ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: ผมเองครับ ที่ 04-09-2008, 21:03หัวข้อ: เมื่อผู้นำ"อวดฉลาด แต่ไร้น้ำยา"
เริ่มหัวข้อโดย: ผมเองครับ ที่ 04-09-2008, 21:03
อ่า...เสียหาย หลายหน้า...สำหรับประกาศภาวะฉุกเฉินในกทม. เพื่อยืมมือกองทัพไปปราบม็อบพันธมิตร

กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : 0 งานนี้ ต้องบอกว่าแผนปฏิบัติการของ "แก๊งออฟโฟร์" ที่สั่งระดมม็อบสาวก "พันธแม้ว" เข้ามาไล่ "ม็อบพันธมิตร" เพื่อหวังยึดทำเนียบคืน ล้มเหลวไม่เป็นท่า เพราะ "บิ๊กป๊อก" ไม่เสี่ยงเอาเกียรติภูมิ ผบ.ทบ.ไปสังเวยเกมการเมืองตื้นๆ

0 แถมเกมนี้ ยังสะท้อนถึงภาวะผู้นำของ "นายกฯ หมัก" ที่ไร้น้ำยาอีกครั้ง และส่อจะมีผลต่อเก้าอี้นายกฯ เสียด้วย เนื่องจากแกนนำยันลูกหาบค่ายพลังแม้ว ยัวะอย่างหนัก ที่นายกฯ หมัก "ถูกหลอก"

0 ทั้งที่หลายต่อหลายครั้ง ที่แกนนำในพรรคหลายคนพยายามส่งสัญญาณเตือนเรื่อง "ความเชื่อผิดๆ" แต่นายกฯ หมัก ก็ใช้ความเก๋า อวดฉลาดว่า รู้จัก "บิ๊กป๊อก" เป็นอย่างดี สุดท้ายก็พิสูจน์แล้วว่า การ "เลือกคนผิด" ได้บทเรียนอย่างไร

0 ขณะนี้ กระแสความไม่พอใจของลูกหาบพลังแม้ว กำลังกลายเป็นแรงกดดันให้ "หัวหน้าหมัก" สละเก้าอี้นายกฯ เพราะทนความ "บ้อท่า" และ "ไร้น้ำยา" ไม่ไหวแล้ว

0  สถานการณ์นี้ ส่งผลร้อนไปถึง "โป๋-ห้อย" สองนาย-บ่าว คู่ยี้ เอ๊ย คู่ซี้ แห่งแก๊งออฟโฟร์ ที่ถกเครียดทั้งวันทั้งคืน เพื่อตั้งหลักเปลี่ยนเกมใหม่

 0 หวังจะแก้ตัว ก่อนศึกไล่ยี้ออกจากพรรค จะลุกลามมาถึงตัว

 

 0 ทว่า ความผิดพลาด จนสถานการณ์ทรุดลงอย่างต่อเนื่องยามนี้ ก็มีรายการฉวยจังหวะการเมืองทิ้งเก้าอี้เอาตัวรอดแล้ว

0 ก่อนหน้านี้ ปกศักดิ์ นิลุบล เพิ่งจะยื่นใบลาออกจากอดีตเลขานุการรัฐมนตรีต่างประเทศ เมื่ออังคารที่ 2 ก.ย. พร้อมทิ้งระเบิดว่านายจะไขก๊อกตาม

0 ในที่สุดข่าวลือ ก็เป็นเรื่องจริงเมื่อใบลาออกของ "เตช  บุนนาค" รมว.ต่างประเทศ ถึงมือนายกฯ หมักแล้ว เมื่อช่วงบ่ายวันพฤหัสบดีที่ 4 ก.ย. โดยให้มีผลในวันเดียวกันทันที

0 ถึงแม้นายกฯ หมัก จะให้ "เสี่ยธีรพล นพรัมภา" เลขาฯ คู่ใจ ต่อสายยับยั้งใบลาออก แต่เจ้าตัวก็ไม่ทบทวน แถมโยนให้นายกฯ หมัก แก้ตัวต่อสังคมเอาเอง

0 ว่ากันว่า ถึงแม้จะมีกระแสจากคนใกล้ชิด "เตช" ออกตัวในแนวโยนบาปให้รัฐบาล ทำนองว่าเนื่องจากเจ้านายรู้สึกท้อแท้ในการร่วมทำงานกับนายกฯ หมัก และรัฐบาลนอมินีก็ตามที

0 แต่ข้อเท็จจริง คือ รมต.เตช ไม่สามารถแก้ปัญหาเรื่องปราสาทพระวิหาร ยันสารพัดปราสาทที่ไทยกับกัมพูชาต่างอ้างสิทธิ

0 เรื่องที่ตกลงกันได้สำเร็จ เป็นการเฉพาะหน้า คนในบัวแก้ว ยัน กองทัพ รู้ดีว่า เป็นฝีมือของ "บิ๊กทหาร" ล้วนๆ

0 แต่การใช้โอกาสบ้านเมืองปั่นป่วน "ทิ้งเก้าอี้" รมว.ต่างประเทศ ในจังหวะนี้ นอกจากตัว รมต.เตชเองแล้ว ก็ยังมี "นักการเมือง" ได้ประโยชน์ตามมาอีกหลายกลุ่ม...ที่กำลังจะโยงเรื่องนี้ให้เป็นสัญลักษณ์ไปถึงสิ่งที่มิบังควรเอ่ยอ้าง และเตรียมใช้เรื่องนี้ไล่รัฐบาล 

0 อ่า...ยามนี้ ตั้งแต่ "แมลงเม่า" ยัน "รัฐมนตรี" ในค่ายพลังแม้ว บ่นกันอุบถึงท่านรัฐมนตรี สันติ พร้อมพัฒน์ ณ กระทรวงคมนาคม

0 มีอย่างที่ไหน ยามหน้าสิ่วหน้าขวาน งานการเต็มกระทรวง แถมรัฐวิสาหกิจหลายแห่งที่อยู่ในกำกับดูแลของตัวเอง ก็มีพนักงานออกมาสมทบม็อบพันธมิตรไล่รัฐบาล ขู่จะสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมของทั้งสองฝ่าย

0 ท่าทีท่านรัฐมนตรีสันติ กลับไม่รู้ร้อนรู้หนาว เข้าไปดูแลแก้ปัญหา

0 เห็นแต่วิ่งขาขวิด รักษาเก้าอี้ ตั้งแต่เกาะแก๊งออฟโฟร์ บินไปเกาะขา "นายใหญ่" ถึงลอนดอน และล่าสุด ยังหันไปเกาะติดเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อีก

0 ระยะหลังก็เห็นใบหน้าท่านโผล่อยู่ข้างๆ นายกฯ หมัก และล่าสุด ก็ร่วมคณะไปเป็นกำลังใจ ประภัสร์ จงสงวน อดีตผู้ว่าการ รฟม. ผู้สมัครของพรรค ในวันรับสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

0  แถมทำท่าจะรับอาสาเป็นทั้ง ผอ.เลือกตั้ง พร้อมทั้งควักทุนช่วยหาเสียง...  เรียกว่ากะช่วยแต่เงิน แต่ไม่อยากช่วยงาน


ทักษิณติ๋งต๊องเอาคนบ้ามาเป็นนายก ถูกอนุพงษ์หลอกอีกตามเคย :slime_bigsmile: