ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: *bonny ที่ 20-09-2006, 11:02หัวข้อ: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 20-09-2006, 11:02

“ผมจะรักษาระบอบประชาธิปไตยไว้ด้วยชีวิต”  จำคำกล่าวของนายทักษิณได้ไหมครับ  ซึ่งผมก็ยังเคยปรามาสไว้ว่า ควรจะเป็น  “ผมจะรักษาระบอบประชาธิปไตยไว้ด้วยชีวิต(ของพวกท่าน)”    เพราะนายทักษิณมิได้คิดจะพลีชีพเพื่อรักษาระบอบประชาธิปไตยอย่างที่พูด แถมยังมีความพยายาม (เล็กๆ) ที่จะเสี่ยงชีวิตของผู้อื่น ในขณะที่ตนเองอยู่ในสหรัฐอเมริกา  ออกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินและสั่งปลด ผบทบ.เมื่อเวลาประมาณ 4 ทุ่มที่ผ่านมา โดยผ่านเครือข่ายของ อสมท.  แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ

หลังจากที่ชะตาชีวิตของพวกเรา และของประเทศอยู่ในกำมือของนายทักษิณมาตลอดเวลา 5 ปีที่ผ่านมา  จะบีบก็ตาย จะคลายก็รอด  บัดนี้..ชะตากรรมของนายทักษิณก็กลับมาอยู่ภายใต้อุ้งเท้าของผู้ก่อการปฏิวัติไปเสียแล้ว  นี่จึงเป็นกฎแห่งกรรมที่ตามทันอย่างรวดเร็วตามหลักธรรมในพุทธศาสนา ที่เราๆ หลายท่านยึดถือและภาวนาให้เกิดขึ้น
.....................................................................................

สมาชิกเว็บบอร์ด กับ สมาชิกขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด

บางท่านอาจไม่ทราบหรือยังไม่เข้าใจ ความแตกต่างของการเป็นสมาชิกเว็บบอร์ดแห่งนี้ กับสมาชิกขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด  ซึ่งผมได้อธิบายไว้แล้วในกระทู้..**รายชื่อล่าสุดของขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด**ในห้องนี้

จะขออธิบายอีกครั้งถึงความจำเป็นที่ต้องแบ่งแยกกัน

1/  เนื่องเพราะเว็บบอร์ดแห่งนี้เปิดให้บริการสมาชิกแบบเสรี  ไม่จำกัดความคิดอ่านทางการเมือง  จึงมีทั้งสมาชิกของขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด และสมาชิกของกลุ่มพลังอื่นๆ ที่ชื่นชอบนายทักษิณอยู่ปะปนกัน

แต่ในส่วนของขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ดนั้น  เรามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือ ต่อต้านการครองอำนาจของนายทักษิณไม่ว่ากรณีใดๆ จึงต่างจากของเว็บบอร์ด

2/  การเคลื่อนไหวทางการเมืองใดๆ ที่อยู่ในบอร์ดแห่งนี้.. บอร์ดอื่นๆ หรือ กิจกรรมการเมืองภาคสนาม  ต้องดำเนินการภายใต้ชื่อ “ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด”  ไม่ใช่ ในนามเว็บบอร์ดแห่งนี้  เพียงแต่ชื่อมันพ้องกันอย่างช่วยไม่ได้เท่านั้น

เช่นเดียวกับกลุ่มรักเมืองไทย  กลุ่มคนผ่านฟ้า ที่ยึดห้องราชดำเนินในพันทิปเป็นรังซ่องสุมตลอดมา  เวลาทำกิจกรรมทางการเมืองนอกสถานที่ เขาจะใช้ชื่อกลุ่มของเขาเป็นตัวขับเคลื่อน  จะแอบอ้างว่า มาจากพันทิปไม่ได้  เพราะแม้ในราชดำเนินจะมีพวกของเขาอยู่กว่า 90%  แต่ก็ยังไม่ใช่ทั้งหมดของพันทิป  และเจ้าของก็ไม่ได้ปรกาศตนเข้าร่วมกับฝ่ายใดอย่างชัดเจน   ฉะนั้น..เสรีไทยแห่งนี้ก็เช่นกัน  ส่วนใหญ่สมาชิกเว็บบอร์ดที่นี่ต่อต้านทักษิณก็จริง แต่ก็มิได้หมายความว่า สมาชิกทั้งหมดต่อต้านทักษิณด้วย

3/  คนอุดมการณ์เดียวกัน ยังมีรอยปริของความคิดที่ไม่ลงรอยกันเลยทีเดียว  เป็นเหตุจำเป็นให้ต้องแยกสมาชิกของขบวนการฯ  ออกจากสมาชิกที่มีอุดมการณ์ต่อต้านทักษิณเช่นกันของบอร์ด  ทั้งนี้เพื่อความสบายใจของสมาชิกท่านอื่นๆ ที่ไม่ประสงค์จะเข้าร่วมขบวนการฯ ด้วยเหตุผลส่วนตัวที่แตกต่างกัน

4/  การบริหารจัดการของขบวนการฯ และของเว็บบอร์ดมิได้ขึ้นแก่กัน  แม้จะมีผู้บริหารทับซ้อนกันอยู่บ้าง  แต่อยู่คนละส่วนกัน   เหมือน  มีบริษัทสองแห่งที่มีห้องทำงานติดกัน  ผู้ถือหุ้นบางส่วนถือหุ้นไขว้กัน และอยู่ในอาคารเดียวกัน

การล่มสลายไปขององค์กรหนึ่ง-ใด มิได้หมายความว่า อีกองค์กรหนึ่งจะล่มสลายไปด้วย นี่คือ เหตุผลสำคัญ

เพราะในการดำเนินธุรกรรมในอนาคตเราไม่อาจทราบได้  วันหนึ่งเว็บบอร์ดแห่งนี้อาจถูกปิดลง (ตามใบสั่ง คือ ตามยถาเวรก็แล้วแต่)  แต่ ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด  ซึ่งมีรายชื่อสมาชิกเหล่านี้จะยังคงอยู่  ไม่ว่าจะไปสิงสถิตอยู่ที่บอร์ดไหน  ก็ยังคงจิตวิญญาณของเสรีไทยเช่นเดิม (จนกว่าจะลาออกหรือตาย)

ดังนั้น..
จุดยืนที่ผมจะประกาศร่วมกันในครั้งนี้ จึงหมายถึง จุดยืนของขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด ที่ผมเป็นหัวขบวนอยู่นะครับ มิได้หมายถึงจุดยืนของเว็บบอร์ดแห่งนี้  เพราะจุดยืนของเว็บบอร์ด เป็นหน้าที่ของคุณ Ridkun และคณะกก.บอร์ดซึ่งได้ประกาศจุดยืนไว้แล้ว ในกระทู้..จุดยืนของเว็บบอร์ดเสรีไทย
http://forum.serithai.net/index.php?topic=2360.0

ซึ่งคุณริดกุนได้พูดเอาไว้ชัดเจนมากในสาระสำคัญดังนี้..

ส่วนเรื่องจุดยืนของเว็บบอร์ด serithai.net อาจจะมีความสับสนว่าเป็นอย่างไร ผมก็ขอสรุปแนวความคิดในปัจจุบันของผมให้ฟังตามนี้ครับ
1. เว็บบอร์ด serithai.net "ก่อตั้ง" โดย "ขบวนการเสรีไทยในเว็บบอร์ด" ซึ่งเป็นกลุ่มสมาชิกที่ต่อต้านไทยรักไทย แต่ว่า serithai.net นั้นต้อนรับสมาชิกทุกประเภท โดยไม่มีการเลือกว่าจะเป็นสมาชิกของ "ขบวนการเสรีไทยในเว็บบอร์ด" หรือไม่
2.เนื่องจากสมาชิก login เว็บบอร์ด มีความหลากหลาย บางคนก็เชียร์พรรคนั้น เกลียดพรรคนี้ บางคนก็ตรงกันข้าม บางคนก็ไม่เชียร์ใครเลย บางคนเข้ามาอ่าน ฯลฯ ดังนั้นในการแสดงความคิดเห็นก็ย่อมแตกต่างกันออกไป แม้ว่าตัวผู้ดูแลจะทำหน้าที่อย่างเป็นกลางโดยไม่ฝักใฝ่พรรคใด แต่ผู้ดูแลจะไม่เข้าไปก้าวก่ายในการแสดงความคิดเห็นของแต่ละท่าน ยกเว้นในกรณีที่มีการละเมิดกฎ
3. ด้วยความที่ผู้ดูแล จะต้องทำหน้าที่อย่างเป็นกลาง แต่ว่า "ขบวนการเสรีไทยในเว็บบอร์ด" นั้นไม่ได้เป็นกลางในทางการเมือง ดังนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ดูแลจะต้องมีอิสระในการปฏิบัติหน้าที่ โดยไม่อยู่ใต้อาณัติของขบวนการ เพื่อให้ผู้ดูแลสามารถดำรงความเป็นกลางไว้ได้

ซึ่งผมคาดว่า จุดยืนของบอร์ดคงไม่เปลี่ยนแปลง และการปฏิวัติก็ไม่กระทบจุดยืนในการให้บริการของเว็บบอร์ดด้วย

จุดยืนของขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ดต่อจากนี้

จากเป้าหมายเดิมของพวกเรา 3 ข้อที่เคยมีร่วมกันตั้งแต่ก่อตั้ง คือ..

๑) เพื่อต่อต้านการดำรงตำแหน่งของรักษาการณ์นายกฯ ในระหว่างการเลือกตั้ง และการเป็นนายกฯ ในระหว่างการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ของ พตท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร

๒) เพื่อดูแลกันและกันในมวลหมู่สมาชิกขบวนการเสรีไทยให้สามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างมีอิสระ และไม่ถูกรังแก เอารัดเอาเปรียบจากฝ่ายที่มีความคิดเห็นตรงกันข้าม

๓) เพื่อร่วมมือกันกำจัดขบวนการอมยิ้มจัดตั้งไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใดก็ตาม เพื่อรักษาสถานภาพของเว็ปบอร์ดราชดำเนินให้เป็นบอร์ดแสดงความคิดเห็นของประชาชนที่ประสงค์จะแสดงความคิดเห็นทางการเมืองอย่างบริสุทธิ์ใจ

ขณะนี้สถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปแล้ว  ในส่วนของขบวนการฯ  ต้องปรับปรุงจุดยืนใหม่  เพราะวัตถุประสงค์แรก ถือว่า  สำเร็จเสร็จสิ้นตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้  แม้จะต้องเสียสละประชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญฉบับนี้เพื่อแลกเปลี่ยนก็ตาม

ในขณะที่ข้อ ๒ และ ๓  ผมคิดว่า ยังคงใช้ได้อยู่ต่อไป  แม้ในสภาพการณ์ที่เกิดขึ้น  ในเวทีที่มีแต่พวกเราเป็นส่วนใหญ่  เมื่อไม่มีฝ่ายโน้นให้ทะเลาะด้วย พวกเราก็ทะเลาะกันเองไปพลางๆ  :wink:
แม้จะดูไม่ดีในสายตาของหลายๆ คน  แต่สำหรับผมแล้ว  ถือว่า นี่เป็นขบวนการกลั่นกรองบุคลากร และจูนความคิดความอ่าน  ให้เหลือพวกที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด  ซึ่งเป็นสิ่งที่ดี  เพราะหลังจากตกผลึกแล้ว การก้าวเดินต่อไปข้างหน้าก้สามารถกระทำได้อย่างมั่นคงและมั่นใจในพรรคพวกที่กอดคอร่วมเป็นร่วมตาย ร่วมทะเลาะเบาะแว้งกันมาได้  เพราะต่างก็ได้ศึกษานิสัยใจคอกันจนหมดสิ้นผ่านตะแกรงร่อนของความเห็นในกระทู้  จากเดิมที่ไม่รู้จักกันเลย  ผ่านมาแล้ว 6 เดือน  เรารู้จักกันมากขึ้น  รู้ว่า ควรวางตัวอย่างไรในกลุ่มผู้ร่วมอุดมการณ์

การอภิปรายต่อจากนี้ไป  ผมขอให้สมาชิกผู้ร่วมอุดมการณ์ทุกท่านในเว็บบอร์ดแห่งนี้ร่วมเสนอจุดยืนร่วมกับพวกเราได้  เพราะถือเสมือนพี่ น้อง เพื่อนฝูง  ที่หวังดีต่อเรา  และผมขอเคารพความคิดเห็น และขอบพระคุณมา ณ ที่นี้

แต่การลงมติโหวตจุดยืน  ผมคงต้องขอให้จำกัดเฉพาะสมาชิกของขบวนการเท่านั้น  มิฉะนั้น อาจเกิดความกินแหนงแคลงใจดังเช่นที่เคยเกิดขึ้นมา  กรณีผู้ไม่ได้เป็นสมาชิกขบวนการแต่มีอุดมการณ์ร่วมกัน เสนอให้ยุบขบวนการฯ นี้ไปรวมกับเว็บบอรืด  ทำให้สมาชิกแกนนำของขบวนการบางท่านไม่พอใจ  เพราะเห็นว่า ผู้เสนอความคิดมิใด้เป็นสมาชิกขบวนการฯ ไฉน จึงมากำหนดชะตากรรมของขบวนการฯ ได้   ความขัดแย้งครั้งนั้น รุนแรงจนทำให้เกิดการแตกแยกและเป็นเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดบอร์ดคู่ขนานของบอร์ดนี้ขึ้น

ใครเป็นสมาชิกของขบวนการบ้าง?

