ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: นทร์ ที่ 24-07-2006, 12:00หัวข้อ: 'สมศักดิ์' ลั่น กกต.ต้องออกก่อนสมานฉันท์ / ไม่รู้บรรหารตกลงอะไรกับทักษิณ
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 24-07-2006, 12:00
รองหัวหน้าพรรคชาติไทย "สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล" ปฏิเสธ ไม่ทราบ 3 แนวทางสมานฉันท์พรรคไทยรักไทย เมินทักษิณเว้นวรรค ย้ำกกต. ต้องลาออก


นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล รองหัวหน้าพรรคชาติไทย กล่าวถึงกระแสข่าว 3 แนวทางสมานฉันท์ของพรรคไทยรักไทย ว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบในรายละเอียด และไม่แน่ใจว่า นายกรัฐมนตรี ได้ตกลงอะไรไว้กับนายบรรหารแล้วหรือไม่  

อย่างไรก็ตามตนมองว่า หากต้องการสมานฉันท์จริง นายกรัฐมนตรีควรหยุดใช้อำนาจแทรกแซงองค์กรอิสระ ที่มีส่วนได้เสียกับการเลือกตั้ง และทางที่ดี กกต. ควรเสียสละด้วยการลาออกเพื่อเปิดทางให้ที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกาสรรหาใหม่ทั้งหมดเพราะหากกระบวนการเลือกตั้งเกิดความโปร่งใสโดยผ่านการยอมรับจากประชาชน แนวทางสมานฉันท์ที่เป็นรูปธรรมก็จะสามารถเกิดขึ้นได้

ทั้งนี้นายสมศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่า พรรคชาติไทย ไม่ติดใจว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะเว้นวรรคหรือไม่ เพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัว หากถูกรับเลือกเข้ามาก็ถือเป็นฉันทามติจากประชาชน ทางพรรคก็พร้อมจะยอมรับเช่นกัน
http://www.innnews.co.th/politic.php?nid=6778

กรรมของลูกพรรค หัวหน้าพรรคซูเอี๊ยอะไร ไม่มาบอกลุกพรรคเลย  :mozilla_frown: