ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: ปรมาจารย์เจได ที่ 17-05-2008, 17:06หัวข้อ: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: ปรมาจารย์เจได ที่ 17-05-2008, 17:06
นครศรีธรรมราช - ข้าราชการเมืองคอนตบแถวรับตระกูล “ชินวัตร” บวงสรวงพระเจ้าตาก ซึ่ง “ทักษิณ”ส่งน้องเขยน้องสาว”สมชาย-เยาวภา”รวมญาติชินวัตร ตระเวนทำพิธีบวงสรวงวัดเมืองคอน ซึ่งถึงขั้นสำคัญตนเองว่าเป็นพระเจ้าตากกลับชาติมาเกิด โดยมีการเตรียมทำพิธีเข้าทรงเจ้า แต่ถูกเปลี่ยนแปลงหมายกำหนดเดิม เนื่องจากมีผู้สื่อข่าวติดตามจนสร้างความไม่พอใจให้กับนายสมชายเป็นอย่างมาก
       
       ความคืบหน้าของกรณีที่ นายสมชาย วงค์สวัสดิ์ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ น้องเขย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางเยาวภา วงค์สวัสดิ์ ภรรยานายสมชาย น้องสาว พ.ต.ท.ทักษิณ รวมทั้งบรรดาญาติพี่น้องและคนในตระกูลชินวัตรได้ตระเวนทำพิธีบวงสรวงและนมัสการสิ่งศักดิ์ตามสถานที่ต่างๆในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชนั้น
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าอย่างละเอียดว่า ตั้งแต่เมื่อเวลา 07.00 น.ภายหลังจากที่คณะนายสมชายลงเครื่องสนามบินพาณิชย์จังหวัดนครศรีธรรมราช ก็ได้มีบรรดาข้าราชการทั้งนายวิชม ทองสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนคร พล.ต.ต.กระจ่าง สุวรรณรัตน์ ผบก.ภ.จว.นศ.รวมทั้งบรรดาหัวหน้าส่วนที่เกี่ยวข้องเดินทางไปให้การต้อนรับ จากนั้นคณะทั้งหมด โดยนายสมชายและนางเยาวภาได้เข้านมัสการพระเทพวินยาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จากนั้นพระเทพวินยาภรณ์ได้ใช้เวลาในการเจริญพรพระพุทธมนต์ให้กับนายสมชายและครอบครัวตระกูลชินวัตรนานกว่าครึ่งชั่วโมง
       
       จากนั้นนายสมชาย นางเยาวภา ได้นำพาครอบครัวชินวัตรทั้งหมดที่ร่วมเดินทางมาในครั้งนี้เข้านมัสการองค์พระมหาธาตุเจดีย์ เข้ากราบไหว้องค์จตุคามรามเทพที่ประดิษฐานอยู่บริเวณบันไดทางขึ้นพระธาตุเจดีย์ก่อนที่จะขึ้นไปเดินรอบองค์พระบรมธาตุ 3 รอบ จากนั้นจึงออกจากเจดีย์มายังบริเวณลานพระบรมธาตุพร้อมทั้งการทำพิธีบวงสรวงองค์จตุคาม โดยมีพราหมณ์สุเมธ ซึ่งเป็นพราหมณ์ที่มีชื่อเสียงเป็นเจ้าพิธี โดยใช้เวลาร่วมครึ่ง ชม.เช่นเดียวกัน
       
       ซึ่งในเวลา 09.00 น.นายสมชาย นางเยาวภาและคณะทั้งหมดได้เข้านมัสการศาลหลักเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นมัสการหลวงปู่ทวด และพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ที่ประดิษฐานอยู่ภายในศาลหลักเมือง มีการจุดธูปเทียนชุดใหญ่ในการเข้านมัสการ จากนั้นได้มีการนำผ้าแพระ 7 สีและผ้าเงินผ้าทอง โดยนายสมชายและนางเยาวภานำไปผูกห่มเข้ากับศาลหักเมือง มีการปิดทองศาลหลักเมือง จากนั้นนายสมชายและนางเยาวภาก็ได้เดินไหว้ปักธูปเทียนทั้ง 4 ทิศของประตูศาลหลักเมือง
       
       ในเวลา 10.00 น.คณะทั้งหมดก็ได้เดินทางไปยังวัดเขาขุนพนม หมู่ที่ 4 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช โดยนายสมชายได้เข้านมัสการพระครูสังฆรักษ์ ปิยธโร เจ้าอาวาสวัดเขาขุนพนม ซึ่งนายสมชายและนางเยาวภาได้เข้าไปตีฆ้องเพื่อเป็นศิริมงคลให้กับตนเองก่อนที่จะเข้าไปร่วมพิธีกรรมสวดเจริญพระพุทธมนต์ภายในอุโบสถหลักเก่าของวัดเขาขุนพนมที่มีอายุนับ 100 ปี โดยพิธีทางสงฆ์ใช้เวลานานร่วมชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ
       
       ต่อมานายสมชายและนางเยาวภาและคณะได้เดินขึ้นบันไดกว่า 200 ขั้นซึ่งเป็นบันไดพญานาค 7 เศียรเข้าร่วมในพิธีบวงสรวงพระเจ้าตากสินมหาราชที่มีการเตรียมพิธีเอาไว้บริเวณด้านหน้าศาลาพระเจ้าตากที่มีรูปหล่อออกศึกของพระเจ้าตากสินมหาราช ประดิษฐานอยู่ จากนั้นพราหมณ์สุเมธก็ได้ทำพิธีบวงสรวงพระเจ้าตากอีกครั้งโดยมีนายสมชาย นางเยาวภา และคนในตระกูลชินวัตรร่วมพิธีอยู่ตลอดเวลาในชุดนุ่งกางเกงขาว เสื้อขาว ทุกคน
       
       ภายหลังเสร็จพิธีบวงสรวงของพราหมณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.พรหมครี ได้ยิงสลุดด้วยปืนเอสเคจำนวน 21 นัด และการจุดประทัดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ในขณะที่สงฆ์ในวัดก็เริ่มสวดพระพุทธมนต์ ซึ่งในการทำพิธีของพราหม์สุเมธได้มีการกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิทั้งหลายรวมทั้งพระเจ้าตากสินในการเดินทางมาสักการะของนายสมชายและครอบครัวเพื่อมาสักการบูชา บวงสรวงพระเจ้าตากสินให้สุขสวัสดิ์ตลอดไป ขอบวงสรวงให้มีชัย มีความสุข ให้ศัตรูพินาศ
       
       จากสอบถามคนสนิทของนายสมชายและนางเยาวภา ได้รับการเปิดเผยว่าการเดินทางมานครในครั้งนี้ทั้งนายสมชายและนางเยาวภารวมทั้งคนในตระกูลชินวัตร มาเป็นตัวแทนของ พ.ต.ท.ทักษิณ ตามกำหนดเดิมที่จะเดินสายนมัสการไหว้พระให้ได้ 99 วัด โดย พ.ต.ท.ทักษิณไม่ต้องการลงมาภาคใต้ด้วยตัวเองเนื่องจากไม่มั่นใจในความปลอดภัยจึงให้น้องเขย น้องสาวมาแทน ซึ่งในช่วงเย็นวันเดียวกันนี้ หลังจากเสร็จงานราชการในการพบปะข้าราชการในระดับผู้บริหารสถานศึกษาในจังหวัดนครศรีธรรมราชในการมอบนโยบายที่โรงเรียนจุฬาภรณ์ ช่วงเย็นก็จะเดินทางไปที่วัดสวนขัน อ.ฉวาง เพื่อนมัสการพ่อท่านคล้ายวาจาส ิทธิ์ ก่อนที่จะเดินทางกลับ กทม.
       
       อย่างไรก็ตามในช่วงเช้าแหล่งข่าวคนเดียวกันระบุว่าการเดินทางนอกเหนือกำหนดการเดิมที่มีภารกิจในการมอบนโยบายในฐานะ รมว.กระทรวงศึกษาในช่วงบ่ายของวันนี้นั้น สืบเนื่องจากครั้งแรก พ.ต.ท.ทักษิณมีกำหนดการจะเดินทางมาด้วยตัวเองโดยมีเป้าหมายที่วัดเขาขุนพนม เนื่องจาก พ.ต.ท.ทักษิณสำคัญตนเองว่าเป็นพระเจ้าตากกลับชาติมาเกิด โดยมีการเตรียมทำพิธีเข้าทรงเจ้า แต่ถูกเปลี่ยนแปลงหมายกำหนดเดิม โดยในช่วงการทำพิธีนางเยาวภาจะต่อสายใช้โทรศัพท์ไปยัง พ.ต.ท.ทักษิณซึ่งนั่งรอร่วมพิธียังสถานที่แห่งใดแห่งหนึ่งแต่ก็ต้องถูกยกเลิกเนื่องจากมีผู้สื่อข่าวติดตามจนสร้างความไม่พอใจให้กับนายสมชายเป็นอย่างมาก


http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9510000057662


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: เช็คบิล ที่ 17-05-2008, 18:50
โอ้โห้ สันดานของพวกมัน เล่นพระเจ้าตากเชียวเหรอ  :slime_fighto:

หวังว่าพระเจ้าตากคงไม่มาประทับทรงแหละ มีอย่างที่ไหน ท่านก็คุ้มครองบ้านเมืองไทยอยู่แล้ว พวกมันคิดว่ามันคงมีความสามารถมากเลยน่ะ ถึงจะเรียกท่านมาได้

นรกจะกินหัวพวกมันนั่นแหละ

ต่อให้พระแถบเมืองคอน ช่วยอะไรไม่ได้หรอก

เวรกรรมของครอบครัวไอ้นรกนี่จริงๆ แน่จริงเรียกโครตพ่อโครตแม่มันออกจากหลุมที่สันกำแพงดีกว่ามั้ง แบบนี้จะได้ลือกันทั่วเชียงใหม่ ดีกว่าไปที่นั่น ทำบ้านเมืองเขาเดือดร้อน


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: see - u ที่ 17-05-2008, 19:19
*  อารายกัน ......  จะแก้เคล็ดทั้งที  ยังจะส่งตัวแทนมาอีกเหรอ 

    แล้วแบบนี้มันจะได้ผลเร๊ออ  ...... !!  กล้า ๆ หน่อย 

    ในเมื่อสำคัญตนว่าตัวเองเป็นพระเจ้าตากกลับชาติมาเกิด  >  บ้า +  หลงตัวเอง  <   ได้ขนาดนั้น 

    เรื่องแค่เดินทางไปที่วัดด้วยตัวเองทำไมถึง .....   ใจปลาซิว  นักหล่ะ   หืออออ


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: mebeam ที่ 17-05-2008, 23:01
คนที่นี่เชื่อกันง่ายจรืง manager บอกว่า " แหล่งข่าวคนเดียวกันระบุว่าเนื่องจาก พ.ต.ท.ทักษิณสำคัญตนเองว่า
เป็นพระเจ้าตากกลับชาติมาเกิด โดยมีการเตรียมทำพิธีเข้าทรงเจ้า  "
แค่นี้ก็พร้อมที่จะเชื่อเอามาบอกต่อเล่าความ พากันขยาย เอามาด่าเขาเป็นที่สนุกปาก   คนเรานี่เสี้ยมกันง่ายจริงๆ
:slime_smile:


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: ปรมาจารย์เจได ที่ 17-05-2008, 23:04
คนที่นี่เชื่อกันง่ายจรืง manager บอกว่า " แหล่งข่าวคนเดียวกันระบุว่าเนื่องจาก พ.ต.ท.ทักษิณสำคัญตนเองว่า
เป็นพระเจ้าตากกลับชาติมาเกิด โดยมีการเตรียมทำพิธีเข้าทรงเจ้า  "
แค่นี้ก็พร้อมที่จะเชื่อเอามาบอกต่อเล่าความ พากันขยาย เอามาด่าเขาเป็นที่สนุกปาก   คนเรานี่เสี้ยมกันง่ายจริงๆ
:slime_smile:

เออ สนุกครับ
ถ้ามีข่าวอะไรเกี่ยวแม้วละก้อ ผมเนี่ยโดดใส่เลยล่ะ
 :slime_smile:

ว่าแต่อ่านแต่พาดหัวเอง

ไม่อ่านใจความหน่อยเหรอจ๊ะ


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: Limmy ที่ 17-05-2008, 23:47
อย่างไอ้แม้วคงเป็นได้แค่กล้วยตาก  :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: (ลุง)ถึก สไลเดอร์ ที่ 17-05-2008, 23:56
แม้วมันไปเกี่ยวพันกับพระเจ้าตากสินได้อย่างไร วานบอก...คนจากนครศรีธรรมราช
หรือแม้แต่ผม ก็ยังได้รับเหรียญพระเจ้าตากฯ และยังมีคนพยายามยัดเยียดว่า คนใต้ถูกแย่งราชบัลลังก์

 :slime_inlove: :slime_inlove: :slime_inlove: :slime_inlove: :slime_inlove:


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: 999 ที่ 18-05-2008, 00:04

อ่านพาดหัวก็รู้ว่ามาจากสำนักไหน  :slime_doubt:

มีใครรู้จักประวัติผู้ว่าฯ ก็ขอให้เอามาลงด้วย


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: โต มิ โต โชว์ ดะ ที่ 18-05-2008, 01:14
พวกงมงายหลงเชื่อไสยศาสตร์


หมกมุ่นกับตัวเอง พยายามทำทุกทางที่จะสร้างความเชื่อมั่นในทางที่ผิด


เพราะแท้จริงแล้วภายในจิตใจอ่อนปวกเปียก


เลยต้องหลอกลวงตัวเองไปวันๆ น่าสังเวช


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: Cherub Rock ที่ 18-05-2008, 04:40
คนสนิทของนายสมชายและนางเยาวภาเปิดเผยว่า เดิม พ.ต.ท.ทักษิณมีกำหนดเดินสายนมัสการไหว้พระใน จ.นครศรีธรรมราชให้ได้ครบตามเป้าหมาย 99 วัด รวมถึงมาร่วมพิธีบวงสรวงสมเด็จพระเจ้าตากสินที่วัดเขาขุนพนม แต่เนื่องจากยังไม่มั่นใจในความปลอดภัย จึงให้น้องเขยและน้องสาวมาแทน ในช่วงการทำพิธี นางเยาวภาจะต่อสายโดยใช้โทรศัพท์ไปยัง พ.ต.ท.ทักษิณซึ่งนั่งรอร่วมพิธียังสถานที่แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่เมื่อทราบว่ามีคณะผู้สื่อข่าวติดตามมาด้วย จึงต้องยกเลิกการต่อสายให้ พ.ต.ท.ทักษิณมีส่วนร่วมในพิธีในที่สุด

http://www.matichon.co.th/news_title.php?id=2065

โห.. นั่งทำพิธีอยู่ที่บ้านผ่านระบบ GSM ซะด้วย
อิทธิฤทธิ์แรงชัด ทั่วไทย นาที ละ 50 ตังค์ :slime_agreed:หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: Cherub Rock ที่ 18-05-2008, 04:47
    ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดนครศรีธรรมราชว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาว พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัต ร พร้อมด้วยสามี นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เดินทางไปสักการะพระบรมธาตุ ที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร พร้อมนมัสการเจ้าอาวาส
    ทั้งนี้  มีรายงานว่าในวันเดียวกัน  เวลา 10.00 น. ทั้งสองจะเดินทางต่อไปยังวัดเขาขุนพนม  อ.พรหมคีรี  จ.นครศรีธรรมราช  เพราะทำพิธีบวงสรวงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช   ซึ่งวัดดังกล่าวชาวนครศรีธรรมราชเชื่อกันว่าเป็นวัดที่สมเด็จพระเจ้าตากสิน มหาราชเสด็จฯ หนีมาทรงผนวชจนสิ้นพระชนม์
    อย่างไรก็ตาม  มีข่าวลือสะพัดว่า  พ.ต.ท.ทักษิณจะเดินทางมาร่วมพิธีบวงสรวงด้วย ในขณะที่ทีมติดตามนางเยาวภาและนายสมชายกลับปิดปากเงียบ ปฏิเสธไม่รู้ถึงข่าวดังกล่าว
    ทั้งนี้   เมื่อผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง   ทราบว่า พ.ต.ท.ทักษิณเตรียมจะเดินทางมาร่วมพิธีดังกล่าวด้วยจริง แต่เมื่อมีข่าวรั่วออกไปทำให้ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ทราบเรื่องต่าง แสดงความไม่พอใจกันเป็นจำนวนมาก   ประกอบกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ไม่ให้การ รับรองความปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์   ทำให้ พ.ต.ท.ทักษิณไม่กล้าที่จะเดินทางลงไป  แต่จะให้น้องสาวและน้องเขยเป็นผู้ประกอบพิธีแทน   โดยเฉพาะพิธีเข้าทรงสมเด็จพระเจ้าตากสินฯ  พ.ต.ท.ทักษิณจะใช้วิธีโทรศัพท์ทางไกลมาสนทนากับร่างทรงแทนเดินทางไปด้วยตัวเอง.

http://www.thaipost.net/index.asp?bk=sunday&iDate=18/May/2551&news_id=158716&cat_id=110100

ลองของ 3 :slime_sentimental:


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: northstar ที่ 18-05-2008, 09:14
อย่างไอ้แม้วคงเป็นได้แค่กล้วยตาก  :slime_bigsmile:

