ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: นทร์ ที่ 05-07-2006, 13:57หัวข้อ: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 05-07-2006, 13:57
'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'
ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
ไม่เกี่ยวข้องกับเบื้องสูง
อ้างพูดชัดไม่ได้คือใคร

05 July 2006 11:44

“โฆษกรัฐบาล” ออกโรงแจงแทนนายกฯ ยันรัฐบาลจงรักภักดี ชี้ “ผู้มีบารมีนอกรธน.” หมายถึงสามัญชนที่มีบารมีด้านการเมือง-การปกครอง-การเงิน ไม่เกี่ยวข้องกับ “เบื้องสูง” ย้ำ “แม้ว” พูดเพื่อเตือนขรก.ให้ระวังพวกมีพฤติการณ์เล่นนอกติกา ยันเป็นไปไม่ได้ที่จะพูดให้ชัดว่าเป็นใคร? เพราะยังไม่มีหลักฐานเพียงพอ
วันที่ 5 ก.ค. 2549 เวลา 10.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายมีชัย ฤชุพันธุ์ อดีตประธานวุฒิสภาออกมาเรียกร้องให้นายกฯเคลียร์คำพูดถึง “ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ” ให้ชัดเจน ไม่เช่นนั้นจะเข้าข่ายละเมิดมาตรา 8 ของรัฐธรรมนูญว่า รัฐบาลเคารพในข้อเสนอของนายมีชัย ซึ่งท่านกรุณาให้ข้อเสนอแนะที่สำคัญ และรัฐบาลเองก็พร้อมที่จะพูดถึงประเด็นนี้ให้ชัดเจนเพิ่มเติม เพราะช่วงที่ผ่านมา ท่านก็กรุณาเข้ามาเป็นที่ปรึกษาในการปฏิรูปกฎหมายให้รัฐบาล ทั้งนี้ตนอยากเรียนว่า สิ่งที่นายกฯได้พูดในที่ประชุมข้าราชการระดับสูงนั้น แก่นของเนื้อหาที่นายกฯต้องการพูด คือต้องการให้ทุกคนในสังคม โดยเฉพาะข้าราชการได้ปฏิบัติยึดมั่นในหน้าที่ความรับผิดชอบของตัวเองให้ดีที่สุด รู้จักหน้าที่ของตัวเอง เคารพกติกาของบ้านเมือง กติกาประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุข หากมีอะไรก็ตามที่มาทำให้เกิดการทำงานในลักษณะที่อยู่นอกเหนือกติกาในรัฐธรรมนูญก็ต้องไม่ทำตาม ทั้งนี้การออกมาพูดของนายมีชัยไม่ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของรัฐบาลแต่อย่างใด และไม่ขัดต่อมาตรา 8 ของรัฐธรรมนูญ เพราะการกระทำที่ผ่านมาก็พิสูจน์แล้วว่ารัฐบาลมีความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์

นพ.สุรพงษ์ กล่าวว่า สำหรับข้อสังเกตว่านายกฯพูดถึงคำว่า “ระบอบประชาธิปไตยห้วน ๆ” โดยไม่มีคำว่า “อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข” นั้น ยืนยันว่าสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นศูนย์รวมดวงใจของคนไทยทั้งชาติ สังเกตได้จากความรู้สึกประทับใจในวันที่ 9 มิ.ย.ที่มีประชาชนเรือนล้านออกมาร่วมถวายพระพร เราจึงมั่นใจว่า สถาบันพระมหากษัตริย์เป็นสถาบันที่ชาวไทยทุกคนมีความจกรักภักดี แต่ที่น่าเป็นห่วงคือ ระบอบประชาธิปไตยในขณะนี้ที่มีความไม่แน่นอน ไม่มั่นคง หากพวกเราไม่พยายามผดุงรักษากันไว้ ดังนั้นการพูดแต่เพียงคำว่า ประชาธิปไตยเฉย ๆ จึงไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุข เพราะพวกเราทุกคนต่างรู้ดีอยู่ในใจกันแล้วว่า สถาบันพระมหากษัตริย์จะคงอยู่คู่ฟ้าสถาพรในสังคมไทยตลอดไป แต่ที่เราเป็นห่วงกันมากกว่าคือเรื่องประชาธิปไตย ว่าเราจะรักษาประชาธิปไตยไปได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่

นพ.สุรพงษ์ กล่าวว่า ส่วนที่มีการพูดถึง “ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ” นั้นนายกฯเพียงแต่อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนได้พึงสังวร ว่า ขณะนี้เรามีกติกาของรัฐธรรมนูญที่ยืนยันชัดเจนว่า กติกาการปกครองในประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุขเป็นอย่างไร และขอให้ทุกคนได้เคารพกติกานั้น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนหรือคนใดคนหนึ่งก็ตามที่มาเสนอแนะให้ทำนอกกติกา ถือเป็นสิ่งที่ไม่พึงกระทำ ซึ่งนายกฯได้พูดไว้ว่าเค้าโครงของคนที่จะเข้ามามีบทบาทในแง่ของการละเมิดกติกานั้น เป็นบุคคลที่มีความประสงค์อยากเป็นนายกรัฐมนตรีพระราชทาน ตามมาตรา 7 ซึ่งชัดเจนแล้ว่าไม่ได้ยึดโยงไปถึงสถาบันเบื้องสูงแต่อย่างใด แต่หมายถึงสามัญชนธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นบุคคลหรือกลุ่มคนซึ่งอาจจะเป็นผู้มีบารมีทางด้านสังคม ด้านการเมืองหรือด้านการเงินที่เข้ามามีบทบาทในช่วงวิกฤติที่ผ่านมา

เมื่อถามว่า นายมีชัยระบุว่าเป็นความรับผิดชอบของนายกฯที่ต้องออกมาปฏิเสธให้ชัดเจนว่าใครใช่หรือไม่ใช่ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สิ่งที่นายกฯพูดในวันนั้นชัดเจนอยู่แล้วว่า มีความพยายามของคนหรือกลุ่มคนที่ต้องการละเมิดกติกาในรัฐธรรมนูญซึ่งกลุ่มคนเหล่านั้นคือสามัญชน แต่ขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานที่จะยึดโยงไปถึงอย่างชัดเจนพอที่ไประบุว่าเป็นใคร ดังนั้นนายกฯจึงได้บอกกับข้าราชการระดับสูงว่า ขอให้ระมัดระวังพฤติการณ์เหล่านี้ อย่าให้เข้ามามีบทบาทในการปฏิบัติหน้าที่ของตัวเอง

เมื่อถามว่า ถ้าไม่มีหลักฐานเพียงพอ แล้วนายกฯไปพูดกล่าวหาไปก่อน จะไม่เป็นธรรมต่อผู้ถูกกล่าวหาได้ นพ.สุรพงษ์ กล่าวว่า เมื่อมีพฤติการณ์ที่เราระแวดระวังว่าอาจจะเกิดปัญหา ก็เหมือนกับกรณีอื่น ๆ ไม่ว่าเรื่องของความมั่นคง การลอบวางระเบิด การสอบสวนสืบสวนในเรื่องต่าง ๆ ก็เป็นเรื่องที่เราต้องเตือนฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้ระมัดระวัง ส่วนจะดำเนินการอย่างไรต้องมีพยานแวดล้อมที่ชัดเจนไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นการกล่าวหาปรักปรำได้ สิ่งที่นายกฯพูดเพียงต้องการป้องกันและเตือนไม่ให้เกิดปัญหาลุกลามไปมากกว่านี้จนกลายเป็นวิกฤติมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นการสมควรที่จะกระทำ แต่ถ้าจะให้ไประบุถึงตัวบุคคลในฐานะรัฐบาลเราจะไปกล่าวหาคนใดคนหนึ่งโดยไม่มีหลักฐานโยงไปชัดเจนคงเป็นไปได้ยาก จึงเป็นไปไม่ได้ที่นายกฯจะไปพูดให้ชัดว่าเป็นใคร หากเราไม่สามารถมีหลักฐานที่แน่นหนาได้

http://www.thaiinsider.com/ex/ShowNews.php?Link=News/Political/2006-07-05/11-44.htm

 


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: จูล่ง_j ที่ 05-07-2006, 14:06
ออกมาแก้ตัวแบบ แถกๆซะละ

สามัญชน คนไหนที่ถึงกับต้องให้แม้วเรียกเป็นผู้บารมี

ไม่เห็นมีความเป็นไปได้เล้ย


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: ผู้ทำลาย ที่ 05-07-2006, 14:24
คิดนานป่าวเนี่ย มุกนี้   :mrgreen:


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: cha_srt ที่ 05-07-2006, 14:32
งั้นผมพอจะรู้แล้วว่าใคร ต้องเป็นพระใบ้หวยที่ตาคลีแน่เลย มีบารมีจนทำ
ให้กองสลากกำไรอื้อซ่า 555555 :lol: :lol: :lol:


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 05-07-2006, 14:33
"พงศ์เทพ" โดดป้อง"แม้ว"สุดตัว ยันไม่ได้พาดพิงเบื้องสูง กรณีระบุถึงผู้มีบารมี

นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองหัวหน้าพรรคไทยรักไทย  กล่าวกรณีนายมีชัย ฤชุพันธุ์ อดีตประธานวุฒิสภา เรียกร้องให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปิดเผยชื่อคนมีบารมี เพื่อให้เกิดความชัดเจน ไม่เช่นนั้นอาจเข้าข่ายขัดมาตรา  8 ละเมิดพระมหากษัตริย์ว่า ตามมาตรา 8 ของรัฐธรรมนูญพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นที่เคารพสักการะ จะละเมิดไม่ได้ ซึ่งคนไทยทุกคนเคารพสถาบันพระมหากษัตริย์โดยเฉพาะพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯพระองค์นี้ที่ประชาชนร่วมกันแสดงความจงรักภักดี ในโอกาสเฉลิมฉลองการครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี หากไปดูคำกล่าวของนายกรัฐมนตรีที่ถอดเทปไว้ทุกคำพูด ตนเชื่อว่าจะไม่มีใครไปคิดเป็นอย่างนั้นได้ ซึ่งเรื่องนี้ชัดเจนที่สุด

 “ถ้าไปฟังและไปอ่านดูคำพูดของนายกรัฐมนตรี ผมเชื่อว่าไม่มีใครจะคิดเช่นนั้นได้ และเรื่องนี้ชัดเจนที่สุดแล้วว่า มาตรา 8 พระมหากษัตริย์ทรงเป็นที่เคารพสักการะ ผู้ใดจะละเมิดไม่ได้ และผมหวังว่าจะไม่มีใครไปละเมิดมาตรา 8 “ นายพงศ์เทพ กล่าว

http://www.naewna.com/news.asp?ID=15604


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: ThailandReport ที่ 05-07-2006, 14:38
“โฆษกรัฐบาล” ออกโรงแจงแทนนายกฯ ยันรัฐบาลจงรักภักดี ชี้ “ผู้มีบารมีนอกรธน.” หมายถึงสามัญชนที่มีบารมีด้านการเมือง-การปกครอง-การเงิน ไม่เกี่ยวข้องกับ “เบื้องสูง”


พุธโธ่

หมายถึง "เมีย" ของ "มัน" นี่เอง


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: HILTON (ปาล์มาลี) ที่ 05-07-2006, 14:39
คนต้นสกุล  สืบวงค์ลีหลี  .... เชื่อสิ่งที่พูด นี้  ลูกมันไม่มีทางสอบได้เป็นหมอ


หัวข้อ: ชี้"ทักษิณ"พลั้งปาก"นายมากบารมี"เหตุคับอกคับใจ -"สมชาย สุนทรวัฒน์"ลั่นตายรังทรท.
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 05-07-2006, 14:50
ชี้"ทักษิณ"พลั้งปาก"นายมากบารมี"เหตุคับอกคับใจ -"สมชาย สุนทรวัฒน์"ลั่นตายรังทรท.

นายสมชาย สุนทรวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และประธาน ส.ส.พรรคไทยรักไทย กล่าวถึงกรณีที่นายมีชัย ฤชุพันธุ์ อดีตประธานวุฒิสภา ออกมาเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีเปิดเผยชื่อผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ ว่าเข้าข่ายผิดรัฐธรรมนูญ มาตรา 8 นั้น  ตนไม่อยากให้การที่นายกฯระบุเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่

"เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ  ไม่ได้อยู่เหนือรัฐธรรมนูญ เพราะท่านก็ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง คงไม่มีอะไรบานปลาย ถ้าจะบานปลายก็เป็นเพราะคนจ้องจะหาเรื่องอยู่แล้ว ผมคิดว่านายกฯ ท่านคงมีอะไรอยู่ในใจ หรือคับอกคับใจ จึงได้พูดออกมาเช่นนั้น เพราะระยะหลัง นายกฯ ท่านระมัดระวังคำพูดอยู่แล้ว"นายสมชาย กล่าว

ส่วนกรณีที่พรรคไทยรักไทยอาจถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรค เนื่องจากข้อหาว่าจ้างพรรคเล็กลงสมัคร ส.ส. นั้น ประธานส.ส.พรรคไทยรักไทย กล่าวว่า  ส่วนตัวมองว่าทั้งพรรคไทยรักไทยและพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่มีข้อหาใดที่สมควรถูกยุบพรรค ยกเว้นแต่จะพิจารณาเป็นเรื่องของตัวบุคคลมากกว่า

"ผมเลิก หากศาลตัดสินให้ยุบพรรคจริง ไม่เอาแล้ว เพราะผมไม่เชื่อว่าพรรคอื่น ๆ จะมีนโยบายเข้าถึงรากหญ้าเหมือนไทยรักไทยรึเปล่า เพราะผมทำงานด้านท้องถิ่น ผมจึงรู้ว่านโยบายมีประโยชน์กับประชาชนมาก ถ้าถึงขั้นนั้นผมคงยุติบทบาททางการเมืองทั้งหมด ส่วนใครจะเล่นการเมืองต่อ เขาก็ต้องมีที่ไป" นายสมชาย กล่าว

http://www.naewna.com/news.asp?ID=15607

สงสัยได้ตาย ยกรังแน่คราวนี้


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: นายเบียร์ ที่ 05-07-2006, 20:38
หมอเลี๊ยบเบี่ยงประเด็นหนีตายไม่ต่างอะไรกับพวกปล่อยข่าวกลับลำในราชดำเนินตอนนี้เลยครับ เหอๆๆ :lol:


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: ตลก ที่ 05-07-2006, 21:04
สามัญชนมีบารมีขนาดนั้นเลยเหรอครับ แล้วนายกคือสามัญชนรึเปล่าครับ ผมไม่รู้จริงๆ :!: :!: :!: :!:


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สาม&
เริ่มหัวข้อโดย: มีคณา ที่ 05-07-2006, 21:15
อ่านกระทู้นี้ตั้งแต่ต้นจนจบ รำๆจะไปแก้ไขเปลี่ยนชื่อตัวเองในเวบนี้เป็น สามัญชนคนมีบารมี  :oops: แหะๆกลัวเหาขึ้นกอบอ ทำงานทำการจะไม่เจริญฯ  :x

ม่ายเอาดีกว่า อ้อ! ขออนุญาตเอามือฟาดปากเสียๆตัวเอง 3 ทีและเอาหัวโขกพื้นด้วยค่ะ


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: สี่หามสามแห่ ที่ 06-07-2006, 02:28
ยอมรับมาเหอะ ว่ากลัว  ม.8 ของ อ.มีชัย


ให้ลูกกระแป๋ง ออกมาเห่า

ส่วนตัวเองก็หอนว่า หลาย ม.จัง เลย


โธ่ไอ้......%%^%$^ ถ้าไม่ใช่เจ้าของโอเลี้ยงเป็น back ให้จะมีเหรอ กร่างขนาดนี้


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: นายเกตุ ที่ 06-07-2006, 07:50
เชื่อก็ออกลูกเป็นลิงแล้ว....เลี๊ยบเอ๋ย


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 06-07-2006, 08:02
คิดง่ายๆ อย่างนี้นะคุณนทร์..

ถ้าเป็นสามัญชนจริงอย่างที่หมอแกว่า  นอกจากองคมนตรีแล้ว มีสามัญชนคนไหนใหญ่กว่าทักษิณไหมล่ะ

ถ้าคิดได้ว่า ไม่มี  ก็จบลงตรงคำเฉลยจากปากของหมอเองนั่นแหละว่า หมายถึงใคร

แต่เอ.. สมัครก็ออกมารับแทนแล้วนี่ครับว่า นายกด่าใคร

ดูเหมือนสมัครจะเป็นคนเจาะรูให้เรือรั่ว ส่วนหมอเลี๊ยบทำหน้าที่ปะผุ


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: chaidan ที่ 06-07-2006, 08:17
หนังสือ พระราชอำนาจครับ
http://power.manager.co.th/ (http://power.manager.co.th/)
เพื่อเพื่อนๆอยากอ่านกัน
ของ ประมวล รุจนเสรี ครับ

แก้ไข
 ยินดีครับ คุณ ThailandReport  :mozilla_smile:


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: ThailandReport ที่ 06-07-2006, 09:27
สุดยอด ขอบคุณ คุณ Chaidan
ขอบคุณผู้เขียน และ เวบที่อนุญาต ให้ได้อ่านสิ่งที่ดีๆ ฟรีๆด้วย
อ่านแค่บรรทัดแรกก็เชื่อว่า ทุกคนคงตั้งใจว่า ต้องอ่านจนจบ

และหวังว่า ผู้ที่อาศัยแผ่นดินนี้อยู่กิน ทำประโยชน์ คงจะได้อ่าน อ่านแล้ว..ก็หวังว่าคงกลับตัวกลับใจ
ระลึกรู้โดยตนเองว่า นายเหนือหัว เจ้าชีวิตของพวกคุณนะ ที่แท้คือใคร?


"จงเป็นไทแก่ตัว มอบหัวใจให้นาย"
เราทุกคนบนแผ่นดินนี้ มีนายเดียว คือ ในหลวง


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: บ้านรามอินทรา ที่ 06-07-2006, 11:30
-นายกทักษิณ ถือว่าเป็นคนมีบารมี หรือเปล่า หรือเป็นแค่ สามัญชน

-สามัญชน เป็นผู้มากบารมี ถือว่าเป็นสามัญชน หรือไม่

-ถ้าผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ถือว่าเป็นสามัญชน โดยทั่วไป แล้วจะยกคำว่า "สามัญชน" ขึ้นมาหาพระแสง อะไร
 
-คู่ปรับของเสือ ---จะเป็น หมู หมา กา ไก่ ได้อย่างไร? สามัญชนและผู้มากบารมี ดูเหมือนจะเป็นมวยที่เทียบกันไม่ได้

-หาแพะ 1 ตัว ตั้งชื่อว่า สามัญชนผู้มากด้วยบารมี แต่ยังเปิดเผยไม่ได้เพราะไม่มีหลักฐาน (ชาติหน้าจะหาหลักฐานเจอมั้ย)

-สามัญชนที่มากบารมี จะเป็น นาย ก. นาย ข. ได้หรือเปล่า ???


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: HILTON (ปาล์มาลี) ที่ 06-07-2006, 12:01
เสียเวลาที่จะไปเล่นคำตามพวกลูกไล่  เอาง่ายๆว่าไม่ว่าเม่งจะว่าอย่างไง   กูรไม่เอาเม่งแล้ว  ท้ากสิน  ... อออกไปปป  


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: TheBluECaT ที่ 06-07-2006, 12:11
พวกไทยรักไทยรู้ดีกันขนาดนี้   ก็บอกมาเลยสิว่าใคร...

ไม่เห็นต้องมาวุ่นวายเล่นคำกันให้มากมายเลย

หรืออยากจะเป็นซ้อ8 ในวงการเมือง


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: RiDKuN ที่ 06-07-2006, 12:24
หมอเลี๊ยบมีหน้าที่แก้ตัวแทนนายกฯ ตั้งแต่เมื่อไหร่
ปากใครพูดคนนั้นก็รับผิดชอบเองสิครับ ไม่ใช่ออกมาพูดแล้วก็มุดลงรู น่าเกลียดจริงๆ  :|


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: ฮุยเล ที่ 06-07-2006, 14:38
ผมว่าทักษิณมันพูดอะไรก็สายไปแล้วล่ะครับ

คนทั้งบ้านทั้งเมืองก็คิดกันไปหมดแล้วว่าเป็นป๋า ผมคิดว่าทักษิณมันทำตามคำสั่งของไอ้ยี้ห้อยทุกอย่างครับ Script มันก็เป็นคนเขียนให้ สงสัยคงจะโดนเวทย์มนตร์คาถาอะไรบางอย่างจากหมอผีเขมรกระมังครับ ไอ้ห้อยสั่งให้ทำอะไรก็ทำตามหมด ไม่ดูตาม้าตาเรือเลย แต่งานนี้มันคงจะรู้ตัวแล้วว่าพลาดอย่างแรงที่ประกาศสงครามกับป๋า ประชาชนไม่เอาด้วย จะมาแก้ตัวก็ไม่ได้เพราะหลักฐานมันชัดเจนสุดๆ ไม่ได้พูดในที่ลับเสียด้วย ตอนนี้ก็ได้แต่พยายามเปลี่ยนจากผู้มีบารมีเป็น "ผู้มีอิทธิพลนอกรัฐธรรมนูญ" แทน แต่ก็คงไม่ได้ผลเพราะช้าเกินไปแล้ว แถมพวกมันยังไปฟ้องคุณมีชัยเสียอีกด้วยสิ มันยังไงกันแน่เนี่ย??

ป.ล. เห็นได้ชัดเลยกับคำพูดที่ว่า "ก่อนพูดเป็นนายของปาก หลังพูดปากเป็นนาย"


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 07-07-2006, 00:47

นอกจาก "หมอปาเจโร่"แล้ว "หมอเลี๊ยบ"จะแสดงความจงรักภักดีต่อ "แม้ว ม.8" แข่ง "ยี้ ห้อย"............ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า"

หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: cameronDZ ที่ 07-07-2006, 00:57
นายขี้

ลูกน้องเช็ด (ให้มันเลอะยิ่งขึ้น)


เสียดายคนหลายคนที่ต้องมา "จบ" ชีวิตลงในยุคแม้ว น่าจะเป็น "วีรชน" ไปตั้งแต่ครั้งนู้นเลย ประวัติชีวิตจะได้ไม่แปดเปื้อน


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 07-07-2006, 01:11
ภาษาไทยวันละคำ นี่แหละคือตัวอย่างของคำว่า

''ลิงแก้แห'' แปลว่ายิ่งแก้ยิ่งยุ่ง ยิ่งแก้ยิ่งมัดตัวเอง

:lol: :lol: :lol:


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 07-07-2006, 01:58
ภาษาไทยวันละคำ นี่แหละคือตัวอย่างของคำว่า

 ''ลิงแก้แห'' แปลว่ายิ่งแก้ยิ่งยุ่ง ยิ่งแก้ยิ่งมัดตัวเอง
:lol: :lol: :lol:
 ถ้าพรุ่งนี้ "แม้ว ม.8." ออกมาปฎิเสธว่าไม่ได้คิดอย่าง"หมอเลี๊ยบ" แก้ตัวให้
"ลิงแก้แห"ตัวนี้ จะเอาเชือกแหแขวนคอตาย หรือไม่.............ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าหัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: กระดานดำออนไลน์ ที่ 07-07-2006, 08:02
ติดตามข่าวนี้แล้วยิ่งงง สงสัย  “ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ” ผมก็เลยกลับไปเปิดดูบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ

มาตรา ๕ ประชาชนชาวไทยไม่ว่าเหล่ากำเนิด เพศ หรือศาสนาใด ย่อมอยู่ในความคุ้มแห่งรัฐธรรมนูญนี้เสมอกัน

บางทีประชาชนคนไทยก็จำต้องย้อนกลับไปดูและศึกษารัฐธรรมนูญกันบ้างแล้วละครับ ไม่งั้น "งง" และไม่เข้าใจกันไปใหญ่

แล้วการในพูดลักษณะนี้ ถ้าคนไทยทุกคนได้ศึกษาหรือได้อ่านรัฐธรรมนูญ ก็คงพอจะเข้าใจเบื้องต้นได้บ้างว่าอะไรเป็นอะไร

อีกประการหนึ่งที่โฆษกรัฐบาลออกมาชี้แจ้ง ว่าเป็นสามัญชน แล้ว สามัญชนอยู่นอกรัฐธรรมนูญ มีด้วยหรือครับ

พันธมิตรฯ พรรคฝ่ายค้าน ฯลฯ และคนที่คิดไม่ตรงกับรัฐบาลเป็นคนนอกรัฐธรรมนูญหรือไม่

คนที่อยู่ในรัฐธรรมนูญเจาะจงเฉพาะรัฐบาลหรือไม่ ก็ต้องย้อนกลับมาดูรัฐธรรมนูญใหม่

นี่เอง ที่เราๆ ท่านๆ ยกตัวอย่างประโยค "ลิงแก้แห" มาให้เห็นเป็นตัวอย่าง


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: THX ที่ 07-07-2006, 08:28
ที่เขาอยากรู้กันทั้งบ้านทั้งเมืองไม่ใช่ว่าเป้นคนสูงศักดิ์หรือสามัญชน เขาอยากจะรู้กันว่าชื่ออะไรต่างหาก


หัวข้อ: Re: 'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
เริ่มหัวข้อโดย: นู๋เจ๋ง ที่ 07-07-2006, 08:45
คนที่โดด ออกมาแก้ตัวปกป้องนี่
พงเทพ
เลี้ยบ

พวก แคนดิเดท ที่จ้อง กระโดด เป็นกองหน้า จะขึ้นรักษาการ นายก หลังเหลี่ยมทั้งน๊านนน

ต้องรีบๆ พูด ทำงาน เอาหน้า ออกตัว เผื่อจะเข้าตากรรมการ

หาโอกาสเลียแบบซึ่งหน้า แบบนี้ยาก