ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: jerasak ที่ 17-07-2008, 14:36หัวข้อ: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: jerasak ที่ 17-07-2008, 14:36
มีอะไรแปลกๆ เกี่ยวกับการนำเข้าน้ำมันรัสเซียแล้วครับ ปรากฏว่านำเข้าผ่านบริษัทนายหน้า
ที่ไม่ใช่ ผู้ค้าน้ำมันตามมาตรา 7 และไม่เคยมีชื่อในวงการ เพราะบริษัทเพิ่งตั้งมาได้ 6 เดือน
มีทุนจดทะเบียนเพียง 1 ล้านบาท แต่เสนอนำเข้าน้ำมันมูลค่ามหาศาลนับพันล้านต่อเดือน
เรื่องน้ำมันรัสเซียนี้นายกฯสมัคร เร่งอนุมัติเรื่องดังกล่าว ชงเข้า ครม.ด้วยตัวเอง  :slime_smile:

---------------------------------------------------------------------------------------------------------
บ.โนเนมอาสานำเข้าน้ำมันรัสเซีย "ไซรัสปิโตรฯ"โผล่ชงใส่มือ"สมัคร"
http://www.matichon.co.th/prachachat/prachachat_detail.php?s_tag=02p0102170751&day=2008-07-17&sectionid=0201
วันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 ปีที่ 32 ฉบับที่ 4019 (3219)

เปิดตัวโบรกเกอร์นำเข้าน้ำมันดีเซลราคาพิเศษจากรัสเซีย "ไซรัส ปิโตรเลียม" ชงข้อเสนอตรงถึง "สมัคร" 60 วันน้ำมันดีเซลเกรดต่ำ 360 ล้านลิตรเดินทางมาถึงไทย วงการค้าน้ำมันงง บริษัทนี้ไม่มีชื่ออยู่ในสารบบน้ำมันมาก่อน มีทุนจดทะเบียนแค่ล้านเดียว เพิ่งตั้งบริษัทมาได้แค่ 6 เดือน แต่กล้ารับงานใหญ่ขณะนี้ แถมไม่ได้เป็นผู้ค้าน้ำมันตามมาตรา 7 ตามเงื่อนไขของกระทรวงพลังงาน ขณะที่โรงกลั่นน้ำมันหวั่น หากนำเข้ามาจริง มีสิทธิดีเซลในประเทศล้นเกินความต้องการ ต้องหาทางส่งออก ได้ไม่คุ้มเสีย

ท่าม กลางสถานการณ์ทางการเมืองที่รุมเร้ารัฐบาลอยู่ในปัจจุบัน นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ได้สร้างปรากฏการณ์เพื่อ "กลบข่าว" ความง่อนแง่นของรัฐบาลด้วยการประกาศจะนำเข้าน้ำมันดีเซลราคาถูกจากรัสเซีย ด้วยราคาที่ "ถูกกว่า" น้ำมันดีเซลในประเทศถึง 8 บาท/ลิตร ปรากฏการณ์ดังกล่าวได้สร้างความฮือฮาไม่เฉพาะกับผู้คนในวงการค้าน้ำมันเท่า นั้น แต่ยังรวมไปถึงกระทรวงพลังงาน ที่ไม่ระแคะระคาย "ดีล" ที่จะมีการนำเข้าน้ำมันดีเซลในครั้งนี้

นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่จะมีการนำเข้าน้ำมันมาจากประเทศรัสเซียว่า จะนำน้ำมันที่นำเข้าจากรัสเซีย 300 ล้านลิตร/เดือน ไปขายในราคาที่ต่ำกว่าดีเซลในประเทศลิตรละ 8 บาท โดยน้ำมันจำนวนนี้จะขายในชนบทผ่านระบบสหกรณ์ เช่น สหกรณ์เรือประมง หรือสหกรณ์รถบรรทุก ซึ่งมีจุดขาย 200 แห่งทั่วประเทศ โดยโครงการที่มาเสนอนั้น นายสมัครกล่าวยืนยันว่า มีการเตรียมการและได้ตรวจสอบที่มาทั้งหมดพบว่า เป็นน้ำมันดีเซลที่ใช้กันในเกาหลี, จีน, ฟิลิปปินส์, ลาว, กัมพูชา และเวียดนาม

จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าว "ประชาชาติธุรกิจ" พบว่า การนำเข้าน้ำมันดีเซลราคาพิเศษจากประเทศรัสเซียตามที่นายสมัครแถลงข่าวนั้น เป็นข้อเสนอของบริษัท ไซรัส ปิโตรเลียม จำกัด โดยนายเลิศชัย กำลังเอก ระบุตำแหน่ง chairman ของบริษัท ระบุเงื่อนไขเป็นการนำเข้าน้ำมันดีเซล High Speed Diesel (D2) ที่สเป็กน้ำมันแตกต่างไปจากสเป็ก ปตท.357 โดยเฉพาะอย่างยิ่งค่ากำมะถัน ทำให้มีคุณภาพ "ต่ำกว่า" น้ำมันดีเซลมาตรฐานที่จำหน่ายในไทย

ดังนั้นเพื่อให้การนำเข้าน้ำมัน ดีเซลจากรัสเซียในครั้งนี้มีความเป็นไปได้ บริษัท ไซรัส ปิโตรเลียม จะต้องได้รับการ "อนุมัติ" เป็นกรณีพิเศษจากกระทรวงพลังงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยบริษัทไซรัสฯจะนำเรือแทงเกอร์ (tanker) ขนส่งน้ำมันเข้ามาในน่านน้ำไทย ซึ่งจะต้องได้รับอนุญาตจากกองทัพเรือ/ตำรวจน้ำ ภายใต้วัตถุประสงค์เป็นการนำเข้าน้ำมันเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ในภาวะที่ประเทศชาติเกิดวิกฤตพลังงาน

อย่างไรก็ตาม มีการตั้งข้อสังเกตว่า สิ่งที่นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีแถลงข่าวเกี่ยวกับการนำเข้าน้ำมันในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพน้ำมันที่ต่ำกว่าดีเซลในประเทศไทย โดยอ้างว่าได้รับการตรวจสอบว่ามีการใช้ในประเทศต่างๆ ตลอดจนการจัดจำหน่ายน้ำมันผ่าน "สหกรณ์" โดยไม่จำหน่ายปลีกให้กับประชาชนทั่วไป หรือการตั้งจุดจำหน่าย 200 แห่งทั่วประเทศนั้น ล้วนแล้วแต่ "ลอก" มาจากเอกสารข้อเสนอของบริษัทไซรัส ปิโตรเลียมทั้งสิ้น ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ว่า การนำเข้าน้ำมันดีเซลที่ "อ้างว่า" จะนำเข้าจากรัสเซียในครั้งนี้ ไม่มีรายละเอียดในเรื่องของการนำเข้าน้ำมัน-การกระจายน้ำมันเข้าสู่ระบบ สหกรณ์-การจัดจำหน่าย-การขนส่งน้ำมัน และราคาจำหน่ายที่แท้จริง

" บริษัทไซรัส ปิโตรเลียม จึงเสนอมาว่า จะขายผ่านระบบสหกรณ์ด้วยการให้สหกรณ์รวบรวมคำสั่งซื้อเข้ามาในรูปของตั๋ว สัญญาใช้เงิน (PN) ส่งมายังบริษัท และบริษัทจะจัดส่งน้ำมันไปเท่านั้น"

จาก การตรวจสอบบริษัท ไซรัส ปิโตรเลียม จำกัด พบว่า บริษัทเพิ่งจดทะเบียนตั้งบริษัทในวันที่ 7 ธันวาคม 2550 หรือเพียง 6 เดือนก่อนที่จะยื่นข้อเสนอขอนำเข้าน้ำมันในครั้งนี้ ด้วยทุนจดทะเบียนเพียง 1 ล้านบาท แจ้งประเภทธุรกิจ ประกอบการเป็นตัวแทนหรือนายหน้าหรือเจ้าของในการรับซื้อขายน้ำมันเชื้อเพลิง ภายในประเทศ รับจ้างขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงทั้งทางบก ทางเรือ หรือทางอากาศ มีกรรมการ 4 คน ได้แก่ นายเลิศชัย กำลังเอก, นายพินิจ มีกุศล, นายอู อ่อง วี และนายโค้ว ชุนเม็ง กรรมการผู้มีอำนาจ นายพินิจ มีกุศล โดยบริษัทนี้ไม่เป็นที่รู้จักในวงการค้าน้ำมันมาก่อน ประกอบกับตัวบริษัทเองก็ไม่ได้เป็นผู้ค้าน้ำมันตามมาตรา 7 ตาม พ.ร.บ.การค้าน้ำมันเชื้อเพลิง พ.ศ.2543

และที่สำคัญก็คือ สถานที่ตั้งของบริษัทคือ 405/10 ถนนมหาพฤฒาราม แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 ยังใช้เลขที่เดียวกันกับอีก 3 บริษัทคือ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไซรัส แลนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ ประกอบธุรกิจอสังหาริม ทรัพย์, บริษัทโคไท ซีแอนด์ซี อินเตอร์เนชั่นแนล ประกอบธุรกิจรับเหมาติดตั้งระบบไฟฟ้า-บริการ และบริษัทไซรัส อินเตอร์เทรด ประกอบธุรกิจนายหน้า/ ตัวแทนในการซื้อขายเพชรพลอย/ทองคำ ทุกบริษัทที่กล่าวมาข้างต้นมีนายพินิจ มีกุศล เป็นกรรมการผู้มีอำนาจเต็มทั้งสิ้น

ด้านพลโทหญิงพูนภิรมย์ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการหารือนอกรอบอย่างไม่เป็นทางการถึงการนำเข้าน้ำมันจา กรัสเซียไป โดยมีหน่วยงานภายใต้กระทรวงพลังงานเข้าหารือตั้งแต่สำนักงานนโยบายและแผน พลังงาน (สนพ.), กรมธุรกิจพลังงาน รวมถึงบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เพื่อให้ข้อมูลต่อนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี

โดยกระทรวง พลังงานได้ให้รายละเอียดว่า การนำเข้าน้ำมันจะต้องทำอย่างไร ที่สำคัญก็คือ ต้องเป็นผู้ค้าน้ำมันตามมาตรา 7 ตามที่กฎหมายระบุ รวมถึงผู้นำเข้าต้องมีคลังน้ำมัน มีระบบกระจายน้ำมันไปยังผู้ใช้ นอกจากนี้ยังได้ให้ข้อมูลถึงมาตรการน้ำมันดีเซลในประเทศว่า วันนี้ได้เข้าสู่มาตรฐาน ยูโร 4 แล้ว ซึ่งกระทรวงพลังงานได้สนับสนุนให้โรงกลั่นปรับปรุงตามมาตรฐานดังกล่าว แต่หากว่าจะมีการเพิ่มน้ำมัน "สเป็กพิเศษ" ตามที่นายกรัฐมนตรีจะนำเข้ามานั้น สามารถดำเนินการได้ เพราะในประเทศมีการดำเนินการอยู่แล้วคือ น้ำมันม่วงกับน้ำมันเขียวที่ใช้อยู่ในภาคประมง

