ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ด้านเทคนิค => ห้องทดสอบ => ข้อความที่เริ่มโดย: chubpong ที่ 04-07-2006, 15:54หัวข้อ: ทดสอบพลัง...เพื่อเตือนสติ
เริ่มหัวข้อโดย: chubpong ที่ 04-07-2006, 15:54
ขออนุญาตโพสในห้องนี้ เพราะถูกใจหัวข้อในบอร์ดว่า อยากทดสอบอะไรก็ลองห้องนี้...ขอทดสอบและประเมินกำลังมั่งนะ


ช่วงนี้มีข่าวลือมาก…ลือกันวันละหลายรอบ ..ฯลฯ

ใครยังจำคำนี้ได้มั้ย?  ใครหนอช่างลือ....ช่างสร้างข่าว และปล่อยข่าว


การปูด”โม่ง” เพื่อเป็นตัวละคร.......... ก็น่าจะเข้าประเภท “ข่าวลือ”, “ข่าวปล่อย”

พวกชอบสร้างข่าว, สร้างภาพ และเล่นบทถึงขนาด เหาจะกินกบาลก็ไม่เคยสำนึก....พอนายขึ้น...ลูกน้องก็รับกันเป็นทอดดดด ยันท้องทุ่งพระโขนง

...... เอาละ ถ้าการปล่อยเรื่อง “ผู้บารมี” เป็นเพียงการเตือนสติด้วยหวังดี จากที่ลิ่วล้อบางคนที่รีบออกมารับลูกทันควัน....เอ้าก็ไม่ว่ากัน

....ถ้าสังคมข่าวปล่อยมันเป็นการเตือนสติ.....คน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ก็มีข่าวปล่อยเพื่อเตือนสติกันบ้างน่าจะดี ....

ถ้าคนสามจังหวัดใต้ ปูดอะไรซักอย่างว่า....”ปัญหาที่เกิดในภาคใต้ตอนนี้ มันไม่ใช่ปัญหาเพียงแค่ ความขัดแย้งภายใน, หรือปัญหาจากการไม่ได้รับความเป็นธรรมจากรัฐ ฯลฯ แต่มันมีคน...มีกลุ่มคนบางคน ที่บางคนก็เป็นคนที่อยู่ในรัฐธรรมนูญ และดูมีอำนาจมากแต่ไม่มีบารมี แต่อยากมีบารมี, อยากเป็นมหาเศรษฐีหลังฉาก....คนกลุ่มนี้พยายามที่จะล้มล้างความเป็นเอกราชของชาติ ....อยากได้ ด้ามขวานไทย และอยู่เบื้องหลังของความวุ่นวายในภาคใต้ สมคบกับต่างชาติ ทั้งฝรั่งคบยาก และเศรษฐีอาหรับ ในการสนับสนุนด้านการเงิน และวิ่งรอกเพื่อหาพันธมิตรในประเทศต่าง ๆ รวมทั้งแอบไปประชุมลับ ๆ  ....เพื่อให้มีการแยกการปกครองให้ได้....เพราะเห็นว่า 3 จังหวัดนั้นอุดมไปด้วยทรัพยากรทั้งบนบก,อากาศ และใต้น้ำ โดยเฉพาะ “พลังงาน”............ฯลฯ   นอกจากนั้นจะได้ช่วยเป็นรัฐกันชนให้มิตรสหายตาตี่ทีีมีประเทศเล็กแต่เงินโต

นี่ถ้าเรื่องสมมุตินี่ เกิดมีใครเค้าปูดเรื่องนี้ขึ้นมาละ.....สมานฉันท์ดีมั้ย  คงชอบใจ และต้องขอบคุณใช่มั้ยว่า เป็นการเืตือนสติกัน ย้ำว่า นี่ก็เป็นกรณี “โม่ง” เหมือนกัน

อย่ามาถามผมนะว่าผมมีหน้าที่ต้องบอกมั้ยว่า “โม่ง” รายนี้เป็นใคร?....เพราะผมแค่เตือนสติ...และต้องการสมานฉันท์ ไม่ได้สร้างความแตกแยกซักกะหน่อย...


หัวข้อ: Re: ทดสอบพลัง...เพื่อเตือนสติ
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 04-07-2006, 16:02
"พวกชอบสร้างข่าว, สร้างภาพ และเล่นบทถึงขนาด เหาจะกินกบาลก็ไม่เคยสำนึก....พอนายขึ้น...ลูกน้องก็รับกันเป็นทอดดดด ยันท้องทุ่งพระโขนง"


ชัดครับ

เข้าทำนอง สร้างเรื่องใหม่ กลบเรื่องเก่า

ทำลายส่วนรวม เพื่อส่วนตัว