ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: chiangraiplus ที่ 20-06-2006, 08:41หัวข้อ: อภิสิทธิ์’ หารือทูตอาเซียน 9 ประเทศ ยันปชป.พร้อมร่วมมือทางเศรษฐกิจ
เริ่มหัวข้อโดย: chiangraiplus ที่ 20-06-2006, 08:41

อาจือ :  ได้อ่านข่าวที่ ปชป  ทานข้าวกลางวันกับท่านฑูตของกลุ่มอาเซียนหรือยังวะ

อาผ่า :   ทำไมหล่ะ ก็แค่เขาอยากจะกระชับความสัมพันธ์ ของคนในกลุ่มอาเซียนด้วยกัน  ไม่ดีเหรอ

อาจือ :   ไม่จริงละมั้ง  อยากได้ข้อมูลเพื่อนำมาเขียน เป็นนโยบายของพรรคไม่ใช่เหรอ

อาผ่า :   พูดเป็นบ้าไปได้ คอยหาเรื่องเขาไปทั่วเลยนะ เรื่องนโยบายของพรรคนั้นนะ เขามีทีมที่ทำงานด้านนี้อยู่แล้ว ไม่รู้เรื่องก็มั่วไปเรื่อย เออนะ  แปลกคนแท้ๆ

อาจือ : อ้าว แล้วที่ ปชป ออกมาแถลงเมื่อวันก่อนนะ บอกว่าอยากได้อะไรต่ออะไรนี่นา เอ้าลองอ่านดูซะ หน้าตาจะได้สว่างขึ้นมาบ้างนะ
“  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้เชิญเอกอัครราชทูตประเทศในอาเซียนทั้งหมดเพื่อมาร่วมพบปะพูดคุยสนทนากับหัวหน้าพรรคและแกนนำของพรรค โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้
ประการที่ 1 เพื่อเสริมสร้างสัมพันธ์ไมตรีอันดีระหว่างประเทศไทย นักการเมืองไทย กับประเทศต่าง ๆ ในอาเซียน
ประการที่ 2  เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในการช่วยกันเสริมสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างประชาชนไทย กับประเทศต่าง ๆ ในอาเซียน
ประการที่ 3 เพื่อนำแนวทางการดำเนินนโยบายต่าง ๆ ทั้งของประเทศไทย และประเทศในกลุ่มอาเซียน มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและเพื่อสร้างความร่วมมือในการก่อให้เกิดประโยชน์ร่วมกันในกลุ่มประเทศอาเซียน  “
แล้ววัตถุประสงค์ในข้อที่ 3 นี่ มันส่อไปในทางไหนวะ ถ้าไม่ใช่อยากได้ข้อคิดของกลุ่มที่มาทานข้าวด้วยกัน แล้วนำมาทำเป็นนโยบายนะ  มันก็ชัดๆนี่นา

อาผ่า :   เอ้า ถ้าแลกเปลี่ยนข้อมูลกันแล้ว และเราเห็นว่าดี มีประโยชน์ต่อชาติเรา ทำไมจะนำมาทำเป็นนโยบายของชาติเราไม่ได้  บอกหน่อยสิเอ้า ผิดตรงไหนวะ คอยแต่จะหาเรื่องไปทั่วเลยนะ เวรจริงๆ

อาจือ :  เอ้า ก็ไม่มีใครไปบอกนี่ว่า ห้ามนำมาทำเป็นนโยบายของพรรคนะ  อะไรที่ดีและเข้าท่า ทำไปเถอะ ไม่มีใครท้วงอยู่แล้ว

อาผ่า :   แล้วที่เอามาพูดนี่ต้องการอะไรวะ บอกหน่อย  แค่เรื่องแบบนี้ก็เอามาหาเรื่องว่าอยู่ได้  ทำใจให้มันกว้างๆหน่อย

อาจือ :  มันก็แค่คิดแล้วก็คุยกันเท่านั้น บางทีบางครั้ง มันงงวะ ทำไม ปชป ทำอะไรเหมือนเด็กๆ  ทำไม 60 ปีที่เป็นตัวเป็นตนมานี่ อะไรที่ได้ทำไปแล้วบ้างนะ อย่างเรื่องของนโยบาย เรื่องของภาคใต้ที่เขาเลือกแต่ ปชป มาตลอดหลายสิบปีมานี่ ทำไม ปชป ไม่มีอะไรที่น่าจะทำ และแก้ปัญหาให้กับคนภาคใต้บ้างเลยหรือ บางทีนั่งคิดแล้วมันงงนะ ไม่รู้ว่าจริงๆแล้ว ปชป นี่มันอยากได้อะไรของมันกันแน่นะ    เข้าใจที่พูดเปล่าวะ มันเขียนมาเป็นตัวหนังสือมันบอกความรู้สึกได้ยากวะ เรียนน้อยด้วย มันก็สื่อได้แบบนี้แหล่ะ

          ตัวอย่างนะที่งงจริงๆคือ เรื่องที่ ปชป ไปภาคอีสาน ไปโรงพยาบาล เพื่อที่จะหาข้อมูลแล้วจะนำมาเขียนเป็นนโยบายพรรคนะ มันยังไงๆอยู่นะ  เราจะมาเป็นผู้นำพาคนในชาติเรา  แล้วเราไม่มีอะไรที่เป็นหลักให้เขาเหล่านั้นได้ยึดเหนี่ยวบ้างเลยหรือวะ จะทำอะไรที ก็ต้องไปหาข้อมูลที และภาพจริงๆที่ ปชป ต้องการจะเห็น มันไม่มีอยู่ในใจเลยหรือ จำตอนที่คุณชวน เป็นหัวแถวของ ปชป ได้ไหม คนทั่วไปบอกว่าคุณชวนทำงานแบบ เป็นนักการ มากกว่าที่จะเป็นหัวหน้างาน อะไรก็ต้องให้ข้าราชการเสนอมา แล้วก็ตามข้าราชการไปหมดทุกเรื่อง ทำอะไรผิดเป็นไม่มี เพราะว่าไม่เคยทำอะไรเอาเลย
        พอเปลี่ยนมาเป็น คุณอภิสิทธิ์  เราก็ดีใจ คนที่เรียนมาจากเมืองนอกเมืองนา อย่างแย่ที่สุด ก็เหนือกว่าคนอย่างเราๆเป็นพันเท่าละนะ  แต่แล้วเราก็ได้แต่ปลงอนิจจัง ไม่มีความคิดในแนวทางที่จะทำงานเอาเสียเลย นี่มันเกิดอะไรกันวะ
คิดเป็นแต่เรื่องที่อยากแถลง แถลงข่าวทั้งปี ทำไมคนๆนี้ชอบแถลงข่าวจังเลยวะ อย่างนี้ตั้งทีวีมาใหม่สักช่อง แล้วนั่งแถลงมันทุกวัน ไม่ต้องคิด ไม่ต้องทำอะไรกันละนะ เห็นท่าแล้วรู้สึกว่า มีความสุขกับการที่ได้แถลงข่าวจริงๆ

อาผ่า :  เอ้า ถามเรื่องนโยบายพรรคอยู่ดีๆ ไปไหนละนั่น  ตอบมาก่อน ทำไมถึงมาบอกว่า หลังการคุยกับกลุ่มอาเซียนที่มาแล้ว ทำไมถึงนำมาทำเป็นนโยบายพรรคไม่ได้ หรือว่าไม่ดีตรงไหนบอกมา รอฟังอยู่โว้ย

อาจือ :  อาผ่า ลองคิดดูดีๆนะ การทำนโยบายในเรื่องต่างๆ มันยุ่งและยาก เกินกว่าที่เราจะมานั่งบอกนั่งอธิบายกันนะ  เรารู้แค่หางอึ่ง เราบอกออกมาชัดๆว่าดีไม่ดีคงยากนะ แต่ที่ถามเรื่องนี้ เพราะว่าเราคิดแบบคนที่ไม่รู้อะไรเลยนะ ว่าถ้าทำอย่างนี้ มันใช้ได้ไหม มันดีกว่านี้จะมีทางอื่นไหม เราอยู่ในระยะเวลาที่ควรทำอย่างนี้หรือไม่ อันนี้น่าที่จะต้องตอบให้ได้ก่อนเรื่องอื่นๆนะ  เรามองว่าตอนนี้ ปชป และคุณอภิสิทธิ์ เล่นมองต้นไม้ที่มีอยู่อย่างมากมายนั้น ปชป และคุณอภิสิทธิ์ ไม่ได้มองเห็นต้นไม้ทั้งหมดที่เห็นนั้น ว่ามันเป็นป่าทั้งป่าหรอกนะ เขามองเห็นแค่ว่าต้นไม้ต้นนี้เป็นอย่างนี้ ต้นนี้เป็นอย่างนั้น ต้นนี้ไม่น่าจะมาอยู่ตรงนี้นะ ต้นนี้ยังไม่ใหญ่พอ  ต้องตัดออกและปลูกเข้าไปใหม่ในบางจุด นี่คือภาพที่ ปชป มองอยู่ในตอนนี้  เขาเลยต้องวิ่งเข้าหาแหล่งข้อมูลอยู่ตลอดเวลา หาได้บ้าง ไม่ได้บ้าง  หาในบ้านเราเองบ้าง  และหาจากคนรอบๆบ้านเราเองบ้าง และเขาก็เห็นว่า ก็น่าจะได้นะ นี่คือข้อคิดของ ปชป ในเวลานี้
        ลองนั่งลงแล้วมองดูภาพของป่าที่ ปชป คิดและกำลังพยายามที่จะทำให้มันสำเร็จ ลองดูสิ แล้วถามย้อนกลับไปโดยที่ไม่ต้องแนะอะไรเลยนะ ปชป ตอบไม่ได้แน่  ว่าป่าที่เขาสร้างนั้น ภาพที่ได้มันออกมาในทางใด ขอแบบหยาบๆที่สุดเลยนะ ปชป ก็ยังบอกออกมาได้ไม่ถูกต้อง เพราะว่าอะไร เพราะตัวเองก็ไม่ได้มีกรอบอะไรเลย ในตอนก่อนที่จะทำ
มันต่างไปจากบ้านอื่นเมืองอื่น ที่เขาต้องมีการกำหนดรูปแบบของความน่าจะเป็นก่อน แล้วเขาจะมานั่งหาทางที่จะทำให้มันเป็นจริงตามที่ได้วางไว้   แล้วอย่างนี้มันจะไปรอดได้ไงวะ


  " ยันปชป.พร้อมร่วมมือทางเศรษฐกิจ "
ตอนนี้ ปชป มันเป็นเจ้าของประเทศนี้แล้วหรือ หรือว่ามันฝันไป โอ้ยงงวะ
หัวข้อ: Re: อภิสิทธิ์’ หารือทูตอาเซียน 9 ประเทศ ยันปชป.พร้อมร่วมมือทางเศรษฐกิจ
เริ่มหัวข้อโดย: p ที่ 20-06-2006, 08:59
            
... ตอนนี้ ปชป มันเป็นเจ้าของประเทศนี้แล้วหรือ หรือว่ามันฝันไป โอ้ยงงวะ


คุณ chiangraiplus ครับ

คุณก็เป็น ผมก็เป็น และทุกคนเป็นเจ้าของประเทศนี้ทั้งนั้นครับ
ประเทศเราจะอยู่รอดปลอดภัย ถ้าทุกคนมีจิตสำนึกในความเป็นเจ้าของที่แท้จริง
แต่อยากจะขอร้องอยู่อย่างเดียว คือ
อย่าคิดที่จะหาผลประโยชน์เพื่อตนเองและพวกพ้องเป็นหลัก โดยละเลยผลประโยชน์ของประเทศชาตินะครับ

 :) :D :)


หัวข้อ: Re: อภิสิทธิ์’ หารือทูตอาเซียน 9 ประเทศ ยันปชป.พร้อมร่วมมือทางเศรษฐกิจ
เริ่มหัวข้อโดย: porameto009 ที่ 20-06-2006, 12:40
หากคุณรู้เกี่ยวกับกติกาสากลสักนิดจะดีมาก และจะไม่ตั้งกระทู้วอนหาเรื่อง ทุกพรรคการเมืองมีความชอบธรรมที่จะเจรจาความร่วมมือในทุกๆด้านกับนานาประเทศได้ไม่เกี่ยงว่าจะต้องเป็นรัฐบาลหรือฝ่ายค้านการเมืองพัฒนาแบบนี้คุณไม่ชอบหรือ หรือคุณคิดว่าฝ่ายบริหารมีหน้าที่เจรจาเท่านั้น ฝ่ายตรวจสอบหารือเท่ากับว่าต้องมีข้อเสนอถึงมือฝ่ายบริหารตามมาในอนาคตอย่างด้านเศรษฐกิจ ฯลฯ ถ้าไม่มีอะไรจะตั้งกระทู้หรือมุมมองของทูตในประเทศไทยหรือประเทศนั้นๆคิดเห็นต่อกรณีนี้อย่างไรกรุณาอย่าตั้งกระทู้ดีกว่า