ดูรายชื่อได้จากกระทู้..**รายชื่อล่าสุดของสมาชิกขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด**ในสภากาแฟแห่งนี้
http://forum.serithai.net/index.php?topic=681.0

โดยยึดเอารายชื่อสุดท้ายสิ้นสุดคืนวานนี้

เพราะหลังจากนี้ อาจมีการแตกทัพมาป่วนจากบอร์ดราชดำเนินที่ปิดตัวลง  และเราไม่มีระบบป้องกันภัยนะครับ

รหัสนำหน้าที่ติดตัวท่านมาตั้งแต่ครั้งราชดำเนินจะยังคงใช้แสดงตัวตนของท่านอยู่ต่อไป และจำเป็นอย่างยิ่งในการโหวต  เพราะเราคงจำชื่อประจำตัวของท่านไม่ได้หมด

ส่วนสมาชิกที่สมัครไว้ในกระทู้แล้ว  แต่ยังไม่มีรหัสประจำตัว  ผมขอให้ยึด # ความเห็นที่ท่านขอสมัคร เป็นเลขที่อ้างอิงไปก่อนชั่วคราว ในการโหวตครั้งนี้  (รหัสประจำตัวท่านจะมีแน่นอนครับ  เมื่อผมติดต่อคุณแบ่งฝัน....ปันรักได้แล้ว  วีรกรรมของเธอผมระลึกถึงอยู่เสมอครับ และแอบหวังว่าเธอจะมาช่วยเหลือผมจัดระเบียบอีกครั้ง)

ดังนั้น .. หลังจากได้อภิปรายเหตุผลสั้นๆ แล้ว  สมาชิกที่ประสงค์จะโหวตก็ขอให้แจ้งรหัสประจำตัว  หรือ แจ้ง # ของความเห็นที่ขอสมัครต่อท้ายด้วย

ผมจะถือมติเสียงส่วนใหญ่เป็นสำคัญ (Majority vote)

สำหรับจุดยืนที่เราจะกำหนดร่วมกัน  ผมขออนุญาตนำเสนอกรอบการพิจารณาให้แคบลง  เพื่อมิให้การอภิปรายเยิ่นเย้อ และควบคุมไม่อยู่นะครับ   โดยให้แสดงความเห็นต่อจุดยืนดังต่อไปนี้..

๑..ยุติการต่อต้านระบอบทักษิณลงได้แล้ว  เพราะถือว่า ผลลัพธ์ได้เป็นที่น่าพอใจแล้ว

๒..ยังคงต้องต่อสู้ต่อไป  เพราะขบวนการตรวจสอบความไม่ชอบมาพากลในระหว่างที่นายทักษิณครองอำนาจยังดำเนินอยู่  จนกว่าจะเสร็จสิ้นขบวนการตรวจสอบที่มีความเที่ยงธรรมและเป็นอิสระ

๓..เปลี่ยนเป็นต่อต้านอำนาจของกลุ่มปฏิวัติที่อาจแฝงตัวอยู่ในอำนาจของรัฐบาลใหม่ (ที่เรียกกันว่า รัฐบาลหอย)

๔..จุดยืนอื่นๆ ที่อยากนำเสนอและขอมติการประกาศจุดยืนใหม่ของขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด

หลังจากทราบมติที่ประชุมครั้งนี้แล้ว
ผมจะขอร้องให้ผู้ดูแลที่นี่แปะประกาศไว้เป็นการถาวรในห้องนี้

และจะขอนำไปแปะในห้องบอร์ดของเว็บพันธมิตรอื่นๆ  ส่งให้สื่อสารมวลชนที่มีเว็บไซท์  และที่จะลืมไม่ได้ คือ จะนำไปติดในกระทู้  **ประกาศจุดยืนของขบวนการเสรีไทยเว็บบอรืดหลังสิ้นสุดระบอบทักษิณ** ในห้องราชดำเนิน ขาเก่าของพวกเรา  ผมไม่ถือว่าเป็นการหยามหน้าใคร แต่ถือว่า เป็นการ “ประกาศศักดา”  ลบคำสบประมาทที่กองเชียร์ทักษิณเคยให้ไว้..
พวกเราจากมาอย่างหมา(จนตรอก) แต่กลับมาอย่างราชสีห์

หลังจากนี้เป็นต้นไป ขบวนการอมยิ้มจัดตั้งในราชดำเนินจะเล็กลง  เมื่อตกเบิกงวดสุดท้ายกันหมดแล้ว แต่ละคนคงหันไปทำอาชีพเสริมอย่างอื่น  ราชดำเนินก็จะเหลือแต่ซากปลักหักพังของมนุษย์ร้อยชื่อที่ทับถมกันอยู่ในmemory..

เคยผงาดดังราชสีห์มาระยะหนึ่ง ถึงเวลาจากไปอย่างหมา.. น่าอนาจนัก


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: แบ่งฝัน....ปันรัก ที่ 20-09-2006, 11:08
ขอโหวต ข้อ ๒. ค่ะ

แบ่งฝันฯ สมาชิกขบวนการ เบอร์ ๓ ค่ะ


 :P


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ลูกไทย หลานไทย ที่ 20-09-2006, 11:12
ข้อที่โหวตมีดังนี้ครับ

๒..ยังคงต้องต่อสู้ต่อไป  เพราะขบวนการตรวจสอบความไม่ชอบมาพากลในระหว่างที่นายทักษิณครองอำนาจยังดำเนินอยู่  จนกว่าจะเสร็จสิ้นขบวนการตรวจสอบที่มีความเที่ยงธรรมและเป็นอิสระ


ข้อที่ขอให้รอดูเหตุการณ์มีดังนี้ครับ

๓..เปลี่ยนเป็นต่อต้านอำนาจของกลุ่มปฏิวัติที่อาจแฝงตัวอยู่ในอำนาจของรัฐบาลใหม่ (ที่เรียกกันว่า รัฐบาลหอย)

เมื่อใดก็ตามที่มีการปรากฎว่ายึดอำนาจเพื่อพวกพ้องตนเอง เช่นคณะปฏิวัติที่เคยปรากฎในอดีต จึงค่อยประกาศจุดยืนนี้ครับ


เสรีไทยบนเว็บบอร์ด #100


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: 1ktip ที่ 20-09-2006, 11:13
หมายเลข 132 รายงานตัว

เวลานี้ขอเลือกข้อ 2 ครับ ต้องตามติดจนกว่าจะสะสางบาปกรรมที่รัฐบาลทักษิณก่อไว้เสร็จสิ้น เชื้อชั่วมันคงไม่ตายง่ายๆ

ที่เหลือก็ต้องขอดูสถานการณ์ก่อนครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: สนธิเหยียบหน้าเหลี่ยม ที่ 20-09-2006, 11:15
รับทราบครับ  แล้วจะเป็นสมาชิกขบวนการทำไงครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: Sweet Chin Music ที่ 20-09-2006, 11:24
หมายเลขสมาชิก 425 ขอโหวตข้อ 2 ครับ

เพราะต้องการที่จะให้มีการตรวจสอบไปเรื่อบๆครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: The Navigator ที่ 20-09-2006, 11:25
สมาชิกขบวนการ ลำดับที่ ๒๐ ครับ

เห็นด้วยกับจุดยืน ในข้อ  2 ครับ
๒..ยังคงต้องต่อสู้ต่อไป  เพราะขบวนการตรวจสอบความไม่ชอบมาพากลในระหว่างที่นายทักษิณครองอำนาจยังดำเนินอยู่  จนกว่าจะเสร็จสิ้นขบวนการตรวจสอบที่มีความเที่ยงธรรมและเป็นอิสระ

เห็นต่างกับจุดยืนในข้อ 3 ครับ
๓..เปลี่ยนเป็นต่อต้านอำนาจของกลุ่มปฏิวัติที่อาจแฝงตัวอยู่ในอำนาจของรัฐบาลใหม่ (ที่เรียกกันว่า รัฐบาลหอย)

ยังไม่อยากให้ใช้คำว่า ต่อต้าน ครับ อยากให้ดูท่าทีและแนวทางการดำเนินการไปอีกซักระยะหนึ่งก่อนครับหัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ใบไม้ทะเล ที่ 20-09-2006, 11:26
ขอโหวต ข้อ ๒. ค่ะ

ใบไม้ทะเล สมาชิกขบวนการ เบอร์ ๒๓ ค่ะ  :D


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: abhichartt ที่ 20-09-2006, 11:26
หมายเลข 12 วรรณสิงห์ ครับผม

เลือกข้อสองยังแน่นอนอยู่เสมอครับ กากระทำผิดของทักษิณยังอยู่นะครับไม่ได้หายไปไหน
จนกว่าจะมีการออกมาแสดงความรับผิดชอบ ไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม

ส่วนข้อสามต้องรอดูสถานการณ์ว่าจะเป็นไปตามแบบแผนเดิมของการรัฐประหารรึเปล่า
ตอนนี้ยังเห็นด้วยกับ"การกระทำ"ของคณะปฏิรูปฯครับ


(กงล้อแห่งประวัติศาสตร์มักจะย้อนรอยเดิมของมันเสมอ ตราบที่ธรรมชาติของมนุษย์ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง-วินทร์ เลียววาริน)


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: พระพาย ที่ 20-09-2006, 11:27
จะตามไปร่วมชุมนุมด้วยครับ... เอาไงก็เอากัน

แต่เป็นห่วงครับ... ประกาศคณะปฏิรูปฯ ที่ให้กระทรวงไอซีทีควบคุม ตรวจสอบ ยับยั้ง การสื่อสารในเน็ทเวิร์คทุกชนิดที่ดูแลอยู่...

คงไม่ห้ามการชุมนุมกันบนเน็ทนะครับ  :roll:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: cameronDZ ที่ 20-09-2006, 11:27
โหวต ดำเนินการควบคู่กันไป 2 ข้อนี้

๒..ยังคงต้องต่อสู้ต่อไป  เพราะขบวนการตรวจสอบความไม่ชอบมาพากลในระหว่างที่นายทักษิณครองอำนาจยังดำเนินอยู่  จนกว่าจะเสร็จสิ้นขบวนการตรวจสอบที่มีความเที่ยงธรรมและเป็นอิสระ

๓..เปลี่ยนเป็นต่อต้านอำนาจของกลุ่มปฏิวัติที่อาจแฝงตัวอยู่ในอำนาจของรัฐบาลใหม่ (ที่เรียกกันว่า รัฐบาลหอย)

(http://img201.imageshack.us/img201/1762/p420428119uj3.jpg) (http://imageshack.us)

ขอเสนอข้อคิดเห็นเพิ่มเติม

1. ยุติการเปิดรับสมาชิกขบวนการฯเพิ่ม เป็นการถาวร เพื่อป้องกันปัญหา "เห็บ" เปลี่ยนข้าง - การเกาะกระแสจากพวก (เคยเป็น) ผู้ดีหน้าบาง กลางตกขอบ หรือเหตุไม่คาดคิดอื่น ๆ

2. ตรวจสอบ สมาชิกขบวนการฯเดิม ที่มีอยู่แล้ว อีกครั้ง อย่าง เข้มข้น จริงจัง  ว่ามีรายชื่อใด แอบแฝง หรือ เปลี่ยนแปลงแนวความคิด ทรยศต่อขบวนการฯ บ้างหรือไม่


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: Yodyood ที่ 20-09-2006, 11:29
ข้อ 2 + 4 ครับ

หลังจากรัฐบาลเหลี่ยมโดนซิวแล้ว ก็ควรจับตามองรัฐบาลชุดต่อๆไป


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: Angleevil ที่ 20-09-2006, 11:29
ความจริงผมก็ยังอยู่ในราชดำเนินมานานแล้ว ตั้งแต่ช่วงเสรีไทยยังไม่กลับเข้าไป ถ้าเสรีไทยประกาศกลับเข้าไปจะได้ยืดอกสักทีว่าผมขบวนการเสรีไทยในเว็บบอร์ด

เสรีไทย 285 รายงานตัวครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: จ้าวผิงกว่อ ที่ 20-09-2006, 11:30
โหวตข้อ 2 สมาชิกหมายเลข 413 ค่ะ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 20-09-2006, 11:31
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด

หมายเลข ๑๖

โหวต ข้อ ๒ ครับ


ยินดีและขอขอบคุณทุกท่าน

ที่มีส่วนร่วมในการดำเนินกิจกรรมครั้งนี้


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: พระพาย ที่ 20-09-2006, 11:31
จะกลับเข้าไปราชดำเนินเนี่ย... ไม่มีอมยิ้มทำไงฮับ ส่วนใหญ่ที่อยู่นี่ถูกยึดไปหมดแย้ววว


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: tom ที่ 20-09-2006, 11:32
หมายเลข 426 ครับ

ข้อ 2 ด้วยครับ
และข้อ 3 ขอ wait and see ก่อนครับ

ภาวนา ขอให้อย่าให้ "อำนาจ" ทำให้คณะปฎิรูปลืมตัวเลยเทิ้ด......สาธุ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: RiDKuN ที่ 20-09-2006, 11:33
2 + 3 ครับ

serithai#008


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: hison ที่ 20-09-2006, 11:34
ยังเร็วเกินไปหรือไม่  :?:  ขอเวลาให้เกิดความรอบคอบสักนิดก่อนได้ไหมครับ   ก่อนจะเลือกว่า จะต้องทำอะไร  ยังกลัว ความไม่สงบ หลัง การเปลี่ยนอำนาจครับ

และ ยังไม่เห็นภาพรัฐบาลใหม่ครับ

เราต้องให้แน่ใจก่อนว่า ผีดิบมันตายจริง   เป้าหมายตอนนี้ คือ สนับสนุนให้ คณะปฎิรูปฯ  ทำงานได้ เป็้นที่ยอมรับของประชาชน และ นานาชาติก่อนครับ   กลัวมันตั้งรัฐบาลผลัดถิ่นได้นะครับ

ยังไงก็ตาม

 385 hison ผมเลือกข้อ 2 ครับ  :wink: ข้อ 3 ไม่ใช่เวลานี้ครับ  ให้โอกาสคนทำงานก่อน  :)หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: istyle ที่ 20-09-2006, 11:35
ข้อ 2 ครับ

หมายเลข 336


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: noppon ที่ 20-09-2006, 11:38
โหวตข้อ 2 ครับ
หมายเลข 71


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: pankgara ที่ 20-09-2006, 11:40
187 รายงานตัวครับ

ผมว่าเรามีจุดยืนที่แน่นอนอยู่แล้วน่ะครับ คือเราจะติดตามต่อต้าน
ทรราชทุกรัฐบาลไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลไหนก้อตาม
ฉะนั้นเราควรจะดำเนินการและควรจะมีการตรวจสอบและตรวจตรา
พวกเรากันเองอย่างเข้มงวด อย่างไงเรามีความเสรีในเรื่องของความถูกต้อง
คงไม่น่าจะต้องปิดตัวไปแต่ขอให้เน้นย้ำจุดยืนของพวกเรากันเสมอครับ
และขอให้ทุกคนทำตัวพวกเราให้เป็นประโยชน์กับชาติบ้างไม่มากก้อน้อยครับ

ขอบคุณครับ

เพิ่มเติมโหวต 2 3


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: Angleevil ที่ 20-09-2006, 11:40
ผมเห็นด้วยกับข้อ 2 ครับ ส่วนข้อ 3 ขอบอกว่ารอดูสถานการณ์ก่อน เพราะเขายังไม่ทำอะไร เผื่อเขาทำได้ดี แต่หากมีปัญหาจริงๆร่วมแน่นอน


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: สเลเต ที่ 20-09-2006, 11:42
สมาชิกอันดับที่30
สเลเต
มาโหวตข้อ 2 ค่ะ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: qazwsx ที่ 20-09-2006, 11:44
ขออภัย...
เมื่ออ่าน "จุดเอกเขนก" ของคุณบอนแล้ว
ผมไม่ขอร่วมกอบกู้หรือปล่อยกู้หรือกู้อีจู้ พันทิพ-ราชดำเนิน ร่วมกับคุณบอนดีกว่า
เพราะผมได้อำลา - ลาออกจากการเป็นสมาชิก Pantip อย่างเป็นที่เด็ดหลุดเรียบวุธ
ทั้ง ๆ ที่เป็นสมาชิกรุ่นแรก ๆ อมยิ้มหุบปาก  และกล้าบังอาจทึกทักถือเอาว่าตัวเองนั้นได้ช่วยสร้างสรรสังคม Pantip ( ผมเล่นประจำที่โต๊ะ Hardware/หว้ากอ ในชื่อ qazwsx ) มาพอสมควร

Pantip ไม่มีอะไรที่ผมอยากผูกพันให้กลับไปสำแดงความอาลัย

มันอาจ "เคย" เป็นสถานที่อันมี "เกียรติ ศักดิ์ศร ีและความศรัทธา" ชนิดที่ว่า "เหมือนครู - เหมือนเพื่อน - เหมือนพี่ - เหมือนน้อง - เหมือนเบียร์กระป๋องและมาร์ลโบโร่"
แต่มันแค่ "เคย" เป็น ( ไม่ใช่ "เป็นเคย"...คำว่า เคย แปลว่า xxx ในบางท้องถิ่น ) สำหรับผม เพียงเท่านั้น

ได้รู้ ได้เห็น ได้เป็นส่วนหนึ่ง
แล้ว "งานเลี้ยงก็เลิกรา"
เจ้าของบาร์ไล่ผมกลับ  เพื่อเปิดรับ "จิ๊กโก๋อัตตาสูง - วุฒิภาวะต่ำ" เข้าไปย่ำยี "สถานที่อันมีเกียรติ" แห่งนั้นอย่างไม่ยี่หระต่อ "มือที่ช่วยกันปะ ๆ โป๊ว ๆ มาตั้งแต่ต้น

ผมจึงรู้สึก "เสียเวลา"
ขอเอา "เวลา + เรี่ยวแรง + ศรัทธาที่เหลือ" ไปก่อปราสาททรายเล็ก ๆ ให้ปูเสฉวนสักตัวนึง   เสียยังจะดีกว่า


ไม่แค้นเคือง
ไม่มีเรื่องระหว่างกัน
แค่ตัวใครตัวมัน
ผีไม่เผา เงาไม่เหยียบ เทียบเชิญไม่รับ
แม้วันแตกดับลาโลก  ก็จะไม่แบ่งใจให้
เพราะผมคงใช้ใจทั้งหมดอย่างทุ่มเทไปกับจินตนาการลามก
...เพื่อจะได้นอนตายตาหลับ
แบบเป็นศพที่ยังขยับบั้นเอวอยู่น้อย ๆ


แค่นั้น
เหอะ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ทิมมี่ ที่ 20-09-2006, 11:48
ข้อ 2 ครับ หมายเลข 85
หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: โลกสวยงาม ที่ 20-09-2006, 11:52
มารายงานตัวคะ ขอร่วมโหวต ข้อ 2
สมาชิกหมายเลข 74 ท้องฟ้าแจ่มใส :mozilla_cool:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: จูล่ง_j ที่ 20-09-2006, 11:55
โหวตเอาข้อ 2 ก่อนครับ อื่นๆต้องติดตามดู

สมาชิกหมายเลข 295


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ตะนิ่นตาญี ที่ 20-09-2006, 11:56
สวัสดีครับ คุณ*bonny ขออนุญาตคิดด้วยคนครับ

โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่ายังมีความจำเป็นทั้ง ๓ ข้อครับ

สำหรับข้อ ๒ และ ข้อ ๓ นั้นเพื่อนๆหลายคนได้อธิบายไว้ชัดเจนดีแล้ว

ดังนั้นจึงใคร่ขออธิบายเพิ่มในข้อ ๑ อีกสักนิด

ที่ผมคิดว่ายังมีความจำเป็นในข้อ ๑ นั้นก็เพราะว่า

โดยส่วนตัวแล้วผม *ไม่คิดว่า* การต่อต้าน นี้เป็น การต่อต้าน ที่ตัวบุคคล

หากแต่เป็น การต่อต้าน ในตัว *ระบบ* ซึ่งมีลักษณะดังที่

พ.ต.ท. ด๊อกเตอร์ทักษิณ ชินวัตร ได้ประพฤติปฏิบัติ

จนก่อให้เกิดวิกฤติในหลายๆด้านทั้ง สังคม เศรษฐกิจ การเมือง กฎหมาย และการปกครอง

ดังนั้นหากจะสู้ผม *เชื่อว่า* เราควรที่จะสู้กับ *สิ่งที่อาจจะ* เกิดขึ้นในลักษณะเดียวกันนี้

การต่อสู้นี้ควรจะเป็นพื้นฐานโครงสร้างให้กับ *อนุชน คนรุ่นต่อไป* ได้ "สานต่อ" ก่อให้เกิดสังคมที่งดงามยิ่งขึ้น

ป้องกันในสิ่งที่อาจเกิดขึ้นในลักษณะเดียวกันนี้ *ไม่ให้* เกิดขึ้นอีกในอนาคต

ทั้งหลายทั้งปวงนี้คือความเห็นครับ

ตะนิ่นตาญี

สมาชิกหนึ่งในหลายคนของ เสรีไทยในเว็ปบอร์ด

วันพุธที่ ๒๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๔๙


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: THE THIRD WAY ที่ 20-09-2006, 11:59
หมายเลข #67ครับ
ข้อ ๒ ครับ

ขณะนี้มีคำสั่งให้ตรวจสอบข่าวสารทางเนทด้วย
ถ้าใครสักคนที่ไม่หวังดี
มาแสดงความคิดเห็นบ้าๆ
เพื่อให้เป็นที่เข้าใจผิด
อาจยุ่ง
ต้องช่วยกันดูแลนะครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ใหม่รักหมู่ ที่ 20-09-2006, 12:04
ใหม่รักหมู่ #308 ครับ

ไม่รู้ว่าผมยังมีสมาชิกภาพอยู่รึเปล่าครับ เพราะผมไม่ได้ตอบซักกระทู้ //man ... เข้ามาดู อย่างเดียว  :D
มีชื่อมาตั้งแต่อยู่พันทิป จนตอนนี้โดนยึดอมยิ้มไปแล้ว
ขอตอบกระทู้แรก(?) ในเว็บบอร์ดแห่งนี้นี้ว่า เห็นด้วยกับข้อ 2 ครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: mini ที่ 20-09-2006, 12:05
ผมไม่ได้เป็นสมาชิกขบวนการครับ

แต่บอกได้เลยว่าข้อที่คิดไว้
ตรงกับส่วนใหญ่หลายๆคนในที่นี้


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: แนวสกา ที่ 20-09-2006, 12:10
*299 เข้ามาโหวตข้อสองครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: see - u ที่ 20-09-2006, 12:13
ถ้าเป็นตอนนี้...ขอโหวตข้อ 2 ค่ะ

สมาชิกหมายเลข  009


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: สะพานหิน ที่ 20-09-2006, 12:47
จุดยืนของเราคือต่อต้านระบอบทักษิณ

ระบอบทักษิณคือความไม่เป็นธรรมในสังคม

เราจะต้องสู้ต่อไป...เพื่อความเป็นธรรมในสังคม...ต่อไปเราอาจจะได้ต่อต้านระบอบอภิสิทธิ์อีกก็ได้ใครจะไปรู้....อิอิ

สมาชิกหมายเลข341...ครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: เซนเบ้ ที่ 20-09-2006, 12:52
สมาชิกหมายเลข 95 รายงานตัวครับ (ดูเผินๆ ุเหมือนคณะปฏิรูปฯ เลย  :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen:)
๑..ยุติการต่อต้านระบอบทักษิณลงได้แล้ว  เพราะถือว่า ผลลัพธ์ได้เป็นที่น่าพอใจแล้ว
= ยังไม่สะเด็ดน้ำครับ ระบอบทักษินวางรากมา 5 ปี ถือได้ว่ามั่นคงพอควร  รากหญ้าแถวบ้านตอนสายๆยังเข้าใจว่าทหารปฏิวัติเพื่อหยุดไม่ให้พันธมิตรชุมนุม  -   -"

๒..ยังคงต้องต่อสู้ต่อไป  เพราะขบวนการตรวจสอบความไม่ชอบมาพากลในระหว่างที่นายทักษิณครองอำนาจยังดำเนินอยู่  จนกว่าจะเสร็จสิ้นขบวนการตรวจสอบที่มีความเที่ยงธรรมและเป็นอิสระ
= เห็นด้วยครับ

๓..เปลี่ยนเป็นต่อต้านอำนาจของกลุ่มปฏิวัติที่อาจแฝงตัวอยู่ในอำนาจของรัฐบาลใหม่ (ที่เรียกกันว่า รัฐบาลหอย)
= รอดูไปก่อนครับ  ทีเหลี่ยมยังให้เวลาตั้งหลายปี ..
สรุป เห็นด้วยกับข้อ 2 ครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: lucky@winter ที่ 20-09-2006, 12:54
สมาชิก 351
ขอโหวตข้อ 2

สำหรับข้อ3 คงเร็วเกินไป ขอดูไปเรื่อยๆก่อน    

 


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: kong 337 ที่ 20-09-2006, 12:55
#337

ข้อ 2 ครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: Suraphan07 ที่ 20-09-2006, 13:16
(http://img154.imageshack.us/img154/444/suraphan07bn2.jpg)

#๗๓

โหวตข้อ ครับ... :wink:หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ชามู ที่ 20-09-2006, 13:20
เลือกข้อ 2 และขอเพิ่ม ภาระเรื่องการยึดทรัพย์สินคืนแผ่นดินด้วยครับ

สมาชิกหมายเลข 348 ปลาวาฬตัวใหญ่ใจดี


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: Megalo ที่ 20-09-2006, 13:22
ข้อสองครับ  จาก Megalo สมาชิกหมายเลข 60


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: z e a z ที่ 20-09-2006, 13:25
VOTE ข้อ 2 ครับ  , อย่างอื่นดูตามสถานะการณ์ต่อไป
สมาชิกขบวนการฯ หมายเลข ๒๓๖
 :mozilla_laughing: :mozilla_laughing: :mozilla_laughing:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: zoonkeang ที่ 20-09-2006, 13:30
145 Zoonkeang  ครับ
 โหวตข้อ 2 โลด


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: TheBluECaT ที่ 20-09-2006, 13:31
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด # 238  TheBluECaT

ขอเลือก ข้อ 2 ครับ...


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกเข็มขาว ที่ 20-09-2006, 13:45
#350 ขอเลือกข้อ 2 คะ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: Cambridge ที่ 20-09-2006, 13:47
สมาชิกขบวนการฯ หมายเลข 170 Cambridge

เลือกข้อ 2. ครับ

ต้องยอมรับว่าไม่ได้คาดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น แต่เมื่อมาถึงขั้นนี้แล้ว ข้อ สองเป็นสิ่งที่พึงควรจะกระทำ ให้ถึงที่สุด

เดินหน้าครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: (ก้อนหิน) ละเมอ ที่ 20-09-2006, 13:54
ทักษิณหายไป แต่ไม่ใช่ว่าระบอบทักษิณจะหายไปด้วย
ถึงแม้ผู้ใช้ระบอบทักษิณจะไม่ใช่ทักษิณ เราก็จะต่อต้าน
เพราะเราต่อต้านที่ระบอบ ไม่ได้ต่อต้านบุคคล


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ตะกร้าหวายสีขาว ที่ 20-09-2006, 14:03
#110 ค่ะ เห็นด้วยกับข้อ 2 ค่ะ
ตอนนี้เดินหน้าลุยตรวจสอบที่มาของทรัพย์สินที่ได้มาโดยทุจริตค่ะ 
แล้วยึดคืนให้แผ่นดิน  และหวังว่าเหตุการณ์นี้คงควบคุมได้นะ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: Foxhound ที่ 20-09-2006, 14:15
หมายเลข369  เห็นด้วยกับข้อ2 เช็คบิลให้หมดครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: jerasak ที่ 20-09-2006, 14:49
โหวตข้อ 2 ครับผม (เท่าที่ดูรู้สึกเกือบจะเป็นเอกฉันท์)
สำหรับข้ออื่นๆ ก็รอเหตุการณ์ที่จะมีต่อไปนะครับ

สมาชิกขบวนการฯ หมายเลข 225


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: เพนกวินน้อยนักอ่าน ที่ 20-09-2006, 15:19
#138 ครับ

โหวตข้อ 2
ส่วน ข้อ 3และ 4
เป็นเรื่องที่อาจต้องดูสถานการณ์อีกสักระยะหนึ่งครับส่วนข้อคิดเห็นเพิ่มเติม คือเรื่องการ เช็คชื่อขบวนการ
น่าจะเปิดกระทู้ รายงานตัว หลังเหตุการณ์สงบ เพื่อจะได้รู้ว่ามีใคร จะไปกับเราต่อบ้าง

ในส่วนของเว็บบอร์ด เห็นด้วยกับจุดยืน ของ บอนนี่ และ ริดคุง ทุกประการครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: นิรนาม ที่ 20-09-2006, 15:50
อย่าพึ่งมั่นใจเสียทีเดียวว่าระบอบทักษิณได้ถูกทำลายจนพังพินาศไปแล้ว

เราต้องไม่ลืมว่ายังมีบุคคลที่อยู่ในพรรคไทยรักไทยอีกหลายสิบคน ที่จะกลับมาแจ้งเกิดใหม่หลังคณะปฏิรูปฯ คืนอำนาจให้กับประชาชน

แน่นอนคนเหล่านี้ย่อมมาทำการสืบสานแนวทางระบอบทักษิณต่อ ทั้งในทางตรงและในลักษณะ "นอมินี"

ข้อ ๒ จึงยังคงเป็นวิธีการที่จะต้องดำเนินการกันต่อไป จนกว่าจะมั่นใจว่า "ระบอบทักษิณ"ได้ถูกกำจัดไปจากแผ่นดินไทยแล้วอย่างสิ้นซาก

ss2507#
หมายเหตุ ** ss2507 แวะเวียนมาจาก "บ้านตุลาไทย" ไม่เคยเข้าไปร่วมขบวนการใน "ราชดำเนิน"ที่พันทิพย์มาก่อน แต่เห็นแนวทางและอุดมการณ์เลยร่วมแจม จากน้องใหม่จนมาเป็นสมาชิกสามัญขั้นที่ ๑ ในปัจจุบันหัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: คนจร(หมอนหมิ่น) ที่ 20-09-2006, 16:00
#330  ขอเลือกข้อ 3 ครับ เพราะอำนาจเป็นสิ่งที่ทำให้คนลุ่มหลง ตราบใดที่ยังไม่เข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต....


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: มะตาด ที่ 20-09-2006, 17:11
101มารายงานตัวครับ  เลือกข้อ2ครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ฮอยล้อ ที่ 20-09-2006, 17:15
#315 ขอเลือกข้อ 2 ครับ

...เพราะผมว่า  มันยังไม่จบง่ายๆ  แบบนี้หรอกครับ
แม้นว่า  จะมีการแตะตูดอ้ายเหลี่ยมออกไปได้
แต่ประชาชาธิปไตย  ที่สมบูรณ์  ใช่ว่าจะเกิดได้เลยทันที  เมื่อไม่มีเหลี่ยม

...ต้องมาช่วยกันจับตาดูกันต่อไป..ว่าเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป...
   .....รอดูกันว่า...
...จะเป็นการแตะหมู เข้าปาก***หรือเปล่า...

"สงครามยังไม่จบ  อย่าด่วนนับศพทหาร"


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: La Estrella Brillante ที่ 20-09-2006, 17:24
สวัสดีค่ะคุณ *bonny


La Estrella Brillante #182 ค่ะ
เห็นด้วยกับข้อ 2 ค่ะ
และเห็นด้วยกับคุณเพนกวินว่า


ควรจะมีการตรวจสอบสมาชิกทั้งหมดอีกครั้งค่ะ
ว่ามีใครแฝงเข้ามารึเปล่า
หรืออาจจะมานั่งนับ 1 กันใหม่เลยว่า
ใครที่จะยังไปต่อกับขบวนการอยู่


ถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอกนะคะ
ขอบคุณค่ะ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: Electra ที่ 20-09-2006, 18:16
ขอโหวตข้อ 2 ด้วยค่า


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: MonkeyBone ที่ 20-09-2006, 19:26
โหวตข้อสอง มาลงชื่อ  :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: พรรณชมพู ที่ 20-09-2006, 19:38
๑..ยุติการต่อต้านระบอบทักษิณลงได้แล้ว  เพราะถือว่า ผลลัพธ์ได้เป็นที่น่าพอใจแล้ว

-  ทักษิณยังไม่หมดฤทธิ์นะคะ  และระบอบทักษิณยังไม่ตายสนิทค่ะ เพียงแต่กระเจิงไปเท่านั้น  อีกทั้งดูท่าทีคณะปฎิรูป จะตีงูให้หลังหักค่ะ นานไปมันกลับมาแน่นอน

๒..ยังคงต้องต่อสู้ต่อไป  เพราะขบวนการตรวจสอบความไม่ชอบมาพากลในระหว่างที่นายทักษิณครองอำนาจยังดำเนินอยู่  จนกว่าจะเสร็จสิ้นขบวนการตรวจสอบที่มีความเที่ยงธรรมและเป็นอิสระ

-  ค่ะเห็นด้วย

๓..เปลี่ยนเป็นต่อต้านอำนาจของกลุ่มปฏิวัติที่อาจแฝงตัวอยู่ในอำนาจของรัฐบาลใหม่ (ที่เรียกกันว่า รัฐบาลหอย)

-  จับตาดูค่ะ ถ้ามีสภาพเช่นนั้นจริง ต้องต่อต้านค่ะ

๔..จุดยืนอื่นๆ ที่อยากนำเสนอและขอมติ

-  ตรวจสอบการเมืองต่อไปค่ะ พัฒนาบอร์ดไปเรื่อยๆ ให้เป็นบอร์ดการเมืองชั้นนำจริงๆ ที่ประชาชนพึ่พิงได้  ไม่ยอมศิโรราบให้นายทุน เหมือนพันทิพย์ค่ะ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: คนในวงการ ที่ 20-09-2006, 19:50
ขอแสดงความยินดี กับคุณบอนนี่ และสมาชิกขบวนการฯ ทุกท่าน

ถึงแม้ว่าขบวนการฯ จะไม่ใช่ฟันเฟืองชิ้นใหญ่ในกระบวนการโค่นล้มทักษิณ แต่ก็เป็นฟันเฟืองชิ้นเล็ก ๆ ที่สำคัญ ที่ช่วยเผยแพร่และรณรงค์ต่อต้านระบอบทักษิณมาโดยตลอด ขอให้มุ่งมั่นต่อไปเพื่อสังคมไทยที่ดีขึ้น ขอแสดงความยินดีครับ


คนในวงการ

ประชาชนธรรมดามิได้เป็นสมาชิกขบวนการฯ แต่อย่างใด อิอิ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: bontae ที่ 20-09-2006, 20:06
สมาชิก 413
โหวตข้อ 3 ค่ะ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: varada ที่ 20-09-2006, 20:29
มารับทราบ
ไม่โหวต เพราะไม่ได้เป็นสมาชิกขบวนการแล้ว(อดีตหมายเลข116)
ตอนนี้เหลือสถานะภาพแค่สมาชิกเวปบอร์ด เพื่อติดตาม+เพิ่มเติมข่าวสารเท่านั้น

เห็นด้วยกับข้างบนที่ว่า...........สงครามยังไม่จบ อย่าพึ่งนับศพทหาร


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: apichan ที่ 20-09-2006, 20:53
หมายเลข 65 ขอเลือกข้อ 2 ครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: คาคาชิ ที่ 20-09-2006, 21:42
ผมเข้ามาอ่านซะส่วนใหญ่ เท่าที่ดูรายชื่อสมาชิก ไม่มีชือผมเลยครับ
ต้องทำอย่างไรบ้างครับ อยากร่วมเป็นสมาชิกด้วยคนครับผม :slime_sentimental:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: อังศนา ที่ 20-09-2006, 22:17
เอ้อ.. คุณ bontae ไปโมเมเอาเบอร์สมาชิกมาจากไหนคะนั่น
๔๑๓ น่ะมันเลขของคุณเจ้ากว่อผิงนี่นา..
เลิกรักทักษิณแล้วเหรอคะ.. อิอิ   :slime_p:

(http://i30.photobucket.com/albums/c329/Seaspica/pink_flowers.gif)


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: RIDER XXX ที่ 20-09-2006, 22:45
#44 rider xxx

ในฐานะสมาชิกตัวเล็กๆคนหนึ่ง ขอโหวต ข้อ 1 ครับ

เพราะขั้นตอนต่อไป เราทำได้เพียงแค่เฝ้าสังเกตการณ์แล้วกระมังครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: enjoylife ที่ 20-09-2006, 23:15
272 enjoylife   vote  ข้อ2


wait and see ข้อ 3


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ริวเซย์ ที่ 20-09-2006, 23:56
สวัสดีครับน้าบอนนี่

ผมยื่นความจำนงไปแล้วในลิงค์นี้ครับ ก่อนที่จะถึงวันรัฐประหาร แต่ไม่ทราบลำดับ ยังไงช่วยจัดลำดับคนที่มาสมัครทีหลังให้ด้วยละกันนะครับ ขอขอบพระคุณล่วงหน้าครับ หวังว่าจะได้เลขที่สมาชิกเร็วๆนี้

ส่วนหัวข้อนั้นผมเลือก2ครับ ส่วนข้อ3นี้ต้องรอดูสถานการณ์รัฐบาลหอยไปก่อนครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 21-09-2006, 00:01
เอ้อ.. คุณ bontae ไปโมเมเอาเบอร์สมาชิกมาจากไหนคะนั่น
๔๑๓ น่ะมันเลขของคุณเจ้ากว่อผิงนี่นา..
เลิกรักทักษิณแล้วเหรอคะ.. อิอิ   :slime_p:

(http://i30.photobucket.com/albums/c329/Seaspica/pink_flowers.gif)

 :slime_hmm:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: เก็ดถวา ที่ 21-09-2006, 01:23

มาให้กำลังใจ พี่บอนนี่ และเพื่อนๆ สมาชิกขบวนการค่ะ

ไม่ได้โหวต เพราะว่าไม่ใช่สมาชิกขบวนการแล้ว

แต่ยังมีกำลังใจให้เสมอค่ะ มีไรให้ช่วยบอกได้เลยนะคะ  :D


ด้วยจิตคารวะ

ลั่นทมสีแสด (อดีตสมาชิกขบวนการ หมายเลข 2)


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: banana_dot ที่ 21-09-2006, 01:40
โหวต2ครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: abu_morum ที่ 21-09-2006, 05:14
#342 ข้อ 2. ครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: robinpig ที่ 21-09-2006, 09:18
ข้อ 2 ค่ะ หมายเลขสมาชิก 66


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 21-09-2006, 10:48
สวัสดีครับทุกๆ ท่าน..

ผมจะขอปิดโหวตโดยถือคะแนนสุดท้ายที่เวลา 18.00น.ของวันนี้นะครับ  แล้วจะเข้ามาประกาศผลการโหวตหลังจากนั้น


ขอบคุณทุกๆ เสียงโหวต  และความเห็นของสมาชิกท่านอื่นๆ ที่โหวตไม่ได้นะครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ThePong+ ที่ 21-09-2006, 10:56

ระบอบ Toxin ใช่ว่าจะล้างกันได้ในเร็ววัน

สมาชิก #346 ขอโหวตข้อ 2 ครับ....

