ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: aoporadio ที่ 17-11-2007, 21:40หัวข้อ: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: aoporadio ที่ 17-11-2007, 21:40
มันยากเหรอแค่ยืนเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี  

 เนื่องจากผมโดนบางท่านเข้าใจผิดว่า ผมเป็นเจ้าของเรื่องนี้ คือเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมพบในพันทิพดอทคอม ! และผมไม่เห็นด้วยกับคุณโชติศักดิ์ เลยอยากจะเอามาให้อ่านกันเพราะในพันทิพย์ลบทิ้งไปแล้วครับ
ได้ อ่านกระทู้พันทิพ ไปสะดุดอยู่เรื่องนึง ( สะดุดอีกแล้ว -*-) เลยขออนุญาติ คุณโชติศักดิ์ อ่อนสูง เอามาลงถึงแม้กระทู้พันทิพจะหายไปหรือถูกลบไปแล้ว แต่ copy มาให้อ่านกัน  


คุณโชติศักดิ์ โพสไว้ในพันทิพดังนี้
เรื่องมันมีอยู่ว่า … เมื่อวาน (20 กันยายน 2550)
ผมและเพื่อนชื่อชุติมาได้เข้าไปดูหนังที่ชั้น 9 เซ็นทรัลเวิร์ล ( หนังรอบ 19.15 น . แต่ผมเข้าโรงประมาณ 19.30 น .) และเมื่อถึงเพลงสรรเสริญผมและเพื่อนก็ไม่ได้ยืน ( แต่นั่งด้วยความสงบ และได้หยุดรับประทานขนมและน้ำ ) ซึ่งผมและเพื่อนปฏิบัติเช่นนี้มานานแล้ว

ปรากฏว่าผม ( คนเดียว ) ถูกปาด้วยกระดาษที่ขยำเป็นก้อนขนาดเล็กกว่าลุกเท็นนิสถูกบริเวณต้นคอ ซึ่งผมก็ไม่ได้ทำอะไรเพราะเคยเจอแบบนี้มาแล้ว 1-2 ครั้ง ต่อมาเมื่อเพลงเล่นไปประมาณกลางเพลงชายคนหนึ่งที่นั่ง ( ตอนนั้นเขายืน ) อยู่ถัดเพื่อนผมไปทางซ้ายมือ 2-3 ที่นั่ง ! ทราบชื่อภายหลังว่าชื่อนายนวมินทร์ หันบอกให้ผมและเพื่อนลุกขึ้นยืนโดยเขาพูดเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งผมและเพื่อนก็ไม่ได้สนใจเขาจนเพลงจบชายคนนั้นจึงเดินไปตามพนักงานโรงหนังมา ( ทราบเพียงชื่อเล่นว่า นิค ) และบอกให้พนักงานคนดังกล่าวเชิญผมและเพื่อนออกไป พนักงงานจึงบอกกับเขาว่า “ พี่ใจเย็นๆ ” และผมได้บอกกับพนั! กงานว่า “ ผมเชื่อว่าสิ่งที่ผมทำไม่ผิด แต่ต่อให้ผิดโรงหนังก็ไม่ต้องกลัวเดือดร้อน เพราะไม่เกี่ยวกับโรงหนัง ” หลังจากนั้นพนักงานก็ถอยไปยืนบริเวณทางเดินด้านข้าง ชายคนนั้นจึงลุกขึ้นยืนแล้วกรีดร้องและเริ่มด่าผมและเพื่อน เช่น ทุเรศ , ทำไมไม่รักในหลวง เป็นคนไทยซะเปล่า ขนาดฝรั่งยังยืนเลย พร้อมกับไล่ผมและเพื่อนให้ออกไปจากโรงด้วยอาการที่เกรี้ยวกราด ซึ่งระหว่างนั้นเขามีม้วนกระดาษอยู่ในมือและใช้มันชี้หน้าเพื่อนของผมอยู่ตลอดเวลา และเมื่อเขาพูดจบ ( รอบแรก ) คนอื่นๆในโรงก็ปรบมือให้กับเขาหลังจากนั้นชายคนนั้นก็เดินเขามาด่าเพื่อผมอีกครั้ง เพื่อนผมจึงตอบไปว่า “ เงียบหน่อยค่ะ ” และผมพูดว่า ! “ ถ้าพี่มีปัญหาพี่ก็ออกไป ผมนั่งสบายดีไม่มีปัญหา และผมจะไม่ออกไปเพราะผมจะดูหนัง ” หลังจากนั้นชายคนนั้นชายคนนั้นก็เดินเข้ามาด่าผมและเพื่อนอีกครั้ง และได้ขว้างม้วนกระดาษในมือมาโดนบริเวณหน้าอกของเพื่อนผม พร้อมชี้นิ้วมาที่หน้าเพื่อนผมในระยะห่างประมาณ 2 คืบ พร้อมกับกระชากกล่องป็อปคอนในมือเพื่อนผมแล้วสาดมันใส่ผมและเพื่อน แล้วขว้างกล่องป็อบคอนโดนเพื่อนผมและกระเด็นมาโดนผมด้วย แล้วปัดแก้วน้ำอัดลมที่วางอยู่ที่ที่วางแขนจนตกแตก ซึ่งในขณะนั้นคนอื่นๆในโรงก็เริ่มด่าและไล่ผมและเพื่อนผมและเพื่อนจึงยืนขึ้น และผมได้โทรไปที่ 191 ทันที และเดินคุยโทรศัพท์กับ! ตำรวจจนออกมานอกโรง ระหว่างที่เดินออกจากโรง ผมเดินผ่านหน้าชายคนนั้น เขาได้ชี้มาที่เสื้อผม แล้วด่าว่า “ ใส่เสื้อบ้าอะไร ”

* เมื่อออกมานอกโรงหนัง ผมกับเพื่อนรอจนพบกับตำรวจ และบอกกับตำรวจว่าจะรอคู่กรณี เพราะกลัวเขาหนีไป พอหนังจบ คนดูทั้งหมดออกมาตรงประตุทางออก ผมกับเพื่อนได้เข้าไปในโรงหนังอีกครั้ง โดยตั้งใจจะเข้าไปถ่ายรูปสถานที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่ทันไดถ่าย ผู้จัดการโรงหนังได้เข้ามาบอกว่าไม่อนุญาติให้ถ่ายรูปในโรง เพราะเป็นกฎ ถ้าจะถ่ายต้องทพเรื่องมา ผมจึงขอให้ตำรวจที่ตามเข้าไป มาดูที่เกิดเหตุแทนหลังจากนั้นผมออกไปนอกดรงหนัง พบคู่กรณีและคนดูคนอื่นๆ ยืนรวมกันอยู่กับตำรวจอีกนาย ผมจึงเดินทางไป สน . ปทุมวัน และคุ่กรณีได้ตามมาทีหลังเมื่อถึง สน . ตำรวจได้ให้ผมและลงบันทึกประจำวันและได้ทำเรื่องส่งผมไปตรวจร่างกายที่ รพ . ตำรวจ ( ตำรวจบอกว่ามันเป็นขั้นตอนของทางการ ) โดยทางร้อยเวรได้นัดผมไปแจ้งความและสอบปากคำเมื่อบ่ายวันนี้ (21 กันยายน ) ส่วนหมอที่ รพ . ตำรวจ ได้นัดผมมาฟังผลเมื่อเช้าวันนี้เมื่อเช้าผมจึงไปฟังผลที่ รพ . ตำรวจ และกลับมาที่ ! สน . ตอนบ่ายระหว่างรอตำรวจเจ้าของคดีเล่าให้ผมฟังว่า “ คู่กรณีจะแจ้งความกับเพื่อนในข้อหา ‘ หมิ่นพระบรมฯ ’ ถ้าผมกับเพื่อนจำดำเนินคดีคุ่กรณี ” ( ดังนั้นเท่าที่ผมทราบล่าสุดคือ ผมและเพื่อนยังไม่ถูกแจ้งข้อหาหมิ่พระบรมฯ )

อย่างไรก็ตาม ผมและเพื่อนก็ได้เข้าแจ้งความตามนัด โดยแจ้งคนละ 4 ข้อหา ของผมมี ! 1. ดูหมิ่นซึ่งหน้า 2. ร่วมกันทำร้ายร่างกาย 3. ทำให้เสียทรัพย์ 4. ร่วมกันบังคับข่มขืนใจให้กระทำหรือไม่กระทำการ ส่วนของเพื่อนผมมี 1. ดูหมิ่นซึ่งหน้า 2. ทำร้ายร่างกาย 3. ทำให้เสียทรัพย์ 4. ร่วมกันบังคับข่มขืนใจให้กระทำหรือไม่กระทำการ ( ต่างกันตรงข้อกล่าวหาที่ 2. ซึ่งผมถูกทำร้ายจากคน 2 คน แต่เพื่อนผมถูกทำร้ายจากคนคนเดียว )
นอกจากนั้น คุณสหายดอกหญ้าได้โทรไปเสนอให้ผมและเพื่อนฟ้องชายคนนั้นข้อหาก่อความวุ่นวายในที่สาธารณะเพิ่มอีก < SPAN style="FONT-SIZE: 10pt; FONT-FAMILY: 'Times New Roman'">1 คดี ซึ่งเพื่อนผมที่เป็นทนายกำลังดูข้อกฎหมายอยู่สรุปก็คือ ผมและเพื่อนได้แจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีเขาไปแล้ว ส่วนว่าเขาจะแจ้งผมกลับหรือไม่ ! ยังไม่ทราบ
หมายเหตุ *
ตอนเกิดเหตุ ผมใส่เสื้อรณรงค์ของเครือข่าย 19 กันยาฯ

- ซึ่งขณะนี้ผม กำลังตัดสินใจ ว่าจะ เสนอ ให้เครือข่ายฯ ฟ้องเขาด้วยดีหรือไม่ เพราะผมมองว่ามันเป็นการหมิ่นเครือข่ายฯ

- แต่มีแนวโน้มว่าคงไม่เสนอ

- ส่วนสิ่ง ที่สหายดอกหญ้าโพสต์ในกระทู้ http://www.sameskybooks.org/webboard/show.php?Category=sameskybooks&No=28290
เกี่ยวกับกรณีนี้นั้นคลาดเคลื่อนเล็กน้อย ซึ่งคงเป็นเรื่องของการสื่อสาร เพราะโทรคุยกันด้วยความเร่งรีบมากๆ! ……………………………… . ………………………………
 หลายคนอาจจะคิดว่านี่เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่ผมและเพื่อนมองว่ามันคือประเด็นที่ต้องต่อสู้ เพื่อยืนยันความคิดความเชื่อ 3 ประเด้น คือ

1. เรามีสิทธิ์ที่จะไม่ยืน

2. ถ้ามีกฎหมายที่บังคับให้เรายืน กฎหมายนั้นละเมิดสิทธิ์เรา และกฎหมายนั้นต้องถูกยกเลิก

3. ไม่ว่าใครจะทำอะไร ผิดถูกอย่างไร เขาต่างมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ที่จะไม่ถูกทำร้ายร่างกายหรือถูกดูหมิ่น

ผมและเพื่อนอยากให้เป็นบรรทัดฐานว่าการกระทำแบบชายคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และต้องได้รับโทษ นอกจากนั้น ผมและเพื่อนได้ตัดสินใจแล้วว่าจะปฏิบัติการยืนยัน! สิทธิ์ของเราอีก ซึ่งอยากเชิญชวนทุกท่านที่รักอิสระภาพ รักความเสมอภาค และต้องการต่อสู้กับความอยุติธรรมโปรดปฏิบัติการร่วมกัน
ผมไม่ได้คาดหวังคนมากมาย

มี 10 คน ก็ไป 10 คน

มี 5 คน ก็ไป 5 คน

มี 2 คน ก็ไป 2 คน

แต่ก่อนที่จะไป หากมีคนสนใจก็อยากให้ช่วยกันพูดคุยด้วยว่าเราไปปฏิบัติการที่ไหน , วันไหน ( วันธรรมดาหรือเสาร์อาทิตย์ดี ), หนังเรื่องอะไร และรอบกี่โมง เมื่อได้ความชัดเจนแล้ว อาจจะมีจดหมายเชิญชวนที่ค่อนข้างทางการออกมาอีกครั้ง หมายเหตุ ( อีกครั้ง )
เป็นความบังเอิญเหลือเกิน ที่วันที่ 20 กันยายน 2550 เป็นวันสำคัญสำหรับผม 2 โอกาส คือ

1) เป็นวันครบรอบ 3 ปี การก่อตั้งนิตยสารนักศึกษา QUESTIONMARK ( ซึ่งเป็นอดีตไปแล้ว ?) และ

2) เป็นวันครบรอบ 1 ปี การก่อตั้งเครือข่าย 19 กันยา ต้านรัฐประหาร ( ซึ่งยังมีอยู่หรือเปล่า ?) อย่าไงรก็ตาม ผมไม่ได้ไปดูหนังเนื่องในโอกาสพิเศษใดๆ เพียงแค่ต้องไปซื้ออุปกรณ์ทำงานแถวนั้น แล้วบังเอิญเกิดอารมณ์อยากดูขึ้นมา

พออ่านเสร็จเห็นมี link อยู่ก็เลยตามไป อ่านอีกกระทู้ ที่อ้างว่าชื่อคุณ สหายดอกหญ้า
สืบเนื่องมาจากการที่คุณโชติศักดิ์ อ่อนสูง แกนนำเครือข่าย
19 กันยา ต้านรัฐประหาร ปฏิเสธที่จะลดตัวลงมาร่วมในวัฒนธรรม
ไพร่ทาส ไม่ยืนตรงระหว่างเพลงสรรเสริญก่อนฉายภาพยนตร์
ส่งผลให้ทาสศักดินาผู้หนึ่ง เข้ามากล่าววาจาผรุสวาท และ
ทำร้ายร่างกายคุณโชตศักดิ์ พร้อมแสดงอาการหยาบคาย อัน
เป็นลักษณะหนึ่งของทาสศักดินาที่พวกเราคงรู้กันดีอยู่แล้ว
คุณโชติศักดิ์ อ่อนสูง ได้ตัดสินใจ แจ้งความ ฟ้องร้องคู่กรณี
ดังกล่าวในข้อหา ทำร้ายร่างกาย โดยก่อนหน้านี้ ชายผู้นี้ได้
ข่มขู่ไว้แล้วว่า หากคุณโชติศักดิ์ทำการฟ้องร้อง และฟ้อง
กลับในข้อหา “ หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ” ซึ่งเป็นอาวุธในการ
กดขี่ประชาชนให้อยู่ใต้อุ้งเท้าของศักดินาต่อไป
หากคู่กรณีของคุณโชติศักดิ์ ทำการฟ้องกลับจริงๆ ก็จะเข้าสู่กระ
บวนการทางกฏหมายในศาลทันที ซึ่งขณะนี้ คุณโชติศักดิ์
ยังไม่มีทนายความ

ทั้งนี้ อาจมีการฟ้องคู่กรณีคนดังกล่าวจากทางเพื่อนๆที่อยู่
ในเหตุการณ์ ด้วยข้อห า “ ก่อความวุ่นวายในที่สาธารณะ ”
เนื่องจาก เหตุในโรงภาพยนตร์ สร้างความวุ่นวายแก่ผู้อื่น
จำนวนมาก

และทางเครือข่าย 19 กันยา ต้านรัฐประหาร อาจตัดสินใจ
ฟ้องเพิ่มในข้อหา “ หมิ่นประมาท ” ด้วย เพราะมีการกล่าวพาด
พิงถึงเครือข่ายฯ ในทางดูหมิ่น

นอกจากนี้ คุณโชติศักดิ์ กำลังวางแผน นัดเคลื่อนไหว แสดง
จุดยืนในสิทธิเสรีภาพที่จะไม่ยอมยืนตรงขณะเพลงสรรเสริญ
พระบารมีอีกครั้ง ด้วยการไปชมภาพยนตร์เป็นหมู่คณะ จำนวน
ประมาณ 50 คน และไม่ยืนอย่างพร้อมเพรียงกัน สำหรับกิจกรรม
นี้ จะกำหนดวัน - เวลา - สถานที่ - ภาพยนตร์ อีกทีหนึ่ง
คุณ โชติศักดิ์ อ่อนสูง จะเข้ามาชี้แจงและบอกเล่าเหตุการณ์
ระทึกใจดังกล่าวเร็วๆนี้ ที่นี่
โปรดติดตาม และให้กำลังใจคุณโชติศักดิ์ต่อไป  


โอ้ พระเจ้าไม่น่าเชื่อว่ายังมีคนพรรค์นี้อยู่ในประเทศไทยอีก สิทธิ กะความเคารพ ในสังคมมันแตกต่างกันนะครับท่าน
เรื่องของคุณโชติศักดิ์ ไม่เท่าไร แต่จากข้อความนี้ “ สืบเนื่องมาจากการที่คุณโชติศักดิ์ อ่อนสูง แกนนำเครือข่าย 19 กันยา ต้านรัฐประหาร ปฏิเสธที่จะลดตัวลงมาร่วมในวัฒนธรรม ” สรุปได้ว่าท่านผู้นี้เป็นแกนนำประท้วงท่านนึง ออกแนวหัวรุ่นแรงนะเนี่ย เอะอะก็ประท้วง ว่างมากเอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่ามั้งครับ และคุณสหายดอกหญ้าใช้คำว่า ลดตัวลงมาร่วมในวัฒนะธรรมไพร่ทาส กับการยืนตรงเคารพเพลงสรรเสริญพระ! บารมีอย่างนั้นผมขอเป็นหนึ่งคนในสังคม ที่ต่อต้านคนกลุ่มนี้ไม่ว่าทางใดก็ตามครับ คนพวกนี้น่าส่งไปอยู่ดาวอังคารหากว่าท่านอยู่สูงนักระวังตกลงมาคอหักตาย เพราะคนต่ำ ๆ อย่างผม ที่รักและเคารพพระมหากษัตริย์ของเราเองนะครับ

This entry was posted on Saturday! , September 22nd, 2007 at 9:01 pm and is filed under Cyber Socialist . You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response , or trackback from your own site.

38 Responses to ' มันยากเหรอแค่ยืนเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี '

1.        zad Says:
September 22nd, 2007 at 11:04 pm

1.        ในหลวงทรงงานหนักมากมายขนาดไหน

2.        สงสัยไม่เคยดูข่าว ..

3.        พวกมันเคยทำประโยชน์อะไรบ้าง

4.        ดีแต่ต่อต้าน .. เกิดมาทำไม ,, บนแผ่นดินไทย ,,

5.        น่าจับไปปล่อยอิรัก

6.        อยากต่อต้าน ให้มันลองทำดู .. ผู้ภักดีมีมากมาย

7.        แล้วจะรู้ คนไทย รักในหลวงมากแค่ไหน

2.        เป้ Says:
September 23rd, 2007 at 4:01 am

1.        ผมรู้ว่าคุณคิดยังไงนะครับ เอาเป็นว่ารับรู้จากเท่าที่อ่านละกัน

2.        ผมก็อยากถามกลับไปว่า พระเจ้าอยู่หัวทรงงานหนักขนาดไหน ในขณะที่ถ้าเทียบกับเราแล้ว เราทำอะไร นึกดูว่าถ้าคุณได้เป็น หรือมีอำนาจแบบนั้น คุณจะทำแบบที่ท่านทำได้สักแค่ไหน ผมเข้าใจว่าคุณคงว่าคนที่ด่าว่าคุณในโรงหนังนั้นผิด ผมเองก็เห็นด้วยครับ ผมว่าเขาทำเ กินกว่าเหตุ

3.        แต่เหตุผลของคุณเองนั้นก็ช่างไร้น้ำหนัก ไร้ซึ่งเหตุผลเสียจริง ถ้าท่านไม่ดีจริง คงไม่มีคนรักท่านขนาดนั้ครับ แค่นี้ผมก็คิดว่าแค่การยืนเคารพท่านยังน้อยเกินไปด้วยซ้ำ

3.        อย่าได้พบอย่าได้เจอ Says:
September 23rd, 2007 at 9:30 am

1.        คนแบบนี้มัน คอ วอ ยอ สุดๆ

2.        คิดได้ยังไง ?

4.        n/e Says:
September 23rd, 2007 at 10:38 am

1.        ที่เขาโดนกระทำโดยใช้ความรุนแรงและอื่นๆ ถือว่าไม่ถูกต้องสมควร และควรถูกฟ้อง

2.        แต่วิธีคิดแบบ “ ปฏิเสธที่จะลดตัวลงมาร่วมในวัฒนธรรม
ไพร่ทาส ” ผมแนะนำให้คุณ “ คุณโชติศักดิ์ อ่อนสูง ” ไปหาแผ่นดินอื่นอยู่

5.        Patsonic Says:
September 23rd, 2007 at 11:26 am

1.        ได้อ่านแล้ว รู้สึกหนักและเหนื่อยใจแทน

2.        แน่นอน ผมไม่เห็นด้วยกับการแสดงกิริยาก้าวร้าวของชายคนนั้น ต่อคุณโชติศักดิ์ อ่อนสูง เพราะเกินกว่าเหตุ

3.        แต่ผมก็ไม่เห็นด้วยเช่นกัน ในความคิดว่า การยืนตรงระหว่างเพลงสรรเสริญฯ จะเป็นเรื่องของการทำตามวัฒนธรรมาไพร่ทาสอะไรนั่น เหตุผลช่างอ่อนด้วยเอามากๆ เมื่อเราต่างก็รู้ดีแก่ใจอยู่แล้ว ว่าในหลวงทำเพื่อประชาชนมามากเพียงใด คนที่ยืนเขาไม่ได้สนใจในคำว่าตัวเองเป็นทาสเป็นไพร่อะไร เขารู้ว่าเขาสำนึกในพระกรุณาธิคุณ เขาก็เต็มใจแสดงความรู้สึกนั้นผ่านการยืนเคารพ

4.        สรุปก็คือ จุดเริ่มต้นของเรื่องอยู่ที่คุณไม่ยืน ทั้งๆ ที่เป็นคนไทย ( แผ่นดินที่ทุกคนรักในหลวง ) ซึ่งไปจุดให้อีกคนหนึ่งซึ่งไม่เห็นด้วยกับการกระทำนี้และบันดาลโทสะ กระทำเกินกว่าเหตุกับคุณ

5.        จะโทษเขาทั้งหมดก็ไม่ถูก ที่สุดแล้วต้องโทษตัวเองที่เริ่มทุกอย่าง

6.        pUi Says:
September 23rd, 2007 at 10:42 pm

1.        Bank add my new e-mail หน่อยนะคะ
punk.gangster@hotmail.com

7.        many Says:
September 24th, 2007 at 8:47 am

1.        เห็นใจแกค่ะ แกยืน 2 ขา ไม่ใคร่ได้ มันผิดธรรมชาติของแก

8.        asd Says:
September 24th, 2007 at 11:41 am

1.        อ่านแล้วไม่รู้จะพูดไง
ทำไมคุณไม่รู้จักแยกแยะบ้าง
ปฎิวัติ ส่วน ปฎิวัติ ครับ พ่อหลวงก็ส่วนพ่อหลวง
คุณเอามารวมกันได้ไง ยิ่งคุณอ้างระบบศักดินาอะไรของคุณอีก
มันยิ่งไม่ใช่ แล้ว
ขอถามหน่อยเถอะ ที่คุณคิดว่าที่ประชาชนส่วนใหญ่เค้ารักพ่อหลวงนี่เพราะศักดินาหรอ ?
หรือว่าเพราะความดีที่พระองค์ท่านทำเพื่อคนอื่น
ถามหน่อยคุณหน่ะในชีวิตเคยไหม ที่จะทำประโยชน์ให้แ่ผู้อื่น เคยไหมที่ต้องลำบากตรากตรำ เผื่อไปช่วยผู้อื่น
ถ้าคุณตอบว่าเคย จอถามหน่อยว่ามากกว่าพระองค์ท่านไหม
ถ้าน้อยกว่า มันจะลำบากมากไหมในการแสดงความเคาะพในคนที่ทำดีมากกว่าเรา ทำเพื่อคนอื่นมากกว่าเราก็แค่นั้นแหล่ะหัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: aoporadio ที่ 17-11-2007, 21:42

9.        เอ็ม Says:
September 24th, 2007 at 12:16 pm

1.        จิตร ภูมิศักดิ์ เองก็มีอุดมการณ์เช่นนี้เหมือนกัน ปราชญ์ผู้มีแนวคิดเป็นเอกเทศ
ศัทธาในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ ผมว่าไม่ผิด ในสังคมที่เป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง
จิตร คงผิดมากเสียจน ต้องถูกยิงตายเสียที่หนองกุง แต่ประเทศไทย ไม่มีวันลืมปราชญ์ผู้นี้ได้ จิตร ภูมิศักดิ์

2.        เพื่อลบรอยคราบน้ำตาประชาราษฏร์
สักพันชาติจักสู้ม้วยด้วยหฤหรรษ์
แม้ชีพใหม่มีเหมือนหวังอีกครั้งครัน
จักน้อมพลีชีพนั้นเพื่อมวลชน

10.    alienboon Says:
September 24th, 2007 at 3:00 pm

1.        ผมเคยตัดวิดีโอของในหลวง … . นั่งดูแล้วน้ำตาไหล … .
มีใครบ้างในโลกที่ทำอย่างท่าน …… .
หาไม่ได้แล้ว … .. ดังนั้นถึงผมจะถูกมองว่าเป็นทาส … ผมก็ยอมครับ
บางระบบมันไ ม่ได้ดีและเสียเสมอไป
ส่วนใหญ่อยู่ที่คนใช้ … มัน … . ไปในทางที่เสียมากกว่า … ..

11.    ฟุง Says:
September 24th, 2007 at 7:37 pm

1.        อ่านแล้วของขึ้นเลยครับ แม้ผมจะไม่ใช่คนดีอะไร ผมก็รักในหลวง และเคารพ ในพระกรุณาธิคุณเสมอมา ถึงในหลวงไม่ต้องทำอะไรให้เรา เราก็รัก เพราะท่านเป็นเจ้าแผ่นดิน

2.        การที่คุณจะยืนทำความเคารพเจ้าของแผ่นดินที่เกิดมันผิดมากหรอ

3.        เอะอะอ้าง ประชาธิปไตย ประเทศไทยเป็นของทุกคน

4.        แล้วพวกมันเคยทำอะไรให้ชาติบ้านเมืองบ้าง มีแต่ก่อความวุ่นวาย

5.        ถ้าผมอยู่ในเหตุการณ์ ผมว่า ผมคงติดคุกแน่ เพราะคงกระทืบมันตายตรงนั้นอ่ะ คนอะไรเกิดมาได้ หนักแผ่นดิน

6.        จะประชาธิปไตยหรือเปล่าผมไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ แผ่นดินที่ผมอยู่ เป็นของในหลวง และบูรพกษัตริย์ทุกพระองค์ ผมคิดแบบนั้นจริงๆ

7.        พวกนี้ชอบเอาประชาธิปไตยมาอ้าง ชาติชั่ว เลวมาก ไม่รู้จะด่ายังไงละ

12.    admin Says:
September 24th, 2007 at 9:25 pm

1.        เวนกำ ซวยเลยกุ โดนเข้าใจผิดว่าเป็นตัวเองซะงั้น T___________T

2.        อ่านให้ละเอียดก่อนค่อยด่าสิคับ เง้ออออออออออ

13.    nana Says:
September 24th, 2007 at 9:41 pm

1.        สมควรโดนเป็นอย่ายิ่ง
คนอะไรขนาดขนบธรรมเนียมของประเทศตัวเองยังทำไม่ได้แล้วจะไปทำอะไรที่มันยากกว่าได้ไง

14.    daung Says:
September 25th, 2007 at 5:43 pm

1.        มนุษย์ทุกคนมีเสรีภาพไม่เถียงครับ

2.        แต่ คนไทย สำนึกแรก รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

3.        จะนั่งโดยไม่ทำความเคารพในหลวงเวลาเพลงสรรเสริญมันสิทธิของไอ้คุณโชติศักดิ์จริง และ ไอ้สหายดอกหญ้า แต่ อย่ามาให้เห็นใกล้ๆครับ มันจะหมั่นไส้อยากให้แดกตีนหรือลูกปืนโดยอัตโนมัติ
ถ้าอยากต่อต้าน คมช รัฐบาล กรุณาไปใช้วิ ธีอื่นที่มันดีกว่านี้
การสร้างความแตกแยก โดยดึงพระองค์ท่านนี้ ผมว่า ไปหาประเทศอื่นอยู่เหอะครับ อย่ามาเหยียบแผ่นดินไทยให้มันเป็น*****แผ่นดินเลย

15.    เกลียดพวกแม่ง Says:
September 25th, 2007 at 11:03 pm

1.        รูปของโชติศักดิ์ อ่อนสูง ครับ ที่อ้วน ๆ ดำ ๆ ใส่แว่นขวาสุด จบธรรมศาสตร์ซะด้วย

2.        http://www.googeb.com/viewer.php?id=bfi1190735126f.jpg

3.        อันนี้แนวร่วมของเขาครับ คุณสหายดอกหญ้า ใส่แว่น หน้าขาวๆ ดูเหมือนตุ๊ด

4.        http://www.googeb.com/viewer.php?id=klz1190735224a.jpg

5.        http://www.googeb.com/viewer.php?id=klz1190735247a.jpg

16.    เก้งกวาง Says:
September 26th, 2007 at 9:36 am

1.        คุณโชติศักดิ์ อ่อนสูง ตั้งใจที่จะใช้เสรีภาพ กระทำในเรื่องที่ไม่สมควร

17.    ลมเอย Says:
September 26th, 2007 at 11:44 am

1.        เป็นคนนึงที่เวลาเพลงสรรเสริญขึ้นก่อนดูหนังจะยกมือไหว้
เป็นคนนึงที่รักและเทิดทูนพระองค์มากๆ

2.        ไม่เห็นด้วยกับคนกลุ่มนี้ค่ะ

3.        ปล . อยากเห็นหน้าคนที่จะมาเป็นทนายให้ จริงๆ

18.    เรารักในหลวง Says:
September 26th, 2007 at 12:15 pm

1.        เรายืนตรงทำความเคารพเพราะเราสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง ที่ทรงงานหนักเพื่อชาวไทย เคยได้ยินมั้ย “ เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขของมหาชนชาวสยาม “ และไม่เคยมีครั้งใดพระองค์จะไม่ทรงเหนื่อยและไม่ย่อท้อเพราะทรงปฏิบัติตามที่พระองค์ทรงมีพระปฐมบรมราชโองการไว้

2.        อีกคำถามหนึ่ง ” เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่สงบในประเทศเราหลายต่อหลาย ใครทำให้ความวุ่นวาย หายไปในพริบตา ? ”

3.        แต่คนกลุ่มเหล่านั้นกลับที่คิดว่าการแสดงความเคารพเป็น ” วัฒนะธรรมไพร่ทาส ” และเพื่อประโยชน์สุขของตนเองฝ่ายเดียว แถมยังดึงพระองค์ท่านลงมาอีก น่าเศร้าจริงๆ แน่ใจนะ ว่ามีความเป็นไทยในสายเลือด อัปเปหิ ตัวเองออกจากประเทศไทยเถอะ

19.    masukabe Says:
September 26th, 2007 at 2:49 pm

1.        สมควรโดนคับ เอาให้สำนึกในความเป็นไทยเลยคับ คนแบบนี้

20.    iKaRUZ Says:
September 26th, 2007 at 5:30 pm

1.        เฮ้อ ไม่รู้จะพูดว่าไงดี ระหว่าง สิทธิส่วนบุคคล กับ สามัญสำนึก

2.        โตๆแล้วครับ เด็กๆเค้ายังรู้เลย

21.    พ่อรูปหล่อ Says:
September 26th, 2007 at 6:49 pm

1.        หน้าตาผิดระเบียบมากๆ โตมาจากสลัมที่ไหน ไร้อารยะจริงๆ โง่ติศักดิ์
มันน่าโดนอิฐมอญ ( หงอย ) มากกว่าป๊อปคอร์นนะ

22.    คนไทย รัก พ่อหลวง Says:
September 27th, 2007 at 10:17 am

1.        น ว ย คับ .. สั้นๆ ง่ายๆ ผมว่าคนๆนี้ คิดอะไรไม่เป็รหรอกคับ อยาไปว่าเค้าเลย ( กับไอ้แกนนำ สหายดอกหญ้า ปัญญาอ่อนนั่นด้วย ) คนพวกนนี้ เอะอะอะไรก็ประท้วง เรียกร้องนั่น เรียกร้องนี่ ไร้สาระ ประเทศชาติ ระบบเศรษฐกิจจะเสียหายยังไง กุ ไม่สน ( ถ้าคุณไม่ได้รัก หรือ เคารพ พ่อหลวง ) แค่คุณยืน ( เหมือนๆคนอื่น ) มันจะตายไม๊ มันจะทำให้ศักดิ์ศรีความเป็นคนคุณโดนเหยียบย่ำมากเลยเหรอ ไปอยู่ที่อื่นเถอะคับ < /FONT>อย่าอยู่ประเทศไทยเลย เรียนสูงมาซะเปล่า ความรู้ก็มี มหา ’ ลัย เค้าสอนให้คุณเป็นอย่างนี้เห! รอ ( ไอ้คุณโชติศักดิ์ ) ไอ้แกนนำเส็งเคร็ง ทำไมไม่คิด หรือ ทำให้ประเทศชาติด ีขึ้น ( นอกจากประท้วง ซึ่งพวก “ มัน ” คิดว่าถูก ) ไม่รู้ว่ามันจะเค้ามาอ่านบ้างหรือเปล่า ยืนยันคำเดิมนะคับ ขอให้คุณโชติศักดิ์ ( หัว .. วย ) กับ คุณสหายดอกหญ้า ( ปัญญาอ่อน ) ไปใช้ ความรู้ ความสามารถ และ ปรัชญาประชาธิปไตย ของคุณที่อื่นเถอะครับ ( ภาคใต้ก็ได้ เพราะเพื่อนๆร่วมอุดมการณ์คุณคงเยอะ ) อย่าอยู่ที่เมืองไทยเลย สังคมไทยเป็นสังคมประชาธิปไตย แต่เหนือสิ่งอื่นใด คนไทย รักพ่อหลวงของเรา ยิ่งกว่าชีวิต ครับ …