หัวข้อ: Re: อภิสิทธิ์’ หารือทูตอาเซียน 9 ประเทศ ยันปชป.พร้อมร่วมมือทางเศรษฐกิจ
เริ่มหัวข้อโดย: Limmy ที่ 20-06-2006, 12:46
ถ้าเชียงรายคิดว่า ปชป. มองต้นไม้ทีละต้น และ ทรท. มองทั้งป่านะครับ
ผมกลับมองว่า ป่าของทรท. เป็นป่าพิศวง ยิ่งเข้าไปลึกก็ยิ่งหลงทางวนเวียนกลับมาอยู่ที่เดิม

พรานที่นำเข้าไปในป่ากับพวกลูกหาบ คงโดน"ผีโป่งค่าง" สะกดจิต และสูบเลือดไปทีละน้อย ทีละน้อย

ยกตัวอย่างปัญหาภาคใต้ ปรับแผนครั้งที่ 465/365.221 แล้วครับ ถามว่ามาถูกทางแล้วหรือยัง ?
ล่าสุด รถไฟฟ้า 3 สาย ช่วยตอบผมชัด ๆ หน่อยครับว่าจะเอาเงินจากไหนมาลงทุน ?

ผมถามคุณเชียงรายต่อว่า โครงการเมกะโปรเจ็คต์ที่เชิญต่างชาติเข้ามาเป็นที่ปรึกษาแล้วลงทุนทั้งหมด มันเป็นแนวทางที่ถูกต้องแล้วหรือครับ แล้วมันต่างจากที่ ปชป. พบกับเอกอัครราชฑูตต่างชาติ ตรงไหน อย่างไร ?

เรื่องสร้างภาพให้ดูดีมีผลงาน ไม่ยากหรอกครับ กล้องตัว ไมค์ตัว แล้วก็คนที่มีความสามารถในการพร่ำไปเรื่อย ๆ

กี่โครงการแล้วครับที่ล้มเหลว กี่โครงการแล้วครับที่เงียบหาย พอมีคนจะคุ้ย ก็เอาเรื่องใหม่ ๆ ออกมาปาหี่สร้างความฮือฮากันเป็นระยะ

คุณเชียงรายก็เป็นคนค้าขาย น่าจะทราบว่าสินค้าบางตัว เวลามันเริ่มอืด เริ่มขายไม่ออก เราก็ต้องตัดใจขายมันทิ้งไปถูก ๆ หรือไม่ก็ต้องเอาสินค้าตัวใหม่มาล่อคนซื้อไปเรื่อย ๆ การบริหารประเทศของรัฐบาลชุดนี้ไม่ต่างกันครับ เขาพร้อมจะทิ้งเรื่องที่มีปัญหาโดยเอาเรื่องใหม่เข้ามาล่อทันที แรก ๆ คนยังไม่ค่อยคิดทัน ตามทัน เพราะสินค้ามันมีเยอะ แล้วก็หลากหลาย ไป ๆ มา ๆ กว่าจะรู้ว่าเป็นสินค้ามีปัญหา ใช้ไปนาน ๆ จะก่อสารพิษในร่างกายก็เกือบจะสายไป


เดินช้านิดหน่อย แต่เวลาล้มมันไม่ค่อยเจ็บ ยังค่อย ๆ ลุกขึ้นมาได้ แต่รีบวิ่งเร็ว ๆ เวลาล้มทีหัวร้างข้างแตก แบบนั้นดีหรือครับ ?


หัวข้อ: Re: อภิสิทธิ์’ หารือทูตอาเซียน 9 ประเทศ ยันปชป.พร้อมร่วมมือทางเศรษฐกิจ
เริ่มหัวข้อโดย: porameto009 ที่ 20-06-2006, 15:36
โห แค่นี้ทำ จม.ส่วนตัวถึงกันเลยเหรอ คุณ Limmy จะดีใจดีไหมเนี่ย


หัวข้อ: Re: อภิสิทธิ์’ หารือทูตอาเซียน 9 ประเทศ ยันปชป.พร้อมร่วมมือทางเศรษฐกิจ
เริ่มหัวข้อโดย: Limmy ที่ 20-06-2006, 16:09
โห แค่นี้ทำ จม.ส่วนตัวถึงกันเลยเหรอ คุณ Limmy จะดีใจดีไหมเนี่ย

ไม่เป็นส่วนตัวครับผม เชิญทุกท่านตามสบาย แต่งกายลำลอง ค๊าบ  :mozilla_laughing:หัวข้อ: Re: อภิสิทธิ์’ หารือทูตอาเซียน 9 ประเทศ ยันปชป.พร้อมร่วมมือทางเศรษฐกิจ
เริ่มหัวข้อโดย: นายเบียร์ ที่ 20-06-2006, 16:22
ก็ไอ้กระทู้แต่งนิยายกระทบด่าวัวด่า***แบบนี้แหละ คนถึงไม่คิดว่าคนอย่างคุณจริงใจในการแสดงความเห็นซักที คุณบอกว่าชอบที่นี่มากกว่าราชดำเนินแต่ก็ทำตัวยิ่งกว่าสุภาพชนหลายท่านในนั้นด้วยซ้ำ :twisted:หัวข้อ: Re: อภิสิทธิ์’ หารือทูตอาเซียน 9 ประเทศ ยันปชป.พร้อมร่วมมือทางเศรษฐกิจ
เริ่มหัวข้อโดย: Wadoiji ที่ 20-06-2006, 17:30
....อ่านแล้วจี๊ดสมองว่ะค่ะ.....  " ยันปชป.พร้อมร่วมมือทางเศรษฐกิจ "
ตอนนี้ ปชป มันเป็นเจ้าของประเทศนี้แล้วหรือ หรือว่ามันฝันไป โอ้ยงงวะคือ.... ถ้าคุณไม่ลงไปดูพื้นที่ (เช่นอีสานที่คุณยกตัวอย่างมา) คุณจะรู้มั้ยคะ ว่าควรมีนโยบายอะไร มาแก้ไขอะไร...

แล้วไอ้ประโยคข้างบนนี่ คือ... พอปชป.นิ่งๆ ก็ว่าเขาไม่ทำอะไร พอเขาออกมาให้ความร่วมมือ ก็มาว่าเขาอีก

ท่าทางฝ่ายทรท.นี่จะกลัวปชป.น่าดูเลยนะ แค่ขยับตัวจะร่างนโยบายก็ออกมากัดเขาเสียแล้ว...

(ฝ่ายทรท. ไม่เท่ากับ ลิ่วล้อ... แต่ถ้าอยากให้เรียกอย่างนั้น อย่าลืมบอกมาตรงๆ จะจาดดดดห้ายยยย)หัวข้อ: Re: อภิสิทธิ์’ หารือทูตอาเซียน 9 ประเทศ ยันปชป.พร้อมร่วมมือทางเศรษฐกิจ
เริ่มหัวข้อโดย: so what? ที่ 20-06-2006, 17:45
แหม เพ่ เค้าเป็นหัวหน้าพรรคฝ่ายค้านนะครับ ทูตเค้าถึงยอมมาเสวนาด้วยน่ะ

ถ้าแบบไม่มีราคาค่างวดอะไรอย่าง meteorite หรือ chiengraiplus แล้วสะเออะไป
เชิญทูตมาหารือ อย่างงั้นค่อยเอามาตั้งกระทู้ด่าจะ make sense กว่านะครับ :mrgreen:  :mrgreen:


หัวข้อ: Re: อภิสิทธิ์’ หารือทูตอาเซียน 9 ประเทศ ยันปชป.พร้อมร่วมมือทางเศรษฐกิจ
เริ่มหัวข้อโดย: chiangraiplus ที่ 20-06-2006, 19:42
แหม เพ่ เค้าเป็นหัวหน้าพรรคฝ่ายค้านนะครับ ทูตเค้าถึงยอมมาเสวนาด้วยน่ะ

ถ้าแบบไม่มีราคาค่างวดอะไรอย่าง meteorite หรือ chiengraiplus แล้วสะเออะไป
เชิญทูตมาหารือ อย่างงั้นค่อยเอามาตั้งกระทู้ด่าจะ make sense กว่านะครับ :mrgreen:  :mrgreen: " แหม เพ่ เค้าเป็นหัวหน้าพรรคฝ่ายค้านนะครับ ทูตเค้าถึงยอมมาเสวนาด้วยน่ะ "คิดได้ดีครับ