สิ้นสุดระบอบ Toxin ก็คงต้อง monitor กันต่อไปว่าจะเป็นยังไงต่อ... ตราบใดที่กิเลส ความโลภ และลุ่มหลงในอำนาจยังอยู่กับคู่มนุษย์ปุถุชน


หัวข้อ: เข้าใจจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด ก่อนที่จะไปว่าเขา
เริ่มหัวข้อโดย: มด 5.11 ที่ 21-09-2006, 11:59
... เข้ามารอดูผล  :wink:...


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: Acinetobacter ที่ 21-09-2006, 12:30
#22

รายงานตัวครับ

ด้วยความเคารพ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: bowlba ที่ 21-09-2006, 14:17
# 53 รายงานตัวครับ
   โหวตข้อ 2


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: กุ๋ย กุ๋ย ที่ 21-09-2006, 14:33
#191 โหวตข้อ 2. ครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: tu249cm ที่ 21-09-2006, 17:14
     


       สมาชิกขบวนการ หมายเลข 239 พันนาม มารายงานตัว
       และขอโหวตข้อ2 เช่นกันค่ะ  :lol:


หัวข้อ: อีก ๕ นาที ปิดโหวต **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง
เริ่มหัวข้อโดย: แบ่งฝัน....ปันรัก ที่ 21-09-2006, 17:55
มาช่วย คุณบอนนี่ count down
เหลืออีก ๕ นาทีแล้วจ้า


 :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: O_envi ที่ 21-09-2006, 19:28
ปิดโหวตไปแล้ว  :slime_smile:

มาไม่ทัน


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: Prometheus, The Titan ที่ 21-09-2006, 20:06
มาไม่ทันโหวตหรอกครับ

#76 มารายงานตัวเฉยๆ พร้อมขอบอกว่า "เอาไงเอากัน"


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: THX ที่ 21-09-2006, 21:56
เลือกข้อ 2

THX สมาชิกหมายเลข 258


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: stromman ที่ 21-09-2006, 22:41
เอาด้วยครับ
ขอโหวด ข้อ 2
และข้อ 3 ครับ
คำพูดของท่านผู้ดูแล เด็ดดวงจริงๆครับ เราจากมาอย่างหมา(จนตรอก)แต่เรากับไปอย่างราชสีห์
เท่สุดๆ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ผู้ทำลาย ที่ 21-09-2006, 23:18
โหวต ข้อ 2 ครับ แต่ว่า ผมจำ รหัสสมาชิกขบวนการไม่ได้นี่สิ  :slime_hmm:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: achiteer ที่ 22-09-2006, 00:10
architeer ขอโหวตข้อ 2 คะ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: bird ที่ 22-09-2006, 00:51
สนับสนุนข้อ 2 เต็มที่ครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: kj 2nd ที่ 22-09-2006, 01:53
หมายเลข 97

ผมอยากให้คงการตรวจสอบการบริหารประเทศต่อไป  ไม่จำกัดเฉพาะทักษิณ/ระบอบทักษิณ & the gangs

คำว่าระบอบทักษิณอาจหมดไป แต่ในอนาคตอาจมีระบอบ....ที่ชั่วร้ายกว่าก็เป็นได้ 

พลังของพวกเราก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ประเทศชาติดีขึ้น

ข้อ 2 ก็ทำต่อไป

ส่วนข้อ 3 รอดูไปก่อน  ว่าคณะปฏิรูปจะหลงอำนาจหรือวางแผนสืบทอดอำนาจให้กับพรรคพวกตัวเองหรือไม่   (ผมไม่อยากให้มีระบบทักษิณ Reload, ทักษิณ Revolution)


ถ้าบ้านเมืองปกติเรียบร้อย ก็ลดค่อยบทบาทลง


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 22-09-2006, 08:46
สวัสดีครับทุกๆ ท่าน..

หลังจากรวบรวมคะแนนเสียงทั้งหมดแล้ว  ผมขออนุญาตประกาศจุดยืนของขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ดหลังระบอบทักษิณพินาศลง..ดังนี้..

หลังจากที่ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ดได้ก่อกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ ๙ กพ. ๒๕๔๙ และดำเนินการเรื่อยมาจนปัจจุบันมีสมาชิกเข้าร่วมประมาณ ๕๐๐ คน ซึ่งได้มาจากการคุยผ่านเว็บบอร์ดการเมืองทั้งสิ้น โดยมีวัตถุประสงค์ร่วมกัน คือ..

๑) เพื่อต่อต้านการดำรงตำแหน่งของรักษาการณ์นายกฯ ในระหว่างการเลือกตั้ง และการเป็นนายกฯ ในระหว่างการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ของ พตท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร

๒) เพื่อดูแลกันและกันในมวลหมู่สมาชิกขบวนการเสรีไทยให้สามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างมีอิสระ และไม่ถูกรังแก เอารัดเอาเปรียบจากฝ่ายที่มีความคิดเห็นตรงกันข้าม

๓) เพื่อร่วมมือกันกำจัดขบวนการอมยิ้มจัดตั้ง (สมาชิกของเว็บบอร์ดราชดำเนินแห่งพันทิปที่ได้รับค่าจ้างจากนักการมืองมาโพสต์แสดงความเห็นเข้าข้างฝ่ายการเมืองและทำลายความน่าเชื่อถือของฝ่ายตรงข้าม) ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใดก็ตาม เพื่อรักษาสถานภาพของเว็ปบอร์ดราชดำเนินให้เป็นบอร์ดแสดงความคิดเห็นของประชาชนที่ประสงค์จะแสดงความคิดเห็นทางการเมืองอย่างบริสุทธิ์ใจ

ซึ่งต่อมาสมาชิกของขบวนการได้ถูกกลั่นแกล้ง กดดันจากสมาชิกในขบวนการอมยิ้มจัดตั้งและสมาชิกที่นิยมรัฐบาลทักษิณ จนทำให้ไม่สามารถพูดคุย และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางการเมืองในราชดำเนินได้อย่างปกติ  ทำให้ต้องแยกตัวออกมาตั้งเว็บบอร์ดซึ่งดำเนินการโดยพวกเรากันเอง ชื่อว่า ขบวนการเสรีไทยในเว็บบอร์ด ที่http://forum.serithai.net/index.php ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยมีคำขวัญว่า เสรีทางความคิด ต้านวิกฤติเผด็จการ สร้างบรรทัดฐานให้การเมืองไทย

บัดนี้ วัตถุประสงค์ข้อแรก คือ การต่อต้านการดำรงตำแหน่งของนายกรัฐมนตรีที่ชื่อ ทักษิณ ชินวัตร ได้บรรลุผลตามที่ต้องการแล้ว โดยการยึดอำนาจการปกครองของคณะปฏิรูปการปกครองอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

แต่อย่างไรก็ดี ภารกิจของขบวนการเสรีไทยก็ยังไม่จบสิ้นลง เพราะแม้ว่า คุณทักษิณจะพ้นจากตำแหน่งไปแล้ว แต่การใช้อำนาจในทางมิชอบเพื่อกอบโกยผลประโยชน์ใส่ตนเองและพวกพ้องในสมัยที่ดำรงตำแหน่งอยู่ สร้างความเสียหายใหญ่หลวงให้กับประเทศชาติ ยังต้องได้รับการตรวจสอบจากคณะทำงานที่คณะปฏิรูปฯ แต่งตั้งขึ้น และจากผู้ที่มีหน้าที่ทั้งหลายในกระบวนการยุติธรรม เพื่อติดตามยึดทรัพย์ และ/หรือ เอาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษ

ดังนั้น..ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ดจึงต้องปรับเปลี่ยนจุดยืนบางประการเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป  โดยขอเปลี่ยนวัตถุประสงค์ของขบวนการฯ เป็นดังนี้

๑) เพื่อสนับสนุนให้มีการตรวจสอบความไม่ชอบมาพากลทั้งหลายทั้งปวงที่คุณทักษิณกระทำไว้ในขณะดำรงตำแหน่งทางการเมือง สนับสนุนให้ผู้มีอำนาจในการตรวจสอบและผู้มีอำนาจในการพิพากษาได้ทำงานอย่างมีอิสระ ถูกต้องเที่ยงธรรม จนกว่าคดีความต่างๆ จะจบสิ้นลง

๒) เพื่อดูแลกันและกันในมวลหมู่สมาชิกขบวนการเสรีไทยให้สามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างมีอิสระ และไม่ถูกรังแก เอารัดเอาเปรียบจากฝ่ายที่มีความคิดเห็นตรงกันข้าม

๓) เพื่อร่วมมือกันกำจัดขบวนการอมยิ้มจัดตั้ง (สมาชิกของเว็บบอร์ดที่ได้รับค่าจ้างจากนักกาเรเมืองมาโพสต์แสดงความเห็นเข้าข้างฝ่ายการเมืองและทำลายความน่าเชื่อถือของฝ่ายตรงข้าม) ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใดก็ตาม เพื่อรักษาสถานภาพของเว็ปบอร์ดการเมืองให้เป็นบอร์ดแสดงความคิดเห็นของประชาชนที่ประสงค์จะแสดงความคิดเห็นทางการเมืองอย่างบริสุทธิ์ใจ

อย่างไรก็ตาม แม้จะรู้สึกยินดีที่คณะปฏิรูปการปกครองชุดนี้ได้กระทำการยึดอำนาจจากรัฐบาลของคุณทักษิณ ชินวัตร เพื่อยุติปัญหาร้ายแรงของชาติบ้านเมือง แต่ในฐานะที่สมาชิกขบวนการฯ ทุกท่านเป็นประชาชนคนไทยที่สนับสนุนการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ไม่เห็นด้วยกับการสืบทอดอำนาจของคณะนายทหารที่ก่อการปฏิรูปการปกครองในอนาคตหากมีการเลือกตั้งโดยประชาชนแล้ว  และขอเรียกร้องให้คณะปฏิรูปการปกครองคืนอำนาจอธิปไตยให้กับปวงชนชาวไทยโดยเร็วที่สุด

ประกาศ ณ วันที่ ๒๒ กันยายน ๒๕๔๙*************

หมายเหตุ
คำประกาศนี้ หากไม่มีการแก้ไข ผมจะเริ่มส่งให้กับสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ในวันพรุ่งนี้  แต่หากยังมีสมาชิกต้องการเปลี่ยนแปลงแก้ไข ก็สามารถทำได้โดยการขอมติโหวตใหม่  ซึ่งการเผยแพร่จะเลื่อนออกไป

-แก้ไขคำพิมพ์ผิดครั้งที่๑


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: นายเกตุ ที่ 22-09-2006, 09:12
แหะๆ มาไม่ทันแต่ถ้าทันขอเป็นข้อ2ครับ

#147


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: hison ที่ 22-09-2006, 09:48
 :slime_doubt:

พี่บอนนี่ครับ ผมเห็นด้วยกับพี่ 80 เปอร์เซนต์ครับ
คือ เห็นด้วยทั้งหมด ใน 1+2+3

วรรคสุดท้าย ไม่เห็นด้วยครับ   :slime_bigsmile:

" ไม่เห็นด้วยกับการสืบทอดอำนาจของคณะนายทหารที่ก่อการปฏิรูปการปกครองในอนาคต  หากมีการเลือกตั้งโดยประชาชนแล้ว  และขอเรียกร้องให้คณะปฏิรูปการปกครองคืนอำนาจอธิปไตยให้กับปวงชนชาวไทยโดยเร็วที่สุด"

หัวใจของวิกฤต ครั้งนี้ อยู่ที่ moral crisis ผมคิดถึงชื่อ จคป. จุฬา เชิดชู    คุณธรรมนำประชาธิปไตย  นั่น ใช่เลย  เป็นคีย์เวิร์ด
ไม่ใช่ การคืนอำนาจประชาธิปไตย  เพราะ ในสภาพการเมือง และ  วัฒนธรรม ปัจจุบัน  ประชาธิปไตยของ คนไทย คือ การเลือกตั้งเท่านั้น  ซึ่ง เท่าที่เป็นอยู่   คนเป็้นนักการเมือง จะทำงานให้บ้านเมือง ต้องซื้อ  สร้างอิทธิพล สร้างแก๊งค์และ เครือข่ายอำนาจ  ซึ่งฝังรากลึกในสังคมไทยทั้งหมด  และ เป็้นนักการเมืองกันเพื่อ ผลประโยชน์ส่วนตนและ พวกพ้อง  ไม่มีอุดมการณ์เื่พื่อประชาชนอย่างแท้จริง

หากรีบด่วน ก็จะเกิดวงจรอุบาทว์ เพราะ ขาดศีลธรรม  ซ้ำ์อีก   :slime_dizzy:

วรรคสุดท้ายควรเรียกร้องให้ สร้างการปกครอง  ระบอบธรรมาธิปไตย  ไม่ใช่ประชาธิปไตย   :slime_smile:


 เรามี คนที่ทำงานเพื่อสังคมมายาวนานจนเป็้นที่ประจักษ์ ในคุณธรรมนำชีวิต มากมาย  :slime_bigsmile:   :slime_bigsmile:

เช่น ประ้เสริฐ  นาสกุล , ประเวศ  วะสี  , สุเมธ  ตันติเวชกุล ,สุลักษณ์  ศิิวรักษ์ ครูประทีป  พระธรรมปิำฎก  ธีรยุทธ บุญมี   และ   :slime_inlove:  อ.ตรีดาว  :slime_inlove:
ที่สำคัญ  อย่าลืม     นายทหารที่เคยได้รับเหรียญกล้าหาญในการปกป้องอธิปไตยของชาติ ฯลฯ      ซึ่งคนเหล่านี้ ควรได้รับการเชื้อเชิญให้เข้ามามีส่วนร่วมกำหนด ทิศทางของประเทศ   

เราไม่ยอมรับ คนที่รับใช้ระบอบทักษิน  ถ้าเขารู้จักความหมายว่า  ความละอาย  เขาไม่ควรย่างใกล้เข้ามาเกี่ยวข้องกับการร่างรัฐธรรมนูญอีก    :slime_cool:

กรุงสยาม ไม่สิ้นคนดี  ผีเปรต และ บริวาร ออกไป


 

หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: THX ที่ 22-09-2006, 09:49
สร้างความเสียหายใหญ่หลวงให้กับประเทศชาติ ยังต้องได้รับการตรวจสอบจากคณะทำงานที่คณะปฏิรูปฯ  <--ตรวจหน่อยครับ ประกาศฉบับเมื่อวาน ขอให้ใช้ชื่อเรียกเต็ม ๆ โดยไม่ย่อครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: .....พรุ่งนี้ก็เช้าแล้ว..... ที่ 22-09-2006, 10:51
รอวันนี้มานานแล้วครับ :slime_bigsmile:

เด๋วกลับมาโหวตนะครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 22-09-2006, 11:19
คุณhison  และคุณTHX..

ความจริงการเสนอให้คืนอำนาจอธิปไตย กับ การปกครองโดยมีธรรมาธิปไตย เป็นคนละเรื่องกันนะครับ

ต้องคืนอำนาจมาก่อน แล้วประชาชนร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่สามารถคัดสรรผู้นำที่มีจริยธรรม และวางกรอบให้บริหารบ้านเมืองอย่างมี ธรรมาภิบาลได้

ถึงตอนที่ประชาชนมีส่วนในการร่างรธน.พวกเราอาจกำหนดจุดยืนใหม่อีกครั้งก็ได้นะครับ เป็นหัวข้อที่๔ แต่ตอนนี้มันมองข้ามช็อตไปหน่อย 

เพราะที่ผมใส่ไว้ในพารากราฟสุดท้าย เป็นเพียงข้อเสนอของขบวนการฯ ที่สมาชิกหลายๆ ท่านแสดงความห่วงใยมาในเรื่องสืบทอดอำนาจ  แต่หลายๆ คนก็อยากให้จับตามองไปเรื่อยๆ ก่อน ให้กาลเวลาพิสูจน์อีกที  หากธาตุแท้มิได้เพื่อคืนอำนาจการปกครองให้ประชาชน  เราก็จะต้องเปลี่ยนจุดยืนใหม่อย่างแน่นอน


ส่วนที่บอกให้แก้ไขเป็นคำเต็ม  ผมคิดว่า บางทีมันก็ยาวเหยียดเกินไปสำหรับคนอ่าน เพราะอย่างไรเสียก็เข้าใจตรงกันว่า เป็นคณะเดียวกัน  โดยผมจะลงชื่อเต็มๆ ไว้ในส่วนแรกที่เอ่ยถึง คือ คณะปฏิรุปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีประมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หลังจากนั้นก็จะใช้คำย่อ

วันนี้ใน นสพ.ฉบับต่างๆ เริ่มใช่คำว่า คปค. กันแล้ว

เอาเป็นว่า ผมจะขอแก้จากคำว่า คณะปฏิรูปฯ  เป็น คณะปฏิรุปการปกครองฯ หรือ คปค. จะดีไหมครับ?  แต่ถ้าสมาชิกท่านอื่นๆ อยากให้ลงเต็มๆ ทุกคำก็ยินดีเช่นกัน

ขอรอฟังเสียงท่านอื่นๆ จนถึงวันพรุ่งนี้ก็แล้วกันนะครับ 


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: swasin185 ที่ 22-09-2006, 16:21
เริ่มต้นมหกรรมชำระล้างระบอบทักษิณ เอาไงเอากันครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: voyager ที่ 22-09-2006, 21:43
Vote ข้อ 2:slime_v:
จาก voyager number five!!!   :slime_fighto: :slime_doubt:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: พระพาย ที่ 23-09-2006, 00:36
แฮ่ม... คุณบอนนี่น่าจะเปิดกระทู้ใหม่ครับ บางคนนึกว่ายังเป็นกระทู้โหวตอยู่ไม่จบ จะได้รับทราบโดยทั่วกันครับ

ปรับเปลี่ยนข้อ 1 เป็นอย่างที่เขียนผมเห็นด้วยครับ รวมทั้งว่าที่ข้อ 4 ที่รอดูสถานการณ์เรื่่องการสืบทอดอำนาจทหาร แต่ผมว่าคงเถียงกันไม่จบแน่เรื่องระยะเวลาที่ "เร็วทีสุด" นั้นเป็นระยะเวลาเท่าใดถึงเหมาะสม... บางคนยังว่า 2 สัปดาห์เร็วไปอยู่เลยครับ.. เหมือนกับว่าสถานการณ์ยังไม่นิ่งพอ... คืนอำนาจแล้วทักษิณกลับประเทศช่วงนั้นอาจยุ่งได้

ในข้อ 1 ผมยังสงสัยว่าจะสนับสนุนการตรวจสอบกันอย่างไร?... การส่งแถลงการณ์ให้สื่อมวลชน น่าจะมีผลเชิญชวนให้ประชาชนช่วยกันคนละไม้ละมือในการร่วมกันตรวจสอบระบบทักษิณ รวมทั้งระแวดระวังในประเด็นว่าที่ข้อ 4 ได้...

ผมสนับสนุนให้ขบวนการเริ่มจัดระบบข้อมูลการตรวจสอบ และการผลิตบทความเชิงวิเคราะห์ที่อ้างอิงข้อมูลได้อย่างชัดเจนน่าเชื่อถือ ... แต่จะดำเนินการในส่วนไหนอย่างไรโดยคงหาข้อสรุปไม่ได้ง่ายนัก (หรือเปล่า?)

ผมคาดหวังว่าจะมีการจัดตั้งระบบดังกล่าวขึ้นมาโดยขบวนการได้อย่างรวดเร็ว และสอดคล้องกับระยะเวลาในการส่งแถลงการณ์เพื่อเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมการดำเนินกิจกรรมของขบวนการครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: พระพาย ที่ 23-09-2006, 00:49
ขออภัย... การส่งข้อความครั้งแรกผมมันกดส่งโดยไม่รู้ตัวหน่ะครับ ยังเขียนไม่จบ.. ก็เลยมาเขียนต่อให้จบครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: emnie ที่ 23-09-2006, 07:26
 :slime_fighto: :slime_fighto:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: Killer ที่ 23-09-2006, 16:30
เพ้อเจ้ออีกแล้ว...นี่ถ้าคนในบอร์ดเค้าบ้าตามเป้าหมายอะไรนั่นละก็ บอร์ดนี้คงต้องปิดตัวลงไปแล้วสิ

เพราะบรรลุเป้าหมายแล้วนี่ ตั้งบอร์ดขึ้นมาก็เพื่อที่จะโค่นล้มดร.ทักษิณ อย่างเดียว

ไม่ใช่แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันทางการเมืองทั่วๆไป...จริงหรือเปล่า...?
  :slime_bigsmile:


อีกอย่างนะ อย่าได้เที่ยวไปโม้กับใครเค้าล่ะ ว่า

ดร.ทักษิณ พ้นจากการเมืองไปเพราะฝีมือ ขบวนการโจ๋เรนเจอร์
:slime_bigsmile: :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: เพนกวินน้อยนักอ่าน ที่ 23-09-2006, 19:49
แต่ทักษิณไปแล้วจริงๆ และลิ่วล้อดิ้นพราดๆ
กันไปหมด
 :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: .....พรุ่งนี้ก็เช้าแล้ว..... ที่ 23-09-2006, 20:20
พอดีพักนี้ไม่ค่อยว่าง และไม่ทันเห็นว่าปิดโหวต 18.00 น. วันที่ 21
 
แต่ไม่เป็นไร เพราะผลโหวตก็เป็นที่น่าพอใจ

เอาไงเอากันครับ  :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: Tam-mic-ra ที่ 24-09-2006, 00:14
คนๆนี้  เถื่อนๆแบบนี้เอามาเป็นจุดยืนได้ด้วยเหรอครับ เด็กเรียนไม่จบหรือเปล่านะนายคนนี้ อ่านดูสิ่
http://forum.serithai.net/index.php?action=profile;u=196
http://forum.serithai.net/index.php?action=profile;u=196;sa=showPostsหัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: taworn09220 ที่ 24-09-2006, 10:33
 :slime_sentimental:ข้อ2ครับเหงด้วยๆ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: NiTeLiGhT ที่ 25-09-2006, 00:16
จำเลขที่สมาชิกอะไรไม่ได้อ่ะครับไม่แน่ใจว่า 995 หรือป่าว

แม้บ้างครั้งไม่ค่อยได้แวะมา แต่ก็ขอมีใจร่วมด้วย จนกว่ารากเง่าแม้วมันจะผุพังกันไปข้างหนึ่งครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ChuNg ที่ 25-09-2006, 05:02
จริงๆ ผมตามมาอ่านกระทู้ที่เสรีไทยมาตลอด ตั้งแต่ราชดำเนินมันเน่าแต่พึ่งจะมาสมัครสมาชิก เพราะกระทู้ของป้าใบไม้
ถ้ามีเวลาก็พยายามไปรบกับพวกเกรียนการเมืองในราชดำเนินเหมือนกันเป็นบางครั้ง ตอนนี้ที่นั่นกรุแตกแล้ว เพราะสมาชิกที่เหลือของราชดำเนินก่อนถูกปิดมันไร้ซึ่งคุณภาพ
ตอนนี้ก็พล่านกันจ้าละหวั่นไปตามระเบียบ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 25-09-2006, 07:28
สวัสดีครับทุกท่าน..

ผ่านไปสองวันแล้ว ยังคงไม่มีความคิดเห็นเพิ่มเติมที่เป็นปรปักษ์กับร่างคำประกาศ นอกเหนือจากความคิดเห็นของคุณhison และคุณTHX  ซึ่งผมจะรับไว้พิจารณาและทำการปรับปรุงให้เหมาะสมและสละสลวยนะครับ

ผมจะเริ่มแจกจ่ายและเผยแพร่จุดยืนของพวกเราต่อสาธารณชนตามที่ได้ประกาศไว้โดยเร็ว  ส่วนในราชดำเนิน ที่นั่นยังปิดตัวหนีความผิด(หวัง) ของพวกกองเชียร์อยู่  เปิดเมื่อไรก็จะเข้าไปประกาศจุดยืนครับ


ขอบคุณทุกๆ ท่านที่เข้ามาแสดงความเห็นและโหวตจุดยืนนะครับ :slime_inlove:

.........................................................จำเลขที่สมาชิกอะไรไม่ได้อ่ะครับไม่แน่ใจว่า 995 หรือป่าว

แม้บ้างครั้งไม่ค่อยได้แวะมา แต่ก็ขอมีใจร่วมด้วย จนกว่ารากเง่าแม้วมันจะผุพังกันไปข้างหนึ่งครับ

ผิดพลาดแล้วครับ

เลขที่สมาชิกของเรายังไม่ถึง 500 คนเลย  คุณคงจำสับสนกับจำนวนสมาชิกของเว็บบอร์ดซึ่งตอนนี้มี พันกว่าคนแล้ว

กรุณาอ่านกระทู้ **รายชื่อล่าสุดของขบวนการเสรีไทยเว็บบอรืด** ในสภากาแฟดูนะครับ

ผมยังเข้าใจว่า มีสมาชิกอีกจำนวนหนึ่งยังสับสนเรื่องนี้เช่นกัน


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ดาราเดช ที่ 26-09-2006, 17:17

  ฮัลโล  เทสต์ เทสต์ โอเค ใช้ได้
แวะเข้ามาทักทายเพื่อนเก่า ไม่มีอะไร
มาก อย่าได้ตกใจหัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: so what? ที่ 26-09-2006, 17:20

  ฮัลโล  เทสต์ เทสต์ โอเค ใช้ได้
แวะเข้ามาทักทายเพื่อนเก่า ไม่มีอะไร
มาก อย่าได้ตกใจ
โอ วันนี้ท่านแห้งฯให้เกียรติมาเยือน   :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: see - u ที่ 26-09-2006, 18:05

  ฮัลโล  เทสต์ เทสต์ โอเค ใช้ได้
แวะเข้ามาทักทายเพื่อนเก่า ไม่มีอะไร
มาก อย่าได้ตกใจ
**  โย่ว ... นี่ ดาราเดช ของจริงหรือของ เก๊ ...เนี่ย !

      แวะมาทักทายเหมือนกัน..

      5555 ... อึดอัดอะดิ ห้องราช แพแตกแล้วนี่ วู้ ๆ ๆ ๆ **  :slime_bigsmile:

 


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: aoporadio ที่ 26-09-2006, 22:55
โฮ่ โฮ่ โฮ่ สวัสดี พี่น้องชาวเสรี :lol: :lol: :lol:

อย่านะๆอย่านะๆอย่ากระพริบตา หนังเรื่อง ไอ่หน้าเหลี่ยม ตุรัดตุเหร่ ยังไม่จบ :slime_smile:

นี่ข้าพเจ้าไม่ได้เคยพูดเลยนะ ว่าคิดถึงเรื่อง ทฤษฎีสมรูร่วมคิด อุ๊ปส์ส์ส์ส์ :slime_p:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: -3- ที่ 28-09-2006, 14:58
แน่ใจหรอครับว่าระบอบทักษิณพินาสลงไปแล้ว?  :slime_doubt:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: คนเจียงใหม่ ที่ 28-09-2006, 15:13
 :mozilla_cool:เชื่อว่าระบอบทักษิณยังอยู่ เชื่อชั่วยังไม่ตาย
ยังฝังรากหยั่งลึกอยู่ตามชนบท แม้แต่ในเมืองตามชุนชนแออัด ที่เจียงใหม่ เยอะมากๆ :slime_cool:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: TAKSIN THE BEST PM. ที่ 28-09-2006, 15:42
 :slime_dizzy:
อีกไม่นานทักษิณก็กลับมา
คนเราทำดีซักอย่าง
ท่านก็ไม่ได้กลัวอะไรนิ
ลูกเต้าก็ยังไปเรียนอยู่
 :slime_sentimental:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: -3- ที่ 28-09-2006, 16:22
ทำดีซักอย่าง ยกตัวอย่างได้ไหมคับ  :slime_fighto:

ปล ประเทศไทยไม่ใช่ของเรา ปล่อยวางมันไปบ้างก็ได้ ค่อยมากู้ตอนมันจมจะดีกว่า  :slime_sleeping:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: wangwai ที่ 28-09-2006, 17:24
บ้าไปแล้ว..พวกนี้


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: TAKSIN THE BEST PM. ที่ 28-09-2006, 19:07
....พินาศ..
.เอ...ใช้กับอะไรดี...ล่ะ
.มาตรฐานที่ท่านน่ายกทักษิณ.ทำดีไว้ระดับโลกยกย่อง.
ผู้นำอันดับต้นๆของเอเซียที่ฝรั่งซูฮก..ยอมรับแนวความคิด
แถม รวยมาก รวยจนคนอิจฉา แต่ท่านกลับละทิ้ง......
ความสุขส่วนตัว มาช่วยประเทศ...มิตืมุมมองหลายด้าน
แบบ ประเภทรอรับรายงาน .คนไทยเค้าไม่เอา.แล้ว...

ผมว่าจุดยืนอีกไม่นานนะครับ เดี๋ยวท่านตะเวณดูกอร์ฟ
พบปะผู้นำระดับโลก ..พบนักธุรกิจระดับโลกตะลึง
กับศาสตร์จารย์ระดับกูรู กลับมา..ก่อน

เพราะยังไงพศ.นี้ หาคนเทียเคียงท่าน ยากจริงๆ
 


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: No_Tuky ที่ 28-09-2006, 19:12
....พินาศ..
.เอ...ใช้กับอะไรดี...ล่ะ
.มาตรฐานที่ท่านน่ายกทักษิณ.ทำดีไว้ระดับโลกยกย่อง.
ผู้นำอันดับต้นๆของเอเซียที่ฝรั่งซูฮก..ยอมรับแนวความคิด
แถม รวยมาก รวยจนคนอิจฉา แต่ท่านกลับละทิ้ง......
ความสุขส่วนตัว มาช่วยประเทศ...มิตืมุมมองหลายด้าน
แบบ ประเภทรอรับรายงาน .คนไทยเค้าไม่เอา.แล้ว...

ผมว่าจุดยืนอีกไม่นานนะครับ เดี๋ยวท่านตะเวณดูกอร์ฟ
พบปะผู้นำระดับโลก ..พบนักธุรกิจระดับโลกตะลึง
กับศาสตร์จารย์ระดับกูรู กลับมา..ก่อน

เพราะยังไงพศ.นี้ หาคนเทียเคียงท่าน ยากจริงๆ
 
ใครจะอิจฉามันเงินโกงชาติทั้งนั้น ระดับกุรูนะเรอะ อีนี้ด่านักวิชาการทั่วประเทศ ข้านี้ฉลาดคนเดียว ข้านี่ถูกทุกอย่าง ไม่เกิน 5 เดือน ตารางการยึดทรัพย์แน่นอนคอยดู งั่ม ๆ หย่อย  :slime_cool: :slime_cool: :slime_cool:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ChuNg ที่ 28-09-2006, 19:19
พักนี้ลิ่วล้อเหลี่ยม ตามมาที่นี่กันเยอะ
คาดว่าเพราะราชดำเนินใน Pantip ปิดไป เลยไม่มีที่ให้เลียเจ้านาย

นายกทักษินดีที่สุดในจักรวาล..... อย่าลืมต้องกราบบูชา 3 ครั้งหหลังอาหารด้วยนะเออ

 :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ยามเฝ้าแผ่นดิน ที่ 28-09-2006, 20:31
ผมเห็นด้วยทุกข้อเลยครับ ในเมื่อระบอบทักษิณล่มสลายลงไปแล้ว ราชอาณาจักรและพระมหากษัตริย์ก็จะกลับมาเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้งหนึ่ง และการปฎิรูปครั้งนี้เป็นหลักประกันได้อย่างแน่ชัดว่าสถาบันกษัตริย์ของไทยจะอยู่คู่กับเมืองไทยไปตลอดกาล


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ไทมุง ที่ 28-09-2006, 20:50
เพ้อเจ้ออีกแล้ว...นี่ถ้าคนในบอร์ดเค้าบ้าตามเป้าหมายอะไรนั่นละก็ บอร์ดนี้คงต้องปิดตัวลงไปแล้วสิ

เพราะบรรลุเป้าหมายแล้วนี่ ตั้งบอร์ดขึ้นมาก็เพื่อที่จะโค่นล้มดร.ทักษิณ อย่างเดียว

ไม่ใช่แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันทางการเมืองทั่วๆไป...จริงหรือเปล่า...?
  :slime_bigsmile:


อีกอย่างนะ อย่าได้เที่ยวไปโม้กับใครเค้าล่ะ ว่า

ดร.ทักษิณ พ้นจากการเมืองไปเพราะฝีมือ ขบวนการโจ๋เรนเจอร์
:slime_bigsmile: :slime_bigsmile:

แหมพี่คิลก้อ
ถ้าบอร์ดปิดพี่คิลก็ไม่มีที่สนุกๆ เดินเล่นอะดิ
ใจจริงพี่คิลไม่อยากให้ปิดบอร์ดหรอก

เค้ารู้หน่ะ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: -3- ที่ 29-09-2006, 08:00
ตอนนี้ยังครับ

ผมเห็นด้วยทุกข้อเลยครับ ในเมื่อระบอบทักษิณล่มสลายลงไปแล้ว ราชอาณาจักรและพระมหากษัตริย์ก็จะกลับมาเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้งหนึ่ง และการปฎิรูปครั้งนี้เป็นหลักประกันได้อย่างแน่ชัดว่าสถาบันกษัตริย์ของไทยจะอยู่คู่กับเมืองไทยไปตลอดกาล


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: decison_making ที่ 30-09-2006, 13:16
มาช้าแต่ ร้อยเปอร์เซ็นต์ เห็นด้วยกับ ข้อ 2

และจะตามดูการทำงานของ คปค. ต่อไป

 :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: กรรมกรปริญญา ที่ 01-10-2006, 02:07
หมายเลขสมาชิก 177 กรรมกรปริญญา

มายกมือสนับสนุนครับ

ปล.1.อาจจะไม่ค่อยได้เข้ามาแต่ก็เป็นกำลังใจให้ทุกท่านเสมอ
 
     2. ไม่รู้เมื่อไรคปค.จะจัดการกะสมุนหน้าเหลี่ยมซะทีนะจะขอบคุณมาก

 :slime_v: 


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: the_architect ที่ 01-10-2006, 02:18
อ่า คือ ขอถอนตัวจากการเป็นสมาชิกกลุ่ม แต่คงการเป็นสมาชิกของบอร์ดครับ

เหตุผลคือ ผมว่าการที่บอร์ดนี้แยกมาจาก ราชดำเนิน นั้น ไม่จำเป็นต้องประกาศจุดยืนว่าจะดูแลอะไรกันอีก เพราะเป็นหน้าที่ของแอดมินที่นี่อยู่แล้ว

ส่วน ราชดำเนิน ผมว่า ปล่อยไปเถอะครับ สิ้นหัวแล้วเห็บก็กระจาย

โดยส่วนตัวแล้ว ผมจะเข้าร่วมกับกลุ่มอีกหรือไม่ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับระบอบทักษิณอยู่หรือไป แต่ขึ้นกับกลุ่มที่มีแนวโน้มว่า จะมีความพยายามในการดำเนินการที่สมเหตุสมผล เช่น การเป็นเครือข่ายต่อต้านการคอรัปชั่นออนไลน์ หรืออื่นๆในประเด็นที่ผมเห็นว่าสำคัญ เพราะผมยังเชื่อว่า เครือข่ายออนไลน์ มีพลังมากพอจะขับเคลื่อนสังคม

แต่ถามว่าระบอบทักษิณจบไหม ผมคงถามว่า

ก่อนมี ทรท ก็มี ความหวังใหม่ มีชาติพัฒนา มีวังน้ำเย็น วังน้ำยม เหมือนที่มีคลองด่าน มีลำไย มีกล้ายาง

ทักษิณหายไป หากสองพรรคนี้ไม่กระจายออกผมว่า ไม่กระทบอะไรเลย เพียงแต่รอคนที่จะเป็นทักษิณคนใหม่ในอนาคต

ข้าราชการ ผู้ว่าที่ทักษิณตั้งไว้ในห้าปีก็ไม่ใช่น้อย ปปช คตง เป็นตัวอย่างที่ถูกวางยาไว้ คนอย่าง จารุวรรณ มีไม่กี่คนหรอก ที่จะไม่ยอมแพ้

ก่อนไปผมอยากถามว่า จริงๆแล้ว เราสมควรให้อำนาจการเลือกตั้งแก่ประชาชน เพื่อนำไปประเคนให้ฝ่ายการเมืองที่ผูกขาดสิทธิการเลือก จริงๆหรือ ?

เมื่อมี สส ข้างมากแล้ว สว ข้างมาก ก็จะตามมา แล้วใครจะคอยถ่วงดุลย์ ทักษิณผิดที่รู้และ พยายามทำลาย check and balance หรือ คนของทรท ผิด ที่รู้และ พยายามทำลาย check and balance

เมื่อมีคนผิดแล้ว ย่อมมีคนจะทำอีก เพราะการประสพความสำเร็จครั้งหนึ่ง คนที่สองย่อมตามมา

อันนี้หรือเปล่าที่เรากำลังพยายามต่อสู้กันอยู่เพื่อให้ได้มา หรือเพื่อป้องกัน

แต่อย่างไรก็ดี ผมว่า บอร์ดนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการเมืองภาคประชาชน


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: kab ที่ 02-10-2006, 08:06
# 318 ขอโหวดข้อ 2 ครับ

สิ่งที่ทำให้เกิดระบบทักษิณ คือระบบตรวจสอบอ่อนแอ หรือถูกทำให้อ่อนแอ

ดังนั้นถ้าสาเหตุยังไม่ถูกแก้ ไม่ช้าก็จะมีระบบทักษิณ2 3 4 ตามมา


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: Don Pepino ที่ 03-10-2006, 03:54
โหวต ข้อ 2 ครับ

ขอเพิ่มการต่อต้านคอรัปชั่น ด้วยก็น่าจะดี


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: เบื่อไอ้เหลี่ยม ที่ 03-10-2006, 18:19
ขอให้เวบบอร์ดแห่งนี้ยืนคู่กับความถุกต้อง อย่างอหังการ์
เราจะไม่ยอมให้พวกคิดรวบอำนาจ มาชุบมือเปิบ  คอรัปชั่นผลประโยชน์แห่งมวลชน  จ้างขบวนการเฮี่ยๆ มานั่งเชียร์ เป็นขบวนการโฟนอิน แบบ ทรท.ที่ผมเคยได้รับการชักชวนตั้งแต่แรกๆ  เพื่อ สร้างกระแส ยกหางให้พวกกินเมือง  มาใช้เล่อุบายหลอกแดกอีกต่อไป ไม่ว่าหน้าไหน หรือพรรคการเมืองอะไร
ถ้าเวบบอร์ดนี้ไม่ยืนหยัด ก็ขอให้ดู พันถีบ ราชดำเนิน ที่ ต้องล้มหายตายจากไป แบบที่ผมแช่งให้มันเสื่อมสลายไปพร้อมๆกับไอ้พรรคเฮงซวย ไทยลักไทย  และก็สมดังพรปากของผมจริงๆ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: กระดานดำออนไลน์ ที่ 04-10-2006, 08:43
No. 106
สนับสนุนข้อ 2 ครับ :slime_v:

มีภาพตั้งแต่ปี ๒๕๓๕ ที่ผมบันทึกไว้มาให้ชม และหวังว่าจะเป็นภาพสุดท้ายที่เราได้เห็นกันครับ
(http://kradandum.com/MAY/may_16.JPG)


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: skl98 ที่ 04-10-2006, 15:36
ทักษิณหายไป แต่ไม่ใช่ว่าระบอบทักษิณจะหายไปด้วย
ถึงแม้ผู้ใช้ระบอบทักษิณจะไม่ใช่ทักษิณ เราก็จะต่อต้าน
เพราะเราต่อต้านที่ระบอบ ไม่ได้ต่อต้านบุคคล

เห็นด้วยกับ ก้อนหินละเมอ 100% ครับ
ที่ผ่านมา เราต่อต้าน วิธีการและ แนวปฏิบัติของ นายกทักษิณ
เรียกรวม ๆ ว่า ระบอบทักษิณ ไม่ใช่ ตัว พตท.ดร.ทักษิณ

แต่ปัจจุบัน นายทักษิณ ยังต้องรับผลการกระทำที่ได้สร้างไว้
เราควรจะร่วมสนับสนุนการทวงคืนสมบัติของชาติ และต่อต้าน
ระบอบทักษิณต่อไป

เสรีไทย ๘๗


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: foot2u ที่ 04-10-2006, 16:39
อ่านแล้ว รับทราบ :slime_evil:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: dragonfly ที่ 05-10-2006, 17:27
เลือกข้อ 2  เชื้อชั่วไม่เคยตาย  ยังไงก็ต้องถอนรากถอนโคน ให้สิ้นซาก ขืนปล่อยไว้เดี๋ยวเหมือนหญ้าคอมมูนิสต์ ที่แพร่กระจายระบาดไปได้อย่างรวดเร็วอีก
ยอมไม่ได้แน่ๆ  :slime_fighto:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: seijithai ที่ 08-10-2006, 10:04
# 466 seijithai ครับ

โหวต ข้อ 2 และ ข้อ 3

เพราะเราไว้ใจใครไม่ได้ทั้งนั้น ตราบที่เขายังมีอำนาจ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: BOB ที่ 08-11-2006, 00:29
"เวลาคือเครื่องพิสูจน์" :slime_sleeping:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: TAKSIN THE BEST PM. ที่ 14-12-2006, 14:52
ปากคาบคุณธรรม ยกคำฟ้าเป็นเกาะกำบัง

เอาดีเข้าตัว ชั่วใส่คนอื่น ขอกติกาจากผู้อื่น

แต่ตัวฉีกรธน. ข่มขู่คนมือเปล่า แต่กลับโจรกราบง้อ

พฤติกรรมแบบนี้   ต่างจากคนถ่***ตรงไหนเนี๊ย


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 19-12-2006, 10:10
ปากคาบคุณธรรม ยกคำฟ้าเป็นเกาะกำบัง

เอาดีเข้าตัว ชั่วใส่คนอื่น ขอกติกาจากผู้อื่น

แต่ตัวฉีกรธน. ข่มขู่คนมือเปล่า แต่กลับโจรกราบง้อ

พฤติกรรมแบบนี้   ต่างจากคนถ่***ตรงไหนเนี๊ยTAKSIN THE BEST PM.ด้วยคุณสมบัติและพฤติกรรมอย่างนี้แหละ........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าหัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: Manubonproxingage ที่ 25-02-2007, 04:35
:slime_bigsmile: :slime_bigsmile:

ระบอบทักษิณหมดซะที่ไหน
เห็นอยู่เต็มประเทศ
แน่จริงอย่าเปลี่ยนชื่อนโยบายเค้า
แล้ว เอามาใช้สิวะ
ไอ้พวกทาสทหาร
ไม่เลือกวิธีเอ้ย


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: visitna ที่ 31-05-2007, 00:15
อย่าให้ใครมาป่วนได้ ไม่น่าพ้นมือแอดมิน


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: จูล่ง_j ที่ 31-05-2007, 00:27
จาตุรนต์มันเป็นบ้าไปแล้ว พล่ามเลอะเทอะ
มัวเมาอยู่ในผลประโยชน์ ซะจน เป็นโรคจิต เหอๆ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: north_end ที่ 01-06-2007, 11:21
โหวต  :slime_agreed:2+3


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: คิคิ ที่ 25-09-2007, 05:02
หวัดดีครับ :slime_cool:
เหลี่ยมจงชดใช้ความวอดวายทั้งหมด คิคิคิคิคิคิคิคิ
:slime_mad:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: sakdapolitics ที่ 21-11-2007, 18:57
"ระบอบ"ทักษิณนั้นเรียกได้ว่าล้มไปแล้วจริงๆครับ ไม่ได้มีอำนาจควบคุมกลไกต่างอย่างเบ็ดเสร็จกว้างขวางเช่นแต่ก่อนแล้ว
แต่ไม่ได้หมายความว่าเมื่อนำนาจเสื่อมไปไม่ถึงกับเป็นระบอบต่อไปแล้ว การสร้างความเสียหายแก่บ้านเมืองจะหยุดไปด้วย
ทุกวันนี้ไม่มีระบอบทักษิณแล้วก็จริง แต่ยังมี"ขบวนการ"ทักษินซึ่งยังคงเคลื่อนไหวอย่างโจ่งแจ้งเพื่อพยายามปลุกระบอบทักษิณขึ้นมาอีก หรืออย่างน้อยก็เพื่อปกป้องสมาชิกในระบอบทักษิณเดิมให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของกฎหมาย โดยขบวนการนี้มีพร้อมทั้งกำลังเงิน กำลังคนที่ดำรงตำแหน่งอยู่ในภาคต่างๆของสังคม ตลอดจนประชาชนนับล้านที่พร้อมจะโหวตคะแนนเสียงให้กับพรรคของขบวนการนี้ จะเพื่อแลกกับเศษเงินประชานิยม หรือเงินซื้อเสียงก็ตามที

ต้องบอกว่าภัยร้ายที่จะเกิดกับแผ่นดินไทยยังคงอยู่ ไม่ใช่แค่ว่าผลักกลุ่มคนพวกนี้ไปเป็นฝ่ายค้านสำเร็จแล้วทุกอย่างจะจบ อย่าลืมว่าฝ่ายค้านที่เข้มแข็งอย่างมากและมีกำลังเงินมหาศาลสามารถขัดแข้งขัดขารัฐบาลใหม่ได้อย่างใหญ่หลวง ยิ่งเป็นรัฐบาลผสมที่มีเสือสิงห์กระทิงแรดแทรกอยู่ด้วยแล้ว แทนที่เราจะได้เห็นรัฐบาลที่มุ่งมั่นนำประเทศไปข้างหน้าเสียทีหลังจากดักดานทะเลาะกันเองมานานปล่อยให้ประเทศเพื่อนบ้านแซงหน้าไปอย่างไม่เห็นฝุ่น เราอาจจะได้เห็นรัฐบาลเป็ดง่อยที่จะทำอะไรก็ลำบากเจอแรงเสียดทานอยู่ตลอดเวลา ซ้ำยังต้องเสียเวลามายุ่งปล้ำแต่อยู่กับขบวนการทักษิณแทนที่จะได้เดินหน้าแก้ปัญหาของประเทศ และเมื่อสภาถูกยุบลง โอกาสของขบวนการนี้ก็จะกลับมาอีกครั้ง
ผ่านวันล้มระบอบทักษิณมาได้ปีกว่าแล้ว อนาคตของประเทศก็ยังสุ่มเสี่ยงอยู่เช่นเดิม :slime_worship:
ปล.ผมไม่ได้เป็นสมาชิกขบวนการนะครับ แม้จะมีแนวคิดต่อต้านระบอบทักษินเช่นกัน(ที่จริงก็คือทุกระบอบที่เป็นภัยทำร้ายประเทศชาติ) แต่ผมอยากแสดงความคิดเห็นอย่างอิสระโดยไม่ต้องกังวลว่าเป็นสมาชิกขบวนการใด
ถ้ากระทู้นี้มุ่งให้ตอบเฉพาะสมาชิกขบวนการก็ขออภัยนะครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: natthaphat ที่ 05-12-2007, 22:30
ณ.เวลานี้ที่ผมกำลังกลัวมากๆก็คือขบวณการที่มุ่งล้มล้างสถาบันกษัตริย์ครับซึ่งผมขอแปะลิ้งค์เวปดังกล่าวให้ไปพิจารณากันดูสำหรับผู้ที่จงรักภักดีต่อในหลวงว่าเราจะทำอย่างไรกันดีกับสถานการณ์ที่บ้านเมืองไม่น่าไว้วางใจเช่นนี้

http://www.sameskybooks.org/board/index.php?

เข้าไปดูครับ แล้วเราจะกับพวกนี้ดีมั๊ยหรือแจ้งต่อ ไอซีทีดี ผมเข้าไปสู้ได้หลายวันแล้วแต่กำลังสนับสนุนไม่มีครับ :slime_dizzy:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: Kittinunn ที่ 05-12-2007, 22:48
ณ.เวลานี้ที่ผมกำลังกลัวมากๆก็คือขบวณการที่มุ่งล้มล้างสถาบันกษัตริย์ครับซึ่งผมขอแปะลิ้งค์เวปดังกล่าวให้ไปพิจารณากันดูสำหรับผู้ที่จงรักภักดีต่อในหลวงว่าเราจะทำอย่างไรกันดีกับสถานการณ์ที่บ้านเมืองไม่น่าไว้วางใจเช่นนี้

http://www.sameskybooks.org/board/index.php?

เข้าไปดูครับ แล้วเราจะกับพวกนี้ดีมั๊ยหรือแจ้งต่อ ไอซีทีดี ผมเข้าไปสู้ได้หลายวันแล้วแต่กำลังสนับสนุนไม่มีครับ :slime_dizzy:

ผมไม่สู้ครับ แต่ปล่อยให้ความคิดของพวกเขาวนเวียนอยู่อย่างนั้น แน่นอนถึงเขาจะมีความรู้ แต่ก็เป็นความรู้ในทำนอง "เอาตัวไม่รอด" คนภายนอกมองว่าเพี้ยนครับ ในทางปฏิบัติพอรู้ว่าไม่เอาเจ้าคนก็แหยงแล้วครับ ไม่มีใครเอาด้วย (ดูจากประสบการณ์ของ "สหายแดรกหญ้า" หรือ นายอะไรสักอย่าง นิสิตอักษรศาสตร์ เจ้าของชมรม "เสพเมถุนประชาธิปไตย" กร๊าก)

เอาเป็นว่าเวลาสู้ แนะนำไปปล่อยของอะไรเพี้ยนๆ ให้เสียบรรยากาศล้างสมองต่อกันดีกว่าครับ ฮาดี


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: see - u ที่ 05-12-2007, 23:16
ณ.เวลานี้ที่ผมกำลังกลัวมากๆก็คือขบวณการที่มุ่งล้มล้างสถาบันกษัตริย์ครับซึ่งผมขอแปะลิ้งค์เวปดังกล่าวให้ไปพิจารณากันดูสำหรับผู้ที่จงรักภักดีต่อในหลวงว่าเราจะทำอย่างไรกันดีกับสถานการณ์ที่บ้านเมืองไม่น่าไว้วางใจเช่นนี้

http://www.sameskybooks.org/board/index.php?

เข้าไปดูครับ แล้วเราจะกับพวกนี้ดีมั๊ยหรือแจ้งต่อ ไอซีทีดี ผมเข้าไปสู้ได้หลายวันแล้วแต่กำลังสนับสนุนไม่มีครับ :slime_dizzy:


*   สวัสดี  ค่ะ ........  คุณ  ล็อคอิน  ใหม่   :slime_smile:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ลูกหินฮะ๛ ที่ 05-12-2007, 23:47
(http://www.stonekid.com/dongfang/dongfang003.jpg)
ตามนั้น .. :slime_agreed:

(http://www.stonekid.com/images/dongfangkid.gif)


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: kamelain ที่ 08-12-2007, 12:46
ไม่เอาทักษิร+ไม่เอาสมัครชเลือกอภิสิทธิ์นะครับพี่น้องงงงง :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: niyomkr ที่ 10-12-2007, 08:01
เพิ่งเข้ามา   :slime_v:  มาร่วมแสดงความคิดเห็นที่ เป็นกลาง(กลางใจข้าพเจ้า)  อิอิ  (เครื่องมือเขียนข้อความที่นี่ยะดีน่ะ)


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: ล่างฟานหวิน ที่ 12-12-2007, 19:13
ร่วมอุดมการณ์ โด่นล้ม หน้าเหลี่ยม

โครตโกง ด้วย คน ครับ


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: boboverlord ที่ 10-02-2008, 11:32
อยากรู้ว่าระบอบทักษิณมีคนนิยมแค่ไหนก็มาดูลายเซ็นของผมสิครับ :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: kano ที่ 01-03-2008, 18:44
มาอีกแล้ว :slime_dizzy:


หัวข้อ: Re: **ประกาศจุดยืน ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด หลังระบอบทักษิณพินาศลง**
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 11-04-2008, 16:25
ระบอบซอมบี้ คืนชีพ

 :slime_bigsmile: