอ
ไม่ต้องมาตายแทน ประชาธิปไตย ไม่ต้องการอะไรขนาดนั้น


ดูท่าจะไม่พอแล้วมังครับ คงต้องหาคนตายแทนจริงๆละ
ผมอยากให้ "เหลี่ยม" กลับมาเหมือนกัน(กลับมาฟังคดี...หึหึ)
ในสภาพ "แพแตก" ไม่มีสส.หนุนหลัง
อยากจะดูเหมือนกันว่า จะไปได้กี่น้ำ
กำนันสุรชาติยังเริ่มออกมาลากไส้ "นายเก่า"
สมศักดิ์ เทพสุทิน บอก "บ้านใคร บ้านมัน"
ขนาดเนวิน "ยังให้ความร่วมมือทุกอย่าง"
แกนนำ ทรท. เหลือเพียง 4 คน วีระ อริสมันต์ เอกพร จตุพร
น่าอิจฉาแท้ๆ กลายเป็นแกนนำพรรคไปซะแล้ว


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: Scorpio6 ที่ 25-09-2006, 18:05

ต้องมีการเชือดไก่ หรือเป็ดให้..ลิงดู สัก สองหน

+หน แรก เชือด เนวิน

+หนสอง  เชือด ยุทธ

รับรองได้ผล........จะไม่มีการพลีชีพอีกเลย หากหัวหน้าขบวน พลีก่อน :mrgreen:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: MacBookPro ที่ 25-09-2006, 18:07
เพื่อเงิน

เป็นคำตอบสุดท้าย


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: decison_making ที่ 25-09-2006, 19:48
ทาสเหลี่ยม มีสองประเภท คือ พวกที่ไม่รู้เรื่องราวอะไรเลย ไม่เคยดูข่าวสารบ้านเมือง
ไม่สนใจความเป็นไป ชอบดูแต่รายการโง่ ๆ โชว์ดารา เบาสมอง
พวกนี้ไม่ได้ชั่ว แต่ เฉยเมย และไม่รู้ร้อนหนาวกับบ้านเมือง


กับอีกพวก คือ รู้ทั้งรู้ว่าเหลี่ยมก็ไม่ดี แต่กรูได้ประโยชน์นี่ จะทำไม  โกงก็โกงไป แต่ตรูได้ด้วย
เรียกพวกนี้ว่า ชั่วในกมลสันดาน ไม่มีหิริโอตัปปะ และไม่รู้จักแยกแยะผิดชอบชั่วดี
และส่วนใหญ่พวกนี้จะมีการศึกษาพอควร ติดตามข่าวสารมากๆ และเข้าข้างทักกี้สุดตัว

และพวกที่สองนี่แหล่ะ ที่เอาคนกลุ่มที่หนึ่ง มาใช้เป็นมือเท้า ในการชเลียร์ และเป็นเครื่องมือมาสนับสนุน
โดยเอาผลของความไม่รู้ ของคนกลุ่มที่หนึ่ง มาใช้้ให้เกิดประโยชน์แก่ตนเอง สารเลวที่สุด


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 25-09-2006, 20:02
55555 แล้วรูปเกมส์ก็กลับด้านกันจนได้

จากเดิม พันธมิตร ถูกกล่าวหาสารพัด

ตอนนี้กลายเป็นพวกทักษิณโดนซะเองแล้วหรอเนี้ย

(http://www.correct.go.th/demo/museum/images/pic17.gif)

ดาบนั้นคืนสนอง ทำคนอื่นไว้เยอะต้องชดใช้กรรม


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: Killer ที่ 25-09-2006, 20:18
ไร้สาระเพ้อเจ้อ เป็นนวนิยายอีกแล้ว

อย่าคะนองปากใช้ถ้อยคำซี้ซั๊วะ อย่างไรวุฒิภาวะทางปัญญา


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 25-09-2006, 21:06
ทาสเหลี่ยม มีสองประเภท คือ พวกที่ไม่รู้เรื่องราวอะไรเลย ไม่เคยดูข่าวสารบ้านเมือง
ไม่สนใจความเป็นไป ชอบดูแต่รายการโง่ ๆ โชว์ดารา เบาสมอง
พวกนี้ไม่ได้ชั่ว แต่ เฉยเมย และไม่รู้ร้อนหนาวกับบ้านเมือง

กับอีกพวก คือ รู้ทั้งรู้ว่าเหลี่ยมก็ไม่ดี แต่กรูได้ประโยชน์นี่ จะทำไม  โกงก็โกงไป แต่ตรูได้ด้วย
เรียกพวกนี้ว่า ชั่วในกมลสันดาน ไม่มีหิริโอตัปปะ และไม่รู้จักแยกแยะผิดชอบชั่วดี
และส่วนใหญ่พวกนี้จะมีการศึกษาพอควร ติดตามข่าวสารมากๆ และเข้าข้างทักกี้สุดตัว

และพวกที่สองนี่แหล่ะ ที่เอาคนกลุ่มที่หนึ่ง มาใช้เป็นมือเท้า ในการชเลียร์ และเป็นเครื่องมือมาสนับสนุน
โดยเอาผลของความไม่รู้ ของคนกลุ่มที่หนึ่ง มาใช้้ให้เกิดประโยชน์แก่ตนเอง สารเลวที่สุด
มีคนอีกพวกหนึ่งไม่ค่อยมีความคิดเป็นของตนเองชอบให้คนไทยเชื้อสายจีนที่บ้าเลือดชอบตายเป็นตายเจ๊งเป็นเจ๊ง
เอาข้อมูลยัดใส่สมอง พอคิดมากเข้าก็แค้นแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะไม่เคยมีความคิดอะไรเป็นของตัวเอง เป็นแต่อยาก
เมื่อมีคนมายึดอำนาจก็พลอยเห็นดีเห็นงามไปด้วยขนาดลืมว่าบ้านเมืองปกครองด้วยระบอบอะไร และมองว่าคนที่มี
ความคิดว่าถ้าไม่ชอบดร.ทักษิณก็ให้สู้ในแนวทางประชาธิปไตย เป็นคนที่พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ ทั้งที่
ถ้ามีเลือกตั้งแล้วดร.ทักษิณไม่ได้เป็นนายก ฝ่ายนี้ก็ยอมรับไม่บ้าบอดันทุรัง ถ้าคิดจะโค่นดร.ทักษิณจริงควรจะทำ
อย่าง NGO คือให้ข้อมูลประชาชนไปเรื่อยๆ ถ้าดร.ทักษิณไม่ดีจริงคะแนนก็จะลดลงและจะพ่ายแพ้ในที่สุด เพราะภาค
ประชาชนและการกระจายข่าวสารทางสื่อก็พัฒนาขึ้นมาก บวกกับอำนาจตุลาการ โอกาสยากที่คนทำผิดจริงจะรอด
แต่ถ้าในใจคิดว่าคนชนบทเป็นคนโง่ซื้อได้ด้วยเงินอย่างที่โดนผู้เสียประโยชน์เอาข้อมูลยัดใส่สมอง ทั้งที่ชาวชนบท
พัฒนาขึ้นอย่างมากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ก็จะเป็นช่องทางให้เกิดการปฏิวัติถ้ามีการยอมรับก็เท่ากับประชาธิปไตยไม่
ไปไหน


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 25-09-2006, 22:29
ทาสเหลี่ยม มีสองประเภท คือ พวกที่ไม่รู้เรื่องราวอะไรเลย ไม่เคยดูข่าวสารบ้านเมือง
ไม่สนใจความเป็นไป ชอบดูแต่รายการโง่ ๆ โชว์ดารา เบาสมอง
พวกนี้ไม่ได้ชั่ว แต่ เฉยเมย และไม่รู้ร้อนหนาวกับบ้านเมือง

กับอีกพวก คือ รู้ทั้งรู้ว่าเหลี่ยมก็ไม่ดี แต่กรูได้ประโยชน์นี่ จะทำไม  โกงก็โกงไป แต่ตรูได้ด้วย
เรียกพวกนี้ว่า ชั่วในกมลสันดาน ไม่มีหิริโอตัปปะ และไม่รู้จักแยกแยะผิดชอบชั่วดี
และส่วนใหญ่พวกนี้จะมีการศึกษาพอควร ติดตามข่าวสารมากๆ และเข้าข้างทักกี้สุดตัว

และพวกที่สองนี่แหล่ะ ที่เอาคนกลุ่มที่หนึ่ง มาใช้เป็นมือเท้า ในการชเลียร์ และเป็นเครื่องมือมาสนับสนุน
โดยเอาผลของความไม่รู้ ของคนกลุ่มที่หนึ่ง มาใช้้ให้เกิดประโยชน์แก่ตนเอง สารเลวที่สุด
มีคนอีกพวกหนึ่งไม่ค่อยมีความคิดเป็นของตนเองชอบให้คนไทยเชื้อสายจีนที่บ้าเลือดชอบตายเป็นตายเจ๊งเป็นเจ๊ง
เอาข้อมูลยัดใส่สมอง พอคิดมากเข้าก็แค้นแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะไม่เคยมีความคิดอะไรเป็นของตัวเอง เป็นแต่อยาก
เมื่อมีคนมายึดอำนาจก็พลอยเห็นดีเห็นงามไปด้วยขนาดลืมว่าบ้านเมืองปกครองด้วยระบอบอะไร และมองว่าคนที่มี
 ความคิดว่าถ้าไม่ชอบดร.ทักษิณก็ให้สู้ในแนวทางประชาธิปไตย เป็นคนที่พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ ทั้งที่
ถ้ามีเลือกตั้งแล้วดร.ทักษิณไม่ได้เป็นนายก ฝ่ายนี้ก็ยอมรับไม่บ้าบอดันทุรัง ถ้าคิดจะโค่นดร.ทักษิณจริงควรจะทำ
อย่าง NGO คือให้ข้อมูลประชาชนไปเรื่อยๆ ถ้าดร.ทักษิณไม่ดีจริงคะแนนก็จะลดลงและจะพ่ายแพ้ในที่สุด เพราะภาค
ประชาชนและการกระจายข่าวสารทางสื่อก็พัฒนาขึ้นมาก บวกกับอำนาจตุลาการ โอกาสยากที่คนทำผิดจริงจะรอด
แต่ถ้าในใจคิดว่าคนชนบทเป็นคนโง่ซื้อได้ด้วยเงินอย่างที่โดนผู้เสียประโยชน์เอาข้อมูลยัดใส่สมอง ทั้งที่ชาวชนบท
พัฒนาขึ้นอย่างมากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ก็จะเป็นช่องทางให้เกิดการปฏิวัติถ้ามีการยอมรับก็เท่ากับประชาธิปไตยไม่
ไปไหน


คุณชอบแถพูดอย่างนี้ พูดในนามทักษิณหรือไม่ :?:
ถ้าไม่พูดในนามทักษิณ ใครหลงเชื่อตามคุณชอบแถ
ทักษิณมีอำนาจขึ้นมาใหม่  ทักษิณอาจจะบอกว่าคนบ้าพูดอย่างนั้น
คนต่อต้านทักษิณโง่เง่าเชื่อได้อย่างไร......
:?:หัวข้อ: 8) คนที่รักและหวงแหนประชาธิปไตย และกระบวนการยุติธรรม
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 25-09-2006, 22:34
ทีละข้อแบบเน้นๆ ละกัน ผมไม่ใช่พวกเด้ากระทู้ จะได้ทีเดียว 6 ข้อ แล้วจัดตั้งลิ่วล้อมาตอบเชียร์

๘) คนที่รักและหวงแหนประชาธิปไตย และกระบวนการยุติธรรม (กลุ่มนี้เริ่มเป็นกลุ่มใหญ่แล้ว)
คนกลุ่มนี้อาจจะไม่ชอบทักษิณด้วยซ้ำ แต่ยอมไม่ได้กับการทำลายระบอบประชาธิปไตย ด้วยการก่อม็อบที่ผิดกฎหมาย ปฏิวัติ หลายคนมองการบอยคอตต์ว่าเป็นการทำลายประชาธิปไตยเช่นกัน คนกลุ่มนี้อาจจะสงสัย เคลือบแคลงทักษิณ แต่คำตอบคือกระบวนการยุติธรรม และการเลือกตั้ง การที่พรรคการเมืองโบราณมาปลุกระดมว่า เลือกตั้งไม่ใช่คำตอบ :oops: นับเป็นคำพูดที่สิ้นคิดที่สุดคำหนึ่งในประวัติศาสตร์ไทย เลือกตั้งคือคำตอบในทุกยุคทุกสมัย การอ้างว่าทักษิณจะซื้อเสียง ฟังไม่ขึ้น เพราะกระบวนการยุติธรรมต้องจัดการได้ คนที่ขัดขวางการเลือกตั้งจึงเป็นคนที่ดูถูกกระบวนการยุติธรรม หากทักษิณซื้อเสียงทั่วประเทศ มันต้องมีโดนจับได้บ้าง และเอาผิดได้ซักรายเดียวก็เกินพอ ที่จะสำเร็จโทษทักษิณ แต่ฝ่ายต่อต้านทักษิณ คิดจะข้ามทั้งระบอบประชาธิปไตย และกระบวนการยุติธรรม และให้ทุกอย่างเป็นไปตามสิ่งที่ตัวเองเรียกร้อง

การปฏิวัติครั้งนี้ นับเป็นการพิสูจน์ว่าคำกล่าวหาที่ว่า พวกต่อต้านทักษิณนั้น มีจุดประสงค์แท้จริงคือทำลายประชาธิปไตย เป็นความจริงในที่สุด นี่เป็นความผิดร้ายแรง เกินกว่าที่คนไทยจะยอมรับ และสมาณฉันทน์กับพวกมันได้ ซึ่งมาถึงจุดนี้ ความชอบธรรมของทักษิณก็เหนือกว่าฝ่ายต่อต้าน และพวกนอกกฎหมายโดยสิ้นเชิง คนไทยบางคนยังต้องการให้ทักษิณกลับมาลงเลือกตั้ง เพื่อที่จะไม่เลือกทักษิณ เป็นการเอาชนะทักษิณอย่างเด็ดขาด แต่ก็ไม่แน่ว่าพวกเขาจะเลือกใครแทน โดยเฉพาะหากพรรคที่เขาเคยเลือก กลับการเป็นผู้ทำลายล้างประชาธิปไตยไปซะแล้ว

ฝ่ายต่อต้านทักษิณรู้ถึงครหาข้อนี้ดี ทางออกของพวกต่อต้าน คือกล่าวหากลับว่าทักษิณก็คุกคามประชาธิปไตย เป็นที่มาของฉายา ทรราชย์ เผด็จการ แต่ยิ่งกล่าวหาทักษิณมากเท่าไหร่ ก็เป็นแสดงอาการร้อนตัวว่าตัวเองทำผิดจริง เหมือนคนที่บอกว่า "ก็เขาชกผมก่อน"  :evil: ก็แปลว่าคนๆนี้ชกเขา ตั้งใจชกด้วย ไม่ใช่อุบัติเหตุ ส่วนอีกฝ่ายชกก่อนจริงรึเปล่ายังไม่รู้ แต่ตัวเอง ได้สารภาพโดยนัยเรียบร้อยแล้ว

ทีกับทักษิณ สงสัยเขา กล่าวหาเขา แม้ไม่มีหลักฐานก็อ้างว่า เมื่อมีคนเคลือบแคลง ก็ควรแสดงสปิริตด้วยการลาออกเพื่อตรวจสอบ แต่คนพวกนี้ พฤติกรรมของตัวเองคุกคามต่อประชาธิปไตยขนาดไหน ทำไมไม่หยุด ทีเขาล่ะจะให้ยอม ทีตัวเองล่ะ ไม่ชนะไม่เลิก คนพรรค์นี้เนี่ยนะ เป็นห่วงประเทศชาติ

บนการแข่งขันที่ยุติธรรม ย่อมมีได้เปรียบ เสียเปรียบ แต่ทุกฝ่ายก็มีโอกาสเท่าๆกัน อย่างเทนนิส ฝ่ายเสิร์ฟได้เปรียบวันยังค่ำ ผู้แข่งขันก็ต้องปรับตัว ไม่พลาดในเกมส์เสิร์ฟของตัวเอง ทีมตะกร้อไทย เคยโดนโวยว่ากินลูกเสิร์ฟจนไม่น่าเล่น สุดท้ายก็มีการปรับกติกา จนการแข่งขันกลับมาสนุก แต่ไม่ใช่จะเปลี่ยนกติกาเดี๋ยวนี้ หาว่าอีกฝ่ายเอาเปรียบด้วยกติกา แล้วจะให้เปลี่ยนผลการแข่งขันที่แข่งไปแล้วอีกต่างหาก กติกาสากลเช่นนี้เป็นหัวใจสำคัญของประชาธิปไตย ที่คนไทยไม่น่าทำผิด :slime_surrender:

... ยังนะครับ สาเหตุที่คนสนับสนุนทักษิณยังไม่จบ ยังมีกลุ่มที่ใหญ่กว่านี้อีก ไว้ต่อพรุ่งนี้


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อต่อต้านทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: AsianNeocon ที่ 25-09-2006, 22:41
เขียนซะยาว แต่ยังครอบคลุมได้  :idea: ไม่ถึง 1 เปอร์เซนต์ ของคนที่สนับสนุนทักษิณหรอกนะ
ไอ้ที่เลว ที่โง่น่ะมีจริง แต่พวกมันไม่เคยมีส่วนทำให้ทักษิณชนะได้  :slime_v: แม้แต่ครั้งเดียว

ผู้หวงแหนประชาธิปไตยเท่าชีวิต (ยืนกุมไข่ทางซ้ายมือนะครับ)

(http://img180.imageshack.us/img180/8489/thaksinandbiggeorge22smallok5.jpg)

(ลดขนาดรูปลงเพื่อโหลดเร็วขึ้น)


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: so what? ที่ 25-09-2006, 22:50
Everybody has his price ....   :mrgreen: :lol: :mrgreen:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: ริวเซย์ ที่ 26-09-2006, 01:09
อธิบายได้ชัดเจนมาก ทราบแล้วเปลี่ยน


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: Politician Boss ที่ 26-09-2006, 01:34
เขียนเหมือนมีความคิดดี แต่ความจริงมีแต่ลม


หัวข้อ: Re: รักชาติ ง่ายนิดเดียว เพียงฉีกรัฐธรรมนูญ เทน้ำเน่า แล้วรอ 3 นาที
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 26-09-2006, 08:01
ช่วยเพิ่มเติมจาก จขกท ให้ครอบคลุมคนที่ทำเพื่อทักษิณ มากขึ้น อีกซักข้อ

7) คนที่เข้าใจจริงกับคำว่า "รักชาติ" หรือเคยผ่านประสบการณ์ที่ต้องทำเพื่อชาติ มาแล้วจริงๆ

คนเหล่านี้จะแยกแยะออก ว่าแต่ละฝ่ายที่อ้างว่ารักชาติ ใครจริง ใครโกหก
คนเหล่านี้เข้าใจความยากลำบาก ความเจ็บปวด ของคนที่ทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง และแบกอนาคตของชาติไว้ เมื่อคนทั้งประเทศมอบหมายหน้าที่นี้ให้

คนเหล่านี้เห็นใจทักษิณ เวลาที่ถูกกดดัน เวลาโดนด่า แล้วออกอาการโกรธ หรือด่ากลับ นั่นเขาโกรธจริง โกรธที่มีคนคอยบั่นทอนความเจริญของชาติ พวกเขารู้ทัน เมื่อใครมาเสนอเกียรติยศที่ชื่อว่า "รักชาติ" ให้ ง่ายๆ เพียงด่า ท๊ากสิน ออกไป เขาไม่ต้องการ เขารู้ว่าการทำเพื่อชาติ ไม่ง่ายขนาดนั้น พวกเขาแยกแยะ ว่าอะไรให้อภัยได้ อะไรยอมไม่ได้ อะไรควรชื่นชม จากผลงานที่คนคนนั้นทำเพื่อชาติ พวกเขาไม่แกล้งทำเป็นโกรธ เพื่อสร้างกระแสใดๆ พวกเขาโกรธจริง ถ้าเห็นชาติถูกบ่อนทำลาย เขาอาจไม่สมานฉันท์กับพวกที่คิดร้ายต่อชาติ เพราะเขารู้ ว่าคนที่คิดร้ายต่อชาติเหล่านั้นร้องขอความสมานฉันท์ เพียงเพื่อให้พ้นผิด พวกเขาอาจจะดูก้าวร้าวในเวลาที่ต้องปกป้องชาติ นั่นเพราะเขามั่นใจ ว่ากำลังทำในสิ่งที่ถูกต้อง ผิดกับฝ่ายที่แสร้งโกรธ แสร้งด่า เหมือนจะออกมาจากใจ แต่กลับคอยหาทางเอาตัวรอดอยู่ในที และต้องคอยรวมกันเป็นกลุ่ม เพื่อหลบเลี่ยงการลงโทษจากสังคม คนที่รักชาติไม่จำเป็นต้องหาพวก เพราะพวกของเขาล้วนอยู่บนแผ่นดินไทยผืนนี้ ผืนที่เขามีสิทธิ์อาศัยอยู่โดยชอบ เมื่อตั้งมั่นทดแทนคุณแผ่นดิน ที่บรรพบุรุษของไทยได้ปกป้องไว้ด้วยชีวิต

คนที่ตะโกน ท้ากสิน..ออกไป  คงไม่ได้มีแค่กลุ่มพันธมิตรและประชาชนไม่กี่แสนคนหรอกครับ  กลุ่มนักวิชาการ.. กลุ่มตุลาการ และกลุ่มแพทย์  เขาก็ไม่เอา  โดยไม่ต้องตะโกนเหมือนกลุ่มพันธมิตร แต่เขาแสดงออกด้วยการรวมตัวกันยื่นข้อเรียกร้อง

ยังมีข้าราชการกลุ่มอื่นๆ อีกนะครับที่เขาแสดงออกไม่ได้ เพราะถูกกดหัวเอาไว้น่ะ  เพียงแต่สามกลุ่มที่ผมยกมา เขาเป็นหน่วยงานที่มีอิสระและเสรีภาพในการแสดงออกมากที่สุด โดยไม่เกรงกลัวฝ่ายการเมือง

หลังๆ นี่กลุ่มนายทหารก็เริ่มไม่เอาเหมือนกัน  กล้าๆ กลัวๆ ออกมาตอบโต้ระบอบทักษิณ หลังอยู่ในแถวมานาน

พวกคุณต้องกลับไปย้อนคิดนะครับ..

คนที่ทำแต่ความดี  ไฉนมีแต่คนดีตีจาก  มีแต่คนที่มีเกียรติยศ เกียรติภูมิออกมาขับไล่

ลองย้อนมองกลุ่มก้อนของพวกคุณเอง  จากเวทีที่สวนจตุจักร มีคนดีมีคุณค่าต่อสังคมสักกี่คนไปร่วมปราศรัย ให้กำลังใจ  มีแต่พวกบ้าๆ บอๆ  ขึ้นเวทีแล้วอายคนทั้งประเทศน่ะ


เอางี้ดีกว่าคุณมด ยกฝ่ายสนับสนุนทักษิณที่มีบทบาทและความน่าเชื่อถือในสังคม เป็นที่เคารพของคนในชาติมาสัก 5 คนก็พอ  ถ้าหาได้ ผมจะแจ้งลบกระทู้นี้ 

แต่ถ้าหาไม่ได้ ขออย่างเดียวครับ  ไปทบทวนบทบาทของตัวเองใหม่ และตัดแว่นใหม่ 

เวรกรรมแท้ๆ..หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 26-09-2006, 10:18

....

ขอยกตัวอย่างโรงเรียนแห่งหนึ่ง..

ในห้องมีนักเรียน 40 คน  มีคนเรียนดี ประพฤติเรียบร้อยอยู่ 10 คน เป็นที่ไว้วางใจของครูประจำชั้น  เลือกหัวหน้าชั้นทีไร ทำไมครูเลือกแต่ไอ้พวก หนึ่งในสิบ ที่มีอยู่  เหตุไฉน นักเรียนอีก 30 คน ไม่เคยได้เป็นหัวหน้าชั้น ไม่เคยถูกยกย่องทำใบประกาศเกียรติคุณในงานประจำปีของโรงเรียน

และแล้ว จู่ๆ ก็มีครูคนใหม่ มาเปิดโลกทัศน์ทางการศึกษา  ให้โอกาสนักเรียนเกเรเกตุง ขึ้นมาเป็นหัวหน้าชั้นบ้าง ปกครองนักเรียนทั้งห้อง

ไอ้เด็กเกเรจำนวนไม่กี่คนก็รู้สึกว่า ได้หน้า  มีเกียรติ เกิดมาในชีวิตไม่เคยมีใครยกย่อง  ก้นทั้งสองแก้มโดนไม้เรียวมาชั่วชีวิต  โดนเรียกผู้ปกครองมาพบเพื่อทำทัณฑ์บน  เออ..มีครูคนใหม่เปิดโอกาสให้ทำหน้าที่สำคัญ

คราวนี้ก็เสร็จเขาสิครับ  ใครอยากคุยในห้อง ก็ทำได้ตามสบาย  ใครทำการบ้านและตั้งใจเรียนถือว่า ทำผิดกฎอันธพาล  นักเรียนต้องสุขสบาย เอาขนมมากินในห้องได้  หัวหน้าชั้นไม่ว่าอะไร

พอนักเรียนที่เรียนดี 10 คนประท้วงมั่ง บอกว่า ขืนมีหัวหน้าชั้นอย่างนี้ เปลี่ยนโรงเรียนดีกว่า  ครูคนใหม่ก็เลยบอกว่า  งั้นยังงี้ เอาตามกติกา  ให้เลือกตั้งกัน  คะแนนที่ออกมาก็ชัดเจนครับ  เด็กเกเรได้เป็นหัวหน้าชั้นอ่างไม่ยาก เพราะนักเรียนเกือบสามสิบคนเทคะแนนให้  (เบื้องหลัง..มึงไม่เลือกกู พวกมึงตาย ต่อไปใครหือ กูตบแหลก)

ครูคนใหม่บอก  อิ อิ ทุกอย่างเป็นไปตามกติกาเสียงข้างมาก  ช่วยไม่ได้


นี่ดีนะเนี่ย..

โรงเรียนนี้ยังมีครูใหญ่ที่มีความเป็นธรรม ออกมาไล่ครูคนใหม่ออก แล้วให้ครูสนธิมาดูแลเด็กๆ ในชั้นเรียน

แต่เด็กเกเรกลุ่มนั้นก็ยังอยู่  นึกเสียดายและเสียใจไม่หาย  ทำไมหัวหน้าชั้นต้องเก่ง ต้องดี ชาตินี้ก็หมดโอกาสน่ะสิ

คิดถึงครูคนใหม่ที่ถูกไล่ออกไปจัง อยากให้กลับมาสอนอีก และก็กำลังรวบรวมไพร่พลนักเรียนเกเรที่ถูกพักการเรียนทั้งโรงเรียนก่อการยึดอำนาจคืน  โดยหวังลอบทำร้ายครูใหญ่  ด้วยความคิดตื้นๆ  ล้มครูใหญ่ได้ ก็ยึดอำนาจในโรงเรียนได้ :slime_sleeping:


"โรงเรียนของหนู" โดนอย่างแรง  :mrgreen:

ขอบพระคุณค่ะ  :D

 


หัวข้อ: 70% ของคนที่รักทักษิณ
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 26-09-2006, 10:29
*bonny ถามก็ดีแล้ว ตรงกับคนกลุ่มต่อไป ที่ผมจะกล่าวถึงพอดี

9) คนที่ได้รับผลกระทบจริงๆ ต่อผลงานของทักษิณ (คนร่วมค่อนประเทศ อยู่ในกลุ่มนี้)
Important: คนกลุ่มนี้ ยังพอจะสมานฉันท์กับฝ่ายต่อต้านได้ แต่กลุ่มในข้อ ๗ และ ๘ คงยาก

ผมไม่อยู่ในกลุ่มนี้ เพราะผมเป็นคนที่มีโอกาสในการศึกษา ในการงาน นายกจะเป็นทักษิณหรือไอ้กะทิ ไม่มีผลกระทบต่อผมเลย และความดีใดๆที่ทักษิณ ผมไม่เคยได้รับ
ทักษิณไม่ใช่นายกของผม ทักษิณเป็นนายกของคนจน เลือกมันอีก ผมก็ไม่ได้อะไร

"อาจารย์แม่" เป็นท่านหนึ่งที่สนับสนุนทักษิณ แต่ท่านก็ไม่ได้หลับหูหลับตาเชียร์ ตอนสอบ โอเน็ต-เอเน็ต ถ้าเกิดขึ้นขณะทักษิณไม่ได้กำลังถูกต่อต้าน อาจารย์แม่มีหวังหยิกทักษิณหูยานแน่ ท่านอื่นๆ ที่อาจจะสนับสนุนทักษิณ คือตุลาการเสียงข้างน้อยบางท่าน ซึ่งการสนับสนุนนั้นกระทำผ่านกระบวนการยุติธรรม ไม่ใช่เวทีม็อบอย่างที่คุณ *bonny เอามาเป็นมาตรวัด จึงไม่เด่นเท่าพวกต่อต้าน

นักวิชาการ คนมีชื่อเสียง ล้วนไม่ใช่คนที่ได้ประโยชน์หรือโทษจากทักษิณ ทุกคนล้วนมีอันจะกิน ดังนั้นพวกเขาจะด่าตรงไหนก็ได้ มองข้ามเรื่องอะไรก็ได้ มองขาวเป็นดำ กลับดำเป็นขาวได้ทุกอย่าง ดังนั้น เหตุหลักๆที่คนเหล่านี้ออกมาต่อต้านทักษิณ
คือคนที่มีพฤติกรรมตามข้อนี้ของคุณ *bonny เอาคืนไปเลยครับ ==> 5) คนเสียประโยชน์จากการเป็นที่ยอมรับของสังคม :slime_worship:
ในการทำงานกับทักษิณ ยากส์ ที่ใครที่สนับสนุนทักษิณจะโดดเด่นได้ เพราะต้องทำงานจริง ต้องตามทักษิณให้ทัน ส่วนใหญ่ต้องหลังทักษิณสร้างผลงานไปแล้ว ค่อยมาสนับสนุน ถ้าทักษิณทำตามพวกที่เสนอความคิดเอาหน้า ชาติพินาศไปนานแล้วครับ

*bonny คุณเองก็เป็นหนึ่งที่ต่อต้านทักษิณด้วยสาเหตุนี้ ความคิดอย่างคุณ ไม่มีวันเป็นที่ยอมรับในสังคม ในสถานการณ์ปกติ
ตัวอย่างที่เห็น ในกระทู้แสดงความตั้งใจดีต่อประเทศชาติกระทู้หนึ่งของคุณ
5 ปี กับระบบการศึกษาไทยภายใต้อุ้งเท้าไทยรักไทย

ความคิดของแกนนำขบวนการ อะไรมันกระจอกขนาดนั้น แค่บอกว่าจะไม่ทำอะไรให้ขัดแย้ง แค่บอกว่าจะค่อยเป็นค่อยไป ความคิดพรรค์นี้ใครๆก็คิดได้ คิดมาแล้วด้วยในรัฐบาลทุกยุคทุกสมัย การศึกษาของไทยก็ไม่เจริญซะที ถ้าคนรักทักษิณ คิดจะเอาหน้าด้วยสติปัญญาแค่นี้ มีหวังหายไปกับสายลม แต่ในการต่อต้านทักษิณ คุณกลายเป็น อาจารย์บอนนี่ขา ในพริบตา แต่นักวิชาการที่ช่วยทักษิณทำงาน อย่าว่าแต่จะได้หน้าเลย เสี่ยงต่อการโดนด่าด้วยซ้ำ ถ้าเกิดทักษิณเลือกวิธีของเขาไปทำแล้วล้มเหลวขึ้นมา ถ้าเป็นนายกคนอื่น เสนอไปเถอะครับ อาจจะได้ชื่อ และไม่ต้องเสี่ยงว่าเขาจะลงมือทำจริงๆหรอก ปลอดภัย

กลับที่ข้อ 9 ต่อ คนมีอันจะกิน คนมีชื่อเสียงที่ด่าทักษิณ เขาจะมองอะไร หรือมองข้ามเรื่องอะไรก็ได้ แต่งเติมอะไรก็ได้ แต่คนทั่วไป รวมทั้งชาวรากหญ้าที่พวกคุณดูถูก มองข้ามผลงานของทักษิณไม่ได้แม้แต่เรื่องเดียว และพอจะดูออกว่าทักษิณเก่งจริง หรือแค่แจกเงิน คุณคิดว่าชาวรากหญ้าไม่แคร์ว่าทักษิณจะโกงหรือไม่ ผิดถนัดครับ ถ้าทักษิณโกงหมายถึงพวกเขาต้องอดตาย มันต้องมีชาวรากหญ้าที่รู้เห็น และต่อต้านบ้างแล้ว มีกองทุนหมู่บ้านวันนี้ แต่อีก 5 ปีจะไม่มีกิน สู้เลือกคนดี มีน้อยแต่ยั่งยืนดีกว่า คิดเหรอว่าแค่นี้จะไม่มีคนรากหญ้าคนไหนคิดได้  แต่พวกเราที่ด่ากันอยู่บนเว็บน่ะ โกงไม่โกงไม่เป็นไรอยู่ดี แต่อาจจะโง่กว่าพวกเขา ที่คิดอะไรเป็นตุเป็นตะ ตัดสินความชอบธรรม ความโง่/ฉลาด จากตัวอย่างยายแก่นั่งแทกซี่มิเตอร์ และนิทานห้องเรียนเด็กเกเร ฯลฯ คนที่พยายามแต่งเรื่องโกหก ถึงการศึกษาสูง แต่ก็อาจดูโง่กว่าชาวนาชาวไร่ ที่คิดและทำอะไรจากใจจริง

คนรากหญ้ารู้จักอดทน รู้จักรอคอยฤดูกาล ไม่โทษฟ้าโทษฝน รู้จักเลี้ยงวัวเลี้ยงควาย กว่ามันจะโตจนใช้ไถนาได้ ถ้าพวกเขาคิดเอาแค่ผลประโยชน์ตรงหน้า ประเทศไทยคงได้ส่งออก ลูกวัวย่าง :mozilla_money: :mozilla_money: :mozilla_money: เป็นสินค้าหลักไปแล้ว


หัวข้อ: Re: 8) คนที่รักและหวงแหนประชาธิปไตย และกระบวนการยุติธรรม
เริ่มหัวข้อโดย: -3- ที่ 26-09-2006, 10:38
ถามคุณมดและสาวก PT ทั้งหมดเลยดีกว่า

ที่ว่าเลือกตั้งไม่ใช่คำตอบเป็นการพูดผิดในหลักการ...(แต่มันเป็นจริงในประเทศไทยครับ)

หรือว่าประชาธิปไตยพลิกแพลงไม่ได้ มันเขียนมาเพื่อให้พลิกแพลงไม่ได้จริงหรือ?

ถ้าบอกว่าเลือกตั้งๆๆๆๆๆๆ

- คุณว่าชาวนา กับ ดร. เสียงเท่ากัน...ใช่ 1 คน 1 เสียง (ในเชิงปริมาณ) แต่ คนที่ยังเขียนชื่อตัวเองไม่ถูก กับคนที่จบปริญญาเอก ก็คือ 1 เสียงเท่ากัน? (ในเชิงคุณภาพ)
- คุณได้เลือกนายกด้วยตัวเองหรือเปล่า แล้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงละ? ตกลงคุณเลือก สส หรือเลือกกลุ่มคนเพื่อไปเลือกนายกกันแน่?
- ถ้าไม่ใช่ แล้วออกมาอ้าง 16-19 ล้านเสียง เพื่ออะไร?
- ทำไมหัวหน้าพรรคถึงต้องเป็นนายก รองไม่ได้รึ?
- ปาร์ตี้ลิสต์เป็นใคร คุณรู้จักครบทั้ง 100 คนหรือเปล่า แล้วคุณได้เลือกพวกเขาจริงหรือเปล่า?
- ถ้าผมชอบ สส ในเขตพื้นที่ แต่ผมไม่ชอบพรรคการเมืองที่เขาสังกัดละ ผมควรกาโนโหวต หรือเลือก สส ที่ผมชอบดี?

ประชาธิปไตยมีคำตอบเหล่านี้ให้ผมได้ไหม?

ปล ขอเหตุผล และอย่ามาหาว่าผมเสียประโยชน์ใดๆ เลย


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 26-09-2006, 11:51
ถามคุณมดและสาวก PT ทั้งหมดเลยดีกว่า
ที่ว่าเลือกตั้งไม่ใช่คำตอบเป็นการพูดผิดในหลักการ...(แต่มันเป็นจริงในประเทศไทยครับ)
ประชาธิปไตยยังไงก็ต้องมีเลือกตั้ง ไม่งั้นจะไม่รู้ว่าอะไรคือเสียงส่วนใหญ่ เสียงส่วนน้อย
ควรจะคอยโอกาสและรณรงค์ให้บางส่วนในเสียงส่วนใหญ่คล้อยตามความคิด ไม่ใช่เที่ยว
ด่าว่าเสียงส่วนใหญ่เป็นควายถูกจ้างเป็นการดูถูกกันมากเกินไปในสมัยนี้

หรือว่าประชาธิปไตยพลิกแพลงไม่ได้ มันเขียนมาเพื่อให้พลิกแพลงไม่ได้จริงหรือ?
ถ้าบอกว่าเลือกตั้งๆๆๆๆๆๆ
- คุณว่าชาวนา กับ ดร. เสียงเท่ากัน...ใช่ 1 คน 1 เสียง (ในเชิงปริมาณ) แต่ คนที่ยังเขียนชื่อตัวเองไม่ถูก กับคนที่จบปริญญาเอก ก็คือ 1 เสียงเท่ากัน? (ในเชิงคุณภาพ)
ถูกต้องแล้วจะเอาการศึกษามาเป็นระบบศักดินาจัดชนชั้นในสังคมคงไม่เหมาะ

- คุณได้เลือกนายกด้วยตัวเองหรือเปล่า แล้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงละ? ตกลงคุณเลือก สส หรือเลือกกลุ่มคนเพื่อไปเลือกนายกกันแน่?
- ถ้าไม่ใช่ แล้วออกมาอ้าง 16-19 ล้านเสียง เพื่ออะไร?
- ทำไมหัวหน้าพรรคถึงต้องเป็นนายก รองไม่ได้รึ?
รัฐธรรมนูญที่เพิ่งถูกฉีกไปเป็นตัวกำหนด ความลำบากในการได้มาซึ่งรัฐธรรมนูญนั้นมาคุณ
สามารถหาอ่านได้มันเป็นประวัติศาสตร์ไปแล้ว ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนก็ต้องทำตามรัฐธรรมนูญ
ต้องรวบรวมพรรคพวกตั้งพรรคหาเสียงให้ได้ หรือหาเพื่อนฝูงที่เป็นทหารมายึดอำนาจ

- ปาร์ตี้ลิสต์เป็นใคร คุณรู้จักครบทั้ง 100 คนหรือเปล่า แล้วคุณได้เลือกพวกเขาจริงหรือเปล่า?
- ถ้าผมชอบ สส ในเขตพื้นที่ แต่ผมไม่ชอบพรรคการเมืองที่เขาสังกัดละ ผมควรกาโนโหวต หรือเลือก สส ที่ผมชอบดี?
ประชาธิปไตยมีคำตอบเหล่านี้ให้ผมได้ไหม?
เป็นใครช่างมัน รู้จักไม่รู้จักก็ช่างมัน แต่เขามาตามกติกาที่ออกมาได้อย่างยากเย็นด้วยเลือดวีรชน
ผู้กำหนดกติกาและวิธีการกำหนดกติกาก็มาจากผู้แทนประชาชนในสมัยก่อน ถ้ามีความเห็นที่แตก
ต่างก็เสนอได้ คนอื่นควรจะยอมรับ แต่ถ้าความเห็นที่แตกต่างนำไปปฏิบัติไม่ได้ผู้เสนอก็ต้องยอมรับ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: buntoshi ที่ 26-09-2006, 12:39
ตอนนี้จะมาสนใจเสียงส่วนใหญ่ส่วนน้อยได้ยังไง สังคมไทยแตกแยกเพราะ ทรราช ชอบอ้างเสียงส่วนใหญ่นี่แหล่ะ

แต่ผมสนใจว่า ทักษิณ มันชั่ว มันโกง มันขายชาติ มันเอื้อประโยชน์ให้พวกพ้อง มันไม่ใช่นายก ของคนจน แล้ว มันเป็นนายก ต้มคนจน ใช้คนจน เป็น พรม เพื่อที่จะเหยียบย่ำประเทศ

จะเอาเสียงส่วนใหญ่ เสียงส่วนน้อย มาวัดความชั่วได้ยังไง มันต้องให้ระบบตรวจสอบ เข้าใจไหมครับ แต่ที่ผ่านมาไม่มีอะไรตรวจสอบ ท่านได้ จนทหาร เค้าต้องออกมา แล้วมาคอยดูครับ ว่าพ่อสุดที่รัก ของพวกท่าน เป็นอย่างที่เค้ากล่าวหากันหรือเปล่า

กรุณาแยกประเด็นให้ออก เสียงส่วนใหญ่ส่วนน้อยในการเลือกตั้ง เพื่อเลือกคนมาทำงานหน่ะใช่ แต่ไม่ใช่ เอาเสียง มาอ้างความบริสุทธิ์ ของตัวเอง

พวกที่อ้างแต่เสียส่วนใหญ่ มันถูกโปรแกรมอะไรมาไม่ทราบครับ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 26-09-2006, 13:18
ตอนนี้จะมาสนใจเสียงส่วนใหญ่ส่วนน้อยได้ยังไง สังคมไทยแตกแยกเพราะ ทรราช ชอบอ้างเสียงส่วนใหญ่นี่แหล่ะ
แต่ผมสนใจว่า ทักษิณ มันชั่ว มันโกง มันขายชาติ มันเอื้อประโยชน์ให้พวกพ้อง มันไม่ใช่นายก ของคนจน แล้ว มันเป็นนายก ต้มคนจน ใช้คนจน เป็น พรม เพื่อที่จะเหยียบย่ำประเทศ
จะเอาเสียงส่วนใหญ่ เสียงส่วนน้อย มาวัดความชั่วได้ยังไง มันต้องให้ระบบตรวจสอบ เข้าใจไหมครับ แต่ที่ผ่านมาไม่มีอะไรตรวจสอบ ท่านได้ จนทหาร เค้าต้องออกมา แล้วมาคอยดูครับ ว่าพ่อสุดที่รัก ของพวกท่าน เป็นอย่างที่เค้ากล่าวหากันหรือเปล่า
กรุณาแยกประเด็นให้ออก เสียงส่วนใหญ่ส่วนน้อยในการเลือกตั้ง เพื่อเลือกคนมาทำงานหน่ะใช่ แต่ไม่ใช่ เอาเสียง มาอ้างความบริสุทธิ์ ของตัวเอง
พวกที่อ้างแต่เสียส่วนใหญ่ มันถูกโปรแกรมอะไรมาไม่ทราบครับ
คำว่า มันชั่ว มันโกง มันขายชาติ ต้มคนจน ที่ผ่านมาไม่มีอะไรตรวจสอบ ถูกโปรแกรมมาด้วยใช่ไหม
กกต.ชุดเก่าต้องคำพิพากษา ไม่ใช่ระบบตรวจสอบหรือ คุณหญิงที่มีอำนาจในการตรวจสอบปัจจุบัน
พึ่งได้ข้อมูลใหม่มาหรือครับ ถ้าเป็นข้อมูลเก่าไม่ใช่ได้มาจากระบบตรวจสอบหรือครับ ถ้ามันไม่มีอะไร
ตรวจสอบได้จริงคงไม่มีคุณหญิงตั้งแต่ต้นแล้วครับ แม้แต่สตง.สุดท้ายก่อนปฏิวัติคุณหญิงก็ยังอยู่ทั้งๆ
ที่ผู้ส่งชื่อต้องเข้าคุก ไม่ใช่การคานอำนาจและระบบตรวจสอบหรือครับ หัวใจคุณมีประชาธิปไตยอยู่
หรือเปล่า


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: gopura ที่ 26-09-2006, 13:51
สติก็ไม่มี สมองก็ไม่มี
โอ้ว...?น่าสมสารจริงๆ   :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: buntoshi ที่ 26-09-2006, 14:49
ตอนนี้จะมาสนใจเสียงส่วนใหญ่ส่วนน้อยได้ยังไง สังคมไทยแตกแยกเพราะ ทรราช ชอบอ้างเสียงส่วนใหญ่นี่แหล่ะ
แต่ผมสนใจว่า ทักษิณ มันชั่ว มันโกง มันขายชาติ มันเอื้อประโยชน์ให้พวกพ้อง มันไม่ใช่นายก ของคนจน แล้ว มันเป็นนายก ต้มคนจน ใช้คนจน เป็น พรม เพื่อที่จะเหยียบย่ำประเทศ
จะเอาเสียงส่วนใหญ่ เสียงส่วนน้อย มาวัดความชั่วได้ยังไง มันต้องให้ระบบตรวจสอบ เข้าใจไหมครับ แต่ที่ผ่านมาไม่มีอะไรตรวจสอบ ท่านได้ จนทหาร เค้าต้องออกมา แล้วมาคอยดูครับ ว่าพ่อสุดที่รัก ของพวกท่าน เป็นอย่างที่เค้ากล่าวหากันหรือเปล่า
กรุณาแยกประเด็นให้ออก เสียงส่วนใหญ่ส่วนน้อยในการเลือกตั้ง เพื่อเลือกคนมาทำงานหน่ะใช่ แต่ไม่ใช่ เอาเสียง มาอ้างความบริสุทธิ์ ของตัวเอง
พวกที่อ้างแต่เสียส่วนใหญ่ มันถูกโปรแกรมอะไรมาไม่ทราบครับ
คำว่า มันชั่ว มันโกง มันขายชาติ ต้มคนจน ที่ผ่านมาไม่มีอะไรตรวจสอบ ถูกโปรแกรมมาด้วยใช่ไหม
กกต.ชุดเก่าต้องคำพิพากษา ไม่ใช่ระบบตรวจสอบหรือ คุณหญิงที่มีอำนาจในการตรวจสอบปัจจุบัน
พึ่งได้ข้อมูลใหม่มาหรือครับ ถ้าเป็นข้อมูลเก่าไม่ใช่ได้มาจากระบบตรวจสอบหรือครับ ถ้ามันไม่มีอะไร
ตรวจสอบได้จริงคงไม่มีคุณหญิงตั้งแต่ต้นแล้วครับ แม้แต่สตง.สุดท้ายก่อนปฏิวัติคุณหญิงก็ยังอยู่ทั้งๆ
ที่ผู้ส่งชื่อต้องเข้าคุก ไม่ใช่การคานอำนาจและระบบตรวจสอบหรือครับ หัวใจคุณมีประชาธิปไตยอยู่
หรือเปล่า

ประชาธิปไตย แบบ ทรราช ผมไม่ขอมีแน่นอนครับ

คุณล่ะครับ หัวใจคุณมีประชาธิปไตย อยู่หรือเปล่า หรือมีแต่ทักษิณ ทักษิณ คือเครื่องหมายของประชาธิปไตย เหรอ

ถ้าคุณเห็นความแตกแยกของประชาชน เป็นเรื่องปกติ เป็นเรื่องประชาธิปไตยแบบแตกแย่ง แล้วปกครอง ของคุณ ก็ตามใจครับ

ผมเห็นว่า ระบบมันตรวจสอบไม่ได้ มันทำอะไรนักการเมือง ที่มีอำนาจ ฉลาดแต่ชาติชั่วไม่ได้ ก็เลยต้องใช้พลังประชาชนตรวจสอบ

เมื่อทหาร เค้าเห็นว่าบ้านเมืองไม่อยู่ในความสงบ รัฐบาลบริหารงานบนความแตกแยก ส่อแววทุจริต คอรัปชั่น เค้าก็ออกมาปฏิรูป เพื่อ ฟื้นประเทศไทยมาโดยเร็ว

นี่แหล่ะครับ ประเทศไทย ที่มีพระมหากษรัตร์ย ทรงเป็นพระประมุข มีทหาร ของพระราชา และของประชาชน ไม่ใช่ ของนักการเมือง ไม่ได้ สนับสนุน แต่ มันทนเห็น นักการเมืองบ้าอำนาจคนหนึง ทำกับประเทศไทยไว้มากมายไว้ไม่ได้ครับ

จะพูดยังไง ชอบแถ ก็ไม่เชื่อหรอก เข้าใจครับ  แต่ ก็ถือว่าได้ฝากไว้ให้คิดเอาแล้วกัน ว่าผมมีประชาธิปไตยในหัวใจหรือเปล่า เพราะยังไง ผมก็ยืนยันจุดยืน ที่ผมรักชาติ มากกว่ารักนักการเมือง คนใดคนหนึง


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: superman ที่ 26-09-2006, 16:01

มีคนอีกพวกหนึ่งไม่ค่อยมีความคิดเป็นของตนเองชอบให้คนไทยเชื้อสายจีนที่บ้าเลือดชอบตายเป็นตายเจ๊งเป็นเจ๊ง
เอาข้อมูลยัดใส่สมอง พอคิดมากเข้าก็แค้นแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะไม่เคยมีความคิดอะไรเป็นของตัวเอง เป็นแต่อยาก
เมื่อมีคนมายึดอำนาจก็พลอยเห็นดีเห็นงามไปด้วยขนาดลืมว่าบ้านเมืองปกครองด้วยระบอบอะไร และมองว่าคนที่มี
ความคิดว่าถ้าไม่ชอบดร.ทักษิณก็ให้สู้ในแนวทางประชาธิปไตย เป็นคนที่พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ ทั้งที่
ถ้ามีเลือกตั้งแล้วดร.ทักษิณไม่ได้เป็นนายก ฝ่ายนี้ก็ยอมรับไม่บ้าบอดันทุรัง ถ้าคิดจะโค่นดร.ทักษิณจริงควรจะทำ
อย่าง NGO คือให้ข้อมูลประชาชนไปเรื่อยๆ ถ้าดร.ทักษิณไม่ดีจริงคะแนนก็จะลดลงและจะพ่ายแพ้ในที่สุด เพราะภาค
ประชาชนและการกระจายข่าวสารทางสื่อก็พัฒนาขึ้นมาก บวกกับอำนาจตุลาการ โอกาสยากที่คนทำผิดจริงจะรอด
แต่ถ้าในใจคิดว่าคนชนบทเป็นคนโง่ซื้อได้ด้วยเงินอย่างที่โดนผู้เสียประโยชน์เอาข้อมูลยัดใส่สมอง ทั้งที่ชาวชนบท
พัฒนาขึ้นอย่างมากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ก็จะเป็นช่องทางให้เกิดการปฏิวัติถ้ามีการยอมรับก็เท่ากับประชาธิปไตยไม่
ไปไหน

ผมว่าจะแถเรื่องอื่นไปไหนก็ไปเถอะ อย่ามาแถเรื่อง เชื้อชาติ ศาสนา เลย  ก่อนนี้เห็นในกระทู้เรื่องคุณอักขราทร ว่ามีเป็นมุสลิม

จะเป็นนายกได้ไหม พล.อ. สนธิ ก็เป็นมุสลิม  ผมว่าเรื่องนี้มีส่วนกับเรื่องการเมืองที่เราคุยกันค่อนข้างน้อยถึงน้อยมาก  อยู่ที่การ

ปฏิบัติตัวของคนๆ นั้นมากว่า แล้วคุณทักษิณ นี่แกก็เชื้อชาติจีนซะด้วย ถ้าว่ากันเรื่องเชื้อชาติ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 26-09-2006, 16:21
ระบุชื่อเป็น นายสนธิ ลิ้มทองกุล แทนคนไทยเชื้อสายจีนที่บ้าเลือดชอบตายเป็นตายเจ๊งเป็นเจ๊ง สำหรับคนที่อ่านไม่เข้าใจครับ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: ป้าจอมป่วน ที่ 26-09-2006, 16:24
 :slime_evil:  แถไปเรื่อยๆจริงๆเลยคนนี้ สมกับชื่อจริงๆๆๆ

ไปหากาแฟกินดีกว่า เฮ้อๆๆๆๆ   :slime_mad:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 26-09-2006, 16:33
ระบุชื่อเป็น นายสนธิ ลิ้มทองกุล แทนคนไทยเชื้อสายจีนที่บ้าเลือดชอบตายเป็นตายเจ๊งเป็นเจ๊ง สำหรับคนที่อ่านไม่เข้าใจครับ

ระบุด้วยสิคะว่า เชื้อสายจีนไหหลำ ส่วนนายทักษิณ ชินวัตร ก็เป็นคนไทยเชื้อสายจีนแคะ (มั้ง) ที่บ้าอำนาจ เผด็จการ  จึงต้องเจอคุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา คนไทยเชื้อสายจีนกวางตุ้งที่ได้รับมอบดาบอาญาสิทธิ์มาทวงทรัพย์สินของชาติคืน  :mrgreen: แต่ะละท่านล้วนมีบรรพบุรุษอยู่ที่เมืองจีนน้อ  :D ส่วนดิฉันคนตอบก็เชื้อสายจีนแต้จิ๋วค่ะ มีใครเป็นฮกเกี้ยนมั่งเอ่ย ?  :mrgreen:

คุณชอบแถกรุณาอย่าเอาเชื้อชาติ ศาสนามาอ้างดีกว่า ถกเถียงกันแค่นี้ก็ยุ่งยากปวดหัวพอแล้วเจ้าค่ะ   :slime_smile:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ ที่ 26-09-2006, 16:36
ไม่เขียนชื่อตรงๆ แค่บอกรูปพรรณสัณฐาน กลายเป็นเหยียดเชื้อชาติไปได้
มีกี่คนในประเทศที่พูดว่า ตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊ง ครับ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: so what? ที่ 26-09-2006, 16:40
...

คุณชอบแถกรุณาอย่าเอาเชื้อชาติ ศาสนามาอ้างดีกว่า ถกเถียงกันแค่นี้ก็ยุ่งยากปวดหัวพอแล้วเจ้าค่ะ   :slime_smile:


คุณแถทำได้ทุกอย่างแหละครับ
เพื่อให้เทพเจ้าหน้าเหลี่ยมสุดบูชาของแกดูดี  :mrgreen: :lol: :mrgreen:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: AsianNeocon ที่ 26-09-2006, 16:47
ระบุชื่อเป็น นายสนธิ ลิ้มทองกุล แทนคนไทยเชื้อสายจีนที่บ้าเลือดชอบตายเป็นตายเจ๊งเป็นเจ๊ง สำหรับคนที่อ่านไม่เข้าใจครับ

ระบุด้วยสิคะว่า เชื้อสายจีนไหหลำ ส่วนนายทักษิณ ชินวัตร ก็เป็นคนไทยเชื้อสายจีนแคะ (มั้ง) ที่บ้าอำนาจ เผด็จการ  จึงต้องเจอคุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา คนไทยเชื้อสายจีนกวางตุ้งที่ได้รับมอบดาบอาญาสิทธิ์มาทวงทรัพย์สินของชาติคืน  :mrgreen: แต่ะละท่านล้วนมีบรรพบุรุษอยู่ที่เมืองจีนน้อ  :D ส่วนดิฉันคนตอบก็เชื้อสายจีนแต้จิ๋วค่ะ มีใครเป็นฮกเกี้ยนมั่งเอ่ย ?  :mrgreen:

คุณชอบแถกรุณาอย่าเอาเชื้อชาติ ศาสนามาอ้างดีกว่า ถกเถียงกันแค่นี้ก็ยุ่งยากปวดหัวพอแล้วเจ้าค่ะ   :slime_smile:


ไม่แค่นั้นครับ ส.ใส่แว่นพูดไทยไม่ชัด ก็แต้จิ๋ว ไอ้นี่มันพูดแต้จิ๋วปร๋อ, ส.อะไหล่ยนต์ก็รู้สึกจะมีเชื้อทางไต้หวัน อาจเป็นฮกเกี้ยนก็ได้, ส.ใส่แว่นหลงหอก็แต้จิ๋ว, ไอ้เพ้งอีกล่ะ, อากู๋, บวรศักดิ์, สรยวย, ไอ้หมอปาเจโร่, 2 หมอคอม, สหายอ้วน, (เพิ่ม)บรรลัยเสถียร ฯลฯ จีนทั้งนั้น พวกเราไม่สนครับ ใครจีน เขมร ไทย ลาว มอญ มุสลิม พุทธ คริสต์ ถ้ามันทรยศต่อแผ่นดินนี้ ไม่ต้องไปไว้หน้ามัน ใครทำเพื่อแผ่นดินนี้ เราก็เชิดชู

ป.ล. ชื่อคุณ aiwen^mei แปลว่า perfect love ใช่ไหมครับ  :D ถ้าจริง ต้อง aiwan^mei อ้ายหวันเหม่ย์ มั้งครับ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 26-09-2006, 17:13

...
คุณแถทำได้ทุกอย่างแหละครับ
เพื่อให้เทพเจ้าหน้าเหลี่ยมสุดบูชาของแกดูดี  :mrgreen: :lol: :mrgreen:

ช่างมีความสามารถจริง ๆ เลยค่ะ คุณชอบแถ  :mrgreen:


...
พวกเราไม่สนครับ ใครจีน เขมร ไทย ลาว มอญ มุสลิม พุทธ คริสต์ ถ้ามันทรยศต่อแผ่นดินนี้ ไม่ต้องไปไว้หน้ามัน ใครทำเพื่อแผ่นดินนี้ เราก็เชิดชู


เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ

ปล. ai = ฉิงอ้ายเตออ้าย, wen = จงเหวินเตอเหวิน  mei = เสี่ยวเม่ย(เมย) พอดีเอาชื่อจีนที่เป็นชื่อจริงกับชื่อเล่นผสมกันค่ะ  :mrgreen:หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: In The Name Of Justice. ที่ 26-09-2006, 17:15
ระบุชื่อเป็น นายสนธิ ลิ้มทองกุล แทนคนไทยเชื้อสายจีนที่บ้าเลือดชอบตายเป็นตายเจ๊งเป็นเจ๊ง สำหรับคนที่อ่านไม่เข้าใจครับ

ระบุด้วยสิคะว่า เชื้อสายจีนไหหลำ ส่วนนายทักษิณ ชินวัตร ก็เป็นคนไทยเชื้อสายจีนแคะ (มั้ง) ที่บ้าอำนาจ เผด็จการ  จึงต้องเจอคุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา คนไทยเชื้อสายจีนกวางตุ้งที่ได้รับมอบดาบอาญาสิทธิ์มาทวงทรัพย์สินของชาติคืน  :mrgreen: แต่ะละท่านล้วนมีบรรพบุรุษอยู่ที่เมืองจีนน้อ  :D ส่วนดิฉันคนตอบก็เชื้อสายจีนแต้จิ๋วค่ะ มีใครเป็นฮกเกี้ยนมั่งเอ่ย ?  :mrgreen:

คุณชอบแถกรุณาอย่าเอาเชื้อชาติ ศาสนามาอ้างดีกว่า ถกเถียงกันแค่นี้ก็ยุ่งยากปวดหัวพอแล้วเจ้าค่ะ   :slime_smile:

จีนเตี๊ย ครับผม  :slime_hitted:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 26-09-2006, 17:17


จีนเตี๊ย ครับผม  :slime_hitted:

อ๊ายหยา...เจี๊ยะโบ่ยเลาะค่ะ เช้าสีนั้ง  :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: AsianNeocon ที่ 26-09-2006, 17:21
เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ
ปล. ai = ฉิงอ้ายเตออ้าย, wen = จงเหวินเตอเหวิน  mei = เสี่ยวเม่ย(เมย) พอดีเอาชื่อจีนที่เป็นชื่อจริงกับชื่อเล่นผสมกันค่ะ  :mrgreen:

อ้าว ผมก็นึกว่าชื่อเพลงป๊อป 爱完美  :slime_whistle: 爱文妹 :slime_o:


หัวข้อ: มีประชาธิปไตยในหัวใจรึเปล่า
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 26-09-2006, 17:38

ประชาธิปไตย แบบ ทรราช ผมไม่ขอมีแน่นอนครับ

คุณล่ะครับ หัวใจคุณมีประชาธิปไตย อยู่หรือเปล่า หรือมีแต่ทักษิณ ทักษิณ คือเครื่องหมายของประชาธิปไตย เหรอ

ถ้าคุณเห็นความแตกแยกของประชาชน เป็นเรื่องปกติ เป็นเรื่องประชาธิปไตยแบบแตกแย่ง แล้วปกครอง ของคุณ ก็ตามใจครับ

ผมเห็นว่า ระบบมันตรวจสอบไม่ได้ มันทำอะไรนักการเมือง ที่มีอำนาจ ฉลาดแต่ชาติชั่วไม่ได้ ก็เลยต้องใช้พลังประชาชนตรวจสอบ

เมื่อทหาร เค้าเห็นว่าบ้านเมืองไม่อยู่ในความสงบ รัฐบาลบริหารงานบนความแตกแยก ส่อแววทุจริต คอรัปชั่น เค้าก็ออกมาปฏิรูป เพื่อ ฟื้นประเทศไทยมาโดยเร็ว

นี่แหล่ะครับ ประเทศไทย ที่มีพระมหากษรัตร์ย ทรงเป็นพระประมุข มีทหาร ของพระราชา และของประชาชน ไม่ใช่ ของนักการเมือง ไม่ได้ สนับสนุน แต่ มันทนเห็น นักการเมืองบ้าอำนาจคนหนึง ทำกับประเทศไทยไว้มากมายไว้ไม่ได้ครับ

จะพูดยังไง ชอบแถ ก็ไม่เชื่อหรอก เข้าใจครับ  แต่ ก็ถือว่าได้ฝากไว้ให้คิดเอาแล้วกัน ว่าผมมีประชาธิปไตยในหัวใจหรือเปล่า เพราะยังไง ผมก็ยืนยันจุดยืน ที่ผมรักชาติ มากกว่ารักนักการเมือง คนใดคนหนึง

ผมก็ไม่เชื่อ
สิ่งที่ทหารทำ "คือลัทธิเอาอย่าง" ตามม็อบป่วนเมือง ที่บอกว่ามากู้ชาติ แล้วมีคนเชื่อ มีคนชมเท่านั้น
ความรู้สึกของประชาชนในตอนนี้ ไม่ดีไปกว่าตอนที่เห็นม็อบแอบอ้างเลยแม้แต่น้อย
ผมรู้เช่นเห็นชาติพวกปฏิวัติ ตั้งแต่มันควบคุมสื่อ เพื่อสร้างภาพว่าไม่มีคนต่อต้าน
มันจะปิดคนไทยไปได้นานซักเท่าไหร่ ผมจะคอยดูน้ำหน้าพวกมัน
คลื่นต่อต้านเล็กๆ ที่ข่าวรายงานตรงโน้นบ้างตรงนี้บ้าง คือสัญญาณการก่อตัวของคลื่นยักษ์ ที่พวกมันไม่มีทางต่อต้านได้เด็ดขาด
อย่ามาอ้างความสมานฉันท์ เพื่อให้คนไทยยอมนิ่งเฉยต่อการสูญเสียประชาธิปไตย คนไทยแยกแยะออก ว่านี่เป็นการทะเลาะที่ควรยุติ หรือเป็นภัยของประเทศชาติที่ต้องขจัดให้สิ้น

คนอย่างคุณมีประชาธิปไตยรึเปล่าน่ะเหรอ ดูจาก 3 บรรทัดแรก ก็พอจะรู้ ที่คุณหาว่าคนรักทักษิณ ไม่ได้รักประชาธิปไตย ทั้งๆ ที่คนรักทักษิณประกาศชัด ว่าต้องการการเลือกตั้งมาตลอด ไม่มีใครต้องการให้ทักษิณเป็นนายกด้วยวิธีอื่นทั้งนั้น

ที่คุณถามว่าในหัวใจของเรามีประชาธิปไตย หรือมีแต่ทักษิณน่ะ ไม่รู้จริงๆ หรือเอาจุดยืนของตัวเองเป็นมาตรฐานกันแน่ ที่ขอให้ล้มทักษิณได้ก็พอ ไม่สนใจวิธีการ เพราะไม่ว่าใครทำยังไง ก็อ้างได้ทั้งนั้นแหละ ว่า(ขอลอกคำพูดของคุณมาเลยนะ) ...เค้าเห็นว่าบ้านเมืองไม่อยู่ในความสงบ รัฐบาลบริหารงานบนความแตกแยก ส่อแววทุจริต คอรัปชั่น เค้าก็... คำพูดนี้ใช้ได้ทั้งกับพวกม็อบ กบฏ และแม้แต่ผู้ก่อการร้าย

คุณเห็นอย่างหนึ่ง
ผมเห็นอีกอย่างหนึ่ง
ทหารเห็นอีกอย่างหนึ่ง
... คิดไม่เหมือนกัน...งั้นทำไงดี ... โลกให้คำตอบไว้แล้ว ทางออกคือ ประชาธิปไตย
คนที่คิดว่าทางออกคือ รัฐประหาร มีประชาธิปไตยในหัวใจรึเปล่า

HINT: นึกถึง "เปาบุ้นจิ้น"  :slime_evil:ก่อนที่จะตอบคำถามในใจคุณ


หัวข้อ: Re: มีประชาธิปไตยในหัวใจรึเปล่า
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 27-09-2006, 07:48


ผมก็ไม่เชื่อ
สิ่งที่ทหารทำ "คือลัทธิเอาอย่าง" ตามม็อบป่วนเมือง ที่บอกว่ามากู้ชาติ แล้วมีคนเชื่อ มีคนชมเท่านั้น
ความรู้สึกของประชาชนในตอนนี้ ไม่ดีไปกว่าตอนที่เห็นม็อบแอบอ้างเลยแม้แต่น้อย
ผมรู้เช่นเห็นชาติพวกปฏิวัติ ตั้งแต่มันควบคุมสื่อ เพื่อสร้างภาพว่าไม่มีคนต่อต้าน
มันจะปิดคนไทยไปได้นานซักเท่าไหร่ ผมจะคอยดูน้ำหน้าพวกมัน
คลื่นต่อต้านเล็กๆ ที่ข่าวรายงานตรงโน้นบ้างตรงนี้บ้าง คือสัญญาณการก่อตัวของคลื่นยักษ์ ที่พวกมันไม่มีทางต่อต้านได้เด็ดขาด
อย่ามาอ้างความสมานฉันท์ เพื่อให้คนไทยยอมนิ่งเฉยต่อการสูญเสียประชาธิปไตย คนไทยแยกแยะออก ว่านี่เป็นการทะเลาะที่ควรยุติ หรือเป็นภัยของประเทศชาติที่ต้องขจัดให้สิ้น


ลัทธิเอาอย่าง??

ผมว่าคุณไม่เข้าใจเจตนารมณ์ใดๆ เลย  คงไม่มีใครเสี่ยงชีวิตและอนาคตของตระกูลเพื่อเอาอย่างม็อบหรอกครับ  ประวัติศาสตร์มันฟ้องมาหลายครั้งแล้ว  ทำสำเร็จ..ก็ไม่ใช่ว่าอนาคตหลังเกษียณจะอยู่ดีมีสุขนะ  ทำไม่สำเร็จชีวิตก็รักษาไม่ได้ ดังเช่น หลายๆ ผู้ก่อการในอดีต ที่ติดคุก ลี้ภัย และถูกยิงตายขณะทำการปฏิวัติ

บุคลิกของพลเอกสนธิต่างจากผู้ก่อการที่แล้วๆ มา เงื่อนไขและเหตุจูงใจในการก่อการก็ไม่เหมือนกัน  คุณสนธิไม่ได้กระทำการโดยความฮึกเหิม หรือ โดยลำพังนายทหารด้วยกันเอง  ชัดเจนอยู่แล้วว่า มีผู้มากบารมีสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง  ซึ่งไม่เคยเกิดกับประเทศนี้มาก่อน  เช่นเดียวกับ วิบากกรรมทักษิณ ประเทศก็ไม่เคยเผชิญผู้นำที่เป็นเช่นนี้มาก่อนเช่นกัน

ขอให้เปลี่ยนความเข้าใจทางการเมืองเสียใหม่  มองให้ทะลุ อย่าให้ม่านทักษิณบังตา

..............

กลับมาเรื่องเก่า..

ให้หาชื่อผู้สนับสนุนระบอบทักษิณที่มีคุโณปการ เป็นที่ยอมรับของสังคมว่า เป็นคนดีน่าเคารพ มา 5 ชื่อ

ปรากฏว่า..
คุณเลือกอาจารย์แม่....... :slime_hmm: เป็นลำดับแรก

โอ้โฮ..ถ้าคุณคิดว่าคนนี้น่ายกย่องเป็นคนดีที่สังคมให้ความเชื่อถือ ผมก็อยากให้กลับไปดูและเช็คผลงานของอาจารย์แม่ในอดีตหน่อยดีไหมครับว่า รับใช้สังคม หรือ รับใช้นายทุน และพรีเซ้นต์ตัวเองแต่ละครั้ง เพื่อสังคม หรือ เพื่อผลประโยชน์

แต่เอาล่ะ การไปมอบช่อดอกไม้ให้ทักษิณ  สำหรับผมถือว่า อาจารย์แม่กล้า และ แปลก ใครจะยกย่องก็ถือเป็นมุมมองก็แล้วกัน


ส่วนที่เหลือ..
คุณยกตุลาการศาลรธน.เสียงส่วนหนึ่ง

เข้าใจว่า คงเก็บมาจากสนับสนุนคุณทักษิณคดีซุกหุ้นจนได้บริหารราชการแผ่นดิน

ขอบอกว่า ในตำแหน่งตุลาการศาลรธน. เข้าข้างใครไม่ได้  ผมถือว่า เป็นวิจารณญาณที่แตกต่างของศาลดีกว่าครับ  อย่าเหมาว่า ศาลตัดสินเช่นนั้นเพราะสนับสนุนทักษิณเลย  คดีอื่นๆ เขาตัดสินตรงข้ามกับระบอบทักษิณก็มี  นอกจากงานในหน้าที่วินิจฉัยแล้ว ผมก็ไม่เห็นศาลรธน.ท่านใดเคลื่อนไหวว่า เรารักทักษิณ

เอาที่จะๆ เจ๋งๆ มานำเสนอดีกว่าครับ..  หรือว่าหาไม่ได้??

ผมเข้าใจว่า คุณเหงื่อตก  งัดรายชื่อออกมาแต่ละคนก็มีบาดแผลทางสังคมแทบทั้งสิ้นมากกว่า

ผมอยากให้คุณกลับตัวกลับใจ มองเห็นกงจักรเป็นภัย และดอกบัวเป็นธรรมเสียที แต่คิดว่า คงยากและไม่มีวันเกิดหรอกครับไม่ว่าผมจะยกความเลวร้ายอย่างใดของทักษิณออกมาก็ตาม

ก็คงเหมือนเพื่อนของผมส่วนหนึ่งและเพื่อนของสมาชิกหลายท่านในห้องนี้ ที่เขาบอกว่า "ดักดาน" นั่นแหละ  แต่ผมแก้ให้แล้วนะ ผมไม่อยากเรียกว่าดักดานหรอกครับ  แต่อยากเรียกว่า "หลงผิดถาวร"  น่าจะเหมาะกว่า เพราะ กู่ไม่มีวันกลับ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 27-09-2006, 08:23
ในขณะที่ผมโพสต์ข้อความในกระทู้นี้ลงที่นี่ ผมก็แปะข้อความเดียวกันลงในเว็บบล็อกของผมด้วย  และก็มีคนภายนอกที่ผมไม่เคยเสวนาด้วยหลายท่านแสดงความเห็นเข้ามาในบล็อกผม  ซึ่งก็อยากนำมาตอบในห้องนี้  เพราะเขาคนนี้ก็เป็นคนที่ยกเหตุผลขึ้นมาแย้งมากกว่าอารมณ์  และผมก็เห็นว่า ถ้าจะรักทักษิณ รักด้วยการกระทำที่จับต้องได้เช่นนี้ ถือว่าเป็นความคิดที่ดีของสังคม

ผมได้ขออนุญาตมาตอบในกระทู้นี้แทน และทำลิงค์ไปให้เขา  ก็หวังว่า จะได้เข้ามาอ่าน
ส่วนสาระที่เขาถามผมเป็นข้อๆ  มีดังนี้ (ส่วนสีฟ้าคือคำตอบของผม)
...................................................................................

ขออนุญาต ออกความเห็นได้ไหมครับ
แตกต่างทางความคิด แต่อย่าแตกแยกกันนะครับคนไทยด้วยกันครับ

1) คนเสียประโยชน์ด้านธุรกิจ
หวยใต้ดิน,บ่อนต่าง ๆ
- นำเงินนอกระบบมาเข้าในระบบ ดีไหมครับ

ขึ้นภาษีอะไหล่เครื่องจักรต่างประเทศ
- ก่อให้เกิดการจ้างงานในประเทศครับ

เงินกู้นอกระบบ
- ปรับมาเป็น SML,เงินกู้ ธ ออมสิน


การนำเงินนอกระบบมาใช้เป็นเรื่องดีครับ แต่การทำหวยบนดินเป็นการมอมเมา เอาเงินในระบบของคนยากคนจนที่ควรเก็บหอมรอมริบมาเสี่ยงกับการพนัน  คุณเองก็รู้ว่า คนมีการศึกษา คนรวยจะไม่เล่นหวยบนดิน ใต้ดิน สลากอย่างเด็ดขาด ยกเว้นเพื่อความบันเทิงทางจิตใจ  เพราะโอกาสจะได้เงินคืนน้อยมากๆๆๆๆ  เขาเอารางวัลใหญ่หลายสิบล้านมาล่อ  มันก็แค่ทำให้คนจนตาลุก เหมือนรายการชิงโชคของสินค้าในห้างนั่นแหละ

อย่าเลยครับ  เงินที่เอาไปพัฒนาประเทศ ส่งลูกหลานเป็นทุนการศึกษา อย่าเอาเงินคนจนมาหมุนช่วยเหลือคนจนดีกว่าครับ  รัฐไม่ควรส่งเสริมอบายมุขเช่นนี้หรอกนะ  โฆษณาอีกอันของรัฐ..จน..เครียด..กินเหล้า กับรณรงค์ให้ทำบัญชีครัวเรือน  ล้วนแต่ส่งเสริมให้อดออม รู้จักเก็บ  แต่เก็บแล้วมาลงในหวย  ก็จนบรรลัยกันเท่านั้น

ถ้าแน่จริงต้องเอาเงินนอกระบบจริงๆ เข้ามาในระบบให้ได้ เช่น เงินการพนัน  เงินค่าต๋งให้เจ้าหน้าที่รัฐ  ปีหนึ่งหลายพันล้านบาท  ตรงนั้น ผมถือว่า เป็นเงินของคนมีอันจะกินส่วนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่รัฐที่คอรัปชั่นสังคมส่วนหนึ่ง

ต้องไปเอามาเข้าระบบสิครับ  ทำไมไม่ทำ


2) คนเสียประโยชน์ในตำแหน่งหน้าที่การงาน
- เมื่อก่อนข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในพื้นที่ต่าง ๆ ออกมา
เก็บค่าคุมวินมอเตอร์ไซด์รับจ้าง ต่าง ๆ แต่ปัจจุบัน
ต้องจ่ายไหมครับ ?


ยังจ่ายอยู่ครับ  มาตรการที่ผ่านๆ มาของคุณทักษิณ ไม่ว่ากำจัดมาเฟียวิน หรือ ยาเสพติด ล้วนไม่เคยทำให้ปัญหาหมดไป แต่ทำให้ แพงขึ้น

3) คนเสียประโยชน์ในทางการเมือง
- อันนี้ผมไม่ทราบจริง ๆ ครับ

4) คนเสียประโยชน์ในโอกาสที่จะรวย
คนเหล่านี้ ตลอดชีวิตทำงานหาเช้ากินค่ำ ตากแดดหน้าดำ
โอกาสร่ำรวยทัดเทียมผู้รากมากดีมองเห็นแค่หนทางเดียว
คือ ฆ่าตัวตายแล้วไปเกิดใหม่ เท่านั้น

- ทราบโครงการบ่มเพาะผู้ประกอบการใหม่ไหมครับ
- รู้จัก SME bank ไหมครับ
ทุกคนสามารถมาขอเงินกู้ได้โดยมีแผนธุรกิจที่รัดกุมและมีประสิทธิ์ภาพ
- ให้โอกาสคนจนแต่ไม่มีทุนไหมครับแม่ค้าแถวบ้านผมคนนึงที่ได้ไปอบรมกับเค้ามาขอแผนเงินกู้มาทำธุรกิจของตัวเองไปแล้ว


ทราบครับ ผู้ประกอบการรายใหม่ก็ดี SME ก็ดี ล้วนเป็นแนวคิดที่ดี  แต่เวลาทำจริง กลับไม่มีมาตรการที่เข้มแข็งรองรับ  ทำให้การกู้เงินไปใช้กลับกลายเป็นหนี้เสียรอบสอง 
การที่ทุกคนเข้าถึงแหล่งเงินได้ง่าย มีทั้งข้อดีและข้อเสีย  ที่เห็นผลลัพธ์ในเวลานี้ กลายเป็นข้อเสียมากกว่าข้อดี  เพราะ ชาวบ้านแทบทุกรายที่ได้เงินกู้ไปอย่างง่ายๆ จาก ธนาคารคนจน  กองทุนหมู่บ้าน  แปลงสินทรัพย์เป็นทุน  เอาเงินไปใช้ในทางที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้อย่างรัดกุม  รัฐสนับสนุนการก่อหนี้ ประชาชนแบกหนี้  เมื่อแบกไม่ไหวก็กลับมาให้รัฐปลดหนี้ให้  ดังเช่น ที่คุณคงได้พบเห็นมาแล้วจากตัวเลขหนี้สินต่อครัวเรือนที่เพิ่มสูงสุดในประวัติศาสตร์จากนโยบายของรัฐบาลทักษิณ

อย่าคิดว่า การเข้าถึงแหล่งเงินจะเป็นประโยชน์กับคนยากคนจนเสมอไปนะครับ

ผมขอยกตัวอย่างเรื่องจริงที่เกิดขึ้น พนักงานในบริษัทของผมคนหนึ่ง  ที่บ้านของเขาไม่ได้ประกอบธุรกิจอะไร  ลุกๆ เป็นคนส่งเสียทางบ้าน  แต่วันดี คืนดี  ผู้ใหญ่บ้านมาขอให้เซ็นต์กู้เงินไปใช้  เพราะต้องการตัวเลขไปเสนอหน้า  แม่ก็เซ้นให้  ก็ได้เงินนี่นา ไม่ต้องเอาอะไรไปค้ำ 

ทุกวันนี้ ลูกๆ ก็ยังต้องส่งเสียเงินก้อนนั้นอยู่เลยครับ  ทั้งๆ ที่ความเป็นอยู่ของครอบครัวก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรมาก่อน

นี่จึงเป็นความสูญเสียที่รัฐควบคุมไม่ได้ และไม่เคยใส่ใจควบคุม  นโยบายรากหญ้า คิดกันแค่เดือน  แต่คนมาแก้ต้องใช้เวลาหลายปี

5) คนเสียประโยชน์จากการเป็นที่ยอมรับของสังคม
- สืบเนื่องจากนักเรียนทุนหวยที่ได้ไปเรียนเมืองนอกครับ
หนึ่งคือ ส่วนหนึ่งที่เรียนมีปัญหาก็มีครับ แต่มีอีกส่วนหนึ่งที่เรียนดีแล้วไปรุ่งเรือง นีหรือครับ ที่ตัดโอกาส คนที่จะยอมรับได้ในสังคมครับ "ขยันเรียนแต่จน"

เรื่องทุนหวยผมได้พูดไปแล้วนะครับ  อยากให้ทุนการศึกษา ต้องให้โอกาสเท่าเทียมในการรับทุนด้วย  ที่ผ่านมา ใช้วิธีพิจารณาจากใบคำขอของเด็ก  ที่ได้จริงๆ  เป็นลูกคนยาก หรือเป็นลูกของหัวคะแนนพรรคกันแน่  เพราะสังคมตรวจสอบกลับไป ปรากฏว่า มีเด็กที่จนกว่า เรียนดีกว่า แต่ไม่ได้ทุน

อีกครั้ง ที่ต้องกลับไปเช็คดูว่า รัฐบาลออกนโยบายมาเพื่อประโยชน์สุขของใครกันแน่


6) คนเสียประโยชน์จากอุดมการณ์ทางการเมือง
-อันนี้ไม่ทราบเช่นกันครับ

คำว่า..โกงกิน สิ้นชาติ ทรราช
-หลักฐานครับ ต้องว่ากันที่ศาลนะครับ กล่าวหาลอย ๆ โดนฟ้องหมิ่นประมาท นะครับ

แน่นอนครับ  และหลังจากสิ้นอำนาจ การขอหลักฐานจะกระทำง่ายขึ้น  จากเดิมที่ข้าราชการทุกหน่วยพยายามปกปิดสุดชีวิต  ฟ้าจะได้สว่างเสียที  เมฆดำทะมึนมันผ่านไปแล้ว

ถ้าตรงไหนไม่ตรงกันแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้นะครับ
ขอบคุณครับ

 
โดย: ตุงโค่ (ตุงโค่  ) วันที่: 25 กันยายน 2549 เวลา:23:15:43 น.

หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: buntoshi ที่ 27-09-2006, 08:47
ผมก็ไม่เชื่อ คุณ ครับ คุณ มด   :slime_bigsmile:

ผมว่าผมกับทหารเห็นเหมือนกันครับ แต่เราไม่ได้ทำเหมือนกัน

ขอให้ คุณ ยอมตายเพื่อรักษาประชาธิปไตย ของคุณนะครับ

ผมยอมให้คุณมีจิตใจรักประชาธิปไตยในแบบของคุณมากกว่าผม

แต่ผมรักประชาธิปไตยในแบบของผมมากกว่าคุณครับ

และอย่าเอาประชาธิปไตยมาวัดความดีงาม ความเหมาะสม และก็ทุกสิ่งทุกอย่าง

อย่างงั้นคุณเชิญเลยครับ จะเรียกร้อง ประชาธิปไตย อะไรของคุณ ทำไมไม่ยอมเอาชีวิตเข้าแลกไปเลย

ผมก็เคยไปชุมนุมเพื่อขับไล่ ทรราช นั่นก็คือ ประชาธิปไตย ของผม เพราะผมเข้าใจว่ารัฐบาลมันไร้ ธรรมภิบาล สุดๆ แล้ว

แต่ทหาร ถึงแม้ จะไม่ใช่ประชาธิปไตย สุดขั้วแบบที่คุณต้องการ แต่ผมยอมรับได้ครับ เพื่อความสงบสุขของประเทศ หากคิดว่า รัฐบาลที่ผ่านมาปกครองไปด้วยความปกติสุข ก็เชิญคิดตามสบาย เพราะผมเห็นแต่ความแตกแยกไปทุกย่อมหญ้า เมื่อคนเราเห็นประชาธิปไตย เป็นตัววัดทุกสิ่งทุกอย่างแบบคุณ ผมว่าคุณก็คงไม่เข้าใจประชาธิปไตย เท่าไหร่หรอก

และ คำพูดของคุณ ก็คงมีแต่คนที่หลงในตัวทักษิณเท่านั้นแหล่ะที่จะเชื่อ ขนาดผมยังไม่เชื่อเลย  :slime_bigsmile:

เพราะคุณเห็นผมหูเบาไม่ใช่เหรอ เชื่อสนธิ ผมยังไม่เชื่อคุณเลย  :slime_v:

ผมเห็นนักวิชาการ หรือ คนที่ต่อต้านระบอบทักษิณ เค้าพูดอะไรก็พูดเหมือนเดิม ไม่ต้องกลับกลอกไปกลับกลอกมา แต่ฝั่งทักษิณ ผมรู้สึกตรงข้ามนะ  :slime_smile2:


หัวข้อ: ข้อ ๑๐ ซักวันจะมาบอก
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 27-09-2006, 10:21
* bonny เริ่มต้นดี ที่ถามถึงผลงาน และการวางตัวของแต่ละท่านที่ผมยกมา
แต่แล้วคุณไม่วาย "แถก" ไปว่าคนที่ผมยกมานั้นไปเกลี่ยๆรวมกับ "คนมีบาดแผล" จนได้ ลองอ่านข้อความของตัวเองดูใหม่เถอะ ว่าคุณใช้ตรรกะเช่นไรโยงมาถึงคำๆนี้

มันผิดแผนคุณไปนิดนึง ที่คิดว่าผมจะยกชื่อ น้าหมัก ซึ่งจะทำให้กลุ่มคนที่ผมกล่าวถึงมีราคีได้

เวลาจะกล่าวหาว่าใครเป็นคนมีแผล มันต้องอย่างงี้

อ้างจาก: คมชัดลึก
เตรียมร่างคำสั่งใหม่ให้อำนาจสนธิดับไฟใต้หมายจับหัวโจกยิงปลัด
Source - เว็บไซต์คมชัดลึก
Thursday, September 07, 2006  02:32

          มอบอำนาจเบ็ดเสร็จให้ "ผบ.ทบ." ดับไฟใต้ "ธรรมรักษ์" เผยเตรียมร่างคำสั่งใหม่ มั่นใจทำให้การเมืองแทรกแซงไม่ได้ ตร.ปัตตานีจ่อขอหมายจับ "อับดุลเลาะห์ สะแต" แกนนำป่วนใต้ค่าหัว 1 ล้านบาท หลังยิงเผารถปลัดหนองจิก ปลัดยันขออยู่ใน พท. ต่อสู้เคียงข้างประชาชน ตร.ยะลาสั่งดูวงจรปิดย้อนหลัง 15 วัน หามือบึ้มแบงก์ หน่วยข่าวเตือนบึ้มซ้ำระลอกใหม่ 16 ก.ย.วันสถาปนารัฐปัตตานี พ่อแม่ครูจูหลิงสุดปลื้ม พระบรมฯ จะเสด็จเยี่ยม 10 ก.ย.นี้

          หลัง พล.อ.สนธิ บุณยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก ออกมาระบุว่าฝ่ายการเมืองเข้ามาแทรกแซงการแก้ปัญหาความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบกับคำสั่งที่มอบหมายให้เป็นผู้ลงไปแก้ไขปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นยังไม่มีอำนาจเบ็ดเสร็จ ทำให้ล่าสุด พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกมาระบุว่าจะมีการร่างคำสั่งใหม่ เพื่อให้อำนาจกับ ผบ.ทบ.เต็มที่ในการแก้ไขปัญหา เพื่อไม่ให้ฝ่ายการเมืองเข้าไปยุ่งเกี่ยวได้อีก

          มอบอำนาจผบ.ทบ.เบ็ดเสร็จ

          เมื่อวันที่ 6 กันยายน พล.อ.ธรรมรักษ์ กล่าวถึงความคืบหน้าในการร่างคำสั่งใหม่เพื่อให้อำนาจผู้บัญชาการทหารบกในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างเต็มที่ ว่า เมื่อวันที่ 5 กันยายน ได้คุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี แล้ว ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ บอกว่าให้ไปศึกษาว่าจะมอบอำนาจอะไรได้บ้าง หากต้องการจะมอบอะไรก็ให้มอบไปเลย ซึ่งในการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพในวันนี้ มีการหารือเรื่องดังกล่าวด้วย

          รักษาการ รมว.กลาโหม กล่าวว่า จะมีการแก้ไขคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีเดิม ที่มีอำนาจเพียงแค่การประสานงานกับหน่วยงานในพื้นที่ ซึ่งไม่สามารถทำงานได้ ดังนั้นจะต้องมีการมอบอำนาจหน้าที่ มีหน่วยขึ้นตรง และงบประมาณที่สามารถสั่งการให้หน่วยงานต่างๆ ได้ เพราะถ้าบอกเพียงประสานงาน ก็ประสานไปเรื่อย ซึ่งคำสั่งใหม่นี้สภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช.จะเป็นผู้ร่าง โดยจะต้องมีความชัดเจนว่า ผู้บัญชาการทหารบกจะสั่งการหน่วยราชการใดได้บ้าง ทั้งนี้ จะต้องสั่งการทางจังหวัดได้ และพล.อ.สนธิ จะมีอำนาจเบ็ดเสร็จในการดูแล ส่วน พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์ รักษาการรองนายกรัฐมนตรี ที่ดูแลคณะกรรมการเสริมสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กสชต.) จะกำกับดูแลนโยบายอย่างเดียว ซึ่งไม่ได้เป็นการลดบทบาทอะไรเพียงแต่เป็นการดูแลนโยบายอยู่ข้างๆ เหมือนอย่างตนที่ทำหน้าที่เป็นกรรมการ ทั้งนี้ ต้องไปหารือกันว่าในคำสั่งจริงจะมีการเขียนเรื่องนี้อย่างไร เพื่อให้สามารถสั่งการได้ ซึ่งรักษาการนายกรัฐมนตรีเห็นด้วยแล้ว
....

เป็นธรรมชาติของสันดานคน อำนาจ ไม่เข้าใครออกใคร
นี่ไม่ใช่ทั้งหมด แต่เริ่มเห็นว่าสนธิ ปูทางในการยึดอำนาจจากทักษิณมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว ทีนี้มันขึ้นอยู่กับพวกคุณ ว่าจะหาข้อแก้ตัวว่าเขาหวังดี ก็ตามใจ มันอยู่ที่คุณเขียนให้ใครอ่าน คนทั่วไป หรือสมาชิกขบวนการ ซึ่งมีหลักการในการตัดสินใจ เชื่อ หรือ ไม่เชื่อ ต่างกัน แต่ขอเพียงรู้ข้อมูลเท่าเทียมกัน "ประชาธิปไตย" จะเป็นคำตอบเมื่อผลสรุปของแต่ละคนแตกต่าง

ความจริงยังมีคนสนับสนุนทักษิณด้วยเหตุผลที่ ๑๐) ซึ่งเผยกลุ่มคนที่พวกคุณนึกไม่ถึง และคือกุญแจของความยั่งยืน และทรงพลังของฝ่ายสนับสนุน แต่เป้าหมายที่ผมมาตอบกระทู้นี้ เพื่อให้กระทู้นี้หมดสิ้นความสามารถในการบิดเบือน ถ้าอ่านแต่หัวข้อกระทู้ และโพสท์เชียร์นับสิบ และตอนนี้ผมบรรลุเป้าหมายแล้ว ผมจึงขอไม่เปิดเผยพวกเขาในเวลานี้ เอาเป็นว่าคุณไม่ต้องสนใจย่อหน้านี้ก็แล้วกัน

ส่วนคุณ buntoshi ถ้าผมตอบคุณอีก คุณคงแปลคำว่ารักประชาธิปไตยในแบบของคุณ ไปเรื่อยๆ และต้องใส่ไข่แต่งเติมความเห็นของผมก่อนที่คุณจะตอบได้อีก คราวนี้กะเกณฑ์ว่าจะให้ผมยอมตาย จะสร้างภาพว่าผมเป็นพวกระเบิดพลีชีพงั้นสินะ ผมไม่เถียงคุณตรงๆ หรอก แค่เอาความเห็นของคุณ มาตัดข้อความที่คุณเติมเอาเอง ว่าผมจะทำอย่างงั้นอย่างงี้ ซึ่งผมไม่เคยบอกว่าจะทำ ความเห็นของคุณจะก็สิ้นสภาพไปเอง

ลีลาการตอบกระทู้ของขบวนการที่เปลี่ยนไป จากที่แห่กันมาเชลียร์ เป็นเริ่มใช้ความคิด เกิดขึ้นได้ภายในกระทู้เดียว สร้างความเบาใจให้คนอื่นๆ ที่เห็นพฤติกรรมของขบวนการนี้ ว่าพฤติกรรมแย่ๆ ที่สังคมระอา ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างถาวร แต่ต้องอาศัยแกนนำมาคอยกระตุ้นเป็นระยะๆ แบบนี้ นานๆค่อยเข้ามาดูบอร์ดนี้ทีก็ได้ ไม่ถึงกับต้องจับตามองด้วยความกังวลอะไรมากมาย


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: buntoshi ที่ 27-09-2006, 11:43
ก็ได้ ครับ คุณ มด ประชาธิปไตย อันเดียวกันก็ได้ อันเดียวกันเลยนะ ผมให้คุณ รักประชาธิปไตย มากกว่าผมแล้วกัน ผมไม่รักเท่าคุณครับ

แต่ผมรักชาติ ศาสนา พระมหากษัริตย์ ไม่น้อยไปกว่าคุณ แล้วยังไงครับ ว่ามาได้เลย


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 27-09-2006, 12:09
ก็ได้ ครับ คุณ มด ประชาธิปไตย อันเดียวกันก็ได้ อันเดียวกันเลยนะ ผมให้คุณ รักประชาธิปไตย มากกว่าผมแล้วกัน ผมไม่รักเท่าคุณครับ

แต่ผมรักชาติ ศาสนา พระมหากษัริตย์ ไม่น้อยไปกว่าคุณ แล้วยังไงครับ ว่ามาได้เลย

ผมเคารพในความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ของคุณครับ


หัวข้อ: อาจารย์แม่ด่าเช็ด ทักษิณ พัฒนาเจ้าหน้าที่รัฐ
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 27-09-2006, 12:20
โอ้โฮ..ถ้าคุณคิดว่าคนนี้น่ายกย่องเป็นคนดีที่สังคมให้ความเชื่อถือ ผมก็อยากให้กลับไปดูและเช็คผลงานของอาจารย์แม่ในอดีตหน่อยดีไหมครับว่า รับใช้สังคม หรือ รับใช้นายทุน และพรีเซ้นต์ตัวเองแต่ละครั้ง เพื่อสังคม หรือ เพื่อผลประโยชน์

แต่สำหรับไอ่จอมบิดเบือน ผมขอทดสอบสติปัญญาของเขาบ้าง ตอบมาซิว่าข่าวนี้เรื่องอะไร อาจารย์แม่ทำอะไร เพื่อใคร ทุกทีผมจะแปะแหล่งข่าวและวันที่ชัดเจน แต่คราวนี้จะไม่แปะ

อ้างจาก: www...

Monday ..... 2004
...
ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกัน ก็เคยใช้วิธีการนี้ สร้างความ “อับอาย” ให้ผู้ใหญ่มาแล้ว ด้วยการค้นโรงโม่ เจอระเบิดที่ถูกเก็บไว้ และมีการรายงานผู้ใหญ่ในกรุงเทพฯ ว่าพบระเบิดที่ถูกปล้นแล้ว ทั้งที่จากการพิสูจน์ ในเวลาต่อมา พบว่าเป็นระเบิดคนละส่วนกับที่ถูกปล้นไปจากโรงโม่ใน จ.ยะลา และก่อนหน้านี้ นายทหารใหญ่ๆ ก็เคยทำหน้าแตกมาแล้ว เมื่อค้นบ้านชาวบ้าน พบรูปรับน้องใหม่ของนักศึกษามหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง ที่มีพิธีการรับน้องใหม่ โดยให้น้องใหม่แต่งกายคล้ายทหารพรานใส่ชุดดำ มีผ้าโพกศีรษะ ก็มีการ “ทึกทัก”  เข้าใจเอาเอง ว่าเป็นการนำเยาวชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ไปฝึกอาวุธในป่า ของขบวนการแบ่งแยกดินแดน มีการนำภาพดังกล่าว ออกมาเผยแพร่ทาง สื่อ ต่างๆ รวมไปถึง ทีวี
          จนเดือดร้อนถึง อาจารย์แม่ “สุนีย์ สินธุเดชะ”  ต้องออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง โดยนักศึกษาในภาพ หวิดถูก เจ้าหน้าที่ “อุ้ม”  หายเหมือน นายสมชาย นีละไพจิตร ทนายและจากเหตุการณ์หลายๆ เหตุการณ์ ที่แสดงถึงการมุ่งแต่ “เอาหน้า”  ชอบรายงานผู้ใหญ่ โดยที่ไม่มีการตรวจสอบหลักฐาน สอบถามประชาชนให้แน่ชัดเสียก่อน จึงค่อยมา “ฟันธง”  จึงไม่แปลก ที่การแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงอยู่ในสภาพ “ยังไม่มีอะไรคืบหน้าไปมากนัก มีแต่หนักขึ้นและหนักขึ้น”  เพราะผู้หลัก ผู้ใหญ่ในพื้นที่ มุ่งแต่จะโชว์ผลงาน เอาหน้ากัน โดยไม่มีการตรวจสอบ กรองข่าว ทั้งที่ข่าวของราชการนั้น ต่างจากข่าว ของหนังสือพิมพ์ ที่ไม่ต้องใช้ความรวดเร็วในการนำเสนอ
          เมื่อทั้ง “นาย”  ทั้งลูกน้อง ยังเป็นไปแบบนี้ แล้วจะให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความเชื่อมั่น ในตัวเจ้าหน้าที่ ในอำนาจรัฐได้อย่างไร ในเมื่อขนาดผู้ที่บอกกับสังคมว่า เป็นผู้ชำนาญพื้นที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้เหมือนบ้านเกิด ยังสับสนอลหม่าน จับต้นชนปลายไม่ถูก แล้วผู้ที่ถูกส่งมาจากภูมิภาคอื่นๆ ที่ไม่เข้าใจถึง ประเพณี วัฒนธรรม ศาสนา จะเข้าใจผิดในสิ่งที่พบเห็นขนาดไหน สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ที่จะต้องแก้ปัญหา อย่าให้มีความผิดพลาดครั้งแล้วครั้งเล่า จนเป็นการทำลายความศรัทธา ที่มีอยู่น้อยนิดอยู่แล้วของประชาชนให้หมดไป เพราะชาวบ้านเขาตั้งคำถามว่า เรื่องแค่นี้ ยังไม่เข้าใจ และจะเข้าถึง และพัฒนาชาวบ้านเมือง และประชาชนได้อย่างไร
          ทางที่ดี เห็นทีว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ต้องพัฒนาเจ้าหน้าที่ของรัฐ ที่ส่งมาทำงานในจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้เข้าใจ เข้าถึง และพัฒนาตนเองเสียก่อน แล้วค่อยมาแก้ปัญหาให้ประชาชนที่หลัง การแก้ปัญหาจึงจะได้ผลสำเร็จ

ให้ไปคนอื่นมา หามาให้มันด่ามั่วอีกน่ะสิ คนที่สนับสนุนทักษิณ ที่มีชื่อเสียงน่ะ มีอีก แต่ที่ผมยกไปแล้ว ผมไม่เปลี่ยนใจ
คิดว่าผมอ้างอาจารย์แม่ เพียงเพราะข่าว "มอบช่อดอกไม้" งั้นหรือ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 27-09-2006, 19:23
เรียน คุณมด ผมได้อ่านความเห็นข้างบนเรื่องที่ดูเหมือนจะเป็นบทสัมภาษณ์ อาจารย์แม่อะไรซักอย่าง กับ ข้อความอ้างอิง ของคุณบอนนี่..............อาจเป็นไปได้ว่า ผมคงจะมีสมองเพียงน้อยนิด จึงไม่เข้าใจว่า ข้อความที่คุณนำมากล่าวอ้างมันบ่งบอกอะไร และ มันไปตอบสิ่งที่คุณ บอนนี่ กล่าวอย่างไร.........ผมเห็นเพียงแต่คำชี้แจงเรื่องรูป ผมก็พอจำได้บ้างเหมือนกันเรื่องรูป แต่ถ้าการออกมาชี้แบบนี้นแล้วตัดสินว่าเป็นคนดี ผมก็ว่าในนี้น่าจะมีคนดีอยู่หลายคน ที่พยายามชี้ให้เห็นความไม่ชอบมา พากล ของการบริหารประเทศของนายทักษิณ .............ถ้าการชี้แจงอย่างนี้แล้วมันบ่งบอกถึงความดี ผมก็ต้องกล่าวอ้างคำชี้แจงของผู้ต่อต้านรัฐบาลทักษิณ ที่ว่าทักษิณ เป็นคนเลว แล้วอาจารย์แม่ไปสนับสนุนคนเลวดังนั้น อาจารย์แม่ย่อมเป็นคนเลวด้วยใช่หรือไม่ อย่างนี้มันตรรกะเดียวกันหรือไม่ครับ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 27-09-2006, 21:47
เรียน คุณมด ผมได้อ่านความเห็นข้างบนเรื่องที่ดูเหมือนจะเป็นบทสัมภาษณ์ อาจารย์แม่อะไรซักอย่าง กับ ข้อความอ้างอิง ของคุณบอนนี่..............อาจเป็นไปได้ว่า ผมคงจะมีสมองเพียงน้อยนิด จึงไม่เข้าใจว่า ข้อความที่คุณนำมากล่าวอ้างมันบ่งบอกอะไร และ มันไปตอบสิ่งที่คุณ บอนนี่ กล่าวอย่างไร.........ผมเห็นเพียงแต่คำชี้แจงเรื่องรูป ผมก็พอจำได้บ้างเหมือนกันเรื่องรูป แต่ถ้าการออกมาชี้แบบนี้นแล้วตัดสินว่าเป็นคนดี ผมก็ว่าในนี้น่าจะมีคนดีอยู่หลายคน ที่พยายามชี้ให้เห็นความไม่ชอบมา พากล ของการบริหารประเทศของนายทักษิณ .............ถ้าการชี้แจงอย่างนี้แล้วมันบ่งบอกถึงความดี ผมก็ต้องกล่าวอ้างคำชี้แจงของผู้ต่อต้านรัฐบาลทักษิณ ที่ว่าทักษิณ เป็นคนเลว แล้วอาจารย์แม่ไปสนับสนุนคนเลวดังนั้น อาจารย์แม่ย่อมเป็นคนเลวด้วยใช่หรือไม่ อย่างนี้มันตรรกะเดียวกันหรือไม่ครับ
ผมแค่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาจารย์แม่ จากกระทู้ที่โต้กันก่อนหน้านี้ครับ พอดีอีกฝ่ายเล่นไม่รู้เลย ว่าอาจารย์มีความดีอะไรบ้างไหม แต่ไม่ได้จะเอาท่านเพียงคนเดียวมาพิสูจน์ความชอบธรรมของทักษิณนะครับ

ในบรรดาคนที่มองว่าทักษิณเลว มีคนดีอยู่แน่นอนครับ ยิ่งเขาพยายามแสดงถึงความไม่ชอบมาพากลของทักษิณ ถ้ามันนำไปสู่การสำเร็จโทษทักษิณในกระบวนการยุติธรรม นั่นเป็นการกระทำที่ดี หรือเป็นการทำลายคะแนนเสียงของทักษิณในการเลือกตั้ง ก็เป็นเจตนาที่ชอบธรรม

แต่ทำเพื่อหาข้ออ้างก่อม็อบที่ผิดกฎหมาย ปฏิเสธการเลือกตั้ง หรือหาเหตุปฏิวัติ อันนี้ไม่ดีแล้วครับ ตัวตนจริงอาจไม่ใช่คนเลว แต่ยอมพ่ายแพ้ต่อด้านมืดของตัวเอง ยามที่ความโกรธ และความหลงเข้าครอบงำ พวกนี้นอกจากกล่าวหาทักษิณแล้ว ยังต้องกล่าวหากระบวนการยุติธรรม และคะแนนเสียงของคนทั้งประเทศด้วย ซึ่งเป็นข้อกล่าวที่ค่อยๆเพิ่มขึ้นมาทีละข้อ พอเอาผิดเขาไม่ได้

หรือพวกที่มาสร้างข้อกล่าวหาทักษิณทีหลัง จากที่ม็อบสร้างความเสียหายต่อส่วนรวม และไม่เป็นที่ยอมรับของคนส่วนใหญ่ แสดงว่าร้อนตัวครับ รู้ว่าตัวเองทำผิด จึงต้องอ้างว่า อีกฝ่ายผิดกว่า คำพูดประเภท "ปัญหาอยู่ที่คนคนเดียว" เกิดด้วยเจตนานี้ครับ "ทักษิณควรเสียสละเพื่อบ้านเมือง" ก็เช่นกัน ล้วนมาทีหลัง สังเกตุได้ว่าจะเป็นการสร้างสำนวน ไม่ได้เพิ่มข้อกล่าวหาใดๆ

หากคนที่ต่อต้านทักษิณมีคนดีอยู่ เขาต้องรู้สึกได้ ว่าความตั้งใจเอาผิดทักษิณนั้นขาดช่วง เมื่อมีการปฏิวัติ เพราะไม่มีชอบธรรมที่ไหนจะเริ่มด้วยข้อมูลและหลักฐาน แต่จบด้วยกำลังทหาร เขาต้องพยายามให้กระบวนการตรวจสอบทักษิณต่อจากนี้มีความชอบธรรม ไม่ใช่อะไรก็ได้ ขอให้ล้มทักษิณได้เป็นพอ แบบนี้คนที่ชอบธรรมกลับจะกลายเป็นทักษิณเอง

แต่คนที่ต่อต้านทักษิณเพราะความกลัวก็มี กลัวเสียงคนไทยส่วนใหญ่พาชาติล่มจม กลัวว่ากระบวนการตรวจสอบจะพึ่งไม่ได้ กลัวว่าถ้าทักษิณชนะเลือกตั้งแล้วจะต่อต้านทักษิณไม่ได้อีกเลย ดังนั้นเพียงแค่สงสัยหรือเคลือบแคลง ทักษิณก็ต้องยอมออก หลายคนเห็นด้วย ส่วนผมเชื่อมั่นว่าคนไทยไม่อ่อนแอขนาดนั้น ไทยไม่มีทางถึงกับพินาศด้วยเสียงของคนทั้งประเทศ เรื่องนี้ลึกซึ้ง คุยกันยาก ชาติอาจเดือดร้อนถ้าเลือกคนผิด แต่คนไทยจะเรียนรู้และจะแกร่งขึ้นได้ภายใต้ระบอบประชาธิปไตย แต่กิจกรรมนอกกฎหมายมีแต่จะทำให้เราอ่อนแอลง ท้ายที่สุดเราก็ใช้ประชาธิปไตยไม่เป็น นั่นต่างหากคือความหายนะของชาติที่แท้จริง


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: เพนกวินน้อยนักอ่าน ที่ 27-09-2006, 22:34
แหม อ้างอาจารย์แม่ อย่างภาคภูมิใจเสียเหลือเกิน
 :slime_smile:

วิทยาลัยรัตนบัณฑิต ที่ท่านเป็น อธิการบดี
ของใครกันเอ่ย...

โถ ก็พวกเดียวกับ ทักษิณละนะ
จะไม่ไปอุ้มชูได้ไง มีผลประโยชน์ร่วมกันเห็นๆ

ขอย้ำคำ ของ นายฉลาด วรฉัตร
ที่บอกว่า "ไหนว่าทรท มีคน 16 ล้าน ไง ถ้าออกมาแค่ แสนเดียว เหตุการณ์ก็ไม่เป็นแบบนี้แล้ว"

โถ มาปกป้องพลพรรครักทักษิณ ท่าทางภูมิฐานใหญ่โต ซะเหลือเกิน
แต่ไม่ได้ยอมรับสภาพเลย ว่าพรรคพวกตน รวมตัวไม่ติด เพราะมันเป็นกลุ่มผลประโยชน์ ไม่ใช่กลุ่มอุดมการณ์
ถ้ามันอุดมการณ์จริง ตายเป็นตาย ไม่กลัวทหาร อยู่แล้ว
แต่นี่ที่ไหนได้ หลบตามซอกหลืบ มุดหัว ปากกล้าขาสั่นพั่บๆ
 :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: katindork ที่ 27-09-2006, 23:23
ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ

ประเด็นที่ว่าคืออย่างนี้   ไม่เคยเลย  ๆ  ที่จะว่ากันให้ตรงประเด็น   หมาหางด้วนไปลากประเด็นอื่นมาประกบ 
แค่อยากให้ด้วนเหมือนทักษิณเอาทุกท่้า   
พฤติกรรมยุทธวิธีโฆษณาชวนเชื่อมันไม่เคยเปลี่ยนเลย 
ของแบบนี้ทักษิณคิดเองไม่เป็นแน่  นอกจากแนวของ  นาวีนและพอมมีิน   ที่ลิ่วล้อเอามาเป็นแนวบิดเบือนตลอดมา  :mozilla_foot:


รอให้ให้พรรคริยำขายชาติมันโดนยุบพรรคเสียก่อน   ดูซิว่าตรรกกะประชาธิปไตยคือการเลือกตั้งเท่านั้น  จะพูดออกอีกไหม :mozilla_foot:

อาจารย์แม่ใคร  มีผลประโยชน์ผูกกันยังไง  ก็มายกเป็นตัวอย่างในสังคมประเภทนี้ได้  แค่ 1 คน  มันจะเป็นที่ยกย่องกับสาธารณะชนทั่วไปในวงการอืื่นแม้วิชาการก็หาไม่     เป็นได้ก็แค่เป็นแม่ของพวกหากินแบบเน่าๆในวงการบันเทิงหรือไร   :slime_worship:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: Tam-mic-ra ที่ 28-09-2006, 01:16
ใส่ร้าย
หยาบคาย
ยัดข้อเสียให้เขา
ใส่ร้ายโดยไม่เคยรอผลสอบ
จัดฉากดิสเครดิสเขา

สู้ไม่ได้ก็ด่า -เหน็บแนม

เด็กๆจริงๆ
อยู่ไปก็ถ่วงประเทศ   พวกต๊องกว่าจ่ายักสะอีก


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 28-09-2006, 08:15
คุณTam-mic-ra

ผมไม่ใช่คนอย่างนั้นหรอกนะ

คุณมด.511

กลับไปอ่านข้อความของผมใหม่อีกที..นะ

ผมไม่เคยบอกว่า อาจารย์แม่เป็นคนไม่ดี ผมบอกแค่การแสดงออก "แปลก"
คนที่สนับสนุนทักษิณเป็นคนดีมีมากมาย แต่ไม่มีชื่อเสียงในสังคมและความกล้าพอที่จะแสดงออกต่อสาธารณะ  จนคุณขุดขึ้นมาได้แค่อาจารย์แม่

บทความที่คุณยกมา  โถ..แค่นั้น พิสูจน์บทบาท คุณงามความดีของอาจารย์แม่ไม่ได้หรอกครับ  ในการพรีเซ้นต์ตนเองต่อสาธารณชน  อาจารย์แม่วางตัวได้เหมาะสมอยู่แล้ว เพราะสิ่งที่แกระวัง คือ การกระทบภาพลักษณ์  ซึ่งจะนำพาไปสู่..ผลกระทบด้านการงาน การเงิน การโฆษณาประชาสัมพันธ์ และสถาบันที่แกสังกัด

การแสดงบทบาทต่อสังคม ให้คนทั้งประเทศยอมรับในคุณค่าของปัญญาชน ต้องชัดเจนและไม่มีอะไรแอบแฝง

อย่าปากเก่งนักเลยครับ  แน่จริงก็หามาดีกว่า


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: GN-001 Exia ที่ 28-09-2006, 08:22
ใส่ร้าย
หยาบคาย
ยัดข้อเสียให้เขา
ใส่ร้ายโดยไม่เคยรอผลสอบ
จัดฉากดิสเครดิสเขา

สู้ไม่ได้ก็ด่า -เหน็บแนม

เด็กๆจริงๆ
อยู่ไปก็ถ่วงประเทศ   พวกต๊องกว่าจ่ายักสะอีก

ยอมรับว่าจ่ายักติงต๊องแล้วเหรอฮ้า...


หัวข้อ: แทนที่เน้นเถียงชนะ ถือโอกาสนี้ปกป้องคนที่ถูก "แอบอ้าง" ดีกว่า
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 28-09-2006, 10:42
เกมส์หา 5 ปริมาณของ bonny ประกอบกับวิธีการดิสเครดิสของคุณ ต่อคนที่ผมยกมา สงสัยจะชนะยาก แต่นั่นวัดความชอบธรรมของทักษิณจริงหรือ
ผมเลยลองมองหาคนที่ออกหน้าต่อต้านทักษิณ ที่น่ายกย่องนับถือในสังคม และไม่มีผลประโยชน์ใดๆกับฝ่ายต่อต้าน เผื่อจะเปลี่ยนใจผมได้บ้าง ยังไม่เจอซักคน

ตกลงผมแพ้ 5-0 หรือเสมออยู่ 0-0 กันแน่

กระทั่งบรรหาร ที่ดูเป็นที่ยอมรับกว่าใครๆ ในกลุ่มพันธมิตร ก็ไม่เคยออกหน้าต่อต้านทักษิณเดี่ยวๆ แทบไม่เคยพูดคำว่า "ระบอบทักษิณ" ด้วยซ้ำ(หรือไม่เคยจริงๆ) คำพูดสกปรก ฝากไว้ที่ปากของอภิสิทธิ์ทั้งหมด
คุณหญิงจารุวรรณ ก็ไม่ได้ต่อต้านทักษิณ ท่านรอเวลาที่ได้มอบหมายงาน แล้วทำตามหน้าที่ ท่านจะเข้ามาตามวาระประชาธิปไตย ท่านไม่เคยค้าน ว่าถ้าปล่อยให้มีการเลือกตั้ง ท่านจะไม่ได้ทำงาน แต่ท่านถูกฝ่ายต่อต้านทักษิณแอบอ้าง เอาเป็นพวกไปตั้งนานแล้ว

หรือว่าคนที่ออกหน้ากล่าวหาทักษิณ ก็ไม่มีคนไหนเป็นที่ยอมรับของสังคมเช่นกัน เห็นที bonny ต้องยกตัวอย่างให้ผมบ้างแล้ว เพราะถึงตอนนี้ ถ้าตัดรายชื่อคนที่ถูกแอบอ้างออกไป ไอ้โบ้  :slime_fighto: คนเดียวปราบหมด (เขาคือคนในข้อ 7)

คนที่สังคมยอมรับนับถือ ล้วนวางตัวเป็นกลาง แนะแนวทางสมานฉันท์ ยุติความแตกแยก และเตือนให้นึกถึงความเสียสละ หากแค่นั้นคือการไม่เอาทักษิณ ก็แสดงว่าทักษิณมีความผิดน้อยเหลือเกิน ทำไมคนที่ยิ่งมีเกียรติภูมิสูง ยิ่งกล่าวหาทักษิณน้อยลง มีแต่คนชั้นต่ำ ที่เอาพวกเขามาแอบอ้าง "นั่นไง ท่าน... บอกว่าทักษิณควรเสียสละ ยังไม่ยอมลาออกอีก ไอ้..." ผมเห็นมีแต่แบบนี้

มีบางคน ที่จะเปลี่ยนใจผมได้แน่ๆ ถ้าเขาต่อต้านทักษิณชัดเจน แต่กลับกัน การที่เขาวางเฉย สื่อถึงอะไรกันแน่
:slime_mad:ผมหมายถึงคนอย่าง พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส และ  ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์
ไม่ใช่คนที่ประกาศสนับสนุนทักษิณ แต่ทำให้คนที่สนับสนุนทักษิณ และเชื่อในประชาธิปไตยมีความมั่นใจ

ช่วยดิสเครดิส 2 คนนี้ให้ทีเถอะ เพราะผมเห็นคนที่เป็นมือหนึ่งของประเทศในการขจัดคนโกงคนชั่ว กลับไม่ทำอะไรเลย ในยามที่คนไทยถูกคุกคามโดยทรราชย์(ถ้ามันจริง) ประเทศชาติชาติจะสิ้นแล้ว คนโกงจะครองแผ่นดิน ถ้าเป็นตุลาการศาล การวางตัวเป็นกลางนั้นถูกต้อง แต่ในการสืบสวนเอาผิด มือปราบเหล่านี้คือคนหนึ่งที่พึ่งพาได้มากที่สุดใจการนี้ หากพวกเขาออกโรง หลักฐานความเลวของทักษิณน่าจะไหลมาเทมา แต่ท่านกลับวางเฉย ปล่อยให้คนที่เครดิสต่ำๆ ต่อต้านทักษิณเอาเอง หรือจะรอการแต่งตั้ง รอให้คำสั่งมาถึง รอหลักฐานมาวางตรงหน้าหรืออย่างไร ท่านคิดว่าจะมีวันนั้นหรือ หรือท่านรู้ว่าจะมีปฏิวัติ หรือท่านเชื่อว่าประชาธิปไตยจะมีคำตอบ

เหมือนเปาบุ้นจิ้น นั่งรอหลักฐานในขณะที่มีเสียงกรีดร้องอยู่นอกจวน เสียงคนถูกทำร้าย เสียงอาวุธกวัดแกว่ง
 :?:หรือมันเป็นแค่เสียงคนทะเลาะกัน


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: เพนกวินน้อยนักอ่าน ที่ 28-09-2006, 11:14
เฮอะ ๆ จนมุม แล้วยังตีกรรเชียงหนี
เขาถามก่อนว่า ห้า คนให้เสนอมา

ก็เสนอไม่ออก แล้วยังไปตั้งโจทย์ใหม่
ที่ไม่เกี่ยวกับกระทู้เลย เข้ามาอีก

ทำได้แค่นี้เอง?
 :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 28-09-2006, 11:29
เฮอะ ๆ จนมุม แล้วยังตีกรรเชียงหนี
เขาถามก่อนว่า ห้า คนให้เสนอมา

ก็เสนอไม่ออก แล้วยังไปตั้งโจทย์ใหม่
ที่ไม่เกี่ยวกับกระทู้เลย เข้ามาอีก

ทำได้แค่นี้เอง?
 :slime_smile2:

มันไม่เกี่ยวกับกระทู้นี้ ตั้งแต่โจทย์ 5 คนแล้วล่ะ
ผมพลาดเอง ที่หลงไปตามเกมส์ โดยไม่ได้มองทั้ง 2 ฝ่ายแต่แรก
จะตอบโจทย์ผม หรือคิดว่าทำอย่างคุณแล้วชนะ :slime_v: ก็ตามใจ

ผมอัดบอนนี่ไปตั้งหลายดอกในกระทู้ก่อน(ข้อ 8-9) แล้วบอนนี่ก็ไม่โต้ผม เลี่ยงมาตั้งโจทย์กับผม
ผมจะย้อนอย่างที่กระจอก เอ๊ย :!: เพนกวินน้อย ทำ ซะตั้งแต่ตอนนั้นก็ได้ แต่ผมเลือกไม่ทำ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: AsianNeocon ที่ 28-09-2006, 11:36
ยืนกุมไข่ทางซ้ายมือ คือ ผู้ที่บอกว่า "จะปกป้องประชาธิปไตยด้วยชีวิต" และ "นายกของคนจน" ดูเอา

(http://img180.imageshack.us/img180/8489/thaksinandbiggeorge22smallok5.jpg)


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: เพนกวินน้อยนักอ่าน ที่ 28-09-2006, 11:47
อัด บอนนี่ ?

คิดไปเองทั้งนั้น
คุณตั้งมา เขาโต้แย้ง

แล้วคุณก็บอกว่าถ้าเป็นอย่างนี้ผมไม่อยากแย้งแล้ว เพราะคุณ มาดิสเครดิต คนของผม
เป็นงั้นไป?

ความสามารถที่จะทำให้กระทู้นี้ไม่สามารถบิดเบือนได้ อะไรของคุณ ตุ๊ด เอ๊ย มด ครับ ส่อให้เห็นถึงความคิดเข้าข้างตนเองแบบสุดๆ
ไม่มีใครยกหาง เอ๊ย ยกมือ ให้ ก็ยกด้วยตนเองเลย

ผมว่า มันโอเค ตอนคุณ เถียงกันอยู่แล้ว
คุณไม่ต้องออกลีลา มากนักหรอก ว่าคุณเป็นผู้ชนะ
ทำตัวสูงส่งซะเหลือเกิน ทั้งที่ เหตุผลมีนิดเดียว

คนอ่าน เขาไม่ได้โง่นะ ทั้งฝ่าย โปร และ ฝ่าย ต้าน ทักษิณ
บางความเห็นของคุณ ในเรื่องการรักษากรอบกติกา ประชาธิปไตย
คุณก็แสดงออกมาได้ดี แต่ไม่ยึดไว้ กลายเป็นไปหาทางดิสเครดิต บอนนี่ แทนซะ

ถ้าคุณเข้าเรื่องตั้งแต่ ว่า คนรักทักษิณกลุ่มใหญ่ เป็นคนรักประชาธิปไตย
แล้วแสดงความเห็นสนับสนุน ให้หนักแน่น
ก็จะเป็นการถกเถียงที่ดี ตั้งแต่ต้นแล้ว ครับ

เสียดายคุณไปเน้นการทำลายล้าง บอนนี่ มากเกินไป

เอาเป็นว่าคุณก็เถียงต่อไปละกัน ผมขอยกย่องคุณคือ "นักสู้เพื่อประชาธิปไตย" ในบอร์ดนี้ครับ คุณ มด
 :slime_agreed:หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 28-09-2006, 12:08
ชื่นชมคุณเพนกวินน้อยครับ ที่คราวนี้ scroll ขึ้นไปอ่านก่อนตอบ หรือจะบอกว่าอ่านมาตั้งแต่ต้น ผมก็จะเชื่อ
ขอเพียงรับรู้ข้อมูล ทีนี้จะอยู่ข้างใคร หรือจะดูถูกใคร ก็ไม่น่าเกลียด


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: room5 ที่ 28-09-2006, 12:20
ไอ้มดเลือก อาจารย์แม่อันดับแรกหรอ?

โห ดัที่สุดได้เเค่เนี่ยนะ อาจารย์แม่เห็นออกแต่ทีวีหาเงิน ทอล์กโชว์หาเงิน

เคยสัดกี่คั้งทำการกุศลหนะ

เหมือนไอ้ดหลี่ยมและ ถึงชอบพอกัน

หาเงินหาชื่อเสียงอย่างเดียว


ไม่มีอะไรจะมาอ้างแล้ว ไอ้ มด :slime_slapped:


หัวข้อ: กราบขอขมา ครู ที่เคารพ
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 28-09-2006, 15:14
ผม มด 5.11 ขอกราบขอขมา "อาจารย์แม่" ที่กล่าวถึงท่านในสถานที่และเวลาอันไม่เหมาะสม เป็นเหตุให้ท่านถูกลบหลู่ดูหมิ่น ผมขอรับผิดไว้แต่เพียงผู้เดียว

ด้วยความเคารพอย่างสูง


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: ลูกไทย หลานไทย ที่ 28-09-2006, 15:38
โห อาจารย์แม่ของคุณนี่เป็นที่เคารพขนาดนี้เชียว

ผมว่าท่านก็เป็นครูบาอาจารย์ในสถาบันการศึกษาคนหนึ่ง ว่าไปแล้วผมเคยเรียนกับอาจารย์ในช่วงเวลาสั้นๆสมัยท่านสอนอยู่จุฬาฯ ก็ฮาดีนะครับเวลาสอน ใช้คำรุนแรงไปทางหยาบเป็นบางครั้งก็เรียกเสียงเฮจากนิสิตได้ แต่ก็ไม่ได้ประทับใจผมแบบอาจารย์สุพัตรา สุภาพ (อาจเพราะผมชอบการสอนแบบเรียบๆ ก็ทั้งสองท่านผมไปเรียนวิชาเก็บเกรดทั้งสองวิชาครับ หุหุ) สรุปว่าทุกวันนี้ผมยังงงว่าใครวะ ไปเริ่มเรียกท่านอาจารย์ว่า อาจารย์แม่ ตลกดี เพราะสำหรับผมนั้นผมมีแม่เพียงคนเดียว สงสัยเป็นค่านิยมใหม่ ถึงไหนแล้ว อ้อ

การที่ท่านมอบช่อดอกไม้ให้คุณทักษิณนั้นถือว่ามีสิทธิเต็มที่ แต่ในการแสดงบทบาททางสาธารณะแบบนั้น ท่านผู้ซึ่งเป็นอาจารย์สอนด้านสื่อสารมวลชนก็ต้องเข้าใจผลกระทบที่ตามมาจากคนที่รับสารอยู่แล้วครับ อาจว่าใครที่เคยเป็นลูกศิษย์ท่านก็อาจแสดงความไม่เห็นด้วย(หากมี)อย่างสำรวมเกรงใจ เท่านั้นครับ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: z e a z ที่ 28-09-2006, 15:46
ชัดเจนมากครับ คุณ bonny ...  :slime_v: :slime_v: :slime_v:


หัวข้อ: Re: กราบขอขมา ครู ที่เคารพ
เริ่มหัวข้อโดย: buntoshi ที่ 28-09-2006, 15:46
ผม มด 5.11 ขอกราบขอขมา "อาจารย์แม่" ที่กล่าวถึงท่านในสถานที่และเวลาอันไม่เหมาะสม เป็นเหตุให้ท่านถูกลบหลู่ดูหมิ่น ผมขอรับผิดไว้แต่เพียงผู้เดียว

ด้วยความเคารพอย่างสูงเข้าใจหรือยังครับ นักวิชาการ ป๋าเปรม หรือ ใครๆ แม้กระทั่งพระ ก็เคยถูกลบหลู่ดูหมิ่น ถ้าต่อต้านท่านเหลี่ยม เข้าใจความรู้สึกยังครับ


หัวข้อ: Re: กราบขอขมา ครู ที่เคารพ
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 28-09-2006, 16:35
เข้าใจหรือยังครับ นักวิชาการ ป๋าเปรม หรือ ใครๆ แม้กระทั่งพระ ก็เคยถูกลบหลู่ดูหมิ่น ถ้าต่อต้านท่านเหลี่ยม เข้าใจความรู้สึกยังครับ

เข้าใจอยู่แล้วครับ พยายามนึกอยู่ว่าทักษิณและผู้สนับสนุนลบหลู่ดูหมิ่นใครบ้าง
ที่แน่ๆ ฝ่ายต่อต้านทักษิณสร้างข่าวที่ว่า สมาชิก ทรท กล่าวหาว่าป๋าเปรมทำไม่เป็นกลาง ผิด รธน มาตรา 14(มั้ง) แต่ความจริงคือเขาบอกว่าคณาจารย์ไม่ควรดึงป๋าเปรมเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะอาจผิดมาตรา 14 เกี่ยวกับองคมนตรี เรื่องความเป็นกลาง ตัดต่อ+บิดเบือนไปมากลายเป็น สมาชิก ทรท กล่าวหาป๋าเปรมขัด รธน ไม่เป็นกลาง เป็นการเล่นข่าวบนความรู้สึกผิดชอบของคน ให้ยิ่งเกลียดทักษิณ

รวมทั้งเรื่องผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ คำพูดจากปากของทักษิณคือ "บุคคลซึ่งดูเหมือนมีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ" คำว่า "ดูเหมือน" ทำให้ผมแน่ใจว่า ไม่ใช่คนที่พวกคุณคิดว่าทักษิณหมายถึง อย่างเด็ดขาด ต่อให้เลวแค่ไหน มันก็ไม่มีทางกล้าพูดแบบนั้น


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: -3- ที่ 28-09-2006, 16:43
^
^
แล้วที่ว่าป๋าเป็นไอ้โม่งหรือผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญละครับ อธิบายว่าไงดี?  :slime_doubt:


หัวข้อ: Re: กราบขอขมา ครู ที่เคารพ
เริ่มหัวข้อโดย: buntoshi ที่ 28-09-2006, 16:46
เข้าใจหรือยังครับ นักวิชาการ ป๋าเปรม หรือ ใครๆ แม้กระทั่งพระ ก็เคยถูกลบหลู่ดูหมิ่น ถ้าต่อต้านท่านเหลี่ยม เข้าใจความรู้สึกยังครับ

เข้าใจอยู่แล้วครับ พยายามนึกอยู่ว่าทักษิณและผู้สนับสนุนลบหลู่ดูหมิ่นใครบ้าง
ที่แน่ๆ ฝ่ายต่อต้านทักษิณสร้างข่าวที่ว่า สมาชิก ทรท กล่าวหาว่าป๋าเปรมทำไม่เป็นกลาง ผิด รธน มาตรา 14(มั้ง) แต่ความจริงคือเขาบอกว่าคณาจารย์ไม่ควรดึงป๋าเปรมเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะอาจผิดมาตรา 14 เกี่ยวกับองคมนตรี เรื่องความเป็นกลาง ตัดต่อ+บิดเบือนไปมากลายเป็น สมาชิก ทรท กล่าวหาป๋าเปรมขัด รธน ไม่เป็นกลาง เป็นการเล่นข่าวบนความรู้สึกผิดชอบของคน ให้ยิ่งเกลียดทักษิณ

รวมทั้งเรื่องผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ คำพูดจากปากของทักษิณคือ "บุคคลซึ่งดูเหมือนมีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ" คำว่า "ดูเหมือน" ทำให้ผมแน่ใจว่า ไม่ใช่คนที่พวกคุณคิดว่าทักษิณหมายถึง อย่างเด็ดขาด ต่อให้เลวแค่ไหน มันก็ไม่มีทางกล้าพูดแบบนั้น

โอ้ยยยยย โครตจะขำ  :slime_bigsmile:

ที่กล่าวหาว่าท่านเป็นไอ้โม่ง ป่วนเมืองนี่ จะบอกว่าใครครับ

ส่วนถ้าใครกล่าวหา หากเป็นเรื่องจริง ไม่มีใครว่าครับ แต่หากเป็นการ ใส่ร้าย หลบหลู่ บิดเบือน ฝ่าน ท่านเหลี่ยมว่าไงครับ :slime_v:

คุณมด พลาดเองนะครับ ไม่ได้ ซ้ำเติม  :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: wangwai ที่ 28-09-2006, 17:16
ถ้ามีคนกล่าวหาว่าพวกสนับสนุนพันธมิตรเป็บพวกขายยาบ้า ขายหวยใต้ดิน พวกเก็บเงินอิทธิพลเถื่อน พวกอาจารย์ที่กลัวถูกออกนอกระบบ พวกพนักงานรัฐวิสาหกิจที่กลัวการแปรรูป พวกแพทย์ที่เสียประโยชน์จากโครงการ๓๐บาทพวกพ่อค้าที่หนีภาษีมานานพอมาเจอยุคนี้เขาไล่เก็บ พวกสมาชิกพรรคเก่าแก่ที่ไม่ได้เป็นรัฐบาลมานานแล้วเลยเล่นนอกเกมแทงข้างหลัง พวกสื่อที่อยู่ภูมิภาคเดียวกับพรรคเก่าแก่ พวกที่เสพแต่สื่อแล้วไม่วิเคราะห์ข้อเท็จจริง พวกเกลียดทักษิณเรื่องบุคลิกส่วนตัวเช่นปากไว โดยไม่มีเหตุผลอย่างอื่น
คุณจะรู้สึกอย่างไร
ขอถามจริงๆ ที่ว่าเขาทรราช มีหลักฐานหรือเปล่า  แล้วคุณทำประโยชน์ให้กับ ปชช. ให้กับชาติเท่าเขาหรือเปล่า
ผมทำงานดี มีเงินเดือนใช้ เดือดร้อนบางอย่างเพราะทักษิณด้วยแต่ยินดีเพราะคนส่วนใหญ่ของประเทศได้ประโยชน์ เชียร์ทักษิณด้วยใจ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 28-09-2006, 17:33
^
^
แล้วที่ว่าป๋าเป็นไอ้โม่งหรือผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญละครับ อธิบายว่าไงดี?  :slime_doubt:

นั่นเอแบคโพลล์สรุปครับ ที่สำรวจความเห็นว่าไอ้โม่งคือใคร ป๋า กะทิ หรือจำลอง
และการพูดถึงไอ้โม่งอีกที คือตอนที่ทักษิณบอกว่ามีผู้ไม่ประสงค์ออกนามยุให้บวรศักด์ลาบวช แล้วบวรศักดิ์มาให้ข่าวว่าก่อนบวชไปลากับป๋ามา(แต่ตั้งใจไว้ก่อนพบป๋าแล้ว

OK  :slime_o: รวมกันไปรวมกันมา ก็ได้เป็น ไอ้โม่งคือป๋า มะแอ่ง ไม่รู้จะด่าคนบิดเบือนหรือด่าคนเชื่อดี


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 28-09-2006, 18:24
ถ้ามีคนกล่าวหาว่าพวกสนับสนุนพันธมิตรเป็บพวกขายยาบ้า ขายหวยใต้ดิน พวกเก็บเงินอิทธิพลเถื่อน พวกอาจารย์ที่กลัวถูกออกนอกระบบ พวกพนักงานรัฐวิสาหกิจที่กลัวการแปรรูป พวกแพทย์ที่เสียประโยชน์จากโครงการ๓๐บาทพวกพ่อค้าที่หนีภาษีมานานพอมาเจอยุคนี้เขาไล่เก็บ พวกสมาชิกพรรคเก่าแก่ที่ไม่ได้เป็นรัฐบาลมานานแล้วเลยเล่นนอกเกมแทงข้างหลัง พวกสื่อที่อยู่ภูมิภาคเดียวกับพรรคเก่าแก่ พวกที่เสพแต่สื่อแล้วไม่วิเคราะห์ข้อเท็จจริง พวกเกลียดทักษิณเรื่องบุคลิกส่วนตัวเช่นปากไว โดยไม่มีเหตุผลอย่างอื่น
คุณจะรู้สึกอย่างไร
ขอถามจริงๆ ที่ว่าเขาทรราช มีหลักฐานหรือเปล่า  แล้วคุณทำประโยชน์ให้กับ ปชช. ให้กับชาติเท่าเขาหรือเปล่า
ผมทำงานดี มีเงินเดือนใช้ เดือดร้อนบางอย่างเพราะทักษิณด้วยแต่ยินดีเพราะคนส่วนใหญ่ของประเทศได้ประโยชน์ เชียร์ทักษิณด้วยใจ

"ผมทำงานดี มีเงินเดือนใช้ เดือดร้อนบางอย่างเพราะทักษิณด้วยแต่ยินดีเพราะคนส่วนใหญ่ของประเทศได้ประโยชน์ เชียร์ทักษิณด้วยใจ"

จริงหรือครับ

ส่วนเรื่องหลักฐาน ผมว่า อีกซักเดือน 2 เดือน คุณคงไม่พูดอย่างนี้แล้วล่ะ .........ใจเย็น ๆ ไม่นานเกินรอ


หัวข้อ: มาลุ้น "ศาลเตี้ย" กัน ก่อนที่มันจะเจอ "ศาลรัฐธรรมนูญ"
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 28-09-2006, 21:30

"ผมทำงานดี มีเงินเดือนใช้ เดือดร้อนบางอย่างเพราะทักษิณด้วยแต่ยินดีเพราะคนส่วนใหญ่ของประเทศได้ประโยชน์ เชียร์ทักษิณด้วยใจ"

จริงหรือครับ

ส่วนเรื่องหลักฐาน ผมว่า อีกซักเดือน 2 เดือน คุณคงไม่พูดอย่างนี้แล้วล่ะ .........ใจเย็น ๆ ไม่นานเกินรอ

ขอให้เจอหลักฐาน ก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญจะคืนกลับสู่ประชาชนนะครับ จะได้ทันใช้ มันอาจจะต้องเร็วหน่อยนา


หัวข้อ: Re: กราบขอขมา ครู ที่เคารพ
เริ่มหัวข้อโดย: room5 ที่ 28-09-2006, 22:33
ผม มด 5.11 ขอกราบขอขมา "อาจารย์แม่" ที่กล่าวถึงท่านในสถานที่และเวลาอันไม่เหมาะสม เป็นเหตุให้ท่านถูกลบหลู่ดูหมิ่น ผมขอรับผิดไว้แต่เพียงผู้เดียว

ด้วยความเคารพอย่างสูง


อะไรกันคุณมด ผมแค่เทียบว่าอาจารย์แม่เหมือนทักษิญ คุณว่าผมดูหมิ่นอาจารย์แม่ งั้นก็แสดงว่าทักษิญมันเลวหนะสิ :slime_doubt:


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 29-09-2006, 12:05
ความจริงถ้านายมด 511 จะหยุดตอบโต้ไปเสียตั้งแต่ความเห็นแรกๆ  ความสิ้นเนื้อประดาตัวในความน่าเชื่อถือของเขา และ ความหมิ่นเหม่ต่อการเหยียดหยามอาจารย์แม่อันเป็นที่เคารพของเขาอาจไม่หนักหนาสาหัสเท่านี้


ผมอ่านความคิดเห็นของคุณมดแล้วก็ได้แต่ส่ายหัว  ถ้าคุณตอบกลับมาได้เท่านี้ บาดแผลของคุณเต็มตัวแน่  แสดงให้เห็นเลยว่า ประสบการณ์ทางการเมืองของคุณยังมีน้อยเกินไป  ก่อนที่จะไปแก้ต่างให้คนที่คุณรักดูดีขึ้น  คุณควรแก้ต่างให้ตัวเอง..พอดูได้ ก่อน

ผมตั้งโจทย์ให้หาคนสนับสนุนทักษิณที่พอมีคุโณปการต่อสังคมมาเพียงแค่ 5 ชื่อ ก็จะยอมลบกระทู้  เพราะผมทราบดีว่า คุณเหงื่อตกแน่ ถ้ารับคำท้า

แล้วผลก็เป็นดังที่คาด  นอกจากคุณไม่อาจหามาได้แล้ว  ยังพลอยทำให้อาจารย์แม่เสื่อมเสียไปด้วย

ความจริงท่านก็เป็นครูบาอาจารย์ที่ดี  และผมก้ไม่ได้บอกว่า ไม่ยอมรับรายชื่อของท่านนะครับ  เพียงแต่แปลกใจที่คุณยกขึ้นมาคนแรก   ส่วนที่เหลืออีก 4 คุณก็ใบ้ซะแล้ว

ใบ้ไม่ใบ้เฉยๆ มาพาลต่อ ให้ผมเสนอชื่อมั่งดิ..

นิสัยแบบนี้ เขาเรียกแพ้แล้วพาล ไม่ยอมรับความจริง ไม่ยอมแพ้ ถ้าเป็นนักกีฬาก้ปรเภท กรรมการตัดสินให้แพ้แล้วไม่ยอมลงจากเวที  แต่หันไปด่า แล้วท้าให้กรรมการที่ให้คะแนนมาชกกับเขาดูซิ

ผมตั้งโจทย์ให้คุณ  ผมเสนอผลตอบแทนถ้าคุณทำได้ คือ ยอมลบกระทู้  คุณตั้งโจทย์กลับ  ถ้าผมหามาได้ คุณจะให้รางวัลอะไร?? ลองเสนอมาสิครับ  อาจสนใจ

แค่บังอาจมาให้เสนอชื่อคนที่มีคุโณปการต่อสังคมที่ต้านทักษิณมา 5 ชื่อ ผมว่า ถ้าคุณไม่หูหนวกตาบอด ก็คงเป็นคนเสียสติแล้วล่ะ

พวกคุณนี่มันไม่รู้สึกตัวกันจริงๆ นะครับ

...........................................................
ถ้ามีคนกล่าวหาว่าพวกสนับสนุนพันธมิตรเป็บพวกขายยาบ้า ขายหวยใต้ดิน พวกเก็บเงินอิทธิพลเถื่อน พวกอาจารย์ที่กลัวถูกออกนอกระบบ พวกพนักงานรัฐวิสาหกิจที่กลัวการแปรรูป พวกแพทย์ที่เสียประโยชน์จากโครงการ๓๐บาทพวกพ่อค้าที่หนีภาษีมานานพอมาเจอยุคนี้เขาไล่เก็บ พวกสมาชิกพรรคเก่าแก่ที่ไม่ได้เป็นรัฐบาลมานานแล้วเลยเล่นนอกเกมแทงข้างหลัง พวกสื่อที่อยู่ภูมิภาคเดียวกับพรรคเก่าแก่ พวกที่เสพแต่สื่อแล้วไม่วิเคราะห์ข้อเท็จจริง พวกเกลียดทักษิณเรื่องบุคลิกส่วนตัวเช่นปากไว โดยไม่มีเหตุผลอย่างอื่น
คุณจะรู้สึกอย่างไร
ขอถามจริงๆ ที่ว่าเขาทรราช มีหลักฐานหรือเปล่า  แล้วคุณทำประโยชน์ให้กับ ปชช. ให้กับชาติเท่าเขาหรือเปล่า
ผมทำงานดี มีเงินเดือนใช้ เดือดร้อนบางอย่างเพราะทักษิณด้วยแต่ยินดีเพราะคนส่วนใหญ่ของประเทศได้ประโยชน์ เชียร์ทักษิณด้วยใจ

อาจเกิดความผิดพลาดบางอย่างในกระบวนการความคิดของคุณที่ควรไปเสาะหาข้อมูลมาใหม่นะครับ

อาจารย์ที่ต่อต้านทักษิณไม่กลัวหรอกครับที่จะต้องออกนอกระบบ คนละเรื่องเลย ไม่ทราบเอามาพันตูกันได้อย่างไร

แพทย์ที่กลัว 30 บาท นี่ยิ่งแล้วใหญ่  คุณต้องคุยกับแพทย์หลายๆ คนนะครับ  แพทย์ทุกคนต้องการประสิทธิภาพในการรักษาพยาบาลนะครับ  ระบบการรักษาแบบ 30 บาท มีทั้งคุณและโทษ  แต่ที่ออกมาต้านทักษิณนี่ก็คงไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้หรอกครับ  มันเกิดขึ้นทุกองคพายพของสังคม และเป็นความจำเป็นต้องออกมาต้านก่อนที่บ้านเมืองจะล่มสลายมากกว่า

คนเป็นแพทย์เป็นอาจารย์ เป็นปัญญาชนที่คิดและตอบโจทย์ปัญหาได้อย่างเสรีที่สุดแล้วครับ  อย่าไปคิดว่า คุณทักษิณจะไปกดความคิดของเขาได้

ส่วนเรื่องหลักฐานเอาผิด..
เมื่อไม่มีใครปกป้องแล้ว มันจะปรากฏออกมามากมายแน่นอนครับ  แล้วคุณจะพบเอง  แค่เครือญาติทักษิณและสุริยะที่รวยขึ้นอย่างมหาศาลในรอบไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความจริงก็น่าจะประจักษ์แก่สายตาของคุณแล้วนะ  โดยไม่ต้องรอหลักฐานพิสูจน์  เพราะคนเหล่านั้น ไม่มีงานมีการทำที่จะทำให้ มั่งคั่งในชั่วพริบตาได้เลย


และที่พูดมาก็อย่าคิดว่า ผมอิจฉาความรวยของคนเหล่านี้นะครับ  ผมไม่รวยเท่าพวกเขาแต่มีความสุขมากกว่าหลายเท่า ผมพอใจแล้ว  เงินของพวกเขาเป็นเงินสกปรก ถ้าผมมีเงินเหล่านั้น ผมเอาบริจาคให้การกุศลหมดครับ  เก็บไว้กับตัวก็ไม่กล้าใช้  มันละอายใจ


หัวข้อ: Re: **ทำไมคนเหล่านี้จึงยอม "พลีกาย ถวายชีวิตและจิตวิญญาณ" เพื่อทรราชทักษิณ**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 30-09-2006, 01:44
อ่านถึง คคห.นี้....
ผมคิดว่าพวก"เรดการ์ด"จากเมืองจีน
กลับชาติมาเกิดเป็นคนรักทักษิณ สาวกฯ และหวอรูมเสียอีก....

ถ้าทักษิณจะให้คนรักทักษิณ สาวกฯ และหวอรูม
ได้อ่านใบบอกหลายแผ่นหน่อย
พวกเขาจะได้มีข้อความหลากหลาย หยิบยกมา
โต้แย้งคุณบอนนี่และคนอื่นได้หรอก...อนิจจา :!:


ทักษิณคิดว่าเขามีสิทธิเลือกพูดคนเดียว
แสดงความคิดเห็นคนเดียว ไม่ต้องโต้วาที
ไม่ต้องโต้แย้งกับใครก็ได้ที่เขาไม่เปิดโอกาสให้...

แต่ทักษิณไม่รู้ว่าคนรักทักษิณ สาวกฯ และหวอรูม
ไม่มีความสามารถและมีทางเลือกอย่างนี้น

เมื่อแสดงความคิดเห็นในกระทู้นี้ อย่างนี้
จึงได้แต่ สังเวช และอุทานว่า.....อนิจจา :!: