ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: นทร์ ที่ 06-07-2006, 16:03หัวข้อ: "อาตมาว่าผู้นำของเราเข้าสู่ภาวะไฟธาตุแตก" พระเปรมศักดิ์
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 06-07-2006, 16:03
...

 ล่าสุด พระเปรมศักดิ์ เปมสกฺโก อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทยรักไทย ซึ่งขณะนี้จำวัดอยู่ ณ วัดแห่งหนึ่งในอำเภอบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้ออกมาเทศนาธรรมต่อกรณีนี้ว่า การกล่าวถึงผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญในเชิงท้าทาย ก้าวล่วง และจนดูเหมือนว่าหมิ่นของคุณทักษิณครั้งนี้ไม่ต่างจากอาการของคนที่ไฟธาตุแตก เพราะคนที่มีสติจะไม่พูดลักษณะนี้ออกมา จะไม่พูดท้าทายเบื้องบน ซึ่งเป็นที่เคารพเทอดทูนของคนทั้งประเทศทั้งโลก และเมื่อพูดออกมาแล้วไม่รับผิดชอบในสิ่งที่ตนเองพูด ทำให้คนเขาต้องไปตีตวามกันเอาเอง สร้างความระส่ำไปทั่วแผ่นดิน
       
       “อาตมาว่าผู้นำของเราเข้าสู่ภาวะไฟธาตุแตก ไม่สามารถควบคุมสติตัวเองได้ ทุรนทุรายเพื่อรักษาอำนาจของตัวเองไว้ให้นานที่สุด”พระเปรมศักดิ์ กล่าว

...

http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9490000087066


หัวข้อ: Re: "อาตมาว่าผู้นำของเราเข้าสู่ภาวะไฟธาตุแตก" พระเปรมศักดิ์
เริ่มหัวข้อโดย: AsianNeocon ที่ 06-07-2006, 17:14
ช่วยขุดกระทู้ครับ อยากให้ช่วยๆกันจดจำว่า ขณะนี้บุคคลชั้นนำของบ้านเมืองนี้ ออกมายืนอยู่ตรงข้ามท่านนรกทักษิณ กันหมดแล้ว


หัวข้อ: Re: "อาตมาว่าผู้นำของเราเข้าสู่ภาวะไฟธาตุแตก" พระเปรมศักดิ์
เริ่มหัวข้อโดย: The Last Emperor ที่ 06-07-2006, 17:19
พระพยอม ๒๗ เมษายน ๒๕๔๙>> ยึดกระแสพระราชดำรัส แก้วิกฤตบ้านเมือง ::

เชื่อกระแสพระราชดำรัสจะหยุดยั้งปัญหาทุกปัญหาของประเทศได้ ถ้าทุกฝ่ายตระหนัก
ยอมหยุดที่จะเอาชนะกัน พระองค์ท่านตรัสว่าประเทศยังไม่จม ให้มาช่วยกันป้องกัน
ประชาธิปไตยต้องไม่มั่ว หยุดมั่วกันสักทีจะได้สบายกัน จะได้โล่ง จะได้เย็น จะได้สงบ
บ้านเมืองจะได้ก้าวหน้า จะได้เป็นประชาธิปไตย ประชาชนจะได้เป็นใหญ่
 
อาตมาเชื่อว่าหลังจากที่ทุกฝ่ายได้ฟังกระแสพระราชดำรัสของในหลวงครั้งนี้ ที่พระองค์ทรงกล่าวถึงเหตุ การณ์วิกฤตของบ้านเมือง หลายฝ่ายคงได้ตระหนัก   

ครั้งที่ผ่านมาต่างคนต่างก็บอกว่าจะต้องเร่งแก้ไข บางคนบอกต้องทำอย่างนั้นถึงถูก จะแก้ได้ต้องทำแบบนี้ จนกระทั่งมีคนพูดกันง่ายๆว่ามันถึงทางตันกันแล้ว ต้องให้พระองค์ท่านพระราชทานนายกฯเพื่อแก้ไขปัญหา

แล้วทำไมจะต้องโยนเผือกร้อนมาให้พระ-องค์ท่าน ให้พระองค์พระราชทาน “นายกฯพระราชทาน”

แต่ตอนนี้ก็คงจะได้รู้กันไปแล้วว่าเรื่องที่เคยได้พูด ที่เคยได้คิดที่เคยได้ทำกันมันมันเป็นวิธีคิดของคนที่จนกระดานจนแต้มของคนที่มีความรู้   

มันเป็นเพราะว่าทุกฝ่ายคิดแต่จะเอาชนะกัน ไม่คิดที่จะแก้ปัญหาให้บ้านเมืองด้วยความจริงใจ

อาตมาย้อนมองดูฝ่ายที่มุ่งแต่ไล่นายกฯก็ประหลาด เพราะอาตมาเคยบอกแล้วว่าถึงไล่นายกฯลงได้ นายกฯออกไปแล้ว แต่ถ้าเราไม่ได้ไล่กิเลส ไล่ความทุกข์ ไล่ความยากจน ขับไล่ความเห็นแก่ตัว ขับไล่ความอยากที่มันเกาะกินใจออกไปให้หมดจากตัวเรา ยังไงประเทศก็ไม่พัฒนา ก็ยังจะมีคนจนอยู่ต่อไปอีก

พวกที่บอกว่า “กู้ชาติ” ในหลวงท่านก็ยังทรงตรัสว่า “เอะอะอะไรก็จะกู้ชาติ กู้ชาติ ทีนี้มันยังไม่จม เรียกว่าป้อง กันไม่ให้มันจม” หมายถึงประเทศยังไม่ได้จม แต่ต้องพยายามช่วยกันไม่ให้จม   

คนที่ไปกู้ชาติบางคนวันๆแทบจะไม่ได้ทำมาหากินอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ทำอะไรประสบความสำเร็จ ให้มีเงินหรือเป็นนักธุรกิจ เป็นข้าราชการ บางคนยังบอกไม่ได้ว่าตัวเองจะทำอะไรได้ ได้แต่นอนเฝ้าม็อบไปวันๆ คิดแต่ว่าจะกู้ชาติ บางคนนั่งกินเหล้าเมาแล้วก็โวยวายบอกจะกู้ชาติ   

ตอนนี้มันยังไม่ได้พัง เพียงแต่พวกเราไม่ยอมหยุดกันไม่ว่าเป็นฝ่ายใด จ้องจะถล่มกันให้มันวินาศ บางคนพอโดนม็อบล้อมก็หลุดปากออกมาว่าจะเอาม็อบมาชนม็อบ แล้วอย่างนี้มันจะมีวันสิ้นสุดหรือ และก็จะไม่มีทางพบคำว่าสันติ ไม่มีคำว่าอหิงสาแน่ และไม่มีคำว่าอริยะ   

การถวายคืนพระราชอำนาจให้พระมหากษัตริย์ทรงมีอำนาจสั่งการทั้งหมด พระองค์ได้ตรัสว่าคงทำอย่างนั้นไม่ได้ จะทำให้เสียหายต่อระบอบประชาธิปไตย พระองค์จึงทรงเป็นกษัตริย์ประชาธิปไตยแท้ๆ   

รัชกาลที่ 7 ได้ทรงพระราชทานอำนาจการปกครองให้ประชาชนแล้ว พอมาตอนนี้ประชาชนรุ่นหลังบางคนกลับจนด้วยสมอง คิดถวายคืนพระราชอำนาจให้พระองค์ท่านอีก ก็เลยมั่ว คำว่าประชาธิปไตยมั่ว คำนี้เป็นคำที่เรียกได้ว่าชัดเจน จะให้พระองค์ท่านพระราชทานนายกฯ ให้ใช้มาตรา 7 คราวนี้ก็คงสะอึกกันไปหลายฝ่าย   

เห็นหรือไม่ที่ใครว่าประชาธิปไตยที่ดีสุด แต่ไปๆมาๆกลับเล่นไม่เป็น ใช้กันไม่เป็น มั่ว! อย่างไรก็อย่ามั่วต่อไปอีกเลย รีบลงแข่งขันรีบเลือกตั้งทำอะไรกันไปให้มันเรียบร้อย จะเปิดสภาได้ ไม่ได้ ก็ไม่รู้ เพราะมีคนลงสมัครอยู่พรรคเดียว พรรคอื่นไม่ยอมลง อ้างติดขัด ฝ่ายที่ลงสมัครก็รู้อยู่แล้วว่าตัวเองลงอยู่พรรคเดียวมันไม่เป็นประชาธิปไตยเพราะไม่ต้องแข่งกับใครเลย ส่วนฝ่ายที่ไม่ลงแข่งก็ได้แต่กันท่าทำให้มันมั่วไปหมด   

คราวนี้เมื่อได้ฟังกระแสพระราชดำรัสเชื่อว่าทุกฝ่ายก็คงจะได้สำนึกแล้วหยุดมั่วกันสักที จะได้สบายกัน จะได้โล่ง จะได้เย็น จะได้สงบ บ้านเมืองจะได้ก้าวหน้า จะได้มีนายกฯ จะได้มีผู้บริหาร จะได้เป็นประชาธิปไตย ประชาชนจะได้เป็นใหญ่   

อาตมาก็ขอให้ทุกฝ่ายจงได้สำนึกในกระแสพระราชดำรัสในครั้งนี้กันให้ดี รีบแก้ไขกันให้ไวที่สุด พระองค์ท่านจะได้ไม่ต้องมาหนักพระทัยอีก

เจริญพร


หัวข้อ: Re: "อาตมาว่าผู้นำของเราเข้าสู่ภาวะไฟธาตุแตก" พระเปรมศักดิ์
เริ่มหัวข้อโดย: AsianNeocon ที่ 06-07-2006, 17:24
พระพยอมเทศนาตั้งแต่เม.ย. ก่อน o[_]o จะธาตุไฟแตกเอาวันที่ 30 มิ.ย.

คุณอะไรจ๊ะคิดว่า พระพยอมท่านจะเห็นด้วยกับการพูดของ o[_]o เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. หรือเปล่าครับ


หัวข้อ: Re: "อาตมาว่าผู้นำของเราเข้าสู่ภาวะไฟธาตุแตก" พระเปรมศักดิ์
เริ่มหัวข้อโดย: The Last Emperor ที่ 06-07-2006, 17:33
พระพยอมท่านมีสติและติดตามพฤติกรรมของคุณทักษิณมานานพอที่จะสรุปว่าเป็นคนอย่างไร...คุณคงคิดออกน๊ะครับ


หัวข้อ: Re: "อาตมาว่าผู้นำของเราเข้าสู่ภาวะไฟธาตุแตก" พระเปรมศักดิ์
เริ่มหัวข้อโดย: AsianNeocon ที่ 06-07-2006, 17:42
อ.มีชัย หมอประเวศ หลวงตาบัว เมื่อวันวานเชียร์ o[_]o วันนี้ก็เปลี่ยนได้ครับ

นับแต่ 24 เม.ย. พระพยอมท่านยังไม่ได้แสดงทัศนะต่อคำพูดของ o[_]o เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ดังนั้นอย่าเพิ่งด่วนไปตัดสินท่าน เดี๋ยวคุณอะไรจ๊ะจะหน้าแหกนะครับ


หัวข้อ: Re: "อาตมาว่าผู้นำของเราเข้าสู่ภาวะไฟธาตุแตก" พระเปรมศักดิ์
เริ่มหัวข้อโดย: cameronDZ ที่ 06-07-2006, 17:50
พระพยอมเป็นบุคคล(พระ)ที่เลือกอยู่ข้างศูนย์กลางอำนาจมาโดยตลอด
และตัดสินใจช้ากว่าคนอื่นมาตลอด

แต่...เมื่อ(เหลี่ยม)มันมาไกลขนาดนี้
ถึงท่านจะชอบอยู่ข้างอำนาจหรือ The Winner
ก็คงตัดสินใจ "ไม่ชอบ" เหลี่ยมในไม่ช้านี่แหละ

ถึงจะช้าหน่อย คุณอะไรจ๊ะ ก็คงรอไหว
อิ อิ