"เรื่องนี้ท่านนายกรัฐมนตรีรับที่จะเข้าไปดูแลเองทั้งหมด เราทำหน้าที่แค่ให้ข้อมูล แต่ไม่รู้ว่าใครจะรับหน้าที่เป็นผู้นำเข้า ซึ่งเชื่อมั่นว่าท่าน (สมัคร สุนทรเวช) คงหาบริษัทที่จะรับดำเนินการในเรื่องนี้อยู่แล้ว คงไม่ใช่บริษัท ปตท. เพราะเท่าที่หารือกันนอกรอบไม่มีการคุยกันในประเด็นนี้" พลโทหญิงพูนภิรมย์กล่าว

ทั้งนี้ความเห็นของรัฐมนตรีว่าการกระทรวง พลังงานข้างต้น แสดงให้เห็นว่า กระทรวงพลังงานไม่ใช่ "เจ้าภาพ" ในการนำเข้าน้ำมันครั้งนี้ แต่เป็นนายสมัครดำเนินการเอง สอดคล้องกับความเห็นของกรมธุรกิจพลังงาน ที่เสนอต่อ ครม.ก่อนที่จะมีการรับหลักการให้นำเข้าน้ำมันดีเซลจากรัสเซียที่ว่า 1)น้ำมันดีเซลราคาต่ำ จะช่วยบรรเทาภาวะน้ำมันแพงให้กับประชาชนในบางสาขาเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาขาประมงจะมีราคาถูกกว่าน้ำมันม่วง/ น้ำมันเขียว ที่ขายผ่านเรือแทงเกอร์กลางทะเลอยู่แล้วเพียงลิตรละ 3 บาท ในขณะที่ประชาชนมีทางเลือกอื่น อาทิ การใช้ก๊าซ NGV ที่มีราคาถูกเพียง 8.50 บาท/ ก.ก.เท่านั้น

2)ปริมาณนำเข้าน้ำมัน 360 ล้านลิตร (300,000 ตัน) หากต้องจำหน่ายภายใน 1 เดือนจะเท่ากับ 25% ของความต้องการใช้น้ำมันดีเซลในประเทศ (1,500 ล้านลิตร/เดือน) การนำเข้าครั้งนี้จะส่งผลกระทบต่อโรงกลั่นน้ำมันในประเทศแน่นอน ในแง่ที่ว่า จะมีน้ำมันดีเซลเกินกว่าความต้องการใช้ ต้องส่งออก โดยที่ยังไม่มีการ เตรียมตลาดรองรับดีเซลส่วนเกินที่จะเกิดขึ้น 3)คุณภาพน้ำมันที่นำเข้ามาจะ "ต่ำกว่า" มาตรฐาน จะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

สอดคล้องกับนายมนูญ ศิริวรรณ ผู้เชี่ยวชาญอิสระด้านน้ำมัน มีความเห็นว่า การนำเข้าน้ำมันดีเซลถึง 360 ล้านลิตร/เดือนจะส่งผลกระทบต่อโรงกลั่นในประเทศได้ เนื่องจากโรงกลั่นขณะนี้เดินเครื่องผลิตเต็มที่ หากมีการนำเข้าจะส่งผลให้มี "ส่วนเกิน" ของน้ำมันดีเซลเกิดขึ้น ทางออกของโรงกลั่นเพื่อเตรียมรับมือมี 2 วิธีคือ 1)การส่งออก แต่ต้องคำนึงด้วยว่า หากต้องส่งออกภายใต้การแข่งขันที่สูงนั้น อาจต้องเจอปัญหาการกดราคา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผลิตน้ำมันดีเซลของประเทศไทยนั้นมีคุณภาพสูงและมาตรฐาน ปรับไปถึงมาตรฐานยูโร 4 รวมถึงมีค่าซัลเฟอร์ไดออกไซด์ในน้ำมันต่ำมากที่เพียงร้อยละ 0.035 ซึ่งในภูมิภาคนี้ยังไม่มีประเทศใดใช้เพราะมีราคาสูง ซึ่งอาจส่งออกไม่ได้ หรือหากต้องส่งออกไปยังประเทศแถบยุโรปที่มีการใช้ คาดว่าไม่มีผู้ค้ารายใดรับกับค่าขนส่งที่สูงได้

และ 2)การลดกำลังการกลั่นน้ำมันลง แต่ระบบการกลั่นไม่สามารถเลือกลดเฉพาะผลิตภัณฑ์ได้ หากต้องลดภาพรวมทั้งหมดจะลดลงตามไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งปริมาณการผลิตก๊าซหุงต้ม (LPG) ที่มีปัญหาขาดแคลนจนต้องนำเข้าอยู่แล้ว การผลิตต้องลดลงตามไปด้วย

นายอนุสรณ์ แสงนิ่มนวล กรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ข้อมูลที่ภาครัฐเปิดเผยเกี่ยวกับการเตรียมนำเข้าน้ำมันจากรัสเซียครั้งนี้ ถือว่าน้อยมาก โดยเฉพาะประเด็นผู้นำเข้าที่แท้จริงนั้น "เป็นใคร" รวมถึงจะบริหารจัดการเพื่อไม่ให้ไปปนกับน้ำมันดีเซลปกติจะทำอย่างไร การนำเข้าสูงถึง 360 ล้านลิตรนั้น หรือคิดเป็นร้อยละ 25 ของความต้องการใช้ทั้งหมด จะกระทบต่อโรงกลั่นในประเทศแน่นอน ทั้งนี้ต้องการให้ภาครัฐออกมาให้ข้อมูลมากกว่านี้ เพื่อที่ โรงกลั่นจะได้เตรียมแผนไว้รองรับด้วย


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: อยากประหยัดให้ติดแก๊ส ที่ 17-07-2008, 14:39
ผิดกฎหมายตรงไหนเหรอ


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: Sweet Chin Music ที่ 17-07-2008, 14:42
ผิดกฎหมายตรงไหนเหรอ

เดี๋ยวพอผิดกฎหมายจริงๆ พวงเอ็งก็ต้องตอบว่า "กฎหมายไม่ดีต้องแก้ไข" "กฎหมายล้มล้างรัฐบาล กฎหมายผิด คนไม่ผิด"


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: jerasak ที่ 17-07-2008, 14:46
(http://www.matichon.co.th/htmleditcode/upload/pages/images4/01-Cyrut.jpg)

ภาพถ่ายหน้า office ตามที่อยู่ของ บจก.ไซรัส ปิโตรเลียม เป็นแบบนี้ครับ  :slime_smile:


(http://www.matichon.co.th/htmleditcode/upload/pages/images4/02-Cyrut.jpg)

ซูมเข้าไปใกล้ๆ ตอนนี้ป้ายชื่อยังทำไม่เสร็จ ระบุเป็น "องค์กรตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐ"???  :slime_doubt:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: อยากประหยัดให้ติดแก๊ส ที่ 17-07-2008, 14:49
จะบอกว่าบริษัทจนๆ ลงทุนต่ำๆ อยู่ที่ไม่หรู อย่าสะเออะรับงานใหญ่ ว่างั้นเหอะ


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: jerasak ที่ 17-07-2008, 14:49
ผิดกฎหมายตรงไหนเหรอ

ยังไงไม่ทราบสิครับ แต่ผู้บริหารบริษัทไม่ยอมให้สัมภาษณ์นักข่าวที่อุตส่าห์ไปทำข่าว  :slime_smile:

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
แฉ'บ.ไซรัส'นายหน้าขายน้ำมันรัสเซีย กิจการตึกแถวเจ้าของอ้างเป็นน้องชาย'พล.อ.อาทิตย์'
วันที่ 16 กรกฎาคม 2551 - เวลา 21:25:58 น.
http://www.matichon.co.th/news_title.php?id=2506

สำหรับ บริษัท ไซรัส ปิโตรเลียม จำกัด ซึ่งมี นายเลิศชัย กำลังเอก เป็นประธานกรรมการบริษัท และเป็นผู้เสนอ
ขายน้ำมันดีเซลราคาถูกจากรัสเซียให้กับประเทศไทย ผ่านนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีนั้น ผู้สื่อข่าว 'มติชน'
เดินทางไปตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทตามที่อยู่ที่ระบุไว้ในหนังสือที่ทำ ถึงนายกรัฐมนตรี คือ 405/10
ถนนมหาพฤฒาราม แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 พบว่า เป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ด้านหน้าทางเข้า
เป็นประตูกระจก ด้านบนประตูทางเข้าระบุป้ายชื่อว่า องค์การตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐ LAW ENFORCEMENT
INVESTIGATION ORGANITZATION (ฝ่ายกิจการพิเศษ SPECIAL DIVISION ซึ่งมีผ้าม่านสีชมพูคลุมอยู่
เหมือนกำลังอยู่ในช่วงการจัดงานเปิดตัว

บนประตูกระจกทางเข้าตัดสติ๊กเกอร์ ชื่อบริษัทนิติบุคคล 2 แห่ง คือ บริษัท ไซรัส อินเตอร์เทรด จำกัด และ
ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไซรัส แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด แต่ไม่ปรากฏชื่อบริษัท ไซรัส ปิโตรเลียม แต่อย่างใด
ทั้งนี้ จากการเดินเข้าไปภายในอาคารของบริษัท พบว่า บริเวณชั้นหนึ่งมีลักษณะห้องโล่งกำลังปรับปรุง
ให้เป็นออฟฟิศแต่ยังไม่แล้วเสร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ผู้สื่อข่าวพบเจ้าหน้าที่บริษัท และระบุว่า จะมาขอสัมภาษณ์นายเลิศชัยเรื่อง
การนำเข้าน้ำมันดีเซลจากประเทศรัสเซีย ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่า ขอให้นั่งรอก่อน จากนั้นประมาณ 1-2 นาที
ก็มีชายวัยกลางคน อายุประมาณ 40 ปี แต่งตัวเหมือนพนักงานออฟฟิศทั่วไป เดินมาแจ้งว่า ยัง ไม่สามารถให้ข้อมูล
อะไรเกี่ยวกับเรื่องน้ำมันรัสเซียได้ เนื่องจากตอนนี้ผู้บริหารของบริษัทกำลังประชุมอยู่ เอาไว้ให้ทุกอย่างเรียบร้อยก่อน
จะเปิดเผยข้อมูลให้สื่อมวลชนรับทราบเอง และขอให้ผู้สื่อข่าวเดินทางกลับไปก่อน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า นายเลิศชัยเป็นอะไรกับ พล.อ.อาทิตย์ กำลังเอก อดีตผู้บัญาการทหารบก ชายคนดังกล่าว
ยืนยันว่า นาย เลิศชัยเป็นน้องชายแท้ๆ ของ พล.อ.อาทิตย์ และอาคารแห่งนี้ก็เป็นของ พล.อ.อาทิตย์ ซึ่งบริษัท
กำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุงอาคารอยู่ และยังไม่เรียบร้อยดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เดินทางออกมาจากบริษัทแล้ว ประมาณ 5 นาที มีกลุ่มนักธุรกิจประมาณ 5-6 คน
ทยอยเดินทางออกมาจากบริษัท ซึ่ง หนึ่งในนั้นมีชายสูงอายุคนหนึ่งใส่แว่นตาหน้าตาคล้ายกับ พล.อ.อาทิตย์
เดินทางออกมาด้วย เมื่อผู้สื่อข่าวทราบว่า คือนายเลิศชัย จึงพยายามสอบถามรายละเอียด แต่นายเลิศชัย
รีบขึ้นรถยนต์ส่วนตัวออกไปทันที


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: jerasak ที่ 17-07-2008, 15:05
จะบอกว่าบริษัทจนๆ ลงทุนต่ำๆ อยู่ที่ไม่หรู อย่าสะเออะรับงานใหญ่ ว่างั้นเหอะ

บริษัทแบบนี้ ถ้าไม่มีเส้นสายระดับสูง จะสามารถส่งงานตรงเข้าที่ประชุม ครม.
ได้รับอนุมัติในทันทีโดยข้ามข้อจำกัดทางระเบียบกฎหมายทั้งหมดไหมครับ

ทุนล้านเดียว แต่สามารถทำธุรกิจระดับประเทศ วงเงินเป็นพันเป็นหมื่นล้าน
ด้วยเวลาเพียงไม่กี่เดือน ... เรื่องแบบนี้ไม่น่าสนใจได้อย่างไร


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!
เริ่มหัวข้อโดย: login not found ที่ 17-07-2008, 15:07
งานนี้ถ้าไม่ฮั้ว ก็น้ำมันไทย ตีตรานอกหลอกขายแพงๆ ชัวร์


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!
เริ่มหัวข้อโดย: มารุจัง ที่ 17-07-2008, 15:09
บริษัทแบบนี้ ถ้าไม่มีเส้นสายระดับสูง จะสามารถส่งงานตรงเข้าที่ประชุม ครม.
ได้รับอนุมัติในทันทีโดยข้ามข้อจำกัดทางระเบียบกฎหมายทั้งหมดไหมครับ

ทุนล้านเดียว แต่สามารถทำธุรกิจระดับประเทศ วงเงินเป็นพันเป็นหมื่นล้าน
ด้วยเวลาเพียงไม่กี่เดือน ... เรื่องแบบนี้ไม่น่าสนใจได้อย่างไร

แล้วถ้าหากมีปัญหา ไอ้บริษัททุนล้านเดียวจะมีปัญญามาชดใช้ได้หรือคะ..
มันแปลก ๆ มีนอกมีในชัวร์เลย
ใครได้ค่าคอมฯ บ้าง
 :slime_doubt:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: อยากประหยัดให้ติดแก๊ส ที่ 17-07-2008, 15:10
ยังไงไม่ทราบสิครับ แต่ผู้บริหารบริษัทไม่ยอมให้สัมภาษณ์นักข่าวที่อุตส่าห์ไปทำข่าว  :slime_smile:

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
แฉ'บ.ไซรัส'นายหน้าขายน้ำมันรัสเซีย กิจการตึกแถวเจ้าของอ้างเป็นน้องชาย'พล.อ.อาทิตย์'

ขนาดไม่ให้สัมภาษณ์ หนังสือพิมพ์มันยังขึ้นหัวข้อข่าวคำแรกว่า แฉ ถ้าเผลอหลุดคำอะไรไป
มันคงเอาไปยำใส่ไข่ทุกเม็ด ไม่ให้สัมภาษณ์เรียกว่าฉลาดมากแล้ว

บริษัทแบบนี้ ถ้าไม่มีเส้นสายระดับสูง จะสามารถส่งงานตรงเข้าที่ประชุม ครม.
ได้รับอนุมัติในทันทีโดยข้ามข้อจำกัดทางระเบียบกฎหมายทั้งหมดไหมครับ

ทุนล้านเดียว แต่สามารถทำธุรกิจระดับประเทศ วงเงินเป็นพันเป็นหมื่นล้าน
ด้วยเวลาเพียงไม่กี่เดือน เรื่องแบบนี้ไม่น่าสนใจได้อย่างไร

ก็เค้าเก่ง ก็ไปกล่าวหาว่า ไม่มีเส้นสาย ส่งงานเข้าไม่ได้ มีทฤษฎีจินตนาการความเชื่อมโยงบ้าบอ
อะไรก็พ่นมาได้เลย พรรคพวกรอน้ำแตกกันทนไม่ไหวแล้ว


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: วาโย ที่ 17-07-2008, 15:13
คุรจีเจ๋งสุดๆเลยครับ สนับสนุนให้ลากใส้มันออกมาโชว์ให้หมด :slime_agreed:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: เพื่อนฝัน ที่ 17-07-2008, 15:14
(http://i269.photobucket.com/albums/jj72/myem0/yoyocici/piggy-emoticon-002.gif) (http://www.myem0.com/yoyocici/yoyocici-friends-icon/)  (http://www.myem0.com/yoyocici/yoyocici-friends-icon/)ต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากลแน่ๆๆ มี กลิ่นตุๆๆ ลอยมาแล้ว


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: soco ที่ 17-07-2008, 15:15
http://www.parliament.go.th/news/news_detail.php?prid=149541

อุอุ เก่งนี่นะ เพิ่งปลดออกมา555++


แถมอีกเรื่อง มี บริษัท ญาณี กรุ๊ป จดทะเบียน ล้านนึง เหมียนกัน ไหงไปอยู่ที่เดียวกันอีก


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: jerasak ที่ 17-07-2008, 15:26
http://www.parliament.go.th/news/news_detail.php?prid=149541

อุอุ เก่งนี่นะ เพิ่งปลดออกมา555++

แถมอีกเรื่อง มี บริษัท ญาณี กรุ๊ป จดทะเบียน ล้านนึง เหมียนกัน ไหงไปอยู่ที่เดียวกันอีก

ตามลิงค์คุณ soco ไป เลยได้ข้อมูลเพิ่มเติมมาแปะต่อ  :slime_smile:

------------------------------------------------------------------------------------

แฉผู้นำเข้าน้ำมันรัสเซียเคยล้มละลาย

  ส่วนเจ้าของ “ไซรัส ปิโตรเลียม” ซึ่งเป็นบริษัทที่ติดต่อขอนำเข้าน้ำมัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบข้อมูล
จากกองราชกิจจานุเบกษา พบว่า นายเลิศชัย กำลังเอก เดิมชื่อ นายประมวล กำลังเอก เคยถูกศาลพิพากษา
ให้เป็นบุคคลล้มละลาย เมื่อปี 2545 และเพิ่งปลดจากการเป็นบุคคลล้มละลายเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2549

 ทั้งนี้เมื่อปี 2545 นายเลิศชัย กับพวก รวม 3 คน ถูกบริษัทบริหารสินทรัพย์พญาไท ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลาง เพื่อ
ขอให้เป็นบุคคลล้มละลาย ซึ่งศาลได้พิพากษาให้ นายประมวล หรือเลิศชัย เป็นบุคคลล้มละลาย มีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด
ของจำเลยทั้งสาม เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2545 จากนั้นวันที่ 12 มิถุนายน 2545 เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ ได้มีคำสั่ง
พิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาดของบุคคลทั้งสาม ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย ตามคดีหมายเลขแดงที่ 534/2545

 จากนั้น วันที่ 29 ธันวาคม 2549 เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ ได้ออกประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ ปลดให้บุคคลทั้งสาม
พ้นจากการเป็นบุคคลล้มละลาย เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2549 เรื่องนี้ได้ประกาศไว้ในราชกิจจานุเบกษา เล่ม 124 ตอนที่ 10 ง
เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2550


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 17-07-2008, 15:27
ขนาดไม่ให้สัมภาษณ์ หนังสือพิมพ์มันยังขึ้นหัวข้อข่าวคำแรกว่า แฉ ถ้าเผลอหลุดคำอะไรไป
มันคงเอาไปยำใส่ไข่ทุกเม็ด ไม่ให้สัมภาษณ์เรียกว่าฉลาดมากแล้ว

ก็เค้าเก่ง ก็ไปกล่าวหาว่า ไม่มีเส้นสาย ส่งงานเข้าไม่ได้ มีทฤษฎีจินตนาการความเชื่อมโยงบ้าบอ
อะไรก็พ่นมาได้เลย พรรคพวกรอน้ำแตกกันทนไม่ไหวแล้ว


อยากจะถามผู้ใช้นามแฝง'อยากประหยัดฯ' บริษัทนี้เกี่ยวข้องกับนักธุรกิจการเมืองแม๊วๆ แกนนำ'ผีโขนด 111 ตน' หมัก เมถุน แกนนำคณะรัฐมนตรีลูกกรอก แนวร่วมเป็ดไก่ นรกป่วนกรุง และ บัตรเติมเงินไหม :?:

'อยากประหยัดฯ'จึงรู้เรื่องดี ตอบแทน ปกป้องแทนทุกเรื่อง.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: mebeam ที่ 17-07-2008, 15:31
ท่านสมัคร  พูดเร็วกว่าการศึกษาข้อมูล อีกแล้วครับท่าน :slime_smile:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: jerasak ที่ 17-07-2008, 15:47
จากข้อมูลที่ว่า นายเลิศชัย กำลังเอก เดิมชื่อ นายประมวล กำลังเอก

ผมลองตรวจสอบที่อยู่ 405/10 ถนนมหาพฤฒาราม แขวงบางรัก
เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 พบว่าเคยเป็นที่ตั้งของ

บริษัท เฮอร์บี้ เทรดดิ้ง เอเยนซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ทำธุรกิจ
เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มันสำปะหลัง สถานะปัจจุบันร้างไปแล้ว

เจ้าของบริษัทเฮอร์บี้ คือ นายประมวล กำลังเอก
ที่มาเปิดบริษัทไซรัสฯ ขายน้ำมันรัสเซีย ในที่อยู่เดิมตอนนี้


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!
เริ่มหัวข้อโดย: มารุจัง ที่ 17-07-2008, 15:57
อืมมม มีทุนจดทะเบียนบริษัท 1 ล้านบาท
ที่ตั้งบริษัทเป็นตึกแถว และเป็นสถานที่ตั้งของ 2 บริษัท
นอกจากนี้ ประธานกรรมการบริษัท ยังเคยถูกฟ้องล้มละลายด้วย

แล้วบริษัทนี้มันมีเครดิตตรงไหน รัฐบาลถึงยอมมอบโครงการที่มีมูลค่าสูงขนาดนี้ให้รับผิดชอบไป..

อืมมมมม ลุงหมักต้องตอบคำถามแล้วล่ะ
 :slime_p:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: เพื่อนร่วมชาติ ที่ 17-07-2008, 15:57
มิน่าเล่า

วันก่อนตอนแถลงข่าว ไอ้เมถุนหลุดปากออกมาว่า เรื่องน้ำมันรัสเซียมี "คนเสนอมา"

แต่มันไม่ระบุตัวตนเค้า

ไอ้เราก็นึกว่าเป็นเพราะนิสัยของมัน ที่ไม่ชอบให้เครดิตคนอื่น อยากรับความดีความชอบคนเดียว

ตอนนี้เริ่มรู้แระว่าทำไมมันไม่บอก

 :slime_bigsmile:  :slime_bigsmile:  :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!
เริ่มหัวข้อโดย: qazwsx ที่ 17-07-2008, 16:20
ท่านสมัคร  พูดเร็วกว่าการศึกษาข้อมูล อีกแล้วครับท่าน :slime_smile:


"ไอ้หมักปากไว"

...ทีหลังพิมพ์แค่นี้ก็พอ


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: พรรณชมพู ที่ 17-07-2008, 18:52
ข้อมูลของบริษัท ที่กำลังจะทำกิจการเป็นเงินจำนวนมาก กับรัฐบาล ไม่ชอบมาพากล ใครๆก็ย่อมสงสัยได้

มีแต่ ควาย เท่านั้น ที่จะไม่สงสัย  :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: เพื่อนร่วมชาติ ที่ 17-07-2008, 19:21
ท่านสมัคร  พูดเร็วกว่าการศึกษาข้อมูล อีกแล้วครับท่าน :slime_smile:


ไม่ใช่แค่พูดเร็ว แต่ออกเป็นมาตรการของรัฐบาลไปแล้ว

(ทีแรกว่าจะบอกว่าเป็นมติ ครม. แต่พอดีผมไม่แน่ใจ และขึ้เกียจเช็คข่าว เพราะ มติ ครม. ชุดนี้โผล่ได้หายได้ยังกะมายากล)


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!
เริ่มหัวข้อโดย: นักปฏิวัติ ที่ 17-07-2008, 21:38

เรื่อง nominee เหล่านี้ ผมเชื่อว่าเป็นฝีมือ ทักษิณ เพราะสถานการณ์ หุ่นเชิด กำลังใกล้ตายแล้ว

ทางแก้คือ แก้รัฐธรรมนูญ และรัฐประหารตนเอง ซึ่งทั้งสองแนวทาง ต้องใช้เวลา ในขณะที่ปัจจุบัน รัฐบาลแทบไม่มีเครดิตอยู่แล้ว แนวร่วมพันธมิตร ก็มีมวลชน กล้าแข็งขึ้นเรื่อยๆ จึงต้องสกัดด้วยวิธีอันธพาล เช่น นปก.ป่วนพันธมิตร ทุกจุดทั่วประเทศ PTV ต้องเดินหน้าเต็มสูบ การหาเรื่องจับแกนนำพันธมิตร ดิสเครดิตศาล ปปช. โดยลิ่วล้อทั้งหลาย (รวมทั้ง จาตุรนตด้วย)

และการฟื้นศรัทธาของรัฐบาล ต้องใช้ยาแรง ซึ่งทักษิณต้องเล่นเอง เช่น เรื่องน้ำมันนี้ ผมเชื่อว่าทักษิณเล่นเอง (nominee) หรือ การแก้ไฟใต้ (ซึ่งกำลังกลายเป็นปาหี่) ยาแรง 6 มาตรการประชานิยม (ซึ่งผู้ปฏิบัติ ยังงงกันอยู่ เพราะไม่ได้มีแผนรองรับ ออกมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย) หวังแก้ปัญหาเศรษฐกิจแบบโชว์พาว ให้ชาวบ้านตื่นเต้น หลอกรากหญ้าเหมือนเคย

เพื่อสร้าง เครดิต รอให้แก้รัฐธรรมนูญให้ได้ (เป้าหมายจริง) หรือกระทั่ง รัฐประหารตนเอง (หนทางสุดท้าย ถ้าแก้ รธน. หรือให้สินบน ศาลไม่สำเร็จ)

ถ้าตุลาการ เดินหน้าเร็วๆ (เหมือน อัลคาโปน ติดคุกด้วยคดี สินบน เล็กๆ) ทักษิณต้องติดคุกแน่นอน พร้อมลิ่วล้อหุ่นเชิดทั้งหลาย
หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: กุหลาบดำ ที่ 17-07-2008, 22:31
บอกแล้วว่าไอ้สมัครมันเป็นไอ้บ้า...ที่เป็นเผด็จการ..และไม่ฟังเสียงใคร ถ้ามันมีอำนาจอยู่บ้านเมืองต้องพังเพราะมือมันเป็นแน่แท้


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!
เริ่มหัวข้อโดย: นักปฏิวัติ ที่ 17-07-2008, 23:50
"ไอ้หมักปากไว"

...ทีหลังพิมพ์แค่นี้ก็พอ :slime_agreed:  :slime_bigsmile:  :slime_v:   :slime_smile2:

ผมจะหาโอกาสใช้บ้าง แต่กลัวอ่านไม่รู้เรื่อง  :slime_dizzy:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!
เริ่มหัวข้อโดย: สมชายสายชม ที่ 18-07-2008, 00:22
ข้อมูลของบริษัท ที่กำลังจะทำกิจการเป็นเงินจำนวนมาก กับรัฐบาล ไม่ชอบมาพากล ใครๆก็ย่อมสงสัยได้

มีแต่ ควาย เท่านั้น ที่จะไม่สงสัย  :slime_smile2:

ถูกต้องนะค๊าบ   :slime_agreed:   :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!
เริ่มหัวข้อโดย: Cherub Rock ที่ 18-07-2008, 00:41

วงการเตือนน้ำมันรัสเซียแค่'โจ๊ก'

แหล่งข่าวจากวงการน้ำมัน เปิดเผยว่า การเสนอขายน้ำมันราคาถูกจากรัสเซีย ผ่านนายหน้าหรือเทรดเดอร์ไม่ใช่เรื่องใหม่ในวงการน้ำมันของไทย ที่ผ่านมาบริษัทน้ำมันแทบทุกแห่งถูกเสนอขายมาต่อเนื่อง แต่ส่วนใหญ่ไม่มีการซื้อขายกัน เพราะรู้ว่าไม่มีทางเป็นไปได้ จนพูดกันในวงการว่า เป็น 'โจ๊กรัสเซีย' หรือ ' เทพนิยาย รัสเซีย' เพราะไม่เคยเห็นน้ำมันจากรัสเซียจริงๆ ที่สำคัญ ทุกคนต่างนึกไม่ออกว่า น้ำมันจากรัสเซียจะมีราคาถูกกว่าราคาน้ำมันในตลาดสิงคโปร์ได้อย่างไร ในเมื่อต้องขนส่งข้ามทะเลมากว่าครึ่งโลก และรัสเซียไม่มีทางออกทางทะเลจะขนส่งที่ท่าเรือไหน

'บริษัทน้ำมันโดนทุกราย มีทั้งเทรดเดอร์ในรัสเซียเอง และบริษัทของคนไทยที่ตั้งชื่อเหมือนรัสเซีย บางทีก็ส่งแฟกซ์มาเสนอขาย มีบางที่คนสนใจ เพราะเอาราคาถูกไปล่อ แต่เจอเงื่อนไขว่าต้องจ่ายเงินล่วงหน้าก็จบ ไม่มีใครเอา ใครจะกล้าเสี่ยง เอาเงินระดับพันล้านไปให้ก่อน ในเมื่อยังไม่เคยเห็นน้ำมันสักหยดจนกลายเป็นเรื่องโจ๊กของวงการไป และเรียกติดปากว่าเทพนิยายรัสเซีย' แหล่งข่าวกล่าว

เตือนสเปคน้ำมันขัดกฎหมาย

แหล่งข่าวกล่าวว่า ยอมรับว่ารัสเซียมีน้ำมันมากกว่าซาอุดีอาระเบียและราคาถูกมาก เพราะมีค่ากำมะถันสูง แต่เมื่อก่อนไม่มีการพูดถึงมาก เพราะรัฐบาลรัสเซียไม่มีเงินลงทุน จนประธานาธิบดีปูตินเปิดให้นักลงทุนสหรัฐเข้าไปลงทุน จึงมีการผลิตน้ำมันออกมา ส่วนใหญ่จะขายแถบยุโรป เพราะแหล่งน้ำมันอยู่ใจกลางรัสเซีย แม้ราคาน้ำมันถูกแต่การขนส่งไปประเทศอื่นที่ไม่ใช่ยุโรปแพงมากจนกลบราคาที่ ถูกไป ญี่ปุ่นจึงมีแผนลงทุนวางท่อส่งน้ำมันจากรัสเซียผ่านไซบีเรียมาลงที่ญี่ปุ่น แต่ญี่ปุ่นคงจะนำมาใช้เองและไม่แบ่งใคร เพราะต้องใช้เงินลงทุนมหาศาล โอกาสที่บริษัท ไซรัส จะนำน้ำมันราคาถูกจากรัสเซียมาขายไทยจึงเป็นไปไม่ได้ และแม้ว่าจะหาช่องทางนำมาได้และราคาถูกจริง แต่คุณภาพน้ำมันก็ไม่ตรงสเปคที่กำหนด และจะขัดกับพระราชบัญญัติการค้าน้ำมันเชื้อเพลิง มีโทษถึงขั้นจำคุก


(http://www.vanhara.com/wp-photos/thumb.20061028-231702-5.jpg)

http://www.matichon.co.th/news_title.php?id=2514

 :lol: เทพนิยายรัสเซีย


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: jerasak ที่ 18-07-2008, 03:42
บทความจาก แนวหน้า ก็สอดคล้องกับ ของมติชน ทีุ่คุณ Cherub Rock  นำมาลง
โดย กรรมการผู้จัดการใหญ่บางจาก ระบุว่าเคยมีการนำน้ำมันจากรัสเซียมาเสนอขาย
แต่ก็ไม่ได้ตกลงนำเข้า เพราะติดปัญหาข้อจำกัดหลายอย่าง

และยังระบุด้วยว่าถ้าจะนำเข้ามาขายราคาถูกลง 8 บาท ราคาดีเซลรัสเซียต้องถูกกว่า
ตลาดโลกถึง 40 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ซึ่งถูกมากเกินไป

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
น้ำมันรัสเซียส่งกลิ่น ผู้เชี่ยวชาญแฉพิรุธ ไม่เชื่อถูกกว่า8บาท 
http://www.naewna.com/news.asp?ID=113808

 น้ำมันดีเซลรัสเซียราคาถูกกว่าท้องตลาดลิตรละ 8 บาทแต่คุณภาพต่ำ ที่นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี
ผลักดันจะให้นำเข้ามาบรรเทาความเดือดร้อนน้ำมันแพง ขายแก่สมาชิกกลุ่มสหกรณ์ต่างๆ โดยคณะรัฐมนตรี
มีมติรับหลักการไปแล้ว เริ่มส่อเค้ามีปัญหา ยากนำมาขายได้จริง เมื่อมีการตรวจสอบพบว่า บริษัท ไซรัส
ปิโตรเลี่ยม จำกัด ที่นายกฯจะให้เป็นผู้นำเข้าน้ำมันดังกล่าว มีเงื่อนงำไม่ถูกต้องหลายอย่าง ทั้งไม่ได้เป็น
ผู้ค้าน้ำมันตามมาตรา7 ของกฎหมายว่าด้วยการค้าน้ำมันเชื้อเพลิง ไม่มีคลังน้ำมันของตัวเอง มีทุนจดทะเบียนต่ำ
แค่ 1 ล้านบาท และเพิ่งตั้งบริษัทมาได้แค่ 6 เดือน

 ทั้งนี้พล.ท.(หญิง)พูนภิรมย์ ลิปตพัลลภ รมว.พลังงาน ยอมรับว่า เท่าที่ทราบ บริษัท ไซรัสฯไม่ได้เป็นผู้ค้าน้ำมัน
ตามมาตรา 7 ดังนั้นถ้าจะดำเนินการเรื่องนี้ก็ต้องร่วมทุนกับบริษัทผู้ค้าน้ำมันรายอื่น อาทิ ปตท.หรือบางจาก
หรืออาจขอใบอนุญาตประกอบการผู้ค้าน้ำมันตามมาตรา 7 ก่อน

 ขณะที่นายอนุสรณ์ แสงนิ่มนวล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด(มหาชน)ระบุ
เมื่อบ.ไซรัสฯไม่มีใบประกอบการผู้ค้าน้ำมันตามมาตรา 7 จึงไม่ทราบได้งานนำเข้าน้ำมันรัสเซียมาด้วยวิธีใด
เพราะปกติผู้นำเข้า ต้องมีคลังน้ำมันขนาดใหญ่ของตัวเอง แต่บริษัทนี้เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน ทั้งมีทุนจดทะเบียน
แค่ 1 ล้านบาท คงไม่สามารถมีคลังน้ำมันเองได้ ถ้าจะดำเนินการให้ถูกต้อง ก็ต้องไปเช่าคลังน้ำมันของบริษัท
ผู้ค้าน้ำมันตามมาตรา 7

 "ทางรัสเซียก็เคยเสนอขายน้ำมันชนิดนี้ให้บางจากฯ ราคาจะต่ำกว่าตลาดสิงคโปร์ แต่เราปฏิเสธไป เพราะต้อง
ซื้อครั้งเดียวล็อตใหญ่ ทำให้ราคาคงที่ ไม่คุ้มค่า ถ้าราคาในตลาดสิงคโปร์ลดลงเราก็ลดราคาตามไม่ได้ จึงไม่
นำเข้ามา อีกทั้งคุณสมบัติน้ำมันก็ขัดกับกฎหมายที่ไทยกำหนดให้มีค่ากำมะถันเพียง 350 PPM แต่ดีเซลรัสเซีย
มีค่ากำมะถันถึง 0.5% หรือ 5,000 พีพีเอ็ม"

 นายอนุสรณ์ระบุว่า ถ้ามีการนำเข้าน้ำมันรัสเซียล็อตใหญ่ดังกล่าว ก็จะมีผลกระทบต่อผู้ค้า และโรงกลั่นในประเทศ
โดยโรงกลั่นอาจต้องลดกำลังการผลิตดีเซล หรือถูกกดดันให้ส่งออกดีเซลมากขึ้น ซึ่งการส่งออกจะขายได้ราคา
ต่ำกว่าในประเทศ และที่น่ากังวลคือ เรื่องมลพิษ เพราะน้ำมันรัสเซียมีค่ากำมะถันสูงมาก

 ด้านนายเทียนไชย จงพีร์เพียร ผู้เชี่ยวชาญเรื่องพลังงานชี้ว่า การนำเข้าน้ำมันดีเซลรัสเซียที่มี ค่ากำมะถันสูงถึง 0.5%
จะส่งผลกระทบให้เกิดมลภาวะสูงขึ้น และเหมือนกับไทยก้าวถอยหลังไปเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ขณะนี้ปัจจุบันกลุ่มโรงกลั่น
น้ำมันยังต้องลงทุนอีกกว่า 1,000 ล้านบาท เพื่อปรับระบบการกลั่นให้สามารถกลั่นน้ำมันคุณภาพสูง เพราะตามกฎหมาย
กำหนดให้ภายในปี 2555 ค่ากำมะถันในน้ำมันดีเซลต้องต่ำอยู่ที่ 0.005%เท่านั้น

 นอกจากนี้เขายังไม่เชื่อว่า น้ำมันดีเซลจากรัสเซียจะมีราคาต่ำกว่าท้องตลาดถึงลิตรละ8 บาท เพราะถ้าได้ราคาต่าง
ขนาดนี้ คำนวณแล้ว ราคาดีเซลรัสเซียต้องถูกกว่าตลาดโลกถึง 40 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ซึ่งมากจนเกินไป
จึงไม่แน่ชัดว่า ราคาที่นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนั้น เป็นราคาที่มีการพิจารณารวมด้านภาษีต่างๆด้วยหรือไม่

 สำหรับบ.ไซรัส.นี้ มีนายเลิศชัย กำลังเอก เป็นประธานบริษัท ตั้งอยู่เลขที่ 405/10 ถนนมหาพฤฒาราม เขตบางรัก
กรุงเทพฯ 10500 ก่อนหน้านี้ได้ทำหนังสือถึงนายกฯเสนอจัดหาน้ำมันราคาพิเศษจากรัสเซียให้ เป็นน้ำมันไฮสปีดดีเซล(บี2)
แต่นำเข้าปกติไม่ได้ เพราะเป็นน้ำมันมาตรฐานต่ำ ต้องได้รับการอนุมัติจากกระทรวงพลังงาน กระทรวงพาณิชย์ กรมศุลกากร
และกรมสรรพสามิตก่อน ทั้งต้องได้รับอนุญาตวางแทงเกอร์น้ำมันในน่านน้ำไทยจากกองทัพเรือและตำรวจน้ำ

 โดยน้ำมันที่นำเข้านี้ไม่สามารถขายปลีกให้คนทั่วไปได้ จะขายให้เฉพาะสหกรณ์ต่างๆเช่น สหกรณ์รถโดยสาร รถบรรทุก
การเกษตร การประมง และอื่นๆ โดยรวบรวมการสั่งซื้อเต็มรูปแบบมายังไซรัสฯ ซึ่งบริษัทอ้างว่าได้เตรียมสถานที่จำหน่าย
ไว้แล้ว 200 จุดทั่วประเทศ และจะดำเนินการให้เสร็จภายใน60วัน หลังได้รับอนุมัติจากกระทรวงที่เกี่ยวข้อง และได้รับ
คำสั่งซื้อจากสหกรณ์แล้ว


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: jerasak ที่ 18-07-2008, 04:22
น่าสังเกตด้วยว่าเรื่องนำเข้าน้ำมันรัสเซียนี้ เดิมคุณสมัครนำเสนอต่อสาธารณะว่าจะเจรจากัน
ในรูปแบบ รัฐต่อรัฐ โดยไม่มีทีท่าว่าจะเกิดบริษัทนายหน้ามากินหัวคิว และเป็นการเจรจา
เพื่อนำเข้า "น้ำมันดิบ" ไม่ใช่ "น้ำมันดีเซล" และเมื่อเป็นน้ำมันดิบก็จะต้อง
ส่งไปป้อนโรงกลั่นน้ำมัน ไม่สามารถส่งไปขายได้เลยเหมือนน้ำมันสำเร็จรูป

โดยมีการเจรจา ระหว่างคุณสมัครกับเอกอัครราชทูตรัสเซีย เรื่องการนำเข้าน้ำมันดิบรัสเซีย
ช่วงกลาง เดือนมีนาคม 2551 ขณะนั้นราคาน้ำมันดิบเพิ่งสูงกว่า 100 เหรียญสหรัฐ/บาเรล
และราคาน้ำมันดีเซลในประเทศไทยอยู่ที่ประมาณลิตรละ 30 บาท

แต่คล้อยหลังมาเพียง 3 เดือนเศษ กลายเป็นดีลการนำเข้าน้ำมันดีเซล ผ่านบริษัทนายหน้า
โดยมีแผนกระจายน้ำมันแบบซับซ้อนไม่ผ่านปั๊มน้ำมัน แต่กระจายผ่านระบบที่กำหนดขึ้นเอง
โดยบริษัทนายหน้า ที่ยากจะควบคุมตรวจสอบด้วยกลไกที่มีอยู่เดิม
น่าสังเกตด้วยว่า บ.ไซรัส ปิโตรเลียม ก็เพิ่งตั้งใหม่เอี่ยม ธ.ค.50 นี้เอง  :slime_smile:
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
"สมัคร"บินหารือปูตินซื้อก๊าซ-น้ำมันรัสเซีย
http://www.kaohoon.com/pg.newspaper/first_page_detail.aspx?cid=14022&PageIndex=5

" สมัคร"บินข้ามทวีป เจรจาซื้อตรง"ก๊าซฯ-น้ำมันดิบ"จากรัสเซีย การันตีราคาน้ำมันไม่เกิน100 เหรียญต่อบาร์เรล
ขณะที่ฑูตแดนหมีขาว พร้อมซูฮกไทย พร้อมเป็นศูนย์กลางขายน้ำมันภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยหลังประชุมคณะรัฐมนตรีว่า
มีความเป็นไปได้ที่จะไปเจรจาขอซื้อน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติจากรัฐบาลรัส เซีย โดยเฉพาะน้ำมันดิบราคา
จะต่ำกว่า 100 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล เพื่อบรรเทาผลกระทบจากปัญหาราคาน้ำมันแพงขณะนี้ โดยจะเดินทาง
ไปเจรจาด้วยตนเองช่วงเดือนพ.ค.นี้

"ทูตรัสเซียเสนอว่าเขามีน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติทางแปซิฟิกเขาอยากให้ไทย เป็นศูนย์กลางเพื่อส่งไปขาย
รอบๆ(Hub) ผมหวังว่าจะได้ไม่เกิน 100 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรลคาดว่าเดือนพฤษภาคมนี้ ผมก็จะเดินทาง
ไปตกลงกับรัสเซียเลย ไปคุยทั้งเรื่องน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติด้วย"นายสมัครกล่าว

ทั้งนี้วานนี้(18มี.ค.)ระหว่างที่เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทย เข้าพบนายกรัฐมนตรี ได้เสนอให้
ประเทศไทยเป็นศูนย์กลาง(Hub) การจำหน่ายน้ำมันไปยังประเทศต่างๆ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
"หมัก"ว้ากมีปัญหาซื้อทำหอกน้ำมันรัสเซีย แค่ถูกถามขนส่งยังไง-ข่าวดีวันนี้เบนซินลด50ส.ต.
วันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2551 ปีที่ 17 ฉบับที่ 6323 ข่าวสดรายวัน
http://www.matichon.co.th/khaosod/view_news.php?newsid=TURObFkyOHdNVEl5TURNMU1RPT0=&sectionid=TURNd05RPT0=&day=TWpBd09DMHdNeTB5TWc9PQ==

นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่จะซื้อก๊าซและน้ำมันดิบจากรัสเซียแต่มีผู้สงสัย
ถึงการได้มา และวิธีการขนส่งที่อาจมีปัญหา ว่า ถ้าลำบากก็ไม่ต้องซื้อทุกอย่างก็จบ ถ้าเกิดมันลำบากจริงแล้ว
เราจะไปซื้อทำไม วันนี้ยังไม่มีการเจรจากับรัฐบาลรัสเซียเลย เพียงแต่เป็นการพูดจากับเอกอัครราชทูตของรัสเซีย
ซึ่งเขาบอกว่าทางอดีตประธานาธิบดีปูตินบอกว่าจะให้ไทยเป็นศูนย์กลางของก๊าซ ธรรมชาติและน้ำมันดิบ ซึ่งตนบอกว่าดี
ยิ่งถ้าได้ในราคาที่ต่ำกว่า 100 เหรียญสหรัฐ/บาเรลก็ยิ่งดี แต่วันนี้นักวิจารณ์ออกมาพูดกันว่าไม่ดีทำไม่ได้ บอกว่าแค่ตนคิด
ก็โง่แล้ว อย่างนี้จะให้ตนทำอะไร อยากฉลาดต้องเลิกคิดอย่างนั้นหรือ เพราะฉะนั้นวันนี้จะให้ความมั่นใจอะไรยังไม่ได้ต้องรอ
ให้เจ้าหน้าที่ของ 2 ประเทศได้หารือกัน และต้องรอการเมืองในรัสเซียก่อนอีกประมาณ 2 เดือน จากนั้นตนจะไปพูดคุยกับเขา

เมื่อถามว่าดูแล้วมันจะมีปัญหาในเรื่องของเส้นทางขนส่งหากตกลงซื้อจา กรัสเซียจริง นายสมัคร กล่าวว่า ถ้ามันเป็นปัญหา
แล้วเราจะไปซื้อเขาทำหอกอะไร มันจะดีต้องให้มันมาจากตะวันออกกลางหรืออย่างไร ในเมื่อเขาขายให้กับจีนได้แล้วจะเลย
มาขายให้เราแล้วจะมีปัญหาอะไร

รายงานข่าวจากสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) เปิดเผยว่า ผู้ค้าน้ำมันทุกรายแจ้งปรับลดราคาน้ำมันเบนซินลง
50 ส.ต./ลิตร มีผลเวลา 05.00 น. วันที่ 21 มี.ค. ส่งผลให้ราคาน้ำมันในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เบนซิน 95 อยู่ที่
34.09 บาท/ลิตร เบนซิน 91 ที่ 32.99 บาท/ลิตร แก๊สโซฮอล์ 95 ที่ 30.09 บาท/ลิตร แก๊สโซฮอล์ 91 ที่ 29.29 บาท/ลิตร

นอกจากนี้เชลล์ เอสโซ่ คาลเท็กซ์ ยังประกาศลดราคาดีเซล 50 ส.ต./ลิตร จะมีเวลา 21 มี.ค. ส่งผลให้ราคาน้ำมันดีเซลขณะนี้
เท่ากับปั๊มปตท.และบางจาก ที่ 30.94 บาท/ลิตร ดีเซลบี 5 ที่ 30.24 บาท/ลิตร


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: almondflavor ที่ 18-07-2008, 04:53
เราว่าบริษัทเก่าที่เราเคยทำ เล็กๆ นะแค่นำเข้าสินค้ามาปรับปรุงแล้วขายต่อ

ทุนจดทะเบียนยังเริ่มที่ 5 ล้านเลย และบริษัทก็ดูดีกว่า ไอ้ตึกแถวเก่าๆโทรมนั้นอีก

น่ากลัว ดูแล้วไม่มีความน่าเชื่อถือเลย...แล้วรัฐบาลให้เครดิสนี่นะ

เอาเงินประชาชนไปทำปู้ยี่ปู้ยำไปถึงไหน


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!
เริ่มหัวข้อโดย: สมชายสายชม ที่ 18-07-2008, 06:49
ผมก็ไม่เชื่อว่ารัสเซียจะขายน้ำมันดีเซลสำเร็จรูปถูกกว่าตลาดโลกลิตรละ 8 บาท

อาจจะเป็นเรื่องต้มตุ๋นแบบแชร์น้ำมันแม่นกแก้วเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน

ส่วนบริษัทห้องแถวจะเป็นผู้นำเข้าน้ำมันจากรัสเซียและเป็นผู้ค้าส่ง ก็ดูไม่น่าเป็นไปได้หรือไม่น่าเชื่อถือ

แถมยังไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อ ทำลับๆล่อๆแบบนี้ อย่างมากก็เป็นได้แค่ ค้าน้ำมันจิ้งเหลน

...


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: พรรณชมพู ที่ 18-07-2008, 10:30
คาดว่า ที่สุดแล้วน้ำมันล๊อตนี้ถ้านำเข้ามา จะต้องยกเว้นภาษีให้ และมันจะถูกได้กว่าของเจ้าอื่น 8 บาทจริงๆ เพราะปลอดภาษีทุกชนิด

นั่นแปลว่า ได้น้ำมันห่วยๆมา ด้วยราคาเท่าๆกับคนอื่นเขาขายกัน  :slime_smile2:

แต่ในที่สุดแล้ว เรื่องนี้ก็เหมือนเรื่องโจรใต้แถลงหยุดรบ

นั่นคือ ไอ้บ้าสองคน ทำเรื่องบ้าสองเรื่อง เล่นสนุกๆ  :slime_v:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: northstar ที่ 18-07-2008, 10:47
ผิดกฎหมายตรงไหนเหรอ

ปู๊ดโธ่... อ้ายหัวคว(า)ย... ถ้าคนไทยทั้งประเทศรู้ว่าลงทุน 1ล้านบาท เปิดบริษัทนายหน้านำเข้าน้ำมัน แล้วได้รับงานช้างแบบนี้ เค้าก็ทำกันทั้งประเทศแล้วหล่ะ หัดให้สมองคิดมั่งสิ...ไม่ใช่ใช้แต่ไข่ของไอ้สัดสมเด็จพระเจ้าทักสินคิด...ไอ้ควาย :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: northstar ที่ 18-07-2008, 10:48
จะบอกว่าบริษัทจนๆ ลงทุนต่ำๆ อยู่ที่ไม่หรู อย่าสะเออะรับงานใหญ่ ว่างั้นเหอะ

ปู๊ดโธ่... อ้ายหัวคว(า)ย... ถ้าคนไทยทั้งประเทศรู้ว่าลงทุน 1ล้านบาท เปิดบริษัทนายหน้านำเข้าน้ำมัน แล้วได้รับงานช้างแบบนี้ เค้าก็ทำกันทั้งประเทศแล้วหล่ะ หัดให้สมองคิดมั่งสิ...ไม่ใช่ใช้แต่ไข่ของไอ้สัดสมเด็จพระเจ้าทักสินคิด...ไอ้ควาย :slime_smile:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: northstar ที่ 18-07-2008, 11:11
ขนาดไม่ให้สัมภาษณ์ หนังสือพิมพ์มันยังขึ้นหัวข้อข่าวคำแรกว่า แฉ ถ้าเผลอหลุดคำอะไรไป
มันคงเอาไปยำใส่ไข่ทุกเม็ด ไม่ให้สัมภาษณ์เรียกว่าฉลาดมากแล้ว

ก็เค้าเก่ง ก็ไปกล่าวหาว่า ไม่มีเส้นสาย ส่งงานเข้าไม่ได้ มีทฤษฎีจินตนาการความเชื่อมโยงบ้าบอ
อะไรก็พ่นมาได้เลย พรรคพวกรอน้ำแตกกันทนไม่ไหวแล้ว

บริษัทหน้าหมาหรือเปล่า...?  เจ้าของบริษัทตัวจริงอาจจะเป็นใครบางคนที่เป็นเพื่อนกับมาเฟียรัสเซียหรือเปล่า..?  1 ล้านบาทลงทุน..แถมยังเป็นบุคคลล้มละลายอีก...รัสเซียมันคนจะบอกว่า...เราจะจัดให้ 5 คันรถ..แล้วกรุณามารับเองด้วยคร๊าบบบบบบบบบบ :slime_smile:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: northstar ที่ 18-07-2008, 11:15
ขนาดไม่ให้สัมภาษณ์ หนังสือพิมพ์มันยังขึ้นหัวข้อข่าวคำแรกว่า แฉ ถ้าเผลอหลุดคำอะไรไป
มันคงเอาไปยำใส่ไข่ทุกเม็ด ไม่ให้สัมภาษณ์เรียกว่าฉลาดมากแล้ว

ก็เค้าเก่ง ก็ไปกล่าวหาว่า ไม่มีเส้นสาย ส่งงานเข้าไม่ได้ มีทฤษฎีจินตนาการความเชื่อมโยงบ้าบอ
อะไรก็พ่นมาได้เลย พรรคพวกรอน้ำแตกกันทนไม่ไหวแล้ว

เปิดปั๊มที่เมืองไทยยังต้องใช้มากกว่า 4-5 ล้านบาท... นี่มันบริษัทนำเข้าน้ำมันนะคร๊าบบบบบบบบบ ไม่ใช่ตั้งร้านขายกล้วยแขก :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: ฟ้าเข้ม ที่ 18-07-2008, 11:40
ท่านนายกปากไวกว่าสมองอีกแล้ว พ่นมาก่อน ตามเช็ดทีหลัง


เฮ้อ มันเป็นนายกประสาอะไรกันหว่าเนี่ย งงจริงๆ  :slime_dizzy:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!
เริ่มหัวข้อโดย: Rule of Law ที่ 18-07-2008, 12:07

ได้ข่าวมาจากวงการ broker

บอกว่าน้ำมันดีเซลคุณภาพต่ำแบบนี้ ในเมืองไทยก็มีสามารถทำราคาได้แค่ลิตรละ 6 บาท
ถุกกว่าของรัสเซียซะอีก

เมืองไทยทำดีเซลคุณภาพต่ำได้เองด้วยหรือ?งงหัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: mebeam ที่ 18-07-2008, 17:01
คุณจี   ได้ชื่อ"ไซรัสปิโตร  มาจากเอกสารไหนครับ
ที่ยืนยันว่า ท่านนายกสมัครจะใช้ Broker  รายนี้


 :slime_smile:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: jerasak ที่ 18-07-2008, 20:40
คุณจี   ได้ชื่อ"ไซรัสปิโตร  มาจากเอกสารไหนครับ
ที่ยืนยันว่า ท่านนายกสมัครจะใช้ Broker  รายนี้
 :slime_smile:

ก็ไม่เห็นมีใครปฏิเสธชื่อ "ไซรัสปิโตรเลียม" นี่ครับ
ข่าวทุกกระแสอ้างอยู่แค่ชื่อนี้ชื่อเดียว

เมื่อวันก่อนรัฐมนตรีพลังงาน ยังพูดถึงชื่อบริษัทนี้
ลงในข่าวไทยรัฐอยู่เลยครับ
คุณ mebeam ยังสงสัยว่าเป็นแค่ข่าวลือหรือครับ?  :slime_doubt:

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

พลังงานเจอแล้วนำเข้าดีเซลจากรัสเซียติด 2 ปมปัญหา [16 ก.ค. 51 - 19:21]
http://www.thairath.co.th/online.php?section=newsthairathonline&content=97254

พลโทหญิงพูนภิรมย์ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าววันนี้ (16 ก.ค.) ถึงการนำเข้าน้ำมันดีเซล
ที่มีค่ากำมะถันสูงประมาณ 0.02 – 0.5 จากรัสเซีย ว่า ติดปัญหา 2 ด้าน คือ ขั้นตอนการนำเข้าน้ำมันของผู้ค้าน้ำมัน
โดยบริษัท ไซรัส ปิโตรเลียม ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายน้ำมันดังกล่าวอาจต้องร่วมมือกับผู้ค้ามาตรา 7
รายใดรายหนึ่งในการนำเข้าน้ำมัน และคุณภาพน้ำมันที่มีค่ากำมะถันสูงกว่าที่กฎหมายไทยกำหนดไว้ ซึ่งรัฐบาล
อาจใช้วิธีบริหารเหมือนกับโครงการน้ำมันม่วงที่รัฐบาลดูแลอยู่ ด้วยการขอนำเข้าน้ำมันเป็นกรณีพิเศษ เพื่อไม่ให้
ส่งผลกระทบต่อการพัฒนาคุณภาพน้ำมันในประเทศไปสู่มาตรฐานยูโร 4 ในปี 2555

“หากจะนำน้ำมันดังกล่าวมาใช้ในประเทศต้องมีมาตรการรองรับไม่ให้เกิดการรั่วไหลไปปะปนกับน้ำมันปกติ
โดยต้องมีการสำรองน้ำมันร้อยละ 10 จากจำนวนน้ำมันที่นำเข้า ในถังบรรจุน้ำมัน” รมว.พลังงาน กล่าว


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: jerasak ที่ 18-07-2008, 20:49
เพิ่มเติมจากที่คุณ mebeam ถามว่าได้ชื่อ ไซรัสปิโตรเลียม มาจากไหน
ผมก็เก็บมาจากสื่อต่างๆ ที่รายงานความเคลื่อนไหวของรัฐบาล
ลองไปดู เดลินิวส์ รายงานก็อ้างอิงชื่อ ไซรัสปิโตรเลียม เหมือนกัน  :slime_smile:

-------------------------------------------------------------------------------------

“หมัก” เจรจาเองน้ำมันรัสเซีย
http://www.dailynews.co.th/web/html/popup_news/Default.aspx?Newsid=170336&NewsType=1&Template=1

 สำหรับการเจรจาขอซื้อน้ำมันจากประเทศ รัสเซีย ตามแนวคิดของนายสมัคร นั้นได้มีการหารือกับทางกระทรวงพลังงาน
อย่างไม่เป็นทางการบ้างแล้วเมื่อวัน ที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นถือเป็นเรื่องที่นายกรัฐมนตรีจะรับไปเจรจา ด้วยตัวเอง
ตามที่มีการนำเสนอข่าวว่าจะซื้อจาก   รัสเซียประมาณ 3 แสนตัน/เดือน พร้อมกันนี้กระทรวงได้มีข้อเสนอแนะเพียงว่า
ผู้ค้าน้ำมันนั้นต้องเป็นผู้ค้าตาม ม.7 ที่มีการจดทะเบียนในประเทศหรือจากต่างประเทศที่ร่วมกับผู้ค้าตามม.7 ของไทย
ทางกระทรวงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องว่าจะกำหนดให้ใครเป็นผู้นำเข้า หรือตามกฎหมายระบุไว้ว่าต้องมีปริมาณน้ำมันในคลังสำรอง
5-10% ของปริมาณน้ำมันที่จำหน่าย
 
รายงานข่าวจากทำเนียบแจ้งว่า ในการประชุมครม. ที่ผ่านมาบริษัท ไซรัส ปิโตรเลียมได้ยื่นหนังสือและนำเสนอประเด็น
ปัญหาเกี่ยวกับวิธีการนำเข้า น้ำมัน HIGH SPEED DIESEL (D2) ของรัสเซีย มาให้นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี
และ ครม. เพื่อพิจารณาด้วย โดยบริษัทชี้แจงว่าน้ำมัน  D2 ไม่สามารถนำเข้าปกติได้ เพราะมาตรฐานน้ำมันไม่ตรงกับ
สเปกของไทย เนื่องจากมีการกำหนดค่าการกลั่น และค่ากำมะถันที่แตกต่างกัน และน้ำมัน D2 นิยมใช้ทั่วโลก และในเอเชีย
ได้แก่ จีน ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เป็นต้น เหมาะสำหรับเครื่องยนต์รอบช้าอย่าง รถบรรทุก รถโดยสาร และรถยนต์
เพื่อการเกษตรต่าง ๆ ซึ่งถ้าจะนำเข้าต้องได้รับการอนุมัติจากอธิบดีกระทรวงพลังงาน กระทรวงพาณิชย์ กรมศุลกากร
กรมสรรพสามิต เป็นกรณีพิเศษ
 
สำหรับวัตถุประสงค์นำเข้าเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในภาวะประเทศ ชาติเกิดวิกฤติพลังงานในรูปแบบของ
สหกรณ์ทั่วประเทศรวมตัวกัน เพื่อซื้อน้ำมันตามสเปกที่ผู้นำเข้าเสนอ และผู้นำเข้าจะต้องได้รับอนุญาตวางแท็งเกอร์น้ำมัน
ในน่านน้ำไทยจากองทัพเรือ และตำรวจน้ำด้วย และยืนยันว่าหากโครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากทางรัฐบาล
ปัญหาที่กล่าว มาข้างต้นจะไม่มีปัญหาใด ๆ คาดว่าจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในไม่เกิน 60 วัน หลังจากได้รับอนุมัติ
และได้รับคำสั่งซื้อจากสหกรณ์หรือจากการรวบรวมใบสั่ง ซื้อในลักษณะตั๋วสัญญาใช้เงิน โดยจะจำหน่ายตามจุดที่วางไว้
200 จุด ทั่วประเทศให้กับสหกรณ์กลุ่มต่าง ๆ เท่านั้น แต่จะไม่จัดจำหน่ายค้าปลีก เพื่อประชาชนทั่วไปโดยเด็ดขาด


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: 1ktip ที่ 18-07-2008, 20:54
สงสัยน้ำมันรัสเซียจะมีชื่อเสียงไม่แพ้เพชรรัสเซียซะแล้ว  :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: jerasak ที่ 18-07-2008, 20:59
สงสัยน้ำมันรัสเซียจะมีชื่อเสียงไม่แพ้เพชรรัสเซียซะแล้ว  :slime_bigsmile:

ผมลองตรวจสอบชื่อ Syrus Petroleum ในอินเตอร์เน็ตก็พบข้อมูลอีกว่า..

วารสาร Platts ซึ่งเป็นวารสารด้านพลังงานชื่อดัง ก็รายงานเรื่องนี้โดยบอกว่า
อาจเป็นเรื่องหลอกลวง (could be a hoax) ระบุชื่อ Syrus Petroleum
และชี้ว่าเป็น บริษัทโนเนม (UNKNOWN FIRM) ที่มีทุนจดทะเบียนเพียงแค่
29,832 เหรียญสหรัฐ (คงจะคำนวณมาจากทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาทไทย)

ดังนั้นชื่อ "ไซรัสปิโตรเลียม" มีการอ้างอิงในสื่อต่างประเทศไปแล้วครับ  :slime_smile:

----------------------------------------------------------------------------------------------------
Thailand's Russian gasoil deal could be a hoax, say Asian traders

Singapore (Platts)--16Jul2008

Traders across southeast Asia have expressed strong doubts about a high-
profile gasoil and diesel supply deal being touted in Thailand as an almost
magical cure for high oil prices in the country.
     Many are questioning how the deal could possibly work -- with several
warning that the government might be falling for an elaborate and potentially
embarrassing hoax.
     On Wednesday, Thai Energy Minister Poonpirom Liptapanlop said a Thailand-
based company called Syrus Petroleum Co. Ltd had tied up a deal to import up
to 300,000 mt/month of Russian gasoil at competitive prices which would ease
the country's oil price pain.
     "The company has directly contacted Prime Minister Samak Sundaravej about
the issue," she said.
     Despite its immense impact on the world economy, the global oil market is
made up of relatively few suppliers and traders. And sources surveyed by
Platts said they had never heard of Syrus Petroleum.

TRADER A SMALL, UNKNOWN FIRM
     A check on records in Thailand suggest that Syrus Petroleum is a small
oil firm with a registered capital of only $29,832. Traders said it was highly
unlikely that a company which was previously unheard of might suddenly become
a massive importer.
     "Why would the government not use someone closer and better established,
like PTT?" one trader said, referring to Thailand's national oil company. "How
do they [Syrus Petroleum] raise credit, or who gives them a bank line, when
their paid-up capital is so small?" he added.
     Industry sources said this week they suspected the deal was a hoax.
     "The 300,000 mt of Russian gasoil is nonsense," a Singapore-based trader
said. "It [the report] is apparently being put out by the media to make the
Thai public feel better about prices," he added, suggesting that it could be a
bid to shore up the Thai prime minister's sagging popularity.
     A Malaysian trader also raised the possibility that it may be a case of
fraudulent brokers offering cheap Russian gasoil cargoes to Thailand, with
incidents of companies falling prey to such ploys reported in the past.
     "I saw one [broker] once who offered me 500,000 tonnes of D2 per month
[ex-Russia], delivered CIF anywhere in the world, at a fixed price valid for
12 months -- utter nonsense. Do you know how big the capital at risk is on
that?" the Singapore-based trader said.
     If it is a fraud, it would not be the first time an Asian nation had
fallen hook, line and sinker for an oil hoax in a desperate bid to relieve the
pressure of high oil prices.
     In August last year, Sri Lanka's national oil refiner Ceylon Petroleum
Corp. was left high and dry after little-known UK-based commodity trader SGG
LEAD proved unable to come up with the 130 days' worth of cheap crude oil it
had promised to supply from Saudi Arabia. SGG LEAD disappeared and Ceypetco
scrambled to find crude for its refinery, ultimately at market prices.

THAI PRIME MINISTER ANNOUNCED DEAL ON TV
     News of Thailand's plan to import Russian gasoil emerged during a weekly
television address by Thai Prime Minister Samak Sundaravej over the weekend,
during which he stated the country was in talks to bring in the cheaper fuel.
     It was reported that the first shipment of Russian gasoil would arrive in
about 45-60 days' time, and that while the quality would be slightly lower
than Thailand's standard diesel fuel of 350 parts per million sulfur gasoil,
it would be about Baht 8/litre ($0.24/l) cheaper than regular diesel.
     Initial reports placed the sulfur content of the Russian gasoil under
review at anywhere between 0.02% and 0.5%, and that it would be sold to the
country's cooperatives, mostly in the transportation and fishing industries.
     Any cooperative interested in the cheaper diesel would have to prepare
import documents and submit their requirements to the government, the prime
minister said.
     Although Thailand has not yet officially confirmed what grade of Russian
gasoil it is considering, a PTT source alluded to Russian gasoil D2 as the
grade of interest.
     Specifications found on the Internet for Russian gasoil D2 generally
state that the sulfur content of the product is 0.2%, although it was also
seen at a minimum of 0.02%.
     In a further twist, the trader said Thai refinery sources in the know
had told him that, contrary to media reports, no imports of Russian gasoil
will be taking place.
     Sources also expressed surprise that Thailand, a net gasoil exporter,
would be looking to import gasoil, with one trader saying that it did not
"make sense" for Russian cargoes to go there.
     The trader cited two main reasons: High freight costs and gasoil
specification incompatibility. Thailand is a 350 ppm market and Russian D2 is
typically a 2000 ppm sulfur gasoil product.
     In addition, Bangchak Petroleum President Anusorn Saengnimnuan said this
week that the first shipment of 300,000 mt of diesel from Russia would result
in a potential loss of Baht 9 billion in revenue for local oil refineries as
they would have to trim current refining capacity or export their surplus.
     The additional gasoil imports would also shave off around Baht 4 billion
from the revenue of retail oil operators, he said.
     It is understood that around three to four medium-range vessel loads of
Russian gasoil are exported monthly from Russia's Far East ports of Nakhodka
and Slavyanka, with most ending up in China before filtering down to Hong
Kong, Vietnam and other South East Asian countries. 
     In June, Thailand consumed 45.2 million litres of diesel per day.

--Clarice Chiam in Singapore, with Donrudee Chaisombat in Bangkok,
newsdesk@platts.com


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: H-edge ที่ 18-07-2008, 21:34
บทความจากวารสาร Platts ที่คุณจีนำมา แสดงถึงขนาดสติปัญญาของนายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรไทยน่าดู

อ่านไปแล้วก็รู้สึกอายแทนนายกฯ เพราะความไร้ยางอายของนายกฯไทยจริงๆ ถึงมองข้ามสิ่งเหล่านี้

:slime_shy:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!
เริ่มหัวข้อโดย: morning star ที่ 18-07-2008, 21:59


คุณจี you are the man


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: mebeam ที่ 18-07-2008, 23:00
ท่านสมัคร  พูดเร็วกว่าการศึกษาข้อมูล อีกแล้วครับท่าน :slime_smile:


ดูจากข้อมูลที่คุณจี ก็คงเป็นไปตามนั้น นายกคงไม่มี บริษัทรายอื่นแอบอยู่
แล้วคงเห็นแค่ หลักการที่ ไซรัสปิโตรเลียม  เสนอมา โดยที่ ยังไม่ทันศึกษาความเป็นไปได้
ก็นำมาพูดเสียและ


งานนี้คงถอย เหมือนปุ่ยอีกแหละมั๊ง 
 :slime_smile:

หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: เพื่อนร่วมชาติ ที่ 19-07-2008, 21:47
ดูจากข้อมูลที่คุณจี ก็คงเป็นไปตามนั้น นายกคงไม่มี บริษัทรายอื่นแอบอยู่
แล้วคงเห็นแค่ หลักการที่ ไซรัสปิโตรเลียม  เสนอมา โดยที่ ยังไม่ทันศึกษาความเป็นไปได้
ก็นำมาพูดเสียและ


งานนี้คงถอย เหมือนปุ่ยอีกแหละมั๊ง 
 :slime_smile:

นำมาเป็นมาตรการของรัฐบาลแล้วคุณ


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: Cherub Rock ที่ 20-07-2008, 07:39
ดูจากข้อมูลที่คุณจี ก็คงเป็นไปตามนั้น นายกคงไม่มี บริษัทรายอื่นแอบอยู่
แล้วคงเห็นแค่ หลักการที่ ไซรัสปิโตรเลียม  เสนอมา โดยที่ ยังไม่ทันศึกษาความเป็นไปได้
ก็นำมาพูดเสียและ


งานนี้คงถอย เหมือนปุ่ยอีกแหละมั๊ง 
 :slime_smile:


อ้างถึง

นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวในรายการสนทนาประสาสมัคร ทางช่องเอ็นบีที เมื่อวันที่อาทิตย์ที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา เกี่ยวกับการนำเข้าน้ำมันดีเซลจากประเทศรัสเซีย ว่า

'ผมพูดหลายหนในรายการนี้อย่างน้อย 2 หน เรื่องเจรจาซื้อน้ำมันดีเซลจากประเทศรัสเซีย เป็นไปได้แค่ไหน มันจริงแค่ไหนก็ "จริงสิครับ"  พูดจากันเจรจาความกัน สุดท้ายวันนี้จะออกโทรทัศน์เช้าวันนี้ เมื่อคืนต้องส่งแฟ็กซ์ส่งอะไรต่ออะไรต่าง ๆ เขาต้องให้เจ้าหน้าที่ stand by นั่งรออยู่ที่นั่น ก็จะต้องวินิจฉัยให้ผม นายกรัฐมนตรี ส่งไปนี่ครับ เล่มนี้ครับ ข้อเสนอเขามาเสร็จเรียบร้อยต่าง ๆ เขาทำหมด เขาเป็นบริษัท อย่างไรเขาส่งออกไป คณะฝรั่งมังค่าเขาทำอย่างไร เขาต้องส่งรายละเอียดเขาบอกหมดเลยครับ แม้กระทั่งประวัติเขาเป็นอย่างไร เขากลั่นที่ไหน เขาส่งมาจากอย่างไร เสร็จแล้วเขาเข้า lab อย่างไร  น้ำมันเขาอย่างไร เขาทำกัน อย่างนี้เอกสารเขามาหมด กระทั่งสุดท้ายข้างหลังเขามี specification ส่งสเป็กมาให้ตรวจ เราก็อยากจะได้มาบอกประชาชน ว่าได้อย่างไร นี่คือสเป็ก ก็จะต้องดำเนินการกันว่าให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เขาเกี่ยวข้องเขารอ แล้วผมก็ต้องได้นี่มา ก็ส่งไป เมื่อส่งไปแล้วผมก็ต้องนั่งรอดู'

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?id=41578&catid=1
(http://www.vanhara.com/wp-photos/thumb.20061028-231702-5.jpg)

เค้ายันมาตั้งแต่แรกแล้ว ว่าเป็นไปได้
จะต้องไปศึกษาความเป็นไปได้อะไรอีกพูดซะเยอะเชียว ฟังดูเหมือนรู้จริงเลยทีเดียว
น้ำท่วมทุ่งทั้งนั้น :lol:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: เพื่อนร่วมชาติ ที่ 05-08-2008, 11:58
ขออนุญาตขุดกระทู้นี้หน่อยนะ

ใครมีข่าวคราวความคืบหน้าของไซรัสปิโตรเลียมมั่ง

น้ำมันรัสเซียเตรียมสูบลงเรือเดินสมุทรรึยัง  :slime_doubt:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: jerasak ที่ 05-08-2008, 18:28
ขออนุญาตขุดกระทู้นี้หน่อยนะ

ใครมีข่าวคราวความคืบหน้าของไซรัสปิโตรเลียมมั่ง

น้ำมันรัสเซียเตรียมสูบลงเรือเดินสมุทรรึยัง  :slime_doubt:

ยังไม่ได้ข่าวคืบหน้าเลยครับ ทำท่าจะเหี่ยวไปแล้วกระมัง  :slime_smile:


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: บักหัวเถิก ที่ 05-08-2008, 19:04
กรุรารอหน่อยครับท่านนายกกำลังสำรวจอยู่.........


หัวข้อ: Re: ==น้ำมันรัสเซียของนายกฯ นำเข้าโดย บ.โนเนม ทุนล้านเดียว+เพิ่งตั้งได้ 6 เดือน!!!==
เริ่มหัวข้อโดย: เพื่อนร่วมชาติ ที่ 05-08-2008, 19:36
กรุรารอหน่อยครับท่านนายกกำลังสำรวจอยู่.........

ฝากเรียนทั่นด้วยว่า ในส้วมตลาด อตก. ไม่มีหรอก  :slime_bigsmile:  :slime_bigsmile: