ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: Cherub Rock ที่ 03-04-2007, 20:51หัวข้อ: เป็นที่ชัดเจนกันแล้วว่าคดีซุกหุ้นภาค 2 ทะสินพ้นข้อหาแน่ๆ เพราะ...
เริ่มหัวข้อโดย: Cherub Rock ที่ 03-04-2007, 20:51
เพราะคดีหมดอายุความว่ะ :slime_evil:

http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0101030450&sectionid=0101

@ คตส.เล็งลุย"แม้ว"ซุกหุ้นภาค2

ด้านนายนาม ยิ้มแย้ม ประธาน คตส. กล่าวถึงกรณีที่มีข้อมูลว่า พ.ต.ท.ทักษิณอาจใช้เงินภรรยาตัวเองคือคุณหญิงพจมานมาให้บริษัท แอมเพิลริชฯกู้ซื้อหุ้นชินคอร์ปจริง ก็ต้องดูว่ามีการดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ เพราะไม่เช่นนั้นจะเข้าข่ายซุกหุ้นภาค 2

นายแก้วสรร อติโพธิ กรรมการและเลขานุการ คตส. กล่าวว่า สำหรับการตรวจสอบเรื่องการซุกหุ้น ในภาพรวมพบว่าการที่มีการโอนหุ้นในลักษณะต่างๆ หลายครั้ง จะเป็นความพยายามที่ต้องการจำกัดการถือหุ้นเกิน 25% ของผู้ถือครองหุ้นอย่างแท้จริง ซึ่ง คตส.กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบ รวมถึงการตรวจสอบเรื่องภาษีที่เกิดจากการโอนหุ้นด้วย

@ เผยคดีเกิน5ปีส่อหมดอายุความ

นายนพดลกล่าวถึงกรณีที่นางกาญจนาภา หงษ์เหิน เลขานุการส่วนตัวคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ชี้แจงต่อ คตส.ว่าเงินที่ พ.ต.ท.ทักษิณขายหุ้นให้กับบริษัท แอมเพิลริชฯ ทางบริษัท แอมเพิลริชฯเป็นผู้ยืมเงิน พ.ต.ท.ทักษิณมาซื้อหุ้นว่า ยังไม่มีข้อมูลเรื่องการให้การของฝ่ายพยาน แต่เป็นไปตามที่นางกาญจนาภา และนายพานทองแท้ให้การ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2542 บริษัท แอมเพิลริชฯซื้อหุ้นชินคอร์ปจาก พ.ต.ท.ทักษิณ จำนวน 32.9 ล้านหุ้น (หุ้นละ 100 บาท) หากบริษัท แอมเพิลริชฯกู้เงินจาก พ.ต.ท.ทักษิณ เท่ากับ พ.ต.ท.ทักษิณเป็นเจ้าหนี้บริษัท แอมเพิลริชฯ เมื่อ พ.ต.ท.ทักษิณเป็นนายกฯ ในปี 2544 ถ้าไม่ได้แสดงความเป็นเจ้าหนี้ดังกล่าวในการยื่นบัญชีทรัพย์สินหนี้สิน ก็เท่ากับเป็นการแสดงบัญชีทรัพย์สินฯอันเป็นเท็จ หรือเป็นการซุกหุ้นภาค 2 อย่างไรก็ตาม ศาลรัฐธรรมนูญเคยมีคำวินิจฉัยกรณีของ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ ว่า การแสดงบัญชีทรัพย์สินฯอันเป็นเท็จ มีอายุความ 5 ปี นับตั้งแต่การยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินฯ ดังนั้นที่ พ.ต.ท.ทักษิณ อาจเข้าข่ายซุกหุ้นภาค 2 ก็น่าจะหมดอายุความไปแล้ว