ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: ปุถุชน ที่ 17-06-2006, 12:46หัวข้อ: อ้างอิงกฎหมาย ข้อตกลงไว้แนบอก แนบหัวใจตลอดเวลา แต่หาช่องว่างปฎิบัติไปทางอื่น....
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 17-06-2006, 12:46
สหภาพยุโรป(อียู)ได้ให้สัญญาจะปฎิบัติตามผลการตัดสินขององค์การระงับข้อพิพาท องค์การค้าโลก ที่ตัดสินให้อียูลดการอุดหนุนการส่งออกน้ำตาลทรายตามพันธกรณีดับบลิวทีโอ(WTO) ตั้งแต่วันที่ 22 พฤกษภาคม 2549 ตามข้อเรียกร้องของไทย บราซิล และออสเตรเลีย

ในขณะนี้ กระทรวงพาณิชย์ไทยได้ประชุมร่วมกับภาคเอกชนจากอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทราย กรณีอียูลักไก่ออกใบอนุญาตส่งออกล่วงหน้า เป็นเวลา 3 เดือนก่อนหมดกำหนด(22 พค.49) เพื่อหลีกเลี่ยงข้อตกลง ทำให้อียู่สามารถส่งออกน้ำตาลฯ ได้อีกระยะหนึ่ง ทั้งที่พ้นกำหนดข้อตกลงลดการอุดหนุนการส่งออกของอียูแล้ว...

สหภาพอียูได้อ้างว่าได้ทำตามข้อตกลงทุกอย่าง การออกใบอนุญาตล่วงหน้าไม่ได้อยู่ในข้อบังคับ ข้อตกลงแต่อย่างไร  คิดเหมือนคุณทักษิณและคนนิยมระบอบทักษิณว่าอ้างอิงกฎหมาย ข้อตกลงไว้แนบอก แนบหัวใจตลอดเวลา แต่หาช่องว่างปฎิบัติเบี่ยงเบนไปทางอื่น...


หมายเหตุ: เมื่อปีที่แล้ว โดยการนำของฝรั่งเศสได้เสนอให้ลดการอุดหนุนการส่งออกน้ำตาลทราย ..

1. เพื่อสร้างภาพ"คนดี" และเรียกร้องเงื่อนไขตอบแทนอย่างอื่นจากกลุ่มผู้ผลิตน้ำตาลทรายรายใหญ่ของโลก

2. ฝรั่งเศสและสหภาพยุโรปเป็น"นกรู้"ว่าไม่สามารถกดราคาน้ำตาลทรายได้อีกต่อไป เนื่องจากอ้อยส่วนหนึ่งได้แปรรูปเป็นไปเป็นพลังงานทดแทน"แก๊สโซฮอล" เพิ่มขึ้น ทำให้ความต้องการการใช้เพิ่มขึ้น  เป็นทางเลือกของประเทศที่ผลิตอ้อยว่าจะเลือกผลิตเป็นน้ำตาล หรือ แอลกอฮอลเพื่อไปเป็นพลังงานทดแทน"แก๊สโซฮอล"....

หัวข้อ: Re: อ้างอิงกฎหมาย ข้อตกลงไว้แนบอก แนบหัวใจตลอดเวลา แต่หาช่องว่างปฎิบัติไปทางอื่น
เริ่มหัวข้อโดย: AsianNeocon ที่ 18-06-2006, 23:18
คือ กรณีฝรั่งเศส สร้างภาพเป็น "คนดี" แล้วสบช่องก็ทำเพื่อผลประโยชน์ของชาติอะไรงี้ คงไปว่าเขาไม่ได้อะนะครับ ถ้าผมเป็นคนฝรั่งเศส ผมคงชื่นชมผู้นำของเขา

แต่ไอ้หน้าเหลี่ยมๆ กลับใช้วิธีเดียวกับ อเมริกา ฝรั่งเศส จีน สิงคโปร์ คอมมิวนิสต์ ทุนนิยม รวมเอาความกะล่อนชั่วร้ายของทุกประเทศ ทุกระบอบ มาประยุกต์รวมกันเพื่อเอาเปรียบคนไทยกันเอง .................. ถือเป็น อัจฉริยะเรื่องความชั่ว