ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: soco ที่ 17-07-2006, 20:17หัวข้อ: ท้องถิ่น-ปชช.ให้กำลังใจแม่ทัพภาค3 หลังประกาศเป็นทหารของ"ในหลวง"
เริ่มหัวข้อโดย: soco ที่ 17-07-2006, 20:17
ประธานสภา อบจ.เพชรบูรณ์ พร้อมผู้แทนกลุ่มประชาชนที่รักประชาธิปไตย เข้ามอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจ แม่ทัพภาค 3 พร้อมคณะ ที่ออกมาประชาสัมพันธ์ และประกาศว่าเป็นทหารของ"ในหลวง" อยู่เคียงข้างประชาชน พร้อมประกาศขอทำความดีเพื่อในหลวง ขณะที่กอง พล.ม.1 ขยายวงการประชาสัมพันธ์ทางรถเคลื่อนที่กว่า 100 คัน ไปถึง 17 จังหวัดภาคเหนือแล้ว ทบ.แจกพระบรมฉายาลักษณ์"ในหลวง" 5แสนแผ่น


จากการออกมาประชาสัมพันธ์ของทางทหารจากกองทัพภาคที่ 3 และจากกองพลทหารม้าที่ 1 จ.เพชรบูรณ์ ต่อการแสดงจุดยืนการเป็นทหารในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเป็นทหารยืนอยู่ข้างประชาชนในภาวะบ้านเมืองที่กำลังตกอยู่ในสภาพที่สั่นคอน ทั้งยังขอ ไม่ให้ประชาชนเข้าร่วมในการก่อความไม่สงบให้กับบ้านเมือง หรือร่วมกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่จะนำไปสู่ความแตกแยกในบ้านเมือง ทำให้มีประชาชนจำนวนมากต่างเห็นพ้อง และร่วมมือกับฝ่ายทหารเพื่อปฎิบัติตนเป็นคนดีของชาติเพื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 17 ก.ค.ที่กองพลทหารม้าที่ 1 จ.เพชรบูรณ์ ได้มีกลุ่มแกนนำชาวบ้านที่รักประชาธิปไตย ได้พากันรวมตัวเพื่อเข้ามอบช่อดอกไม้ให้กับ พล.ท.สะพรั่ง กัลยาณมิตร แม่ทัพภาคที่ 3 โดยผ่านทาง พ.อ.พิเชษฐ์ สุขพงศ์พิศิฐ รองผู้บัญชาการกองพล ม. 1 ออกมาเป็นตัวแทนรับมอบช่อดอกไม้ โดยมีนางลัดดา สวรรค์นคร กลุ่มแม่บ้านเป็นตัวแทนมอบ

นางลัดดา กล่าวว่า พวกตนเกิดความอบอุ่นใจ ที่เห็นทหารออกมาเคลื่อนไหวในทางที่ถูกต้อง และตอกย้ำถึงความรับผิดชอบของทหาร ที่เป็นทหารของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเป็นทหารของประชาชน จึงได้พากันเข้าพบและขอมอบช่อดอกไม้ให้กับทางแม่ทัพภาค 3 ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถเดินทางมารับด้วยตัวเองวันนี้(17ก.ค.) แต่มีตัวแทนมารับและหวังว่าจะทราบถึงเจตนารมณ์ ที่พร้อมยืนข้างแม่ทัพ ที่เป็นทหารของประชาชนและเป็นนักรบที่มีศักดิ์ศรี

นางลัดดา กล่าวอีกว่า นอกจากมอบช่อดอกไม้ให้ ส่วนตัวยังจะมอบหลวงพ่อทวด รุ่น 05 ให้กับแม่ทัพภาคที่ 3 ด้วย โดยจะมอบผ่านทาง พ.อ.พิเชษฐ์ สุขพงศ์พิศิฐ รองผู้บัญชาการกองพล ม. 1 จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งจะเดินทางเข้าไปพบแม่ทัพภาคที่ 3 วันที่ 18 ก.ค.นี้ที่กองทัพภาคที่ 3

นายวินัย พรพฤฒิพันธุ์ ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่เดินทางเข้ามามอบช่อดอกไม้ให้กับแม่ทัพภาค 3 และผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 1 จ.เพชรบูรณ์ ครั้งนี้ด้วย กล่าวว่า ฐานะประชาชนที่ทางฝ่ายทหารออกมาประชาสัมพันธ์และเตือนประชาชนไม่ให้เข้าไปร่วมกับฝ่ายที่ก่อความไม่สงบในบ้านเมือง และข้อสำคัญทหารยังย้ำว่าเป็นทหารในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ของปวงชนชาวไทยทั้งชาติ พร้อมตอกย้ำให้ประชาชนทุกคนทำความดีเพื่อในหลวง และปีนี้เป็นปีมหามงคล ในขณะที่แนวทางการเมืองกำลังสั่นสะเทือน เพราะมีการแบ่งพรรคแบ่งพวกจนทำให้บ้านเมืองถึงขั้นวิกฤติ จึงอยากจะยืนอยู่บนความถูกต้องเช่นกัน

ด้านพ.อ.พิเชษฐ์ กล่าวว่า รู้สึกว่ามีขวัญและกำลังใจที่ชาวบ้านให้การตอบรับและมองทหารในทางที่ดี ส่วนวันพรุ่งนี้ (18 ก.ค.) ตนจะเดินทางไป กองทัพภาคที่ 3 เพื่อรายงานให้แม่ทัพภาคที่ 3 ทราบ และจะนำเรื่องการประชาสัมพันธ์เสนอให้พิจารณาต่อไป

"ส่วนการออกประชาสัมพันธ์นั้นขณะนี้ขยายออกไปทั่ว 17 จังหวัดในภาคเหนือ และมีรถแห่ในการประชาสัมพันธ์กว่า 100 คนแล้ว และจะดำเนินการต่อไปเพราะมีการตอบรับจากประชาชนเป็นจำนวนมาก" พ.อ.พิสิฐ กล่าว

ทบ.แจกโปสเตอร์”ในหลวง”5แสนแผ่น

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 17 ก.ค. ที่กองทัพบก พ.อ.อัคร ทิพโรจน์ โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า จากการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พล.อ.เรืองโรจน์ มหาศรานนท์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้ให้เหล่าทัพน้อมนำกระแสพระราชดำรัสไปเผยแพร่ให้กับประชาชนและกำลังพลในกองทัพ

โดยพล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบกได้มอบหมายให้กรมกิจการพลเรือนทหารบกจัดทำโปสเตอร์พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ขณะเสด็จออก ณ สีหบัญชร พร้อมกระแสพระราชดำรัส 4 ประการที่ได้พระราชทาน ให้เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2549 โดยจัดพิมพ์จำนวน 5 แสนชุด ซึ่งจะเริ่มแจกจ่ายให้กับประชาชนและกำลังพลในกองทัพตั้งแต่วันนี้(17ก.ค.) เป็นต้นไป ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอรับได้ที่สำนักงานเลขานุการกองทัพบก ถนนราชดำเนินนอก เขตพระนคร กรุงเทพฯ

อปท.ยันพบวาระซ่อนเร้นกลับทันที

พล.อ.อ.คงศักดิ์ วันทนา รักษาการ รมว.มหาดไทย กล่าวถึงการจัดงาน “รวมใจทุกศาสนา พัฒนาท้องถิ่นไทย ถวายองค์ราชา ครองราชย์ 60 ปี” ระหว่างวันที่ 17 - 18 ก.ค.นี้ ที่วัดพระธรรมกาย ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กว่า 8 หมื่นคนว่า จะเดินหน้าจัดต่อไป และหลังเสร็จสิ้นจากการจัดงานทุกคนก็จะทยอยเดินทางกลับทันที

ขณะที่นายไพรัตน์ ตันบรรจง นายกอบจ.พะเยา กล่าวว่า ฐานะที่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นเป็นผู้บังคับบัญชาและเป็นผู้สั่งการ อบจ. เทศบาลหรือ อบต. ก็ต้องส่งเจ้าหน้าที่ไปตามคำร้องขอ แม้ส่วนตัวจะไม่เห็นด้วยกับการไปทำบุญที่วัดพระธรรมกายก็ตาม เนื่องจากที่ จ.พะเยา ก็มีวัดประจำจังหวัด เทศบาล หรือ อบต.จึงไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่จะต้องเสียเงินเดินทางไปทำบุญถึงวัดพระธรรมกาย

ด้านนายเสนีย์ มานนท์ นายก อบต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา กล่าวว่า อบต.ท่าวังทอง ส่ง ส.อบต.ไป 10 คน ตามคำร้องขอของกรมส่งเสริมฯ เพื่อไปทำบุญถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หากมีวาระซ้อนเร่น ทางอบต.ทุกคนได้ตกลงกันแล้วว่าจะทำอย่างไร

"เราทุกคนรักในหลวง ถ้าทำเพื่อพระองค์ท่าน ต่อให้บุกน้ำลุยไฟเราก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ เราก็จะกลับทันที ไม่ยอมเป็นเครื่องมือของใครเป็นอันขาด " นายกอบต.ท่าวังทอง กล่าว

พ.ต.จรินทร์ เทพสุวรรณ ส.อบต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทั้งหมดที่จะเดินทางไปวัดธรรมกายในเย็นวันนี้ (17 ก.ค.) นั้นไปเพื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพียงอย่างเดียวเท่านั้น และถ้าโครงการนี้ไม่มีคำว่าถวายแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นเพียงการไปทำบุญธรรมดาเชื่อว่าไม่มีใครอยากไปอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม หากพบว่ามีวาระซ่อนเร้น พวกตนทุกคนจไม่ร่วมกิจกรรมแจะเดินทางกลับ จ.พะเยาทันที

อปท.กว่า5พันเดินทางถึงธรรมกาย

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 17 กรกฎาคม ที่สภาธรรมกายสากล วัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้มีผู้บริหาและสมาชิกสภารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้ง อบจ.เทศบาล และ อบต. จากทั่วประเทศ ยังคงทยอยรายงานตัวเข้าร่วมสัมมนาประมาณ 5 พันคน โดยมี นายสาโรช คัชมาตย์ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น นายธวัชชัย ฟักอังกูล และนายวสันต์ วรรณวโรธร รองอธิบดี และเจ้าหน้าที่จากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจำนวนหนึ่ง พร้อมด้วย

นายวีระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต. คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ในฐานะหัวหน้ามูลนิธิธรรมกาย ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกในการพักแรม

(http://www.komchadluek.net/images2006/bottom_02.jpg) (http://www.komchadluek.net/2006/07/17/a001_28590.php?news_id=28590)