 :slime_bigsmile:  :slime_fighto:   :slime_v:

หรือไม่ก็ กล้วยฉาบ... แต่ใจปลาซิวไปกลัว กล้วยแขก  :slime_bigsmile:  :slime_bigsmile:  :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: เช็คบิล ที่ 18-05-2008, 09:14
ท่าทางร่างทรงแอบถามเรื่องลีเดียว :slime_v: มั้ง


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: ปรมาจารย์เจได ที่ 18-05-2008, 14:13
คนสนิทของนายสมชายและนางเยาวภาเปิดเผยว่า เดิม พ.ต.ท.ทักษิณมีกำหนดเดินสายนมัสการไหว้พระใน จ.นครศรีธรรมราชให้ได้ครบตามเป้าหมาย 99 วัด รวมถึงมาร่วมพิธีบวงสรวงสมเด็จพระเจ้าตากสินที่วัดเขาขุนพนม แต่เนื่องจากยังไม่มั่นใจในความปลอดภัย จึงให้น้องเขยและน้องสาวมาแทน ในช่วงการทำพิธี นางเยาวภาจะต่อสายโดยใช้โทรศัพท์ไปยัง พ.ต.ท.ทักษิณซึ่งนั่งรอร่วมพิธียังสถานที่แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่เมื่อทราบว่ามีคณะผู้สื่อข่าวติดตามมาด้วย จึงต้องยกเลิกการต่อสายให้ พ.ต.ท.ทักษิณมีส่วนร่วมในพิธีในที่สุด

http://www.matichon.co.th/news_title.php?id=2065

โห.. นั่งทำพิธีอยู่ที่บ้านผ่านระบบ GSM ซะด้วย
อิทธิฤทธิ์แรงชัด ทั่วไทย นาที ละ 50 ตังค์ :slime_agreed:เดือนหน้า 3G ก็มาแล้ว
อิทธิฤทธิ์ความเร็วสูงแต้ๆ


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: justy ที่ 18-05-2008, 14:17
คนที่นี่เชื่อกันง่ายจรืง manager บอกว่า " แหล่งข่าวคนเดียวกันระบุว่าเนื่องจาก พ.ต.ท.ทักษิณสำคัญตนเองว่า
เป็นพระเจ้าตากกลับชาติมาเกิด โดยมีการเตรียมทำพิธีเข้าทรงเจ้า  "
แค่นี้ก็พร้อมที่จะเชื่อเอามาบอกต่อเล่าความ พากันขยาย เอามาด่าเขาเป็นที่สนุกปาก   คนเรานี่เสี้ยมกันง่ายจริงๆ
:slime_smile:

ไม่เชื่อว่ามันจะเป็นพระเจ้าตาก และหรือจะเป็นประธานาธิปดี หรือจะเป็นประเจ่าตักษิณได้หรอก

แต่พวกเชลียร์อย่างพวกคุณ หรือ คนรักเหลี่ยม พยายามยัดเยียดให้นะสิค่ะ


ชาวราชดำเนินยกทักษิณเทียบเท่าพระเจ้าตาก - ปรีดี เชิญทัศนา
http://forum.serithai.net/index.php?topic=11568.msg160754

(ท๊ากสินคือพระเจ้าตาก กลับชาติมาเกิด ) เล่นได้เฉพาะบอร์ดเชลียร์เท่านั้น เล่นที่อื่นโดนรุม
http://bbs.pramool.com/webboard/view.php3?katoo=O57139

เป็นตุเป็นตะ
http://www.thaimisc.com/freewebboard/php/vreply.php?user=shalawan&topic=82&page=430

http://www.thaijustice.com/webboard.asp?sub=0&id=469710

...............................................(เพิ่มเติมเยอะแยะ หาอ่านได้ที่เว็บ Google)..............................................

นายหญ่ายยยยก็เลย...เหลิงงงงงงงงงงงง คิดว่าตัวเองจะเป็นได้จริงๆ

เพราะมีคนจัดหั๊ยยยยยยยย


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: ปรมาจารย์เจได ที่ 18-05-2008, 14:23
เท่าที่จำได้
พระเจ้าตาก อยู่แนวหน้าในการออกรบตลอด

ว่าแต่อาแม้วที่คิดว่าตัวเองเป็นพระเจ้าตากสินกลับชาติมาเกิดนั้นน่ะ่
ได้เอาความกล้าที่จะยืนอยู่แนวหน้ามาด้วยหรือเปล่าครับ

ลงใต้ไปกี่ครั้ง
ปกป้องอธิปไตยบ้านเมืองไปกี่หน
ขายชาติบ้านเหมืองไปกี่ครั้ง


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: Kittinunn ที่ 18-05-2008, 14:25
เดือนหน้า 3G ก็มาแล้ว
อิทธิฤทธิ์ความเร็วสูงแต้ๆ
900 MHz. โลเกรดย่ะ เครื่องตัวเลือกน้อย ต้อง 2100 MHz. สิ
ป.ล.แอบเชียร์ 850 MHz. พอเพียง...พอเพียง...


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: qazwsx ที่ 18-05-2008, 14:45

เท่าที่จำได้  ใครที่อ้าง หรือทึกทักว่าเป็นลูกหลาน หรือเซ่นสรวงดวงวิญญาณสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรีในหนทางอันก่อความแตกแยกในบ้านเมือง
ล้วนมีชะตาชีวิตอันน่าเอน็จอนาถ  ทั้งหมู่เหล่า - ทั้งครอบครัว

และที่แย่ยิ่งกว่านั้นก็คือ ผู้พินาศเหล่านั้นจะต้องถูกละเลย - ไม่กล่าวถึงอีก
คือไม่สามารถสืบสานชื่อนามต่อไปได้ในแม้ในสถานะคนธรรมดาที่เกิดมาใต้พระบรมโพธิสมภาร


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: วิหค อัสนี ที่ 18-05-2008, 16:25
เรื่องพระเจ้าตากนี่ก็เห็นเล่นกันมานานแล้ว

แต่พออ่านกระทู้นี้ มันทำให้ผมรู้สึกตะหงิดๆ อีกอย่างนึงขึ้นมาทันที

กับการที่อยู่ๆ กลุ่มก๊กนี้ไปยุ่มย่าม ทำอะไรลับๆ ล่อๆ แถวนครศรีธรรมราช

ไม่แน่ใจว่าจะมีนัยแฝงเร้นอะไร ที่เกี่ยวพันไปถึง อาณาจักรศรีวิชัย ด้วยหรือเปล่า??


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: BeastGuy ที่ 18-05-2008, 16:42
จำได้ว่าเมื่อก่อนมีรูปนึงที่ม๊อบเชลียร์ถือ
มีใจความว่า พระเจ้าตากกลับชาติมาเกิด หรือเปล่าหว่า
ใครจำได้ขอดูรูปหน่อย


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: ปรมาจารย์เจได ที่ 18-05-2008, 22:17
เรื่องพระเจ้าตากนี่ก็เห็นเล่นกันมานานแล้ว

แต่พออ่านกระทู้นี้ มันทำให้ผมรู้สึกตะหงิดๆ อีกอย่างนึงขึ้นมาทันที

กับการที่อยู่ๆ กลุ่มก๊กนี้ไปยุ่มย่าม ทำอะไรลับๆ ล่อๆ แถวนครศรีธรรมราช

ไม่แน่ใจว่าจะมีนัยแฝงเร้นอะไร ที่เกี่ยวพันไปถึง อาณาจักรศรีวิชัย ด้วยหรือเปล่า??


ไม่แน่นะ ทุกวันนี้เหลี่ยมอาจจะเพี้ยนนึกว่าตัวเองเป็นองค์จตุคามรามเทพกลับชาติมาเกิดอีกก็ได้มั้ง
มันยิ่งเพี้ยนๆอยู่


หัวข้อ: Re: “แม้ว” เซ็งข่าวรั่ว อดร่วมพิธีเข้าทรงพระเจ้าตาก
เริ่มหัวข้อโดย: เล่าปี๋ ที่ 19-05-2008, 16:50
เรื่องพระเจ้าตากนี่ก็เห็นเล่นกันมานานแล้ว

แต่พออ่านกระทู้นี้ มันทำให้ผมรู้สึกตะหงิดๆ อีกอย่างนึงขึ้นมาทันที

กับการที่อยู่ๆ กลุ่มก๊กนี้ไปยุ่มย่าม ทำอะไรลับๆ ล่อๆ แถวนครศรีธรรมราช

ไม่แน่ใจว่าจะมีนัยแฝงเร้นอะไร ที่เกี่ยวพันไปถึง อาณาจักรศรีวิชัย ด้วยหรือเปล่า??
คุณ QuaOs คิดได้ไกลจริงๆ สงสัยว่าน่าจะมีความเป็นไปได้.. :slime_v: