ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: นทร์ ที่ 24-12-2007, 01:09หัวข้อ: ปชป.ปัดร่วม “พลังแม้ว” เชื่อพรรคพันธมิตรเลือกสิ่งดีให้บ้านเมือง
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 24-12-2007, 01:09
ปชป.ปัดร่วม “พลังแม้ว” เชื่อพรรคพันธมิตรเลือกสิ่งดีให้บ้านเมือง
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 23 ธันวาคม 2550 23:02 น.
 
 
       ประชาธิปัตย์ปัดคำเชิญร่วมรัฐบาล “พลังแม้ว” พร้อมเปิดทางให้รวบรวมเสียงตั้งรัฐบาลก่อน ถ้าทำไม่ได้ก็มีความชอบธรรมในการฟอร์มรัฐบาลบ้าง ขณะเดียวกัน ให้สิทธิ์พรรคอื่นตัดสินใจ แต่เชื่อต้องเลือกสิ่งที่สุดของบ้านเมืองและประชาชน
       
       วันนี้ (23 ธ.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคพร้อมด้วยแกนนำพรรคได้แถลงในเวลาไล่เลี่ยกันหลังจากที่ นายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชนแถลงท่าที โดยขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ทำให้พรรคประชาธิปัตย์มีที่นั่งถึง ณ เวลานี้ (21.00 น.) ได้รับเลือกประมาณ 160 ที่นั่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของพรรค ส่วน ส.ส.ระบบสัดส่วนได้ถึงกว่า 10 ล้านเสียง ย้ำทุกคะแนนเสียงไม่สูญเปล่า
       
       หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ปฏิเสธคำเชิญของหัวหน้าพรรคพลังประชาชนที่เชิญทุกพรรคเข้าร่วมรัฐบาล โดยระบุว่าได้เคยปฏิเสธและย้ำท่าทีไปก่อนหน้านี้แล้ว อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นสิทธิของพรรคการเมืองอื่น แต่เชื่อว่าพรรคอื่นต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับบ้านเมือง
       
       “ถ้าพรรคพลังประชาชนรวบรวมเสียงและจัดตั้งรัฐบาลได้ พรรคประชาธิปัตย์ก็พร้อมเป็นฝ่ายค้าน อย่างไรก็ดีถ้าทำไม่ได้ พรรคประชาธิปัตย์ก็พร้อมจัดตั้งรัฐบาลต่อไป” นายอภิสิทธิ์ระบุ
       
       อย่างไรก็ดีเป็นที่น่าสังเกตว่า แม้นายอภิสิทธิ์ไม่ได้ระบุชื่อพรรคโดยตรง แต่น่าจะหมายถึงพรรคชาติไทย ที่คาดว่าจะเป็นตัวแปรในการจัดตั้งรัฐบาล
       
 
http://www.manager.co.th/politics/ViewNews.aspx?NewsID=9500000152577
 
ปชปชนะแล้ว เย้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 :slime_bigsmile:

ขอบคุณทุกคนที่ช่วยด่า หรือเชียร

 :slime_smile2:

เป็นไงหละ killer  :mrgreen: