ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: RONALDO ที่ 01-09-2007, 22:41หัวข้อ: กลัวโดนสนช.ซักฟอกจัด รมต.ขิงแก่ให้ข้อมูลมัด'ทักษิณ'เอื้อประโยชน์ธุรกิจชินฯ
เริ่มหัวข้อโดย: RONALDO ที่ 01-09-2007, 22:41
นายสรรเสริญ วงศ์ชะอุ่ม รมช.คมนาคม อดีตกรรมการ บริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) (ในช่วงที่ดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สศช.) เข้าชี้แจงข้อมูลต่อคณะอนุกรรมการไต่สวนกรณีข้อกล่าวหา พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กระทำความผิดทางกฎหมายเกี่ยวกับการบริหารงานราชการแผ่นดินก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ เพื่อเอื้อประโยชน์ธุรกิจต่อตนเองและพวกพ้อง ที่มีนาย กล้านรงค์ จันทิก กรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) เป็นประธาน โดยหลังจากให้ข้อมูลเสร็จสิ้นนายสรรเสริญ ปฏิเสธที่จะเปิดเผยรายละเอียด

ขณะที่แหล่งข่าวจากคตส.เปิดเผยว่า ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา อนุกรรมการ ได้เชิญอดีตกรรมการบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) มาให้ข้อมูลในฐานะพยาน กรณีใช้นโยบายเพื่อเอื้อประโยชน์แก่บริษัทชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ของพ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งมีหลายกรณีที่เกี่ยวข้องกับบริษัททีโอที ที่เป็นคู่สัญญาสัมปทานกับบริษัทในเครือชินคอร์ป อาทิเช่น

1.การแก้ไขสัญญาข้อตกลงลดส่วนแบ่งรายได้ค่าบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบใช้บัตรจ่ายเงินล่วงหน้า (Prepaid) เพื่อประโยชน์แก่บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (AIS) ทำให้รัฐเสียผลประโยชน์ ตลอดอายุสัมปทานเป็นเงิน 71,667 ล้านบาท 2.แก้ไขสัญญาข้อตกลงปรับเกณฑ์การตัดส่วนแบ่งรายได้ให้บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เพื่อเอื้อประโยชน์ให้บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (AIS) ทำให้รัฐเสียหายประมาณ 700 ล้านบาท

3.กรณีให้บริษัท ทีโอที เช่าและลงทุนระบบคลื่นความถี่ดาวเทียมของบริษัท ชิน แซทเทลไลท์ จำกัด (มหาชน) โดยไม่จำเป็น เป็นเหตุให้บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) รัฐ เสียหายประมาณ 700 ล้านบาท


ท่านสรรเสริญ กลัวโดนซักฟอกขนาดหนักเลยหรือ แบบนี้หน้าเหลี่ยมก็ไม่ปลื้มน่ะสิท่าน อุตส่าห์ซูเอี๋ยกันมาตั้ง 10 เดือน :slime_smile2: :slime_smile2: :slime_mad:


หัวข้อ: Re: กลัวโดนสนช.ซักฟอกจัด รมต.ขิงแก่ให้ข้อมูลมัด'ทักษิณ'เอื้อประโยชน์ธุรกิจชินฯ
เริ่มหัวข้อโดย: RONALDO ที่ 01-09-2007, 22:45
(http://img179.imageshack.us/img179/1167/yx840105yu8.gif)