ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: คนในวงการ ที่ 03-07-2006, 16:40หัวข้อ: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: คนในวงการ ที่ 03-07-2006, 16:40
ผมสังเกตุช่วงสองสามวันที่ผ่านมาสังคมไทย ให้ความสำคัญกับคนมีบารมีนอกรัฐธรรมนูญคนนั้นกันมาก เดากันไปต่าง ๆ นา ๆ จนหลงประเด็นกันไปหมด พวกสื่อมุ่งประเด็นไปที่ พล.อ เปรม รดน. พยายามเบี่ยงประเด็นให้เป็นคนอื่น ผมว่ามันเป็นแค่เกมส์ เกมส์ที่ชาญฉลาด เกมส์หนึ่ง ทักษิณจุดกระแสนี้ขึ้นมา ท่ามกลางสื่อ ข่าวจึงแพร่ไปราวกับไฟลามทุ่ง กลบกระแสทุกกระแส สร้างภาพตัวเองเป็นนักประชาธิปไตย เป็นผู้จงรักษ์ภักดี ที่กำลังโดนรังแก โดยปล่อยให้คำถามก้องอยู่ในสายลมว่าใครคือคนมีบารมีนอกรัฐธรรมนูนคนนั้น?

ตั้งแต่เถียงนายันสภากาแฟ คนที่ติดตามการเมืองทุกชนชั้น จับกลุ่มคุยกันเรื่องนี้อย่างออกรส ส่วนใหญ่ในสังคมเชื่อกันว่าเป็นพล.อ เปรม ตามการชี้นำของสื่อ พลพรรคคนรักทักษิณพากันโหมกระพือไฟกองนี้ในแนว ถ้าไม่ใช่ก็ใกล้เคียง มีหลายกระแสตีความเลยเถิดไปจนถึงว่า คนคนนั้น อาจเป็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วยซ้ำไป สังคมถูกแบ่งเป็นสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่งเชื่อว่าคนคนนั้นไม่มีตัวตนอยู่จริง ทักษิณกำลังหลอกประชาชน กับอีกฝ่ายที่เขื่อว่าคนคนนั้นคือ พล.อ เปรมจริง ๆ หรือไม่ก็คนใกล้ชิดท่าน เพราะคำพูดของทักษิณสอดคล้องกับคำพูดของสมัคร ที่กล่าวหาพล.อ เปรม เอาไว้ในรายการสมัคร-ดุสิต คิดตามวัน  ในหมู่ของคนที่เชื่อว่าเป็นพล.อ เปรม ก็ยังแบ่งออกเป็นหลายฝ่าย มีอยู่ฝ่ายหนึ่ง ที่น่าสนใจ คือคนกลุ่มนี้เชื่อว่า พล.อ เปรม ทำไม่ถูกที่กดดันคนดี ๆ อย่างทักษิณ

มีอยู่เรื่องหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่คนไทยส่วนใหญ่ลืมกันไป หรือมองข้ามไป นั่นคือ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายที่เป็นคนไทย ที่มีจิตใจปกติ การได้รับการโปรดเกล้าให้เข้ารับตำแหน่งองคมนตรี คือเกียรติสูงสุดในชีวิต ในอดีตผมไม่ทราบ ในอนาคตผมไม่รู้ ผมรู้เพียงแต่ว่าสำหรับคนไทยในปัจจุบันแล้ว หากใครได้มีโอกาสทำงานรับใช้สนองพระเดชพระคุณ ของพระมหากษัตริย์พระองค์นี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิต ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ไม่มีความหมายใด ๆ เลย สำหรับคนที่เป็นองคมนตรี เพราะนอกจากจะได้ทำงานสนองพระเดชพระคุณใกล้ชิดกับพระองค์ท่านแล้ว ยังเป็นเหมือนการการันตีคุณความดีของตัว เป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล ในอดีตที่ผ่านมาคนดี ๆ หลายต่อหลายคนที่การเมืองเล่นงานให้แปดเปื้อน ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าให้ดำรงตำแหน่งองคมนตรี มานักต่อนักแล้ว

ไม่ว่าทักษิณหรือสมัคร ก็อยากเป็นองคมนตรี เพียงแต่ไม่ทรงโปรดเกล้าฯ เท่านั้นเอง ไม่เคยมีองคมนตรีคนใด มีประวัติด่างพร้อย ทุกคนได้รับการยอมรับจากสังคม ว่ามือสะอาด เป็นคนที่ทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนอย่างจริงใจ คนที่มีคุณสมบัติดังกล่าวเท่านั้นจึงได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ แล้วพวกเราเชื่อหรือว่าองคมนตรี จะอยากเป็นนายก? พวกเราเชื่อหรือว่าองคมนตรี จะลงมาเกลือกกลั้วกับเศษสวะ แอบสั่งการ บงการ ให้มีการล้มรัฐบาล? หากว่าเราเป็นองคมนตรี เราจะทำอย่างนั้นหรือ? คำถามย้อนมาที่ แล้วทักษิณทำไปเพื่ออะไร? พูดเรื่องนี้ขึ้นมาทำไม? ตรงนี้แหละคือประเด็น!!!

ทักษิณกำลังปลุกระดมมวลชน!!! เพื่อความอยู่รอดของตนเอง ทรท.จะถูกยุบไม่ได้ หากระบอบทักษิณพังคลืนลงมาอะไรจะเกิดขึ้น? แน่นอน การเช็คบิลไงครับ คำถามที่พันธมิตร ถามต้องมีคำตอบ ไม่ว่าจะเรื่อง ลำไย CTX พระราชพาหนะ พระสังฆราช โรงงานยาสูบ C-130 แอมเพิลริช ฯลฯ คำถามเหล่านี้ทักษิณตอบไม่ได้ ความผิดมันชัดเจน หากพ้นจากอำนาจเมื่อไหร่ ผลสรุปสุดท้ายคือติดคุกหัวโต

แล้วปลุกระดมมวลชนไปเพื่ออะไร? เพื่อความชอบธรรมไงครับ ทักษิณชกกับเงาของตัวเองมาตลอด การตั้งตุ๊กตาที่ไม่มีตัวตนขึ้นมาโดยไม่ยอมเอ่ยชื่อ เป็นกลยุทธสร้างภาพ ภาพของคนดี ที่ถูกรังแก อย่าได้ประมาทไปเชียวนะครับ ตามชนบทห่างไกลจากข่าวสารข้อมูล เรียกน้ำตาได้เยอะเลยทีเดียว ต่อให้เราเอาปืนจ่อหัว ทักษิณก็ไม่มีวันบอกหรอกครับ ว่าคนคนนั้นคือใคร การทิ้งปริศนาให้คิดต่อ จุดประกายจินตนาการได้ดีนักเลยแหละ ทักษิณต้องการความชอบธรรมไปเพื่ออะไร? ชัดเจนในคำพูดของทักษิณอยู่แล้วคือ ต้องการเป็นรักษาการณ์ต่อไป ต้องการให้มีการเลือกตั้งใหม่ ต้องการให้ไม่มีการยุบพรรค ทรท. ที่สำคัญคือไม่ต้องการให้มีการขอรัฐบาลรักษาการณ์ตามแนวทางมาตรา 7 ถึงขนาดกับการเอาพระราชวินิจฉัยในเรื่องนี้มาอ้าง ว่าในหลวงทรางไม่เห็นด้วยกับการใช้มาตรา 7 ทั้งที่ ที่จริงแล้ว การที่ในหลวงทรงวินิจฉัยในเรื่องนี้ ทรงวินิจฉัยจากสถานการณ์การเมืองในขณะนั้นว่ายังใช้มาตรา 7 ไม่ได้ ไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่ได้หมายความว่าทรงไม่เห็นด้วยตลอดกาล

การดำเนินการเพื่อให้ได้สิ่งเหล่านี้มาต้องสร้างความชอบธรรมให้กับตนเองเสียก่อน ต้องให้ประชาชนหนุนหลัง ต้องให้ข้าราชการหนุนหลัง จึงจะได้ความชอบธรรมมา ทักษิณไม่ได้ท้าชนกับใครเลย!!! คนขี้ขลาดตาขาวอย่างทักษิณ ไม่กล้าชนใครซึ่ง ๆ หน้าหรอก แล้วความชอบธรรมอันนี้เอาไปทำอะไรได้บ้าง? ใช้ได้เยอะ เลย ตั้งแต่ใช้ตะแบงรักษาการณ์ ไปจนถึงใช้เป็นเหตุผลในการประกาศภาวะฉุกเฉิน ในการทำรัฐประหารเงียบ ตัวเอง

การดิ้นของทักษิณในครั้งนี้ เป็นการยืนยันได้อย่างชัดเจนว่า เราเดินมาถูกทางแล้ว อย่าได้หลงประเด็นไปเป็นอันขาด ทักษิณกำลังก่อสงครามเลี้ยงสงคราม และกำลังคอยหาจัวหวะในการโต้กลับ หากเราหลงประเด็นเต้นไปตามเกมส์ที่ทักษิณวางไว้ เราอาจเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ และระบอบทักษิณ จะอยู่รอดต่อไป ประเทศไทยจะสูญเสียมากกว่านี้ เรื่องราวทั้งหมด มีอยู่แค่นี้ "ทำอย่างไรก็ได้ให้ ผ่านด่านนี้ไปให้ได้" ก็เท่านั้นเอง ...


ปล. ผมโพสทิ้งไว้ ดึก ๆ จะแวะมาตอบครับ  8)


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: narong ที่ 03-07-2006, 16:46
คนๆนี้เขารู้จุดอ่อนของคนไทย นำเทคนิคทางด้านการตลาดมาใช้ประโยชน์ได้สูงสุด

ถ้ามีความรุนแรงเกิดขึ้นในกรณีที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ พวกเขาจะเจ็บตัวเอง :mozilla_cool:


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: แนวสกา ที่ 03-07-2006, 16:55
ให้มุมมองไว้ได้คมมากครับ คนเรานี่ก็แปลกตามกระแสกันจนเคยชิน

แล้วคนไทยนี่นิสัยความจำสั้นมากๆ พอมีข่าวมาก็มัวสนใจกับสิ่งนั้นจนลืมจับตาสิ่งที่น่าเฝ้ามอง

อย่างนี้ก็ไม่ต้องแปลกใจหรอกครับว่าทำไม เค้าถึงมีนโยบายที่ขายได้กับคนไทยเป็นจำนวนมาก

ป.ล. ก่อนที่เราจะสตาร์ทรถ เราควรทำสิ่งใดก่อน เราก็ทำเหมือนๆกันนั่นแหละ  :lol: :lol: :lol:


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 03-07-2006, 17:06
ดีครับ ช่วยกัน วิเคราะห์

แต่ผมว่า ตอนนี้รู้ทางแม้วกันหมดแล้ว

ไม่มีใคร หลงไปตามเหลี่ยมหรอกครับ


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: AsianNeocon ที่ 03-07-2006, 17:47
เห็นด้วยครับ

ประเด็นหลักคือ "กำจัดหน้าเหลี่ยม" ประเด็นกระพี้อย่าไปสนใจมันมาก


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: นู๋เจ๋ง ที่ 03-07-2006, 19:33
ไม่หลงประเด็น แต่อยากเอามันออก ไปซะที (วันรุ้นจัยร้อนอ้ะ)

เฮ้อ

เลี้ยงไว้ ให้เป็นหมาบ้า งุ่นง่านอยู่ท้ายซอย
อาละวาดเสียงดัง กวนหู รกตา อย่างนี้ นานแล้วนา

 


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: kobkla ที่ 04-07-2006, 06:37
คุณคนในวงการสรุปได้อย่างชัดเจนมากครับ และจะดีอย่างยิ่งถ้าพวกเราจะเผยแพร่ความคิดนี้สูวงกว้าง อย่าให้เป็นความเข้าใจเฉพาะตัวพวกเราเอง


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: In The Name Of Justice. ที่ 04-07-2006, 10:39
ฉายา คนในวงการ น่าจะจริงตามนั้นนะ  :mozilla_laughing:


หัวข้อ: เพื่อว่าจะได้ลืมๆ กันไปว่าความวุ่นวายที่แท้จริงเกิดจาก..การขายหุ้นชินคอร์ป
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 04-07-2006, 10:49
"เพื่อว่าจะได้ลืมๆ กันไปว่าความวุ่นวายที่แท้จริงเกิดจาก..การขายหุ้นชินคอร์ป"

แต่ดูเหมือนจะไม่ละความพยายามที่จะโทษคนอื่น เพื่อหาคนมารับผิดให้ได้

ความพยายามที่จะเอาความผิดไปฝากไว้ที่คนอื่น ทำให้ที่สุดเกิดตัดสินใจเลยเถิดไปโทษ "ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ"

http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01col02040749&day=2006/07/04

บางคอลัมน์นิสต์ ชี้ไปในทางนี้ด้วยครับ

แผนแม้วเบี่ยงประเด็น ทำลายอย่างอื่น ทำสังคมให้ปั่นป่วน

เพื่อให้ตัวเองรอดไว้ก่อนหัวข้อ: เพื่อเบี่ยงประเด็น "เรื่องภาษีที่ไม่ยอมเสียอันเกิดจากการขายหุ้นชินคอร์ป"
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 04-07-2006, 11:08
นายเอกยุทธ กล่าวอีกว่า สิ่งที่ตนอยากให้หลายฝ่ายมองกันก็คือ เกมนี้ที่มีการเปิดประเด็นเรื่อง “คนมีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ” นั้น เพราะเป็นความพยายามที่จะทำให้ “สถาบันอันเป็นที่เคารพรัก” ของคนไทย “เสื่อม” เหมือนกับหลายครั้งที่พ.ต.ท.ทักษิณพูดแบบจ้องทำลาย แต่ก็ไม่มีใครสามารถจัดการเขาได้ ตั้งแต่เรื่องทำบุญวัดพระแก้ว-การพูดเรื่องกระซิบให้ลาออก-การแต่งตั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนสมเด็จพระสังฆราช ฯลฯ ซึ่งทุกเรื่องเกี่ยวข้องกับ “สถาบัน” โดยตรง

“ไม่อยากให้นำเรื่องนี้มาโยงเข้ากับประเด็นการเมืองอีก เพราะถ้าพวกเรามีการพูดถึงบ่อยๆ แต่ไม่มีใครดำเนินการเขาได้ ก็จะทำให้คนที่ออกมาพูดจาต่อว่า ได้ใจ เพราะตัวเองได้ทำให้ความเสื่อมเกิดขึ้นได้ และอีกหน่อยประชาชนบางส่วนอาจมองเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครจะพูดเมื่อใดก็ได้”นายเอกยุทธกล่าวและว่า ถือว่า เรื่องนี้เป็นเกมทางจิตวิทยา ที่ฝ่ายพ.ต.ท.ทักษิณหยิบยกขึ้นมาเล่น เพื่อหวังเบี่ยงประเด็น และต้องการพิสูจน์ให้เห็นว่า เขาจะพูดอะไรก็ได้ พวกเราต้องไม่ไปเดินตามเกมที่เขาวางไว้ เราควรหันมาเดินตามเกมที่เราต่อสู้กันมาตลอดก็คือ เรื่องภาษีที่ไม่ยอมเสียอันเกิดจากการขายหุ้นชินคอร์ป เพราะนั่นเป็นจุดอ่อนที่พ.ต.ท.ทักษิณไม่สามารถตอบคำถามกับสังคมได้ จนเป็นที่มาซึ่งทำให้ต้องยุบสภา และก่อให้เกิดความยุ่งยากตามมาจนถึงเดี๋ยวนี้

นายเอกยุทธ กล่าวว่า อย่าลืมว่า พ.ต.ท.ทักษิณและทีมงานเก่งด้านการตลาด การประชาสัมพันธ์มาก เพราะเขาจะพูดเรื่องราวที่คิดว่าจะเป็นประเด็นทางสังคม ให้เป็นข่าวขึ้นมา เพื่อให้คนและสื่อมวลชนเดินตาม จากนั้นก็จะเปลี่ยนเรื่องไปเรื่อยๆ จนทำให้คนลืมนึกถึงในเรื่องที่เขาไม่สามารถตอบคำถามกับสังคมได้ ดังนั้นเราต้องอย่าหลงประเด็นหรือเดินตามเกมที่เขาวางไว้

http://www.thaiinsider.com/ex/ShowNews.php?Link=News/Inside-akeyuth/2006-07-03/18-12.htmหัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: ผู้ทำลาย ที่ 04-07-2006, 11:08
ผมทึ่งในการวิเคราะห์ความเห็นของคุณ คนในวงการ มากจริงๆ

มันชัดเจนจริงๆครับ  ขอบคุณนะครับ


ในขณะที่เรากำลังงมโข่งกับบุคคลที่ถูกตั้งข้อสงสัยขึ้นมานั้น จนลืมไปว่า สิ่งที่ทักษิณปูดขึ้นมานั้น เพื่ออะไร ?


^^ /  จะมารออ่านบทวิเคราะห์ของคุณอีกนะครับ


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: ThailandReport ที่ 04-07-2006, 11:40
อ้างถึง
หากใครได้มีโอกาสทำงานรับใช้สนองพระเดชพระคุณ ของพระมหากษัตริย์พระองค์นี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิต ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ไม่มีความหมายใด ๆ เลย สำหรับคนที่เป็นองคมนตรี เพราะนอกจากจะได้ทำงานสนองพระเดชพระคุณใกล้ชิดกับพระองค์ท่านแล้ว ยังเป็นเหมือนการการันตีคุณความดีของตัว เป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล ในอดีตที่ผ่านมาคนดี ๆ หลายต่อหลายคนที่การเมืองเล่นงานให้แปดเปื้อน ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าให้ดำรงตำแหน่งองคมนตรี มานักต่อนักแล้ว

ไม่ว่าทักษิณหรือสมัคร ก็อยากเป็นองคมนตรี เพียงแต่ไม่ทรงโปรดเกล้าฯ เท่านั้นเอง ไม่เคยมีองคมนตรีคนใด มีประวัติด่างพร้อย ทุกคนได้รับการยอมรับจากสังคม ว่ามือสะอาด เป็นคนที่ทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนอย่างจริงใจ คนที่มีคุณสมบัติดังกล่าวเท่านั้นจึงได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ แล้วพวกเราเชื่อหรือว่าองคมนตรี จะอยากเป็นนายก? พวกเราเชื่อหรือว่าองคมนตรี จะลงมาเกลือกกลั้วกับเศษสวะ แอบสั่งการ บงการ ให้มีการล้มรัฐบาล? หากว่าเราเป็นองคมนตรี เราจะทำอย่างนั้นหรือ? คำถามย้อนมาที่ แล้วทักษิณทำไปเพื่ออะไร? พูดเรื่องนี้ขึ้นมาทำไม? ตรงนี้แหละคือประเด็น!!!
ทักษิณกำลังปลุกระดมมวลชน!!! เพื่อความอยู่รอดของตนเอง ทรท.จะถูกยุบไม่ได้ หากระบอบทักษิณพังคลืนลงมาอะไรจะเกิดขึ้น? แน่นอน การเช็คบิลไงครับ คำถามที่พันธมิตร ถามต้องมีคำตอบ ไม่ว่าจะเรื่อง ลำไย CTX พระราชพาหนะ พระสังฆราช โรงงานยาสูบ C-130 แอมเพิลริช ฯลฯ คำถามเหล่านี้ทักษิณตอบไม่ได้ ความผิดมันชัดเจน หากพ้นจากอำนาจเมื่อไหร่ ผลสรุปสุดท้ายคือติดคุกหัวโต

แล้วปลุกระดมมวลชนไปเพื่ออะไร? เพื่อความชอบธรรมไงครับ ทักษิณชกกับเงาของตัวเองมาตลอด การตั้งตุ๊กตาที่ไม่มีตัวตนขึ้นมาโดยไม่ยอมเอ่ยชื่อ เป็นกลยุทธสร้างภาพ ภาพของคนดี ที่ถูกรังแก อย่าได้ประมาทไปเชียวนะครับ ตามชนบทห่างไกลจากข่าวสารข้อมูล เรียกน้ำตาได้เยอะเลยทีเดียว ต่อให้เราเอาปืนจ่อหัว ทักษิณก็ไม่มีวันบอกหรอกครับ ว่าคนคนนั้นคือใคร การทิ้งปริศนาให้คิดต่อ จุดประกายจินตนาการได้ดีนักเลยแหละ ทักษิณต้องการความชอบธรรมไปเพื่ออะไร? ชัดเจนในคำพูดของทักษิณอยู่แล้วคือ ต้องการเป็นรักษาการณ์ต่อไป ต้องการให้มีการเลือกตั้งใหม่ ต้องการให้ไม่มีการยุบพรรค ทรท. ที่สำคัญคือไม่ต้องการให้มีการขอรัฐบาลรักษาการณ์ตามแนวทางมาตรา 7 ถึงขนาดกับการเอาพระราชวินิจฉัยในเรื่องนี้มาอ้าง ว่าในหลวงทรางไม่เห็นด้วยกับการใช้มาตรา 7 ทั้งที่ ที่จริงแล้ว การที่ในหลวงทรงวินิจฉัยในเรื่องนี้ ทรงวินิจฉัยจากสถานการณ์การเมืองในขณะนั้นว่ายังใช้มาตรา 7 ไม่ได้ ไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่ได้หมายความว่าทรงไม่เห็นด้วยตลอดกาล


ชัดเจนมาก สำหรับมุมมองของเจ้าของกระทู้
พระองค์ท่านยังตรัสด้วยว่า การเลือกตั้งที่มีแค่พรรคเดียวเนี่ยแหละที่ไม่เป็นประชาธิปไตย
แต่"มัน"ไม่เอาไปพูด เพราะรู้ว่าพระองค์ท่านด่า"มัน"
การฉวยเอาคำพูด แค่บางท่อนเอาไปเอ่ยอ้างเพื่อประโยชน์ตนเองนะ ทำมาบ่อยจนเคยชิน จาบจ้วงจนเป็นนิสัย

อธิการบดี ธรรมศาสตร์ผู้เสนอ ขอนายกพระราชทาน มาตรา7 ก็ได้บอกเงื่อนไขแรกเริ่มของการนำไปสู่มาตรานี้แล้วว่า..ขอร้องให้นายกเสียสละ ลาออกเพื่อเห็นแก่บ้านเมือง เพื่อจะได้นำไปสู่มาตรา7ได้

แปลว่า มาตรา7 จะใช้ได้ต่อเมื่อ นายกต้องเสียสละลาออกก่อน
แต่บังเอิญ คำว่า "เสียสละ" ..มันสะกดไม่เป็น
ทุกอย่างเลยมาจนถึงบัดนี้
แล้วยังมีหน้าไป เอาดำรัสของพระองค์ท่านมาอ้าง โยนบาปใส่กลุ่มคนที่ขอเสนอพระราชทาน มาตรา7ซะอีก ดู"มัน" ทำ
อย่าหนา ตรา กกต. จริงๆ (หนากว่าตราช้าง 7หมื่น 3พันล้านเท่า)
หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: TheBluECaT ที่ 04-07-2006, 11:54
ไม่อ้าว...  ไม่พูด....

เมื่อยปวดขา  :!: :!: :!:


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: tu249cm ที่ 04-07-2006, 12:34
 

ทักษิณกำลังปลุกระดมมวลชน!!! เพื่อความอยู่รอดของตนเอง ทรท.จะถูกยุบไม่ได้ หากระบอบทักษิณพังครืนลงมาอะไรจะเกิดขึ้น? แน่นอน การเช็คบิลไงครับ คำถามที่พันธมิตร ถามต้องมีคำตอบ ไม่ว่าจะเรื่อง ลำไย CTX พระราชพาหนะ พระสังฆราช โรงงานยาสูบ C-130 แอมเพิลริช ฯลฯ คำถามเหล่านี้ทักษิณตอบไม่ได้ ความผิดมันชัดเจน หากพ้นจากอำนาจเมื่อไหร่ ผลสรุปสุดท้ายคือติดคุกหัวโต

  :P ได้อ่านข้อความของคุณคนในวงการท่อนนี้แล้ว รู้สึกถึงเหตุผลทันทีที่ว่าเหตุใดมันจึงดิ้นนัก พยายามปลุกระดมทุกทางไม่เว้นว่าคนที่มันกล่าวหานั้นท่านเป็นใครทำหน้าที่ในฐานะอะไร  แต่พวกเราไม่มีวันหลงกลชั่วๆแบบนี้อย่างเด็ดขาด


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: คนในวงการ ที่ 04-07-2006, 14:28
อ่า ...

ขอขอบพระคุณสำหรับทุกคำชมครับ แหะ แหะ อ่านแล้วเขิลลล  :mrgreen:

แหม๋ที่จริงถ้าเห็นด้วยกะผม ตะโกนดัง ๆ ว่า "ทักษิณ ออกไป!!!" ก็พอครับ ไม่ต้องชมก็ได้ เขิลลล จริง ๆ แหะ แหะ


 :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen:


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 04-07-2006, 16:29
อ่า ...

ขอขอบพระคุณสำหรับทุกคำชมครับ แหะ แหะ อ่านแล้วเขิลลล  :mrgreen:

แหม๋ที่จริงถ้าเห็นด้วยกะผม ตะโกนดัง ๆ ว่า "ทักษิณ ออกไป!!!" ก็พอครับ ไม่ต้องชมก็ได้ เขิลลล จริง ๆ แหะ แหะ


 :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen:

k ได้เลย

"ท้ากกกกกกษิณ ออกไป!!!"


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: The Last Emperor ที่ 04-07-2006, 17:14
คุณทักษิณแกกล้าได้กล้าเสียอยู่แล้วครับ จำศพเหม็นเน่าช่วงสึนามิได้ไหมครับ...คุณทักษิณแกลงไปในพื้นที่หน้าตาเฉยเลย แสดงให้เห็นว่าเป็นผู้มีจิตใจแน่วแน่และกล้าเสี่ยง


อย่างน้อยๆผมว่า 'ผู้มีบารมี' ดังกล่าวก็ไม่กล้าแลกแล้วตอนนี้....


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: นู๋เจ๋ง ที่ 04-07-2006, 19:33
คนโง่เท่านั้น ที่ ปากดี พูดมาก...เห็นภาพ เด็กขี้กลากเต็มตัว เต้นเหยงๆ ท้าตีท้าต่อยกับหลวงพ่อในวัด

คนฉลาดน่ะ เข้าไม่พูดมาก แต่จัดการเลย โดยไม่ต้องพูด

เข้าใจ๋

น่าจะรู้ตัวหรอกนะ ถึงได้เพิ่มกำลัง อารักขาป้องกันตนเองน่ะ แน่จริงไม่ต้องกลัวดิ

อ่ะโด่เอ๊ยหัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: คนในวงการ ที่ 04-07-2006, 20:38
คุณทักษิณแกกล้าได้กล้าเสียอยู่แล้วครับ จำศพเหม็นเน่าช่วงสึนามิได้ไหมครับ...คุณทักษิณแกลงไปในพื้นที่หน้าตาเฉยเลย แสดงให้เห็นว่าเป็นผู้มีจิตใจแน่วแน่และกล้าเสี่ยง


อย่างน้อยๆผมว่า 'ผู้มีบารมี' ดังกล่าวก็ไม่กล้าแลกแล้วตอนนี้....

คุณอะไรจ๊ะ ไม่น่ายกประเด็นนี้นะครับ เพราะการที่ทักษิณลงไปแถลงข่าวในพื้นที่ ไม่ได้แสดงว่าจิตใจแน่วแน่และกล้าเสี่ยงแต่อย่างใด เนื่องจากหากทักษิณเป็นคนแน่วแน่และกล้าเสี่ยงจริง ๆ ต้องมีความสม่ำเสมอในการแสดงออก เช่น พื้นที่ใหนที่ประชาชนได้รับความทุกข์ยากแกต้องแน่วแน่และกล้าเสี่ยงด้วย ยกตัวอย่างเช่น กรณีปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ประชาชนเดือนร้อนแสนสาหัส ทักษินไม่ได้แน่วแน่และกล้าเสี่ยงด้วย ตั้งแต่มีปัญหา ทักษินลงใต้กี่ครั้ง? ครั้งละกี่วัน? แต่ละวันไปใหนบ้าง? ถ้าผมจำไม่ผิดผมจำได้ว่าไปแค่ครั้งเดียว รู้สึกว่าจะไปนอนคืนเดียวหรือสองคืนเนี่ยแหละ แล้วก็อยู่แต่ในเมืองเรียกคนนั้นคนนี้มาคุย ตำรวจ ทหารเต็มเมือง ตั้งด่านกันกี่ชั้นกว่าจะถึงตัว แล้วอย่างนี้จะรู้จะเห็นอะไรกับความทุกข์ยากของราษฎรหละครับ แบบนี้ไม่ต้องมาก็ได้ เพราะไม่ต่างอะไรกับการโทรศัพท์จากกรุงเทพมา มาแบบนี้เปลืองงบประมาณเปล่า ๆ