23.    คนไทยรักในหลวง Says:
September 27th, 2007 at 8:00 pm

1.        ไม่รู้ว่าใจของพวกคุณทำด้วยอะไร ลองถามตัวเองดูว่าเป็นคนไทยหรือไม่ อย่าว่าแต่เป็นคนไทยเลย ต่างชาติยังเคารพรักพ่อหลวงของไทย และกษัตริย์ของชาติตัวเอง พวกที่คิดต่างจากนี้อาจจะไม่ใช่คน อะไรคือความหมายของคำว่าศักดิ์ศรีสำหรับคุณ การทำความเคารพต่อผู้มีพระคุณต่อผืนแผ่นดินที่เรายืนอย่างสูงส่งทำให้เสียศักดิ์ศรีมากหรือ พวกคุณทำกริยาเช่นนี้ทำให! ้คุณอาจไม่มีแผ่นดินให้เหยียบ ลองคิดถึงความรู้สึกของพระองค์ท่านบ้างเถอะว่าท่านจะทรงรู้สึกอย่างไรที่คนที่ท่านทรงรักดั่งลูกกระทำตนเช่นนี้

2.        ถ้าคุณยังคิดต่อต้านอยู่ก็ไสหัวตัวเองออกจากประเทศไทยไปสู่แหล่งต่ำๆ ของพวกคุณเถอะก่อนที่คนทั้งชาติจะรู้ว่าคุณคือคนไหน รับรองว่าจะโดนโจมตีจากทุกที่แน่นอน

24.    เป้ฟ้า Says:
September 27th, 2007 at 8:31 pm

1.        ผมว่า คนที่ไม่ยืนเคารพก็ผิดนะครับ บางครั้ง มันไม่จำเป็นต้องผิดกฎหมายหรอกครับ เพียงถ้าคุณมีสำนึกสักนิด ว่าถ้าประเทศไทยไม่มีในหลวงอยู่ บางทีประเทศไทยอาจจะไม่สงบขนาดนี้ก็ได้ ( ถึงจะมีเรื่องขนาดไหน แต่ถ้าในหลวงทรงออกมาเตือน เรื่องก็จบทุกเรื่อง ) ถ้าไม่มีในหลวง คุณคิดหรอ ว่าจะได้มานั่งดูหนังอย่างสบายใจ โอเค ผมเข้าใจว่าคุณคงไม่ได้มีเจตนาจะ “ หมิ่น ” พระบรมฯหรอก แต่คุณอยากจะ “ เอาชนะคนอื่น ” ด้วยความหลงในประชาธิปไตยของคุณเอง เพียงแค่คุณยืนขึ้นเพื่อแสดงความเคารพ มันไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไรเลย แต่ถ้าหากว่าคุณไร้ “ สำนึก ” คิดว่าไม่เห็นจำเป็นต้องยืนเคารพ คุณจะนั่งมันก็สิทธิของคุณ เพราะการทำแบบนั้น มันก็ได้แสดงว่าคุณเป็นคนที่ไม่สำนึกในบุญคุณของในหลวง ( ไม่หมิ่น แต่ไม่สำนึก ) แล้วถ้าในหลวงคุณยังยืนเพื่อแสดงความเคารพไม่ได้ ไม่ต้องคิดเลย ว่าคุณจะเนรคุณบิดามารดาได้ขนาดไหน

2.        ผมก็ไม่รู้จะแนะนำให้คุณไปอยู่ประเทศไหนในโลกนะ เพราะไม่ว่าประเทศไหนๆ เค้าก็เคารพผู้นำประเทศกันทั้งนั้น

3.        เอางี้ คุณไปหาทะเลทรายอยู่นะ คุณจะได้ไม่ต้องยืนเค้ารพใคร

4.        แต่คนที่ไปทำร้ายเค้า ผมก็ว่าไม่เหมาะนะครับ ไม่ควรจะไปทำกับสิ่งของ ถ้าลูกผู้ชายจริงๆ ชกมันไปเลย ( อ่าว ) อย่างดีก็โดนแค่ 500 เอง แถมบางทีถ้าอธิบายให้ตำรวจฟัง เค้าอาจจะไม่ปรับคุณด้วยซ้ำ

25.    aaa Says:
September 27th, 2007 at 9:04 pm

1.        ไปอยู่ประเทศอื่นเถอะ

26.    ... Says:
September 27th, 2007 at 9:55 pm

1.        ดูรูปแล้วครับ
หน้ามันไม่ใช่คนไทยนี่หน่า .. ตอนแรกนึกว่าพม่า ! มอญ ไรเงี๊ยะ

27.    Care Says:
September 28th, 2007 at 1:59 pm

1.        ไอพวกไม่เคยสำนึกบุญคุณ ในหลวงเหนื่อยขนาดไหน พวกเราอยู่อย่างสงบมาได้เพราะบารมีใคร เอ็งมันไม่สำนึก ถ้าไม่มีในหลวง คืดมั๊ยว่าแกจะได้มีโอกาสมาทำบัดสีอยู่ได้แบบนี้เหรอ เลว ……… .

28.    rayne Says:
September 28th, 2007 at 4:49 pm

1.        จะเล่นเกมการเมืองไม่น่าเอาในหลวงมาเกี่ยวนะ สำนึกมัน …….. ผมก็ไม่ได้เป็นคนที่รักในหลวงมาก แต่ก็ไม่เคยแม้แต่จะคิดถ่***ๆ แบบนี้อะ

2.        แย่ว่ะ เอาการเมืองกับในหลวงมาปลุกปั่น เจตนาส่อความวุ่นวายในสังคม เลวจังรับน้ำเลี้ยงมาเท่าไหร่

29.    Shinoda Says:
October 1st, 2007 at 12:27 pm

1.        บางที เราก็ใช้คำว่าชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์กันจนเฝื่อ ……… .

30.    TingTong Says:
October 8th, 2007 at 8:41 am

1.        ถึงแม้การยืนตรงเมื่อได้ยินเพลงสรรเสริญฯ จะถูกสอนให้ทำมาตั้งแต่เด็ก … แต่ไม่เคยมีครั้งไหนที่ไม่อยากทำ
บางครั้งยืนฟังเพลง หรือดูภาพพระราชกรณียกิจ ภาพเดิมๆที่ชินตาที่เราเห็นตั้งแต่เล็กจนโต .. แต่หลายคนคงเป็นเหมือนกันคือ มันรู้สึกตื้นตัน จนบางทีสะอื้นออกมา แทบจะร้องไห้

2.        อยากรู้จังอะไรทำให้เค้าไม่ยืน อะไรทำให้เค้าไม่รู้สึกอยากยืน เค้าไม่รู้สึกอะไรเลยจริงๆเหรอ
ไม่ได้หมายถึงความอาย แต่หมายถึงว่า สิ่งที่พระองค์ทำให้เรา ให้เราตายไป .. ยังไม่สามารถจะทดแทนพระกรุณาของพระองค์ที่มีต่อพวกเราได้เลย ทำไมไม่รู้สึก … .. หรือว่า … .. เค้าไม่ใช่คน ??

31.    pat Says:
October 9th, 2007 at 2:47 pm

1.        ถ่*** … เหมือนหน้าเลยนะคะ ..!!!

32.    AO Says:
October 17th, 2007 at 3:08 pm

1.        ว้า ทำไมผมดูรูปนายคนนี้ไม่ได้ล่ะครับ
พวกนี้ชอบเอาประชาธิปไตยมาอ้างเรื่อยเปื่อย โดยที่ไม่รู้ว่าจุดป! ระสงค์ที่แท้จริงของประชาธิปไตยนั้นคืออะไรและเพื่อใคร
จริงๆอาจจะรู้แต่โดนจ้างให้มาทำอย่างนี้แล้วเอามาอ้างรึเปล่า เค้าอาจจะจ้างกันเป็นเครือข่ายไปเลย อันนี้ผมก็ไม่รู้อะนะ
แต่พี่คนนั้นที่เป็นคู่กรณีอ่ะทำไม่ถูกจริงๆ … ..
ที่ไม่ชกหน้ามันไปซักเปรี้ยงอ่ะ

33.    พ่อมันเอง Says:
October 19th, 2007 at 9:05 pm

1.        ดูหน้ามันแล้ว เหมือนพม่า ยังไงไม่รู้
อย่าไปว่าเค้าเลย
เพราะ โค ตะ ระ เค้าสอนมายังงั้น มันเป็นเด็กดี
< FONT face="Angsana New" size=5>จำได้ว่าตอนเด็กมันเคยโดนอัด ต . ตูน มันเลยสมองไม่ค่อยดี
เลอะ ๆ เลือนๆ
มันนะอยากจะกลับพม่าเต็มที่ แต่พอดีว่ามันมีเรื่องสะก่อน เพราะถ้ากลับ
ก็ตายแน่ๆ เลยขออยู่ก่อน

34.    ENZO Says:
October 20th, 2007 at 11:18 am

1.        ไม่น่าเชื่อว่ายังมีคนอย่าไอ้คุณ โชติศักดิ์ อยู่โลกนี้เลย
หน้าด้านมากๆ ยังมีหน้ามาชักชวนคน ไปประท้วงอีก
เวลาคิดใช้สมอง หรือ ไขสันหลังคิด กันแน่

35.    พ่อ แม่ ผู้น่าสงสาร ของ ! โชติศักดิ์ Says:
October 20th, 2007 at 11:22 am

1.        ดูหน้ามัน แล้วสงสาร ตอนเด็ก พ่อ แม่ มัน คงไม้ได้อบรมสั่งสอน

36.    คนสวย Says:
October 22nd, 2007 at 9:42 am

1.        โชติศักดิ์ กะ สหาย เค้าน่ะ กรุณาออกจากประเทศไทยไปเลย สำนึกดี มีอยู่ในตัวรึเปล่า เราไม่เคยตอบกระทู้ไหนเลยนะ
แต่เราอยากประนาม การกระทำที่ถึงไม่ผิดกฎหมาย แต่ว่าสิ่งที่โชติศักดิ์และสหายทำมันเป็นที่น่ารังเกียจแก่สังคมมากๆ ขยะแขยง และน่าสมเพช
กับความคิดของโชติศักดิ์และสหายมากๆ เราว่าเค้าน่าจะเป็นพวกบ้า น่ะ ไม่มีคำไหนจะเทียบให้รู้ว่าสมองมันมีไว้ให้เต็มกะโหลก แค่นั้นเอง

37.    คนไทย Says:
October 22nd, 2007 at 9:35 pm

1.        คุณ โชติศักดิ์ เป็นคนไทยหรือเปล่า ไม่ทราบว่าความคิดของท่านคิดว่ายังไง ถ้าท่านไม่มีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวท่านคิดว่าจะมีท่านวันนี้แล้วพ่อ แม่ของท่านละท่านเคารพใคร ? ท่านทรงงานหนักมาก ไม่เหมือนคุณ โชติศักดิ์ ที่วันๆๆเอาแต่รับจ้างประท้วง หรือประท้วงหาเรื่องคนอื่นเขาไปทั่ว ถ้าคุณ โชติศักดิ์ มีสมองคงไม่ต้องคิดนานว่ามันน่าอายแค่ใหน แต่ถ้าไม่มีไม่เป็นไร แนะนำให้ไป ใช้กำลังแรงงาน ไถนา หรือ ให้เขาจูงจมูกต่อไป คนที่ไม่ฉลาดอย่างคุณ ก็คงอยู่ได้แค่นี้ ไม่มีวันเจริญได้ถ้าคิดแบบนี้อยู่ แนะนำ ถ้าไม่อยากยืนก็ไปอยู่ สามจังหวัดชายแดนภาคไต้ซะ เพราะจะได้ตายๆๆ โดยที่ไม่ต้องเสียดายคนอย่างคุณ และถ้าลำบากจริงๆๆ ก็ไปตายซะ ง่ายดี แค่! คุณไปประท้วงมันก็ทุเรศสุดๆๆ นึกว่าเท่ห์ ที่แท้ก็หมาดีๆๆๆ Oh. ไอ้หมาขี้เรื้อน

38.    นร 128 Says:
October 22nd, 2007 at 11:56 pm

1.        การที่คนไทยเราไม่ยอมให้เกียรติคนอื่นมันก็ไม่มีมารยาทแล้ว
แล้วในหลวงท่านก็ไม่ใช่คนปรกติสามัญท่านก็รู้
ประเทศที่ท่านยืนอยู่ตรงนี้มันเป็นที่ของใครใครรักษามาให้พวกเราอยู่มา
ประเทศเรามีปัญหามากมายใครเป็นผู้แก้ไข
การเมืองไทยท่านไม่เข้ามายุ่งแต่บางครั้งคนในประเทศของท่านไม่มีสมองคิดที่จะทำการดีต่อบ้านเมืองคิดเอาแต่ประโยชน์ส่วนตนหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง เอาเงินฟาดหัวคนอื่น กินเงินประเทศชาติ มีแต่คนโง่เป็นควายอย่างวเดียวที่เชื่อ พอมีเงินหน่อยก็ว่าดีอย่างโน้นดีอย่างนี้ พอไม่มีเงินใช้ก็รัฐบาลมันเห้อย่างโน้นเห้อย่างนี้
โชตศักดิ์ มึงก็แค่หมารับใช้ของสุนัขเร่ร่อนตัวหนึ่งที่ไม่มีที่ไม่มีที่ซุกหัวนอน
คุณโชติศักดิ์ ข้าพเจ้าไม่ว่ากระไรคุณดอก เพราะข้าพเจ้าเห่าไม่เป็น(ว่ะ) พูดภาษาคนก็กลัวคุณ(เมิง)จะไม่เข้าใจ :slime_dizzy:

เชิญคุณนอนฝัน(เปียก) ต่อไป เพราะท่าทางจะตื่นยาก :slime_shy:


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: aoporadio ที่ 17-11-2007, 21:43
กระทู้ยาวไปหน่อยนะคร้า เพราะว่ามีคอมเม้นท์ต่างๆเสริมด้วย

ขอตัวไปนอนก่อน(แฮงค์มาก คิคิ :slime_v:)


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: นายเกตุ ที่ 17-11-2007, 22:16

แม่มันอุ้มท้องจากฝั่งเขมร แล้วมาเกิดที่ฝั่งไทยหรือเปล่า ว่ะเนี่ยะ


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: นกกระสากวนน้ำ ที่ 18-11-2007, 00:09
เสรีภาพเยี่ยงสัตว์ คือ ไม่จำเป็นต้องปฎิบัติหรือยอมรับในวัฒนธรรม

สักวันคงมีคนลากพ่อมันออกมาสับหัว
ลากแม่มันออกมาให้หมาชำเราแล้วสับเป็นชิ้น ๆ
ก่อนเอาซากทั้งสองตัวนั้นมาทำเป็นอาหาร เพื่อเลี้ยงดูมันในคอก


ส่วนคนที่ยกไอ้จิตร ภูมิศักดิ์ขึ้นมาอ้าง
อยากรู้นักว่ามันรู้จักไอ้ปาดหัวดอตัวนี้สักแค่ไหน ?
ก็อีแค่คนบ้า ๆ พฤติกรรม Alianation ที่บังเอิญมุ่งมั่นศึกษาและทำผลงานในเรื่องที่ไม่ค่อยมีคนสนใจจนสำเร็จ
แม้แต่ทุกวันนี้ ก็มีอยู่ตัวนึง คือไอ้แก่ตัวผู้ตัณหาจัดที่ทิ้งเมียที่ภักดีกับมันมาตลอดชีวิตไปมั่วกับอีตัวในคราบนักวิชาการตัวนั้นนั่นไง

...พวกทำตัวแปลกแยก-ทำร้ายวัฒนธรรมมนุษย์ด้วยข้ออ้างสิทธิเยี่ยงสัตว์เหล่านี้
สังเกตุได้ว่าผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้สัตว์พวกนี้มักจะออกมาในแนวทางเดียวกัน
คือ "แสดงความใจกว้างทางวิชาการ" ด้วยการ"ชำเราศรัทธาของผู้เกิดมาร่วมแผ่นดิน"
( ก็แล้วทำไมมรึงไม่เอาเรื่องของพ่อแม่ตัวเองออกมาวิพากย์วิจารณ์ให้สังคมรับฟังบ้างเล่า ?)
ซึ่งเป็น"การแสวงหาศรัทธา"จากเหล่า Alian ด้วยกัน
พวกนี้ล้วนมีสันดานเนรคุณ
เป็นคนอกตัญญู
ไม่รู้จักคำว่ารัก ไม่รู้จักคำว่าศรัทธา  ไม่เข้าใจคำว่าจารีตนิยม เพราะในกมลสันดานคิดถึงแต่ "ตัวกรู ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ"
มีความรู้เหมือนนุษย์ แต่มีสันดานเหมือนเดรัจฉาน
อย่างไอ้จิตร  ผลงานทางวิชาการของแหม้งก็ไม่เห็นจะวิเศษวิโสมากไปกว่า "ข้อคิดเชิงแย้ง - ขัดกระแสหลัก" อย่างเล่นสำบัดสำนวน-ไร้ความเคารพในหลักอาวุโส  ตามประสาคนสันดานถ่***ธรรมดา ๆ
ที่บรรดาสาวกคอมมิวนิต์หรือพวก Alian พยายามยกยอกันเสียเหลือหลาย


ที่ผ่านมาถึงทุกวันนี้อย่าง"ได้รับเกียรติ"ไม่ว่าจะเป็นไอ้จิตร  ไอ้แก่หัวหงอกแห่ง ม.เที่ยงคืน  รวมไปถึงไอ้โชติศักดิ์
นั่นก็เพราะคนอื่น ๆ เขารู้จักรัก  รู้จักศรัทธา  และรู้ว่าการแสดงออกอย่างไรเป็นการสะท้อนถึงความเป็นอารยชน

เกียรติ ศักดิ์ศรี ความปรารถนาดี บุญกุศล เป็นนามธรรมที่มนุษย์กำหนดขึ้นมาเพื่อมีไว้ให้
ยิ่งผู้ใดให้มากเท่าไหร่ นั่นยิ่งหมายถึงว่าเขามีในสิ่งเหล่านั้น


หากโชติศักดิ์ยืนกรานในสิทธิเยี่ยงสัตว์ของมัน
สักวันก็คงจะมีคนอดทน - อดรำคาญไม่ไหว
จนคร้านที่จะให้เกียรติอย่างมนุษย์แก่มัน
แล้วยอมรับ"ความเป็นสัตว์"ของมัน
ซึ่งวันนั้น...
คงมีคนลากพ่อมันออกมาสับหัว
ลากแม่มันออกมาให้หมาชำเราแล้วสับเป็นชิ้น ๆ
ก่อนเอาซากทั้งสองตัวนั้นมาทำเป็นอาหาร เพื่อเลี้ยงดูมันในคอกหัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: Solidus ที่ 18-11-2007, 00:43
ต้อง FD Mail ให้ทราบโดยทั่วกัน


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: ชัย คุรุ เทวา โอม ที่ 18-11-2007, 00:51
ผมว่ามันเป็นสิทธิของเขานะที่จะไม่ยืน

เพราะการบังคับให้เชื่อในสิ่งที่ไม่เชื่อนั้นยากมาก

อย่างให้มุสลิม มาสวดมนต์ หรือให้พุทธ มาอ่านคัมภีย์อัลกุรอ่าน

"ความเชื่อของท่านก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเราก็เป็นของเรา"


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: ScaRECroW ที่ 18-11-2007, 00:56
1. เรามีสิทธิ์ที่จะไม่ยืน

ทุกประเทศในโลกนี้ ออกกฏหมายมาเพื่อจำกัดสิทธิ์พลเมืองในระดับที่เหมาะสม


2. ถ้ามีกฎหมายที่บังคับให้เรายืน กฎหมายนั้นละเมิดสิทธิ์เรา และกฎหมายนั้นต้องถูกยกเลิก

กฏหมายบังคับไม่ให้ฆ่าคน ถ้ากฏหมายนี้ละเมิดสิทธิ์ ต้องยกเลิกด้วย เพราะการจะฆ่าคนเป็นสิทธิ์เหมือนกัน

หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: ชัย คุรุ เทวา โอม ที่ 18-11-2007, 01:00
เสรีภาพเยี่ยงสัตว์ คือ ไม่จำเป็นต้องปฎิบัติหรือยอมรับในวัฒนธรรม

สักวันคงมีคนลากพ่อมันออกมาสับหัว
ลากแม่มันออกมาให้หมาชำเราแล้วสับเป็นชิ้น ๆ
ก่อนเอาซากทั้งสองตัวนั้นมาทำเป็นอาหาร เพื่อเลี้ยงดูมันในคอก


ส่วนคนที่ยกไอ้จิตร ภูมิศักดิ์ขึ้นมาอ้าง
อยากรู้นักว่ามันรู้จักไอ้ปาดหัวดอตัวนี้สักแค่ไหน ?
ก็อีแค่คนบ้า ๆ พฤติกรรม Alianation ที่บังเอิญมุ่งมั่นศึกษาและทำผลงานในเรื่องที่ไม่ค่อยมีคนสนใจจนสำเร็จ
แม้แต่ทุกวันนี้ ก็มีอยู่ตัวนึง คือไอ้แก่ตัวผู้ตัณหาจัดที่ทิ้งเมียที่ภักดีกับมันมาตลอดชีวิตไปมั่วกับอีตัวในคราบนักวิชาการตัวนั้นนั่นไง

...พวกทำตัวแปลกแยก-ทำร้ายวัฒนธรรมมนุษย์ด้วยข้ออ้างสิทธิเยี่ยงสัตว์เหล่านี้
สังเกตุได้ว่าผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้สัตว์พวกนี้มักจะออกมาในแนวทางเดียวกัน
คือ "แสดงความใจกว้างทางวิชาการ" ด้วยการ"ชำเราศรัทธาของผู้เกิดมาร่วมแผ่นดิน"
( ก็แล้วทำไมมรึงไม่เอาเรื่องของพ่อแม่ตัวเองออกมาวิพากย์วิจารณ์ให้สังคมรับฟังบ้างเล่า ?)
ซึ่งเป็น"การแสวงหาศรัทธา"จากเหล่า Alian ด้วยกัน
พวกนี้ล้วนมีสันดานเนรคุณ
เป็นคนอกตัญญู
ไม่รู้จักคำว่ารัก ไม่รู้จักคำว่าศรัทธา  ไม่เข้าใจคำว่าจารีตนิยม เพราะในกมลสันดานคิดถึงแต่ "ตัวกรู ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ"
มีความรู้เหมือนนุษย์ แต่มีสันดานเหมือนเดรัจฉาน
อย่างไอ้จิตร  ผลงานทางวิชาการของแหม้งก็ไม่เห็นจะวิเศษวิโสมากไปกว่า "ข้อคิดเชิงแย้ง - ขัดกระแสหลัก" อย่างเล่นสำบัดสำนวน-ไร้ความเคารพในหลักอาวุโส  ตามประสาคนสันดานถ่***ธรรมดา ๆ
ที่บรรดาสาวกคอมมิวนิต์หรือพวก Alian พยายามยกยอกันเสียเหลือหลาย


ที่ผ่านมาถึงทุกวันนี้อย่าง"ได้รับเกียรติ"ไม่ว่าจะเป็นไอ้จิตร  ไอ้แก่หัวหงอกแห่ง ม.เที่ยงคืน  รวมไปถึงไอ้โชติศักดิ์
นั่นก็เพราะคนอื่น ๆ เขารู้จักรัก  รู้จักศรัทธา  และรู้ว่าการแสดงออกอย่างไรเป็นการสะท้อนถึงความเป็นอารยชน

เกียรติ ศักดิ์ศรี ความปรารถนาดี บุญกุศล เป็นนามธรรมที่มนุษย์กำหนดขึ้นมาเพื่อมีไว้ให้
ยิ่งผู้ใดให้มากเท่าไหร่ นั่นยิ่งหมายถึงว่าเขามีในสิ่งเหล่านั้น


หากโชติศักดิ์ยืนกรานในสิทธิเยี่ยงสัตว์ของมัน
สักวันก็คงจะมีคนอดทน - อดรำคาญไม่ไหว
จนคร้านที่จะให้เกียรติอย่างมนุษย์แก่มัน
แล้วยอมรับ"ความเป็นสัตว์"ของมัน
ซึ่งวันนั้น...
คงมีคนลากพ่อมันออกมาสับหัว
ลากแม่มันออกมาให้หมาชำเราแล้วสับเป็นชิ้น ๆ
ก่อนเอาซากทั้งสองตัวนั้นมาทำเป็นอาหาร เพื่อเลี้ยงดูมันในคอก


หาดเราไม่มีสิทธิในการทำ คุณจะเกิดมาในประชาธิปไตยทำไมละครับ
สิทธิเยี่ยงสัตว์ที่คุฯว่า คือการไม่นั่งอยู่เฉยๆ คอยดูทุนนิยม ศักดินา มันแกรดประเทศไงครับ
ไม่ว่าจะการไม่อยู่เฉยต่อการยัดหัวของพวกศักดินาเก่า ยันพวกทุนนิยมใหม่(ปัจจุบัน มันก็ยังยัดอยู่ ไม่เชื่อไปอ่าน แบบเรียนมัธยมที่ผมทนมา6ปีสิครับ)
ความศรัทธามิใช่ความงมงาย
การรู้จักศรัทธาคือการไม่งมงาย ไม่ใช่ยืนกรานม่างจะยืนอยู่ข้างเดียว โดยไม่ฟังเหตุผล
ผมไม่ได้เห็นด้วยกับโชติศักดิ์ แต่ผมเห็นว่าเป็นสิทธิของเขา ที่เขาพึงกระทำได้
เขาอาจจะไม่ศรัทธา เพราะเหตุผลบางอย่าง
เราควรยอมรับศรัทธาของแต่ละคน
การไม่ยอมรับศรัทธาผู้อื่นด้วยการกระทำรุนแรง
นี่หรือคืออารยะ


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: ชัย คุรุ เทวา โอม ที่ 18-11-2007, 01:08
การวิเคราะหลายเรื่อง ของจิตร ภูมิศักดิ์
เป็นการเปิดหูเปิดตาไม่ใช่ งมโข่งอยู่กับศักดินา และ ฟาสซิสต์
ที่ทำให้เราโง่ๆ คิดถึงแต่ตนเอง

มันเหมือนกับภาพเขียน ราคาสิบล้าน แต่มิได้ให้ประโยชน์อะไรกับประชาชนเลย แต่มีคนยกย่องนับถือ

กับภาพเขียนราคา หนึ่งพัน แต่นำไปซื้ออาหารให้เด็กจรจัดกิน แต่ผู้วาดไร้คนนับถือ

ศักดินาแย่ๆ ก็เหมือนกับภาพด้านบน 


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: (ลุง)ถึก สไลเดอร์ ที่ 18-11-2007, 01:09
เรื่องการยืนเคารพในหลวงตอนโรงหนังบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี
คนไทยทั่วๆไปก็กระทำกันทั้งนั้น
  คนไทยที่ไปดูหนังทุกๆคนเขาก็รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร ตามกฎหมายจะไปเอาผิดคนที่ไม่ยืน
ทำความเคารพไม่ได้ มันเป็นสิทธิส่วนบุคคล
  คนไทยที่ไม่ยืนขึ้น ก็น่าจะรู้ดีอยู่แล้วว่าจะต้องมีปัญหาเกิดขึ้นแน่ ทางเลี่ยงมันมี คือเข้าโรงหนังให้ช้า
อีกหน่อยก็ย่อมได้
  ไม่เกี่ยวกับกฎหมาย แต่มันเกี่ยวกับความรู้สึกของคนรอบข้างมากกว่า
โชคดีเท่าไหร่แล้วที่ไม่โดนรุมกระทืบเอา....เห็นหน้าแมร่งแล้วยังคันตรีนเลยว่ะ......เอิ้กกกก

 :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ ที่ 18-11-2007, 01:16

โชคดีเท่าไหร่แล้วที่ไม่โดนรุมกระทืบเอา....เห็นหน้าแมร่งแล้วยังคันตรีนเลยว่ะ......เอิ้กกกก

 :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:

ผมว่าส้นเท้าผมขาวกว่าหน้ามันซะอีกครับลุงถึก :slime_smile2: :slime_smile2: :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: jrr. ที่ 18-11-2007, 01:29
นอกจากนี้ คุณโชติศักดิ์ กำลังวางแผน นัดเคลื่อนไหว แสดง
จุดยืนในสิทธิเสรีภาพที่จะไม่ยอมยืนตรงขณะเพลงสรรเสริญ
พระบารมีอีกครั้ง ด้วยการไปชมภาพยนตร์เป็นหมู่คณะ จำนวน
ประมาณ 50 คน และไม่ยืนอย่างพร้อมเพรียงกัน สำหรับกิจกรรม
นี้ จะกำหนดวัน - เวลา - สถานที่ - ภาพยนตร์ อีกทีหนึ่ง
คุณ โชติศักดิ์ อ่อนสูง จะเข้ามาชี้แจงและบอกเล่าเหตุการณ์
ระทึกใจดังกล่าวเร็วๆนี้ ที่นี่
โปรดติดตาม และให้กำลังใจคุณโชติศักดิ์ต่อไป

......................................................................................

จะทำขนาดนั้นเลยหรือ ???...............

ยังไงๆก็อย่าลืมนัดใส่เสื้อผ้าสีเดียวกันทั้งกลุ่มด้วยหล่ะ
ชาวบ้านในโรงหนัง...เขาจะได้ไม่สับสน จะได้รุมกระทืบได้ถูกคน มันมืด....

เวร....ถึงขนาดนัดกันไปทำนี่ เจ็บตัวแถมคุกแน่...มันจงใจมิใช่หรือ ???


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: (ลุง)ถึก สไลเดอร์ ที่ 18-11-2007, 01:38
พฤติกรรมส่อเจตนาแบบนั้น เอาผิดกับพวกมันได้
แต่เชื่อเถอะ คงไม่มีใครกล้าเสี่ยงกับมันหรอก ดีแต่เห่าไปแค่นั้นเองแหละ
  เซ็งกับพวกเรียกหาสิทธิและเสรีภาพซ่นTeen แบบนี้จริงๆ

 :slime_inlove: :slime_inlove: :slime_inlove: :slime_inlove: :slime_inlove:


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ ที่ 18-11-2007, 01:44
นอกจากนี้ คุณโชติศักดิ์ กำลังวางแผน นัดเคลื่อนไหว แสดง
จุดยืนในสิทธิเสรีภาพที่จะไม่ยอมยืนตรงขณะเพลงสรรเสริญ
พระบารมีอีกครั้ง ด้วยการไปชมภาพยนตร์เป็นหมู่คณะ จำนวน
ประมาณ 50 คน และไม่ยืนอย่างพร้อมเพรียงกัน สำหรับกิจกรรม
นี้ จะกำหนดวัน - เวลา - สถานที่ - ภาพยนตร์ อีกทีหนึ่ง
คุณ โชติศักดิ์ อ่อนสูง จะเข้ามาชี้แจงและบอกเล่าเหตุการณ์
ระทึกใจดังกล่าวเร็วๆนี้ ที่นี่
โปรดติดตาม และให้กำลังใจคุณโชติศักดิ์ต่อไป

......................................................................................

จะทำขนาดนั้นเลยหรือ ???...............

ยังไงๆก็อย่าลืมนัดใส่เสื้อผ้าสีเดียวกันทั้งกลุ่มด้วยหล่ะ
ชาวบ้านในโรงหนัง...เขาจะได้ไม่สับสน จะได้รุมกระทืบได้ถูกคน มันมืด....

เวร....ถึงขนาดนัดกันไปทำนี่ เจ็บตัวแถมคุกแน่...มันจงใจมิใช่หรือ ???

ครับมันนัดนานแล้วหละครับแต่พังไม่เป็นท่า โดนฟลัดบอร์ดก่อน  ที่สำคัญ  ไม่มีใครเอาด้วยกับมันเพราะมีแต่พวกนักเลงคีย์บอร์ด :slime_smile2: :slime_smile:


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: ScaRECroW ที่ 18-11-2007, 03:10
หาดเราไม่มีสิทธิในการทำ คุณจะเกิดมาในประชาธิปไตยทำไมละครับ
สิทธิเยี่ยงสัตว์ที่คุฯว่า คือการไม่นั่งอยู่เฉยๆ คอยดูทุนนิยม ศักดินา มันแกรดประเทศไงครับ
ไม่ว่าจะการไม่อยู่เฉยต่อการยัดหัวของพวกศักดินาเก่า ยันพวกทุนนิยมใหม่(ปัจจุบัน มันก็ยังยัดอยู่ ไม่เชื่อไปอ่าน แบบเรียนมัธยมที่ผมทนมา6ปีสิครับ)
ความศรัทธามิใช่ความงมงาย
การรู้จักศรัทธาคือการไม่งมงาย ไม่ใช่ยืนกรานม่างจะยืนอยู่ข้างเดียว โดยไม่ฟังเหตุผล
ผมไม่ได้เห็นด้วยกับโชติศักดิ์ แต่ผมเห็นว่าเป็นสิทธิของเขา ที่เขาพึงกระทำได้  
เขาอาจจะไม่ศรัทธา เพราะเหตุผลบางอย่าง
เราควรยอมรับศรัทธาของแต่ละคน
การไม่ยอมรับศรัทธาผู้อื่นด้วยการกระทำรุนแรง
นี่หรือคืออารยะ

แต่ผมเห็นว่าเป็นสิทธิของเขา ที่เขาพึงกระทำได้  

ถ้าเรื่องไหน กฏหมาย จำกัดสิทธิ์ไว้ เขาก็ไม่มีสิทธิ์ แต่เขามีหน้าที่ ที่จะต้องปฏิบัติตามกฏหมายที่ออกมาใช้บังคับคนทั้งประเทศ ถ้าเห็นว่าประเทศอื่นไม่มีกฏหมายจำกัดสิทธิ์เรื่องนี้ ก็ควรไปอยู่ประเทศนั้น เขาเลือกเกิดไม่ได้ แต่เขาเลือกประเทศที่มีข้อกฏหมายเหมาะสมกับความต้องการของเขาได้

แค่สังคมเล็กในโรงภาพยนต์ที่มีกฏที่คนส่วนใหญ่ยึดถือปฏิบัติ เขายังทำไม่ได้ ผมคิดว่าเขาไม่เหมาะที่จะอาศัยอยู่ในประเทศไทย


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: คาคาชิ ที่ 18-11-2007, 04:29
เอะอะ อะไรก็สิทธิ เอะอะ อะไร ก็เสรีภาพ

เขายืนให้กับเพลงสรรเสริญพระบารมี มานมนาน
จู่ ๆ ไอ้บ้าตัวนึง ไม่เห็นด้วย ก็งัด คำอธิบายต่าง ๆ นานา ออกมา
ฟังโคตรขึ้นเลย ไอ้ส้นเท้า

การที่เขายืนเคารพในหลวงน่ะ เพราะอะไร แม่งคิดบ้างไหม
คิดแต่ว่า กูไม่ยืน เพราะสิทธิ์ของกู
มึงคิดได้แค่นี้เหรอวะ

เขายืนกันมานานนม  นานพอที่จะเป็นวัฒนธรรมประจำชาติของคนไทยทุกคน
มึงเคยคิดบ้างไหม ประเทศไทย ที่ยังเป็นประเทศไทยได้น่ะ เพราะบรรพชนท่านสร้างมา
มึงเคยคิดบ้างไหม ภาษาไทย ที่มึงใช้เห่า ป่าวประกาศเหตุผลชั่ว ๆ ของมึงน่ะ
เป็นภาษาของพ่อขุนรามคำแหง ซึ่งก็เป็นกษัตริย์ไทยพระองค์หนึ่ง

วิธีที่มึงปฏิบัตต่อกษัตริย์ไทย มันชั่วชาติขนาดนี้
มึงยังหน้าด้านใช้ภาษาของกษัตริย์ไทย ได้อย่างไร
พ่อแม่มึงเบ่งมึงออกมาทางไหนวะ  มึงออกมาพร้อมขี้เหรอ

มึงรักเสรีภาพนัก มึงแน่จริง ก็ลองไปรักเสรีภาพที่พม่าดูสิ ไอ้ควาย
กูอยากรู้นัก

กูจำหน้ามึงได้แล้ว อย่าให้กูได้เห็นมึงที่ไหนก็แล้วกัน
คนเหว อะไรฟะเนี่ย :slime_doubt:


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: Solidus ที่ 18-11-2007, 04:59
อ้างเรื่องสิทธิก็หัดแหกตาดูเรื่องการสิทธิและหน้าที่ด้วย

มาตรา ๒๘ บุคคลย่อมอ้างศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์หรือใช้สิทธิและเสรีภาพของตนได้เท่าที่
ไม่ละเมิดสิทธิและเสรีภาพของบุคคลอื่น ไม่เป็นปฏิปักษ์ต่อรัฐธรรมนูญ หรือไม่ขัดต่อศีลธรรมอันดีของประชาชน

มาตรา ๗๐ บุคคลมีหน้าที่พิทักษ์รักษาไว้ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และ
การปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขตามรัฐธรรมนูญนี้

มาตรา ๗๓ บุคคลมีหน้าที่รับราชการทหาร ช่วยเหลือในการป้องกันและบรรเทาภัยพิบัติ
สาธารณะ เสียภาษีอากร ช่วยเหลือราชการ รับการศึกษาอบรม พิทักษ์ ปกป้อง และสืบสาน
ศิลปวัฒนธรรมของชาติและภูมิปัญญาท้องถิ่น
และอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้
ตามที่กฎหมายบัญญัติหัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: Haa ที่ 18-11-2007, 05:15
สำหรับ ในหลวงองค์ปัจจุบัญ ผมมีความยินดี และ เต็มใจที่จะยืนทำความเคารพตอนเปิดเพลงสรรญเสริญพระบารมี


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: Solidus ที่ 18-11-2007, 05:16
นอกจากนี้ คุณโชติศักดิ์ กำลังวางแผน นัดเคลื่อนไหว แสดง
จุดยืนในสิทธิเสรีภาพที่จะไม่ยอมยืนตรงขณะเพลงสรรเสริญ
พระบารมีอีกครั้ง ด้วยการไปชมภาพยนตร์เป็นหมู่คณะ จำนวน
ประมาณ 50 คน และไม่ยืนอย่างพร้อมเพรียงกัน สำหรับกิจกรรม
นี้ จะกำหนดวัน - เวลา - สถานที่ - ภาพยนตร์ อีกทีหนึ่ง
คุณ โชติศักดิ์ อ่อนสูง จะเข้ามาชี้แจงและบอกเล่าเหตุการณ์
ระทึกใจดังกล่าวเร็วๆนี้ ที่นี่
โปรดติดตาม และให้กำลังใจคุณโชติศักดิ์ต่อไป

......................................................................................

จะทำขนาดนั้นเลยหรือ ???...............

ยังไงๆก็อย่าลืมนัดใส่เสื้อผ้าสีเดียวกันทั้งกลุ่มด้วยหล่ะ
ชาวบ้านในโรงหนัง...เขาจะได้ไม่สับสน จะได้รุมกระทืบได้ถูกคน มันมืด....

เวร....ถึงขนาดนัดกันไปทำนี่ เจ็บตัวแถมคุกแน่...มันจงใจมิใช่หรือ ???
ใช่ครับถ้าชวนคนเพื่อไปกระทำการนั้นก็เข้าข่ายดูหมิ่นแล้วครับ ถ้าอยากกระทืบคนก็อ้างรัฐธรรมนุญมาตรา 70 กับบันดาลโทสะไปละกัน


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: ลูกหินฮะ๛ ที่ 18-11-2007, 05:55
มันมี LEVEL ของการยอมรับ เป็นกฎ..เป้นเกณ์   ได้ฮะ

"บุคคล ต่อ บุคคล หรือ บุคคล ต่อ สังคม"

LEVEL ที่สูงที่สุด
..อาจไม่สามารถ ควบคุมกฎ "ภาวะนิยม"ของ บุคคลที่มีเสรีภาพได้ !
แต่ .. ยังมี
LEVEL ที่ควมคุม โดย.. Environment  ได้แก่  " บรรทัดฐานของสังคม " ฮะ


"บรรทัดฐาน ของสังคม"  เป็น สิ่ง ที่ ไม่จำเป็นต้อง .. จดหรือ ตราไว้ใน กฎหมาย
แต่ มัน จะถูก บันทึก อยู่ ใน มโนธรรม จริยธรรม และ วัฒนธรรม ในท้องถิ่น นั้นๆ   

เช่น เมื่อ อยู่ใน ท้องถิ่นที่ เขา เคารพนับถือ บูชา อะไรสักอย่าง?
...แล้ว เกิด พี่โชติ.. ดันไปลบหลู่? จะตั้งใจ หรือ ไม่ตั้งใจ ก็ตามที..?

คนในท้องถิ่นนั้น ..เกิดไม่พอใจ แล้ว.... ลาก เอา พี่โชติ..ไปตัดหัว เสียประจาน รอบเมือง
ตามกฎหมายท้องถิ่น..ก็ ยากที่จะสามารถ เอาผิด เอาความ กับ คนในท้องถิ่นนั้นได้ เช่นกัน!!~


 :slime_hmm:กลับมาที่ กฎหมายไทย แม้นจะ ไม่ได้ บอกหรือบังคับ ว่า จะต้อง ยืนตรง? ในโรงหนัง..

 :slime_fighto: :slime_agreed: แต่คนต่างชาติ ..ตัวอย่าง เช่น คนอเมริกัน เขา จะ.. ยืนขึ้นตามทันที
เพราะอะไรรู้ไหมฮะ ?
:slime_doubt:
 :slime_fighto:เพราะ สถานทูต อเมริกา เขาจะเขียน ใน ต.ม. ของเขาเอง ..เตือนให้คนของเขา (คนอเมริกัน)
ที่มาประเทศไทย..อังกฤษ..เจแปน  ..  ต้องทำความเคารพ KING..QUEEN..Emperor ด๊วย
สถานทูตของเขา ..เอาใจใส่ในเรื่อง การับรอง กฎ บรรทัดฐานของสังคม แต่ละประเทศเป้นสำคัญ!!

 :slime_hitted:กรณี พี่ โชติศักดิ์   ลูกหินมองว่า ..เขาเป้น โรคจิตอ่อนน้อยใจมีปมด๊อย.. ต้องการคนสนใจ ในตัวเขา
 :slime_o:เพราะ  ถ้า เขา ..เป็นบุคคลที่มี มโนธรรม และ จริยธรรมสูง ..และไม่เป็นโรตจิตแล้ว
เขา ย่อมต้องทำเหมือน คน ต่างชาติ ที่เจริญแล้วทางด้าน ประชาธิปไตยเช่นกัน
 :slime_v:( คนแบบ พี่โชติศักดิ์  ไม่น่ากลัว ดอกฮะ.. แต่ เป็นคนที่จะโดนหลอกใช้เป็นเครื่องมือ..เสี๊ยม หรือ ล่อเป้า ..ให้ไปตาย..ได้ง่ายดีอีกด๊วย )


 :oh:

เชิญ กด..รับชมได้เลยฮะ  ที่รูป

 (http://www.stonekid.com/uploads/wmv/why_he_everywhere.jpg)  (http://www.stonekid.com/modules/news/article.php?storyid=26)
หรือ
http://www.stonekid.com/modules/news/article.php?storyid=26

I don't see just to.. the picture of The King.,
But.. I see the Heart of Thai's People.

[/center]


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: ลูกหินฮะ๛ ที่ 18-11-2007, 06:04
จากภาพยนตร์นี้ :slime_o:

เราสามารถ อธิบายด๊ายว่า


"บรรทัดฐาน ของสังคม" เป็น สิ่ง ที่ ไม่จำเป็นต้อง .. จดหรือ ตราไว้ใน กฎหมาย
แต่ มัน จะถูก บันทึก อยู่ ใน มโนธรรม จริยธรรม และ วัฒนธรรม ในท้องถิ่น นั้นๆ เองฮะ  


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: An.mkII ที่ 18-11-2007, 06:41
ก็อย่างที่ผมเคยบอกในกรณีกระทู้พระยาพิชัย...

ว่าอย่าไปสนใจเควี้ยพวกนี้มัน... เพราะมันไม่ใช่คนแต่เป็นเควี้ยย...

มันอยากจะกระทำอะไรมันเเอ่งมันทำไป..ถ้าเราไม่สนใจมันเดียวเเอ่งมันก็ตายด้านกันไปเอง..


รึว่าถ้าจะกระทำก็อย่าให้ใครมันรู้มันเห็นเเละจับได้... รึไม่ก็เเจ้งตำรวจไปซะอย่าไปกระทำมันเอง..

เพราะเราเป็นคนไม่สมควรที่จะไปลงมือกะเควี้ยย...เพราะเดี๋ยวเลือดชั่วๆของเควี้ยมันจะกระเด็นมาติดมือเรา.. :slime_smile2:
 ปล.

การใช้สิทธิ์ใครๆ ก็ใช้ใคร่สิทธิ์ได้...


แต่อย่าใช้สิทธิ์ตรงนี้ไปหมิ่นความรู้สึกคนอื่นเขาด้วยซิครับ...

เพราะถ้าจะบอกว่าทีทางความเชื่อทางศาสนาบังคับกันไม่ได้.... ผมก็เห็นด้วย..


แต่ถ้าคุณไปกระทำอะไรที่เป็นไปการที่ทำให้อีกฝ่ายเขาคิดว่าเป็นการดูหมิ่นศาสนาเขา..เขาจะทำอย่างไร..


และถ้าเป็นคุณ คุณจะทำอย่างไร...ถ้าเจอกะคนแบบนี้....!???


ฉะนั้นอย่าอ้างแต่สิทธิ์ตนเอง..แต่ดันไปละเมิดสิทธิ์ผู้อื่นๆ....

โดยการไร้ความคิดความอ่านใน "การที่รู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา.." ซึ่งนั้นคือพื้นฐานของการใช้สิทธิ์ทีดี..ใช่รึไม่..!??

 
 


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: GN-001 Exia ที่ 18-11-2007, 09:27
ถามจริงๆว่ะโชติ..

แม่มรึงผสมพันธุ์ผิดรึป่าววะ

สิทธิของมรึงก็อย่ามาเสือกกินข้าวที่ปลูกบนแผ่นดินไทยนะเว้ย...

ไม่รู้ที่ต่ำที่สูง


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: meriwa ที่ 18-11-2007, 10:32
เห็นด้วยกับคุณ An.mkII
การที่นายโชติศักดิ์ ไม่เคารพในหลวงนั้น เป็นสิทธิ์ส่วนบุคคลจริง สามารถทำได้
แต่การที่คุณแสดงออกโดยการไม่ยืนเคารพ ในขณะที่คนอื่นเค้ายืนกันนั้น ถือว่าคุณได้ไปทำลายความรู้สึกของคนอื่นในสังคม
เป็นการละเมิดกฏของสังคม   ปัญญาชนเค้าไม่ทำกัน
และเม้แต่เราจะไปที่ไหนในโลก เราก็ต้องเรียนรู้กฏของสังคมของเค้า ไม่ใช่ว่าอ้างแต่ประชาธิปไตย
ถ้าฝรั่งมันได้ยิน มันก็คงหัวเราะ ว่าไอ้นี่โง่จัง

สุภาษิตโบราณยังบอกเอาไว้ว่า "เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม"
นั่นก็หมายถึงการที่คุณจะไปอยู่สังคมใดก็ตาม คุณก็จะต้องเรียนรู้วัฒนธรรมของสังคมนั้น และทำตัวให้เข้ากับเค้า คุณถึงจะอยู่ได้ สังคมก็จะไม่เกิดปัญหา


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: แอบอ่าน ซุ่มเงียบ ที่ 18-11-2007, 11:07
ผมว่า เรื่องนี้ไม่น่าจะเกี่ยวกับ สิทธิเสรีภาพ หรือประชาธิปไตย ตรงไหนเลย
แค่เด็กที่อยากเท่ เรียกร้องความสนใจแบบขาดปัญญาเท่านั้นเอง ถ้าเป็นศัพท์วัยรุ่น ต้องเรียกว่า เกรียนเทพ  :slime_bigsmile:

การรู้จักให้เกียรติแก่ความเชื่อของผู้อื่น โดยไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องมีศรัทธาเช่นเดียวกับเขา เป็นสิ่งที่ผู้เจริญแล้วนิยมกระทำกัน
เพราะนั่้นแสดงว่า คุณเชื่อมั่นและศรัทธาในความดี ถึงแม้ว่าความดีของคุณและของเขา จะมีมุมมองที่แตกต่างกัน
การที่รู้จักยอมรับฟังและให้เกียรติแก่ความคิดหรือความเชื่อของคนที่แตกต่างกัน คือ หัวใจสำคัญของ ประชาธิปไตย
 
ประชาธิปไตยจะเบ่งบานได้ดีในหมู่คนผู้ที่เจริญแล้ว  ไม่สามารถเติบโตได้ในหมู่คนที่หยาบทรามและต่ำช้า
สิทธิในการแสดงความเห็นที่แตกต่าง ไม่ใช ่สิทธิในการแสดงความสถุลย์เหยียบย่ำความเชื่อของผู้อื่น
และก็ไม่ใช่สิทธิที่จะมาแสดงความปากสุนัข แสดงความกะเฬวกะฬาก ให้เป็นที่น่ารังเกียจของสังคมหัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: นายเกตุ ที่ 18-11-2007, 11:54

เห็นด้วยครับว่ามันเป็นเด็กที่ขาดปัญญาจริงๆ เพราะหน้าตามันบ่งบอก

สมองมันคงพิการเกินเยียวยาไปแล้ว


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: see - u ที่ 18-11-2007, 13:47
*  เคยเห็นเรื่องนี้โพสในบอร์ด  ฟ้าเดียวกัน  มาก่อน ...

    ไม่ยักกะรู้ว่า ...  กระทู้  เรื่องนี้จะมีการเอาไปตั้งที่พันทิพด้วย

    เหตุการณ์ที่น้องอ้วนดำ ( หน้าเหมือนโจรเลยอ่ะ )  เล่ามามันดูเกินจริงไปหรือเปล่า ...

    เคยไปตอบไว้ใน ทู้ หนึ่งที่เสรีไทยนี่แหละเกี่ยวกะเรื่องนี้  ...  เอามาแปะอีกที

*  อ่านที่เขาโพสแล้ว ....

    เหมือนคุณคนเนี่ยยเขาจะบอกว่า ... โดนกลั่นแกล้ง  โดนรังแก  อยู่ฝ่ายเดียวเลยแฮะ

    แปลกดี ... ที่เค๊าบอกว่า 

    เขาโดนอีกฝ่ายทั้ง  ด่า  ว่า  แถมถูกเอาป็อปคอนสาดใส่  + โดนเอาม้วนกระดาษปาใส่ด้วย

    ในความเป็นจริง .... ถ้าคนเราโดนคนแปลกหน้าที่อยู่ ๆ มาแสดงอาการแบบนี้ใส่เรา

    จะไม่มีการตอบโต้ ........ หรือ โต้แย้ง  อะไรกันบ้างเลยหรือ ???


    เล่าเรื่องซะยัง กะ ว่า  ..... ตัวเองเป็นดาวพระศุกร์  ถูกเขาโขก -สับ   เลยอ่ะ
    เล่าเฉพาะในแง่มุมที่เข้าข้างตัวเองมากเกินไปหรือเปล่า ??  สงสัย  สงสัย   ....  ???   :slime_doubt:

    แล้วจุดประสงค์ของการโพสเรื่องนี้.... คือ  อะไรกันแน่

    จะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น .... หรือต้องการ   พ่วง    อย่างอื่น   แอบแฝง   ไปด้วย

    เห็นมีการ  เชิญชวน  ให้คนอื่น ๆ เค๊าทำตามที่แบบตัวเองทำ ... แถมจะมีนัดหมายอะไรกันอีก  ... เหอะ เหอะ


   จริง ๆ แล้วไอ้เจ้าอ้วนดำเตี้ย  เนี่ยย  ....  ต้องการปลุกระดม

   พยายามโยง  หรือ  เอาเรื่องอะไรก็ได้มาเป็นประเด็นให้เกิดการ   แอนตี้    ในสังคมขึ้นมา  ....

   อยากรู้ว่า .... เมื่อก่อนหน้านี้   ไอ้เจ้าอ้วนดำเตี้ย ... เคยยืน  เมื่อได้ยินเพลงสรรเสริญฯ  หรือเปล่าตั้งแต่เด็กจนโต ??

   หรือพฤติกรรมเพิ่งจะเบี่ยงเบนมาเป็น  บอยคอต  แบบนี้ได้ไม่นาน  ??  ยิ่งโต ยิ่ง  ถดถอย ทางสมองแฮะ  !!

...........................................................

 * ส่วนคนนี้  ....  สหายดอกหญ้า  ดูเหมือนว่าเป็นกลุ่มเดียวกัน ... พวกชอบหมิ่นสถาบัน

    เห็นโพส ถ่ อ ย ๆ  ไว้เหมือนกันนี่ .... หน้าตาเป็นแบบนี้  

(http://img152.imageshack.us/img152/3797/49004708xb7.jpg) (http://imageshack.us)

(http://img217.imageshack.us/img217/575/60794401cj2.jpg) (http://imageshack.us)


    กรณี ... สหายดอกหญ้า  ( ไม่แน่ใจว่าทุกวันนี้ยังโพสแบบนั้นอยู่มั๊ย !!  )

    สามารถใช้มาตราการทางสังคมได้  คือ ........

    รวบรวมข้อความ  รูป  รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ ที่เข้าข่าย ...  พาดพิงสถาบัน  ที่  สหายดอกหญ้า ทำเอาไว้

    ส่งเรื่องไปแจ้งที่คณบดีสถาบัน  เค๊าเลย  .... ที่ จุฬา ฯ   ดูเหมือนว่าจะเรียนอยู่  คณะอักษร  น่ะหัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคน
เริ่มหัวข้อโดย: aoporadio ที่ 18-11-2007, 15:01
สวัสดีตอนบ่าย ฝนตกพรอมแพรม เอ้ย!!  :slime_bigsmile:พรำๆ(พรอมแพรมไม่โรแมนติกเอาซะเลย :slime_shy:)


ข้าพเจ้าเข้าใจเสี่ยอ่ำนะนะว่ามัน--คิดอย่างนั้นได้ มัน--ทำอย่างนั้นได้ มัน--เป็นอย่างนั้นได้ (ที่ขีดใว้คือคำว่า อาจจะ :slime_doubt:)

แต่การที่(ไอ้)คุณโชติศักดิ์ ดีแต่ประท้วงโดยอ้างคำคนที่ไม่อยู่แล้ว อย่างจักร ภูมิสิทธ์ หรือ จิตร ภูมิศักดิ์ ที่เราท่านรู้จักกันดี??? มันคนละประเด็นกับการที่ไม่เคารพและให้เกียรติเพื่อนร่วมสังคมโดยอ้างแต่ สิทธิ และ เสรีภาพโดยที่ตัวเองไม่มีคุณความดีใด ได้แต่อ้างขี้ปากชาวบ้านเมื่อ30-40 ปีที่แล้ว ดั่งกับยังไม่ได้ตื่นจากฝัน และมองดูบริบทของสังคมปัจจุบัน

ส่วนเรื่องเสี่ยลูกหิน ทำให้ข้าพเจ้านึกถึงข่าวไม่เก่ามาก เพียง 2 เดือนที่ผ่านมานี้เอง

เหตุเกิดที่ประเทศอินเดีย แดนอารย(ธรรม)
ณ ห้องเรียนหนึ่ง ที่ได้แปลงสภาพเป็นห้องสอบชั่วคราว
 
ครูสาวชาวอังกฤษ ขณะที่เดินตรวจตรารอบๆ ผเอิญเห็นเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งทำท่า ลับๆ ล่อ ยุกๆยิกๆ

ครูสาวแอบมองอยู่อยู่ครู่หนึ่ง จึ่งมั่นใจในสายตาตัวเอง คิดในใจว่า  หนอย....สันดานไอ้โอ๊กอ๊ากนี่หว่า เด็กเวน พกฝิ่นเข้าห้องเหรอ นี่มันประเทศอินเดียไม่ใช่ประเทศไทยนะเฟร้ยยย โดนแน่ ฮึ่มๆ  :slime_mad:

ครูสาวคิดพลางเดินไปที่โต๊ะเกิดเหตุ กระชากโพย ออกมาจากมือเด็สาวแล้วฉีกทิ้ง เด็กสาวตกใจที่ถูกจับได้ แต่ใจยังสู้ เธอบอกกับเพื่อนๆร่วมห้องสอบของเธอว่าไงรู้มั๊ย
เธอว่า ครูลบหลู่ คำภีร์พระเวท เพราะกระดาษใบนั้นเธอฉีกออกมาจากคำภีร์ ครูลบหลู่คำภีร์พระเวท
เท่านั้นแหละก็เกิด เค-ออส ขึ้นในห้องเรียน นักเรียนหญิง ชาย ร่วมมือร่วมใจกัน
ตื๊บ
ครูสาว
ตาย
คา
อีน

โดยระหว่างตื๊บไป ก็ปลุกระดมไปว่า 'ครูลบหลู่คำภีร์พระเวท'

โดยที่ความผิดของตัวเองที่ พกฝิ่นเข้าห้องสอบ ฉีกพระคำภีร์ที่ตนบอกว่า รักบูชาหนักหนา
ไม่เห็นพูดซักแอะ

ถ้า(ไอ้)คุณโชติศักดิ์ไปเจอ เอนไวโรเม็นท์ แบบนี้ :slime_shy:

คงเรียบร้อย น่ารักขึ้นเยอะ :slime_smile2:
 เด็กหนอ เด็ก เรียกร้องความสนใจโดยการถ่มนำลายรดฟ้า ให้มันเปื้อนหน้าตัวเองเล่น คิคิ
:slime_v:


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: aoporadio ที่ 18-11-2007, 15:08
เสรีภาพของโชติศักดิ์ มันเป็นแบบนี้นี่เองง่ะ :slime_smile2: :slime_hmm: :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: aoporadio ที่ 18-11-2007, 15:10
เอ๊ะ หรือว่าแบบนี้ :slime_v: :slime_bigsmile: :slime_v:


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: \(^_^)/ ที่ 18-11-2007, 15:16
พวกมันใช้รถ "ยี่ห้อ" อะไร ทะเบียนอะไร สีอะไร

ใครรู้ช่วยๆกัน "โพส" หน่อยครับ มีน้องๆที่ร่วมกันทำกิจกรรม

ฝากถามมาด้วยความเป็นห่วงพวกมันครับ พวกมันจะได้รู้ว่า

การละเมิด "ความสุขของคนที่จงรักภักดี" มันก็เป็นการละเมิด

สิทธิ์ขั้นพื้นฐานเหมือนกัน ขออ้างประชาธิปไตยแบบนี้จะผิดไหมครับ
:slime_bigsmile:     


(http://images.temppic.com/18-11-2007/images_vertis/1195373619_0.33058300.jpg) (http://www.temppic.com/img.php?18-11-2007:1195373619_0.33058300.jpg)


(http://images.temppic.com/18-11-2007/images_vertis/1195373611_0.17724700.jpg) (http://www.temppic.com/img.php?18-11-2007:1195373611_0.17724700.jpg)


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: Solidus ที่ 18-11-2007, 16:10
สหายดอกหญ้า เรียนอยู่จุฬาฯ รึ ในเมื่อชอบอ้างกฏหมายในเรื่องสิทธิ งั้นคงต้องยอมรับอันนี้ด้วยนะ

ระเบียบ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ว่าด้วยวินัยนิสิต พ.ศ.2527

ข้อ 5. นิสิตต้องปฏิบัติตามหลักศีลธรรม จริยธรรมและวัฒนธรรมอันดีของสังคมไทยในทุกโอกาส
ข้อ 7. นิสิตต้องประพฤติตนเป็นสุภาพชน ไม่ประพฤติในสิ่งที่อาจนำมาซึ่งความเสื่อมเสียแก่ตนเอง
บิดามารดา ผู้ปกครอง หรือมหาวิทยาลัย
ข้อ 12. นิสิตต้องไม่นำขนบธรรมเนียมประเพณีหรือวิธีการอันไม่เหมาะสมต่อวัฒนธรรมไทยมาปฏิบัติ
ข้อ 25. นิสิตซึ่งปฏิบัติฝ่าฝืนกฎหมาย กฎ ระเบียบ ข้อบังคับ ประกาศหรือคำสั่งใดๆ ของมหาวิทยาลัย
หรือคณะ ให้ถือว่ากระทำผิดวินัย และจะได้รับโทษดังต่อไปนี้
25.1 ทำทัณฑ์บน
25.2 ตัดคะแนนความประพฤติ
25.3 โทษอื่นๆ ซึ่งมหาวิทยาลัยเห็นสมควร


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: ไม่อยากสมานฉันท์กับคนชั่ว ที่ 19-11-2007, 18:27
ประสาดแดรก

เรื่องนี้ก็เหมือนๆกับเรื่อง ไม่ใส่รองเท้าเข้าโบสถ์  ไม่หิ้วรูปพระเยซูเข้าไปในมัสยิด ไม่ใส่บิกินี่เข้าวัด  หรือว่า พ่อแม่ต้องไม่มีเพศสัมพันธ์กับลูก  อะไรทำนองนั้น

คือ เรื่องบางเรื่องมันมีอารยะพื้นฐานอยู่ในจิตใจมนุษย์อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องอ้างสิทธิหรือตรากฎหมาย  รู้ว่าอะไรควรไม่ควร

ไอ้พวกที่รู้แต่ก็ยังทำเนี่ย  มันรู้สึกถึงจุดสุดยอดเวลาที่ได้สวนกระแส รู้สึกว่ากูเท่ห์ไง  แล้วก็ใช้ข้ออ้างแบบอบายภูมิ สัญชาติญาณดิบ เรื่อง สิทธิเสรีภาพ  เปรียบเสมือนว่าตัวเองเป็นคนดี รักเพื่อนมนุษย์ซะเต็มประดา

อีกหน่อย ถ้าพ่อหลับนอนกับลูก  มันคงอ้างได้หรอกว่าลูกเต็มใจ เป็นสิทธิของพ่อ-ลูกเค้า  กฏหมาย ศีล5 ไม่ได้ห้ามไว้    คนที่อ้างข้างๆคูๆแบบนี้ อุบาทว์จริงๆหัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: aoporadio ที่ 19-11-2007, 19:05
ก็ว่ากันไป พี่น้อง :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:

 


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: Şiłąncē Mőbiuş ที่ 19-11-2007, 19:58
ว่าแต่ว่า

ไอ้นี่
(http://forum.serithai.net/index.php?action=dlattach;topic=18301.0;attach=4919;image)

กะไอ้นี่
(http://forum.serithai.net/index.php?action=dlattach;topic=18301.0;attach=4920;image)

มันตัวอะไรอ่ะ  :slime_doubt: :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: kasemsakk ที่ 20-11-2007, 07:45
พ.ร.บ.ชื่อบุคคล พ.ศ.2505

(http://img210.imageshack.us/img210/1461/222sb6.jpg)


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: ล้างโคตรทักษิณ ที่ 20-11-2007, 11:19
ปกติผมก็ไม่ค่อยชอบยืนนะ เวลาจะดูหนังก็กะเวลาให้ไปตอนเพลงจบพอดี เหตุผลหลักๆ คือ ขี้เกียจ


แต่..ถ้าผมเห็นคนทำแบบไอ้ชิงห.เอี้ยเกิดนี่ ผมจะไม่ทำแค่เอาขวดปา แต่ผมจะกระทืบมัน


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: best ที่ 20-11-2007, 14:00
ปกติผมก็ไม่ค่อยชอบยืนนะ เวลาจะดูหนังก็กะเวลาให้ไปตอนเพลงจบพอดี เหตุผลหลักๆ คือ ขี้เกียจ


แต่..ถ้าผมเห็นคนทำแบบไอ้ชิงห.เอี้ยเกิดนี่ ผมจะไม่ทำแค่เอาขวดปา แต่ผมจะกระทืบมัน


ใหญ่จริงๆเว้ย...

คนอื่นเขาไม่มีตรีนหรือไง  :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: ล้างโคตรทักษิณ ที่ 20-11-2007, 14:36
ใหญ่จริงๆเว้ย...

คนอื่นเขาไม่มีตรีนหรือไง

ใหญ่กว่าพ่อพวกเก่งพิมพ์ข้อความเกรียนๆ อย่างเอ็งไง เพราะ เป็นคนกลุ่มใหญ่ของประเทศที่เคารพรักในหลวง นับดูว่ามีกี่ตรีนจะกระทืบไอ้แย่งเลื้อยคลานมาเกิดตัวเดียวอย่างมัน หรือ เอ็งไง ถ้าตะกวดมาเกิดอย่างเอ็งยังนับเลขเป็นนะ
 
:slime_smile2:
หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: Cherub Rock ที่ 20-11-2007, 14:45
อ้างถึง
JeZeus     
 Posted : 2007-09-23 16:25:11

ถ้าสมมติคุณพ่อของคุณโชติศักดิ์เสีย

คุณโชติศักดิ์รักและเคารพคุณพ่อเค้ามาก

เลยจัดงานศพให้แก่คุณพ่อด้วยความกตัญญู

ผมรู้จักคุณโชติศักดิ์ ผมเลยอยากไปร่วมงานศพคุณพ่อของเค้า

ผมใส่เสื้อสีเขียวสะท้อนแสง เขียน ตรงกลางอก ว่า "Fuck You"

กางเกงบอลสโมสรแมนยู

ลากรองเท้าแตะเก่าๆ ยี่ห้อช้างดาวคู่ละ 59 บาท ซื้อแถวพาหุรัดเมื่อ 2 ปี ก่อน

ตอนพระสวดผมไม่ยกมือขึ้นพนม

พอกระหายน้ำผมก็เอาแม่โขงแบนที่ใส่ไว้ในกระเป๋าขึ้นมาดื่มเพียวๆ

ใกล้จะเผา ผมเดินเอามือล้วงเกาไข่ตลอดเวลาขณะเดินขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์

อยากรู้คุณโชติศักดิ์จะมีความรู้สึกต่อผมอย่างไร

ป.ล. ที่ผมทำไม่ผิดกฏหมายแน่ๆ ครับ เป็นสิทธิของผม

ป.ล.2 ไม่ได้แช่งคุณพ่อเค้าน่ะครับ แค่สมมติ อย่าซีเรียสไป ยังไงคนเราทุกคนก็ต้องตาย

ป.ล.3 ใครที่มาอ่านแล้วลองคิดว่าเป็นงานศพพ่อแม่หรือคนที่พวกคุณเคารพรักดูครับ แล้วผมทำแบบนี้ พวกคุณรู้สึกยังไง

ป.ล.4 ใจเขา ใจเรา ครับ

http://www.sameskybooks.org/webboard/show.php?Category=sameskybooks&No=28677&page=1

ขอยกคุณ JeZeus มาโพสต์อีกที

ที่จริงเรื่องมันคงไม่มีปัญหาอะไรซับซ้อนมากมาย
ถ้าเพียงแต่รู้จักนึกถึง ใจเขา ใจเรา แค่นี้ก็พอแล้ว :slime_smile:

หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: sensei ที่ 20-11-2007, 15:29
ศัพท์ภาษาไทยที่มีอยู่ ไม่มีคำไหนหยาบคายพอที่จะด่า ไอ้โชติชั่ว นี่เลยสักคำ  :slime_mad:


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: ลูกหินฮะ๛ ที่ 20-11-2007, 16:15
 :slime_worship: :slime_worship: :slime_worship:

โชติศักดิ์ อ่อนสูง


 :slime_worship: ชื่อคิดเป็นเลขศาสตร์ได้ค่า โชติศักดิ์ = 39 


เลข 39 มักจะพบกับความยุ่งยากในชีวิตบ่อย ๆ และจะพบกับความกระทบกระเทือนใจอย่างรุนแรงด้วยถ้ามีความกระทบกระเทือนใจถึงขีดสุดอาจจะวิปริตไปได้ง่าย ๆ เป็นผู้ที่ต้องระวังมือที่ 3    :slime_worship: นามสกุลคิดเป็นเลขศาสตร์ได้ค่า อ่อนสูง29

เลข 29 จิตใจเข้มแข็ง ชอบอาฆาต ชีวิตมักจะหักกลางคัน จะถูกปองร้ายจากศัตรู ถูกผู้อื่นโค่นอำนาจได้ง่าย มักแพ้ภัยจากศัตรู และต้องระวังอุบัติเหตุ ชีวตอมทุกข์ผิดหวัง สุขภาพไม่ดีต้องระวังเรื่องผู้หญิงไว้ให้มาก เพราะจะทำให้ชีวิตผิดหวังระทมขมขื่นเป็นคนทะเยอทะยานอย่างแรงกล้า ไม่ยอมคน มั่นใจในตนเอง ถือตัว หยิ่ง และชอบดูถูกคนอื่น เอาแต่ใจตนเองแบบเผด็จการ ชอบแสดงออกอย่างหนึ่งแต่ในใจอีกอย่างหนึ่ง มักถูกหลอกลวงจากคนอื่นจึงต้องระวังเพื่อนที่ไม่ซื่อและต้องระวังเพศตรงข้ามไว้ให้ดีจะสร้างปัญหาให้ เรื่องอนาคตไม่ควรประมาท เพราะจะมีอันตรายแบบไม่คาดฝันคอยอยู่  


 :slime_worship: เมื่อนำชื่อ+นามสกุลได้ค่า โชติศักดิ์ + อ่อนสูง = 68


เลข 68 มัวเมาในอุดมคติ หลงใหลได้ปลื้มกับสิ่งเป็นอบายมุข จิตลุ่มหลง หลงบ้าคลั่งในศาสนา หลงในสังคม หลงตัวเอง ชอบทำตัวให้เด่น จึงถือว่าเป็นเลขไม่ค่อยดี จะเสียชีวิต อย่างทุกข์ทรมาน ขาดญาติสนิท มิตร สหาย เหลียวแล  


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: สมปอง ที่ 20-11-2007, 22:31
อ่อนสูงแปลว่า ความปัญญาอ่อนมันมีสูง :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: aoporadio ที่ 21-11-2007, 18:31
:slime_worship: :slime_worship: :slime_worship:

โชติศักดิ์ อ่อนสูง


 :slime_worship: ชื่อคิดเป็นเลขศาสตร์ได้ค่า โชติศักดิ์ = 39 


เลข 39 มักจะพบกับความยุ่งยากในชีวิตบ่อย ๆ และจะพบกับความกระทบกระเทือนใจอย่างรุนแรงด้วยถ้ามีความกระทบกระเทือนใจถึงขีดสุดอาจจะวิปริตไปได้ง่าย ๆ เป็นผู้ที่ต้องระวังมือที่ 3    :slime_worship: นามสกุลคิดเป็นเลขศาสตร์ได้ค่า อ่อนสูง29

เลข 29 จิตใจเข้มแข็ง ชอบอาฆาต ชีวิตมักจะหักกลางคัน จะถูกปองร้ายจากศัตรู ถูกผู้อื่นโค่นอำนาจได้ง่าย มักแพ้ภัยจากศัตรู และต้องระวังอุบัติเหตุ ชีวตอมทุกข์ผิดหวัง สุขภาพไม่ดีต้องระวังเรื่องผู้หญิงไว้ให้มาก เพราะจะทำให้ชีวิตผิดหวังระทมขมขื่นเป็นคนทะเยอทะยานอย่างแรงกล้า ไม่ยอมคน มั่นใจในตนเอง ถือตัว หยิ่ง และชอบดูถูกคนอื่น เอาแต่ใจตนเองแบบเผด็จการ ชอบแสดงออกอย่างหนึ่งแต่ในใจอีกอย่างหนึ่ง มักถูกหลอกลวงจากคนอื่นจึงต้องระวังเพื่อนที่ไม่ซื่อและต้องระวังเพศตรงข้ามไว้ให้ดีจะสร้างปัญหาให้ เรื่องอนาคตไม่ควรประมาท เพราะจะมีอันตรายแบบไม่คาดฝันคอยอยู่  


 :slime_worship: เมื่อนำชื่อ+นามสกุลได้ค่า โชติศักดิ์ + อ่อนสูง = 68


เลข 68 มัวเมาในอุดมคติ หลงใหลได้ปลื้มกับสิ่งเป็นอบายมุข จิตลุ่มหลง หลงบ้าคลั่งในศาสนา หลงในสังคม หลงตัวเอง ชอบทำตัวให้เด่น จึงถือว่าเป็นเลขไม่ค่อยดี จะเสียชีวิต อย่างทุกข์ทรมาน ขาดญาติสนิท มิตร สหาย เหลียวแล  

 :slime_o: :slime_o:  โห พ่อหมอ เช็คให้แบบนี้มั่งดิ  :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: rinkung ที่ 30-04-2008, 16:56
อยากให้คนพวกนี้ หรือรัฐบาลพวกนี้ หายไปจากโลกนี้ ทำยังไงดีครับ คิดอีกแง่นะครับ เขาทำตัวให้เด่นเพื่อเรียกหาน้ำเลี้ยงนะครับ เพราะพวกนี้มีแมวมองใครชั่วได้เด่นก็จะส่งน้ำเลี้ยงไปให้ คงสมใจอยากมานแล้วล่ะมั้งครับ


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: Duke ที่ 30-04-2008, 17:48
ขออนุญาติเอาเรื่องนี้ไปแปะที่ blog นะครับ เพื่อเป็นการประจานความชั่ว ความ เอี้ย ของท่านนี้...

คนอะไร เอี้ยได้ใจ

คำถาม
1. เคยมีไม๊ สส.ผู้ทรงเกือก ทั้งหลายที่นั่ง แ..ก งบประมาณของชาติ จะลดตัวเอาตูดอันกลมกลึงของพวกท่าน ไปสัมผัสถนนร้อนๆ ในพื้นที่กันดารของชนบทไทย เพื่อรับฟังปัญหาของชาวบ้าน
2. เคยมีไม๊ สส.ผู้ทรงเกือก ทั้งหลายที่นั่ง แก้ กม. เพื่อหาประโยชน์ให้ตัวเองและ พวกพ้อง จะบุกป่าฝ่าดง ตากแดด ตากฝน ไปเพื่อดูแล สารทุกสุขดิบของชาวบ้านในถิ่นห่างไกล

.. นี่แค่ 2 ตัวอย่างเล็กๆ ที่ชี้ให้เห็นว่า พ่อหลวงของเรา ท่านทรงงานหนัก เพื่อชาวประชาอย่างพวกเรา ท่านทรงเหนื่อยพระวรกายแล้ว อย่าให้ท่านทรงเหนื่อยพระทัยอีกเลย

มันสมควรไหมที่เราจะปล่อยให้้ไอ้เอี้ยๆ พวกนั้นมาดูถูกพระองค์ท่า์น มันสมควรไหม

สุดท้าย ขอร้องเพลงเก่าๆ ของ ดาจิมซะหน่อยนะ
"อย่าให้ตรูเจอนะไอ้ตัด อย่าให้ตรูเจอนะไอ้เควี่ย อย่าให้ตรูเจอนะไอ้ ชา ติ หะ มา"

ชีวิตนี้สละได้เพื่อพ่อหลวงของเรา
(ใครจะว่าผมเป็นไพร่ทาส ใครจะว่าผมเป็นพวกคลั่งเจ้า ผมไม่สน)


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: มารุจัง ที่ 30-04-2008, 19:49
อ่อนสูงแปลว่า ความปัญญาอ่อนมันมีสูง :slime_smile2:

อ่านมาเรื่อย ๆ จนเจอประโยคข้างบน นั่งขำเลย  :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:


มีขาแต่ไม่รู้จักยืน ก็อย่ามีมันเลยดีกว่ามั้ยนะ....
ช่วยกันทำกันเยอะ ๆ นะ ให้เป็นข่าวกันบ่อย ๆ
ว่าพวกเชียร์ หน้าเหลี่ยมในกทม.
แสดงออกยังไง
พ่อเฒ่าแม่แ่ก่ ที่ตจว. ที่โดนหน้าเหลี่ยมหลอกอยู่เสมอว่ารักในหลวง
จะได้รู้สักที
ว่าพวกนี้มันไม่ได้รักในหลวงอย่างที่ป่าวประกาศ
 


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: Huad ที่ 30-04-2008, 20:28
บางสิ่งบางอย่างมันไม่จำเป็นต้องตราเป็นกฏหมายหรอก แต่มันเป็นระเบียบปฏิบัติของหมู่คนกลุ่มนั้น บริษัทนั้น สังคมนั้นเขาทำกัน ถ้าคุณไม่เห็นด้วยคุณก็อย่าไปยุ่มย่ามกับเขา ไปที่อื่นสิ เหมือนบริษัทหนึ่งเขาทำงานกับสารไวไฟเขาก็จะห้ามสูบบุหรี่โดยเด็ดขาด คุณทำไม่ได้คุณก็ทำงานกับเขาไม่ได้ คุณก็ไปหางานอื่นมันก็จบ คุณจะไปบอกว่าผมมีสิทธิที่จะสูบงั้นเหรอ  ฉันใดก็ฉันนั้นในสังคมที่ผู้คนเขายีนกันหมดแล้วคุณไม่ยีน คุณไม่รู้สึกรู้สาเลยหรือไง อย่ามองว่าคนอื่นโง่ไปหมด  ไม่อยากยืนก็อย่าเข้าไปตอนเขายืนกันก็จบ ไอ้ที่ทำนี่มันต้องการท้าทายชัดๆ อยากดังว่างั้นเถอะ


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: วิหค อัสนี ที่ 30-04-2008, 21:50
ลองนึกภาพว่า

เราอยู่ในงานศพญาติผู้ใหญ่ แล้วมีขบวนการคล้ายๆ แบบนี้ ใส่ชุดแบบเด็กฮิปฮ็อปสีแดงแปร๊ดตัดกับเขียวสด เดินเข้ามาอยู่ในงานเป็นกลุ่มโดยไม่ได้ก่อความวุ่นวายอะไร แต่เข้ามาเพื่อรณรงค์ "สิทธิที่จะใส่ชุดสีสันสดใสไปร่วมงานศพ"

หรือ

เราอยู่ในงานแต่งงานพี่น้องหรือเพื่อนสนิท แล้วมีขบวนการใส่ชุดสีดำทะมึนเดินเข้ามาร่วมงานด้วย ไม่ได้ก่อความวุ่นวายอีกเหมือนกัน แต่เข้ามาเพื่อรณรงค์ "สิทธิที่จะใส่ชุดดำไปร่วมงานแต่งงาน" โดยเฉพาะ

และขบวนการทั้ง สองนี้ กำลังวางแผนชักจูงคนมาเข้าร่วมอุดมการณ์มากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อที่จะล้มเลิกธรรมเนียมปฏิบัติในการแต่งตัวไปร่วมงานสังคมต่างๆ ที่พวกเขาเห็นว่า "เป็นความงมงาย และลิดรอนสิทธิส่วนบุคคล" เสีย

ถามว่ามันผิดกฎหมายข้อไหนมั๊ย? ก็ไม่
แต่ถามว่าคนในงานจะรู้สึกยังไง? รู้สึกว่าคนพวกนี้คบได้อย่างสนิทใจรึเปล่า?

เทียบกันแล้ว สำหรับเรื่องสมมติที่ว่ามา มันยังเป็นในระดับความเชื่อ กับมารยาททางสังคม
แต่เรื่องไม่เคารพเพลงสรรเสริญฯ มันไปเกี่ยวพันกับประเด็นที่ใหญ่กว่านั้นอีก


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: ฮูลิแกน ที่ 30-04-2008, 23:18
มันง่ายมาก ถ้าจะเอาเรื่อง อ.จิตร ภูมิศักดิ์ มาอ้าง :slime_o:
เพราะแกล่วงลับไปแล้ว  ล่วงลับไปก่อนที่ป่าจะแตก  เช่นเดียวกับ อัศนีย์ พลจันทร์
มันเลยง่ายที่จะเชิดชูเป็นซูเปอร์ฮีโร่...ในขณะที่อดีตซ้ายตัวเป็นๆ ที่ยังมีชีวิตอยู่ อย่าง อ.ธีรยุทธ หรือ อ.เสกสรรค์ กลับไม่ถูกยกย่องขนาดนั้น
มิหนำซ้ำยังโดนพวกซ้ายจัดบางรายด่าทอ หาว่าไม่รักอุดมการณ์ เพราะการที่เขา(เสกสรรค์ ธีรยุทธ)เลิกเห็นด้วยกับแนวทางปฏิวัติสังคมแบบเก่า :slime_sleeping:

พวกนี้คงจินตนาการไม่ออก ว่าถ้า จิตร ยังมีชีวิตอยู่...
และได้เห็นความแตกแยกในหมู่พวกซ้ายด้วยกัน จนถึงความยำยำตำบอนของฝ่ายซ้ายในบางประเทศ หลังจากได้รับชัยชนะ(เช่นเขมรแดง)
เค้าจะมีอุดมการณ์แปรเปลี่ยนไปไหม? และจะอยู่ตรงจุดไหน?

ที่แน่ๆ ไม่มีหลักฐานอะไรบอกได้ชัดว่า จิตรเป็นพวก แอนตี้สถาบันฯ
แม้แต่หนังสือ โฉมหน้าศักดินาไทย(วิพากษ์เจ้านายผ่านพงศาวดาร)
ยังโดนไอ้หัวโต วิจารณ์หนังสือทำนองนี้ว่า ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสถาบันจริงๆ :slime_slapped:
(พูดทำนองดูถูกนั่นแหละ)


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: ปรมาจารย์เจได ที่ 30-04-2008, 23:45
เรื่องแบบนี้ ไม่ช้าก็เร็ว ก็ต้องเกิด
อยู่ที่ว่าหากเกิดแล้ว ฝั่งไหนจะมากกว่ากันก็แค่นั้น

ถ้าให้วิเคราะห์แบบเอาสีข้างชนก็จะได้ผลลัพธ์ว่า
ฝั่งแม้วครึ่งนึง ฝั่งไม่เอาแม้วครึ่งนึง

ซึ่งมองในอัตราส่วนนี้แล้ว ฝั่งแม้วไม่มีทางจะชนะได้ในตอนนี้ เพราะคนไม่เห็นด้วยน่าจะมากกว่าครึ่งค่อนประเทศ

เห็นเรื่องนี้แล้วก็คิดถึงเกมส์ออนไลน์ชื่อ Granado Espada ที่เคยเล่นเมื่อปีสองปีก่อน ฉากสวยมาก เป็นเกมส์ที่กวาดรางวัลยอดเยี่ยมหลายสาขาเลย และเป็นเกมส์ที่ลงทุนสร้างมากที่สุด เพลงประกอบเกมส์ก็ยังใช้วงออเคสตร้ามาเล่น
http://ge.asiasoft.co.th/index.html

เป็นเรื่องราวของนักเดินเรือชาวสเปนชื่อ เฟอลุสซิโอ เอสปาด้า ค้นพบทวีปใหม่ และตั้งชื่อว่าเอสปาด้า ในสมัยศตวรรษที่ 17
สเปนจึงส่งประชากรไปตั้งอาณานิคมที่ทวีปนั่น
จากนั้น ทวีปดังกล่าวก็อยากปลดแอกตัวเองจากสเปน

ในเกมส์  เราจะสมมติว่าเราเป็นประชาชนชาวทวีปเอสปาด้า แล้วเราก็จะต้องเลือกว่า จะอยู่ฝั่งจักรวรรดิสเปน หรือปลดแอกโดยเข้ากับฝั่งรัฐสภาของเอสปาด้า เพื่อตั้งสาธารณรัฐใหม่

จากนั้น ทุกวันเสาร์ เราชุมนุม รวมพล ต้องยกพวกตีกันแย่งชิงพื้นที่ในทวีป ระหว่างฝ่ายจักรวรรดิ และฝ่ายสาธารณรัฐ

คนไทยก็เหมือนเกมส์
ฝั่งไหนมากกว่า ฝั่งนั้นก็ชนะ

หากมีพอๆกันแล้ว สู้ยังไง อีกฝ่ายก็ไม่แพ้ แล้วก็ไม่ชนะ

และที่ยิ่งตลกไปกว่านั้นก็คือ
ฝั่งแม้วสู้เรื่องสถาบันเพื่ออะไร
มันเลยจุดที่กษัตริย์ปกครองมาแล้ว
ให้ท่านเป็นประมุขของประเทศนั่นแหละถูกต้องและสง่าสำหรับประเทศแล้ว
นายกที่มาจากชาวบ้าน ก็ทำหน้าที่บริหารงานแผ่นดินไป

ไม่รู้จะเอาอะไรกะพวกแม้วจริงๆ

สงสัยพวกแม้วอยากเล่นเกมส์ Granado Espada ในชีวิตจริง

อยากให้มีสงครามจังเลย
จะได้ส่งนายกผู้พลิกแผ่นดินแบบแม้วไปอยู่แนวหน้า

ทำอะไรพิเรนเหมือนพวกโรมันเลยวุ้ย
ซีซ่าร์ไปเสี่ยงไปตีไปปกป้องดินแดนมา
แต่พอกลับมาสภาก็อยากจะเอาเองจนตัวสั่น


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: ริวเซย์ ที่ 01-05-2008, 00:07
อ่านพบความเห็นนี้ในข่าวอาชญากรรมเรื่อง "เผยโฉม “โชติศักดิ์” ไม่ยืนตรงเพลงสรรเสริญ-โทษถึงคุก!"  เห็นว่าดีเลยนำมาโพสท์ให้ดูกันอีกที


+++++++จดหมายถึงโชติศักดิ์


โชติศักดิ์เอ๋ย!!! โลกใบนี้มีความเสมอภาคจริงหรือ? คุณต้องการความเสมอภาคทุกเรื่องเลยหรือ? สิทธิเสรีภาพที่คุณไขว้คว้าเรียกร้องนั้นมันต้องทุกเรื่องเลยหรือ? คุณต้องการอะไร? สิ่งที่คุณเรียกร้องนี้แค่สิทธิเสรีภาพเท่านั้น จริงหรือ? มนุษย์เป็นสัตว์สังคม และตราบใดที่คุณยังอยู่ในสังคม ธรรมชาติย่อมสร้างกฏของสังคม เป็นสัจธรรมหรือความจริง ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาบ่มเพาะอย่างยาวนาน มีที่มาที่ไป

ความจริงโดยธรรมชาติ ก็คือ คุณจึงอย่าหวังว่าสิทธิและเสรีภาพของคุณจะไม่มีข้อจำกัด นอกเสียจากว่าคุณจะละทิ้งสังคม แล้วใช้ชีวิตอยู่คนเดียว นั่นสิ สังคมจึงจะไม่มีอิทธิพลต่อคุณ และคุณจะได้ไม่สร้างปัญหาให้กับสังคม? .....คุณเป็นนักศึกษา ลองหาหนังสือหรือตำราทางประวัติศาสตร์ ความเป็นมาของชาติไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน กว่าจะมาถึงวันนี้ สังคมที่หลอมรวมบรรพบุรุษของเราตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไทยได้และต้องสูญเสียอะไรไปบ้าง บทเรียนความช้ำใจก็เพราะคนไทยไม่รักกัน ประเด็นเล็กน้อยแต่สร้างความแตกแยกได้มหาศาล....

หากคุณจะรักและเทิดทูนใครสักคน มันมีที่มาที่ไปและต้องใช้เวลาบ่มเพาะทางความรู้สึกอย่างยาวนาน อย่างแรก คนที่คุณจะรักต้องเป็นคนดี และทำคุณประโยชน์เพื่อส่วนรวม คุณมองเห็น ถามว่าทำไมเราต้องรักและเทิดทูนกษัตริย์ มองด้วยใจเป็นธรรม วิเคราะห์ด้วยภูมิความรู้แห่งตน ก็เพราะท่านเป็นคนดี ชีวิตท่านทำเพื่อส่วนรวม เพื่อสังคมของเรา ซึ่งก็คือ “ชาติไทย” ..........หากสิ้นชาติไทยแล้วไซร้ สิทธิเสรีภาพของพวกคุณมันจะมีอยู่จริงหรือ?.

คุณไขว่คว้าสิทธิเสรีภาพและความเสมอภาพ ซึ่งมันไม่มีอยู่จริงในธรรมชาติของสังคมมนุษย์ ลองตรองดูหากทุกคนมีอิสระที่จะทำสิ่งใดก็ได้ตามใจ สังคมจะเป็นเยี่ยงไร จะสับสนอลหม่านเพียงไหน ............อย่าคิดว่าสิ่งที่เราทำเพื่อกษัตริย์มากมาย เป็นการให้อภิสิทธิ์แก่ท่าน แต่โปรดรับรู้ไว้ว่า สิ่งนั้นคือการเทิดทูนยกย่องคนดี ด้วยความต็มใจ เป็นแบบอย่างให้อนุชนได้รับรู้ว่าทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว สังคมต้องมีหลักยึดเหนี่ยว สังคมต้องมีศูนย์รวม หากปราศจากศูนย์รวมแล้วไซร้ สังคมไทยย่อมแตกแยก มลายลง นั่นคือกลียุค.....

ทุกวันนี้นักการเมืองมากมาย นายทุนทั้งหลาย ก็พวกอภิสิทธิ์ชนทั้งนั้น ขายชาติ ปล้นประชาชน โกงกินสารพัด ไม่เห็นคุณจะไปเรียกร้องสิ่งใดหรือหาทางรณรงค์จัดการกับคนพวกนี้ โชติศักดิ์เอ๋ย!!! ถามว่าคนพวกนี้เท่าเทียมกับพวกเราจริงหรือ? ................ระหว่างที่เราต้องยอมสยบให้นักการเมืองและนายทุนเลวๆในสังคม กับการที่เราจะยกย่องและเทิดทูนคนดีที่ไม่เคยทำอะไรเพื่อตัวเอง นอกจากทำเพื่อชาติและประชาชน สร้างความเป็นปึกแผ่นให้แผ่นดิน... ผมขอเลือกอย่างหลังด้วยความเต็มใจ แล้วคุณล่ะ จะเลือกสิ่งไร?


ตลอดชีวิตของคุณที่ผ่านมา อย่าปฏิเสธเลยว่าคุณมิได้รับรู้ว่าท่านเป็นเช่นไร .......แต่เพราะอคติในใจคุณ และเพราะ............อีกหลายๆอย่างที่คุณย่อมรู้อยู่แก่ใจว่าคุณทำเพื่อสิ่งไร? ขบวนการของคุณ อุดมการณ์ของคุณ กำลังย่ำยีชาติไทยและหัวใจของคนไทย วันนี้คุณอาจจะไม่รักท่านด้วยใจ ก็ไม่เป็นไร แต่คุณสามารถมองได้ด้วยธรรมในใจคุณ หากคุณยังพอจะมีหลงเหลืออยู่บ้าง คุณต้องใช้เหตุผลในการมอง เปรียบเทียบดู กับสิ่งที่ท่านทำเพื่อสังคมเพื่อชาติไทยของเรา และสิ่งที่คุณพอจะทำให้ท่านได้บ้างด้วยการยกย่องเทิดทูนท่าน แสดงความเคารพในบุคคลที่ควรเคารพ มันยากและลำบากนักหรือ? ......

สังคมไทยเป็นสังคมแห่งการให้อภัย หากคุณก้าวพลาดก็จงถอยหลังกลับมา.......อย่าตกเป็นเครื่องมือของใคร ลดอคติในใจคุณ มองทุกอย่างกลางๆ ทางสายกลาง คือทางแห่งเหตุผลและปัญญา .........ยอมรับว่าคุณมีสิทธิและเสรีภาพที่จะทำอะไรก็ได้ แต่วิเคราะห์ให้คุณเห็นว่า สิทธิและเสรีภาพอันน้อยนิดที่คุณต้องการนั้น สร้างปัญหาให้กับสังคมและประเทศชาติได้มากมาย คุณยังจะต้องการมันอีกหรือ เมื่อคุณชั่งน้ำหนักแล้วว่าสิ่งที่คุณต้องการนั้นมีโทษมากกว่ามีคุณ.........

โชติศักดิ์เอ๋ย!!! ประเทศชาติต้องการความกล้าของคุณ แต่คุณต้องปรับเปลี่ยนนำมาใช้ในทางที่สร้างสรรค์ คุณเป็นคนมีพลัง โปรดจงใช้พลัง เพื่อตอบแทนคุณของแผ่นดิน โปรดช่วยดึงพี่น้องผองพี่ที่ตกอยู่ในขบวนการเบื้องหลังคุณคืนมา คืนมาให้สังคม ปรับเปลี่ยนวิธีคิด เพื่อออกมาจากความหลงผิด ......ร่วมกันสร้างความสามัคคีให้สังคม พลังของคุณยังทำอะไรได้อีกหลายอย่าง ได้โปรดช่วยกันทำลายและเปิดโปงขบวนการที่ชักนำคุณมา .......คุณรู้อยู่ว่าขบวนการนี้มีใครบ้าง ณ เวลานี้คุณมีโอกาสแก้ตัวและตอบแทนแผ่นดินไทยแล้ว ด้วยการเลิกสร้างความแตกแยก และหาทางหยุดยั้งขบวนการที่ทำลายสังคมไทย...พาผู้หลงผิดกลับคืนมา ....

อย่าเถียงและอย่าเรียกร้องเรื่องสิทธิเสรีภาพจอมปลอมกันนักเลย แต่โปรดใช้ปัญญาตรองดู ว่าการกระทำสิ่งใดจะทำให้สังคมสงบสุข.....หากคุณเป็นพุทธศาสนิกชน โปรดรู้ไว้ว่า ความกตัญญูกตเวที นำมาซึ่งความเจริญ และความอกตัญญูนั้นนำมาซึ่งความเสื่อม การสร้างความแตกแยกให้กับสังคม การหลงมัวเมาอยู่กับความเชื่อที่มีโทษมากกว่ามีคุณ การปล่อยตัวไปกับอคติ เหล่านี้ ล้วนเป็น “บาป” ชีวิตคนเรานั้นแสนสั้น คุณจะสะสม “บาป” ไปทำไม

หากคุณต้องการจะฝากชื่อในแผ่นดินนี้ คุณต้องทำความดีให้ปรากฏ สังคมไทยก็พร้อมจะยกย่องคุณ ....มันขึ้นอยู่กับคุณว่าต้องการ “การยกย่องสรรเสริญ” หรือการ “สาปแช่ง” ผมมิได้มิอคติกับคุณ เพียงแต่อยากช่วยชี้ทางสว่างและดึงคุณกลับมา เพราะคุณกำลังหลงทาง ......โชติศักดิ์เอ๋ย!!! โปรดใช้ปัญญาคิด ตรองดู เลิกสร้างความแตกแยก และหาทางหยุดยั้งขบวนการที่ทำลายสังคมไทย...พาผู้หลงผิดกลับคืนมา หากคุณทำได้ คุณนั่นแหละคือฮีโร่ตัวจริง .......แต่....หากทำไม่ได้....โปรดจงรู้ไว้ว่า “บาป” จะตามติดตัวคุณไป ตลอดกาล.....


จากผม สัญญา โศภาอรุณรุ่ง (ศิษย์เก่า มธ.)
สัญญา โศภาอรุณรุ่ง


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: northstar ที่ 01-05-2008, 01:16
จะไปยากอะไรครับ...  ก็ลองถามเพื่อนๆดูว่ามีใครอยากรุมกระทืบท่านโชติศักดิ์บ้าง.... ร้อยทั้งร้อยตอบ "เยสสสสสส" ทั้งนั้น...  ก็เลือกเอาซักสิบคน เสร็จแล้วก็โทรไปนัดมัน... บอกมันว่าอยากว่า อยากร่วมด้วย... แล้วก็เลือกที่นัดพบเจ๋งๆซักที่...  พอมันไปถึงก็เอากระสอบคลุมหัวมันแล้วก็จัดการกระทืบมันเลย... เสร็จแล้วก็กลับบ้านใครบ้านมัน... แล้วอย่าลืมบอกให้มันพาคู่หูของมันไปด้วยนะ... อยากอยู่ร่วมด้วยแฮะ


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: (ลุง)ถึก สไลเดอร์ ที่ 01-05-2008, 07:36
ยิ่งเป็นข่าว ยิ่งเดินถนนลำบากมากขึ้น หน้าHEREๆๆแบบนี้
คนจำมันได้ง่ายครับ.......เอิ้กกกกกก

 :slime_inlove: :slime_inlove: :slime_inlove: :slime_inlove: :slime_inlove:


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: นายเกตุ ที่ 01-05-2008, 08:19
ยิ่งเป็นข่าว ยิ่งเดินถนนลำบากมากขึ้น หน้าHEREๆๆแบบนี้
คนจำมันได้ง่ายครับ.......เอิ้กกกกกก

 :slime_inlove: :slime_inlove: :slime_inlove: :slime_inlove: :slime_inlove:


แม่นแล้วลุง


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร่ทาส
เริ่มหัวข้อโดย: rinkung ที่ 01-05-2008, 10:34
ผมว่าสะหมัยนี้มานแปลกๆนะครับ สะหมัยผมเป็นวัยรุ่นแค่มองหน้าก็จะเป็นเรื่องแล้ว สะหมัยนี้ขนาดดูถูกรึหมิ่นเบื้องสูงยังไม่มใครทำอะไรมานเลย วัยรุ่นรักบื้องสูงไม่มีเลยเศร้าใจ มีแต่วัยรุ่นรักตัวเองทำอะไรมานซักอย่างซิครับ มานยิ่งกว่ามองหน้าเป็นไหนๆนะคุณเอ๋ย :slime_whistle:


หัวข้อ: Re: เรื่องของสหายโชติศักดิ์ผู้สูงส่งจนคนที่ยืนเคารพเพลงสรรเสิรพระบารมีเป็นพวกไพร
เริ่มหัวข้อโดย: Cherub Rock ที่ 01-05-2008, 18:43
อ้างถึง
JeZeus     
 Posted : 2007-09-23 16:25:11

ถ้าสมมติคุณพ่อของคุณโชติศักดิ์เสีย

คุณโชติศักดิ์รักและเคารพคุณพ่อเค้ามาก

เลยจัดงานศพให้แก่คุณพ่อด้วยความกตัญญู

ผมรู้จักคุณโชติศักดิ์ ผมเลยอยากไปร่วมงานศพคุณพ่อของเค้า

ผมใส่เสื้อสีเขียวสะท้อนแสง เขียน ตรงกลางอก ว่า "Fuck You"

กางเกงบอลสโมสรแมนยู

ลากรองเท้าแตะเก่าๆ ยี่ห้อช้างดาวคู่ละ 59 บาท ซื้อแถวพาหุรัดเมื่อ 2 ปี ก่อน

ตอนพระสวดผมไม่ยกมือขึ้นพนม

พอกระหายน้ำผมก็เอาแม่โขงแบนที่ใส่ไว้ในกระเป๋าขึ้นมาดื่มเพียวๆ

ใกล้จะเผา ผมเดินเอามือล้วงเกาไข่ตลอดเวลาขณะเดินขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์

อยากรู้คุณโชติศักดิ์จะมีความรู้สึกต่อผมอย่างไร

ป.ล. ที่ผมทำไม่ผิดกฏหมายแน่ๆ ครับ เป็นสิทธิของผม

ป.ล.2 ไม่ได้แช่งคุณพ่อเค้าน่ะครับ แค่สมมติ อย่าซีเรียสไป ยังไงคนเราทุกคนก็ต้องตาย

ป.ล.3 ใครที่มาอ่านแล้วลองคิดว่าเป็นงานศพพ่อแม่หรือคนที่พวกคุณเคารพรักดูครับ แล้วผมทำแบบนี้ พวกคุณรู้สึกยังไง

ป.ล.4 ใจเขา ใจเรา ครับ


จากฟ้าเดียวกัน (กระทู้โดนลบไปแล้ว)

 :slime_bigsmile: