ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: MacBookPro ที่ 27-02-2007, 14:24หัวข้อ: สปน.เลือกริบสัมปทานไอทีวี-ขีดเส้นต้องจ่ายแสนล้าน 6 มี.ค.นี้
เริ่มหัวข้อโดย: MacBookPro ที่ 27-02-2007, 14:24
สปน.เลือกริบสัมปทานไอทีวี-ขีดเส้นต้องจ่ายแสนล้าน 6 มี.ค.นี้ 
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 27 กุมภาพันธ์ 2550 13:58 น. 
 
       สปน.ขีดเส้นไอทีวีต้องจ่ายค่าสัมปทาน-ค่าปรับค้างจ่ายแสนล้านบาทภายในวันที่ 6 มี.ค.นี้ หากไม่จ่ายหรือเบี้ยวริบสัมปทานคืน ขณะเดียวกันมอบหมาย "ทิพาวดี" เตรียมการสรรหาบุคคลมืออาชีพเข้าไปบริหารในช่วงที่ยังเป็นรอยต่อสัมปทาน ส่วนพนักงานไม่มีผลกระทบ
       
       วันนี้(27 ก.พ.)ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีได้มีการหยิบยกกรณีของไอทีวีขึ้นมาพิจารณาเป็นวาระสุดท้าย แบบเป็นการลับ โดยได้เชิญทีมโฆษกรัฐบาลและข้าราชการออกจากห้องประชุมทั้งหมด เหลือเพียงคณะรัฐมนตรีเท่านั้น
       
       ภายหลังหารือ คุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในฐานะกำกับดูแลสำนักปลัดสำนักนายกฯ(สปน.) แถลงว่า ครม.เห็นชอบตามข้อเสนอของสปน. ให้ดำเนินการบอกเลิกสัญญาหากไอทีวีไม่สามารถชำระหนี้ได้ โดยขีดเส้นให้ใช้หนี้ภายในวันที่ 6 มี.ค.50   และระหว่างนี้ได้มอบหมายให้ตนเอง เป็นประธานสรรหาตัวบุคคลเข้าไปนั่งเป็นกรรมการบอร์ดไอทีวีแทนตำแหน่งที่ว่างลงก่อน และหากหลังจากนั้นยังไม่สามารถชำระหนี้ได้ สปน.จะเข้าดำเนินกิจการแทน
       
       ส่วนกรณีของพนักงานไอทีวีนั้น คุณหญิงทิพาวดี ระบุว่า จะยังคงอยู่ต่อ โดยสปน.ยินดีที่จะให้ดำเนินการรับช่วง โดยจะใช้มืออาชีพที่มีความสามารถมาดำเนินการต่อๆไป
 
ลิ่วล้อสิงคโปร์โตก ลิ่วล้อสิงคโปร์โตก มันจะตกนรก กะลาหัวไม่เจียม