สำหรับผมแล้ว การแสดงออกของทักษิณ เค้าเรียกว่าการประชาสัมพันธ์ครับ คือมีกล้องที่ใหนก็โผล่ไป ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ เสร็จก็แถลงข่าว แล้วบินกลับ การแสดงความแน่วแน่ ต้องแสดงออกด้วยการปฏิบัติอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ เท่าที่ผมรู้ จนป่านนี้แล้ว ชาวบ้านที่ประสบภัยสึนามิ ยังได้รับการช่วยเหลือไม่ครบเลย นายกรัฐมนตรีที่แน่วแน่ ต้องหมั่นติดตาม หมั่นแก้ไข หากทักษินแน่วแน่จริง ป่านนี้ทุกอย่างต้องเรียบร้อยแล้ว ไม่ใช่ค้างเติ่งอยู่แบบนี้มาปีกว่า กรณีอุตรดิษฐ์ ก็เหมือนสึนามิเลย โผล่ไปให้เป็นข่าวแล้วก็กลับ จนถึงบัดนี้ กรณีอุตรดิษฐ์ความช่วยเหลือยังไม่ถึงมือชาวบ้านเลย ยิ่งกรณีสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ยิ่งแล้วไปกันใหญ่

กล้าเสี่ยง? ไปภูเก็ตหลังจากเกิดเหตุ 2 วัน (ถ้าจำไม่ผิด) ตอนนั้น after shock ก็ไม่เหลือแล้ว อุตรดิษฐ์ นั่ง ฮ. บินวน ๆ ดู สามจังหวัดฯ นั่งอยู่กลางวงล้อมของทหารและตำรวจไม่ต่ำกว่า 3 ชั้น แบบนั้นหละเหรอครับที่คุณอะไรจ๊ะ คิดว่านั่นคือการเสี่ยง?


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: อังศนา ที่ 05-07-2006, 22:09
ท้ากกกกกษิณ ออกกกกกกไป๊  (http://i30.photobucket.com/albums/c329/Seaspica/emo18.gif)

(http://i30.photobucket.com/albums/c329/Seaspica/pink_flowers.gif)


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: NiTeLiGhT ที่ 05-07-2006, 23:15
วิเคราะห์ได้ดีมากครับ ผมเห็นด้วยอย่างยิ่ง
ไอ้เหลี่ยมกำลังสร้างภาพ และต้องการแสดงอำนาจบางอย่างให้ปรากฏเพื่อสร้างแนวร่วมเพิ่ม ตอนนี้มันกำลังขยับเพื่อต่อสู้แล้ว
เพื่อสร้างความชอบธรรม ในการดำรงตำแหน่งรักษาการนายกรัฐมนตรี ให้ได้ก่อนในอันดับแรก ตั้งแต่... กลับมามันก็ไปประชุม
ที่ต่างประเทศ  หลังจากนั้นก็เริ่มออกรายวิทยุโฆษณาชวนเชื่อตัวเองเหมือนเดิม ฯลฯ

สำหรับผู้บารมี เป็นการตั้งใจพูดแน่นอน เหมือนโยนหินถามทาง หาแนวร่วม

หลังจากนั้นดึงเอากลุ่มคนที่อยู่ทีอเมริกาบางส่วน มาออกข่าวว่าให้การสนับสนุน (หมั่นไส้มันตอนออกข่าวอุ้มเด็ก ๆ)
หลังจากตัวเองเป็นจุดพุ่งความสนใจ ข่าวทุกข่าวออก ได้เวลาโฆษณาชวนเชื่อตัวเองต่อไป แบบฟรี ๆ ไม่เสียเงิน
 ทั้งทีวี วิทยุ หนังสือพิมพ์ คนทุกแห่งพูดถึงมันหมด เป็นการตอกย้ำ

ให้ 16 ล้านเสียงของมันมีความมั่นใจ ว่ามันเป็นคนดี
มันคิดว่าถึงแม้ว่าตัวเองจะทำอะไรลงไป อย่างไรก็ไม่มีใครจะทำอะไรมันได้

ผมไม่ชอบความรุนแรง แต่ผมเดาอนาคตได้ว่า มีแต่ความรุนแรงเท่านั้นที่จะล้มทรราชย์ได้ 
ตั้งแต่อดีตกาล ก็มีแต่วิธีนี้เท่านั้น  มันไม่มีทางเลือกอื่นเลย... หรือ?

แต่ถ้าถึงเวลานั้นประชาชนอาจจะเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำได้ง่ายเช่นกัน ... ถ้าประชาชนและคนดีแพ้...???
หลังจากปราบจารจลได้สำเร็จ อาศัยช่วงวุ่นวาย เก็บพวกต่อต้านให้สิ้นซาก ควบคุมสื่อและประกาศตนว่าเป็นฝ่ายถูก

เพื่อให้ต่างชาติเชื่อถือ ก็จะจัดให้มีการเลือกตั้ง โดยตนเองนั้นเตรียมการทุกอย่างไว้เผื่อแหกตาต่างประเทศ
และทำให้เชื่อได้ว่า ขึ้นมาปกครอบแบบประชาธิไตยตามกติกาอีกครั้ง (แต่จริงๆ เป็นเผด็จการประชาธิไตย)

หลังจากนั้นระบบนี้ก็จะอยู่ยั้งยืนยงต่อไป...    ไม่อยากให้ถึงวันนั้นเลย...หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: narong ที่ 05-07-2006, 23:23
ก่อนถึงวันนั้นจะมีบางคนต้องลาจากโลกนี้ก่อนเวลา
ส่วนที่ไทยจะอยู่รอดหรือไม่ขึ้นอยู่กับคนไทยทั้งประเทศว่า
จะเรียนรู้บทเรียนนี้และทำอย่างไรไม่ให้มันย้อนกลับมาอีก
เพราะไม่มีครั้งต่อไปอีก(ล่มสลายถาวร)


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: The Last Emperor ที่ 06-07-2006, 09:22
คุณทักษิณแกกล้าได้กล้าเสียอยู่แล้วครับ จำศพเหม็นเน่าช่วงสึนามิได้ไหมครับ...คุณทักษิณแกลงไปในพื้นที่หน้าตาเฉยเลย แสดงให้เห็นว่าเป็นผู้มีจิตใจแน่วแน่และกล้าเสี่ยง


อย่างน้อยๆผมว่า 'ผู้มีบารมี' ดังกล่าวก็ไม่กล้าแลกแล้วตอนนี้....

คุณอะไรจ๊ะ ไม่น่ายกประเด็นนี้นะครับ เพราะการที่ทักษิณลงไปแถลงข่าวในพื้นที่ ไม่ได้แสดงว่าจิตใจแน่วแน่และกล้าเสี่ยงแต่อย่างใด เนื่องจากหากทักษิณเป็นคนแน่วแน่และกล้าเสี่ยงจริง ๆ ต้องมีความสม่ำเสมอในการแสดงออก เช่น พื้นที่ใหนที่ประชาชนได้รับความทุกข์ยากแกต้องแน่วแน่และกล้าเสี่ยงด้วย ยกตัวอย่างเช่น กรณีปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ประชาชนเดือนร้อนแสนสาหัส ทักษินไม่ได้แน่วแน่และกล้าเสี่ยงด้วย ตั้งแต่มีปัญหา ทักษินลงใต้กี่ครั้ง? ครั้งละกี่วัน? แต่ละวันไปใหนบ้าง? ถ้าผมจำไม่ผิดผมจำได้ว่าไปแค่ครั้งเดียว รู้สึกว่าจะไปนอนคืนเดียวหรือสองคืนเนี่ยแหละ แล้วก็อยู่แต่ในเมืองเรียกคนนั้นคนนี้มาคุย ตำรวจ ทหารเต็มเมือง ตั้งด่านกันกี่ชั้นกว่าจะถึงตัว แล้วอย่างนี้จะรู้จะเห็นอะไรกับความทุกข์ยากของราษฎรหละครับ แบบนี้ไม่ต้องมาก็ได้ เพราะไม่ต่างอะไรกับการโทรศัพท์จากกรุงเทพมา มาแบบนี้เปลืองงบประมาณเปล่า ๆตั้งแต่คุณทักษิณเป็นนายกฯ ท่านลงไปที่ 3 จว.ภาคใต้ไม่ต่ำกว่า 5 ครั้งครับ และแต่ละครั้งก็มีตำรวจ-ทหารคุ้มกันหลายร้อยนายเพราะพวกก่อการร้ายจ้องฆ่าอยู่แล้ว การเป็นนายกฯไม่จำเป็นต้องลงไปในพื้นที่บ่อยๆเพียงแค่ดูแลกำกับระดับนโยบายก็พอ การลงไปในพื้นที่ก็เพื่อจิตวิทยามากกว่าจะต้องลงไปสั่งการด้วยตัวเอง (เหมือนกับGeorge Bush และผู้นำหลายๆประเทศ) หรือว่าคุณคนในวงการคิดว่าไม่ต้องมีตำรวจ-ทหารคุ้มกัน? กลายเป็นว่านายกฯลงพื้นที่ก็ด่าหาว่าเสียงบประมาณ พอไม่ค่อยลงไปก็ด่าหาว่าไม่สนใจ...ตกลงเอาไงแน่ครับเนี่ย!?!
สำหรับผมแล้ว การแสดงออกของทักษิณ เค้าเรียกว่าการประชาสัมพันธ์ครับ คือมีกล้องที่ใหนก็โผล่ไป ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ เสร็จก็แถลงข่าว แล้วบินกลับ การแสดงความแน่วแน่ ต้องแสดงออกด้วยการปฏิบัติอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ เท่าที่ผมรู้ จนป่านนี้แล้ว ชาวบ้านที่ประสบภัยสึนามิ ยังได้รับการช่วยเหลือไม่ครบเลย นายกรัฐมนตรีที่แน่วแน่ ต้องหมั่นติดตาม หมั่นแก้ไข หากทักษินแน่วแน่จริง ป่านนี้ทุกอย่างต้องเรียบร้อยแล้ว ไม่ใช่ค้างเติ่งอยู่แบบนี้มาปีกว่า กรณีอุตรดิษฐ์ ก็เหมือนสึนามิเลย โผล่ไปให้เป็นข่าวแล้วก็กลับ จนถึงบัดนี้ กรณีอุตรดิษฐ์ความช่วยเหลือยังไม่ถึงมือชาวบ้านเลย ยิ่งกรณีสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ยิ่งแล้วไปกันใหญ่ฮ่าๆๆๆ คุณคนในวงการกำลังใช้เบนซ์ลากซุง คือ การใช้ทรัพยากรที่ไม่คุ้มค่า คนเป็นนายกฯต้องลงไปติดตามทุกครัวเรือนว่าใครขาดเหลืออะไร ใครได้ไม่ได้อะไร....คุณคิดว่าคนเป็นนายกฯเค้าว่างขนาดนั้นเชียวหรือครับ? ภาพที่คนไทย(รวมทั้งตัวคุณ)เห็นในข่าวแค่ไม่กี่นาทีแล้วบอกว่านายกฯสร้างภาพ มันเป็นการมองที่มีอคติไปครับ สื่อมวลชนเป็นฝ่ายนำเสนอข่าวสารเกี่ยวกับนายกฯครับ..ไม่ใช่นายกฯสั่งให้สื่อมวลชนมาทำข่าวอย่างที่คุณคิด ผมว่าหากบางคนคิดจะเอาบางเรื่องมาเป็นประเด็นด่า...มีด่าได้ทุกเรื่องและทุกวันแหล่ะครับ เพียงแต่เรื่องที่นำมาเป็นประเด็นนั้นมันมีเหตุมีผลหรือไม่  เรามาติการทำงานของรัฐบาลอย่างสร้างสรรค์กันดีไหมครับ?

กล้าเสี่ยง? ไปภูเก็ตหลังจากเกิดเหตุ 2 วัน (ถ้าจำไม่ผิด) ตอนนั้น after shock ก็ไม่เหลือแล้ว อุตรดิษฐ์ นั่ง ฮ. บินวน ๆ ดู สามจังหวัดฯ นั่งอยู่กลางวงล้อมของทหารและตำรวจไม่ต่ำกว่า 3 ชั้น แบบนั้นหละเหรอครับที่คุณอะไรจ๊ะ คิดว่านั่นคือการเสี่ยง?
อย่าว่าแต่นายกฯที่กล้าเดินท่อมๆกลางศพที่เน่าเหม็นที่พังงา และภูเก็ตครั้งสึนามิ...ผมกล้าพนันได้เลยว่าคุณคนในวงการไม่กล้าแบบที่นายกฯทำ...รับมาแบบแฟรงค์ๆดีกว่าครับ ก็เพราะความเด็ดเดี่ยวของคุณทักษิณตอนเหตุการณ์ซึนามินั่นแหล่ะครับที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คนไทยทั่วประเทศประทับใจในตัวคุณทักษิณ


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: ผู้ทำลาย ที่ 06-07-2006, 09:26
ฉลาดจริงๆ เอาไปเลี้ยงที่บ้านเป็นเพื่อน xxx ซักตัวดีมั้ยเนี่ย


ทักษิณมันหาซื้อ ที่เชื่องๆ แบบนี้ได้ที่ไหนหว่า


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: คนในวงการ ที่ 06-07-2006, 09:36
น่ารักจริง ๆ เรยยยย คุณอะไรจ๊ะเนี่ย

การลงไปในพื้นที่ก็เพื่อจิตวิทยามากกว่าจะต้องลงไปสั่งการด้วยตัวเอง
อ่า ... ช่วยยกจิตวิทยาสักข้อมาอธิบายเรื่องที่นายกฯ ไม่ไปงานศพนาวิกโยธินที่ถูกฆ่า และทารุณศพ แต่สมเด็จพระเทพรัตน์ฯ เสด็จไปพระราชทานเพลิงศพ และนายกก็ยังคงไม่ไปงานพระราชทานเพลิงศพ หน่อยสิครับ ว่าเป็นจิตวิทยาด้านใหน?

ฮ่าๆๆๆ คุณคนในวงการกำลังใช้เบนซ์ลากซุง คือ การใช้ทรัพยากรที่ไม่คุ้มค่า คนเป็นนายกฯต้องลงไปติดตามทุกครัวเรือนว่าใครขาดเหลืออะไร ใครได้ไม่ได้อะไร....คุณคิดว่าคนเป็นนายกฯเค้าว่างขนาดนั้นเชียวหรือครับ?
ผมคิดอย่างนั้นจริง ๆ ครับ เพราะเห็นว่าไปทำอย่างนั้นที่อำเภออาจสามารถครับ

สื่อมวลชนเป็นฝ่ายนำเสนอข่าวสารเกี่ยวกับนายกฯครับ..ไม่ใช่นายกฯสั่งให้สื่อมวลชนมาทำข่าวอย่างที่คุณคิด  
ผมไม่ค่อยแน่ใจนะครับ ว่า UBC ขาดทุนไปเท่าไหร่?

ผมกล้าพนันได้เลยว่าคุณคนในวงการไม่กล้าแบบที่นายกฯทำ...รับมาแบบแฟรงค์ๆดีกว่าครับ
ทำอะไรครับ ออกทีวีหนะเหรอ ไม่กล้าจริง ๆ ครับ หน้าผมยังไม่ด้านพอ  :mrgreen:

ก็เพราะความเด็ดเดี่ยวของคุณทักษิณตอนเหตุการณ์ซึนามินั่นแหล่ะครับที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คนไทยทั่วประเทศประทับใจในตัวคุณทักษิณ
อันนี้เห็นจะจริงครับ ประทับใจกันมาก แกเด็ดเดี่ยวจริง ๆ ไม่ยอมควักเนื้อสักแดงเดียวทั้ง ๆ ที่ได้หน้าไปหลายกระบุง จนต้องทวงแล้ว ทวงอีก พอโดนทวงหนัก ๆ ก็เลยบริจาคอย่างเสียไม่ได้ ถ้าจำได้ไม่ผิดรู้สึกว่าจะตั้ง 1 ล้านบาทแหนะครับ สมศักดิศรีคนรวยที่สุดในประเทศไทยจริง ๆ แต่ก็ไม่ว่ากันครับ การบริจาคมันขึ้นอยู่กับจิตศรัทธา (ฮา)


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: นายเกตุ ที่ 06-07-2006, 10:25
ทักษิกล้าเสี่ยงกับศพที่ตายแล้วเท่านั้นแหละครับส่วนคนเป็นๆนะไม่กล้าหรอกเพราะปอดแหก


ท๊ากสินออกป๊ายๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


หัวข้อ: รักษาการณ์ กับ รักษาการ
เริ่มหัวข้อโดย: snowflake ที่ 07-07-2006, 03:19
มาขัดคอคุณ คนในวงการ อีกแล้ว

รักษาการณ์ = เฝ้าดูแลเหตุการณ์
รักษาการ = ปฏิบัติหน้าที่แทนชั่วคราว

คำแรก (ที่คุณใช้) ยังไม่เคยเห็นใครตั้งใจใช้ในความหมายนั้นเลยสักครั้ง
ดังนั้นขอสรุปว่า ที่ถูกต้อง (ในความหมายที่สอง) ไม่มี ณ์ นะคะ

แถมอีกคำ จงรักภักดี ก็ไม่มี ษ์ ค่ะ

นับได้กี่คำแล้ว อย่าลืมมาเอาคืนนะคะ  :mrgreen:


หัวข้อ: Re: ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น
เริ่มหัวข้อโดย: คนในวงการ ที่ 07-07-2006, 06:35
ให้ตายเถอะโรบิ้น ผิดอีกแล้วรึนี่ แปร่ววว

 :mrgreen: