ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: karasu ที่ 31-03-2006, 17:10หัวข้อ: เป็นไปได้ไหมครับ ที่จะมีการอ้างความชอบธรรมในการสลายม็อบ
เริ่มหัวข้อโดย: karasu ที่ 31-03-2006, 17:10
สวัสดีครับ พึ่งจะสมัครสมาชิกใหม่ จริงๆก็แวะมาเยี่ยมชมตั้งแต่ช่วงแรกๆแล้วแต่ยังไม่ได้สมัคร ช่วงนี้รู้สึกว่าสถานการณ์มันตรึงเครียดมากเหลือเกินครับ เลยอยากสอบถามความคิดเห็นจากเพื่อนๆที่มีแนวความคิดเห็นที่เป็นกลางหน่อยน่ะครับ รดน. ไม่ไหวเลยครับ ^^" เข้าเรื่องเลยละกัน
เป็นไปได้ไหมครับ ที่จะมีการอ้างความชอบธรรมในการสลายม็อบที่มีความรุนแรงในการชุมนุม โดยเหมารวมน่ะครับ ซึ่งผมสังเกตว่า ม็อบจัดตั้งจะค่อนข้างใช้ความรุนแรง ซึ่งผมคิดว่า อาจจะมีการพยายามเหมารวมควบม๊อบทั้ง 2 ฝ่ายเข้าด้วยกัน โดยผมสังเกตจากหลายๆคนรอบๆตัวผมเวลาพูดถึงม๊อบจะนึกถึงกลุ่มพันธมิตร เวลามีข่าวที่ไม่ดี ก็จะนึกถึงกลุ่มพันธมิตร รวมถึงการกระจายข่าวต่างๆในเวบบอร์ด(พันทิป) ก็มีการพยายามตีไข่ ม๊อบ 2 ม๊อบนี้ให้เหมารวมไปที่กลุ่มพันธมิตรเป็นหลัก คราวนี้ผมมองว่า หากเกิดกรณีมีการจัดตั้งม๊อบที่กระทำการรุนแรงขึ้นมา รัฐบาลก็อาศัยความชอบธรรมตรงนี้ในการสลายการชุมนุมของม๊อบทุกม๊อบไปด้วยเลย จะเป็นวิชามารที่เป็นไปได้ไหมครับ


หัวข้อ: เป็นไปได้ไหมครับ ที่จะมีการอ้างความชอบธรรมในการสลายม็อบ
เริ่มหัวข้อโดย: นายท้ายเรือ ที่ 31-03-2006, 17:28
ผมมองเหตุการณ์ ณ เวลา นี้ ม็อบพันธมิตรหยุดแล้ว แต่ม็อบทักษิณกลับลุยมา
โดยเฉพาะแมงกะไซค์ หรือ คาราวานคนจน ที่ล้อมเนชั่น ทั้งที่เชียงใหม่
เหตุการณ์ที่จะอ้างได้ คือ การใช้ภาวะฉุกเฉินครับ แน่ ณ วินาทีนี้ ยังไม่ควร
ถ้ากลุ่มแมงกะไซค์ ก่อกวนและรุนแรง ก็ไม่แน่ครับ