ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: *bonny ที่ 13-02-2007, 10:10หัวข้อ: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 13-02-2007, 10:10
ในวันที่ 9 กพ.ที่จะถึงนี้ คือ วันครบรอบวันเกิดอายุครบ 1 ขวบของขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด

*ขอย้อนหลังเหตุการณ์ในวันนั้นสักเล็กน้อย..*

ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายของบ้านเมืองในขณะนั้น  ผู้หญิงท้องแก่รูปร่างหน้าตาสะสวยคนหนึ่งเดินเข้ามาหาผมเพื่อขอความช่วยเหลือ..ให้เป็นพ่อของเด็กในท้อง.. :slime_hmm:

เอ๊ย..ไม่ใช่สิเน๊าะ   :wink:

ผมซึ่งนั่งทำงานอยู่ในราชดำเนินที่เต็มไปด้วยเศษขยะ น้ำลายบูดเน่า และป้ายประท้วงมากมายก่ายกอง จู่ๆ เธอก็ร้องโอดโอย..ย บอกว่า ทนไม่ไหวแล้ว ช่วยทีๆ  ช่วยทำคลอดให้ที

ครั้นผมจะพาไปส่งโรงพยาบาลก็คงไม่ทันแน่นอน เพราะดูจากอาการแล้ว เธอคงคลอดบนรถแท็กซี่เป็นแน่ :slime_sentimental:

ผมกวาดหนังสือและเครื่องคอมพิวเตอร์บนโต๊ะไปวางบนพื้น อุ้มเธอขึ้นไปนอนบนเขียง..เอ๊ย ไม่ใช่อีกแหละ :slime_smile2:  บนโต๊ะทำงานของผมในทันที

เกิดมาในชีวิตไม่เคยเป็นหมอตำแยให้ใครมาก่อน แต่คราวนี้เห็นทีจะเลี่ยงไม่ได้ซะแล้ว :slime_o:

ประสบการณ์ของผมไม่เคยคลอดลูกก็จริง แต่เคยดูสารคดีมาก่อน (อย่างใจจดใจจ่อ)  ขั้นแรก คือ ต้องรีบปลดชั้นในเธอออก และดูว่าช่องคลอดเปิดขยายแล้วกี่เซ็นต์  มีน้ำคาวปลาออกมากี่มากน้อย

เอ่อ..ขอข้ามขั้นตอนนะครับ  เดี๋ยวจะพลอยทำให้กระทู้น่ารักๆ นี้กลายเป็นอัปลักษณ์ขึ้นมา :slime_smile2:

ผมรู้ตัวดีว่า ถ้าทำคลอดคนเดียวคงไม่สำเร็จแน่นอน จึงป้องปากตะโกนขอให้ใครก็ได้ในราชดำเนินมาช่วยผมหน่อย

เสียงตะโกนของผมดังไปทั้งห้อง  มีหลายคนหันมามองด้วยอากัปกิริยาที่แตกต่างกัน  จำนวนไม่น้อยเลยที่มองผมด้วยสายตาหยามเหยียด ประมาณว่า..หน้าอย่างแก มีปัญญาแค่ทำผู้หญิงท้อง ไม่มีปัญญาทำคลอดหรอกโว้ย :slime_mad:

ในช่วงวิกฤติของชีวิตแม่และลูกนั่นเอง  สาวคนแรกก็กระโดดเข้ามายืนเคียงข้างผม อาสาจะไปต้มน้ำร้อน เธอชื่อว่า ลั่นทมสีแสด  ไม่มาคนเดียว..ชักชวนเพื่อนสาวตามมาช่วยอีกคน เธอชื่อ..แบ่งฝันปันรัก

หลังจากนั้น..
บรรยากาศภายในห้องราชดเนินก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป เมื่อมีเพื่อนๆ หลายๆ คนที่ผมเองก็ไม่ได้รู้จักมักคุ้นเป็นการส่วนตัว เดินฝ่าความวุ่นวายเข้ามาช่วยผมทำคลอด จนบริเวณที่ผมยืนอยู่กลายเป็นคนกลุ่มใหญ่.. มันค่อยๆ ใหญ่ขึ้นๆ ๆ ๆ จนพวกที่เคยมองดูผมด้วยสายตาหยามเหยียดต้องอ้าปากค้าง มีบ้างที่ยกฝ่ามือขึ้นมาปาดเหงื่อ และบ้างที่ถอดแว่นออกมาแล้วขยี้ตาอย่างไม่เชื่อในภาพที่กำลังปรากฏ

อุแว้..อุแว้

เสียงเด็กน้อยร้องลั่นห้องราชดำเนิน  ทำให้คุณวรพจน์และทีมงานที่ดูแลห้องนั้นต้องเดินออกมาดู ทั้งๆ ที่ในมือของพวกเขากำลังถือกรรไกรตัดสัมพันธ์และมีดหั่นศพอยู่แท้ๆ

เด็กชายตัวน้อยร้องไห้ลั่นห้อง อยู่ในอ้อมอกของผมโดยมีพยาบาลจำเป็นช่วยกันตัดสายสะดือและบางคนสละเสื้อแจ็คเก็ตของเขาออกมาหุ้มห่อทารกตัวน้อย

หน้าตาของเด็กทารกช่างน่ารักเสียนี่กระไร เหมือนแม่ไม่มีผิด :slime_inlove:  ผมในฐานะหมอตำแยจึงตั้งชื่อให้ว่า..เสรีไทย   เพราะถือกำเนิดมาในยามที่ผมและสมัครพรรคพวกกำลังต่อสู้กับเผด็จการยุคใหม่  จึงถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะให้ทารกน้อยผู้นี้เป็นเครื่องเตือนใจผมถึงวีรกรรมของวีรบุรุษของชาติในอดีต

ขณะที่มีคนเข้ามาร่วมกันอุ้มชูหนูน้อยคนนี้มากขึ้นเรื่อยๆ นั้นเอง  บรรยากาศรอบห้องราชดำเนินก็เปลี่ยนไปอีก  เกิดเสียงโห่ไล่ ด่าทอกลุ่มของผมอย่างรุนแรง  มีคนในกลุ่มหลายคนทนไม่ไหวด่ากลับไปมั่ง และก็มีอีกไม่น้อยที่ถอยหนีห่างออกไปเพื่อความอยู่รอด

ไม่เพียงเท่านั้น..

ก้อนอิฐและขวดน้ำมากมายถูกเขวี้ยงปาเข้ามาใส่กลุ่มที่ผมยืนอยู่ไม่ขาดสาย  พอมีคนของเราหยิบเศษวัสดุที่พวกนั้นเขวี้ยงมาขึ้นมาแล้วเขวี้ยงกลับไป  โดนศีรษะของคนพวกนั้น หัวร้างข้างแตกไปตามๆ กัน  จนคุณวรพจน์เรียกมือเขวี้ยงของพวกเราเข้าพบ  ตักเตือน และบางคนถูกอัปเปหิให้ออกไปจากห้อง

แม้นว่า..เราจะฟ้องว่า ถูกรุมทำร้ายก่อน และจำหน้าคนที่ก่อเหตุได้อย่างแม่นยำ  ทีมงานของคุณวรพจน์ก็ทำเช่นเดียวกัน คือ ตักเตือนและไล่ออกไปจากห้อง

แต่..คนพวกนั้นก็แค่กลับไปเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วใส่แว่นตาดำกลับเข้ามาในห้องอีก  คุณวรพจน์และทีมงานจะปฏิเสธไม่ได้ว่า ไม่รู้ไม่เห็น ไม่มีหรอก เพราะคนเหล่านั้น เข้าไปเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวและเดินออกมาจากห้องทำงานของคุณวรพจน์แท้ๆ :slime_doubt:

ในขณะที่ผมอุ้มเด็กชายเสรีไทยไว้ในอ้อมอกและพยายามเอาตัวเองเข้าปกป้องก็ไม่วายโดนลูกหลงไปหลายโป๊ก

ไม่ได้การแล้ว  ถ้าขืนอยู่ในห้องนี้ต่อไป เด็กชายคนนี้มีหวังไม่มีโอกาสเติบใหญ่และเป็นกำลังของชาติต่อไป  พวกเราต้องมองหาที่อยู่ที่ปลอดภัยกว่านี้เสียแล้ว

ในขณะนั้นเอง  พวกของเราคนหนึ่งที่ถูกไล่ออกจากบ้าน ชื่อนายRIDKUN ก็แอบส่งจดหมายมาบอกว่า หาสถานที่พักพิงที่ปลอดภัยได้แล้ว ให้ไปรวมตัวกัน ที่..www.serithai.net

ผมและพรรคพวกกว่า 300 ชีวิตจึงระเห็จออกจากห้องราชดำเนินโดยพลันและมารวมตัวกันอยู่ที่บ้านหลังนี้ที่คุณRIDKUN เป็นเจ้าหัวคิดสร้างขึ้นมา  และเราก็อยู่ร่วมกันมาจนถึงทุกวันนี้ได้เกือบครบรอบหนึ่งปีแล้ว

เด็กชายเสรีไทยแม้จะน่ารักน่าชังเป็นนักหนา แต่ก็มีโรคประจำตัว ไม่ค่อยแข็งแรงเหมือนทารกทั่วไป :slime_shy:

โรคที่ว่านี้ คือ โรคลักกะปิดลักกะเปิด  โรคขึ้อ้อน  โรคขี้แย  และโรคขี้ใจน้อย :slime_hitted:

มีอยู่ช่วงหนึ่ง..
ไม่นานมานี้นี่เอง ทำท่าจะไปไม่รอด  เพราะจู่ๆ ก็ตัวเขียวอี๋ และไม่หายใจเอาดื้อๆ เล่นเอาคนที่เป็นพ่อทูนหัว และแม่ทูนหัวของหนูน้อยหายใจไม่ทั่วท้อง  เพราะดช.เสรีไทยถูกส่งเข้าห้องไอ ซี ยู  โดยไม่มีใครรู้ว่า หมอทำอะไรกับเขาบ้าง.. ปั๊มหัวใจ.. ถ่ายเลือดชั่วออก  หรือ ตัดต่อพันธุกรรมใหม่ 

ผมนั่งรออยู่หน้าห้องไอ ซี ยู อยู่ตลอดเวลา ต้องขอสารภาพตรงนี้เลยครับว่า เกิดอะไรขึ้น ผมไม่รู้จริงๆ  :slime_dizzy:

**********************************

เอาล่ะครับ ย้อนหลังกันไปไกลสักหน่อย หลายคนเริ่มบ่น.. :slime_worship:  ต้องขออภัยด้วย

จะเป็นการบังเอิญหรือชะตาลิขิตก็ไม่ทราบได้ที่วันเกิดครบรอบปีของเสรีไทยเว็บบอร์ดมาอยู่ในช่วงของเทศกาลตรุษจีนพอดี  ซึ่งเป็นเทศกาลปีใหม่ของคนจีน  ทุกคนถือเป็นฤกษ์งามยามดี  มอบความสุขให้แก่กันและอวยพรขอให้มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์  มีโชคลาภอันประเสิรฐสุด

ผมก็ถือโอกาสนี้อวยพรทีมงานหมอตำแยในวันนั้นทุกท่าน และที่เข้ามาสมทบใหม่ช่วยกันประคบประหงมเยียวยาและเป็นกำลังใจให้เด็กชายเสรีไทยคนนี้เติบโตเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต  ก็ขอให้ทุกท่านจงประสบแต่ความสุขความเจริญในทุกๆ ด้านที่เกี่ยวพันกับชีวิต..ยิ่งๆ ขึ้นไปเทอญ
...............................................................

แล้วครบรอบปีของเสรีไทยมีอะไร..ยังไม่เห็นบอกเลย :slime_evil:(ขาโจ๋ที่อ่านมาถึงตอนนี้เริ่มบ่นกันพรึม)

เรื่องแรกเลยที่จะเกิดขึ้น คือ การครบวาระการดำรงตำแหน่งในเสรีไทยของขบวนการ 9 อรหันต์ ในเดือนมีนาคมนี้  ซึ่งผมก็คงปล่อยให้หมดวาระไป โดยจะไม่มีการแต่งตั้งใหม่หรือ เลือกตั้งกันอีกแล้ว เพราะที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีบทบาทอะไรในเว็บบอร์ดแห่งนี้เลย  ต้องขออภัยทุกคนด้วยนะครับที่ผมเชิญมาเป็นกรรมการ ทั้งๆ ที่แต่ละคนมีข้อจำกัดของตัวเอง

เรื่องต่อไปที่จะเกิดขึ้น คือ ทำอย่างไรให้เสรีไทยก้าวเดินอย่างมั่นคง และเป็นประโยชน์ต่อสังคมไทย ให้มากกว่านี้

ผมขอถือโอกาสในวันครบรอบหนึ่งปีนี้..ปรึกษาหารือแนวทางที่เราจะทำร่วมกัน  ไม่ทราบว่า พวกท่านมีความคิดเห็นอย่างไร หากว่า..

เราจะมีหนังสือครบรอบปีเสรีไทยเว็บบอร์ด ขึ้นมา 

จุดประสงค์สำคัญคือ ต้องการเผยแพร่เนื้อหาสาระของเว็บบอร์ด และประกาศตัวให้โลกไซเบอร์รับรู้ว่า มีขบวนการนี้อยู่ และเชิญชวนให้เข้ามาทักทายกัน

ในรอบปีที่ผ่านมา เราอ่อนตรงประชาสัมพันธ์มากๆ และอยู่ในโลกที่ค่อนข้างแคบ

จำนวนสมาชิกทั้งสิ้น 1837 คนเวลานี้  ผมขออนุญาตวิเคราะห์แบบผิวเผินดังนี้

มีชื่อซ้ำประมาณ 837
เข้ามาสมัครแล้วหายไปเลย 500
เข้าๆ ออกๆ ผลุบๆ โผล่ๆ 300 (น้อยกว่าสัปดาห์ละครั้ง)

เหลือที่เล่นกันอย่างประจำ คือ สัปดาห์หนึ่งเข้ามาแจมกระทู้ไม่น้อยกว่า 3 ครั้ง ผมคิดว่า ไม่เกิน 200 คนเท่านั้น :slime_shy:

ซึ่งผมคิดว่า ถ้าเราไม่ทำอะไรเสียบ้างเลย จำนวน 200 นี้ก็ไม่แน่ว่าจะยังอยู่ที่นี่ เพราะที่นี่ไม่ได้มีแรงจูงใจในการพูดคุยมากเท่าใดนัก (ขออภัยหากพูดตรงเกินไป)

หนังสือเล่มนี้จะบอกอะไรกับสังคมได้บ้าง?
เนื้อหาในเล่มประกอบด้วย..

--ความเป็นมาของเสรีไทยเว็บบอร์ด
--การเมืองแบบประเทืองปัญญา  (เนื้อหาการเมืองแบบเข้มข้น เจาะลึก ถึงแก่น)
--การเมืองแบบถ้อยที ถ้อยแทง  (เสียดสี รุนแรง ถึงลูกถึงคน แต่อยู่ในกรอบ ยึดหลักความจริงและความถูกต้อง)
--อักษรเสรี กวีของแผ่นดิน  (การโต้ตอบกันทางการเมือง ด้วยอารมณ์ของกวีล้วนๆ)
--อร่อยปาก ลำบากท้อง  (ถ้าอาหารไม่อร่อย ท้องก็ไม่ลำบากน่ะสิ  คอลัมน์ชวนกินกันลืมตาย)
--ท่องไปในโลกเสรี  (ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ประทับใจนำมาแนะนำกัน)
--เรื่องย่อยๆ หร็อยจังฮู้  (เรื่องอะไรก็ได้ ขอให้อ่านแล้วเด็ดสะระตี่)

จำนวนเรื่องในแต่ละคอลัมน์ คงไม่เกิน สอง เรื่อง เรื่องละประมาณ 10 หน้า  รวมแล้ว ความหนาก็ไม่น่าจะเกินจาก 200 หน้าพ็อกเก็ตบุค

ราคาหนังสือ?

ตรงนี้ยังแปรผันอยู่ครับ ว่าเราจะขายกันเองในบอร์ด (จำนวนพิมพ์ตามที่สั่งจอง) หรือ จะขายให้บุคคลภายนอกด้วย (ขั้นต่ำ 2000 เล่ม)  ถ้าขายกันเองในบอร์ดก็คงไม่เน้นเรื่องคุณภาพของการพิมพ์มากนัก  เพื่อให้สนนราคาอยู่ที่ไม่เกิน 150 บาท (เท่ากับเมนูของปชป.เลย :slime_v:)

ถ้าขายให้บุคคลภายนอกด้วยก็จะต้องทำให้ไม่ขายขี้หน้าใคร :slime_agreed:

แต่ไม่ว่า ขายภายใน หรือ ทั่วไป คุณภาพต้องระดับเสรีไทยรับประกันเช่นเดียวกันแน่นอน

ค่าพิมพ์หนังสือ จะพยายามไม่ให้เกินเล่มละ 100 บาท เพื่อให้มีส่วนต่างที่จะส่งคืนให้กับสังคม  โดยกำไรจากการขายหนังสือ จะนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลเพื่อเด็กด้อยโอกาสทั้งหลายที่จะเป็นพลังของชาติต่อไป แต่ไม่มีโอกาสได้อ่านหนังสือดีๆ เพราะไม่มีใครซื้อให้

โดยเราจะมอบเงินพร้อมกับหนังสือเล่มนี้และหนังสือดีๆ ที่เพื่อนๆ ร่วมกันบริจาคให้กับองค์กรเหล่านั้น (ซึ่งทุกคนร่วมกันคัดเลือกมา) 

การคัดเลือกงานเขียน

ในกองบก.จะประกอบไปด้วยผมคนหนึ่ง และเพื่อนๆ ที่จะอาสาสมัครเข้ามา (โดยไม่มีผลตอบแทนใดๆ :slime_worship:)

ทุกคนจะช่วยกันคัดเลือกงานเขียนของชาวเสรีไทยที่ส่งเข้ามา (เรื่องใหม่ ไม่คัดลอกที่ไหนมาลง) แล้วลงคะแนนเสียงกันในหมู่บก. เอาเสียงส่วนใหญ่เป็นเกณฑ์

เงินทุนสนับสนุน

แน่นอนว่า จะต้องมีเงินสำรองจำนวนหนึ่งให้โรงพิมพ์  ซึ่งถ้าเป็นขายกันภายใน ก็คงไม่เท่าไร ผมสำรองให้ก่อนได้ แต่ถ้าขายสาธารณะ ต้องมีเป็นหลักแสนบาท  ซึ่งก็คงต้องเปิดขอความอนุเคราะห์เงินสำรองจ่าย (ได้รับคืนเมื่อขายหนังสือได้)  แต่ถ้าไม่มีใครช่วยกันจริงๆ แล้ว ผมจะรับหน้าที่สำรองส่วนที่ขาดให้ทั้งหมด (ไม่ได้รวยนะครับ ทำด้วยใจ แต่อยากให้ทุกคนเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและมีส่วนร่วมมากกว่า)

การเผยแพร่หนังสือ

ไม่ว่าจะขายกันภายใน หรือ ทั่วไป หนังสือจำนวนหนึ่ง จะถูกส่งไปยังองค์กรสำคัญๆ ดังต่อไปนี้..

--หอสมุดแห่งชาติ
--พรรคการเมืองใหญ่ทุกพรรค
--สำนักนายกรัฐมนตรี
--คมช. คตส.  สสร.  สนช.
--สื่อมวลชนทั้งทางทีวี และ นสพ. (บางแห่ง)

เชื่อว่า นี่คงเป็นการประกาศตัวให้ประชาคมรู้จักเสรีไทยเว็บบอร์ดมากขึ้นระดับหนึ่ง

*******************************

ผมคงต้องนั่งรออย่างเดียวล่ะครับ ว่า หลังจากนี้ไป จะมีใครอาสาสมัครมาช่วยกันทำงานนี้หรือไม่ ผมต้องการทีมงานรวมทั้งตัวผม ไม่เกิน 7 คน โดยมีคุณสมบัติแค่..มีเวลาติดต่อพูดคุยกันทั้งทางเมล์ และโทรศัพท์บ้าง  ไม่ทิ้งกันและกันจนกว่าจะสัมฤทธิ์ผล  ไม่จำเป็นต้องเปิดเผยตัวตนก็ได้ครับหากไม่ประสงค์ และคนที่อยู่ต่างประเทศก็สามารถร่วมงานกันได้

แต่ถ้าไม่มีใครมาร่วมเลย หรือ มีไม่ครบ  ผมก็คงต้องพิจารณาว่า จะล้มเลิกความคิดนี้ไปหรือไม่ :slime_hmm:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Kittinunn ที่ 13-02-2007, 10:30
เสนอว่าเริ่มต้นทำมือ handmade book ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนี่ครับ
แต่ว่าถ้าจะทำเป็นพ็อกเก็ตบุ้คเต็มรูปแบบ ก็เน้นเนื้อหาที่ครอบคลุม
ให้คนอ่านที่ไม่รู้จักเสรีไทยในเว็บบอร์ดได้รู้จักกัน


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: irq5 ที่ 13-02-2007, 10:40
 :slime_smile:

ก็ลองดูครับ

เอาใจช่วย (เอาตังช่วยด้วยบางส่วนถ้าต้องการ)

ผมว่า เนื้อเรื่องเอาแบบตรงๆด้วยก็ได้

ขืนแต่งเป็นแบบหน้ากระทู้อย่างเดียวคนแปลความไม่ออกจะงงเอา

โดยเฉพาะช่วง บอร์ดเจ๊ง เพราะ database หรือ ด้านเทคนิคอื่นๆ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Suraphan07 ที่ 13-02-2007, 10:41
ร่วมด้วย ช่วยหนึ่งเสียง... :slime_agreed:

แต่ผมคงถูก จำกัดในเรื่องเวลา...

เป็นกำลังใจให้สำเร็จครับ...  :slime_fighto:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: varada ที่ 13-02-2007, 10:52
ยาววววววววววววววววววววววววววววววววววววว
โรคแพ้ความยาว เจอที่ใหนไม่เคยอดทนอ่านจนจบสักที
สรุปจะให้ทำไรมั่ง บอกเป็นข้อๆมาดีกว่า
:slime_hmm:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 13-02-2007, 11:00

เงินทุนสนับสนุน

แน่นอนว่า จะต้องมีเงินสำรองจำนวนหนึ่งให้โรงพิมพ์  ซึ่งถ้าเป็นขายกันภายใน ก็คงไม่เท่าไร ผมสำรองให้ก่อนได้ แต่ถ้าขายสาธารณะ ต้องมีเป็นหลักแสนบาท  ซึ่งก็คงต้องเปิดขอความอนุเคราะห์เงินสำรองจ่าย (ได้รับคืนเมื่อขายหนังสือได้)   แต่ถ้าไม่มีใครช่วยกันจริงๆ แล้ว ผมจะรับหน้าที่สำรองส่วนที่ขาดให้ทั้งหมด (ไม่ได้รวยนะครับ ทำด้วยใจ แต่อยากให้ทุกคนเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและมีส่วนร่วมมากกว่า)
ข้อความโดย: *bonny


 ขอเป็นหนึ่งในผู้มีหน้าที่'สำรองจ่าย'ส่วนที่ขาดด้วยครับ.....
หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ไทมุง ที่ 13-02-2007, 11:04

 :slime_agreed: เห็นด้วยอย่างแรง :slime_sentimental:

คืนนี้จะมาใหม่ ขอไปทำงานก่อนนะ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: buntoshi ที่ 13-02-2007, 11:32
สนับสนุน และ ขอบคุณคุณบอนนี่ รวมทั้งทีมงานเสรีไทย ที่ได้ร่วมกันครอดเสรีไทย ออกมาให้พวกเรามีพื้นที่ที่เสรีแสดงความคิดเห็นได้อย่าง สบายใจและภาคภูมิใจ

ผมสนับสนุน และ จะช่วยตามกำลังที่จะสามารถจะทำได้ ทั้งกำลังกายและกำลังใจ

 แต่คงช่วยอะไรไม่ได้มาก เพราะไม่มีความสามารถจะช่วยอะไรซักเท่าไหร่ แต่กำลังใจมีให้เต็มเปี่ยมครับ  :slime_shy:

คนที่คิดดีทำได้ จะได้สิ่งตอบแทนที่ดีๆ แน่นอนครับ  :slime_agreed:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 13-02-2007, 11:36
เสนอว่าเริ่มต้นทำมือ handmade book ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนี่ครับ
แต่ว่าถ้าจะทำเป็นพ็อกเก็ตบุ้คเต็มรูปแบบ ก็เน้นเนื้อหาที่ครอบคลุม
ให้คนอ่านที่ไม่รู้จักเสรีไทยในเว็บบอร์ดได้รู้จักกัน

หนังสือทำมืออาจไม่ใช่คุณภาพที่จะนำไปเผยแพร่ต่อองค์กรที่เป็นสาธารณะ เพราะเราควบคุบคุณภาพให้เท่ากันทุกเล่มไม่ได้ และคงไม่ใช้วิธีการจำหน่าย  แต่ใช้วิธีการจ่ายแจกแทน

ต้องมาดูด้วยว่า ทำไปแล้ว บรรลุวัตถุประสงค์ของเราหรือไม่  เพราะการทำมือก็ต้องลงทั้งทุนและแรงงานด้วยเช่นกัน

ในเมื่อมีผู้สนับสนุนทางด้านเงินทุนอยู่แล้วก็ยังคิดว่า น่าจะเปิดตัวได้ในระดับคุณภาพมากกว่านี้

......................

ขอบคุณครับ คุณปุถุชน

ถ้าไม่รังเกียจคงต้องขอให้ร่วมแรงเป็น หนึ่งในกองบก.ด้วย

.......................

คุณvarada..

ถ้าแพ้ความยาวก็ข้ามไปอ่านตรงท้ายๆ เลยครับ ใจความว่า..มีอะไรอยู่ตรงนั้นครบ

.......................

ขอบคุณทุกท่านที่ส่งแรงใจสนับสนุน
ผมยังรับฟังความคิดเห็นอื่นๆ ที่อยู่ในแนวทางนี้อยู่นะครับ  บ่ายนี้ผมมีธุระตลอดจนค่ำ คงไม่ได้เข้ามาอีกแล้ว แต่จะกลับมาเก็บทุกความเห็นเมื่อมีโอกาสครับ :slime_whistle:
ปล.คุณbuntoshi..

ก็เพราะคิดดี ทำดีมาตลอดนี่ไงครับ ผมถึงมีชีวิตอยู่รอดได้จนถึงวันนี้


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ~เด็กบอร์ด~ ที่ 13-02-2007, 11:46
เอาใจช่วยด้วยคะ

เป็นกำลังใจให้อีกแรงหนึ่งด้วยคะ

ยังไงก็ไม่หนีไปไหนอยู่แล้ว

จะอยู่กับเสรีไทยด้วยคนคะ :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อังศนา ที่ 13-02-2007, 11:51
..ในฐานะที่มีประสบการณ์ในการกระเสือกกระสนทำหนังสือมาก่อน :slime_hmm:
ขออาสาสมัครด้วยคนค่ะ  :slime_v:

(http://i30.photobucket.com/albums/c329/Seaspica/pink_flowers.gif)


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: มะตาด ที่ 13-02-2007, 12:02
เห็นด้วยครับ....


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 13-02-2007, 12:08
เป็นกำลังใจให้ครับ.......

บังเอิญต้องยอมรับตรง ๆ ว่า ผมไม่มีความสามารถ ในสิ่งที่คุณ bonny กำลังจะทำ...แต่ไม่ค่อยเห็นด้วยนักในการที่จะมีผู้ใดผู้หนึ่งต้องควักกระเป๋ามากจนเกินไป

หากคุณ bonny ไม่รีบด่วนจนเกินไป
ขอเสนอความเห็นซักเล็กน้อย......เริ่มด้วยการตั้งกรรมการขึ้นมาซัก 1 ชุด.....โดยมีหน้าที่ดังนี้

1. กำหนดวิธีการ ระดมทุนเบื้องต้น เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการทำหนังสือ
2. กำหนดรูปแบบของหนังสือ และเนื้อหา
3. กำหนดวิธีการจำหน่าย และ ราคา
4. กำหนดแนวทางในการประชาสัมพันธ์

แนวทางทั้งหมดอาจจะเริ่มต้นด้วยการระดมความเห็นในกระทู้ใดกระทู้หนึ่ง เพื่อกำหนดทิศทาง.......แนวทางที่ผมเสนออาจจะใช้เวลาหน่อย แต่น่าจะได้เห็นอะไรที่มากกว่า หนังสือ ครบรอบ ธรรมดา


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 13-02-2007, 12:18
สวัสดีครับทุกท่าน..

คุณ55555..

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะครับ แต่ตอนนี้ผมขอทราบเพียงแค่ความเป็นไปได้ที่จะทำก่อนก็แล้วกัน  เรากำหนดรูปแบบ ราคา ทุนไปก็เปล่าประโยชน์หากไม่มีสมาชิกสนับสนุนมากพอ เพราะต้องล้มเลิกไปก่อน


..ในฐานะที่มีประสบการณ์ในการกระเสือกกระสนทำหนังสือมาก่อน :slime_hmm:
ขออาสาสมัครด้วยคนค่ะ  :slime_v:

(http://i30.photobucket.com/albums/c329/Seaspica/pink_flowers.gif)

คนหัวอกเดียวกันแท้ๆ :slime_hitted:  พวกชอบหาเหาใส่หัว หาเรื่องใส่ตัว

ตอนนี้กอง บก. ก็มี 2 คนแล้ว (รอคุณปุถุชนยืนยันอีกคน) ยังรออาสาสมัครคนอื่นๆ อยู่อีกนะครับ

และขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาสนับสนุน บอกตามตรงว่า เราจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่ความสามารถจะอำนวยครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: login not found ที่ 13-02-2007, 12:21
สนับสนุนอีกหนึ่งเสียงครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Kittinunn ที่ 13-02-2007, 12:22
ขอโทษครับ... พอดีดันปล่อยไก่ตัวเบอเริ่ม ดันจับโยงประสบการณ์ทำมือมาปนกัน  :slime_hmm:

ถ้าตำแหน่งยังขาด ขออาสาเข้าร่วมเป็นกองบรรณาธิการละกันครับ

อีกอย่างหนึ่ง การจัดหน้ากระดาษ พอมีประสบการณ์ในการจัดหน้าพ็อกเก็ตบุ้คด้วย
โปรแกรม PageMaker บ้าง ถ้าไม่เป็นการรบกวนอยากจะรับอาสาจัดหน้ากระดาษ
จะได้ประหยัดค่าออกแบบจัดหน้าตามโรงพิมพ์น่ะครับ ยังไงถ้าสนใจบอกกล่าวกันได้ครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 13-02-2007, 12:41
ขอโทษครับ... พอดีดันปล่อยไก่ตัวเบอเริ่ม ดันจับโยงประสบการณ์ทำมือมาปนกัน  :slime_hmm:

ถ้าตำแหน่งยังขาด ขออาสาเข้าร่วมเป็นกองบรรณาธิการละกันครับผมถือว่าเป็นการเสนอตัวอย่างเป็นทางการและผมตอบรับเป็นทางการนะครับ

.......................................................

ก่อนที่ผมจะไปธุระข้างนอก ขอให้รายละเอียดเพิ่มสักเล็กน้อย

ข้อเสนอแนะที่คุณ55555 นำเสนอ รับรองว่า หากมีองค์ประชุมกอง บก. ได้แล้ว และมีเสียงสนับสนุนของสมาชิกจำนวนพอสมควรที่จะเป็นไปได้  เราจะนำสิ่งที่คุณเสนอมาหารือกันอย่างแน่นอน และแจ้งให้สมาชิกทราบเป็นกรณีๆ ไป ตลอดระยะเวลาที่ทำงานนี้

กองบก.ทุกคนจะใช้ชื่อล็อกอินเฉพาะกลุ่ม ซึ่งตั้งขึ้นเฉพาะกิจสำหรับการแจ้งข่าวสารและตอบกระทู้ที่เกี่ยวข้อง  จึงอาจไม่ใช่ชื่อของผมอีกต่อไป แต่ไม่บังคับ หากผู้ใดประสงค์จะแสดงความคิดเห็นในนามส่วนตัว

เรื่องที่ไกลไปมากกว่านี้ ผมจะขออนุญาตให้ความเห็นหลังจากแนวความคิดนี้มีความเป็นไปได้แน่นอนแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน  ตอนนี้ เวลานี้ ยังถือว่า ความคิดนี้ยังเป็นวุ้นอยู่นะครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: O_envi ที่ 13-02-2007, 12:50
จะให้ช่วยอะไรก็บอกนะครับเป็นกำลังใจให้เฮียอยู่แล้ว


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ชามู ที่ 13-02-2007, 12:52
เห็นด้วยกับคุณ Bonny อยากช่วยให้เป็นกิจลักษณะ แต่เวลาไม่ค่อยมี

ดังนั้น ขอเป็นการช่วยแบบ Case by case ก็แล้วกันครับ เป็นลูกมือของใครก็ได้

ถนัดพิมพ์ดีดทั้งไทย อังกฤษ ถ้าบทความของใครเขียนด้วยมือมา ยินดีช่วยพิมพ์ให้ครับ

ทำอะไรได้อีกหว่า????


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ใบไม้ทะเล ที่ 13-02-2007, 14:34
หนูมาช้าไปป่าวค่ะ  :slime_sentimental: :slime_o:

เป็นกิจกรรมที่ดีมากค่ะ อยากทราบว่าหนังสือจะออกมารูปแบบไหนค่ะ คุณบอนนี่ อิงวิชาการ หรือกึ่งวิชาการ อยากทราบนะค่ะ เพื่อนเป้นไอเดียหากจะได้มีส่วนช่วยคุณบอนนี่บ้าง เพราะดูจาก เนื้อหาการเมือง คงวิชาการ แต่ข้างล่าง สามหัวข้อ ไม่แน่ใจ แต่ดูเนื้อหากระทู้เก่าๆๆนะค่ะ ถ้าบางอันมีประโยชน์ก็น่าจะเอามาทำเล่มได้ เสียดายนะค่ะ บางอันกระทู้ดีๆๆ ก็ไม่ได้เอาใส่ไว้ในห้องสมุด ตกหายไปก็มี

เป้นกำลังใจให้ค่ะ  :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 13-02-2007, 14:58
น่าสนใจครับ

สงสัยคล้ายๆกับอนา สงสัยว่าจะเป็นหนังสือแนวไหน

เป็นหนังสือแนววิชาการ..

เป็นแนวชีวประวัติของขบวนการเสรีไทยในเวบบอร์ด

เป็นแนวตื่นเต้นผจญภัย เหตุการณ์ระทึกของเวบบอร์ดเสรีไทย

เป็นแนวแฉ ขบวนการ [- -]

เป็นหนังสือแนวโรแมนรักระหว่างรบ..


* (ฝากไว้หน่อย) กลุ่มเป้าหมายที่จะบริโภคหนังสือนี้คือใคร

** จะลองทำ เป็นหนังสือบนเวบก่อนไหมครับ ใช้ tools อย่างพวก joomla mambo

 :mozilla_cool:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: varada ที่ 13-02-2007, 15:44
1สรุปคือจะทำหนังสือ :slime_doubt:
2หาเงินสนับสนุน :slime_doubt:
3หาคนช่วยทำ :slime_doubt:
ใช่ป่ะ

2เสนอ(แบบเชยๆ)ว่า

2.1 ให้ทำแบบตอนหาเงินจ่ายค่าhostเวปนี้ ที่เปิดบ/ช แล้วแต่สมาชิกใครจะช่วยลงขันเท่าไร(ตามกำลัง+ศรัทธา)
เห็นแว๊บๆข้างบนว่า เจ้าสัวใหญ่นำหน้าอาสาลงขัน(คาดว่าก้อนใหญ่)แล้วคนนึง :slime_bigsmile:

หรือ2.2 ทำcostออกมาก่อนว่า ตกแล้วเล่มเท่าไร(ที่จะขาย)แล้วให้สมาชิกสั่งจองกัน
ใครจะเหมากี่เล่มก็ไม่จำกัดจะซื้อไปอ่านเอง,แจกญาติพี่น้องเพื่อนฝูงก็ตามใจ

จาก2.2 ตรงนี้ส่วนตัวข้าพเจ้าเอง หากภาษาอ่านง่ายเข้าใจไม่ยาก ก็คงช่วยได้หลายเล่มอยู่(แจกญาติๆ)
แต่ถ้าภาษาเข้าใจยาก(วิชาการเป๊ะ)แฮะๆๆ คงได้เล่มเดียว


3ขอบายค่ะ ไม่สามารถ เรื่องอักษรๆๆไม่ค่อยถนัด ถ้าตัวเลขหล่ะก็พอไหว


อีกนิดจาก2.2(หากตัดสินใจทำ) เมื่อทำตรงนี้ ขายหมดและได้กำไรแล้ว น่าจะเอากำไรตรงนี้
มาทำซ้ำอีกทีเพื่อเอาหนังสือ(ที่เกิดจากการพิมพ์รอบสอง)เหล่านั้นไปแจกตามสื่อต่างๆหรือ
พรรคการเมืองที่คุณว่าไว้ข้างต้น


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: พระพาย ที่ 13-02-2007, 16:01
สวัสดีครับคุณบอนนี่... เห็นด้วยอย่างยิ่งที่คุณบอนนี่เป็นผู้นำกิจกรรมเพื่อสังคม ทั้งการระดมความคิดและกิจกรรมอื่นๆ บนชุมชนเวบแห่งนี้... ภารกิจหน้าที่ที่ดีที่สุดที่ "ชุมชนเวบ" แห่งนี้จะสามารถสร้างสรรค์ได้ คงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าการสร้างสรรค์สื่อดีๆ ให้กับสังคม... การสร้างสรรค์ความคิด จิตวิญญาณ ที่จะสื่อถึงกันผ่านตัวอักษรมีชีวิต... สื่อออนไลน์ หรือสื่อในลักษณะอื่น

ผมขอสนับสนุนเป็นกำลังใจให้คุณบอนนี่และผองเพื่อนประสบความสำเร็จในกิจกรรมนี้ครับ.. ส่วนผมไม่กล้าอาสาเนื่องด้วยเวลาที่มีค่อนข้างจำกัด เกรงว่าจะรับผิดชอบไม่ไหวจะเป็นตัวถ่วงไป...

สำหรับความคิดเห็นเรื่องกิจกรรมหนังสือ ขอร่วมคิดดังนี้ครับ
จากข้อความคุณบอนนี่
อ้างถึง
ทุกคนจะช่วยกันคัดเลือกงานเขียนของชาวเสรีไทยที่ส่งเข้ามา (เรื่องใหม่ ไม่คัดลอกที่ไหนมาลง) แล้วลงคะแนนเสียงกันในหมู่บก. เอาเสียงส่วนใหญ่เป็นเกณฑ์
นอกจากการนำเสนองานเขียนใหม่แล้ว ผมคิดว่าการปรับแต่งกระทู้เก่าที่สร้างสรรค์อย่างของคุณบอนนี่หรือคุณจีรศักดิ์ ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจนำเสนอภายในเล่มครับ...

นอกจากนี้แล้ว ถ้าหากการพิมพ์หนังสือสามารถทำได้ต่อเนื่อง... การประกาศรายชื่อสิบกระทู้ที่มีเนื้อหาสาระโดดเด่น จะดึงดูดกลุ่มคนที่มีคุณภาพเข้ามาในเวบของเรา รวมทั้งสร้างแรงจูงใจให้พวกเราสร้างสรรค์กระทู้ด้วยครับ.. มีชื่อหนึ่งในสิบถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง  :slime_smile:

อีกอย่างหนึ่ง การจัดหน้ากระดาษ พอมีประสบการณ์ในการจัดหน้าพ็อกเก็ตบุ้คด้วย
โปรแกรม PageMaker บ้าง ถ้าไม่เป็นการรบกวนอยากจะรับอาสาจัดหน้ากระดาษ
จะได้ประหยัดค่าออกแบบจัดหน้าตามโรงพิมพ์น่ะครับ ยังไงถ้าสนใจบอกกล่าวกันได้ครับ
pagemaker นั้นสามารถแปลงเป็นไฟล์ pdf ได้... ดังนั้นผมคิดว่าไม่ควรกังวลเรื่องจำนวนตีพิมพ์ครับ... แต่เห็นด้วยว่าควรมีการตีพิมพ์รูปเล่มจริงเผยแพร่ในตลาดหนังสือครับ ชีวิตของคนบนเน็ทปรากฎกันแค่ตัวอักษรให้เห็นกัน ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป เวบล่มสลายทุกอย่างก็เป็นอากาศธาตุ... คนที่ร่วมรบกันบนเวบบอร์ดเพื่อชาตินั้น การทุ่มเทแรงกายใจ ปัญญา และความกล้าหาญก็มิใช่น้อยๆ  เป็นสิ่งที่สมควรได้รับการจารึกในระดับ "ตำนาน" ปรากฎให้สังคมทั่วไปได้เห็น เป็นความภูมิใจและร่วมสร้างบรรทัดฐานของสังคมที่ดีๆ เอาไว้ครับ

หนังสือที่สัมผัสได้จริง สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนคนรักชาติอุดมการณ์เดียวกันได้อย่างมหาศาลครับ... คุณเป็นใครก็ได้ คนตัวเล็กๆ คนหนึ่ง มีสมอง มีความตั้งใจ มีความกล้าหาญ ก็สามารถสร้างสรรค์เพื่อชาติได้... คุณไม่ต้องเป็นนักการเมือง ไม่ต้องคลุกน้ำเน่า อดีตชั่วอย่างไรก็ไม่สำคัญ ... ขบวนการฯ เป็นตัวอย่างและมีโอกาสให้คุณเสมอ... ที่สำคัญคุณไม่ต้องโดดเดี่ยวในการทำความดี

น่าสนใจครับ

* (ฝากไว้หน่อย) กลุ่มเป้าหมายที่จะบริโภคหนังสือนี้คือใคร

** จะลองทำ เป็นหนังสือบนเวบก่อนไหมครับ ใช้ tools อย่างพวก joomla mambo

 :mozilla_cool:

การทำหนังสือบนเวบลักษณะนี้... มีจุดเด่นคือการมีส่วนร่วมของสมาชิกเวบ... ปรับแต่งได้ มีคนช่วยปรับแต่งได้ ทำให้คนเขียนไม่เก่งแต่อยากช่วยมีความกล้าที่จะส่งผลงานเข้ามาร่วมง่ายขึ้น... เป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: TheBluECaT ที่ 13-02-2007, 17:00
เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ...

อยากจะช่วยทำ แต่ไม่ถนัดในงานด้านนี้(จริงๆแล้วเรียกว่าไม่รู้เลยดีกว่า)  :slime_surrender:

ขอเป็นแรงสนับสนุนอยู่ข้างหลังด้วยคนล่ะกันนะครับ

ถ้าช่วยอะไรได้  ยินดีช่วยเต็มที่อยู่แล้วครับ....  :slime_fighto:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Şiłąncē Mőbiuş ที่ 13-02-2007, 17:25
ระดมทุนเนี่ย จะรับเป็นโฆษณาด้วยหรือเปล่าึครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: มีคณา ที่ 13-02-2007, 17:33
เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ...อยากจะช่วยทำ แต่ไม่ถนัดในงานด้านนี้(จริงๆแล้วเรียกว่าไม่รู้เลยดีกว่า)  :slime_surrender:
ขอเป็นแรงสนับสนุนอยู่ข้างหลังด้วยคนล่ะกันนะครับ ถ้าช่วยอะไรได้  ยินดีช่วยเต็มที่อยู่แล้วครับ....  :slime_fighto:

เหมือนกันค่ะ ขอช่วยเรื่องทุนและเรื่องกำลังใจนะคะ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: No_Tuky ที่ 13-02-2007, 17:58
http://www.fast-books.comหัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Kittinunn ที่ 13-02-2007, 18:15
http://www.fast-books.comเคยดูทีวี ราคาออกแบบปกเป็นแม่พิมพ์ 1500 บาท คิดค่าพิมพ์ปกๆ ละกี่สตางค์จำไม่ได้
ส่วนเนื้อใน ราคาต่ำสุดหน้าละ 35 สตางค์ ไม่รู้ขึ้นราคาแล้วหรือยัง???


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 13-02-2007, 18:25
เหอ เหอ จะครบปีแล้วเหรอ...ผมเข้ากรุงก็เดือนนี้แหละ..( แต่ปีที่แล้วนะ )

เอ้ามีอะไรบอกมา ช่วย ๆ ๆ ๆ  เอ...ทำไมมันเร็วจังว้า...

ผมช่วยได้ทุกอย่าง ยกเว้นเรื่องออกตังค์

แต่ถ้าจะเอาจริง ๆ จะไปเปิดยุ้ง เอาข้าวออกขายซัก 4-5 ถัง ( พอมั๊ย อิ อิ )

มีอะไรหลังไมค์มานะครับ

ผมแวะอ่านทุกวัน บางทีก็โพสท์กระทู้เก็บตก...

อาจแจมกระทู้น้อยหน่อยเพราะแนวรบด้านตะวันตกยังไม่เปลี่ยนแปลง

ไปละครับ แล้วจะแวะมาอ่านความคืบหน้า...ขี่ม้าไปออกรบต่อครับ อิ อิ

อ้อ...เสนอเรื่องทำคำตอบ 20 กรอบประเด็นรัฐธรรมนูญ ( จากบรรดาสมาชิกของเรา )

ส่งให้ สสร. ซัก 4-5 เล่มก็ดีครับ...จะได้ชื่อว่าสนับสนุนการร่างรัฐธรรมนูญบ้าง

ฟ้าลุ่มอิรวดีคืนนี้มีแต่ดาวววว...บายจ้า

ไม่มีดอกกุหลาบติดมือมาฝาก ก็ฝากใจไว้ที่นี้ละกัน ....

รักนะ...จุ๊บ จุ๊บ...


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: visitna ที่ 13-02-2007, 18:37
สมัยเรียนเคยทำหนังสือรุ่น หนังสือกิจกรรม
แต่ตอนนี้แก่แล้วขอช่วยสนับสนุนทุนแล้วกัน
        เห็นด้วย


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: เก็ดถวา ที่ 13-02-2007, 18:48

พี่บอนนี่คะ

ดีใจจังเลย ไม่นึกว่ากิจกรรมจะออกมาก่อน 19 ก.พ. อิอิ

สำหรับหนู อาสาสมัครช่วย แต่ต้องหลังวันที่ 20 ก.พ.นะคะ เพราะหนูงานหนักมากเลยค่ะช่วงนี้

เนื่องจากงานหนังสือเป็นงานหลักอยู่แล้ว หนูช่วยได้ในเรื่องพวกนี้ค่ะ

1. ช่วยเขียนเรื่องได้ และถ้าไม่รังเกียจงานเก่าๆ ที่เคยลงที่อื่น ก็เอามาลงใหม่ได้ค่ะ

2. ช่วยออกแบบและจัดทำรูปเล่มได้ แต่หนูใช้ PageMaker ทำบนเครื่อง PC นะคะ

3. ช่วยติดต่อโรงพิมพ์ หนูมีโรงพิมพ์ที่คุณภาพดีมาก แต่ราคาไม่รู้แพงกว่าที่อื่นไหมนะคะ

4. ช่วยออกตังค์ได้นิดหน่อยค่ะ  อิอิ

พี่บอนนี่อยากให้ช่วยอะไร ก็บอกหนูได้นะคะ

หนูดีใจมาก ที่หนูอยู่ในเวบนี้มาจะครบปีแล้ว นานจริงๆ ค่ะ :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: room5 ที่ 13-02-2007, 19:01
 :slime_fighto: :slime_fighto: :slime_fighto:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: tu249cm ที่ 13-02-2007, 19:04

หากการทำหนังสือนี้ออกมาเพื่อให้เสรีไทยก้าวเดินอย่างมั่นคง และเป็นประโยชน์ต่อสังคมไทย
ดิฉันแม้ช่วยอะไรไม่ได้มาก แต่จะช่วยเท่าที่จะทำได้ค่ะ   ขอสนับสนุนกิจกรรมนี้ด้วยความเต็มใจ
อย่างน้อยก็ช่วยซื้อและโปรโมทให้ยอดขายสูงๆ  เพื่อจะมีรายได้มากพอที่จะนำไปช่วยเหลือสังคม
หากมีอะไรให้ช่วยบ้าง ยินดีมากๆเลยนะคะ :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: พรรณชมพู ที่ 13-02-2007, 19:06
ยินดีช่วยเหลือเท่าที่จะมีความสามารถค่ะ รอฟังว่าจะสรุปยังไงค่ะ  :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: คนในวงการ ที่ 13-02-2007, 19:18
ผมมาอยู่ที่นี่หลังจากที่เสรีไทยเปิดตัวได้สักเดือนกว่า ๆ ไม่ได้เป็นสมาชิกรุ่นก่อตั้ง และไม่ได้เป็นสมาชิกขบวนการฯ มีงานเขียนอยู่บ้าง ทั้งงานวิเคราะห์ และงานดำน้ำตามถนัด ภาษาก็ไม่โดดเด่น บทบาทในบอร์ดก็ไม่ชัดเจน จะเป็นการบังอาจจนเกินไปมั้ยครับ ถ้าผมจะขออาสาสมัครเข้าร่วมกองบรรณาธิการ ถ้าคุณบอนนี่คิดว่าผมมีประโยชน์กับการทำหนังสือ ผมก็ขอสมัครอย่างเป็นทางการตรงนี้เลย แต่ถ้าคุณบอนนี่ คิดว่าในจำนวนเจ็ดคนที่ตั้งเอาไว้ในใจ มีคนที่หมายตาเอาไว้อยู่แล้ว ก็ขออย่าได้เกรงใจ ตอบปฏิเสธผมได้ รับรองผมไม่น้อยอกน้อยใจแต่ประการใด และจะส่งงานเข้าประกวดประชัน เพราะหนังสือเล่มหนึ่งไม่ได้มีแค่บรรณาธิการ เท่าที่ผมคาดคะเนดู คนเขียนเก่ง ๆ หลายคนต้องไปเป็นบรรณาธิการ สุดท้ายหนังสือจะกลายเป็นบรรณาธิการเขียนกันเอง ตรวจกันเอง ซะงั้นไป

จะให้รับใช้อย่างไร ก็บอกนะครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: see - u ที่ 13-02-2007, 19:35
*  ถ้าจะให้ช่วย .. ก็ช่วยได้คะ

   เพราะ ทำงานด้านนี้อยู่แล้ว .. ( หมายถึง  เป็น Art )

   แต่ถ้าจะทำจริงๆ  คิดว่าคงต้องมีการประชุมกัน..มาเจอตัวกันบ้างแบบตัวเป็นๆ

   หมายถึง  ทีม ที่ลงมาทำนะคะ .. เพราะคิดว่าถ้าทำหนังสืออกมาสักเล่ม

   โดยรวมนอกจากเนื้อหา .. คือ  เรื่องของ Art น่าจะดุดีด้วย

   เพราะ.. ไม่ว่าจะยังไงราคาค่าพิมพ์มันก็เท่ากันอยู่ดี

   ก่อนอื่นก็ต้องสรุปเรื่อง..ทิศทางโดยรวมของหนังสือว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

   จะทำเป็นหนังสือแบบที่ระลึกครบรอบ 1 ปี  ( เฉพาะกิจ )

   หรือ.. เป็นหนังสือที่รวบรวมบทความ และ ให้ความรู้ทางการเมือง  ( อาจเป็นแบบต่อเนื่องรายสะดวก )

   มีคำถามว่า .. จะทำหนังสือ  SIZE  ขนาดไหน     

   ส่วนตัว เอ้ .... อาจจะช่วยได้เรื่องของ ..กราฟฟิค  ปก  จัดรูปเล่ม

   รวมถึงขั้นตอนการพิมพ์ .....

   แต่ก้ยังไม่แน่ใจว่าเวลาจะพอเหมาะ และ ลงตัวกันไหม

   เพราะทำหนังสือหนา 200 หน้ามันต้องใช้เวลาพอควรอยู่เหมือนกัน

   ขอลงชื่อ .. เป็นคนช่วยทำด้วยอีกคน


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: sofar...sogood ที่ 13-02-2007, 19:48
ยินดีช่วยเรื่องเงินบริจาค ในการจัดทำ

ถ้าหนังสือออกก็จะช่วยซื้อค่ะ

แล้วก็เป็นกำลังใจให้กลุ่มทำงานด้วยจ้าหัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: 1ktip ที่ 13-02-2007, 20:06
เห็นด้วยครับ เผื่อแง่มุมเล็กๆ ในสังคมนี้จะมีประโยชน์ต่อบุคคลอื่นๆ บ้าง

มีความคืบหน้ายังไงก็แจ้งด้วยนะครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: see - u ที่ 13-02-2007, 20:14
pagemaker นั้นสามารถแปลงเป็นไฟล์ pdf ได้... ดังนั้นผมคิดว่าไม่ควรกังวลเรื่องจำนวนตีพิมพ์ครับ...

* ตรงนี้ขออธิบายคุณ พระพาย .. นิดนึงเนาะ

   คือ  โปรแกรมที่ใช้ทำงาน  ไม่ได้เกี่ยวกะราคาค่าพิมพ์ค่ะ

   ค่าพิมพ์จะขึ้นอยู่กะ  จำนวนที่ตีพิมพ์  กระดาษที่ใช้พิมพ์  size รวมถึงรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ

   เพิ่งจะเห็นที่น้อง อโล 5 .. บอกว่าจะเป็นคนจัดหน้าให้

   น่ารักมากถึงมากที่สุด ...  ( เพราะ ค่าจัดหน้าหนังสือ 200 ร้อยหน้าอย่างน้อยก็เป็นหลักหมื่นอัฟ )

   แต่งานนี้การกุศล  ....  ช่วยๆ กันนี่เนาะ

   งั้นมีอะไรที่พอจะช่วยได้ .. และถ้าไม่ชนเรื่องเวลาพี่จะเป็นลูกมือให้นะ   :slime_smile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: justy ที่ 13-02-2007, 20:24

ยาวจังเลย แต่อ่านจนจบแหละ ครบ 1 ปีแล้วเหรอ เร็วจัง

สู้ต่อไปน่ะไอ้มดแดง  :slime_bigsmile:

ยังไม่ไปไหนตราบใดที่ยังเข้ามาได้


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: พระพาย ที่ 13-02-2007, 20:41
pagemaker นั้นสามารถแปลงเป็นไฟล์ pdf ได้... ดังนั้นผมคิดว่าไม่ควรกังวลเรื่องจำนวนตีพิมพ์ครับ...

* ตรงนี้ขออธิบายคุณ พระพาย .. นิดนึงเนาะ

   คือ  โปรแกรมที่ใช้ทำงาน  ไม่ได้เกี่ยวกะราคาค่าพิมพ์ค่ะ

   ค่าพิมพ์จะขึ้นอยู่กะ  จำนวนที่ตีพิมพ์  กระดาษที่ใช้พิมพ์  size รวมถึงรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ

   เพิ่งจะเห็นที่น้อง อโล 5 .. บอกว่าจะเป็นคนจัดหน้าให้

   น่ารักมากถึงมากที่สุด ...  ( เพราะ ค่าจัดหน้าหนังสือ 200 ร้อยหน้าอย่างน้อยก็เป็นหลักหมื่นอัฟ )

   แต่งานนี้การกุศล  ....  ช่วยๆ กันนี่เนาะ

   งั้นมีอะไรที่พอจะช่วยได้ .. และถ้าไม่ชนเรื่องเวลาพี่จะเป็นลูกมือให้นะ   :slime_smile:

แฮ่ม... ผมคงเขียนย่อไปหน่อยนึงหน่ะครับ... เรื่อง pdf หมายถึง e-book ที่เผยแพร่บนอินเตอร์เน็ทได้ ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเรื่องจำนวนตีพิมพ์ครับ.. มีเท่าไหร่ก็พิมพ์เท่านั้น ขอให้ได้ทำเถอะ  :slime_smile:

เรื่องราคาขายรวมทั้งจำนวนเล่มตีพิมพ์.. คงจะไปลงตัวตอนตกลงกันได้เรียบร้อยแล้วว่าจะทำกี่ยกเทียบกับจำนวนเงินที่มีอยู่... ซึ่งเราจะรู้ว่ากี่ยกก็ต่อเมื่อเนื้อหาของเล่มลงตัวไปแล้ว... ถ้ามีคนพร้อมทำ พร้อมลุยไหนลุยกัน (เพียงพอ) ผมสนับสนุนให้เริ่มลุยกันเลยครับ...

ติดตามกระทู้อยู่เรื่อยๆ ครับ... ตอนเย็นๆ นี่คึกกันจริงๆ ... คุณบอนนี่คงหายห่วง... ไม่เพียงแค่ทำคลอดเวบสำเร็จครับ กำลังใจแบบนี้น่าจะทำคลอดหนังสือสำเร็จด้วยครับ  :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ไทมุง ที่ 13-02-2007, 21:06

กระทู้นี้เรียกพลพรรคตรึม.....มาฟังว่าคนอื่นจะเอาไง

สำหรับข้อย คงจะออกแรงซื้อหลายเล่ม คนอื่นจะได้รู้ซะทีว่าทำไมนอนดึกดื่น

ทั้งๆ ที่ไม่ได้ชมแคมฟร็อก  :slime_shy:

ปล.น่าแจกตามหนังสือพิมพ์ด้วยนะ จะได้ดังระเบิดระเบ้อไปเลย  :slime_v:หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: qazwsx ที่ 13-02-2007, 21:21
คงช่วยเรื่องทุน
และอุดหนุนเยอะหน่อย ( ซื้อแจก - ใครไม่เอาก็ขว้างกบาลมัน )

ไม่ช่วยเขียนล่ะ
ผมเขียนไมเก่ง


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อังศนา ที่ 13-02-2007, 21:27
..แม้จะใช้เวลากับคอมพ์หลายชั่วโมงแต่ละวัน  :slime_fighto:
แต่ข้าพเจ้าขออนุญาตโหวตไม่เอาฉบับอิเลคโทรนิคนะคะ
ด้วยความเห็นส่วนตัวที่ว่า paper book มันมีเสน่ห์กว่า
มันขลังกว่า และมันพกพาได้ หากเราจะทำควบคู่กันไปทั้งสองแบบ
ก็ยินดีร่วมด้วยช่วยกัน แต่ถ้าจะให้เลือก ขอเลือกที่จะไม่เลือกอีบุ๊ค

..ขออำไพค่ะ ที่ออกมาขวางลำตั้งแต่ยังไม่ทันไร  :slime_shy:
กลัวไม่ได้ทำเป็นเล่มๆ อะ (..ประมาณว่ายังไม่เข็ดดี)
แต่.. มิว่าจะอย่างไร ข้าพเจ้าก็ต้องว่าตามเสียงส่วนใหญ่อยู่ดีค่ะ  :slime_agreed:

(http://i30.photobucket.com/albums/c329/Seaspica/pink_flowers.gif)


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: p ที่ 13-02-2007, 21:40


ขอสนับสนุนแนวคิดของคุณ bonny ครับ
ที่จะทำหนังสือในโอกาสครบรอบ 1 ปี
สำหรับทีมบรรณธิการเห็นมีหลายท่านได้เสนอตัวอาสาเข้ามาแล้ว
ส่วนเรื่องเงินทุนสำรองนั้นก็เห็นหลายคนอยากจะช่วย
รวมทั้งท่านปุถุชนด้วย
ถ้าไม่เป็นการรบกวนพรรคพวกมากจนเกินไป
ผมขอเสนอเรื่องการระดมทุนได้ไหมครับ
ขณะนี้มีสมาชิกประจำอยู่ประมาณ 200 คน
ถ้าควักกระเป๋ามาสมทบคนละ 1,000.- บาท
เราก็จะมีเงินทุนอย่างน้อย 200,000.- บาท
พอมีทางเป็นไปได้ไหมครับ
ถ้าเป็นไปได้ เราจะได้ทำการโอนเงินเข้าบัญชีกัน
ส่วนคณะทำงานถ้าจะมีการนัดประชุมกันก็เชิญตามที่เห็นสมควรได้เลยครับ

 :slime_agreed:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 13-02-2007, 21:56


ขอสนับสนุนแนวคิดของคุณ bonny ครับ
ที่จะทำหนังสือในโอกาสครบรอบ 1 ปี
สำหรับทีมบรรณธิการเห็นมีหลายท่านได้เสนอตัวอาสาเข้ามาแล้ว
ส่วนเรื่องเงินทุนสำรองนั้นก็เห็นหลายคนอยากจะช่วย
รวมทั้งท่านปุถุชนด้วย
ถ้าไม่เป็นการรบกวนพรรคพวกมากจนเกินไป
ผมขอเสนอเรื่องการระดมทุนได้ไหมครับ
ขณะนี้มีสมาชิกประจำอยู่ประมาณ 200 คน
ถ้าควักกระเป๋ามาสมทบคนละ 1,000.- บาท
เราก็จะมีเงินทุนอย่างน้อย 200,000.- บาท
พอมีทางเป็นไปได้ไหมครับ
ถ้าเป็นไปได้ เราจะได้ทำการโอนเงินเข้าบัญชีกัน
ส่วนคณะทำงานถ้าจะมีการนัดประชุมกันก็เชิญตามที่เห็นสมควรได้เลยครับ

 :slime_agreed:


เห็นด้วยค่ะกับการระดมทุนช่วยกัน เงินเป็นปัจจัยแรก

ส่วนเรื่องระดมสมองค่อยๆช่วยกันนำเสนอไอเดีย :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 13-02-2007, 22:02

เห็นด้วยค่ะกับการระดมทุนช่วยกัน เงินเป็นปัจจัยแรก

ส่วนเรื่องระดมสมองค่อยๆช่วยกันนำเสนอไอเดีย :slime_v:

อิอิ กองทัพต้องเดินด้วยท้องนะคะ เจ้าของ "บาร์ริมน้ำ" คงต้องส่งเสบียงและเครื่องดื่มให้กับกองบก.แล้วค่ะ  :slime_fighto: :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 13-02-2007, 22:34
อิอิ กองทัพต้องเดินด้วยท้องนะคะ เจ้าของ "บาร์ริมน้ำ" คงต้องส่งเสบียงและเครื่องดื่มให้กับกองบก.แล้วค่ะ


ด้วยความยินดีและเต็มใจค่ะ :slime_bigsmile: :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 13-02-2007, 22:43
สวัสดีครับทุกท่าน..

คุณ55555..

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะครับ แต่ตอนนี้ผมขอทราบเพียงแค่ความเป็นไปได้ที่จะทำก่อนก็แล้วกัน  เรากำหนดรูปแบบ ราคา ทุนไปก็เปล่าประโยชน์หากไม่มีสมาชิกสนับสนุนมากพอ เพราะต้องล้มเลิกไปก่อน


..ในฐานะที่มีประสบการณ์ในการกระเสือกกระสนทำหนังสือมาก่อน :slime_hmm:
ขออาสาสมัครด้วยคนค่ะ  :slime_v:

(http://i30.photobucket.com/albums/c329/Seaspica/pink_flowers.gif)

คนหัวอกเดียวกันแท้ๆ :slime_hitted:  พวกชอบหาเหาใส่หัว หาเรื่องใส่ตัว

ตอนนี้กอง บก. ก็มี 2 คนแล้ว ( รอคุณปุถุชนยืนยันอีกคน) ยังรออาสาสมัครคนอื่นๆ อยู่อีกนะครับ

และขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาสนับสนุน บอกตามตรงว่า เราจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่ความสามารถจะอำนวยครับ( รอคุณปุถุชนยืนยันอีกคน.........)

ผมจะไม่มีเวลาไปร่วมกอง บก.
เป็นเพื่อนนั่งคุยได้...
จึงเสนอเป็นคนหนึ่งในการระดมทุนครับ......


ผมอยากให้ คณะจัดทำพิจารณา 'เนื้อหา'ของหนังสือก่อนว่า
มีสาระ มีคุณค่าที่สมาชิกหรือคนภายนอกสนใจจะซื้อหาหรือไม่.... :?:หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 13-02-2007, 23:04
1สรุปคือจะทำหนังสือ :slime_doubt:
2หาเงินสนับสนุน :slime_doubt:
3หาคนช่วยทำ :slime_doubt:
ใช่ป่ะ

2เสนอ(แบบเชยๆ)ว่า

2.1 ให้ทำแบบตอนหาเงินจ่ายค่าhostเวปนี้ ที่เปิดบ/ช แล้วแต่สมาชิกใครจะช่วยลงขันเท่าไร(ตามกำลัง+ศรัทธา)
 เห็นแว๊บๆข้างบนว่า เจ้าสัวใหญ่นำหน้าอาสาลงขัน(คาดว่าก้อนใหญ่)แล้วคนนึง
:slime_bigsmile:

หรือ2.2 ทำcostออกมาก่อนว่า ตกแล้วเล่มเท่าไร(ที่จะขาย)แล้วให้สมาชิกสั่งจองกัน
ใครจะเหมากี่เล่มก็ไม่จำกัดจะซื้อไปอ่านเอง,แจกญาติพี่น้องเพื่อนฝูงก็ตามใจ

จาก2.2 ตรงนี้ส่วนตัวข้าพเจ้าเอง หากภาษาอ่านง่ายเข้าใจไม่ยาก ก็คงช่วยได้หลายเล่มอยู่(แจกญาติๆ)
แต่ถ้าภาษาเข้าใจยาก(วิชาการเป๊ะ)แฮะๆๆ คงได้เล่มเดียว


3ขอบายค่ะ ไม่สามารถ เรื่องอักษรๆๆไม่ค่อยถนัด ถ้าตัวเลขหล่ะก็พอไหว


อีกนิดจาก2.2(หากตัดสินใจทำ) เมื่อทำตรงนี้ ขายหมดและได้กำไรแล้ว น่าจะเอากำไรตรงนี้
มาทำซ้ำอีกทีเพื่อเอาหนังสือ(ที่เกิดจากการพิมพ์รอบสอง)เหล่านั้นไปแจกตามสื่อต่างๆหรือ
พรรคการเมืองที่คุณว่าไว้ข้างต้น
ขอสนับสนุนแนวคิดของคุณ bonny ครับ
ที่จะทำหนังสือในโอกาสครบรอบ 1 ปี
สำหรับทีมบรรณธิการเห็นมีหลายท่านได้เสนอตัวอาสาเข้ามาแล้ว
ส่วนเรื่องเงินทุนสำรองนั้นก็เห็นหลายคนอยากจะช่วย
รวมทั้งท่านปุถุชนด้วย
ถ้าไม่เป็นการรบกวนพรรคพวกมากจนเกินไป
ผมขอเสนอเรื่องการระดมทุนได้ไหมครับ
ขณะนี้มีสมาชิกประจำอยู่ประมาณ 200 คน
ถ้าควักกระเป๋ามาสมทบคนละ 1,000.- บาท
เราก็จะมีเงินทุนอย่างน้อย 200,000.- บาท
พอมีทางเป็นไปได้ไหมครับ
ถ้าเป็นไปได้ เราจะได้ทำการโอนเงินเข้าบัญชีกัน
ส่วนคณะทำงานถ้าจะมีการนัดประชุมกันก็เชิญตามที่เห็นสมควรได้เลยครับ

 :slime_agreed:
เห็นแว๊บๆข้างบนว่า เจ้าสัวใหญ่นำหน้าอาสาลงขัน(คาดว่าก้อนใหญ่)แล้วคนนึง

ส่วนเรื่องเงินทุนสำรองนั้นก็เห็นหลายคนอยากจะช่วย
รวมทั้งท่านปุถุชนด้วย
ถ้าไม่เป็นการรบกวนพรรคพวกมากจนเกินไป
 ผมขอเสนอเรื่องการระดมทุนได้ไหมครับ
ขณะนี้มีสมาชิกประจำอยู่ประมาณ 200 คน
ถ้าควักกระเป๋ามาสมทบคนละ 1,000.- บาท
เราก็จะมีเงินทุนอย่างน้อย 200,000.- บาท
พอมีทางเป็นไปได้ไหมครับ
 ผมสนับสนุนแนวทางของ
คุณ varadaและคุณ p.....

และอยากเห็นเป็นอย่างนั้นมากที่สุด
เพื่อจะได้รู้สึกร่วมกันว่า
หนังสือนี้เป็น'ประวัติศาสตร์' ของพวกเราอย่างหนึ่ง
และทุกคนมีส่วนร่วมกันมากน้อยตามโอกาสและเหมาะสม....หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: achiteer ที่ 13-02-2007, 23:27
เห็นด้วยและยินดีช่วยเหลือในทุกๆด้านค่ะ (โดยเฉพาะเรื่องเงินทุน)  :slime_smile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ไทมุง ที่ 13-02-2007, 23:52

:slime_fighto: เห็นด้วยกับคุณ varada คุณปุถุชน และคุณ p เรื่องระดมเงินทุน

แต่สำหรับการทดสอบความต้องการ ช่วยออกแบบตัวอย่าง รูปแบบและเนื้อหา

จะได้ไปถามความเห็นว่าจะมีผู้สนใจสักกี่แสนคน  :slime_doubt:

เพราะจะได้จัดพิมพ์ให้เหมาะสมกับ demand 
 


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ใบไม้ทะเล ที่ 14-02-2007, 08:27

:slime_fighto: เห็นด้วยกับคุณ varada คุณปุถุชน และคุณ p เรื่องระดมเงินทุน

แต่สำหรับการทดสอบความต้องการ ช่วยออกแบบตัวอย่าง รูปแบบและเนื้อหา

จะได้ไปถามความเห็นว่าจะมีผู้สนใจสักกี่แสนคน  :slime_doubt:

เพราะจะได้จัดพิมพ์ให้เหมาะสมกับ demand 
 


งั้นฉบับแรก หนูอนาขอขึ้นปกนะพี่ไทมุง  :slime_bigsmile:

คราวนี้จะมีคนสนใจเป็นล้านๆ เลยค่ะ  :slime_v: :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 14-02-2007, 08:48
สวัสดีครับทุกๆ ท่าน..

ขอสรุปผลการขอความคิดเห็นเรื่องการจัดทำหนังสือครบรอบ 1 ปีเสรีไทยเว็บบอร์ดก่อนนะครับ..

เวลานี้มีสมาชิกไม่น้อยกว่า 40 ท่านแสดงความคิดเห็นสนับสนุนให้เกิดหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา แม้ในใจผมอยากให้ได้สัก 100 เสียง ซึ่งเท่ากับกึ่งหนึ่งของสมาชิกที่เป็น Active members  อย่างน้อยก็สามารถคุยได้ว่าเป็นประชามติของขาประจำ

ก็ขอรอจำนวนอีกสักวันนึงนะครับ ถ้าไม่ถึงอย่างน้อยก็เพิ่มจากที่มีอยู่ก็ยังดี

จริงๆ จำนวนแอ็คทีฟเมมเบอร์นี้รวมฝ่ายเชียร์ทักสิงค์ด้วยจำนวนหนึ่ง ซึ่งมีไม่น้อยกว่า 10 รายนาม ซึ่งคงเข้ามาอ่านแต่คัดค้านด้วยการไม่ออกเสียง ดังนั้น เสียงสนับสนุนก็ลดลงด้วยจำนวนของคนเหล่านี้ด้วย

แต่ที่ผมแปลกใจสุดๆ ก็คงเป็น เหตุใดคุณริดคุง และผู้ดูแลเว็ปคนอื่นๆ (ยกเว้นน้องAloha07) จึงไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ เลย ทำให้กังวลใจเล็กน้อยถึงปานกลาง ตกลงพวกท่านไม่เห็น หรือต้องการเป็นพลังเงียบ? :slime_doubt:

สรุปผลประการที่สอง..

เรื่อง อาสาสมัครเป็นกองบก.จำนวน 7 คน

ณ เวลานี้ ได้เพื่อนพ้องที่แสดงความจำนงมาแล้วดังนี้ (ถ้าผิดช่วยแย้งด้วยนะครับ)

1..*bonny
2..อังศนา
3..Aloha 07
4..เก็ตถวา
5..see_you
6..คนในวงการ

ก็ยังขาดอีกคนนะครับ แต่มองแนวโน้มแล้ว คงไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะบางคนก็ออกตัวมานิดหน่อยแล้วว่า ยินดีช่วยเหลือทุกๆ ด้าน :slime_smile:

ถึงนาทีนี้  ก็น่าจะถือได้ว่า โอกาสเป็นไปได้สูงกว่า 50% เล็กน้อยที่หนังสือเล่มนี้จะเกิดขึ้นนะครับ  ความชัดเจนจริงๆ คงต้องรอวันพรุ่งนี้ ซึ่งผมจะเข้ามาสรุปผลอีกครั้ง

.....................................

เรื่องเงินทุนสนับสนุน..

ตามที่คุณvarada และคุณp เสนอมา ให้มีการระดมทุนรอนจากสมาชิกเป็นทุนตั้งตัวนั้น

ถ้าเราตั้งเงื่อนไขขึ้นมาว่า คนละ 1000 อย่างที่สมมุติ 200 คน ก็จะได้ 200000 บาทนั้น  เวลาทำจริงๆ ไม่ง่ายเช่นนั้นหรอกนะครับ เพราะ..

1..บางคนยินดีแค่ช่วยซื้อหนังสือ 1 เล่ม ไม่เกิน 150 บาท  ถ้าออกประกาศเช่นนี้ อาจทำให้สมาชิกจำนวนหนึ่งหายจ้อยไปเลย ไม่กล้าคลิกเข้ามาอ่านกระทู้นี้อีก

2..อย่าลืมว่า ยังไงก็ยังมีกองเชียร์ทักสิงค์อยู่ประมาณ 10 - 15 คน ที่อยู่ในจำนวน 200 ที่ว่า พวกเขาคงไม่ออกตังค์ให้ทำหนังสือด่า..ทักสิงค์หรอก (ในความคิดของพวกเขา คงเป็นหนังสือลักษณะนั้น)

3..เงินจำนวนนี้เป็นเงินทุนสำรองเท่านั้น  เมื่อหนังสือออกจำหน่ายแล้ว ต้องมีภาระคืนเงินทุนเหล่านี้กลับคืนไปยังผู้ที่โอนสำรองเข้ามาให้อีก  ไหนจะต้องหักล้างจำนวนหนังสือที่สั่งจองออกก่อน  ผมว่า จะกลายเป็นภาระของทีมงานบก.ไปอีกนะครับ

ยังไงเสียก็ขอให้คิดว่า นี่เป็นแค่เงินสำรองจ่ายให้โรงพิมพ์เท่านั้น  ดังนั้น..ถ้าจะให้ง่ายที่สุด คือ คนๆ เดียวรับผิดชอบในส่วนที่ขาดไปจะง่ายที่สุด  เพราะระยะเวลาของโครงการแค่ 3 เดือน ไม่ติดขัดอะไรหรอกครับ

และจะว่าไปแล้ว..

หากมีแนวทางชัดเจน ทั้งด้านเนื้อหา  รูปเล่ม และ อาร์ตเวิร์คออกมาให้สัมผัสได้แบบหนังตัวอย่าง แล้วเปิดให้สั่งจองพร้อมกับโอนเงินกันเข้ามา  บางคนอาจอยากได้เป็นของที่ระลึกสัก 1 เล่ม..2..3..4..5 เล่ม ก็จะมีเงินทุนสำรองที่สามารถนำไปใช้ได้จริงๆ โดยไม่ต้องตะขิดตะขวง จำนวนหลายหมื่นบาทแล้ว  (เฉพาะคุณไทมุงก็หลังไมค์มาขอแล้ว 5 เล่ม  :slime_sentimental:)

ผมว่า เงินที่ได้จากแรงใจอย่างนี้ต่างหากที่คนทำงานในบก.อยากเห็น และแสดงพลังที่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของชาวเสรีไทย ต่อสังคมภายนอก อย่างทรนง และมีเกียรติยศ  (อย่าลืมนะครับ ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ของเรา ฝ่ายตรงข้ามจะต้องเข้ามาอ่านและนำไปขยายผลแน่นอน)

ผมจะไม่รู้สึกเหนื่อยเลย และไม่เสียดายเงินด้วย เพราะทุกบาททุกสตางค์ที่จ่ายออกไป ไม่ได้สูญเปล่าแต่อย่างใด  ถ้าเป็นหนังสือที่เหลือ ก็นำไปแจกจ่ายให้เด็กด้อยโอกาสซื้อหาในชนบทได้  ถ้าเป็นเงินเหลือก็บริจาคให้พวกเขาอีกนั่นแหละ  ดังนั้น..ไม่ว่าจะเหลืออะไร  เด็กด้อยโอกาสเหล่านั้นก็ได้รับอานิสงส์จากชาวเสรีไทยอยู่ดี

ดังนั้น..ก็ต้องขอขอบคุณแนวความคิดของท่านทั้งสองและผู้ให้การสนับสนุนมา ณ ที่นี้ด้วย  แต่ถ้าพวกท่านมีใจร่วมกับผม ก็แปรเป็นจำนวนหนังสือที่สังจองก็แล้วกันครับ  ท่านเก็บไว้อ่านในบ้านเล่มหนึ่ง  ที่เหลือแจกจ่ายให้คนชอบพอแล้วคุยว่า ท่านมีส่วนร่วมในหนังสือเล่มนี้ซึ่งได้ตอบแทนสู่สังคมในรูปของการบริจาคแล้ว  เชื่อว่า จะได้ทั้งบุญกุศล และคำชื่นชมจากผู้รับหนังสืออย่างแน่นอน :slime_fighto:

..............................................

รูปแบบของหนังสือ..

ขนาดพ็อคเก็ตบุคแน่นอนครับ  ความหนาก็ประมาณ เมนูคอร์รัปชั่นของปชป.นั่นแหละ

ทางด้านเนื้อหาสาระ..ก็ขอให้หมดกังวลได้ครับ  ถ้าไม่ดีพอ ผมไม่ผ่านผลงานออกมาแน่นอน เพราะผม คุณอังศนา น้องเอ้ น้องน้ำหวานก็เป็นคนในแวดวงการทำหนังสือและผ่านงานมาพอสมควร  ถ้าทำแล้วไม่ดี มีรายชื่ของกองบก.ให้ท่านด่าได้อยู่แล้ว  ไม่หนีไปไหนแน่นอน

อีกข้อข้องใจที่บอกว่า..งั้นคนในบก.ก็เขียนเอง อนุมัติกันเองน่ะสิ

คนในกองบก.ส่งเรื่องให้พิจารณาได้ครับ แต่ในขั้นตอนของการออกเสียง จะต้องงดออกเสียงครับ เพื่อความเป็นธรรมกับสมาชิก่ท่านอื่นๆ ที่ส่งเรื่องให้พิจารณา

รับรองว่า ไม่มีมุบมิบกันเองแบบสนามบินสุวรรณภูมิแน่นอน :slime_smile2:

....................................

ขออนุญาตกองบก.ป่าวประกาศอีกนิดหนึ่งนะครับ..

หนังสือเล่มนี้จะโด่งดังและเป็นเกียรติประวัติของขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ดอย่างแน่นอนครับ  เพราะเรายัดเยียดให้สื่อมวลชนทุกแขนง :slime_bigsmile: (คุณอังศ์ น้องเอ้ รีบไปฟิตหุ่นโดยไว เวลาของคุณเหลือน้อยลงทุกวินาทีแล้ว เผื่อมีนสพ.หลงทางไปสัมภาษณ์  :slime_v:)

นอกจากรายชื่อของกองบรรณาธิการที่ปรากฏอยู่ในหน้าแรกของหนังสือแล้ว  ผมยังคิดว่า จะขออนุมัติหนึ่งหน้ากระดาษ ลงโฆษณาขอบคุณสมาชิกตามรายชื่อที่สั่งจองหนังสือเข้ามา 200 คนแรกเพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจไมตรีด้วย โดยเรียงลำดับรายชื่อตามจำนวนที่สั่งจอง (แต่จะไม่ระบุจำนวนเล่มครับเพื่อไม่ให้เกิดการเปรียบเทียบ)


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: THE THIRD WAY ที่ 14-02-2007, 09:13
นานนนนนนนนมาแล้ว
เคยทำหนังสือ

ตอนนี้คงไม่สามารถทำได้

เห็นด้วยกับแนวความคิด
และพอสนับสนุนได้1,000บาท

เชื่อในความสามารถของเจมส์บอน(นี่)ครับ

ขอมอบกุหลาบแดงในวันแห่งความรัก
ให้กับมวลสมาชิก
และมนุษยชาติ ผู้เปี่ยมรักในมวลมนุษยชาติด้วยกันครับ

(http://img168.imageshack.us/img168/431/r0112996158509215x215he5.jpg) (http://imageshack.us)


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: varada ที่ 14-02-2007, 10:00

:slime_fighto: เห็นด้วยกับคุณ varada คุณปุถุชน และคุณ p เรื่องระดมเงินทุน

แต่สำหรับการทดสอบความต้องการ ช่วยออกแบบตัวอย่าง รูปแบบและเนื้อหา

จะได้ไปถามความเห็นว่าจะมีผู้สนใจสักกี่แสนคน  :slime_doubt:

เพราะจะได้จัดพิมพ์ให้เหมาะสมกับ demand 
 


งั้นฉบับแรก หนูอนาขอขึ้นปกนะพี่ไทมุง  :slime_bigsmile:

คราวนี้จะมีคนสนใจเป็นล้านๆ เลยค่ะ  :slime_v: :slime_v:


ต้องใส่ชุดโชว์สาหร่ายแบบทู้นี้ด้วยจิ
http://forum.serithai.net/index.php?topic=11545.msg160576;topicseen#msg160576

รับรองดังสมใจ :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: varada ที่ 14-02-2007, 10:05
คงช่วยเรื่องทุน
และอุดหนุนเยอะหน่อย ( ซื้อแจก - ใครไม่เอาก็ขว้างกบาลมัน )===>เอิ๊กกกกกกกก :slime_hmm:

ไม่ช่วยเขียนล่ะ
ผมเขียนไมเก่ง


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 14-02-2007, 10:22
เรื่องเงินทุนสนับสนุน..

ตามที่คุณvarada และคุณp เสนอมา ให้มีการระดมทุนรอนจากสมาชิกเป็นทุนตั้งตัวนั้น

ถ้าเราตั้งเงื่อนไขขึ้นมาว่า คนละ 1000 อย่างที่สมมุติ 200 คน ก็จะได้ 200000 บาทนั้น  เวลาทำจริงๆ ไม่ง่ายเช่นนั้นหรอกนะครับ เพราะ..

1..บางคนยินดีแค่ช่วยซื้อหนังสือ 1 เล่ม ไม่เกิน 150 บาท  ถ้าออกประกาศเช่นนี้ อาจทำให้สมาชิกจำนวนหนึ่งหายจ้อยไปเลย ไม่กล้าคลิกเข้ามาอ่านกระทู้นี้อีก

2..อย่าลืมว่า ยังไงก็ยังมีกองเชียร์ทักสิงค์อยู่ประมาณ 10 - 15 คน ที่อยู่ในจำนวน 200 ที่ว่า พวกเขาคงไม่ออกตังค์ให้ทำหนังสือด่า..ทักสิงค์หรอก (ในความคิดของพวกเขา คงเป็นหนังสือลักษณะนั้น)

3..เงินจำนวนนี้เป็นเงินทุนสำรองเท่านั้น  เมื่อหนังสือออกจำหน่ายแล้ว ต้องมีภาระคืนเงินทุนเหล่านี้กลับคืนไปยังผู้ที่โอนสำรองเข้ามาให้อีก  ไหนจะต้องหักล้างจำนวนหนังสือที่สั่งจองออกก่อน  ผมว่า จะกลายเป็นภาระของทีมงานบก.ไปอีกนะครับ

ยังไงเสียก็ขอให้คิดว่า นี่เป็นแค่เงินสำรองจ่ายให้โรงพิมพ์เท่านั้น  ดังนั้น..ถ้าจะให้ง่ายที่สุด คือ คนๆ เดียวรับผิดชอบในส่วนที่ขาดไปจะง่ายที่สุด  เพราะระยะเวลาของโครงการแค่ 3 เดือน ไม่ติดขัดอะไรหรอกครับ

และจะว่าไปแล้ว..

หากมีแนวทางชัดเจน ทั้งด้านเนื้อหา  รูปเล่ม และ อาร์ตเวิร์คออกมาให้สัมผัสได้แบบหนังตัวอย่าง แล้วเปิดให้สั่งจองพร้อมกับโอนเงินกันเข้ามา  บางคนอาจอยากได้เป็นของที่ระลึกสัก 1 เล่ม..2..3..4..5 เล่ม ก็จะมีเงินทุนสำรองที่สามารถนำไปใช้ได้จริงๆ โดยไม่ต้องตะขิดตะขวง จำนวนหลายหมื่นบาทแล้ว  (เฉพาะคุณไทมุงก็หลังไมค์มาขอแล้ว 5 เล่ม :slime_sentimental:)

ผมว่า เงินที่ได้จากแรงใจอย่างนี้ต่างหากที่คนทำงานในบก.อยากเห็น และแสดงพลังที่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของชาวเสรีไทย ต่อสังคมภายนอก อย่างทรนง และมีเกียรติยศ  (อย่าลืมนะครับ ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ของเรา ฝ่ายตรงข้ามจะต้องเข้ามาอ่านและนำไปขยายผลแน่นอน)


ข้อความโดย: *bonnyความเห็นของคุณ*bonny เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่เป็นไปได้
คือการแสดงเจตจำนงว่าต้องการซื้อหนังสือนี้ กี่เล่ม
เพื่อคณะจัดทำ จะได้ประมาณการได้....

เมื่อได้รูปร่างและเนื้อหาที่จะส่งโรงพิมพ์ ค่อยให้สั่งจองพร้อมเงินค่าหนังสือล่วงหน้า
จะทำให้คณะจัดทำมีเงินหมุนเวียนพอเพียงได้....


ในโอกาสนี้ ผมขอแสดงเจตจำนง   10 เล่มครับ

หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: varada ที่ 14-02-2007, 10:23
3..เงินจำนวนนี้เป็นเงินทุนสำรองเท่านั้น  เมื่อหนังสือออกจำหน่ายแล้ว ต้องมีภาระคืนเงินทุนเหล่านี้กลับคืนไปยังผู้ที่โอนสำรองเข้ามาให้อีก  ไหนจะต้องหักล้างจำนวนหนังสือที่สั่งจองออกก่อน  ผมว่า จะกลายเป็นภาระของทีมงานบก.ไปอีกนะครับ

ยังไงเสียก็ขอให้คิดว่า นี่เป็นแค่เงินสำรองจ่ายให้โรงพิมพ์เท่านั้น  ดังนั้น..ถ้าจะให้ง่ายที่สุด คือ คนๆ เดียวรับผิดชอบในส่วนที่ขาดไปจะง่ายที่สุด  เพราะระยะเวลาของโครงการแค่ 3 เดือน ไม่ติดขัดอะไรหรอกครับ

สรุปคือต้องการคนๆเดียวที่จะโปะเงินก้อนนี้ใช่ปะ แล้วครายยยยยอ่ะ(หันมองหน้าเจ้าสัวปุอีกที) :slime_o:

ที่เหลือคือให้สนับสนุนด้วยการซื้อหนังสือใช่ป่ะ :slime_doubt: ซึ่งตรงนี้ก็บอกแล้วว่าต้องขอดูเนื้อหาก่อน
ตัวเองหน่ะแน่ๆแล้วเล่มนึง ส่วนจะซื้อแจกญาติพี่น้องด้วยหรือไม่นั้นต้องดูก่อนว่าเนื้อหาเข้าใจง่ายใหม
เพราะถ้าซื้อไปแล้วเขาอ่านไม่รู้เรื่อง..........มันก็จะกลายเป็นกระดาษเช็ดก้นดีๆนี่เอง :slime_shy:

ข้อ3(ตามที่ก๊อปของคุณบอนนี่มา)เสนออีกที ถ้าเราจะไม่ระบุว่าต้องบริจาคเท่าไร แต่ให้เป็นแล้วแต่กำลังศรัทธาหล่ะ
เพราะตอนรับบริจาคค่าเวปก็ไม่ได้กำหนดจำนวนเงินเหมือนกัน บางคนโอนให้หลักร้อย บางคนหลักพัน บางคนหลักหมื่น นั่นคือแล้วแต่ใครจะมีกำลังลงได้เท่าไร ส่วนเรื่องพลพรรครักเอย10-20คนที่ว่าหน่ะ อย่าไปหวังอะไรกับเขาเลย
มันไม่ตามไประเบิดโรงพิมพ์ให้ก็บุญโขแล้ว :slime_worship:

ส่วนเรื่องตัวเลขที่เกรงจะเป็นภาระกับบก. ว่าใครให้เท่าไร ขายไปเท่าไร หักลบกับทุนแล้วมีกำไรเท่าไร ต้องคืนทุนเท่าไร ตรงนี้อาสาช่วยทำงบการเงินให้ได้ค่ะ รับรองไม่ขาดตกหล่นแม้แต่สตางค์เดียว(เพราะไม่งั้นมันปิดไม่ลงตัว) :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 14-02-2007, 10:26
คงช่วยเรื่องทุน
และอุดหนุนเยอะหน่อย ( ซื้อแจก - ใครไม่เอาก็ขว้างกบาลมัน )===>เอิ๊กกกกกกกก :slime_hmm:

ไม่ช่วยเขียนล่ะ
ผมเขียนไมเก่ง


ซื้อแจก -ใครไม่เอาก็ขว้างกบาลมัน .....
เวลาขว้างกบาลมัน อย่าหันมาทาง'ปุถุชน'นะคร๊าบบบบ..........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าหัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 14-02-2007, 10:33
เรียน ผู้ดูแลฯ.....

ถ้าจะนำกระทู้นี้ ขึ้นไว้ข้างบน ๆ เผื่อจะได้ถูกเห็นกันถ้วนหน้าจะดีมากนะครับ

ขอบคุณครับ

ปุถุชน


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: p ที่ 14-02-2007, 10:50
3..เงินจำนวนนี้เป็นเงินทุนสำรองเท่านั้น  เมื่อหนังสือออกจำหน่ายแล้ว ต้องมีภาระคืนเงินทุนเหล่านี้กลับคืนไปยังผู้ที่โอนสำรองเข้ามาให้อีก  ไหนจะต้องหักล้างจำนวนหนังสือที่สั่งจองออกก่อน  ผมว่า จะกลายเป็นภาระของทีมงานบก.ไปอีกนะครับ

คุณ*bonny ครับ
อย่าได้กังวลเรื่องการคืนเงินเลยครับ
วันดีคืนดีเงินทุนสำรองคนละ 1,000 .-บาท จะแปรสภาพเป็นเงินบริจาคครับ
เราเคยสนับสนุนด้านกำลังใจ (moral support)กันมานานพอสมควรแล้ว
ผมว่าคงไม่แปลกถ้าเราจะสนับสนุนด้านการเงิน(financial support)กันบ้าง
เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับ"คนดี" และเป็นการยืนหยัดในการ "ทำความดี" ของพวกเราครับ

:slime_v:

ผมว่า เงินที่ได้จากแรงใจอย่างนี้ต่างหากที่คนทำงานในบก.อยากเห็น และแสดงพลังที่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของชาวเสรีไทย ต่อสังคมภายนอก อย่างทรนง และมีเกียรติยศ  (อย่าลืมนะครับ ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ของเรา ฝ่ายตรงข้ามจะต้องเข้ามาอ่านและนำไปขยายผลแน่นอน)

ครับ ...
พลังที่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของชาวเสรีไทย  

 :slime_agreed:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: p ที่ 14-02-2007, 10:52

เรียน ผู้ดูแลฯ.....
ถ้าจะนำกระทู้นี้ ขึ้นไว้ข้างบน ๆ เผื่อจะได้ถูกเห็นกันถ้วนหน้าจะดีมากนะครับ
ขอบคุณครับ
ปุถุชน

ดีครับ

 :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 14-02-2007, 11:46
คงช่วยเรื่องทุน
และอุดหนุนเยอะหน่อย ( ซื้อแจก - ใครไม่เอาก็ขว้างกบาลมัน )===>เอิ๊กกกกกกกก :slime_hmm:

ไม่ช่วยเขียนล่ะ
ผมเขียนไมเก่ง

อะไรจ๊ะ..ชอบแถ2..ราษฎรครึ่งขั้น ไม่เอาแน่นอนครับ  ช่วยเล็งเป้าให้แม่นๆ ด้วย :slime_sentimental:

..........................................................

3..เงินจำนวนนี้เป็นเงินทุนสำรองเท่านั้น  เมื่อหนังสือออกจำหน่ายแล้ว ต้องมีภาระคืนเงินทุนเหล่านี้กลับคืนไปยังผู้ที่โอนสำรองเข้ามาให้อีก  ไหนจะต้องหักล้างจำนวนหนังสือที่สั่งจองออกก่อน  ผมว่า จะกลายเป็นภาระของทีมงานบก.ไปอีกนะครับ

ยังไงเสียก็ขอให้คิดว่า นี่เป็นแค่เงินสำรองจ่ายให้โรงพิมพ์เท่านั้น  ดังนั้น..ถ้าจะให้ง่ายที่สุด คือ คนๆ เดียวรับผิดชอบในส่วนที่ขาดไปจะง่ายที่สุด  เพราะระยะเวลาของโครงการแค่ 3 เดือน ไม่ติดขัดอะไรหรอกครับ

สรุปคือต้องการคนๆเดียวที่จะโปะเงินก้อนนี้ใช่ปะ แล้วครายยยยยอ่ะ(หันมองหน้าเจ้าสัวปุอีกที) :slime_o:

ที่เหลือคือให้สนับสนุนด้วยการซื้อหนังสือใช่ป่ะ :slime_doubt: ซึ่งตรงนี้ก็บอกแล้วว่าต้องขอดูเนื้อหาก่อน
ตัวเองหน่ะแน่ๆแล้วเล่มนึง ส่วนจะซื้อแจกญาติพี่น้องด้วยหรือไม่นั้นต้องดูก่อนว่าเนื้อหาเข้าใจง่ายใหม
เพราะถ้าซื้อไปแล้วเขาอ่านไม่รู้เรื่อง..........มันก็จะกลายเป็นกระดาษเช็ดก้นดีๆนี่เอง :slime_shy:

ข้อ3(ตามที่ก๊อปของคุณบอนนี่มา)เสนออีกที ถ้าเราจะไม่ระบุว่าต้องบริจาคเท่าไร แต่ให้เป็นแล้วแต่กำลังศรัทธาหล่ะ
เพราะตอนรับบริจาคค่าเวปก็ไม่ได้กำหนดจำนวนเงินเหมือนกัน บางคนโอนให้หลักร้อย บางคนหลักพัน บางคนหลักหมื่น นั่นคือแล้วแต่ใครจะมีกำลังลงได้เท่าไร ส่วนเรื่องพลพรรครักเอย10-20คนที่ว่าหน่ะ อย่าไปหวังอะไรกับเขาเลย
มันไม่ตามไประเบิดโรงพิมพ์ให้ก็บุญโขแล้ว :slime_worship:

ส่วนเรื่องตัวเลขที่เกรงจะเป็นภาระกับบก. ว่าใครให้เท่าไร ขายไปเท่าไร หักลบกับทุนแล้วมีกำไรเท่าไร ต้องคืนทุนเท่าไร ตรงนี้อาสาช่วยทำงบการเงินให้ได้ค่ะ รับรองไม่ขาดตกหล่นแม้แต่สตางค์เดียว(เพราะไม่งั้นมันปิดไม่ลงตัว) :slime_v:


ซื้อแจก -ใครไม่เอาก็ขว้างกบาลมัน .....
เวลาขว้างกบาลมัน อย่าหันมาทาง'ปุถุชน'นะคร๊าบบบบ..........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


คนๆ เดียวคนนั้น ไม่ใช่ผมก็ปุถุชน เราไม่เกี่ยงงอนกันอยู่แล้วครับ รู้จักกันทางเว็ปมาเกือบสิบปีแล้ว ผมรู้ว่า ท่านเป็น ATM ของเสรีไทย

และที่อาจจะสับสนสักหน่อย คือ จำนวนที่ต้องการใช้ ไม่ใช่เงินบริจาคนะครับ เป็นแค่เงินสำรองจ่ายมัดจำให้โรงพิมพ์เท่านั้น เดี๋ยวสมาชิกท่านอื่นเข้าใจผิด คิดว่า เราเปิดเรี่ยไรเงินทำหนังสือ จะทำให้ภาพหลุดไปเข้าปากฝ่ายงับได้

เงินบริจาค(ถ้าประสงค์จะทำบุญ) จะเป็นอีกส่วนหนึ่งตามกำลังศรัทธาครับ  และถ้าเอามาลงบัญชี ก็จะประมาณดังนี้..

เมื่อรับโอนเงินมัดจำมา..

เดบิท..เงินสด  xxxบาท
.........เครดิต..เจ้าหนี้เงินมัดจำค่าหนังสือ คุณปุถุชน  xxxบาท

เมื่อส่งมอบหนังสือแล้ว..

เดบิท..เจ้าหนี้เงินมัดจำค่าหนังสือ ปุถุชน  xxxบาท
..........เครดิต..รายรับค่าหนังสือ............xxxบาท

ถ้ามีส่วนต่างที่โอนมาเกินแล้วไม่ประสงค์รับคืน ส่วนเกินนั้นจะเข้าบัญชี

เดบิท..เจ้าหนี้เงินมัดจำค่าหนังสือ ปุถุชน...xxบาท
..........เครดิต เงินบริจาค.....................xxบาท

เรื่องบัญชี คุณvarada คงทำได้เนี๊ยบกว่าผมแน่นอน


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: หมูอ่อนนุช ที่ 14-02-2007, 12:11
ยินดีบริจาค 1000 บาทครับ

ขอซื้อหนังสือ  อีก 5 เล่ม

จะให้โอนเงินอย่างไรแจ้งด้วยครับ....พร้อมเสมอ

อ่านซะส่วนใหญ่ครับ   ไม่ค่อยมีเวลาโพสท์

แต่รักเว็บนี้เสมอครับ :slime_inlove:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: (ลุง)ถึก สไลเดอร์ ที่ 14-02-2007, 12:29
มาแสดงความยินดี ที่เสรีไทย จะครบรอบ 1 ขวบ
ในวันที่19 กพ.นี้ด้วยครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ทองเปลว ที่ 14-02-2007, 12:49
สนับสนุนครับ แต่อย่าให้อ่านยากจนเกินไปนะครับ เอาแบบบ้านๆอ่านง่าย เข้าใจง่าย
เผื่อว่าจะซื้อไปฝากเพื่อนๆเพื่อเปิดกระโหลกเขาซะหน่อยครับ....
 :slime_fighto: :slime_fighto: :slime_fighto:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: so what? ที่ 14-02-2007, 12:53
มาสนับสนุนไอเดียครับ

ผมอยู่ไกล ช่วยเรื่องเวลากับแรงงานไม่ได้ ขอสนับสนุนเป็นเงินแล้วกัน   :mrgreen: :mozilla_money: :mrgreen:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: AsianNeocon ที่ 14-02-2007, 13:14
ตอนแรกงง โห ถึงขั้นทำหนังสือเลยเหรอ งั้นขออุดหนุนเป็นทุนทรัพย์ก็แล้วกันครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 14-02-2007, 13:48
อ่านถึงตรงนี้แล้ว โครงการน่าจะมีความเป็นไปได้สูง..........คงต้องมีคนเหนื่อย ซัก 7-8 คน แต่ฟังสุ้มเสียงของคนดังกล่าว ก็รู้สึกว่ามีเค้ายินดี และเต็มใจ .......ส่วนพวกกองหลังอย่างผมและอีกหลายคน คงนั่งรอสนับสนุน และขอบคุณ.... เท่าที่อ่าน ๆมา ดูเหมือนมีการจะคุยกันเรื่อง เงิน 1,000 บาท (ประมาณนั้น)........ส่วนตั๊ว ส่วนตัว ผมว่าไม่มากเกินไปหรอกครับ......ได้เข้ามาโม้ฟรีอยู่ตั้งนาน นี่ก็แค่ความร่วมมือนิด ๆ หน่อย


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 14-02-2007, 15:08
น่าลองทำขึ้นเว็บ ใช้หน้าห้องประชุมนั่นแหละครับ

พอให้เห็นแนวทาง และเนื้อหาบางส่วน

เพราะยังไงการออกแบบมันก็ใช้โปรแกรมอยู่แล้ว

มีอะไรหลังไมค์มานะครับ...

ปล.ท่านปุฯ เป็นคนกลางน่าจะเหมาะที่สุด อิ อิ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: THE THIRD WAY ที่ 14-02-2007, 15:15
มาเป็นรอบที่เท่าไดจำไม่ได้
มาพร้อมกับดอกไม้แสดงความยินดี
กับหนึ่งขวบเสรีไทย
กับผองญาติครับ

(http://img481.imageshack.us/img481/8361/r0073913640002215x215ea7.jpg) (http://imageshack.us)


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: รวงข้าวล้อลม ที่ 14-02-2007, 15:21
 :slime_smile: :slime_smile:

---ไม่ได้เป็นสมาชิกขบวนการเสรีไทย  แค่เป็นสมาชิกสมัครเล่นของบอร์ดเสรีไทยเท่านั้น
และมิใช่ขาประจำเสียด้วย  คงเป็นแบบวันไหนว่างก็เข้ามา  ส่วนมากจะอ่านทุกกระทู้

และชอบตั้งกระทู้มักจะไม่ค่อยได้มีเวลามาตอบกระทู้คนอื่น มีแต่ตอบกระทู้ตัวเองเท่านั้น
ประสบการณ์ด้านการทำหนังสือ  ก็แทบไม่มีเลย  ----

--อ่านกระทู้คุณบอนนี่แล้ว  ก็จิตนาการวาดภาพออกทุกอย่างตามตัวหนังสือที่คุณบอนนี่
บรรยายมา เพราะตอนนั้นก็เล่นกระทู้อยู่ในราชดำเนินเช่นกัน  

--  เห็นด้วยกับแนวคิดของคุณบอนนี่มากนะคะ  ที่มีแนวคิดช่วยสรรค์สร้างสังคม
การคิดทำหนังสือเป็นสิ่งที่ดี  แต่ดีสำหรับคนที่เจอหนังสือนั้นแล้วโดนใจ

เตะใจ  เตะตา


 หนังสือจะมีคุณค่าในตัวเอง  อยู่ที่ผู้อ่านบอกว่าเยี่ยม---


เรื่องที่ผู้อ่านบอกว่าเยี่ยมนี้ค่อนข้างจะเป็นหัวใจ  ประเด็นหลักของการทำหนังสือทีเดียว
นี่เป็นความคิดของตัวเองนะคะ  เพราะฉะนั้นการที่จะทำหนังสือขึ้นมาสักเล่มหนึ่ง

เข้าใจ  ว่า กอง บก คงหาไม่ยาก   เงินทุนก็คงหาไม่ยากเพราะคนที่พร้อมจะช่วย
เหลือเรื่องนี้คงมีมากพอควร  ถ้าเป็นเรื่องที่ทำให้สังคม  มวลชนเกิดประโยชน์
อย่างจริงจัง คนเขียนก็คงหาไม่ยาก

---แต่ทว่า เมื่ออ่านกระทู้นี้  แล้ว คิดว่า  ยังมองไม่ออกนะคะว่า------
หนึ่ง     หนังสือนี้ทำเพื่อใครอ่าน  ก่อนที่จะวางพลอตตัวหนังสือ
ตัวเเนื้อเรื่อง  ต้องตอบคำถามประเด็นนี้ก่อนว่า  คนอ่านวัยไหน  ชอบเรื่องอะไร
เพศไหนมาก 

สอง     ผลที่คาดหวังของการทำหนังสือนี้จุดหมายปลายทางคืออะไร  ยังไม่ชัดเจน

สาม     ก่อนที่จะเป็นตัวหนังสือจริงๆ  ไม่ลองซาวเสียง  หาประเด็นของหัวเรื่อง
          เสียก่อนหรือ   และตัวหนังสือที่ทำไม่ทราบว่ามีกระบวนการทำเพื่อให้ลอง
          อ่านกันทางออนไลน์  ก่อนหรือเปล่า

สี่        หนังสือนี้เป็นหนังสือแบบหนักเช่นก้อนหิน   หรือเบาแบบปุยนุ่น
          หวังให้ผู้อ่านใช้กระบวนการคิด  ร่วมกระบวนการคิดด้วย
          หรือแค่ผู้อ่านหย่อมหนึ่ง อ่านแบบเบาๆ  หยิกหยอก  หรือแค่คัดลอก
          บางกระทู้ในนี้ไปหยอกเอิน   การที่จะเชิญชวนคนนอกบอร์ดมาร่วมแจม
          ในบอร์ดนี้  คิดว่าอย่างนี้นะคะเป้าที่วางไว้ต้องแกร่ง  กลาง  และมีจุดยืนที่แข็ง และ
          เป็นประโยชน์ต่อสังคมมวลรวมอย่างจริงจัง   อาจจะแสดงความคิดเห็น
          แบบตรงไปตรงมา  ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นสมาชิกของขบวนการเลย  และไม่ได้
          ร่วมต่อสู้สร้างบอร์ดนี้เลย  แค่ขาจรผ่อนมาเล่น  เท่านั้นเอง  เพียงแค่
          คิดว่า  น่าจะเป็นเช่นนี้ก็แสดงความคิดเห็นมา  ถ้าขัดอกขัดใจ ใครไปบ้าง
           ก็ขออภัยด้วยล่ะกัน ขออนุญาติ  แสดงความคิดเห็นในฐานะของเพื่อนในโลกไร้พรมแดนคนหนึ่ง  ไว้เท่านี้นะคะ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 14-02-2007, 17:05
ผมมีเพื่อนเป็นเจ้าของโรงพิมพ์หนังสือรุ่นของมหาวิทยาลัย
หลายสถาบัน คิดว่ามีศักยภาพพอจะพิมพ์ให้ได้.....

ถ้าเป็นโรงพิมพ์นี้ คงไม่ต้องสำรองจ่ายไว้ก่อนหรอกครับ
จะเอาหน้า'ปุถุชน'ไป'แปะ'ไว้ก่อน ก็น่าจะพอ....


ขอให้ตรวจราคาว่าถูกกว่าที่อื่น ๆ หรือป่าว  :?:
หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: tom ที่ 14-02-2007, 18:11
พึ่งเข้ามาดู
ถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอกได้ครับ
ผมมีน้องเป็นเจ้าของโรงพิมพ์ อาจจะพอช่วยเรื่องลดต้นทุน
ขนาดและรูปแบบหนังสือที่ประหยัดและดีที่สุด อะไรพวกนี้ได้ครับหัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Limmy ที่ 14-02-2007, 20:22
มาช้า แต่มาสนับสนุนอีก 1 เสียงครับ

บรรยากาศคล้าย ๆ หนังสือรุ่นตอน ม.ปลายเลยนะครับ มีทั้ง สุข เศร้า โหด มันส์ ฮา ระคนกัน :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ไทมุง ที่ 14-02-2007, 20:55
 :slime_sentimental:เข้ามาอัพเดทความคืบหน้า


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ไทมุง ที่ 14-02-2007, 21:06

:slime_fighto: เห็นด้วยกับคุณ varada คุณปุถุชน และคุณ p เรื่องระดมเงินทุน

แต่สำหรับการทดสอบความต้องการ ช่วยออกแบบตัวอย่าง รูปแบบและเนื้อหา

จะได้ไปถามความเห็นว่าจะมีผู้สนใจสักกี่แสนคน  :slime_doubt:

เพราะจะได้จัดพิมพ์ให้เหมาะสมกับ demand 
 


งั้นฉบับแรก หนูอนาขอขึ้นปกนะพี่ไทมุง  :slime_bigsmile:

คราวนี้จะมีคนสนใจเป็นล้านๆ เลยค่ะ  :slime_v: :slime_v:


น่ากัว :slime_hmm: น่ากัว ...น่ากัวจะขายดี :slime_surrender:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 14-02-2007, 22:59
พึ่งเข้ามาดู
ถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอกได้ครับ
 ผมมีน้องเป็นเจ้าของโรงพิมพ์ อาจจะพอช่วยเรื่องลดต้นทุน
ขนาดและรูปแบบหนังสือที่ประหยัดและดีที่สุด อะไรพวกนี้ได้ครับ
ดีครับ หลายช่องทาง หลายข้อมูล.....หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 15-02-2007, 09:18
สวัสดีครับทุกท่าน..

ผ่านไปอีกหนึ่งวันแล้วนะครับ และวันนี้จะเป็นวันที่ต้องหาข้อยุติได้แล้วว่า จะทำหนังสือครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย หรือไม่?

จากข้อมูลที่ปรากฏจนถึงบัดนี้  เราก็ยังมีเสียงสนับสนุนจากสมาชิกไม่ถึง 50 คนอยู่ดีนั่นแหละ และแม้แต่เว็บมาสเตอร์และโมดก็ดูเหมือนจะไม่สนใจกิจกรรมนี้สักเท่าใด  ถึงเวลานี้จะบอกว่า ไม่เห็นกระทู้คงไม่ได้แล้ว

ดังนั้น..ตัวเลขที่ท่านสมาชิกบางคนคาดหมายว่า จะมีเงินมาจาก 200 คน อาจจะเกินเลยความจริงไปแล้ว

ด้านจำนวนกองบก.  ตอนนี้ก็ยังคงตัวเลขที่ 6 คนเช่นเดิม

บางท่านเสนอตัวว่า ให้ช่วยอะไรก็ได้ยินดี  หรือ ช่วยเฉพาะด้านบัญชี อันนี้ ผมไม่กล้าทึกทักว่า ท่านอาสาเป็นคนที่ 7 ในกองบก.นะครับ  เว้นแต่ท่านจะแสดงเจตจำนงให้ชัดเจนกว่านี้

คงดูใจกันแค่สิ้นวันนี้เท่านั้นแหละครับ  ถ้าไม่มี ก็ต้องถือว่าไม่มีแล้ว  แค่ 6 คน คือ ข้อมูลสุดท้าย  อยู่ที่ว่า ท่านที่อาสามาแล้ว 5 ท่านจะคิดอย่างไร  สำหรับผมแล้ว ไม่มีปัญหาครับ  ยังไงก็ยอมรับได้ เพราะเป็นที่รู้ๆ กันอยู่ในแวดวงการทำหนังสือว่า งานหนังสือเล่มเดียวนี้ หากทำงานจริงๆ แบบทุ่มเท กองบก.ใช้แค่ 5 คนก็พอครับ(เพราะบก.ไม่ได้ต้องทำงานด้านงานเขียนด้วย แต่ทำระบบการจัดการอย่างเดียว)  แต่ที่ต้องให้มีจำนวนมากกว่านั้น เพราะทุกคนไม่อาจทุ่มให้เต็มเวลาได้ และอาจมีปัญหาส่วนตัวเมื่อทำงานไปแล้วระยะหนึ่งนั่นเอง

ดังนั้น..ขอสรุปว่า..

--เงินทุนไม่มีปัญหา
--แรงใจจากคน 40 คน
--มีจำนวนสั่งจองล่วงหน้าแล้ว 30 เล่ม
--คณะทำงาน 6 คน+หลังฉาก

ขอมติภายในวันนี้ด้วยนะครับว่า..จะสู้ หรือ ถอยดีกว่า

ถ้าสู้..หลังตรุษจีน กองบก.นัดพูดคุยหารือแนวทางกัน  สามเดือนต้องเสร็จ (เร็วกว่าเช็คบิลทักสิงค์ซะอีก)
ถ้าไม่สู้..ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย คงต้องบอกว่า ..ไม่มีอะไรให้สมาชิกและสังคมนะครับ :slime_sleeping:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: p ที่ 15-02-2007, 09:42
ขอมติภายในวันนี้ด้วยนะครับว่า..จะสู้ หรือ ถอยดีกว่า
 :slime_sleeping:

สู้ครับ
 :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: varada ที่ 15-02-2007, 10:04
บางท่านเสนอตัวว่า ให้ช่วยอะไรก็ได้ยินดี  หรือ ช่วยเฉพาะด้านบัญชี อันนี้ ผมไม่กล้าทึกทักว่า ท่านอาสาเป็นคนที่ 7 ในกองบก.นะครับ  เว้นแต่ท่านจะแสดงเจตจำนงให้ชัดเจนกว่านี้

Noooooooooo :slime_dizzy:

บอกแล้วเรื่องอักษรไม่ถนัด จัดทำงบให้ได้ในกรณีถ้ากลัวเงินเข้าเงินออกแล้วจะงง

ทุนจากใคร คืนทุนที่ใหน รับรองจะ classiflyให้เป็นฉากๆเลย

แต่ไม่เก็บเงินเองแน่นอน ย้ำไม่เก็บเงิน :slime_surrender:

เพราะคนทำเรื่องเงินกับเรื่องบัญชีควรต้องแยกกัน(ไม่งั้นก็รวมหัวกันแต่งงบสวยๆแล้ว
เอาส่วนต่างไปแด๊กกันเปรมสิท่าน)


อันนี้เป็นนโยบายที่ทั่วๆไปเขาทำกันบางที่เจ้าของกิจการ จะชอบใจเสียด้วยซ้ำถ้า
Finance กับ Account ไม่ถูกกัน(เพราะมันจะได้คอยตรวจสอบซึ่งกันและกัน
ยกเว้นแต่จะเป็นลูกหลานด้วยกันทั้งคู่อันนั้นก็ไปนั่งปวดหัวกับการช่างฟ้องเอาเองแล้วกัน) :slime_hmm:

งบไม่มีอะไรยุ่งยาก คงทำง่ายๆแค่ให้สมาชิกได้เห็นที่มาที่ไปของเงิน
เพื่อความโปร่งใสตรวจสอบได้

เราไม่ได้จดทะเบียน ไม่ได้เสียภาษี ไม่ต้องมีออดิทเข้าตรวจสอบ
เพราะงั้นตรงนี้ทำแค่ให้คนที่เขาลงเงินมารู้ว่าเงินไปใหนอย่างไรก็พอ :slime_v:

ตรงนี้ถ้าคิดจะให้ทำ(แต่ถ้าคิดว่าไม่จำเป็นก็แล้วไป)คนใหนที่เก็บเงิน
ขอmmsแอดด้วย เพราะสูเจ้ากับข้อย ต้องไปชกกันต่อหลังไมค์โน่น :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อังศนา ที่ 15-02-2007, 10:05
ต้องสู้สิคะ.. โธ่!   :slime_sentimental:
..ข้าพเจ้าเคยมีกันแค่ ๓ คนยังผลิตหนังสือออกมาได้  :slime_hmm:
เหนื่อยมากหน่อย และบาดเจ็บกันอีกคนละเล็กละน้อย
แต่ผลงานออกมาแจ๋วไม่เบา (คุยเสียเลย.. อิอิ)
หนนี้มีตั้ง ๖ คน แถมกองเชียร์อีกเยอะแยะ ..ทำไม่ได้ให้มันรู้ไป!  :slime_fighto:

(http://i30.photobucket.com/albums/c329/Seaspica/pink_flowers.gif)


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: varada ที่ 15-02-2007, 10:08
อีกนิด ทำใมจะรีบปิด(สรุป)แล้วหล่ะ พึ่งตั้งกระทู้เมื่อวาน
วันนี้จะปิดแล้วเหรอ
คนที่ยังไม่ได้อ่าน(ยังไม่ว่างเข้าเวป)น่าจะยังมีอีกเยอะ
น่าจะเปิดให้ลงความคิดเห็นสัก1อาทิตย์เป็นอย่างน้อย

บางคนไม่ได้เข้าเวปเป็นเดือนๆ(อย่างข้อยเป็นต้น
หายไปรบกับออดิท พึ่งจะได้กลับมา)แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า
เขาทิ้งเสรีไทยฯนี่นา :slime_hmm:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: buntoshi ที่ 15-02-2007, 10:38
ขอสู้ ไม่ถอยครับ แต่อาจจะเดินอ้อมบ้างนิดหน่อย  :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: login not found ที่ 15-02-2007, 10:44
ขอสู้อีกเสียงครับ
ถ้าสั่ง 10เล่มไม่พอพิมพ์ ผมสั่ง 20เล่มเลยก็ได้(ต่างกันไหมเนี่ย)
ว่าแต่จะขอ ISBN กับทำ Bar code ด้วยหรือเปล่า
จะได้โยนเข้าห้องสมุดได้ง่ายๆหน่อย


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ~เด็กบอร์ด~ ที่ 15-02-2007, 10:56
มาลงนามคะ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: tom ที่ 15-02-2007, 10:58
ขอให้เดินหน้าอีก 1 เสียงครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Suraphan07 ที่ 15-02-2007, 11:04
ผมจำได้ สมัยแรกๆ ของเสรีไทยฯเรา...

การส่งข้อมูล-สื่อข่าวสาร ทั้งบนบอร์ดและหลังไมค์
เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ พอสมควร...(โดยคุณ น้ำหวาน &คุณ iแบ่งฝันฯ)

ผมยังเห็นด้วยว่า มีสมาชิกอีกจำนวนไม่น้อย ที่ไม่ได้เข้ามาทุกวัน...
หรือเข้ามาแล้ว ก็ไม่ได้ตามอ่านทุกๆหน้า หรือบางทีอาจจะไม่ล็อคอิน...

อยากให้ลองพิจารณา เลื่อนการตัดสินไป อีกสักหน่อย
และอยากให้มี "หลังไมค์" แจ้งสมาชิกอีกสักนิด...

ผมเชื่อว่า จะมีคนเห็นด้วยเพิ่มขึ้นแน่ๆ...

ยังจำคืนวันที่ 19 กย.ได้ ใช่ไหมครับ...
ผมอยากเห็นภาพ จำนวนล็อคอินของคืนวันนั้น ในหนังสือ ครับ... :slime_agreed:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 15-02-2007, 11:11
ต้องสู้สิคะ.. โธ่!   :slime_sentimental:
..ข้าพเจ้าเคยมีกันแค่ ๓ คนยังผลิตหนังสือออกมาได้  :slime_hmm:
เหนื่อยมากหน่อย และบาดเจ็บกันอีกคนละเล็กละน้อย
แต่ผลงานออกมาแจ๋วไม่เบา (คุยเสียเลย.. อิอิ)
หนนี้มีตั้ง ๖ คน แถมกองเชียร์อีกเยอะแยะ ..ทำไม่ได้ให้มันรู้ไป!  :slime_fighto:

(http://i30.photobucket.com/albums/c329/Seaspica/pink_flowers.gif)


  'จารย์อังฯ ต้องบอกคุณบอนนี่ว่า การเลือกกรรมการบอร์ดเสรีไทยที่ 'จารย์อังฯเป็นประธานฯ
ยังเปิดโอกาส ให้เวลา ให้ซาวเสียงฯ ได้นานกว่านี้เลย.......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: soco ที่ 15-02-2007, 12:10
เข้ามาอ่านรอบที่สิบเอ็ด

อิอิลืมบอก  :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 15-02-2007, 12:52
สวัสดีครับทุกท่าน..

คงดูใจกันแค่สิ้นวันนี้เท่านั้นแหละครับ  ถ้าไม่มี ก็ต้องถือว่าไม่มีแล้ว  แค่ 6 คน คือ ข้อมูลสุดท้าย  อยู่ที่ว่า ท่านที่อาสามาแล้ว 5 ท่านจะคิดอย่างไร  สำหรับผมแล้ว ไม่มีปัญหาครับ  ยังไงก็ยอมรับได้ เพราะเป็นที่รู้ๆ กันอยู่ในแวดวงการทำหนังสือว่า งานหนังสือเล่มเดียวนี้ หากทำงานจริงๆ แบบทุ่มเท กองบก.ใช้แค่ 5 คนก็พอครับ(เพราะบก.ไม่ได้ต้องทำงานด้านงานเขียนด้วย แต่ทำระบบการจัดการอย่างเดียว)  แต่ที่ต้องให้มีจำนวนมากกว่านั้น เพราะทุกคนไม่อาจทุ่มให้เต็มเวลาได้ และอาจมีปัญหาส่วนตัวเมื่อทำงานไปแล้วระยะหนึ่งนั่นเอง

ดังนั้น..ขอสรุปว่า..

--เงินทุนไม่มีปัญหา
--แรงใจจากคน 40 คน
--มีจำนวนสั่งจองล่วงหน้าแล้ว 30 เล่ม
--คณะทำงาน 6 คน+หลังฉาก

ขอมติภายในวันนี้ด้วยนะครับว่า..จะสู้ หรือ ถอยดีกว่า

ถ้าสู้..หลังตรุษจีน กองบก.นัดพูดคุยหารือแนวทางกัน  สามเดือนต้องเสร็จ (เร็วกว่าเช็คบิลทักสิงค์ซะอีก)
ถ้าไม่สู้..ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย คงต้องบอกว่า ..ไม่มีอะไรให้สมาชิกและสังคมนะครับ :slime_sleeping:ความจริงข้อความข้างต้น ผมตั้งใจถามบก.อีก 5 ท่านนะครับ เพราะพวกท่านเป็นคนที่จะต้องทำงาน ขอคำยืนยันว่า ท่านยังจะสู้ไหมกับข้อมูลที่ได้ ถ้าพวกท่านสู้แบบพร้อมใจ  ก็ไม่ต้องรอรับเสียงสนับสนุนให้ยืดยาว(ยังไงก็ไม่ถึง 200 หรอกครับ) เดินหน้าทำงานกันได้เลย  ที่บอกว่าดูใจกันสิ้นวันนี้ หมายถึง คนที่ 7 ซึ่งถ้าไม่มี ก็ไม่เป็นไร เพราะบอกแล้วว่า 5 คน ทำงานได้แน่นอน แต่เหนื่อยเพิ่มเท่านั้นเอง  ตัวผมเองแสดงความจำนงไปแล้ว

ตอนนี้ คุณอังศ์ก็ยืนยันแล้วว่า สู้แน่  ก็เหลืออีก 4 ท่าน (ซึ่งแน่นอนว่า วันนี้คงเข้ามาอ่าน) จะว่ายังไงครับ

ไม่ได้ด่วนสรุปเรื่องจำนวนเสียงสนับสนุนนะครับ ยังรับได้เรื่อยๆ :slime_smile: และกระทู้นี้ก็ยังคงอยู่ 

แต่ขอสรุปเรื่องคนทำงานก่อน  เพื่อให้ทันประกาศเป็นของขวัญวันเกิด 19 กพ.ของเสรีไทยปล..
ปิดหน้านี้แล้วดูรายชื่อคนที่ล็อกอินอยู่  โห..มีสิบกว่าคน ชื่อคนคุ้นเคยทั้งนั้น ส่วนใหญ่เป็นชื่อที่ไม่ได้ปรากฏในกระทู้นี้ด้วยซ้ำไป

ส่วนหนึ่งอาจไม่สนใจ อีกส่วนหนึ่งอาจไม่เห็นด้วย  ดังนั้น คนที่ออกความเห็นในกระทู้จึงเป็นคนที่เห็นด้วยกับผม คนที่ไม่เห็นด้วยก็คงมีเยอะ แต่เขาไม่แสดงตัวให้เห็นอาจเพราะกลัวเสียน้ำใจเพื่อนร่วมบอร์ดกันมากกว่า

จุดนี้ก็อยากให้เสียงสนับสนุนในกระทู้นี้คำนึงถึงด้วยนะครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: soco ที่ 15-02-2007, 13:16
http://topicstock.pantip.com/rajdumnern/topicstock/2006/02/P4093081/P4093081.html

กระทู้เก่าน่ะครับไปขุดมาให้อ่าน  :slime_smile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: แสวง ที่ 15-02-2007, 13:26
..

ปล..
ปิดหน้านี้แล้วดูรายชื่อคนที่ล็อกอินอยู่  โห..มีสิบกว่าคน ชื่อคนคุ้นเคยทั้งนั้น ส่วนใหญ่เป็นชื่อที่ไม่ได้ปรากฏในกระทู้นี้ด้วยซ้ำไป

ส่วนหนึ่งอาจไม่สนใจ อีกส่วนหนึ่งอาจไม่เห็นด้วย  ดังนั้น คนที่ออกความเห็นในกระทู้จึงเป็นคนที่เห็นด้วยกับผม คนที่ไม่เห็นด้วยก็คงมีเยอะ แต่เขาไม่แสดงตัวให้เห็นอาจเพราะกลัวเสียน้ำใจเพื่อนร่วมบอร์ดกันมากกว่า

จุดนี้ก็อยากให้เสียงสนับสนุนในกระทู้นี้คำนึงถึงด้วยนะครับ

..
ชอบข้อความที่ยกมา
..

เข้ามาอ่านอยู่เสมอๆ ..  แต่อยู่วงนอก .. ไม่อยากแสดงความเห็นอะไร
เพราะกล้วโดน ......... เมื่อวานก็เข้ามาอ่าน .. มีความเห็นหนึ่งพูดได้ตรง
แต่แรงไปหน่อย ซึ่งก็โดนลบไปแล้ว ..


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: คนในวงการ ที่ 15-02-2007, 15:59
สวัสดีครับ คุณบอนนี่

ขอบคุณมากที่ยอมรับผมเข้าร่วมเป็น บก. ทั้งที่เป็นคนนอกยิ่งกว่าคุณแสวง (ฮา) คุณบอนนี่ถามว่า "สู้มั้ย?" ทำให้ผมรู้สึกแปลกใจนิดหน่อย

การออกหนังสือครบรอบปีของเสรีไทยฯ จะว่าไปแล้วก็เหมือนกับการเคลื่อนทัพครั้งแรกของกองทัพเล็ก ๆ ที่คุณบอนนี่ฟูมฟักมาเกือบหนึ่งปี เป็นก้าวสำคัญก้าวแรก ที่เสรีไทยฯ จะออกสู่สังคมภายนอกเว็บ เหมือนกับที่หลาย ๆ คนอยากให้เสรีไทยฯ เคลื่อนไหวมานาน เป็นธรรมดาที่แม่ทัพใหญ่จะเรียกสำรวจกำลังพล ก่อนที่ผมจะลงชื่อสมัครเป็น บก. ผมนั่งอ่านอยู่นานตั้งแต่กระทู้เริ่มโพส ซึ่งตอนแรกผมก็คิดว่า สักแป๊บก็คงจะได้ บก. ครบ เพราะเสรีไทยฯ มีทหารฝีมือดีอยู่มากมาย หลายคนเคยร่วมรบมากับคุณบอนนี่ตั้งแต่สมัย รดน. ซึ่งถ้าคุณบอนนี่จะออกรบอีกครั้ง คนเหล่านี้คงจะมาขันอาสาเข้าร่วมกองทัพเป็นแม่ทัพนายกอง ที่จะพากองทัพให้เดินเข้าสู่สนามรบ นำชัยชนะมาให้เสรีไทยฯ อีกครั้ง

แล้วผมก็แปลกใจ ผ่านไปหนึ่งวัน คนที่ไม่ว่างเข้าเว็บไม่นับ นับเฉพาะคนที่เข้ามาอ่านแล้ว คนที่เค้าไม่เห็นด้วย ก็คงจะไม่โพสให้เสียน้ำใจแบบที่คุณบอนนี่ว่า หลายคนยินดีให้การสนับสนุนด้านการเงิน (ส่วนใหญ่) ด้วยจะมีเหตุจำเป็น หรือไม่ถนัดงานด้านหนังสือ ก็ว่ากันไป ตรงนี้ผมไม่คิดอะไรเพราะคนเราถนัดไม่เหมือนกัน และมีความจำเป็นต่างกัน ที่น่าเสียดาย คือหลายคนที่มีความรู้ มีประสบการณ์ การทำงานด้านหนังสือ กลับไม่เสนอตัว ทั้งที่เคยเป็นทหารเอกในกองทัพคุณบอนนี่มาก่อน บางคนก็บอกว่ายินดีช่วย แต่ไม่ขอออกหน้านะ ขอปิดทองใต้ฐานพระก็แล้วกัน ซึ่งอันที่จริงก็เป็นสิทธิของเพื่อนสมาชิก ที่ผมก้าวก่ายไม่ได้ แต่ขอพูดหน่อยเถอะ

แม่ทัพใหญ่ เรียกระดม ทหารเอก ให้มารับตำแหน่งแม่ทัพ เพื่อช่วยทำพากองทัพเข้าสนามรบ เพื่อให้กองทัพอยู่รอด และประสบชัยชนะ และเสียสละทหารเลว (อย่างผมเป็นต้น) ให้น้อยที่สุด แต่ทหารเอกทั้งหลายกลับบอกว่า "ถ้าเป็นท่านแม่ทัพใหญ่บอนนี่ ข้าฯ ขอเข้าร่วมยินดีพลีชีพในสมรภูมิ แต่ข้าฯ ไม่ขอรับตำแหน่งใด ๆ ขอติดตามเคียงข้างท่านแม่ทัพใหญ่ก็พอ" ฟังดูดีนะครับ ฟังแล้วมีกำลังใจ แต่ไม่มีความหวัง (ฮา)  เพราะที่คุณบอนนี่ต้องการคือ ทหารเอกที่เคยรบร่วมกันมา รู้มือและรู้ใจกัน มารับตำแหน่งเป็นแม่ทัพ แต่คนเหล่านั้นกลับไม่ยอมเป็น

ทหารเลวอย่างผมก็เลยเสร่อ ขันอาสาขึ้นมาด้วยถ้อยคำเป็นนัย เผื่อว่าท่านอื่นจะได้คิด ว่าผมเป็นคนนอก ไม่ได้เป็นรุ่นก่อตั้ง ไม่ได้เป็นสมาชิกขบวนการฯ ไม่ได้เป็นนักเขียนใหญ่ ไม่ได้มีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อน กระแนะกระแหน๋สมัครเข้าไป อ้าว ดันได้เป็นเฉย แทนที่คุณบอนนี่จะได้คนที่รู้มือรู้ใจกัน กลับได้แม่ทัพขี้ลิงอย่างผม ซึ่งไม่เคยทำงานร่วมกับคุณบอนนี่ ไม่รู้มือไม่รู้ใจ แถมรำดาบยังป้อแป้แบบผม

ผมขอประกาศตรงนี้เลยก็แล้วกัน ว่า

ใครที่คิดว่าเป็นได้ดีกว่าผม ใครที่คิดว่าจะนำพากองทัพได้ดีกว่าผม ใครที่คิดว่าจะช่วยงานคุณบอนนี่ได้ดีกว่าผม ขอให้บอกมา ผมยินดีที่จะลุกจากที่นั่งให้เพื่อนสมาชิกท่านนั้นมานั่งแทน ด้วยความเต็มใจ ด้วยความยินดี ไม่ใช่ว่าผมกลัวภาระความรับผิดชอบ ไม่ใช่เพราะผมขี้เกียจ แต่เป็นเพราะนี่คือกองทัพเสรีไทยฯ กองทัพของพวกเราทุกคน ถ้ามีคนมาแทนผมแล้วจะทำให้เราเสียไพร่พลน้อยลง ทำให้เราชนะ ผมยินดี!!!

และ

ผมขอประกาศว่า

ผมจะเป็นไปจนตาย หรือ คุณบอนนี่หาคนที่เก่งกว่ามาเป็นแทน!!!
แบบนี้ ผม "สู้" หรือปล่าวครับคุณบอนนี่


...

ปล. แบบที่แต่งเกราะเอี่ยมองค์ ชักม้ารำทวนอยู่ข้างสนามรบ แล้วตะโกนเย้ว ๆ อยู่ข้างสนามรบ คอยบอกว่าทำไมไม่ไปทางซ้าย ทำไมไม่ไปทางขวา กรุณาไปซื้อตั๋วคนดูนะครับ จะลงมาเล่นก็ชักม้าเข้ามาเลย จะเชียร์ก็ซื้อตั๋วไปเชียร์ให้มันเหมือนกับชาวบ้าน จะติ จะรอซ้ำเติม ก็กรุณาประกาศตัวให้ชัดเจน คนเล่นในสนามจะได้รู้ว่าใครเป็นใคร จะได้ไม่เสียความรู้สึกกันทีหลัง


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อังศนา ที่ 15-02-2007, 16:17
..ความเห็นที่โดนลบไปเมื่อวานนี้ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นของ ชอบแถ อะไรจ๊ะ  :slime_smile:
และ มด 11 ซึ่งแม้จะไม่มีอะไรหยาบคายแต่ไม่มีอะไรสร้างสรรค์แน่นอนค่ะ
เพราะฉะนั้น we didn't miss a darn thing ค่ะ

..คนที่หวังดีจริงใจต่อกันน่ะ ดูไม่ยากหรอกค่ะ แม้จะไม่เห็นด้วยก็มีวิธีร้อยแปด  :slime_doubt:
ที่จะทักท้วง/แนะนำฉันท์มิตร แต่ที่เข้ามาเพื่อเสียดสีกระแนะกระแหนอย่างเดียวนี่
จะให้ชื่นชมน้อมรับมันก็ออกผิดธรรมชาติไปหน่อยนะคะ

อ้อ.. พูดถึงคนที่ยังตัดสินใจไม่ตกว่าจะเห็นด้วยดีไหมนี่ ข้าพเจ้าเดาว่าอาจเป็นเพราะ  :slime_whistle:
นึกภาพไม่ออกว่าหนังสือจะมีหน้าตา/เนื้อหาออกมาสถานใด เลยรอดูทีท่าไปก่อน
เมื่อไหรที่มีรายละเอียดชัดเจน น่าสนใจขึ้น ด้วยเจตนาอันดีแต่แรก ข้าพเจ้าเชื่อว่า
เพื่อนๆย่อมต้องสนับสนุนเพิ่มขึ้น จึงไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่ (มองโลกแง่ดีสุดๆ)
..ที่ต้องห่วงก็คือ หนังสือต้อง 'แจ๋ว' และเสร็จทันเวลาที่กำหนดนั่นแหละ  :slime_fighto:

(http://i30.photobucket.com/albums/c329/Seaspica/pink_flowers.gif)


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: พระพาย ที่ 15-02-2007, 17:06

เห็นหัวหมู่เหยี่ยวอย่างคุณคนในวงการประกาศสู้งานนี้ขึงขัง... งานนี้ผมว่าได้ทำหนังสือฯ แน่ครับ

ผมติดตามกระทู้นี้ด้วยความสนใจ... แต่เงื่อนไขทำหนังสือคือ "3 เดือน" ผมคงทำได้แค่การสนับสนุนตามจังหวะ เพราะเป็นไปได้ว่าอีกเพียงประมาณ 2 เดือน ผมคงต้องย้ายไปอยู่ต่างจังหวัดยาววววว ทีเดียวครับ... เชื่อว่ามีหลายคนที่ติดเงื่อนไขแบบเดียวกับผม

จะว่าไปแล้วผมเองก็ไม่ใช่คนร่วมรบในเวบนี้มาตั้งแต่แรก จะว่าไปแล้วในบางช่วงเวลาก็เป็นชนวนความขัดแย้งในเวบเสียด้วยซ้ำ นี่เป็นอีกเหตุผลลึกๆ ที่ต้องวางตัวไว้เป็นคนวงนอกเพราะเกรงว่าชื่อเราจะทำให้สมาชิกหลายคนไม่ยอมรับ และจะพลอยทำให้กิจกรรมที่นำโดยคุณบอนนี่ดาวน์ลงไปด้วย... จริงไหมครับคุณคนในวงการ ถ้าผมเดาไม่ผิด การที่คุณประกาศว่าพร้อมจะยอมถอยออกจากกองบรรณาธิการฯ ก็เพราะเหตุนี้ใช่หรือเปล่าครับ

ผมเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่มี "ใจอย่างแรง" ที่อยากจะช่วยงานคุณบอนนี่... ติดแต่ว่าเป็นสายบู๊มากกว่าสายบุ๋น... ในบางช่วงเวลาก็บู๊ซะจนเวบจะระเบิด ทำให้เป็นชนักค้างใจว่าชื่อเราจะทำให้คนหนีออกไปจากกิจกรรมดีๆ ของคุณบอนนี่หรือเปล่า?... จริงไหมครับคุณลุงปุ คุณแสวง คุณคาเมะ (การคำนวณต้นทุนของคุณคาเมะ แสดงถึงความสามารถในการทำหน้งสือ.. น่าเสียดายถ้าไม่ได้เข้ามาช่วยงานนี้นะครับ) ฯลฯ

ยังมี "พันธมิตรของขบวนการฯ" ที่รบกันจนแตกกระสานซ่านกระเซ็นไปอีกสองเวบ แน่นอนว่าคนเหล่านี้เป็นพันธมิตรของขบวนการฯ แต่คงไม่สะดวกใจที่จะเสนอตัวเข้าช่วยเต็มที่

ถ้านับคนในเวบที่สามารถช่วยเหลือเต็มเวลาได้อย่างไม่ตะขิดตะขวงใจ... ได้มา 6 นี่ผมว่าโอเคอย่างยิ่งแล้วครับ... และถ้ากิจกรรมเราไม่ปิดเฉพาะคนในเวบ... เรายังสามารถระดมมือดีอุดมการณ์เดียวกันในเวบอื่นเข้าร่วมสร้างสรรค์บทความได้อีกมาก และผมหวังว่าจะสามารถระดมมือดีให้โฟกัสมาร่วมกับขบวนการได้มากขึ้น

จะกี่คนก็ขอให้ได้ทำเถอะครับ... ส่วนผมขอเสนอการร่วมมือขั้นต้นที่การออเดอร์หนังสือ 5 เล่มครับ... (แบบนี้เรียกว่าสู้ไม๊ครับ คุณคนในวงการ  :slime_v: )


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อมพระมาพูด ที่ 15-02-2007, 17:21
 :slime_v:

หนับหนุน ครับ ขอให้บอก อ่า....แต่ฉบับปฐมฤกษ์ รีเควส น้องสาหร่าย ขึ้นปก ได้รึเปล่าครับ ? อิ อิ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 15-02-2007, 18:19
ดอกฟ้าฯได้อาสาสมัครไปยังท่านประธานบอนนี่ เมื่อบ่ายวันนี้ทางหลังไมค์แล้วค่ะ

แต่ท่านประธานยังไม่ตอบรับมา :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: พรรณชมพู ที่ 15-02-2007, 18:38
ขอสู้อีกเสียงครับ
ถ้าสั่ง 10เล่มไม่พอพิมพ์ ผมสั่ง 20เล่มเลยก็ได้(ต่างกันไหมเนี่ย)
ว่าแต่จะขอ ISBN กับทำ Bar code ด้วยหรือเปล่า
จะได้โยนเข้าห้องสมุดได้ง่ายๆหน่อย

ISBN กับ Bar Code ยังไงก็ต้องขอและต้องทำค่ะ ISBN หอสมุดแห่งชาติดำเนินการอยู่ ต้องไปขอที่นั่น ส่วน Bar code นั้นคงต้องมีตามมาตรฐานค่ะ

ขอออกความเห็นบ้าง

ขั้นตอนแรกของการจัดทำหนังสือนั้น คือ ทำ ค่ะ ทำแล้วจะได้พิมพ์หรือไม่ ว่ากันอีกเรื่องหนึ่ง พิมพ์โรงพิมพ์ไม่ได้ ติดขัดประการใด ผลิตเป็นหนังสือทำมือมันซะเลย เรียกว่า ให้เลือดตากระเด็นออกมาก็จะทำ เล่มเดียวก็จะทำ หากใจเด็ดได้ถึงขนาดนั้นกันแล้ว ไม่สำเร็จก็ให้มันรู้ไปสิคะ

ก้าวที่ยากที่สุดคือก้าวแรก เมื่อก้าวไปแล้ว ก้าวต่อๆไปมันก็จะตามมาค่ะ

 :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 15-02-2007, 18:45
..ความเห็นที่โดนลบไปเมื่อวานนี้ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นของ ชอบแถ อะไรจ๊ะ  :slime_smile:
และ มด 11 ซึ่งแม้จะไม่มีอะไรหยาบคายแต่ไม่มีอะไรสร้างสรรค์แน่นอนค่ะ
เพราะฉะนั้น we didn't miss a darn thing ค่ะ

.

ผมว่าไม่น่าลบน๊ะครับ........น่าจะปล่อยไว้อย่างนั้นล่ะ ให้คนที่อ่านพิจารณาดู


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 15-02-2007, 18:55
สวัสดีอาหารค่ำครับทุกท่าน..

อ่านแล้วต้องรีบล็อกเข้ามาตอบ เหงื่อตกเล็กๆ :slime_hmm:

คุณคนในวงการ..

งานนี้ทำกันด้วยใจ เป็นงานการกุศล พ่วงประชาสัมพันธ์ผลงานของเสรีไทย

คนไม่เก่งก็อาสามาทำได้  ขอให้พกใจจริงมา

ไม่มีแม่ทัพ  ไม่มีขุนพลเอก  ไม่มีทหารเอกแต่อย่างใดครับ  ทุกคนคือ เพื่อน มีสถานะเท่าเทียมกันทั้งสิทธิ์และเสียงในเสรีไทย  และในกองบก.ที่ผมสร้างขึ้น ก็จะไม่มีการใช้คำสั่งต่อกันอย่างเด็ดขาด  แต่เป็นการขอความร่วมมือ คนละไม้คนละมือช่วยๆ กัน

ถ้าการทำหนังสือเล่มนี้เหมือนออกรบ?

คนที่ออกรบคือ คนในเสรีไทยที่เขียนเนื้อหาได้โดนใจ ถูกใจ และตรงใจมหาชน  ซึ่งอาจจะไม่ใช่คนในกองบก.ก็ได้

คนในกองบก. ถ้าจะพูดให้ตรง ก็คือ คนรับใช้ดีๆ นี่เอง นำเรื่องดีๆ มารวบรวม จัดพิมพ์  ส่งมอบหน้งสือ แล้วเก็บตังค์ของคนอื่น เพื่อส่งต่อให้คนอื่น  เป็นงานหลังฉากไม่ใช่หน้าฉาก  เพราะคนซื้อและอ่านหนังสือเล่มนี้ ต้องการเนื้อหาของคนที่ออกรบ ไม่ใช่บารมีของคนรับใช้แน่นอน

ทำหนังสือรวมใจขึ้นมาสักเล่มหนึ่ง ผมไม่อยากให้กลายเป็นหนังสือแบ่งแยกชนชั้นในเสรีไทยนะครับ
  
การที่ชาวเสรีไทยหลายคนขี่ม้าเลียบค่ายอยู่ ก็เป็นกลวิธีในการรบที่ชาญฉลาดนะครับ  ผมเคารพในการตัดสินใจเสมอและไม่ตำหนิหากเขาจะทำเช่นนั้น  วันนี้ เรามีหนังตัวอย่างฉายให้เขาดูแค่นี้เอง เขาก็ยังไม่สนใจ  วันต่อๆ ไป เราเติมแต่งหน้าตาและเพิ่มรสชาติมาอัพเดทให้พวกเขาได้มากขึ้นๆ  เอาพระเอก นางเอกมาเปิดตัว เอาดาวยั่วมาล่อตะเข้

พวกเขาก็อาจเลี้ยวม้าเข้ามาในต่ายก็ได้  ขอให้เราทำพรุ่งนี้ให้ดีกว่าวันนี้ก็แล้วกัน อย่าไปโทษใครๆ เลย ต้องมองที่ตัวของเราเองก่อน  


ปล..

ผมกดเร็วไปหน่อย สวนทางกับข้อความของคุณดอกฟ้าพอดี 

ก็ต้องตอบรับสิครับ  ไม่งั้นกองบก.จะเอาอะไรกินล่ะ??? :slime_bigsmile:

ตกลงตอนนี้ ก็ครบ 7 บก.แล้วนะครับ  สู้ไม่สู้ ก็เหลือเก็ตถวา กับ น้องเอ้ เท่านั้น


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 15-02-2007, 19:01
ก้าวที่ยากที่สุดคือก้าวแรก เมื่อก้าวไปแล้ว ก้าวต่อๆไปมันก็จะตามมาค่ะ

 :slime_v:

ก้าวที่ยากที่สุดสำหรับผม คือ ก้าวพลาด มากกว่าครับ :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Cherub Rock ที่ 15-02-2007, 19:21
อยากเสนอให้เริ่มตั้งโต๊ะ ระดมความเห็นเพื่อสรุปแนวเนื้อหาของหนังสือ

ณ บัดนาว ครับ :slime_fighto:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: แอบอ่าน ซุ่มเงียบ ที่ 15-02-2007, 19:29
จะคอยอุดหนุนผลงานครับ ขั้นต้นที่ 5 เล่มก็แล้วกัน


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: คนในวงการ ที่ 15-02-2007, 19:43
คุณพระพาย

ผมก็อปสำนวนมาจากหนังเรื่อง starship trooper ตะหากเล่า "ผมจะเป็นไปจนกว่าผมจะตาย หรือมีคนเก่งกว่ามาเป็นแทน" อยู่ในหนังหนะ เห็นขลังดีเลยก็อปมา ไม่ได้ขึงขังแต่ประการใด ส่วนเหตุผลที่ผมพร้อมถอนตัวนั้นคุณพระพายเป็นพยาธิในไส้ผมหรือไรถึงได้รู้โดยกระจ่าง ผมอยากให้หนังสือสำเร็จเหมือนกับเพื่อน ๆ ท่านอื่น ๆ ทุกคน ถ้าได้คนที่เก่งด้านนี้มาแทนผมก็คงจะสามารถผลักดันได้ดีกว่าผมซึ่งการเงินก็ไม่ค่อยรู้เรื่องแถมจนอีกต่างหาก การเขียนก็หยาบเกินแกง เก่งอย่างเดียวเรื่องด่า แหะ แหะ (ผมด่าเก่งนะ ถ้าไม่ติดขัดกฏของบอร์ดแม่ค้ายังอายเรยย ขอบอก) ส่วนที่คุณพระพายถามมาว่าออเดอร์ห้าเล่มนี่สู้มั้ย? ผมจะไปรู้ได้ไงว่าของคุณสู้หรือไม่สู้ ฮี่ ๆๆๆๆๆๆ


คุณบอนนี่

ผมยกตัวอย่างกองทัพ ก็เพื่อให้ได้ภาพที่ชัดเจนเท่านั้นแหละครับ ไม่ได้คิดว่าคนที่อาสาเข้ามาเป็น บก. จะเลิศวิเศษวิโสกว่าคนอื่นแต่ประการใด มีฐานะเป็นสมาชิกเหมือนกัน เพียงแต่ บก. คือคนที่จะประคับประคอง คัดกรอง และผลักดันให้หนังสือประสบผลสำเร็จ ถ้าคนในทีม บก. ทำงานเข้ากันได้ดี รู้มือ รู้ใจกัน งานก็ง่าย เรื่องนี้คุณบอนนี่รู้ดี แต่ถ้าในทีมดันไปกันคนละทางซะสุดโต่ง แค่รบกันใน บก. คุณบอนนี่ก็หมดแรงแระ

หนังสือไม่ได้แบ่งแยกชนชั้นของเสรีไทยฯ แต่คนในเสรีไทยฯ ด้วยกันเองต่างหาก ที่พยายามแบ่งแยกกีดกันกัน ซึ่งก็เป็นลักษณะปกติที่พบเห็นได้ทั่วไปในสังคมไทย เพียงแต่น้ำเน่าไปหน่อย ที่มาเห็นในเว็บบอร์ดแห่งนี้

คุณบอนนี่ ก็สมกับที่เป็นคุณบอนนี่นั่นแหละ เป็นมือประสานสิบทิศ ประนีประนอม เป็นผู้นำที่ดีคนหนึ่งที่ผมยอมรับในตัวตนและความสามารถ ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า รู้สึกยินดี และเป็นเกียรติที่ได้ร่วมรบกับคุณบอนนี่ครับ

ตอนนี้ที่ผมเป็นกังวลใจ คือเรื่องเนื้อหามากกว่าครับ ไม่ใช่เรื่องเงิน หรือเรื่องคนแต่ประการใด ...


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ใบไม้ทะเล ที่ 15-02-2007, 20:01
กระทู้ระดมความคิดจริงๆๆๆ ขึ้นหน้าสองแย้ว  :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:

หนูขอช่วยตอนมีจังหวะแล้วกันค่ะ เพราะดูเวลาแล้ว มันตรงกับปีที่หนูจะจบพอดี  :slime_sentimental: งานนี้หนูอนาขออยู่เบื้องหลังฉากแล้วกันนะค่ะ ถึงแม้ว่าหนูจะหน้าตาดี เหมาะกับการอยู่หน้าฉาก  :slime_shy: แต่เนื่องจากต่อไปนี้ภาระกิจส่วนตัวมีมากขึ้น เลยขอเปลี่ยนเป็นสั่งซื้อหนังสือ และช่วยเหลือในเรื่องส่งเรื่อง(ไร้สาระ)ประชันกับคนมีสาระแบบคุณคนในวงการแล้วกันค่ะ ว่าแต่ว่าพี่บอนนี่มีบริการจัดส่งหนังสือข้ามประเทศไหมค่ะ  :slime_inlove: :slime_sentimental:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 15-02-2007, 20:32

.. อ่านหลายรอบแล้ว ผมเป็นห่วงเหมือนคุณในวงการประการหนึ่ง

.. เนื้อหา ....


** ไม่ว่าจะแบบไหนก็ ซื้อแน่นอน  :wink:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 15-02-2007, 20:33
ผมเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่มี "ใจอย่างแรง" ที่อยากจะช่วยงานคุณบอนนี่... ติดแต่ว่าเป็นสายบู๊มากกว่าสายบุ๋น... ในบางช่วงเวลาก็บู๊ซะจนเวบจะระเบิด ทำให้เป็นชนักค้างใจว่าชื่อเราจะทำให้คนหนีออกไปจากกิจกรรมดีๆ ของคุณบอนนี่หรือเปล่า?... จริงไหมครับคุณลุงปุ คุณแสวง คุณคาเมะ (การคำนวณต้นทุนของคุณคาเมะ แสดงถึงความสามารถในการทำหน้งสือ.. น่าเสียดายถ้าไม่ได้เข้ามาช่วยงานนี้นะครับ) ฯลฯ

ข้อความโดย: พระพายในบางช่วงเวลาก็บู๊ซะจนเวบจะระเบิด ทำให้เป็นชนักค้างใจว่าชื่อเราจะทำให้คนหนีออกไปจากกิจกรรมดีๆ ของคุณบอนนี่หรือเปล่า?... จริงไหมครับคุณลุงปุ คุณแสวง คุณคาเมะ.........

อ่านแล้ว ไม่เข้าใจ แต่ก็ไม่ต้องการต่อความกับคุณ'พระพาย'.........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าหัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: RiDKuN ที่ 15-02-2007, 21:25
มาเซ็นชื่อช้าไปหน่อย แต่สนับสนุนเต็มที่ครับ
ตอนนี้ไม่ได้อยู่เมืองไทย คงไปช่วยอะไรไม่ได้มาก
แต่ถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอกนะครับ

ตรงนี้ผมคิดว่าน่าจะมีใครอาสาสรุปหน้าที่ความรับผิดชอบคร่าวๆ แล้วไปตั้งอีกกระทู้หนึ่ง
จะได้เห็นกันชัดๆ นะครับ แล้วก็แก้ไขหน้านั้นไปเรื่อยๆ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: คนเจียงใหม่ ที่ 15-02-2007, 21:40
 :mozilla_cool:คนเจียงใหม่ยินดีสนับสนุนเจ้า
ถ้าบ่แปงนักสนับสนุนสัก 10 เล่ม แฮ่ แฮ่ :slime_cool:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 15-02-2007, 21:50
มาเซ็นชื่อช้าไปหน่อย แต่สนับสนุนเต็มที่ครับ
ตอนนี้ไม่ได้อยู่เมืองไทย คงไปช่วยอะไรไม่ได้มาก
แต่ถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอกนะครับ

ตรงนี้ผมคิดว่าน่าจะมีใครอาสาสรุปหน้าที่ความรับผิดชอบคร่าวๆ แล้วไปตั้งอีกกระทู้หนึ่ง
จะได้เห็นกันชัดๆ นะครับ แล้วก็แก้ไขหน้านั้นไปเรื่อยๆ

มาช้าดีกว่าไม่มาค่ะ ในฐานะเวปมาสเตอร์


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Tony ที่ 15-02-2007, 21:53
เป็นสมาชิกประเภทเข้ามาอ่าน ๆ เป็นส่วนมากครับ หลัง ๆ พอเหลี่ยมตกกระป๋องก็ห่าง ๆ จากเสรีไทยไปบ้าง แป๊บเดียวไวเหมือนโกหกบอร์ดนี้ก็ครบปีแล้ว เห็นด้วยกับการจัดทำหนังสือครับ ยินดีสนับสนุนเงิน ๑,๐๐๐ บาทแบบให้เปล่าครับ แต่อยากทราบเกี่ยวกับเนื้อหาของหนังสือ หากได้ข้อสรุปกรุณาปักหมุดไว้ด้วยนะครับ จะหมั่นเข้ามาดูบ่อย ๆ ขอบคุณสำหรับไอเดียดี ๆ :slime_sentimental:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: เซนเบ้ ที่ 15-02-2007, 22:32
มาปักหมุดสมทบทุน 2,000 บาทครับ
ครบรอบขวบปีจัดทำหนังสือเป็นหลักเป็นฐานไว้ก็ดี
ภาระกิจนี้ยังอีกยาวไกล
 :slime_fighto: :slime_smile: :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: เก็ดถวา ที่ 15-02-2007, 22:35

พี่บอนนี่คะ

น้ำหวานเพิ่งกลับมาถึงเดี๋ยวนี้เองค่ะ (22.00 น.) ช่วงนี้งานหนักมากๆ

แต่จะรีบปั่นให้เสร็จภายในเดือนนี้ เพื่อเคลียร์เวลาให้ค่ะ

ถ้าเป็นอย่างนี้... พี่บอนนี่คิดว่าน้ำหวานจะสู้กับพี่รึเปล่าคะ?


อันที่จริง หนูแอบคิดอยู่เหมือนกันว่า..

ถ้ามีใครเก่งๆ ที่เข้ามาอ่านกระทู้ทีหลังหนู อาสาสมัครทำงานไม่ทันล่ะก้อ

มาแทนหนูได้เลยจริงๆ ค่ะ หนูไม่เก่งมากนัก แต่อดทน และอึดมากค่ะ (น้องวัว)

หนูอ่ะ อยากเขียนเรื่องส่งมากกว่าค่ะ แหะๆ

แต่ที่อาสาสมัครช่วยทีแรกนั้นก็เพราะ.....

นี่เป็นงานครบรอบ 1 ปี เสรีไทยแสนรัก (ขอยืมภาษาพี่อังฯ ค่ะ)

เมื่อเป็นเช่นนั้น จึงไม่ได้คิดหน้าคิดหลังอะไร นอกจากคำว่า "เต็มที่!!! และ น้อยกว่านี้ได้อย่างไร"

ประกอบกับพอจะมีประสบการณ์อยู่บ้างเล็กๆ น้อยๆ จากการทำหนังสือ 5-6 เล่ม

ก็คิดว่าตัวเองคงจะพอมีประโยชน์บ้าง... จนลืมไปว่าตัวเองไม่ได้เก่งมาก (ยิ่งสำหรับกลุ่มคอการเมือง หนูอ่ะ อนุบาลเลยค่ะ)

ดันเสนอตัวออกไป ทบทวนดูแล้วก็.. ชักจะเขิน แหะๆ


ชักมึนค่ะ เขียนวนไปวนมาแล้ว เพิ่งกลับมา เหนื่อยมาก

แต่เข้ามาอ่านแล้วช็อค เลยต้องรีบล็อคอิน (เข้าบ้านมามือยังไม่ได้ล้างเลยค่ะ)

ไม่นึกว่าพี่บอนนี่จะให้เวลาในกระทู้น้อยขนาดนี้

น้ำหวานตั้งใจจะไปเขียน pm ถึงเพื่อนเสรีไทยเก่าๆ สองสามร้อยคนในพันทิป
ยังไม่ทันทำเลย.. หมดเวลาซะแล้วเหรอคะ นี่งานครบรอบ 1 ปีนะคะพี่ รอหน่อยมะได้เหยออออออ  :slime_shy:


แต่.. อย่างไรก็ตาม

น้ำหวานพร้อมสู้เสมอ จนกว่าพี่บอนนี่จะหาคนที่เหมาะสมกว่าแทนค่ะ


เอาล่ะ ขอไปพักผ่อนก่อนนะคะ เหนื่อยมั่ก กระหืดกระหอบเข้ามากลัววิ่งไม่ทันพี่บอนนี่ค่ะ  :slime_v:
 หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Scorpio6 ที่ 15-02-2007, 23:07
เข้ามาช้าหน่อยครับ..เห็นด้วยกับแนวคิดทำหนังสือครับ :slime_v:
อย่างน้อยก็เพื่อเป็นแหล่งรวมความคิดหลากหลายโดยเฉพาะจากสมาชิกด้วยกัน
เสมือนแหล่งค้นคว้าด้านความคิดที่หลากหลายแต่มีทิศทางร่วมกัน
แม้ไม่เคยเห็นหน้ากันเลย(หมายถึงตัวผม)แต่ก็เชื่อมั่นในแนวทางของทั่นบอนนี่
และบรรดาแม่ทัพ..แกนนำและนายกองทั้งหลาย
ส่วนตัวผมผู้น้อยและอยู่นอกเมือง...หลวง(บางกอก) :slime_shy:
จะขอสั่งซื้อหนังสือแทนนะครับ...แต่คงส่งตัวแทนในเมืองไทยสั่งแทน :slime_smile2:
และร่วมสบทบทุน...บางส่วน..เพื่อเสรีไทยจะก้าวไปเพื่อไทยเสรี :slime_whistle: :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: see - u ที่ 16-02-2007, 01:01
* มาบอกว่า ..............

   เอ้ .. ขอถอนตัว  ค่ะ
   
   เหตุผล  คือ ... ก่อนที่ เอ้ จะมาลงชื่อว่าจะทำ  เอ้.. พอจะรู้ว่าต้องเจอปัญหาอะไรบ้างในการทำงาน

   แต่ไม่คิดว่า .. จะมาเจอเรื่องปัญญาอ่อน... ว่า 

   **  การที่ เอ้ เขียนว่า..  ทีม .. ทีทำงานต้องมาเจอตัวกัน.. มันจะกลายเป็นปัญหา  **

   ตรงนี้ขอพูดให้ฟังสำหรับคนที่แคลงใจเรื่องนี้ คือ ...

   ในทางปฏิบัติ ... พอถึงขั้นตอนการทำงานจริงๆ มันต้องมีการพูดคุยกัน

   จะให้ออกแบบ  แล้วมาแปะให้ดูตลอดเวลาคงเป็นไปไม่ได้ ..

   หนังสือหนา 200 หน้าไม่ใช่  2  หน้า

   มันต้องมีใครสักคนลงมาดูว่าอะไรเป็นแบบไหน .. อยากปรับอะไรยังไงบ้าง 


   ( คือ .. คงไม่ไปลากใครมาจากที่ๆ เขาไม่สะดวกมาหรอก .. มันติ๊งต๊องไป )

   แต่ ถ้าจะคิดว่า ..  ทำงานจริงแค่คุยกัน แค่ส่ง เมล์  เอารูปให้ดูกันแล้วจบ .... เพ้อเจ้อ  ค่ะ

   ถ้าเป็นงาน  AD.  เป็นโปรชัวร์  โปสเตอร์ .. คุณทำตรงนั้นได้

   แต่งานหนังสือ .................  คนที่ทำจริงๆ  ย่อมรู้ดีว่าอะไรบ้างที่คุณจะต้องทำ


   จริง ๆ  แร่ว  ถ้า ..  เอ้ บอกว่าช่วย ... นั่นคือ  เอ้  ทำให้ได้ตั้งแต่ต้นจนจบ และ รับผิดชอบคำพูดตัวเองด้วย

   แต่ .. ถ้ามันมีปัญหากัน .. ด้วยเรื่องปัญญาอ่อนแบบนี้

   ( เพราะปัญหาจริงในการทำงาน .. ไม่ใช่เรื่องนี้  )

   ก็ขอถอนตัวดีกว่าค่ะ .. ไม่อยากเป็นตัวถ่วงใคร 

   ขอลอยตัว .. ด้วยการเปลี่ยนเป็น  ... สนับสนุนหนังสือของเวปแทน

   จอง   5  เล่ม ค่ะ ..
 


   ปล.  ขออภัยค่ะ  ถ้าเขียนแบบไม่ถนอมน้ำใจกัน

        เอ้ .. แค่ต้องการคนลงสนามจริง  ไม่ใช่คำพูดสวยๆ .. เข็ดแร่วว   

        ถ้ามีปัญหาไรเรื่องขั้นตอนการพิมพ์  หรือ  เรื่องอื่นยินดีให้คำปรึกษาเช่นกันค่ะ .. ตามนั้น !!!
   


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 16-02-2007, 01:24
ยังไม่ทันได้เริ่มทำไหงมีปัญหากันแหล่ว ขยายความหน่อยจิ้คุณเอ้

อย่าเพิ่งน้อยใจอยากรู้ความจริงนะ  :slime_whistle:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: แสวง ที่ 16-02-2007, 08:02
อย่างที่ น้องเอ้พูดนั่นแหละครับ .....
คนที่มีประสบการณ์ ก็ย่อมจะรู้ดีว่า การระดมความคิดเป็นทีม
เพื่อจะทำหนังสือสักเล่ม นั้น ไม่ใช่ของง่าย ....
..
นี้ยังไม่ได้พูดถึงเนื้อหาเลยยยยยยย ...
มันต้องมารวมหัวกัน .....  แล้วถ้ายิ่งเวลาเป็นตัวกำหนดอีกละก้อ .....
...
รูปแบบ/วิธีการ/เงิน/ .. ไม่น่าจะใช่ปัญหาหลัก ..
..
 :)


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: p ที่ 16-02-2007, 09:20

ผมอยากจะขอร้องคุณเอ้ว่า "อย่าถอนตัวเลยครับ"
ผมเข้าใจว่าคุณเอ้เหนื่อยมามากกับพวกเรา
แต่ผลงานของคุณเอ้ที่ได้ฝากไว้กับพวกเรา
เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า"ไม่เป็นสองรองใคร" ครับ

และอยากจะขอร้องคุณบอนนี่ "อย่าท้อใจนะครับ"
ค่อยประสานงานกับพี่ๆน้องๆของเราต่อไป
พวกเราขอเอาใจช่วยครับ


 :slime_agreed: :slime_agreed: :slime_agreed:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 16-02-2007, 09:33
มัวแต่ " ไหว้ครู" ยังกะรัฐบาล ขมิ้นอ่อน...อิ อิ

ทำไปเลยครับ อย่างที่บอกไว้ อัพเดทเนื้อหาไว้ที่ห้องประชุมนั่นก็ได้

ใครมีเรื่องราว "ขอคิด-ขอเขียน" หรือจะรวบรวมกระทู้เก่า มาปรับใหม่

ทำไปเลยครับ...ส่วนจะพิมพ์ยังไง ที่ใหน ค่าใช้จ่ายยังไง ค่อยว่ากันอีกที

ผมคิดว่า ปัญหาการรวบรวมเนื้อหามากกว่า จะตั้ง "คอนเซ็ป" ยังไง เป้าหมายคืออะไร

จะเป็นเกล็ดประวัติศาสตร์ หรือเป็นการมองไปข้างหน้า

การออกแบบก็ใช้โปรแกรมที่มีนี่แหละ ทำลงในกระทู้ก่อนก็ได้...

ส่วนเนื้อหาที่ควร "ปิดลับ" เพื่อเรียกความสนใจในภายหลังก็เก็บไว้ก่อน

การพิมพ์หนังสือ ก็เปรียบเหมือนการทำตัวหนังสือให้ออกมาเป้น "รูปธรรม" จับต้องได้ เท่านั้นเอง

ในฐานะ"สื่อ" ไม่ว่า "อินเตอร์เน็ต" หรือ "หนังสือเล่ม" จุดมุ่งหมายก็คล้าย ๆ กัน

เมื่อเราได้ "เนื้อหา" ครบถ้วน การส่งโรงพิมพ์ ไม่ใช่ปัญหาหรอกครับ

มันเป็นอีกขั้นตอน...แต่เนื้อหาที่จะพิมพ์นี่สิ มัน"มีค่า" ในตัวมันเองอยู่แล้ว

ก็คล้าย ๆ รวมเรื่องสั้น ทั่ว ๆ ไปนั่นแหละ...ทำเลยครับ รวบรวมข้อเขียนเลยครับ

ไหว้ครูนานเดี๋ยวงานกร่อย...อิ อิ

จำนวนพิมพ์ ค่าใช้จ่าย น่าจะเป็น"การบริการจัดการ" ตามความเหมาะสมมากกว่านะครับ

เอาเนื้อหาออกมาเลยดีกว่าครับ แล้วจะได้ปรับเนื้อหาให้เหมาะกับสภาพ "สิ่งพิมพ์" ทีหลัง


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 16-02-2007, 09:43
สวัสดีครับทุกคน..

มีเรื่องต้องทำความเข้าใจกันเยอะเลยวันนี้..

ประการแรก..
http://topicstock.pantip.com/rajdumnern/topicstock/2006/02/P4093081/P4093081.html

กระทู้เก่าน่ะครับไปขุดมาให้อ่าน  :slime_smile:

คุณsoco ขุดกระทู้ที่ผมตามหาไม่เจอมาให้อ่าน ทำให้รู้ว่า แท้ที่จริง วันเกิดของขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด คือ วันที่ 9 กพ. 2549  ไม่ใช่วันที่ 19 อย่างที่ผมเข้าใจผิด (จำสับสนกับวันเกิดของนักร้องคนโปรดของผม :slime_smile:)

ประการที่สอง..

เรื่องการลาออกของคุณsee_you

ขอให้ทุกท่านเข้าใจว่า นี่คือ ธรรมชาติของการทำงานโดยไม่ข้อผูกมัด  จึงอยากให้ทุกคนเคารพการตัดสินใจของน้องเอ้และยอมรับการเปลี่ยนแปลงนี้

ผมจะไม่พูดถึงมันอีกต่อไปเพราะต้องการให้จบลงด้วยจิตใจที่สงบ  ภารกิจที่สำคัญคือ การเดินหน้าทำงานให้สำเร็จตามความมุ่งหมาย และตอบแทนน้ำใจของเพื่อนร่วมบอร์ดที่ทยอยกันเข้ามาไม่ขาดสาย

ประการที่สาม..

คุณRIDKUN เว็ปมาสเตอร์ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นแล้ว และสนับสนุนแนวทาง ก็เป็นอันชัดเจนแล้วว่า การดำเนินการใดๆ เกี่ยวกับการจัดทำหนังสือครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย ได้รับการยอมรับและอนุมัติจากผู้ดูแลอย่างเป็นทางการแล้ว
ตอนแรกผมกังวลเช่นกันว่า อาจเป็นการทำโดย "พลการ" ไปหรือเปล่า

ประการที่สี่..

จำนวนและรายชื่อของกองบก.ได้ครบถ้วนสมบูรณ์แล้วดังนี้..

1 *bonny
2 อังศนา
3 Aloha007
4 คนในวงการ
5 เก็ตถวา
6 ดอกฟ้ากับหมาวัด
7 aiwen^mei

ต่อไป การถอนตัว หรือ เพิ่มคนใหม่ จะไม่ปรากฏหน้าไมค์แล้วนะครับ มีกี่คนก็จะทำงานกันแค่นั้นจนกว่าจะแล้วเสร็จ

ประการที่ห้า..

มติเป็นเอกฉันท์ของคณะทำงานตกลงที่จะทำหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา และจะเริ่มเดินหน้ากันตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ผลของการพบปะพูดคุยจะออกมาอย่างไร ขอให้สมาชิกที่สนใจและให้กำลังใจติดตามได้จากกระทู้ "อัพเดท" ซึ่งจะมีตามมาเป็นระลอกคลื่น

อย่างไรก็ดี..
กระทู้นี้ยังคงเปิดให้แสดงความเห็นกันต่อไปเพื่อรับเสียงสนับสนุนและเปิดโอกาสให้สมาชิกที่หายหน้าหายตาไปนานได้รู้ความเคลื่อนไหว

ขอขอบพระคุณสำหรับทุกท่านที่สั่งจองล่วงหน้า ส่งแรงเชียร์ และแนะนำความคิดเห็นให้กับกองบก.นะครับ

พวกเราทำงานด้วยแรงใจของพวกท่านจริงๆ :slime_sentimental:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 16-02-2007, 10:00
อ่านถึงตอนนี้แล้ว ถือว่าขึ้นตอนการหยั่งเสียงจบไปแล้ว.......ต่อไปคือการทำงานของ ทีม บก. คงจะเริ่มลงมือกันใน 1-2 วันนี้ (ผมเดาเอง).........ผมขอเสนอให้เปิด 2 กระทู้แล้วปักหมุดเลย ครับ

1. เป็นการแจ้งความคืบหน้าในการดำเนินการ หรือ แจ้งข้อขัดข้องหรือปัญหาต่างในขณะดำเนินการ เผื่อมีใครพอจะช่วยเหลือสนับสนุนการแก้ปัญหาได้ เพราะหลายคนที่มีได้อยู๋ใน ทีม บก.อาจมีความสามารถ หรือความสะดวก ในปัญหานั้น ๆ
2. เป็นการสรุป หรือ เสนอเนื้อหาในหนังสือดังกล่าว


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: รวงข้าวล้อลม ที่ 16-02-2007, 10:24
มัวแต่ " ไหว้ครู" ยังกะรัฐบาล ขมิ้นอ่อน...อิ อิ

ทำไปเลยครับ อย่างที่บอกไว้ อัพเดทเนื้อหาไว้ที่ห้องประชุมนั่นก็ได้

ใครมีเรื่องราว "ขอคิด-ขอเขียน" หรือจะรวบรวมกระทู้เก่า มาปรับใหม่

ทำไปเลยครับ...ส่วนจะพิมพ์ยังไง ที่ใหน ค่าใช้จ่ายยังไง ค่อยว่ากันอีกที

ผมคิดว่า ปัญหาการรวบรวมเนื้อหามากกว่า จะตั้ง "คอนเซ็ป" ยังไง เป้าหมายคืออะไร

จะเป็นเกล็ดประวัติศาสตร์ หรือเป็นการมองไปข้างหน้า

การออกแบบก็ใช้โปรแกรมที่มีนี่แหละ ทำลงในกระทู้ก่อนก็ได้...

ส่วนเนื้อหาที่ควร "ปิดลับ" เพื่อเรียกความสนใจในภายหลังก็เก็บไว้ก่อน

การพิมพ์หนังสือ ก็เปรียบเหมือนการทำตัวหนังสือให้ออกมาเป้น "รูปธรรม" จับต้องได้ เท่านั้นเอง

ในฐานะ"สื่อ" ไม่ว่า "อินเตอร์เน็ต" หรือ "หนังสือเล่ม" จุดมุ่งหมายก็คล้าย ๆ กัน

เมื่อเราได้ "เนื้อหา" ครบถ้วน การส่งโรงพิมพ์ ไม่ใช่ปัญหาหรอกครับ

มันเป็นอีกขั้นตอน...แต่เนื้อหาที่จะพิมพ์นี่สิ มัน"มีค่า" ในตัวมันเองอยู่แล้ว

ก็คล้าย ๆ รวมเรื่องสั้น ทั่ว ๆ ไปนั่นแหละ...ทำเลยครับ รวบรวมข้อเขียนเลยครับ

ไหว้ครูนานเดี๋ยวงานกร่อย...อิ อิ

จำนวนพิมพ์ ค่าใช้จ่าย น่าจะเป็น"การบริการจัดการ" ตามความเหมาะสมมากกว่านะครับ

เอาเนื้อหาออกมาเลยดีกว่าครับ แล้วจะได้ปรับเนื้อหาให้เหมาะกับสภาพ "สิ่งพิมพ์" ทีหลัง


เห็นด้วยกับทุกตัวอักษรของลุงแคนนะคะ  อ่านๆๆกระทู้มาถึง  หน้านี้แล้ว  มีความรู้สึกว่า
ปมของประเด็นสำคัญของการทำหนังสือ  ไม่ได้พูดถึงกันเลย  มัวแต่วิ่งขอบถนน
อยู่นั่นล่ะ  ถึงแม้ตนเองจะไม่ได้เป็นสมาชิก  และไม่ได้มีส่วนช่วยในขบวนการนี้เลย
แม้แต่น้อย  แต่ก็อดไม่ได้ที่จะแสดงความคิดเห็น  ในเรื่องดีๆที่สร้างสรรค์
และหลายคนพร้อมที่จะเสียสละเพื่อทำงานนี้----ไม่ได้ 


---  ยังไงเสียรบกวนคุณบอนนี่  ลองอ่านทบทวนความคิดเห็นของลุง
แคน  สักนิดนะคะ  จะเป็นประโยชน์แก่คุณบอนนี่มากทีเดียวค่ะ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: varada ที่ 16-02-2007, 10:46
 **  การที่ เอ้ เขียนว่า..  ทีม .. ทีทำงานต้องมาเจอตัวกัน.. มันจะกลายเป็นปัญหา  **
ตรงใหนขอดูหน่อยสิ พี่หาไม่เจอ หลังไมค์ก็ได้ อยากรู้ทิศทางลมเช่นกัน จะได้ผ่อนสายป่านได้ถูก
เพราะถ้าพายุแรง ก็คงไม่ต้านลมเช่นกัน  :slime_shy:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: varada ที่ 16-02-2007, 10:54
ไหว้ครูนาน :slime_doubt:
พึ่งผ่านมาแค่2วันเอง
ให้เวลาหน่อย กว่าจะรวมคนได้
ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายแล้ว
งานนี้หน่ะจับปูใส่กระด้งดีๆนี่เอง


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 16-02-2007, 11:18
เห็นใจวัยรุ่นอย่างผมด้วยสิเพ่ ฮ่า ฮ่า

ฮุยเล...ฮุย...ลุย ๆ ๆ

 :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 16-02-2007, 11:28
อ่านถึงตอนนี้แล้ว ถือว่าขึ้นตอนการหยั่งเสียงจบไปแล้ว.......ต่อไปคือการทำงานของ ทีม บก. คงจะเริ่มลงมือกันใน 1-2 วันนี้ (ผมเดาเอง).........ผมขอเสนอให้เปิด 2 กระทู้แล้วปักหมุดเลย ครับ

1. เป็นการแจ้งความคืบหน้าในการดำเนินการ หรือ แจ้งข้อขัดข้องหรือปัญหาต่างในขณะดำเนินการ เผื่อมีใครพอจะช่วยเหลือสนับสนุนการแก้ปัญหาได้ เพราะหลายคนที่มีได้อยู๋ใน ทีม บก.อาจมีความสามารถ หรือความสะดวก ในปัญหานั้น ๆ
2. เป็นการสรุป หรือ เสนอเนื้อหาในหนังสือดังกล่าว
ผมเห็นด้วยกับข้อ 1 และ ข้อ 2 เพื่อสมาชิกผู้ปรารถนาดีและอยากติดตามข่าวหนังสือเล่มนี้ จะได้รับรู้ว่า 'สบายใจ' หรือ 'กังวลใจ' บ้าง

ปล. การรับฟังความคิดเห็นน่าจะรับฟังไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะ'ตกผลึก' เนื้อหา สาระ และ รูปแบบของหนังสือ
      อย่าถือว่าเป็นการเสียเวลาเลยครับ....หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: nick ที่ 16-02-2007, 20:53
ยินดีสนับสนุน อยากอ่านหนังสือที่มีสาระ
  เชื่อมือ บอนนี่ที่มีคนรู้ใจคอยช่วยทั้งซ้ายและขวา
  เพียงแต่ว่า ยังมีหลายๆคน กระอักกระอ่วนใจ(ไม่ค่อยมีคนกล้าถาม)เรื่องเงินบริจาค
  บัญชีเก่ายัง(หายไปกับสายลม)ได้เลย
  ไม่ทราบว่าทำไมถึงไม่ทำอะไรให้มันโปร่งใสขึ้นมาบ้างครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: monty ที่ 16-02-2007, 22:10
เข้ามาไม่บ่อย แต่ขอยืนยันว่าจะร่วมซื้อหนังสือและช่วยเอาไปเผยแพร่อย่างแน่นอน   :slime_v:หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 16-02-2007, 23:55
ยินดีสนับสนุน อยากอ่านหนังสือที่มีสาระ
  เชื่อมือ บอนนี่ที่มีคนรู้ใจคอยช่วยทั้งซ้ายและขวา
   เพียงแต่ว่า ยังมีหลายๆคน กระอักกระอ่วนใจ(ไม่ค่อยมีคนกล้าถาม)เรื่องเงินบริจาค
  บัญชีเก่ายัง(หายไปกับสายลม)ได้เลย
  ไม่ทราบว่าทำไมถึงไม่ทำอะไรให้มันโปร่งใสขึ้นมาบ้างครับ
เงินบริจาคอะไร บอกให้เข้าใจด้วย ดีไหมครับ.......... :?:หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: nick ที่ 17-02-2007, 00:36
อ้าว...คุณปุฯครับ เงินจากการบริจาคครั้งแรกไงเล่าครับ บ/ชที่เคยชี้แจง
โดนลบไปแล้ว ไม่ทราบเพราะสาเหตุอะไร คนถึงได้สงสัยไงครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: abu_morum ที่ 17-02-2007, 03:41
อีกหนึ่งเสียงที่อยากให้ครบ ร้อยครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: z e a z ที่ 17-02-2007, 04:05
แหะ แหะ เข้ามามาช้าหน่อยนะครับ แต่ก็พร้อมสนับสนุน ในทุกๆด้านครับ  ... จะเสริมด้วย แนว E-BOOK  แบบที่ คุณพระพาย ว่ามาด้วยก็น่าสนใจนะครับ น่าจะช่วยให้เป็นการเผยแพร่ได้ดีเช่นกัน...   มีอะไรก็ ว่ามาเลยครับ เสรีไทยจะคลอดลูกคนแรกทั้งที ... งานนี้จะพลาดได้ไง.. :mozilla_laughing: :mozilla_laughing: :mozilla_laughing:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 17-02-2007, 07:14
สวัสดีครับ..

ในวาระวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน ผมขออวยพรให้พี่น้องชาวไทย ชาวจีน ชาวเสรีไทยทุกท่าน ประสบแต่ความรุ่งโรจน์ ร่ำรวยด้วยทรัพย์และความสุข

ซินเจียยู่อี่  ซินนี้ฮวดใช้ กันถ้วนทุกๆ คนนะครับ

อ้าว...คุณปุฯครับ เงินจากการบริจาคครั้งแรกไงเล่าครับ บ/ชที่เคยชี้แจง
โดนลบไปแล้ว ไม่ทราบเพราะสาเหตุอะไร คนถึงได้สงสัยไงครับ


คุณคงหมายถึงเงินที่มีสมาชิกบริจาคเป็นค่าใช้จ่ายของเว็ปไซท์ใช่ไหม??

นั่นน่ะสิ..
ตอนนั้น คุณแบ่งฝัน...ปันรักเป็นผู้ดูแล และทำบัญชีรับ-จ่ายให้ฉบับหนึ่ง  แต่หลังจากเธอห่างหายไปจากเสรีไทย ก็ไม่มีข่าวคราวเรื่องนี้อีกเลย

และหลังจากผมได้บริจาคเงินไปแล้ว ผมก็ไม่สนใจที่จะไต่ถามด้วย เพราะถือว่า มีคนดูแลรับผิดชอบกันแล้ว หากเซ้าซี้เดี๋ยวจะหาว่า ล่วงล้ำและไม่ไว้วางใจกัน

จริงๆ เงินก้อนนั้น ทางคณะผู้จัดทำหนังสือ จะไม่เอามาแตะ และรายได้จากการขายหนังสือและที่มีผู้บริจาคมา ก็จะไม่เอาไปสมทบด้วย  ตรงนี้ชัดจเนนะครับ

ในเมื่อคุณยกประเด็นนี้ขึ้นมาก็อยากจะเคลียร์ใจด้วยเช่นกัน

มีสองคนที่จะตอบคำถามนี้ได้ดีที่สุด คือ คุณแบ่งฝันฯ และคุณริดคุงครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกเข็มขาว ที่ 17-02-2007, 11:14
มาลงชื่อสนับสนุนคะ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Kittinunn ที่ 17-02-2007, 11:20
เข้ามาตอบเรื่องบัญชีค่าโฮสต์เดิมนะครับ
คือในเบื้องต้นผมได้โทร.สอบถามกับคุณแบ่งฝัน....ปันรัก
ทราบมาว่าบัญชีตอนนี้ยังปกติครับ มีเงินอยู่เหมือนเดิม
(เพราะคุณริดกุนอาสาใช้บัตรเครดิตจ่ายเองทุกเดือนๆ)

ทีนี้ผมยังไม่รู้ว่าจำนวนเงินที่แท้จริงอยู่ที่ไหน เพราะคุณแบ่งฝันฯ
เธอบอกว่าข้อมูลคนที่เคยสมทบทุนค่าโฮสต์ อยู่กับคอมอีกเครื่องนึง
ซึ่งตอนนี้พี่ตุ๊กตาเธอไม่สะดวกที่จะไปที่นั่นเพื่อดูข้อมูลหน่ะครับ
เอาเป็นว่าเดี๋ยวเราจะรอเรื่องบัญชีอีกที


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: see - u ที่ 17-02-2007, 11:41
**  การที่ เอ้ เขียนว่า..  ทีม .. ทีทำงานต้องมาเจอตัวกัน.. มันจะกลายเป็นปัญหา  **
ตรงใหนขอดูหน่อยสิ พี่หาไม่เจอ หลังไมค์ก็ได้ อยากรู้ทิศทางลมเช่นกัน จะได้ผ่อนสายป่านได้ถูก
เพราะถ้าพายุแรง ก็คงไม่ต้านลมเช่นกัน  :slime_shy:


*  ตัว  เอ้ .... คงไม่ใช่อยู่ๆ จะลุกขึ้นมาบอกว่าขอถอนตัวหรอกค่ะ  พี่ดา

   เพราะ .......... เป็นคนที่มา  ลงชื่อ  ว่าจะทำด้วยตัวเอง

   ส่วนเรื่องของเหตุผล .. ว่าทำไมถึงถอนตัว  คุณ บอนนี่ .. คงทราบดีแล้ว

 
***  ปล. ตรงนี้คงขอฝากไปถึงคนที่คาใจเรื่องมาเจอกัน.. มาประชุม  กันอีกครั้ง

             สิ่งที่ ดิฉัน..เขียนนั่นหมายถึงขั้นตอนการทำงานจริงๆ  เมื่อถึงเวลาทำเป็นเล่ม

             ไม่งั้นมันจะวุ่นวาย .. ไม่ได้ไประบุว่าต้องมาทุกคน..ไม่ได้บอกว่าต้องมาเปิดตัว

             แต่หมายถึง .. คนที่สะดวกก็มา และ  ต้องมีคนที่เป็นหลักที่ลงมาดูด้วยตัวเองอย่างน้อยสัก 1 คน

             ถ้าคุณสงสัย .. เรื่องนี้ทำไมถึงไม่ถามคำถาม  ดิฉัน..ด้วยตัวเอง

             คงต้องเรียนให้ทราบว่า  ดิฉัน .. ไม่ชอบวิธีการ  หลังไมค์  หาใคร ๆ  ( แบบที่คุณทำ )
             

             แล้วมาต่อรองผ่านคนอื่นว่า .. ถ้าต้องมาคุยกัน  คุณขอลาออก

             งานยังไม่เริ่มด้วยซ้ำ .. แต่เป็นแบบนี้ซะแร่วววว

              ดิฉัน .. ขอถอนตัว เพราะ  ความคิดเราคงสวนทางกัน

             ขอเอาใจช่วยคุณ  บอนนี่  ให้งานชิ้นนี้ผ่านไปด้วยดีค่ะ

             และยังเหมือนเดิมว่า .........  ยินดีให้คำปรึกษาถ้ามีอะไรสงสัย หรือ  ต้องการให้ร่วมมือด้านอื่นๆ

***     ปล . 2  มาเพิ่มเติม ........... คงไม่มีความจำเป็นที่ต้องระบุชื่อว่าคนที่พูดถึงคือใคร

                   ดิฉัน ...  เป็นคนตรงไปตรงมา

                   เพราะงั้น ..... ก้ชอบที่จะเสวนากะคนที่ตรงไปตรงมาด้วย  เช่นกัน .. ตามนั้น !!!
             


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อยากประหยัดให้ติดแก๊ส ที่ 17-02-2007, 21:47
..ความเห็นที่โดนลบไปเมื่อวานนี้ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นของ ชอบแถ อะไรจ๊ะ  :slime_smile:
และ มด 11 ซึ่งแม้จะไม่มีอะไรหยาบคายแต่ไม่มีอะไรสร้างสรรค์แน่นอนค่ะ
เพราะฉะนั้น we didn't miss a darn thing ค่ะ


ยังไม่ทัน post อะไรก็โดนลบล่วงหน้าแล้วเหรอ งั้นแสดงความเห็นมั่งดีกว่า

ตั้งโต๊ะรับแทง หนังสือมากคุณค่าเล่มนี้ รอด-ไม่รอด หว่า  :slime_bigsmile:

ห้านาทีผ่านไป ความเห็นนี้ยังอยู่ :slime_v:

เปิดรับแทงเพิ่ม จะถูกลบในนาที เลขคู่ เลขคี่


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 17-02-2007, 21:53
..ความเห็นที่โดนลบไปเมื่อวานนี้ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นของ ชอบแถ อะไรจ๊ะ  :slime_smile:
และ มด 11 ซึ่งแม้จะไม่มีอะไรหยาบคายแต่ไม่มีอะไรสร้างสรรค์แน่นอนค่ะ
เพราะฉะนั้น we didn't miss a darn thing ค่ะ


ยังไม่ทัน post อะไรก็โดนลบล่วงหน้าแล้วเหรอ งั้นแสดงความเห็นมั่งดีกว่า

ตั้งโต๊ะรับแทง หนังสือมากคุณค่าเล่มนี้ รอด-ไม่รอด หว่า  :slime_bigsmile:


ขอบคุณที่เป็นห่วง รับรอง รุ่งเรือง ไม่รุ่งริ่ง

แบบเหมือน....เหมือนใครน้า
:slime_smile2: :slime_smile2:หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: นู๋เจ๋ง ที่ 17-02-2007, 22:06
 :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อังศนา ที่ 17-02-2007, 22:21
..ความเห็นที่โดนลบไปเมื่อวานนี้ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นของ ชอบแถ อะไรจ๊ะ  :slime_smile:
และ มด 11 ซึ่งแม้จะไม่มีอะไรหยาบคายแต่ไม่มีอะไรสร้างสรรค์แน่นอนค่ะ
เพราะฉะนั้น we didn't miss a darn thing ค่ะ


ยังไม่ทัน post อะไรก็โดนลบล่วงหน้าแล้วเหรอ งั้นแสดงความเห็นมั่งดีกว่า

ตั้งโต๊ะรับแทง หนังสือมากคุณค่าเล่มนี้ รอด-ไม่รอด หว่า  :slime_bigsmile:

ห้านาทีผ่านไป ความเห็นนี้ยังอยู่ :slime_v:

เปิดรับแทงเพิ่ม จะถูกลบในนาที เลขคู่ เลขคี่

..ขออำไพค่ะ ที่จำผิดเลยพาดพิงผิดคน  :slime_smile2:
แต่ก็ต้องขอบคุณที่มายืนยันว่าสิ่งที่พูดเอาไว้ไม่มีผิด

(http://i30.photobucket.com/albums/c329/Seaspica/pink_flowers.gif)


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 17-02-2007, 22:23
(http://www.freephotopost.com/uploads/472311ebcf.jpg) (http://www.freephotopost.com)

ซินเหนียนไคว่เล่อ ทุก ๆ ท่านค่ะ   :slime_smile:

พร้อมเพลงจีนไพเราะของอดีตนักร้องชื่อดัง เติ้งลี่จวิน 月亮代表我的心  

http://youtube.com/watch?v=qrTodAf4tEQ&mode=related&search=


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 17-02-2007, 22:59
..ความเห็นที่โดนลบไปเมื่อวานนี้ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นของ ชอบแถ อะไรจ๊ะ  :slime_smile:
และ มด 11 ซึ่งแม้จะไม่มีอะไรหยาบคายแต่ไม่มีอะไรสร้างสรรค์แน่นอนค่ะ
เพราะฉะนั้น we didn't miss a darn thing ค่ะ


ยังไม่ทัน post อะไรก็โดนลบล่วงหน้าแล้วเหรอ งั้นแสดงความเห็นมั่งดีกว่า

ตั้งโต๊ะรับแทง หนังสือมากคุณค่าเล่มนี้ รอด-ไม่รอด หว่า   :slime_bigsmile:

ห้านาทีผ่านไป ความเห็นนี้ยังอยู่ :slime_v:

เปิดรับแทงเพิ่ม จะถูกลบในนาที เลขคู่ เลขคี่คุณชอบแถ2 คงกังวลว่า หนังสือมากคุณค่าเล่มนี้ รอด-ไม่รอด หว่าจะมีชตากรรมเหมือนละครโทรทัศน์เรื่อง 'ตาดูดิน เท้าตะกายฟ้า' เหรอ :lol: :lol: :lol: :lol:หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: นิรนาม ที่ 17-02-2007, 23:05
ยุ่งอยู่กับงาน..จนแทบไม่มีเวลาเข้ามาดูที่เสรีไทย น่าจะเป็นประเภทอย่างที่*bonny บอก "มาแล้วแว๊บหาย" นาน ๆ โผล่เข้ามาที (ถ้าว่างพอ)

ok ผมขอ 5 เล่ม ช่วยแจ้งวิธีการโอนเงินด้วยแล้วกัน

ขออนุญาตล่องหนต่อนะครับ..มีงานต้องไปสืบสวนสอบสวนกรณี ร.ร.อนุบาลยางชุมน้อย(หน่วยคุรุราษฎร์รังสรรค์)ไฟไหม้เมื่อเช้าวันที่ 16 ก.พ. 50 ต่อ ไม่รู้มันเกิดอะไรขึ้น เหตุเกิดเอาตอน 08.15 น. เด็ก ๆ 719 คน พร้อมครู 28 คน(ทั้ง ร.ร.มีครู 33 คน ผอ.ไปประชุมรับนโยบายด้านการศึกษาจาก รมว.กระทรวงศึกษาธิการ ในตัวจังหวัด ส่วนครูสอนอนุบาลอีก 3 คน ไปดูงานปิดอาคารทิ้งไว้) จู่ ๆ ไฟดันลุกไหม้แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวในห้องเก็บอุปกรณ์การเรียนการสอนเด็กอนุบาล

เสียหายนิดหน่อย แต่ต้องสืบสาวราวเรื่องกันต่อ เพราะห้องที่เกิดเหตุไม่มีสายไฟฟ้า ไม่มีปลั๊กไฟ ออกจะเกินเลยไปนิดถ้าจะตั้งสมมติฐานเหมือน ตร.ภ. 3 ว่า "ไฟฟ้าลัดวงจรเพราะหนูกัดสายไฟ"

นี่ผมกำลังชวนสมัครพรรคพวกตั้งสมมติฐานเหมือนกัน งานนี้ไม่มีใครผิด ไม่มีใครลอบวางเพลิง แต่เหตุเกิดเพราะบังเอิญ "นกเห็นก้นบุหรี่แล้วนึกว่าเป็นตัวหนอน คาบเข้าไปในห้องเกิดเหตุ บังเอิญเป็นก้นบุหรี่ที่ไฟยังไม่ดับ แล้วก็บังเอิญนกเอาไปวางบนกระดาษเลยทำให้ไฟไหม้"

งานนี้ไม่เป็นข่าวทางหน้า นสพ.นะครับ เพราะทั้งผู้ว่าฯ, ผู้การ รวมทั้งบรรดานักการข่าว "ตอแหล" แบบสนิทใจ "ไฟไม่ได้ไหม้ ร.ร. ภารโรงเผากระดาษข้างอาคาร ควันมากเกินไปเลยมีคนแจ้งรถดับเพลิงให้ไปดับ" ผู้สื่อข่าว น.ส.พ.,TV เชื่อกันสนิท แต่ "นักการข่าว"กำลังจะประสาทกิน :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_worship: :slime_worship:หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อยากประหยัดให้ติดแก๊ส ที่ 18-02-2007, 06:49
..ความเห็นที่โดนลบไปเมื่อวานนี้ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นของ ชอบแถ อะไรจ๊ะ  :slime_smile:
และ มด 11 ซึ่งแม้จะไม่มีอะไรหยาบคายแต่ไม่มีอะไรสร้างสรรค์แน่นอนค่ะ
เพราะฉะนั้น we didn't miss a darn thing ค่ะ


ยังไม่ทัน post อะไรก็โดนลบล่วงหน้าแล้วเหรอ งั้นแสดงความเห็นมั่งดีกว่า

ตั้งโต๊ะรับแทง หนังสือมากคุณค่าเล่มนี้ รอด-ไม่รอด หว่า  :slime_bigsmile:

ห้านาทีผ่านไป ความเห็นนี้ยังอยู่ :slime_v:

เปิดรับแทงเพิ่ม จะถูกลบในนาที เลขคู่ เลขคี่

..ขออำไพค่ะ ที่จำผิดเลยพาดพิงผิดคน  :slime_smile2:
แต่ก็ต้องขอบคุณที่มายืนยันว่าสิ่งที่พูดเอาไว้ไม่มีผิด

(http://i30.photobucket.com/albums/c329/Seaspica/pink_flowers.gif)

ไม่เป็นไรหรอกคร้าบเรื่องแค่เนี้ย การช่วยคนจินตนาการส่งเดชที่ชักมีมากเกินไปในประเทศนี้ให้สมหวังบ้างคงเป็นบุญกุศล


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: snowflake ที่ 18-02-2007, 08:23
ร่วมด้วยช่วยตั้งชื่อหนังสือ/บทความ
ครบรอบ 1 ปี เวบเสรีไทย
จากต่อต้านทักษิณเป็นสนับสนุนรัฐประหาร: เรื่องของการต่อต้านเผด็จการเฉพาะบุคคล
หลักการไม่สนใจ ไม่สำคัญ ใครจะเลวจะโกงกินยังไงก็ได้ ถ้าไม่ใช่ทักษิณ เรายินยอม
และยินดีปกป้องทุกวิถีทาง

ขอแนะนำให้เปลี่ยนชื่อเป็น ขบวนการสนับสนุนรัฐประหารในเวบบอร์ด
เพราะพฤติกรรมของคุณเป็นเช่นนั้น นับวันยิ่งอาการหนัก
หลักฐาน คือ การลบกระทู้ข่าวนี้
http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0113170250&day=2007/02/17&sectionid=0101


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 18-02-2007, 08:59
คุณชอบแถ2..คุณSnowflake..


คนนึงเกลียดรัฐประหาร อีกคนบูชาทักษิณ แต่ไพล่ พาลเอากับกระทู้ที่ไม่ได้มีเนื้อหาเกี่ยวพันกับสิ่งที่ตัวเองเกลียด และสิ่งที่ตัวเองบูชาเลย  อย่างนี้เขาเรียกว่า คนอะไร?? :slime_agreed:

ถึงแม้คุณทั้งสองจะไม่มีแนวคิดที่ลงตัวในทำนองเดียวกันกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในเสรีไทยเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับผม ถือว่า คุณทั้งสองเป็นส่วนหนึ่งของบอร์ดที่ใช้ชื่อ ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ดแห่งนี้  ได้อาศัยและใช้ที่นี่ป่าวประกาศจุดยืนทางความคิดของพวกคุณ

ถ้าไม่คิดว่า ที่นี่มีบุญคุณอะไร ก็ไม่จำเป็นต้องคิดทำลายมันหรอกนะ

สิ่งที่คุณหิมะบอกว่า..
"
ขอแนะนำให้เปลี่ยนชื่อเป็น ขบวนการสนับสนุนรัฐประหารในเวบบอร์ด
เพราะพฤติกรรมของคุณเป็นเช่นนั้น นับวันยิ่งอาการหนัก
หลักฐาน คือ การลบกระทู้ข่าวนี้
http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0113170250&day=2007/02/17&sectionid=0101
"

มันเหมือนครั้งหนึ่งที่เกิดขึ้นที่ราชดำเนิน พันทิปก็มิได้เปลี่ยนชื่อห้องราชดำเนินแต่อย่างใด  คำว่า "พฤติกรรมของคุณ.." ก็เป็นการกล่าวหาที่กว้างเกินไป  คุณในที่นี้คือใคร? คุณหิมะตั้งใจหมายถึงคนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับคุณหิมะทั้งบอร์ดเลยหรือ??  ผมเคยไปลบความเห็นของคุณหรือ??  ก็เปล่า เพราะเห็นว่า ไม่จำเป็นต้องทำ  คุณก็ไม่ได้หยาบคายอะไร

กระทู้นี้ ทำเพื่อเด็กๆ ในสังคมหนึ่งที่อยู่ห่างไกลจากการเหลียวแลของสังคม  พวกคุณจะไม่ละเว้นบ้างเชียวหรือ? (จริงๆ เชื่อว่า คุณทั้งสองอ่านเนื้อกระทู้ไม่จบหรอก เพราะไม่อดทนพอ)

จิตใจของพวกคุณคิดแต่ ตัวเอง ตัวเอง และตัวเอง อย่างสม่ำเสมอนี่เอง  จึงมีผลกรรมที่ติดตัวอยู่เช่นทุกวันนี้

จะโพสต์อะไรให้ดู..กาละเทศะ ดูตาม้าตาเรือ เสียบ้างก็ดีนะครับ :slime_hitted:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ฉิกตี๋ ที่ 18-02-2007, 09:09
   *****ทารกที่เป็นโรคลักปิดลักเปิด ฮ่า ฮ่า อย่างผม ****

 จะพยายามเข้ามาบ่อย ๆ นะครับ เห็นตัวเลขที่ผมโพสต์ก็ละอายใจ ครับ แหะ แหะ
 


เห็นด้วย 1 เสียงครับ

 ***สนับสนุนและยินดีช่วยเหลือในทุกแนวทางของบรรดาพรรคพวกเพื่อนฝูง***

 :slime_fighto:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: snowflake ที่ 18-02-2007, 09:59
คุณชอบแถ2..คุณSnowflake..


คนนึงเกลียดรัฐประหาร อีกคนบูชาทักษิณ แต่ไพล่ พาลเอากับกระทู้ที่ไม่ได้มีเนื้อหาเกี่ยวพันกับสิ่งที่ตัวเองเกลียด และสิ่งที่ตัวเองบูชาเลย  อย่างนี้เขาเรียกว่า คนอะไร?? :slime_agreed:

ถึงแม้คุณทั้งสองจะไม่มีแนวคิดที่ลงตัวในทำนองเดียวกันกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในเสรีไทยเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับผม ถือว่า คุณทั้งสองเป็นส่วนหนึ่งของบอร์ดที่ใช้ชื่อ ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ดแห่งนี้  ได้อาศัยและใช้ที่นี่ป่าวประกาศจุดยืนทางความคิดของพวกคุณ

ถ้าไม่คิดว่า ที่นี่มีบุญคุณอะไร ก็ไม่จำเป็นต้องคิดทำลายมันหรอกนะ

สิ่งที่คุณหิมะบอกว่า..
"
ขอแนะนำให้เปลี่ยนชื่อเป็น ขบวนการสนับสนุนรัฐประหารในเวบบอร์ด
เพราะพฤติกรรมของคุณเป็นเช่นนั้น นับวันยิ่งอาการหนัก
หลักฐาน คือ การลบกระทู้ข่าวนี้
http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0113170250&day=2007/02/17&sectionid=0101
"

มันเหมือนครั้งหนึ่งที่เกิดขึ้นที่ราชดำเนิน พันทิปก็มิได้เปลี่ยนชื่อห้องราชดำเนินแต่อย่างใด  คำว่า "พฤติกรรมของคุณ.." ก็เป็นการกล่าวหาที่กว้างเกินไป  คุณในที่นี้คือใคร? คุณหิมะตั้งใจหมายถึงคนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับคุณหิมะทั้งบอร์ดเลยหรือ??  ผมเคยไปลบความเห็นของคุณหรือ??  ก็เปล่า เพราะเห็นว่า ไม่จำเป็นต้องทำ  คุณก็ไม่ได้หยาบคายอะไร

กระทู้นี้ ทำเพื่อเด็กๆ ในสังคมหนึ่งที่อยู่ห่างไกลจากการเหลียวแลของสังคม  พวกคุณจะไม่ละเว้นบ้างเชียวหรือ? (จริงๆ เชื่อว่า คุณทั้งสองอ่านเนื้อกระทู้ไม่จบหรอก เพราะไม่อดทนพอ)

จิตใจของพวกคุณคิดแต่ ตัวเอง ตัวเอง และตัวเอง อย่างสม่ำเสมอนี่เอง  จึงมีผลกรรมที่ติดตัวอยู่เช่นทุกวันนี้

จะโพสต์อะไรให้ดู..กาละเทศะ ดูตาม้าตาเรือ เสียบ้างก็ดีนะครับ :slime_hitted:

กระทู้ข่าวที่โดนลบไป อาจไม่เกี่ยวอะไรกับใครในสายตาคุณ *bonny
แต่ดิฉันสนใจ ทั้งนี้มิใช่เรื่องส่วนตัวแต่อย่างใด
อย่าได้คิดว่าผู้อื่นจะคับแคบเหมือนกับคุณ
จะได้มีแต่คำจำกัดความสั้นๆ ว่า “เกลียดรัฐประหาร” หรือ “บูชาทักษิณ”

ท่านอื่นที่อ่านข่าวนั้นกรุณาอธิบายด้วยว่า
 “บุคคลหรือคณะบุคคลที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการ
อย่างร้ายแรงทางแพ่งและทางอาญา ทางวินัยและทางปกครอง”
นั้น ไม่เกี่ยวข้องกับพวกเราที่รักชาติต่อต้านคนโกง ด้วยเหตุใด


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 18-02-2007, 11:15
วันนี้วันชิวอิกเป็นวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน ในฐานะคนไทยเชื้อสายจีนคนหนึ่ง  :slime_smile:
จึงจะขอ "ละเว้น" ไว้หนึ่งวัน เพราะได้รับการอบรมสั่งสอนมาให้รู้จักกาละ เทศะ ว่า อย่าได้ทำตัวเหมือนพวกฉ่วยสื่อ เช้าฉุ่ย สิ่งเก็ง ในวันนี้ก็จะเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง  :slime_worship:

ฟังเพลงไพเราะดีกว่าค่ะ  :slime_smile:

 鄧麗君~~但願人長久 http://youtube.com/watch?v=1xcxCv06tXk
 鄧麗君~~我只在乎你 http://youtube.com/watch?v=N72dsXD2GdM

  :slime_v: ซิงเจียอยู่อี่ ซิงนี้ฮวกไช้ อั่งเป่าตั่ว ๆ ไก๊ เฮงไล้ ๆ ตั่งตั๊ง ๆ  :slime_v:  


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 18-02-2007, 12:40
คุณชอบแถ2..คุณSnowflake..


คนนึงเกลียดรัฐประหาร อีกคนบูชาทักษิณ แต่ไพล่ พาลเอากับกระทู้ที่ไม่ได้มีเนื้อหาเกี่ยวพันกับสิ่งที่ตัวเองเกลียด และสิ่งที่ตัวเองบูชาเลย  อย่างนี้เขาเรียกว่า คนอะไร?? :slime_agreed:

ถึงแม้คุณทั้งสองจะไม่มีแนวคิดที่ลงตัวในทำนองเดียวกันกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในเสรีไทยเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับผม ถือว่า คุณทั้งสองเป็นส่วนหนึ่งของบอร์ดที่ใช้ชื่อ ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ดแห่งนี้  ได้อาศัยและใช้ที่นี่ป่าวประกาศจุดยืนทางความคิดของพวกคุณ

ถ้าไม่คิดว่า ที่นี่มีบุญคุณอะไร ก็ไม่จำเป็นต้องคิดทำลายมันหรอกนะ

สิ่งที่คุณหิมะบอกว่า..
"
ขอแนะนำให้เปลี่ยนชื่อเป็น ขบวนการสนับสนุนรัฐประหารในเวบบอร์ด
เพราะพฤติกรรมของคุณเป็นเช่นนั้น นับวันยิ่งอาการหนัก
หลักฐาน คือ การลบกระทู้ข่าวนี้
http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0113170250&day=2007/02/17&sectionid=0101
"

มันเหมือนครั้งหนึ่งที่เกิดขึ้นที่ราชดำเนิน พันทิปก็มิได้เปลี่ยนชื่อห้องราชดำเนินแต่อย่างใด  คำว่า "พฤติกรรมของคุณ.." ก็เป็นการกล่าวหาที่กว้างเกินไป  คุณในที่นี้คือใคร? คุณหิมะตั้งใจหมายถึงคนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับคุณหิมะทั้งบอร์ดเลยหรือ??  ผมเคยไปลบความเห็นของคุณหรือ??  ก็เปล่า เพราะเห็นว่า ไม่จำเป็นต้องทำ  คุณก็ไม่ได้หยาบคายอะไร

กระทู้นี้ ทำเพื่อเด็กๆ ในสังคมหนึ่งที่อยู่ห่างไกลจากการเหลียวแลของสังคม  พวกคุณจะไม่ละเว้นบ้างเชียวหรือ? (จริงๆ เชื่อว่า คุณทั้งสองอ่านเนื้อกระทู้ไม่จบหรอก เพราะไม่อดทนพอ)

จิตใจของพวกคุณคิดแต่ ตัวเอง ตัวเอง และตัวเอง อย่างสม่ำเสมอนี่เอง  จึงมีผลกรรมที่ติดตัวอยู่เช่นทุกวันนี้

จะโพสต์อะไรให้ดู..กาละเทศะ ดูตาม้าตาเรือ เสียบ้างก็ดีนะครับ :slime_hitted:


ขอให้คุณบอนนี่แก้ไขข้อความของคุณให้ถูกต้องดังนี้ครับ
คนนึงเกลียดรัฐประหาร อีกคนบูชาทักษิณ
เป็นคนหนึ่งบูชาทักษิณ(เกลียดรัฐประหารทักษิณด้วยก็ไม่ผิดข้อเท็จจริง)
อีกคนหนึ่งเกลียดรัฐประหาร จึงจะถูกเนื้อหาและข้อเท็จจริง.....

เดี๋ยวเขา/เธอจะบอกว่าคุณบอนนี่ไม่ได้พูดความจริงทั้งหมด.......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าหัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 18-02-2007, 14:25
เว็บเราก็มีสโลแกนอยู่แล้ว...

เสรีทางความคิด ต้านวิกฤติเผด็จการ สร้างบรรทัดฐานให้สังคมไทย

เราต้านอยู่แล้ว ต้านมานาน และเดี๋ยวนี้ก็ยังต้าน

แต่เราต้านเผด็จการแบบทักษิณมากกว่า พวก คมช. ที่มาแบบเผด็จการ แต่การทำงานหน่อมแน้ม

เอาเป็นว่า เผด็จการสีชมพู ดีมั๊ย อิ อิ

เอาด้วยทุกอย่างครับเรื่องทำหนังสือ ลงมือได้เลย...

แหะ แหะ เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ พอสนับสนุนได้เล็ก ๆ น้อย ๆ

ความเห็นก่อน ๆ พูดเล่น...อ้อ...ทำไมไม่คิดหา "สปอนเซอร์" บ้างละครับ...

ลืมไปแล้วหรือไร...ยังมีอีกในสังคมหลากหลาย ที่ท่านเหล่านั้นอยากสนับสนุน

ถ้าเป็นแนวทาง"รัฐธรรมนูญ" ในสภาร่างก็พอมีงบประมาณ

ใน กกต. ก็น่าจะมีงบประมาณ...ลอง ๆ ติดต่อกันดูดีมั๊ยครับ

แต่ขอให้ทำ โครงร่าง หรือสารบัญออกมาดูกัน

เวลามีน้อย...พรรคการเมืองก็สนับสนุนได้นะครับ อิ อิ..

แต่ขอให้หลากหลายพรรคหน่อย แค่นั้นเองครับ..


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อยากประหยัดให้ติดแก๊ส ที่ 18-02-2007, 17:19
คุณชอบแถ2..คุณSnowflake..


คนนึงเกลียดรัฐประหาร อีกคนบูชาทักษิณ แต่ไพล่ พาลเอากับกระทู้ที่ไม่ได้มีเนื้อหาเกี่ยวพันกับสิ่งที่ตัวเองเกลียด และสิ่งที่ตัวเองบูชาเลย  อย่างนี้เขาเรียกว่า คนอะไร?? :slime_agreed:

ถึงแม้คุณทั้งสองจะไม่มีแนวคิดที่ลงตัวในทำนองเดียวกันกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในเสรีไทยเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับผม ถือว่า คุณทั้งสองเป็นส่วนหนึ่งของบอร์ดที่ใช้ชื่อ ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ดแห่งนี้  ได้อาศัยและใช้ที่นี่ป่าวประกาศจุดยืนทางความคิดของพวกคุณ

ถ้าไม่คิดว่า ที่นี่มีบุญคุณอะไร ก็ไม่จำเป็นต้องคิดทำลายมันหรอกนะ

สิ่งที่คุณหิมะบอกว่า..
"
ขอแนะนำให้เปลี่ยนชื่อเป็น ขบวนการสนับสนุนรัฐประหารในเวบบอร์ด
เพราะพฤติกรรมของคุณเป็นเช่นนั้น นับวันยิ่งอาการหนัก
หลักฐาน คือ การลบกระทู้ข่าวนี้
http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0113170250&day=2007/02/17&sectionid=0101
"

มันเหมือนครั้งหนึ่งที่เกิดขึ้นที่ราชดำเนิน พันทิปก็มิได้เปลี่ยนชื่อห้องราชดำเนินแต่อย่างใด  คำว่า "พฤติกรรมของคุณ.." ก็เป็นการกล่าวหาที่กว้างเกินไป  คุณในที่นี้คือใคร? คุณหิมะตั้งใจหมายถึงคนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับคุณหิมะทั้งบอร์ดเลยหรือ??  ผมเคยไปลบความเห็นของคุณหรือ??  ก็เปล่า เพราะเห็นว่า ไม่จำเป็นต้องทำ  คุณก็ไม่ได้หยาบคายอะไร

กระทู้นี้ ทำเพื่อเด็กๆ ในสังคมหนึ่งที่อยู่ห่างไกลจากการเหลียวแลของสังคม  พวกคุณจะไม่ละเว้นบ้างเชียวหรือ? (จริงๆ เชื่อว่า คุณทั้งสองอ่านเนื้อกระทู้ไม่จบหรอก เพราะไม่อดทนพอ)

จิตใจของพวกคุณคิดแต่ ตัวเอง ตัวเอง และตัวเอง อย่างสม่ำเสมอนี่เอง  จึงมีผลกรรมที่ติดตัวอยู่เช่นทุกวันนี้

จะโพสต์อะไรให้ดู..กาละเทศะ ดูตาม้าตาเรือ เสียบ้างก็ดีนะครับ :slime_hitted:

กระทู้นี้เนื้อหามีแต่เน้นจะทำหนังสือขาย ไม่เห็นตรงกับหัวข้อกระทู้ตรงไหน

อยู่ ผิดห้อง ผิดกาละเทศะ มากกว่าอีก เจตนาทำมาหากินชัดๆ โดยอาศัย

พื้นที่ในเว็บบอร์ดการเมืองแบบเนียนๆ อย่าเถียงนะว่าทำการกุศลแจกฟรี


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Kittinunn ที่ 18-02-2007, 17:48
ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันในประเด็นด้วยครับ

มิฉะนั้นเราจำเป็นต้องลบความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับเนื้อหา และแนวทางของกระทู้โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: soco ที่ 18-02-2007, 18:39
ผมว่า บางกระทู้ คนตอบต้องมี มารยาท บ้างน่ะครับ

ดูซิว่าเค้าคุยเรื่องอะไรกัน  :slime_hmm:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: snowflake ที่ 18-02-2007, 19:23
ขอโทษนะคะ ไม่ทราบว่าพูดภาษาเดียวกันหรือเปล่า
ถึงบอกว่าสิ่งที่เขียนไม่อยู่ในประเด็น
ที่ลบไปแล้ว และกำลังอยากจะลบอีกนั้น
ก็สะท้อน คคห. ที่ผู้อื่นมองพวกท่าน
ตามที่เห็นและสัมผัสในเวลาที่ผ่านมา
ไม่ชอบ ไม่ถูกใจ นั้นใช่
แต่มิใช่ “ไม่เกี่ยว” “ไม่ตรงประเด็น”
ถ้าอยากฟังความเห็นด้านเดียว เฉพาะที่ถูกใจ
ก็กรุณาระบุให้ชัดเจนว่ากระทู้นี้เฉพาะ
พวกกระจกวิเศษที่บอกว่าพวกคุณงามเลิศในปฐพี
And you live happily ever after in your dreamland
THE END


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อยากประหยัดให้ติดแก๊ส ที่ 18-02-2007, 19:24
โถ ถ้าคิดอะไรได้แค่นี้ก็อย่ามาเป็น mod เล้ย ไปพัฒนาความคิดมาอีกซักยี่สิบปีอาจดีขึ้น
งานทำมาหากินแบบนี้ขนาดเจอตัวเป็นๆ ตกลงกันทุกวันยังทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติ ขายได้
ก็ไม่มีปัญญาตรวจสอบบัญชี พอมีสงสัยว่างุบงิบเข้ากระเป๋าก็นินทากันไม่เลิก ขายไม่ได้
พวกเสียดายเงินก็บ่นบอกกรูว่าแล้ว แล้วบอกให้เอาบุญมีรายได้ต้องเสียภาษีกันด้วยคิดออก
หรือเปล่า ส่วนต้นทุนถ้าไม่ใช่รูปบริษัทมันก็หักได้เท่าที่กฎหมายกำหนด ไปหัดศึกษากันมา
เสียก่อนนะ ถ้าจะถามว่าแล้วสรรพากรรู้ได้ไง ก็ทะลึ่งเอาไว้บนบอร์ดมีใครแจ้งเค้ามาอ่านก็
รู้แล้ว แค่กระทู้แบบนี้จะโดนต้มกันทั้งบอร์ด ดันจะถามหากาละเทศะ สมองเค้ามีไว้ใช้คิดนะ
ไม่ได้มีไว้ให้โง่ ฉลาดๆ กันมั่งได้แล้ว โดนจูงจมูกมาเป็นปีๆ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 18-02-2007, 19:26
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้

ขออวยพรให้ทุกๆท่านที่มีจิตเป็นกุศล

และได้แสดงความจำนงค์ที่จะร่วมกิจกรรมดีๆกับเพื่อนสมาชิกเสรีไทย

ขอให้ทุกท่าน มั่งมี ศรีสุข ทุกคืนวัน


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 18-02-2007, 19:42
ขอโทษนะคะ ไม่ทราบว่าพูดภาษาเดียวกันหรือเปล่า
ถึงบอกว่าสิ่งที่เขียนไม่อยู่ในประเด็น
ที่ลบไปแล้ว และกำลังอยากจะลบอีกนั้น
ก็สะท้อน คคห. ที่ผู้อื่นมองพวกท่าน
ตามที่เห็นและสัมผัสในเวลาที่ผ่านมา
ไม่ชอบ ไม่ถูกใจ นั้นใช่
แต่มิใช่ “ไม่เกี่ยว” “ไม่ตรงประเด็น”
ถ้าอยากฟังความเห็นด้านเดียว เฉพาะที่ถูกใจ
ก็กรุณาระบุให้ชัดเจนว่ากระทู้นี้เฉพาะ
พวกกระจกวิเศษที่บอกว่าพวกคุณงามเลิศในปฐพี
And you live happily ever after in your dreamland
THE END

 :slime_worship: ขอแผ่เมตตาให้คุณ snowflake
ขอให้ไปอยู่ในที่ชอบ ๆ ตามที่ตัวเองพอใจนะคะ
:slime_hmm:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: soco ที่ 18-02-2007, 19:54
ตอบเจ้าของกระทู้ท่านบอนนี่

ผมขอซื้อ ห้าเล่มค๊าบบบบ  :slime_v:  :slime_v:  :slime_v:  :slime_v:  :slime_v:

ใครข้องใจไปเปิดกระทู้ใหม่ ผมกะลังหิว อิอิ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: abhichartt ที่ 18-02-2007, 20:02
ดีครับ
เรามีความคิดที่ดีๆ
เรามีคนคิดที่ดีๆ
เรามีคนคิดที่ไม่คิดเห็นแต่ตัวเอง

การทำหนังสือทำให้เรานำความคิดที่ดีๆส่งต่อให้ท่านอื่นๆ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อธิฏฐาน ที่ 18-02-2007, 21:18


ลงชื่อสนับสนุน 5 เล่ม ด้วยค่ะ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 18-02-2007, 23:21
อะไรกันนักหนา คุณชอบแถ

เค้าทำกิจกรรมร่วมกัน ออกเงินซื้อกันเอง

ไม่ได้คิดหากำไรเข้าพกเข้าห่อใครหรอก

ยุคนี้เป็นยุคข้อมูลข่าวสาร ที่จริงเนื้อหาในเสรีไทยนี่ถ้าพิมพ์ออกมา คัดดี ๆ ก็ไม่หนี "หมื่นหน้า" อิ อิ

อย่ากังวลกับสิ่งที่ชุมชนออนไลน์ เค้าคิดสร้างสรรค์กันนะครับ

ไม่เห็นด้วยก็เอาไปประกาศในเว็บที่ตรงข้ามก็ได้ครับ

ทำประชาสัมพันธ์พิเศษให้ด้วย ฮ่า ฮ่า


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: (ก้อนหิน) ละเมอ ที่ 19-02-2007, 01:11
ลบความคิดเห็นที่มันไม่เกี่ยวกับกระทู้ออกดีกว่าครับ...


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: (ก้อนหิน) ละเมอ ที่ 19-02-2007, 01:15
โถ ถ้าคิดอะไรได้แค่นี้ก็อย่ามาเป็น mod เล้ย ไปพัฒนาความคิดมาอีกซักยี่สิบปีอาจดีขึ้น
งานทำมาหากินแบบนี้ขนาดเจอตัวเป็นๆ ตกลงกันทุกวันยังทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติ ขายได้
ก็ไม่มีปัญญาตรวจสอบบัญชี พอมีสงสัยว่างุบงิบเข้ากระเป๋าก็นินทากันไม่เลิก ขายไม่ได้
พวกเสียดายเงินก็บ่นบอกกรูว่าแล้ว แล้วบอกให้เอาบุญมีรายได้ต้องเสียภาษีกันด้วยคิดออก
หรือเปล่า ส่วนต้นทุนถ้าไม่ใช่รูปบริษัทมันก็หักได้เท่าที่กฎหมายกำหนด ไปหัดศึกษากันมา
เสียก่อนนะ ถ้าจะถามว่าแล้วสรรพากรรู้ได้ไง ก็ทะลึ่งเอาไว้บนบอร์ดมีใครแจ้งเค้ามาอ่านก็
รู้แล้ว แค่กระทู้แบบนี้จะโดนต้มกันทั้งบอร์ด ดันจะถามหากาละเทศะ สมองเค้ามีไว้ใช้คิดนะ
ไม่ได้มีไว้ให้โง่ ฉลาดๆ กันมั่งได้แล้ว โดนจูงจมูกมาเป็นปีๆ
ที่ตกลงกันไม่ได้ เหมือนกับพวกผ่านฟ้านั่นหรือเปล่าครับ
ทะเลาะกันเรื่องเงินๆ ทองๆ เรื่องงุบงิบเงิน สุดท้ายกลุ่มก็แตก  :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: qazwsx ที่ 19-02-2007, 01:29
ดีแล้วที่แถออกมา "ดักคอ - ตีปลาหน้าไซ - ติเรือทั้งโกลน ติโขนยังไม่ทันได้แต่งตัว - ปรามาส - ฯลฯ"


และถ้าจะให้ดี
นำ คคห.ของแถในกระทู้นี้พิมพ์ลงไปด้วยเลย


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 19-02-2007, 01:39
ดีแล้วที่แถออกมา "ดักคอ - ตีปลาหน้าไซ - ติเรือทั้งโกลน ติโขนยังไม่ทันได้แต่งตัว - ปรามาส - ฯลฯ"


และถ้าจะให้ดี
นำ คคห.ของแถในกระทู้นี้พิมพ์ลงไปด้วยเลย


จะดีเหรอปู่เย็น โธ่ๆๆๆโถๆๆๆ จะจับแกแก้ผ้าประจานเลยเหรอ สงสารจัง :slime_smile2: :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อยากประหยัดให้ติดแก๊ส ที่ 19-02-2007, 07:25
โถ จะทำอะไรกันตั้งหมื่นหน้า มีแต่ข่าวแปะทั้งนั้น ขนาดโคลงกลอนยังมีขโมยของคนอื่น
แล้วไอ้ที่ไปลงในหนังสือนี่ใครจะมีปัญญาตรวจ พวกที่แอบอยู่หลังจอแต่อยากดังส่งแต่
เรื่อง ถ้าดันไปลอกของคนอื่นมาโดนจับได้ก็หายตัวโลด ปล่อยคนทำหนังสือซวยไป ถ้า
เอาชัวร์ว่าไม่ลอก หนังสือคงเหลือแค่แผ่นพับแน่เล้ย


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 19-02-2007, 07:48
คุณก้อนหิน..คุณAloha..

ผมคิดว่า ไม่จำเป็นต้องลบความคิดเห็นที่ "ไม่รู้จักกาละเทศะ" ดีกว่าครับ และผมสนับสนุนให้คงไว้เพื่อประโยชน์ในการ "แยกแยะ" ผิดและถูก  เมื่อหนังสือออกมาแล้ว ไม่ได้เป็นอย่างที่พวกเขาว่าไว้ ก็จะได้นำความคิดเห็นมาอ้างอิง ประจานกันได้ชัดๆ

หัวข้อกระทู้ต่างหากที่น่าจะปรับเปลี่ยนไปตามพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป  เพราะดันตั้งไม่ตรงกับความเห็นของเขา  ควรใช้ชื่อหัวกระทู้ว่า "รู้เช่น เห็นชาติ ธาตุแท้ของคน"  เออ..ฟังดูเข้าทีกว่าแฮะ


......................................

คุณลุงแคน..

เรื่องขอสปอนเซอร์หนังสือ  ถ้ามีก็คงไม่ใช่พรรคการเมือง หรือ หน่วยงานของรัฐใดๆ  เพราะจะทำให้ถูกเหมาเอาว่า เราเป็นเครือข่าย รับตังค์จากพวกเหล่านั้นมาทำหนังสือเชียร์

ในอดีต..กลุ่มคนรักทักษิณ ก็โดนข้อหานี้มาแล้ว  งุบงิบกันเอางบประมาณประเทศมาทำกิจกรรมส่งเสริมกองเชียร์  พอขัดแย้งกัน ก็มีการเปิดโปง( เปิดกระโปรง? ) อับอายขายขี้หน้ากันไปทั้งข้อง

..........................................

ชอบแถ2..

โถ..แถเอ๊ย  ช่วยอนุเคราะห์หน่อยเถอะ  ช่วยไปบอกสรรพากรให้มาเก็บภาษีกิจกรรมนี้ทีเหอะ ผมขอร้อง

เจ้าหน้าที่มาเห็นแนวทาง วัตถุประสงค์ และคนที่ทำงานโดยไม่มีเงินเดือนตอบแทน ผมเกรงว่า เขาจะน้ำตาตก ควักกระเป๋าสมทบให้ซะอีก

รีบๆ นะ

........................................

คุณAloha007..

ที่บอกว่า ริดคุงควักกระเป๋าจ่ายค่าเช่ารายเดือนทุกเดือนไปก่อน  ในขณะที่เงินอยู่ที่คุณแบ่งฝัน..ฯ โดยยังอยู่ครบ

ก็สู้โอนเงินเข้าบัญชีให้คุณริดคุงเป็นคนถือไว้ทั้งหมดไม่ดีกว่าหรือครับ  น่าจะลองปรึกษากันดูนะครับ  เพราะสมาชิกหลายคนไม่รู้ที่มาที่ไป มาทวงถามเอา หรือ คาดคะเนกันไป  คงไม่ถูกหรอก


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อยากประหยัดให้ติดแก๊ส ที่ 19-02-2007, 08:23
มันจะเจ๊งตั้งแต่ยังไม่เริ่มทำ ไม่รู้จะไปบอกสรรพากรยังไง เห็นแล้วยังน้ำตาตกเองเล้ย สงสารหว่ะ  :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 19-02-2007, 08:29
มันจะเจ๊งตั้งแต่ยังไม่เริ่มทำ ไม่รู้จะไปบอกสรรพากรยังไง เห็นแล้วยังน้ำตาตกเองเล้ย สงสารหว่ะ  :slime_bigsmile:

อี๊ยยย มาลากไส้ของตัวเองให้ดูอีกแล้วว่า พวกลิ่วล้อทั่นเหลี่ยมมีกำพืดอย่างไร มือไม่พายยังพอทำเนา แต่ยังชอบยกหางตัวเองมาราน้ำให้คนอื่นดูอีก ช่างหน้าไม่อายเสียจริง ๆ    :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 19-02-2007, 08:57
มันจะเจ๊งตั้งแต่ยังไม่เริ่มทำ ไม่รู้จะไปบอกสรรพากรยังไง เห็นแล้วยังน้ำตาตกเองเล้ย สงสารหว่ะ  :slime_bigsmile:

ชอบแถ แสดงความคิดเห็นอย่างนี้ มันบ่งบอกถึงความเป็นคนขี้อิจฉา ใจคอคับแคบน๊ะ ลองพิจารณาตัวเองใหม่ เรื่องบางเรื่อง ต้องเก็บไว้ในใจบ้าง อย่าแสดงออก ผมถึงเสนอผู้ดูแลไง ว่าไม่ต้องไปลบความเห็น คนเข้ามาอ่านจะได้รู้กันหัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: สมชายสายชม ที่ 19-02-2007, 09:06
มันจะเจ๊งตั้งแต่ยังไม่เริ่มทำ ไม่รู้จะไปบอกสรรพากรยังไง เห็นแล้วยังน้ำตาตกเองเล้ย สงสารหว่ะ  :slime_bigsmile:

ถ้าสรรพกรก๊วนเก่าของระบอบทักษิณยังอยู่ พวกนั้นคงจะตรวจสอบการ

จัดทำหนังสือเล่มนี้เป็นพิเศษ  :slime_agreed:


ถ้าการจัดทำหนังสือเล่มแรกสำเร็จ นาบแถและลิ่วล้อทั้งหลายอาจจะชักดิ้นชักงอเป็นกิ้งกือ  :slime_hitted:

...หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: buntoshi ที่ 19-02-2007, 10:54
ปล่อยให้ ชอบแถ กับ คุณสโนว์ เค้าเดือดร้อนไปเถอะครับ

คำแนะนำใหนที่พอจะเป็นประโยชน์บ้าง เราก็รวบรวมมาลองปรึกษากันดูครับ อย่าให้พวกจิตอกุศล มาพาลให้เสียอารมณ์และสุขภาพจิตเลย

พระจะเทศน์ท่านไม่กลัว โจรปล้นหรอกนะครับ  :slime_bigsmile:

แม้แต่กาละเทศะ ก็ไม่เข้าใจก็ไม่สมควรไปสนใจแล้วหล่ะ

ว่าแต่ชอบแถ เข้าผิดกระทู้นะ ต้องอยู่กระทู้ เศรษฐกิจเน่ากับเศรษฐกิจพอเพียงไม่ใช่เหรอ ขอแจ้ง ท่านอโลด้วย  :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: katindork ที่ 19-02-2007, 11:06
มาในฐานะ 1 ใน 300   ที่โผล่มาตอบน้อยกว่าอาทิตย์ละครั้ง    แต่ดูเกือบทุกวัน
:wink:จริงๆ เป็นหัวข้อสร้างสรร  ที่จัดทำหนังสือต่อยอดความคิดไปอีกขั้น   
แต่ไม่วายโดนคนมาเขียนนอกประเด็น ทั้งที่เขารู้ว่า


จะไปตั้งกระทู้ใหม่หรือตอบในกระทู้อื่นที่มันเกี่ยวข้องได้  แต่ไม่ทำ :slime_worship:ผมขอออกเสียงสนับสนุนด้วยครับ  ถูกถีบมาจากลากดำนา  เจ็บช้ำ จนต้องมาฝากฝังไว้ที่นี่ตั้งแต่เริ่ม

นอกจากจะสนับสนุนในเรื่องยอดแล้ว  หิ้วน้ำชาวิ่งซื้อโอเลี้ยง  เท่าีที่จะทำได้   :Pสุดท้ายนี้  ขอขอบคุณ  ชอบแถ2   คุณสโนว์   ที่ช่วยให้กำลังใจให้กับทีมงานและเพื่อยพ้องในเสรีไทย ที่เนือยให้กระปรี้กระเปร่าที่จะฟันฝ่ากันอีกครั้ง 

ช่วยซ้ำเติมบ่อยๆนะครับ  เพื่อนๆจะได้มีกำลังใจกันมากๆ :slime_agreed:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 19-02-2007, 12:42
แถเอ๊ย...ไม่มีชื่อใคร ชื่อลุงแคน ไม่ได้ปิดแฟน ๆ แม้แต่น้อย

หมูไม่กลัวน้ำร้อน ยูโน้ว ฮ่า ฮ่า

คนกล้า ตายหนเดียว จำไว้เลย

อย่างมากฟ้องมา ก็ได้แค่นาร้อยไร่..เอาไปเลย


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อยากประหยัดให้ติดแก๊ส ที่ 19-02-2007, 13:09
แถเอ๊ย...ไม่มีชื่อใคร ชื่อลุงแคน ไม่ได้ปิดแฟน ๆ แม้แต่น้อย

หมูไม่กลัวน้ำร้อน ยูโน้ว ฮ่า ฮ่า

คนกล้า ตายหนเดียว จำไว้เลย

อย่างมากฟ้องมา ก็ได้แค่นาร้อยไร่..เอาไปเลย
อ้างถึง
จำนวนและรายชื่อของกองบก.ได้ครบถ้วนสมบูรณ์แล้วดังนี้..
1 *bonny
2 อังศนา
3 Aloha007
4 คนในวงการ
5 เก็ตถวา
6 ดอกฟ้ากับหมาวัด
7 aiwen^mei

เค้าได้กองบก.ครบแล้ว จะมาตำแหน่งไหนล่ะ ซื้อข้าวผัดประจำกองบก.เหรอ
ว่าแต่ซื้อแล้วไม่รู้จะไปส่งที่ไหนนะ ก็เค้าเล่นแอบอยู่หลังจอกันหมด


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 19-02-2007, 13:52
ไม่เป็นไร คนกล้าตายหนเดียว บอกแล้วไง

 :slime_v: :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อยากประหยัดให้ติดแก๊ส ที่ 19-02-2007, 15:23
ความรู้สำหรับพวกไม่อยากเสียภาษีแต่ชอบว่าคนอื่นไม่เสียภาษี ว่าทำแล้วขาดทุนทำไมต้องเสียภาษี
ทำหนังสือเป็นเงินได้พึงประเมินประเภทที่ 8 http://www.rd.go.th/publish/6052.0.html
ข้อ (10) การทำวรรณกรรม ให้หักค่าใช้จ่ายเหมาแค่ 75% ก็แปลว่า 25% ของยอดขายต้องเอามาคำนวณ
ภาษี จะหักลดหย่อนทำบุญกุศลอะไรอยู่ในหัวข้อนี้ http://www.rd.go.th/publish/557.0.html
1.10 เงินบริจาค เมื่อหักลดหย่อนต่าง ๆ หมดแล้ว เหลือเท่าใดให้หักลดหย่อนได้อีกสำหรับ เงินบริจาค เงินบริจาคที่หักค่าลดหย่อนได้นั้นผู้มีเงินได้ต้องบริจาคเป็นเงินให้แก่การกุศลสาธารณะ โดยหักได้ เท่าจำนวนเงินที่จ่ายจริงแต่ต้องไม่เกินร้อยละ 10 ของเงินได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายและหักค่าลดหย่อนต่าง ๆ ข้างต้นแล้ว

ถ้าทำแล้วไม่อยากเสียก็ทำเงียบไปเฉยๆ ถ้าเค้าตรวจไม่เจอก็รอด ถ้าคิดจะมีจริยธรรมอยากเสียภาษีก็อย่าลืมต้องยื่นกลางปีด้วยนะจ๊ะ
ด้วยความปรารถนาดีจาก ชอบแถ2 :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: เบ๊สะพานขาว ที่ 19-02-2007, 15:59
แวะมารับทราบด้วยครับ :slime_smile:


ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็คงจะติดตามความคืบหน้า เป็นระยะนะครับ :slime_smile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 19-02-2007, 16:18
เย้..กุ๊ก กุ๊ก กู๋ มาแล้ว  คุณเบ๊ สบายดีนะครับ

..............................

ชอบแถ2..

ขอบคุณนะครับที่หวังดีและช่วยค้นมาให้  งานนี้ไม่มีอะไรจะเสียครับ เพราะไม่มีรายได้ มีแต่รายจ่ายล้นพ้นตัว  เอาหนังสือและเงินไปบริจาคให้ที่ไหน เขาก็ออกใบอนุโมทนาบัตรมาให้ทั้งนั้น สามารถเอาไปหักภาษีได้อีก

มันมีข้อยกเว้น กิจกรรมที่ตั้งขึ้นมาเพื่อการกุศลโดยเฉพาะนะครับ  แต่ผมจำไม่ได้ว่า เข้าหมวดไหน ช่วยค้นอีกทีสิ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อยากประหยัดให้ติดแก๊ส ที่ 19-02-2007, 16:32
กฎหมายเมืองไทยถ้าไม่คิดจะอ่านให้เข้าใจก็เปล่าประโยชน์ ทำออกมาขายมีราคาแปะหน้าเล่ม
ก็ต้องเสียภาษีทั้งนั้นไม่ต้องคิดมาก นอกจากจะเอาหนังสือที่ทำนี้ไปบริจาค ไม่ใช่รายได้จากการ
ขายไปบริจาคคนละเรื่อง แต่คนรับบริจาคหนังสือนี้คงกระอักกระอ่วนใจไม่น้อยเพราะไม่รู้จะรับ
ไปทำอะไร ถ้าจะให้ดีก็ทำหน้าให้ใหญ่หน่อยเผื่อเค้าจะเอาไปให้สุภาพสตรีใช้ทำประโยชน์ในการ
ห่อได้ จะการกุศลจริงต้องไปขายผ่านองค์กรการกุศลไม่ใช่ขายกันเอง


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 19-02-2007, 16:58
เอาใจช่วย เอาใจช่วย หวังว่าคงทำได้หนากว่าใบปลิวแมคโครนะ เหอ เหอ
เข้ามาดูกิ้งกือ ไส้เดือนเต้นระบำ อิ อิ :slime_smile2: :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: All for one ที่ 19-02-2007, 17:37
เรียน คุณ *bonny

ไม่ต้องคิดมาก อย่างที่ แถ บอกหละค่ะ เรื่องภาษีจากการขายหนังสือ มิได้ขายหุ้นทีละหลายหมื่นล้านนี่เนอะ
ว่า แต่ว่า ภาษีไรหว่า ง๊ง…   งง นอกจาก VAT-ซื้อ
-ภาษีขาย ? ..ใคร...ขาย?     -บุคคลธรรมดา  (ถ้าไม่ได้จด VAT ก็ไม่มีสิทธิออกใบกำกับภาษี)
 -หหส.จก หรือ นิติบุคคล  (ใครหง่ะ) Serithai  เหรอ ???
-ภาษีเงินได้นิติบุคคล  (ใครหง่ะ same as above ) 30 % ของ กำไรสุทธิ  (รายได้ – ต้นทุนขาย-ค่าใช้จ่ายในการขายและบริหาร   ---จะไหวเหรอ )
-ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา  - มาตรา 40 ได้ไหมเนี่ยะ??
-อากรแสตมป์ ?????

โอ้ย งงงงงงงงงงง    :slime_doubt:
ถ้ามีปัญหามาก ลองปรึกษา อดีตอธิบดีกรมสรรพากร  ดูดิ ไม่ต้องเสียจั๊กบาท  จริงๆ หนา คุณ* bonny  :slime_bigsmile:

ปล.    แถ ช่วยบอก หน่อย นะ นะ ไม่รุจิงๆๆ  เอากฎหมายไทยน่ะ   ของ British Virgin ม่ายเอา :slime_hmm:
เรื่องหนังสือ สั่งด้วยอยู่แล้ว ค่ะ   เอาไว้ฝากลุงแคนไปห้องลาก ที่ ปันติ๊ป


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: พระพาย ที่ 19-02-2007, 17:53
ยินดีกับทีมบรรณาธิการที่สมบูรณ์และแข็งขันอย่างยิ่ง... เอาใจช่วยกับสี่หญิงสาว หนึ่งชายหนุ่ม กับสองชายสูงประสบการณ์ในทีมด้วยนะครับ ... ดูรายชื่อแล้วผมว่าบรรยากาศน่าจะสบายๆ ไม่รุ่มร้อนเกินไปนัก ถ้าไม่หลุดไปกับแรงเสียดสี... ใครว่ากล่าวอะไรมาช่างมันคับ.. โชว์ของจริงเร๊ย... ว่ามาหนึ่งเราโชว์ทีมงาน... ว่ามาสองเราตั้งโต๊ะ... ฯลฯ

คุณลุงคนในวงการคับ... ผมสู้ไม่สู้เรื่องนี้ไม่บอกใครหรอกนิ... เป็นความภูมิใจส่วนบุคคล อิ อิ.... ว่าแต่ว่าคุณลุงฟิตให้ทันคนหนุ่มๆ สาวๆ ในทีมด้วยนาคับ...  :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Kittinunn ที่ 19-02-2007, 18:36
http://www.ormschool.com/ormbook05/about/ormbook_business.php

เอาลิงค์นี้มาให้เพื่อศึกษานะครับ  :slime_fighto:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: พรรณชมพู ที่ 19-02-2007, 19:52
กฎหมายเมืองไทยถ้าไม่คิดจะอ่านให้เข้าใจก็เปล่าประโยชน์ ทำออกมาขายมีราคาแปะหน้าเล่ม
ก็ต้องเสียภาษีทั้งนั้นไม่ต้องคิดมาก นอกจากจะเอาหนังสือที่ทำนี้ไปบริจาค ไม่ใช่รายได้จากการ
ขายไปบริจาคคนละเรื่อง แต่คนรับบริจาคหนังสือนี้คงกระอักกระอ่วนใจไม่น้อยเพราะไม่รู้จะรับ
ไปทำอะไร ถ้าจะให้ดีก็ทำหน้าให้ใหญ่หน่อยเผื่อเค้าจะเอาไปให้สุภาพสตรีใช้ทำประโยชน์ในการ
ห่อได้ จะการกุศลจริงต้องไปขายผ่านองค์กรการกุศลไม่ใช่ขายกันเอง

หนังสืองานศพ ไม่ต้องเสียภาษี  ชอบแถ2 เตรียมจัดพิมพ์ให้เจ้านายได้ ฟันธง


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Kittinunn ที่ 19-02-2007, 20:01
กฎหมายเมืองไทยถ้าไม่คิดจะอ่านให้เข้าใจก็เปล่าประโยชน์ ทำออกมาขายมีราคาแปะหน้าเล่ม
ก็ต้องเสียภาษีทั้งนั้นไม่ต้องคิดมาก นอกจากจะเอาหนังสือที่ทำนี้ไปบริจาค ไม่ใช่รายได้จากการ
ขายไปบริจาคคนละเรื่อง แต่คนรับบริจาคหนังสือนี้คงกระอักกระอ่วนใจไม่น้อยเพราะไม่รู้จะรับ
ไปทำอะไร ถ้าจะให้ดีก็ทำหน้าให้ใหญ่หน่อยเผื่อเค้าจะเอาไปให้สุภาพสตรีใช้ทำประโยชน์ในการ
ห่อได้ จะการกุศลจริงต้องไปขายผ่านองค์กรการกุศลไม่ใช่ขายกันเอง

หนังสืองานศพ ไม่ต้องเสียภาษี  ชอบแถ2 เตรียมจัดพิมพ์ให้เจ้านายได้ ฟันธง
เจ้านายที่ชื่อ ทักษิณ ชินวัตร เหรอ...   :slime_whistle:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ไทมุง ที่ 19-02-2007, 21:04

คุณแถ ทำไม่ดิ้นพราดๆ ยังงั้นหล่ะ
เค้าแค่ทำหนังสือครบรอบปีเสรีไทย แจกจ่ายในแวดวงสมาชิกทั่วประเทศไทย
ไม่ได้ทำหนังสืองานศพเจ้านายคุณแถซักกะหน่อย

เอ...คุณบอนนี่ รึเราบรรจุเรื่อง "ภาษี" ของคน "ไม่มีภาษี" ด้วยดีมั๊ย  :slime_sentimental:หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: nick ที่ 20-02-2007, 01:10
ถ้าจะทำหนังสือแจกในงานศพ คงจะไม่วุ่นวายขนาดนี้มั๊ง
ใครจะจริงใจ ใครจะToแหล ประเดี๋ยวสมาชิกเสรีไทยก็คงจะได้ทราบ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: login not found ที่ 20-02-2007, 01:30
หนังสือที่ทำกันในกลุ่ม ออกค่าใช้จ่ายกันเอง
ทำเสร็จสมาชิกก็รับไป ที่เหลือนอกนั้นแจก เงินที่เหลือทำบุญ
ไม่มีการขาย ไม่มีรายได้ แล้วมันจะมีภาษีได้ไง
คุณแถนี่ก็มั่วไปเรื่อย ไม่เคยเห็นหนังสือรุ่นหรือไงครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 20-02-2007, 01:34
ขอเรียนให้ทุกท่านทราบว่า ทุกคนมาทำด้วยใจ

มีแต่เจ๊งกับเจ๊า แต่ก็ยังจะพยายามค่ะ หวังแค่ความร่วมมือจากเพื่อนสมาชิก

มากบ้างน้อยบ้างก็ยังดี

ขอบพระคุณในกำลังใจที่มีให้ค่ะ
:slime_smile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อยากประหยัดให้ติดแก๊ส ที่ 20-02-2007, 07:32
สรุปให้ฟังซะหน่อยดีกว่า จะได้ฉลาดๆ กันมั่ง เป็นสามข้อนะจ๊ะ

1. เรื่องเงิน ไม่ต้องอธิบายกันมาก เพราะค่าทำหนังสือมันมากกว่าค่าเช่า host ต่อปีอีก
   ขนาดบัญชีค่าเช่า host บอร์ดนี้ยังต้องเอามาอธิบายในกระทู้อีก ไม่อยากรู้หรอก ไป
   ห้องกรรมการ ห้องขบวนการอะไรก็ไปสิจ๊ะ (ความเห็นที่ 139) สำหรับเรื่องการทำ
   หนังสือ คงราบรื่นไม่ต้องอธิบายบัญชีกันนะ ก็เงินมันเยอะอ่ะ

2. เรื่องชื่อจริง editor เห็นคุยฟุ้งว่าจะขอ ISBN สุดท้ายจะเป็นหนังสือรุ่นแล้วหรือไหง
   ทำหนังสือต้องมีคนรับผิดชอบบทความที่ลงนะ ชื่อจริงของบรรณาธิการกล้าลงมั้ยล่ะ
   รับผิดชอบบทความที่ใครไม่รู้ส่งมาลงตั้งเยอะแน่ะ คุ้นๆ ว่าเคยมีขโมยโคลงกลอนด้วย
   ไม่คิดว่าจะมีคนทำอีกเหรอ มองโลกแง่ดีจัง หรือ ว่าจะแอบๆ ขายล่ะจะได้ไม่ต้องลง
   ชื่อ ทำเป็นหนังสือโป๊ปกขาวไปได้เสียชื่อขบวนการหมดเลยนะ แหยอย่างงี้ เหอ เหอ

3. เรื่องภาษี อธิบายละเอียดพร้อม link ไปแล้ว ไม่อยากอ่านก็แล้วไป แค่ภาษีเงินได้
   บุคคลธรรมดาเอง แค่นี้ทำเป็นไม่รู้ว่ามีรายได้ทุกชนิดต้องเสียภาษี ทีกรณีโอ๊ค เอม
   หละเก่งนัก รู้ไปหมด อันนี้ง่ายกว่าตั้งเยอะ ตั้งท่าจะหลบกันลูกเดียว อ้างแต่การกุศล
   หนีภาษีมันหนักแผ่นดินไม่ใช่เหรอ ใครว่าไว้ล่ะ กร๊าก


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: แสวง ที่ 20-02-2007, 07:45
 :slime_p:
เข้ามาเขียนให้คนหมั่นไส้ ...
...

ความจริงบางอย่างที่หลายคนไม่ยอมรับ ..
อย่างที่คุณ มด 5.11 เปรียบเทียบ (โดนลบไปแล้ว )
การพัฒนาการของบอร์ดที่ถดถอย มาอยู่ในลักษณะ "แคระ "
...
หลายๆ ความคิดที่แตกต่าง ระหว่าง น่าจะพัฒนาให้ก้าว
กับ พอใจ กับสภาพอย่างนี้ ...
..
ประเด็นเนื้อหา ( ไม่รู้ว่ากอง บก. ลุยไปแล้วหรือยัง )
แต่กระทู้กลายเป็นเรื่องที่ไม่ใช่สาระไปเสียแล้ว ..
 :slime_sleeping:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 20-02-2007, 10:34
สรุปให้ฟังซะหน่อยดีกว่า จะได้ฉลาดๆ กันมั่ง เป็นสามข้อนะจ๊ะ

1. ...
2. ...
3. ...

 :slime_smile2: อาชอบแถ2อี เสี้ยวขื่อเหลี่ยว + สิ่งเก็ง + เช้าฉุ่ย   :slime_smile2:

รู้จักทำอะไรที่มัน "สร้างสรรค์" สังคมบ้างนะจ๊ะ คู้นนนนนนน นอกจากวัน ๆ จะเที่ยวแถไปหาเรื่องคนอื่นเค้าน่ะ อยากดังมากนักหรือจ๊ะ จะอยากดังก็ได้ แต่ดังให้ถูกที่ ถูกเวลา ถูกกาละเทศะ ด้วย เข้าใจป่าว :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: อยากประหยัดให้ติดแก๊ส ที่ 20-02-2007, 10:43
งานนี้ไม่อยากเสียภาษีทำไง ปรึกษา วลัยสะแถ ได้นะจ๊ะ  :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 20-02-2007, 10:56
อ่านถึงตอนนี้แล้ว ถือว่าขึ้นตอนการหยั่งเสียงจบไปแล้ว.......ต่อไปคือการทำงานของ ทีม บก. คงจะเริ่มลงมือกันใน 1-2 วันนี้ (ผมเดาเอง).........ผมขอเสนอให้เปิด 2 กระทู้แล้วปักหมุดเลย ครับ

1. เป็นการแจ้งความคืบหน้าในการดำเนินการ หรือ แจ้งข้อขัดข้องหรือปัญหาต่างในขณะดำเนินการ เผื่อมีใครพอจะช่วยเหลือสนับสนุนการแก้ปัญหาได้ เพราะหลายคนที่มีได้อยู๋ใน ทีม บก.อาจมีความสามารถ หรือความสะดวก ในปัญหานั้น ๆ
2. เป็นการสรุป หรือ เสนอเนื้อหาในหนังสือดังกล่าวขอเสนอปิดกระทู้ แล้วเปิดกระทู้ใหม่ตามทีเสนอข้างบน ครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: สมชายสายชม ที่ 20-02-2007, 11:01
นายแถเอ๊ย

หลังจากที่นายคุณเข้ามาเล่นการเมืองแล้วได้เป็นนายกฯ ครอบครัวเครือญาติเหมือนถูกหวยสามเด้ง

๑. ได้โครงการสัมทานของรัฐ เช่น นายโอ๊คได้สัมปทานโฆษณา

บ. ที่ทำแอนิเมชั่นได้เงินกู้พันล้านจากรัฐโดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ย

บ.ของนายโอ๊คได้ทำการค้ากับพม่าโดยที่รัฐบาลไทยจ่ายดอกเบี้ยที่พม่ากู้เงิน

๒. ไอพีสตาร์ที่นายโอ๊คมีหุ้น ได้รับการส่งเสริมจกา บีโอไอ ไม่ต้องเสียภาษี ๘ ปี ทั้งที่

ดาวเทียมค้างฟ้ามีอายุเฉลี่ยแค่ ๕ ปี

๓. ซุกหุ้นก็ไม่ผิด ซื้อขายหุ้นราคาต่ำกว่าตลาดก็ไม่ต้องเสียภาษี


ผมเห็นด้วยนะ ที่ควรจะให้นายแถเป็นผู้ตรวจสอบการเสียภาษีในการจัดทำหนังสือ

ไม่งั้น นายแถคงจะกินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะมัวแต่กังวลว่า

กลุ่มเสรีไทย จะเสียภาษีไม่ครบทุกบาททุกสตางค์

...


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 20-02-2007, 11:15
....

ผมเห็นด้วยนะ ที่ควรจะให้นายแถเป็นผู้ตรวจสอบการเสียภาษีในการจัดทำหนังสือ

ไม่งั้น นายแถคงจะกินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะมัวแต่กังวลว่า

กลุ่มเสรีไทย จะเสียภาษีไม่ครบทุกบาททุกสตางค์

...


 :slime_bigsmile: ขอเชิญนายชอบแถมาตอบหน่อย ว่าตกลงรับใบสั่ง เอ๊ยย เทียบเชิญ ข้างต้นหรือป่าว  :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 20-02-2007, 12:36
อ่านถึงตอนนี้แล้ว ถือว่าขึ้นตอนการหยั่งเสียงจบไปแล้ว.......ต่อไปคือการทำงานของ ทีม บก. คงจะเริ่มลงมือกันใน 1-2 วันนี้ (ผมเดาเอง).........ผมขอเสนอให้เปิด 2 กระทู้แล้วปักหมุดเลย ครับ

1. เป็นการแจ้งความคืบหน้าในการดำเนินการ หรือ แจ้งข้อขัดข้องหรือปัญหาต่างในขณะดำเนินการ เผื่อมีใครพอจะช่วยเหลือสนับสนุนการแก้ปัญหาได้ เพราะหลายคนที่มีได้อยู๋ใน ทีม บก.อาจมีความสามารถ หรือความสะดวก ในปัญหานั้น ๆ
2. เป็นการสรุป หรือ เสนอเนื้อหาในหนังสือดังกล่าวขอเสนอปิดกระทู้ แล้วเปิดกระทู้ใหม่ตามทีเสนอข้างบน ครับ

จริงๆ ทีมงานบก.คุยกันหลังไมค์ไปไกลพอสมควรแล้ว และจะอัพเดทให้ทราบความคืบหน้าแน่นอน ในกระทู้ใหม่ที่จะตั้งขึ้นในเร็ววันนี้

แต่กระทู้เริ่มต้นนี้อาจต้องขอเก็บเอาไว้ครับ  เพราะยังมีสมาชิกที่ห่างหายไปนาน กลับมาตามข่าว ไปเจอกระทู้ใหม่เลยอาจไม่รู้เรื่อง

เกี่ยวกับความคิดเห็นของชอบแถ  ผมคิดว่า ชาวเสรีไทยโดยแท้เข้าใจจุดประสงค์ของนายคนนี้เป็นอย่างดี  ความหวังดีประสงค์ร้ายของเขาต้องขอน้อมรับไว้ครับ  และคิดว่า ไม่ควรไปต่อความยาวกับเขาเพราะจะยิ่งทำให้กระทู้แปลงเพศไปใหญ่

ผมเชื่อว่า เมื่อกระทู้ใหม่เกิดขึ้น ความร้อนแรงของกระทู้นี้ก็จะน้อยลงไปเองครับหัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 20-02-2007, 12:43
คณะจัดทำหนังสือเล่มนี้ มีสติปัญญา และวุฒิภาวะ คงจะพิจารณาได้ว่า
ความคิดเห็นใดที่ผ่านมา'สร้างสรรค์'หรือไม่สร้างสรรค์ในการจัดทำหนังสือเล่มนี้
ถึงแม้ว่าเวลาจัดทำหนังสือจะมีพอสมควร ก็ไม่ควรเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์....

ไม่ควรจะให้ความสนใจแก่คนที่ไม่อยากจะให้หนังสือเล่มนี้เกิด ด้วยหนังสือเล่มนี้
มีส่วนประจานความเลวร้าย ความชั่วร้ายของ'นายผู้ชาย'นายจ้างของพวกเขา........

ไม่ควรจะไปตอแยกับคนที่แสดงเจตนาชัดเจนว่าไม่ซื้อหนังสือเล่มนี้ตั้งแต่ต้น
พวกนี้เป็น 'ไชน่าเอ็ก' ตามภาษาการตลาด......หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: สเลเต ที่ 20-02-2007, 13:40
เข้ามาช้าไปหน่อย
ต้องการคนพิสูจน์อักษรไหมคะ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 20-02-2007, 17:00
คราวที่แล้ว กวีห้องราชดำเนินก็ออกมาเล่มหนึ่ง "เอกเจ็ด โทสี่"

รู้สึกจะขายให้สมาชิกเล่มละ 150 บาท ก็ไม่หนามากนัก

ผมไม่ค่อยสนใจราคาเท่าไหร่ น่าจะเป็นการทำในมวลหมู่สมาชิก

แล้วพิมพ์เกินไปซักหน่อยเพื่อแจกเป็นอภินันทนาการแก่ หน่วยงานที่เราอยากแจก

ไม่คิดว่าจะทำขายเป็นการทั่วไปกระมังครับ

อาจจะทำตามจำนวนสั่งจองนั่นแหละ เผื่อไว้ 100-150 เล่ม

งานพิมพ์มันไม่มีปัญหาหรอกครับ สำคัญเนื้อหาต่างหาก


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 21-02-2007, 17:51
เข้ามาช้าไปหน่อย
ต้องการคนพิสูจน์อักษรไหมคะ

น่าเสียดายครับ คุณสเลเตมาช้าไปนิดนึง เพิ่งได้สาวน้อยหน้าหวาน คือ คุณอังศนา รับผิดชอบไปแล้ว

ขอเก็บรายชื่อไว้ใช้เผื่อต้องการให้ช่วยได้ไหมครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: สเลเต ที่ 21-02-2007, 18:12
ยินดีค่ะ[/b]


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ไทมุง ที่ 22-02-2007, 00:09

มาติดตามความคืบหน้า...ยืนยันว่า 5 เล่ม เหมียนที่เคยแจ้ง  :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 22-02-2007, 00:14

มาติดตามความคืบหน้า...ยืนยันว่า 5 เล่ม เหมียนที่เคยแจ้ง  :slime_v:

อิ อิ ขอบคุณมากก๊าบบ มิต้องห่วงค่ะ

เรามีแผนกติดตามหนี้สิน ทุกท่านที่ลงชื่อหนับหนุน

พวกเรามีลิสต์อยู่ในเรคคอร์ดเรียบโร้ยแล้ว
:slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 22-02-2007, 08:13

มาติดตามความคืบหน้า...ยืนยันว่า 5 เล่ม เหมียนที่เคยแจ้ง  :slime_v:

อิ อิ ขอบคุณมากก๊าบบ มิต้องห่วงค่ะ

เรามีแผนกติดตามหนี้สิน ทุกท่านที่ลงชื่อหนับหนุน

พวกเรามีลิสต์อยู่ในเรคคอร์ดเรียบโร้ยแล้ว
:slime_smile2:

อูย..ย  โหดซ๊า :slime_worship:

คงต้องเปลี่ยนชื่อสักพักกระมังจนกว่าหนังสือจะเสร็จ เป็น..ดอกฟ้ามาเฟีย :slime_cool:

.................................................หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 22-02-2007, 08:50

มาติดตามความคืบหน้า...ยืนยันว่า 5 เล่ม เหมียนที่เคยแจ้ง  :slime_v:

อิ อิ ขอบคุณมากก๊าบบ มิต้องห่วงค่ะ

เรามีแผนกติดตามหนี้สิน ทุกท่านที่ลงชื่อหนับหนุน

พวกเรามีลิสต์อยู่ในเรคคอร์ดเรียบโร้ยแล้ว
:slime_smile2:

หวังว่าคงไม่มีการ อุ้มฆ่า น๊ะ คร้าบบบบบบบบบบบบบบบบ

 :slime_cool:
 


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 22-02-2007, 15:36

มาติดตามความคืบหน้า...ยืนยันว่า 5 เล่ม เหมียนที่เคยแจ้ง  :slime_v:

อิ อิ ขอบคุณมากก๊าบบ มิต้องห่วงค่ะ

เรามีแผนกติดตามหนี้สิน ทุกท่านที่ลงชื่อหนับหนุน

พวกเรามีลิสต์อยู่ในเรคคอร์ดเรียบโร้ยแล้ว
:slime_smile2:

หวังว่าคงไม่มีการ อุ้มฆ่า น๊ะ คร้าบบบบบบบบบบบบบบบบ

 :slime_cool:
 ถ้าเป็นคนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก ที่แสร้งลงชื่อ ไว้
ก็สมควรนำไปให้ตำรวจกลุ่มอำนาจเก่า 'ฆ่าตัดตอน' เสีย....
เชื่อว่า ตำรวจพวกนั้น จำไม่ได้หรอกว่า คนไหนเป็น 'เหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก'.......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: สมชายสายชม ที่ 22-02-2007, 15:57
นอกจากยอดสั่งจองของบรรดาสมาชิกเสรีไทแล้ว

อย่าลืมบวกยอดพิมพ์เผื่อไอ้พวกลิ่วล้อในห้องราชดำเนินกับระชาไท

เพราะไอ้ลิ่วล้อพวกนี้ มันต้องการหาหนังสือไปเพื่อการจับผิด

และเพื่อการตรวจสอบว่า เสียภาษีครบถ้วนไหม

...หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 22-02-2007, 17:10
นอกจากยอดสั่งจองของบรรดาสมาชิกเสรีไทแล้ว

อย่าลืมบวกยอดพิมพ์เผื่อไอ้พวกลิ่วล้อในห้องราชดำเนินกับระชาไท

เพราะไอ้ลิ่วล้อพวกนี้ มันต้องการหาหนังสือไปเพื่อการจับผิด

และเพื่อการตรวจสอบว่า เสียภาษีครบถ้วนไหม

...


คงช่วยเรื่องทุน
และอุดหนุนเยอะหน่อย ( ซื้อแจก - ใครไม่เอาก็ขว้างกบาลมัน )

ไม่ช่วยเขียนล่ะ
ผมเขียนไมเก่ง

คงไม่ต้องพิมพ์เผื่อกระมัง เพราะคุณqazwsx แกจะเอาส่วนที่สั่งจองเขวี้ยงใส่กบาลให้อยู่แล้ว

........................................

พรุ่งนี้นะครับ..

คงมีอัพเดทเรื่องราวในห้องประชุมกองบก.มาฝาก  และคงจะย้ายไปโพสต์ที่ห้องตะกร้าข่าว เพื่อให้ประโยชน์ห้องนั้นให้เต็มที่  รวมทั้งจะขอให้โมดยกกระทู้นี้ตามไปด้วย
 


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 22-02-2007, 21:31

...

อูย..ย  โหดซ๊า :slime_worship:

คงต้องเปลี่ยนชื่อสักพักกระมังจนกว่าหนังสือจะเสร็จ เป็น..ดอกฟ้ามาเฟีย :slime_cool:

.................................................


...

หวังว่าคงไม่มีการ อุ้มฆ่า น๊ะ คร้าบบบบบบบบบบบบบบบบ

 :slime_cool:
 

โอ้ววว ท่านประธาน *bonny และท่าน 55555 กล่าวเช่นนี้ เดี๋ยวทุนหายกำไรหดกันพอดี  :slime_smile2:
มิต้องห่วงค่ะ ทางหัวหน้าแก๊งค์ "ดอกฟ้ามาเฟีย" จะจัดส่งสาวพริตติ้ไปตามเก็บหนี้สินกับผู้หนับหนุนทุก ๆ ท่านด้วยไมตรีจิตค่ะ  :slime_bigsmile:

เพื่อนผองน้องพี่ท่านใดที่ได้ลงนามไว้ โปรดรับทราบตามใบประกาศที่ติดไว้ในกระทู้นี้ หากมีข้อผิดพลาดประการใดหรือต้องการแก้ไขข้อมูล โปรดแจ้งพนักงานของแก๊งค์เฉพาะกิจเป็นการด่วนทั้งหน้าไมค์หรือหลังไมค์  :mrgreen:

(http://www.freephotopost.com/uploads/81295dbb58.jpg) (http://www.freephotopost.com)

อนึ่ง ใบบอกประกาศจับข้างต้น เป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น  :mrgreen: เนื่องจากว่า หลายท่านไม่ได้เจาะจงรายละเอียดในการสนับสนุนที่เป็นรูปธรรมจับต้องได้  :mrgreen: สำหรับกำลังใจที่เป็นนามธรรมนั้น ขอน้อมรับด้วยความขอบพระคุณยิ่ง  :slime_worship:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 22-02-2007, 22:13
มิต้องห่วงค่ะ ทางหัวหน้าแก๊งค์ "ดอกฟ้ามาเฟีย" จะจัดส่งสาวพริตติ้ไปตามเก็บหนี้สินกับผู้หนับหนุนทุก ๆ ท่านด้วยไมตรีจิตค่ะ

...................................................

ขออนุญาตแก้ไข เป็น ดอกฟ้าฯชาร์ลี ได้ป่าวคะ เกรงท่านที่มีอุปการะคุณทั้งหลายจะติ่นตระหนกตกใจ

ไม่กล้าหนับหนุน :slime_dizzy:

................................................


หวังว่าคงไม่มีการ อุ้มฆ่า น๊ะ คร้าบบบบบบบบบบบบบบบบ

รับรองไม่มีเหมือนคดีทนายสมชายค่ะ :slime_smile2:
อนึ่ง ใบบอกประกาศจับข้างต้น เป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น   เนื่องจากว่า หลายท่านไม่ได้เจาะจงรายละเอียดในการสนับสนุนที่เป็นรูปธรรมจับต้องได้   สำหรับกำลังใจที่เป็นนามธรรมนั้น ขอน้อมรับด้วยความขอบพระคุณยิ่ง

...........................................................เม่ยก๊าบบบ.......ใบบอกประกาศจับฟังดูแล้วน่ากลัวเกินไปป่าว :slime_bigsmile:

คงต้องเรียกใหม่ม้างง... เป็นใบอนุโมทนาบัตรขอบพระคุณผู้อุปการะและหนับหนุนดีป่าวคะ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ไทมุง ที่ 22-02-2007, 23:57
มิต้องห่วงค่ะ ทางหัวหน้าแก๊งค์ "ดอกฟ้ามาเฟีย" จะจัดส่งสาวพริตติ้ไปตามเก็บหนี้สินกับผู้หนับหนุนทุก ๆ ท่านด้วยไมตรีจิตค่ะ

...................................................

ขออนุญาตแก้ไข เป็น ดอกฟ้าฯชาร์ลี ได้ป่าวคะ เกรงท่านที่มีอุปการะคุณทั้งหลายจะติ่นตระหนกตกใจ

ไม่กล้าหนับหนุน

ชาลี แชปลิน ป่าว :slime_doubt:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 23-02-2007, 00:02
มิต้องห่วงค่ะ ทางหัวหน้าแก๊งค์ "ดอกฟ้ามาเฟีย" จะจัดส่งสาวพริตติ้ไปตามเก็บหนี้สินกับผู้หนับหนุนทุก ๆ ท่านด้วยไมตรีจิตค่ะ

...................................................

ขออนุญาตแก้ไข เป็น ดอกฟ้าฯชาร์ลี ได้ป่าวคะ เกรงท่านที่มีอุปการะคุณทั้งหลายจะติ่นตระหนกตกใจ

ไม่กล้าหนับหนุน

ชาลี แชปลิน ป่าว :slime_doubt:


เบื่อคนรู้ทัน :slime_p:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ลับ ลวง พราง ที่ 23-02-2007, 09:07
ขอยืมอ่านได้ป่าว


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: คนเจียงใหม่ ที่ 23-02-2007, 09:41
 :mozilla_cool:เข้ามายืนยัน นั่งยัน นอนยัน ครับ
จอง 10 เล่ม ช่วงนี้งานที่ สนง.ยุ่งหน่อย
เข้ามาอ่านได้นิดหน่อย แต่ยัง เป็นเสรีไทย
อยู่เต็ม 1,000,000.% ครับ ขอบอก :slime_cool:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 23-02-2007, 12:31
:mozilla_cool:เข้ามายืนยัน นั่งยัน นอนยัน ครับ
จอง 10 เล่ม ช่วงนี้งานที่ สนง.ยุ่งหน่อย
เข้ามาอ่านได้นิดหน่อย แต่ยัง เป็นเสรีไทย
อยู่เต็ม 1,000,000.% ครับ ขอบอก :slime_cool:


ตอนแรกอ่านผิด  คิดว่า จอง 1,000,000 เล่ม :slime_smile2:  พักนี้สายตาไม่ค่อยดีเลยเรา  :slime_hitted:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 23-02-2007, 12:44
ขอยืมอ่านได้ป่าว

ได้ค่ะ ถ้ามี "ไวไว" คิงออฟมาม่า มาแลก...ตามคำใครไม่รู้ว่า "ของฟรี" ไม่มีในโลก อิอิอิ  :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Kittinunn ที่ 23-02-2007, 18:24
:mozilla_cool:เข้ามายืนยัน นั่งยัน นอนยัน ครับ
จอง 10 เล่ม ช่วงนี้งานที่ สนง.ยุ่งหน่อย
เข้ามาอ่านได้นิดหน่อย แต่ยัง เป็นเสรีไทย
อยู่เต็ม 1,000,000.% ครับ ขอบอก :slime_cool:


ตอนแรกอ่านผิด  คิดว่า จอง 1,000,000 เล่ม :slime_smile2:  พักนี้สายตาไม่ค่อยดีเลยเรา  :slime_hitted:

 :slime_smile:

1 ล้านเล่ม ถ้าให้นายชอบแถตรวจนับภาษีคงไม่ไหว

อย่าลืมว่าอาชีพของเขา จิ้มดูดๆ เอ๊ย!!! จิ้มดีดๆ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 23-02-2007, 23:17
เอาไว้หนังสือใกล้คลอดค่อยบอกว่าจะจองกี่เล่ม

ขอเป็นคนสุดท้ายละกัน ฮ่า ฮ่า

ขอเป็นของเธอเป็นคนสุดท้าย...ได้เปล่า...ห้ามอ๊วก...

 :slime_inlove: :slime_inlove: :slime_inlove:หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 23-02-2007, 23:22
ลุงแคนก๊าบบ... "ขอเป็นของเธอเป็นคนสุดท้าย"

 เนี่ยคงต้องเหมาทั้งหมดที่เหลือค่ะ :slime_bigsmile: :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: qazwsx ที่ 24-02-2007, 01:09
แล้วจะให้ส่งตังค์ไปทางไหนครับ ?


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 24-02-2007, 01:43
แล้วจะให้ส่งตังค์ไปทางไหนครับ ?เดี๋ยวจะปิดประกาศในวันพรุ่งนี้ค่ะปู่เย็น ท่านประธานบอนนี่จะออกมาแถลงเอง :slime_smile: :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: สี่หามสามแห่ ที่ 24-02-2007, 02:20
เอาด้วยค้าบบบบบบ


 :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 24-02-2007, 02:25
เอาด้วยค้าบบบบบบ


 :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:


ขอบพระคุณมากก๊าบ จองกี่เล่มดีก๊าบบบ

อิ อิ ขายของสุดฤทธิ์ อย่าว่ากันนะก๊าบบ :slime_bigsmile: :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 24-02-2007, 10:54
ขอเชิญเพื่อนสมาชิกติดตามข่าวคราวล่าสุดจากกองบก. ได้ที่กระทู้ข้างล่างนี้ ตั้งแต่บัดนาวค่ะ  :slime_v:

http://forum.serithai.net/index.php?topic=11754.0หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: สมชายสายชม ที่ 24-02-2007, 13:13
อ้างถึง
ข้อความโดย: aiwen^mei

โอ้ววว ท่านประธาน *bonny และท่าน 55555 กล่าวเช่นนี้ เดี๋ยวทุนหายกำไรหดกันพอดี 
มิต้องห่วงค่ะ ทางหัวหน้าแก๊งค์ "ดอกฟ้ามาเฟีย" จะจัดส่งสาวพริตติ้ไปตามเก็บหนี้สินกับผู้หนับหนุนทุก ๆ ท่านด้วยไมตรีจิตค่ะ 


พนักงานติดตามทวงหนี้ มีหน้าตาประมาณนี้หรือเปล่าถ้าใช่ จะได้ "ไม่หนี ไม่เบี้ยว ไม่จ่าย"ให้มาตามทวงได้ทุกวัน  :slime_inlove:(http://www.freephotopost.com/uploads/63fffc7b6a.jpg)

...


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ลับ ลวง พราง ที่ 24-02-2007, 16:46
ขอยืมอ่านได้ป่าว

ได้ค่ะ ถ้ามี "ไวไว" คิงออฟมาม่า มาแลก...ตามคำใครไม่รู้ว่า "ของฟรี" ไม่มีในโลก อิอิอิ  :slime_smile2:

งั้นเปลี่ยนมาเป็น ขอจอง 2 เล่มแทนแล้วกันครับ เสียดายไวไว :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 24-02-2007, 17:25


 
อ้างถึง
ข้อความโดย: aiwen^mei

โอ้ววว ท่านประธาน *bonny และท่าน 55555 กล่าวเช่นนี้ เดี๋ยวทุนหายกำไรหดกันพอดี 
มิต้องห่วงค่ะ ทางหัวหน้าแก๊งค์ "ดอกฟ้ามาเฟีย" จะจัดส่งสาวพริตติ้ไปตามเก็บหนี้สินกับผู้หนับหนุนทุก ๆ ท่านด้วยไมตรีจิตค่ะ 


พนักงานติดตามทวงหนี้ มีหน้าตาประมาณนี้หรือเปล่า


ถ้าใช่ จะได้ "ไม่หนี ไม่เบี้ยว ไม่จ่าย"ให้มาตามทวงได้ทุกวัน  :slime_inlove:(http://www.freephotopost.com/uploads/63fffc7b6a.jpg)

...


ถ้าเอาแบบนี้มาตามหนี้กับผม..........สงสัย จะเก็บยากหน่อย......................

 :slime_inlove:

จะได้มาบ่อย ๆ...........น๊ะ จ๊ะ ....น๊ะ จ๊ะ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ใบไม้ทะเล ที่ 24-02-2007, 17:31
^
^
^
^
ถ้าสวยแบบนี้ อนาไม่จองค่ะ ถือว่าหน้าตาดีเกินไป  :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:

ไม่รุ้จะจองยังไง เกรงใจตอนส่งนะค่ะเพราะในเสรีไทยก็ไม่ได้ติดต่อกับใครเป็นชิ้นเป็นอัน ถ้ายังไงจะรอดูก่อนแล้วกันค่ะ ว่า กอง บอ กอ จะว่ายังไง ในการจัดส่ง  :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 24-02-2007, 17:49
งั้นกองบก. จะส่งคนนี้ไปแทนค่ะ :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 24-02-2007, 18:10
งั้นกองบก. จะส่งคนนี้ไปแทนค่ะ :slime_smile2:

 :slime_bigsmile: แบบนี้ เกรงว่า ท่านสมชายสายชม กับท่าน 55555 จะนอนจับไข้แทนนะคะ  :slime_bigsmile:

 :D ทางทีมงานจะเรียนเชิญ "เทพธิดาไหมแดง ลี้มกโช้ว" ไปเยี่ยมคารวะ ท่านไต้เฮียบทั้งสองค่ะ :D

(http://www.freephotopost.com/uploads/1665e23b09.jpg) (http://www.freephotopost.com)(http://www.freephotopost.com/uploads/979f80b799.jpg) (http://www.freephotopost.com)(http://www.freephotopost.com/uploads/c6fddbcb08.jpg) (http://www.freephotopost.com)

     http://roch.clubdara.com/char_limochou.php 


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 24-02-2007, 20:50
งั้นกองบก. จะส่งคนนี้ไปแทนค่ะ :slime_smile2:

ถ้าแบบนี้ บอกเลขบัญชีอย่างเดียวก็แล้วกัน...........ผมไม่ค่อยว่างครับ

 :slime_surrender: :slime_surrender: :slime_surrender:หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: สมชายสายชม ที่ 24-02-2007, 21:05
ได้ข่าวว่า หนูอนา จะรับอาสาขึ้นหน้าปกฉบับปฐมฤกษ์เหรอ

อยากจะรู้ว่า หนูอนาจะแต่งชุดอะไร เช่น ชุดไทย ชุดกิโมโน หรือ ชุดกี่เพ้าผ่าข้าง  :slime_doubt:
ถ้าหนูอนาแต่งชุด บิกีนี ทูพีซแบบผูกเชือก นะ .. จะสั่งจอง 10 เล่ม  :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ใบไม้ทะเล ที่ 24-02-2007, 21:12
ได้ข่าวว่า หนูอนา จะรับอาสาขึ้นหน้าปกฉบับปฐมฤกษ์เหรอ

อยากจะรู้ว่า หนูอนาจะแต่งชุดอะไร เช่น ชุดไทย ชุดกิโมโน หรือ ชุดกี่เพ้าผ่าข้าง  :slime_doubt:
ถ้าหนูอนาแต่งชุด บิกีนี ทูพีซแบบผูกเชือก นะ .. จะสั่งจอง 10 เล่ม  :slime_v:


จริงน๊า พี่สมชายฯ สิบเล่มจริงน๊าๆๆๆๆ ห้ามเบี้ยว

ถ้าพี่อยากอยากเห็น นางแบบที่ไม่ว่าจะมองทางด้านหน้าเธอ หรือทางด้านหลังเธอ ก็เหมือนกันหมด แล้วยังมีความสามารถ หันกลังเดินได้ พี่ได้เห็นแน่ๆๆ  :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: สมชายสายชม ที่ 24-02-2007, 21:32
 :slime_bigsmile:

หนูเม่ย คิดว่านำภาพแม่นาง "ลี้มกโช้ว" มาขู่เฒ่าทารกอย่าง "จิวแปะทง"
แล้วคิดว่า คนอย่างจิวแปะทงจะกลัวเหรอ 555

จะมีก็แต่ไอ้มารชั่ว "แม้วซุกฮุน" ที่ยอมสยบศิโรราบต่อ "ลี้เซียนหลุง"

จิวแปะทง ไม่เคยสยบให้ใครง่ายๆ เว้นเสียแต่แม่นางหน้าใสใสแบบข้างล่าง


(http://alyssachia.clubdara.com/p001.jpg)

 :slime_inlove:

..................................................

ชักจะออกทะเลแล้ว .. เดี๋ยวจะกลายเป็นหนังสือ ขายหัวเราะ :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ไทมุง ที่ 24-02-2007, 23:04
ได้ข่าวว่า หนูอนา จะรับอาสาขึ้นหน้าปกฉบับปฐมฤกษ์เหรอ

อยากจะรู้ว่า หนูอนาจะแต่งชุดอะไร เช่น ชุดไทย ชุดกิโมโน หรือ ชุดกี่เพ้าผ่าข้าง  :slime_doubt:
ถ้าหนูอนาแต่งชุด บิกีนี ทูพีซแบบผูกเชือก นะ .. จะสั่งจอง 10 เล่ม  :slime_v:

ถ้าหนูอนาขึ้นปกด้วยทูพีซ จะซื้อยี่สิบเล่ม แบ่งข้างละสิบ เอาไว้รองคอมฯ


โอววววว...ช่างเป็นหนังสือที่มีประโยชน์หลากหลายเจงๆ  :slime_smile2:

หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 25-02-2007, 08:58
ได้ข่าวว่า หนูอนา จะรับอาสาขึ้นหน้าปกฉบับปฐมฤกษ์เหรอ

อยากจะรู้ว่า หนูอนาจะแต่งชุดอะไร เช่น ชุดไทย ชุดกิโมโน หรือ ชุดกี่เพ้าผ่าข้าง  :slime_doubt:
ถ้าหนูอนาแต่งชุด บิกีนี ทูพีซแบบผูกเชือก นะ .. จะสั่งจอง 10 เล่ม  :slime_v:


แค่ 10 เล่มนี่ดูเหมือนจะดูถูกหนูอนาของผมไปสักหน่อยนะคุณสมชาย

น้องอนาผมเห็นในรูปแล้ว  อั้ม..ดีๆ นี่เอง
คือ..อั้ม..อึ้ง ง่ะครับ :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: สมชายสายชม ที่ 25-02-2007, 12:12
ได้ข่าวว่า หนูอนา จะรับอาสาขึ้นหน้าปกฉบับปฐมฤกษ์เหรอ

อยากจะรู้ว่า หนูอนาจะแต่งชุดอะไร เช่น ชุดไทย ชุดกิโมโน หรือ ชุดกี่เพ้าผ่าข้าง  :slime_doubt:
ถ้าหนูอนาแต่งชุด บิกีนี ทูพีซแบบผูกเชือก นะ .. จะสั่งจอง 10 เล่ม  :slime_v:


แค่ 10 เล่มนี่ดูเหมือนจะดูถูกหนูอนาของผมไปสักหน่อยนะคุณสมชาย

น้องอนาผมเห็นในรูปแล้ว  อั้ม..ดีๆ นี่เอง
คือ..อั้ม..อึ้ง ง่ะครับ :slime_smile2:

จริงเหรอครับ ท่านประธาน .. ที่บอกว่า หนูอนา เหมือน อั้ม .. อึ้ง
แบบนี้ ต้องเปลี่ยนจากขึ้นปกหน้า เปลี่ยนเป็น ไว้ "ปกหลังด้านใน"

ไม่งั้น ตอนวางแผง ถ้าคนดูเห็นปกหน้า แทนที่จะเป็นการเรียกแขก
อาจจะกลายเป็น ไล่แขก คนดูหนีหมด  :slime_p:

...............................................................

มีข้อเสนอท่านประธานครับ
หนังสือบางเล่ม แถมซีดี .. บางเล่มแถมโปสเตอร์ภาพดารา ฯลฯ

ผมขอเสนอให้หนังสือเสรีไทย แถมใบหุ้น

ไม่ได้หมายถึงหุ้นของเสรีไทยนะ


แต่หมายถึงให้แถมใบหุ้น 1 หุ้น ของไอทีวี ..
ถึงแม้จะมีมูลค่าหุ้นละแค่ 1 บาท .. คนซื้ออาจจะนำไปใส่กรอบไว้ให้ลูกหลานดูว่า

ครั้งหนึ่ง ไอทีวี ถูกทักษิณซื้อแล้วเปลี่ยนจากสถานีข่าว เป็นสถานีรับใช้ระบอบทักษิณ  :slime_cool:

...
 


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ใบไม้ทะเล ที่ 25-02-2007, 12:16
ถึงจะอยุ่ปกใน อนามั่นใจว่า ทางร้านที่จำหน่ายหนังสือ จะเอาปกในออกมาโชว์ค่ะ  :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: Acinetobacter ที่ 05-03-2007, 14:37
แวะเข้ามาทักทายครับ

ก่อนอื่นต้องขออภัยเพื่อนสมาชิกด้วยครับ ที่ไม่มีเวลาแวะเวียนเข้ามาบ่อย แต่ยังยืนยันว่ายังเป็นเสรีไทยในเวบบอร์ดเต็มตัว

ได้แต่ประจำการอยู่ **ราชดำเนิน** ครั้นจะเล่นทีละ 2-3 ที่ ผมจะไม่มีเวลาปั่นงานเอา

เสร็จสิ้นภาระกิจแล้ว จะพยายามมาช่วย + ร่วมกิจกรรมครับ

#22

ด้วยความเคารพ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: georgejump ที่ 05-03-2007, 14:49
ขออภัย ทุกท่านโดยเฉพาะท่านประธาน เวป คุณบอนนี่
ที่ผมไม่ได้ไปมาหาสู่เวปนี้เลย
แต่พอดีมีข้อความเข้ามาที่ พันทิพย์เตือนให้ทราบถึงความรับผิดชอบ
ของผมที่มีต่อเวปนี้
ต่อไปนี้จะเข้ามาประจำ

แต่ผมยังยืนหยัดตอบกระทู้และโดนด่าในเวปพันทิพย์
อยู่เป็นประจำ
 เสรีไทยต้องยืนหยัดต่อไป
หนังสือพิมพ์มา ผมเอาด้วยครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: เก็ดถวา ที่ 05-03-2007, 14:52
เย้.......... กลับมากันแล้ววววว

ดีใจจริงๆ นะคะ ที่กลับมายืนเคียงข้างกัน อีกครั้ง

 :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: georgejump ที่ 05-03-2007, 14:58
ขอบคุณ คุณลั่นทม สีแสด ที่ปลุกผมให้ตื่นขึ้นมา

เราจะกลับมาต่อสู้กับระบอบทักษิณต่อไปให้สิ้นซากครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 05-03-2007, 17:57
ขอบคุณ คุณลั่นทม สีแสด ที่ปลุกผมให้ตื่นขึ้นมา

เราจะกลับมาต่อสู้กับระบอบทักษิณต่อไปให้สิ้นซากครับ

คุณลั่นทมสีแสด ก็คือ คุณเก็ดถวานั่นเอง  ต้องขอบคุณที่ชักนำสมาชิกของเราให้กลับเข้ามาเยี่ยมบ้านได้

และยินดีที่ได้เห็นคุณgeogejump  คุณAcinetobacter อีกครั้งครับ  เล่นที่บอร์ดไหนก็ไม่เป็นไรครับ พวกคุณมีใจเป็นเสรีไทยก็พอแล้ว ถึงเวลาที่ชาติต้องการ พวกเราก็จะกลับมาพบกันอีก


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: นายเกตุ ที่ 06-03-2007, 13:27
ขอเป็นกำลังใจให้กับคณะผู้จัดทำหนังสือด้วยคน

แล้วก็ขอคาราวะในความพยายามของนู๋เก็ดด้วยใจจริง


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: S.o.S ที่ 07-03-2007, 10:03
ไม่ได้ เข้าเว็บนี้นาน และก็ไม่ได้เข้า pantip นานกว่า
วันนี้เข้าไปอ่าน เรื่อง itv เห็นข้อความ หนึ่งปีแล้วหรือ เร็วจัง

เพิ่มเติม นึกว่าราชดำเนินเปลี่ยนไป ยังเหมือนเดิมเลย ไม่รู้จะจิ้มกระทู้ใหนดี  :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 08-03-2007, 07:43
ไม่ได้ เข้าเว็บนี้นาน และก็ไม่ได้เข้า pantip นานกว่า
วันนี้เข้าไปอ่าน เรื่อง itv เห็นข้อความ หนึ่งปีแล้วหรือ เร็วจัง

เพิ่มเติม นึกว่าราชดำเนินเปลี่ยนไป ยังเหมือนเดิมเลย ไม่รู้จะจิ้มกระทู้ใหนดี  :slime_bigsmile:

ยินดีที่กลับมาที่นี่อีกครั้งนะครับ

ราชดำเนินไม่มีวันเปลี่ยนกลับไปเหมือนเดิมอีกแล้วครับ ทำใจได้  เว้นแต่จะเปลี่ยนผู้บริหารเท่านั้น


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: aoporadio ที่ 09-03-2007, 11:47
มาแล้วค่า :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:

เออน้อ รู้สึกผิดนิดๆ ที่ไม่ได้เข้ามาเช็คบอร์ดนี้เลย ทั้งๆที่เราตั้งใจจะใว้เป็นที่ สื่อสาร ของคนมีอุดมการณ์เดียวกัน

ที่อยากให้สังคมที่เรามีส่วนร่วมอยู่นี้  เป็นสังคมแห่งการเปิดกว้าง และ เป็นสังคมของผู้มี ปัญญา และ วุฒิภาวะ :slime_fighto:

เดี๋ยวจะมาทุกวัน สัญญา :slime_v: :slime_v: :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: เก็ดถวา ที่ 09-03-2007, 11:56
มาแล้วค่า :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:

เออน้อ รู้สึกผิดนิดๆ ที่ไม่ได้เข้ามาเช็คบอร์ดนี้เลย ทั้งๆที่เราตั้งใจจะใว้เป็นที่ สื่อสาร ของคนมีอุดมการณ์เดียวกัน

ที่อยากให้สังคมที่เรามีส่วนร่วมอยู่นี้  เป็นสังคมแห่งการเปิดกว้าง และ เป็นสังคมของผู้มี ปัญญา และ วุฒิภาวะ :slime_fighto:

เดี๋ยวจะมาทุกวัน สัญญา :slime_v: :slime_v: :slime_v:


จริงน้า... เดี๋ยวจะนั่งเฝ้าคุณ aoporadio ทุกวันเลย คอยดูจิ  :slime_bigsmile:


ปล. คุณ aoporadio ขา เขียนเรื่องส่งมาลงหนังสือด้วยสิคะ นะ นะ นะ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: เบ๊สะพานขาว ที่ 09-03-2007, 14:07
แวะมาอ่านกระทู้ ได้เป็นบางวันแล้วครับ :slime_smile:


และก็ จะพยายามแวะมาอ่านกระทู้ และลงชื่อทิ้งไว้ด้วยนะครับ :slime_bigsmile:และก็ แวะมาให้กำลังใจ เล็กๆน้อยๆ สำหรับคณะผู้จัดทำหนังสือฯ ทุกๆท่านด้วยครับ :slime_v:
หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: (ก้อนหิน) ละเมอ ที่ 17-03-2007, 01:00
ตามมาอ่านความเห็นของมด... แต่หายไปแล้ว
ว่าจะสวนกลับว่า... แล้วเว็บที่มันแตกเพราะทะเลาะกันเรื่องผลประโยชน์ไม่ลงตัว มันเน่าเลยล่ะ


หัวข้อ: happy anniversary na ka
เริ่มหัวข้อโดย: La Estrella Brillante ที่ 07-04-2007, 19:01
สวัสดีค่ะ

เพิ่งได้เช็กหลังไมค์ที่พันทิปแล้วเห็นข้อความของคุณเก็ดถวา
เลยคิดว่าควรจะเข้ามาแสดงความยินดีกับบอร์ดนะคะ
ที่ครบรอบ 1 ปีแล้ว


และขอบคุณที่เคยเป็นที่หลบภัยจากมรสุมลูกใหญ่ในราชดำเนิน
เป็นบ้านหลังใหม่ที่ทำให้ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ ที่ดี ๆ หลายคน
ในขณะเดียวกันก็ได้เรียนรู้ถึงนิสัยของคนแตกต่างกันไปยังงัย ถ้าหนังสืออกแล้วจะสนับสนุนนะคะ


หวังว่าทุกคนคงจะสบายดีเหมือนเดิมค่ะ :)


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ไทมุง ที่ 07-04-2007, 19:33
สวัสดี คุณLa Estrella Brillante  หายไปนานเลยนะนั่น


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: สมชายสายชม ที่ 09-04-2007, 22:53
Serithai.net ได้ออกทีวีแล้ว .. อีกไม่นานก็จะมีหนังสือออกวางตลาด

ใครที่ยังไม่ได้ส่งบทความ ช่วยเร่งมือหน่อยก็ดีนะ

เดี๋ยวจะพลาดโอกาสที่จะได้เปิดตัว นามปากกา ไปในโลกสื่อสิ่งพิมพ์    :slime_v:

...


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 09-04-2007, 23:01
Serithai.net ได้ออกทีวีแล้ว .. อีกไม่นานก็จะมีหนังสือออกวางตลาด

ใครที่ยังไม่ได้ส่งบทความ ช่วยเร่งมือหน่อยก็ดีนะ

เดี๋ยวจะพลาดโอกาสที่จะได้เปิดตัว นามปากกา ไปในโลกสื่อสิ่งพิมพ์    :slime_v:

...


ขอบคุณคุณสมชายฯ ที่ช่วยพีอาร์และคอยสนใจ ติดตามความเคลื่อนไหวในกิจกรรม

ครั้งนี้อย่างสม่ำเสมอค่ะ ขอบคุณมากจริงๆค่ะ :slime_bigsmile: :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 09-04-2007, 23:10
Serithai.net ได้ออกทีวีแล้ว .. อีกไม่นานก็จะมีหนังสือออกวางตลาด

ใครที่ยังไม่ได้ส่งบทความ ช่วยเร่งมือหน่อยก็ดีนะ

เดี๋ยวจะพลาดโอกาสที่จะได้เปิดตัว นามปากกา ไปในโลกสื่อสิ่งพิมพ์    :slime_v:

...


ขอบคุณคุณสมชายฯ ที่ช่วยพีอาร์และคอยสนใจ ติดตามความเคลื่อนไหวในกิจกรรม

ครั้งนี้อย่างสม่ำเสมอค่ะ ขอบคุณมากจริงๆค่ะ :slime_bigsmile: :slime_v:

มาขอบคุณท่านสมชายฯ มากหลายที่ช่วยพีอาร์ให้อีกคนค่ะ  :slime_smile:

ยังพอมีเวลาอีกนิดดดสสสนึงนะคะ ส่งเนื้อ ๆ เข้ามาได้เลยค่ะ พิมพ์ตกพิมพ์ผิด ไม่ได้จัดหน้าก็ไม่เป็นไรนะคะ สแกนมาเลยก็รับค่ะ เดี๋ยวจะมีทีมงานช่วยปรับปรุงให้ค่ะ มิต้องเป็นห่วง  :slime_smile:

หมดเขตส่งคืนพรุ่งนี้ 10 เม.ย. เวลาเที่ยงคืนค่ะ ...ยังกะซินเดอเรลล่าก็ไม่ปาน  :slime_v:
หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 09-04-2007, 23:29
มาขอเพิ่มเติม และขออภัยที่ไม่ได้กล่าวถึงอีกหลายๆท่านที่ส่งกำลังใจ

อีกทั้งกำลังทรัพย์และคอยห่วงใย ไถ่ถามความคืบหน้าของหนังสือครบรอบปีเสรีไทยฯตลอดเวลา

อยากบอกจริงๆว่าซาบซึ้งและขอบพระคุณอย่างสูงมา ณ. ที่นี้ด้วยค่ะ

:slime_smile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: หน้าเหลี่ยมด้าน ณ ประชาไท ที่ 10-04-2007, 16:05
ผมขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยวครับ หามานานแล้วเวปที่ไม่โดนลิ้วล้อครอบงำ ................


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 10-04-2007, 19:13
ผมขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยวครับ หามานานแล้วเวปที่ไม่โดนลิ้วล้อครอบงำ ................


ยินดีต้อนรับเพื่อนร่วมอุดมการณ์ค่ะ :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 10-04-2007, 20:25
ผมขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยวครับ หามานานแล้วเวปที่ไม่โดนลิ้วล้อครอบงำ ................


ยินดีต้อนรับเพื่อนร่วมอุดมการณ์ค่ะ :slime_v:

ยินดีต้อนรับเช่นกันค่ะ แวะมาบ่อย ๆ นะคะ  :slime_v: :slime_smile: :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ไทมุง ที่ 10-04-2007, 20:42
ผมขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยวครับ หามานานแล้วเวปที่ไม่โดนลิ้วล้อครอบงำ ................
ยินดีต้อนรับเพื่อนร่วมอุดมการณ์ค่ะ :slime_v:

ยินดีต้อนรับเช่นกันค่ะ แวะมาบ่อย ๆ นะคะ  :slime_v: :slime_smile: :slime_v:
wellcome ด้วย  :slime_inlove:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: กระดานดำออนไลน์ ที่ 30-04-2007, 00:45
เพิ่งเข้าพันทิพย์ห้องกล้อง เลยทราบข้อมูลครับ

ถ้าหนังสือออกก็สนับสนุนเช่นเดิม เหมือน ร้อยฝันพันทิพย์ ครับผม


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 30-04-2007, 01:10
เพิ่งเข้าพันทิพย์ห้องกล้อง เลยทราบข้อมูลครับ

ถ้าหนังสือออกก็สนับสนุนเช่นเดิม เหมือน ร้อยฝันพันทิพย์ ครับผม


ด้วยความยินดีและขอบคุณมากๆค่ะ :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ล่างฟานหวิน ที่ 14-12-2007, 15:54
ขอแสดงความยินดี ด้วครับ ผ่านมา 1 ปี เร็วเหมือนติดปีก นะครับ ผมก็เพิ่งเข้ามาสมัคร
แต่สมัครไว้นานแล้ว แต่ไม่ได้ยืนยัน ทางเมลล์และไม่ได้เข้ามา คงยุ่งหรือลืมนะครับ

ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (ท่องยุทธภพ ตามล่าพญามาร ตาดูดาว เท้าติดดิน)

สู้ต่อไป ท่านจอมยุทธิ์


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: LunaticBomberman ที่ 24-12-2007, 16:46
อ่าครับ ผมก็สมัครไว้เมื่อปีที่แล้ว แล้วก็ไม่ได้เข้าเลย มาเข้าอีกทีก็ช่วงนี้ เห็นมีทำหนังสือด้วย ผมนี่ไม่รู้เรื่องอะไรซักอย่าง
 :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: ถ้าหนังสือออกแล้ว ขออุดหนุนซักเล่มละกันครับ (หรือว่าออกไปแล้ว???)

 :slime_v: :slime_v: :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 29-12-2007, 12:22
อ่าครับ ผมก็สมัครไว้เมื่อปีที่แล้ว แล้วก็ไม่ได้เข้าเลย มาเข้าอีกทีก็ช่วงนี้ เห็นมีทำหนังสือด้วย ผมนี่ไม่รู้เรื่องอะไรซักอย่าง
 :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: ถ้าหนังสือออกแล้ว ขออุดหนุนซักเล่มละกันครับ (หรือว่าออกไปแล้ว???)

 :slime_v: :slime_v: :slime_v:

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ของขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ดนะคะ

หนังสือ "ยังไงก็ไม่ชิน" ยังมีจำหน่ายที่ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ค่ะ ราคาปกคือ 159.- บาท

แต่ถ้าจะสั่งหนังสือทางไปรษณีย์ รบกวนหลังไมค์แจ้งชื่อที่อยู่ มาที่ aiwen^mei ได้เลยค่ะ ค่าหนังสือพร้อมค่าส่งทางไปรษณีย์ราคาเล่มละ 200.- บาท จะได้แจ้งหมายเลขบัญชีสำหรับโอนเงินให้ด้วยค่ะ

ขอบคุณมากก๊าบบ

หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ยามเฝ้าแผ่นดิน ที่ 09-04-2008, 21:35
ไม่ได้มาเยี่ยมเสรีไทยตั้งนาน เปลี่ยนไปตั้งเยอะ

คิดถึงที่นี่จังเลย

ปล.รู้สึกว่าสมุนหน้าเหลี่ยมลดลงนะ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: วิหค อัสนี ที่ 10-04-2008, 14:12
อยากทราบว่าจะมี "ยังไงก็ไม่ชิน โครงการ 2" เมื่อไหร่เหรอครับ

กำลังคันไม้คันมือ อยากเขียนบทความไปร่วมด้วย  :slime_agreed:หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: AST ที่ 30-04-2008, 14:22
ยาวเบื๋อย เลย แต่ได้ใจความดี เห็นดีด้วย -*-  :slime_surrender:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: ชาวบ้าน ที่ 01-06-2008, 02:16
 :slime_sentimental:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: แมว มหาภัย ที่ 28-06-2008, 22:23

   แหม  เรื่องขีดๆเขียนๆนี่  ถ้าไม่ขอแจม  เดี่ยวก็จะหาว่า  อมภูมิอีก  จะเอาเรื่องอะไรก็บอกมา


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: จงเจริญ ที่ 14-07-2008, 02:01
ขอร่วมแสดงความยินดีด้วยครับ (มาช้าดีกว่าไม่มานะครับ) และขอสนับสนุนพวกเราชาวเสรีไทยด้วยความเต็มใจ

พวกเราจะรวมกันมาเยี่ยมเยือนลุงอู๊ดหรือจงเจริญ(พลเอก กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ) ที่เหมืองแร่ทองคำภูทับฟ้า

อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ยินดีต้อนรับนะครับ ลุงอู๊ดเป็นกรรมการผู้จัดการครับ


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: *bonny ที่ 14-07-2008, 07:52
ขอร่วมแสดงความยินดีด้วยครับ (มาช้าดีกว่าไม่มานะครับ) และขอสนับสนุนพวกเราชาวเสรีไทยด้วยความเต็มใจ

พวกเราจะรวมกันมาเยี่ยมเยือนลุงอู๊ดหรือจงเจริญ(พลเอก กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ) ที่เหมืองแร่ทองคำภูทับฟ้า

อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ยินดีต้อนรับนะครับ ลุงอู๊ดเป็นกรรมการผู้จัดการครับ

ขอบคุณครับพี่อู๊ดที่ให้เกียรติมาเป็นสมาชิกที่นี่  วงจรชีวิต หรืออะไรก็ไม่ทราบทำให้เราต้องมาบรรจบพบกันอีกครั้ง

อยากให้พี่แจงรายละเอียดเซฟเฮ้าส์ที่ภูทับฟ้าหน่อยสิครับ เผื่อเพื่อนๆ จะไปคารวะ :slime_smile:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: จงเจริญ ที่ 15-07-2008, 11:22
ธุรกิจเหมืองแร่ทองคำ

 

โครงการสำรวจและพัฒนาเหมืองแร่ทองคำที่จังหวัดเลย ของบริษัททุ่งคำ จำกัด (ซึ่งบริษัทฯ ถือหุ้นอยู่ร้อยละ 98.86) เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2534 หลังจากบริษัทฯ ชนะการประมูล และต่อมาได้รับประทานบัตรชุดแรก จำนวน 6 แปลง พื้นที่ 2.07 ตารางกิโลเมตร เป็นระยะเวลา 25 ปี และ จะหมดอายุในปี 2570 และ 2571 จากที่ยื่นขอไปทั้งหมด 120 แปลง ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 30,000 ไร่ (บริษัทฯยังมีประทานบัตรที่อยู่ระหว่างยื่นขอ 114 แปลง พื้นที่ 52.62 ตารางกิโลเมตร นอกจากนี้ยังมีคำขออาชญาบัตรพิเศษในการสำรวจอีก 8 แปลง พื้นที่ 38.40 ตารางกิโลเมตร รวมประทานบัตรและคำขออาชญาบัตรพิเศษทั้งหมด 128 แปลง รวม 93.09 ตารางกิโลเมตร) ในเขตพื้นที่ อำเภอวังสะพุง และ อำเภอเมือง จังหวัดเลย การพัฒนาและก่อสร้างโรงงานที่อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ได้แล้วเสร็จในเดือนพฤษภาคม 2549 และบริษัทฯ ได้เริ่มดำเนินการผลิตแร่ทองคำเชิงพาณิชย์เมื่อเดือนกันยายน 2549 ที่ผ่านมา โดยมีกำลังการผลิตเฉลี่ยอยู่ที่วันละ 1,200 ถึง 1,500 ตัน ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของแร่ โดยกำลังการผลิตสูงสุดในปัจจุบันอยู่ที่ วันละ 1,500 ตัน ทั้งนี้บริษัทได้ดำเนินการนำสินแร่เข้าสู่กระบวนการผลิตในปี 2549 แล้วทั้งสิ้น 174,763 ตัน โดยแบ่งเป็นการผลิตใน ไตรมาส 3 ปี 2549 จำนวน 70,389 ตัน และ ไตรมาส 4 ปี 2549 จำนวน 104,374 ตัน ทั้งนี้บริษัทฯมีแผนที่จะดำเนินการผลิตต่อปีประมาณ 440,000 ตัน

 

การทำเหมืองทองคำ
 

เหมืองแร่ทองคำของบริษัทฯ เป็นการทำเหมืองแบบเหมืองเปิด โดยการขุดเป็นหลุมลึกลงไปจากผิวดิน ในบริเวณที่มีสายแร่ทองคำ สินแร่ที่ขุดได้จะถูกขนย้ายมายังบริเวณที่กองแร่ เพื่อป้อนเข้าเครื่องบดหยาบ และจะถูกบดอีกครั้งด้วยเครื่องบดละเอียด  (SAG MILL) สินแร่ที่ถูกบดจนได้ขนาดตามที่ต้องการแล้วจะถูกส่งผ่านไปยังถังละลายแร่ ซึ่งมีส่วนผสมของสารละลายเคมี เพื่อให้แร่ทองคำที่อยู่ในสินแร่ออกมาอยู่ในสารละลาย และใช้ถ่านกัมมันต์ (ACTIVATED CARBON) เพื่อดูดซับทองคำเอาไว้ที่ผิวถ่านกัมมันต์ หลังจากนั้นจะแยกถ่านกัมมันต์ออกมาโดยการกรองและจะถูกนำไปชะล้างทองคำที่ดูดซับไว้ด้วยสารละลายเคมี ทั้งนี้เพื่อให้ทองคำกลับไปสู่สภาพของสารละลายอีกครั้ง จากนั้นจึงทำการแยกโลหะทองคำออกจากสารละลายด้วยไฟฟ้า  (ELECTROWINNING) ทองคำที่ได้จะนำไปหลอมในเตาหลอม เพื่อให้สิ่งปนเปื้อนในโลหะแยกตัวออกไปเหลือเพียงโลหะทองคำและเงิน จากนั้นจึงเทใส่เบ้า เมื่อเย็นลงจะได้เป็นแท่งโลหะผสมระหว่างทองคำกับเงินเรียกว่า  (DORE) จากนั้นแท่งโลหะทองคำผสมจะถูกส่งไปทำให้บริสุทธิ์  (RFFINING) เป็นทองคำร้อยละ 99.99 เพื่อจำหน่ายต่อไปหัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: จงเจริญ ที่ 15-07-2008, 11:36
ชื่อบริษัท  บริษัท ทุ่งคาฮาเบอร์ จำกัด (มหาชน)  เป็นบริษัทแม่ถือหุ้นของบริษัททุ่งคำจำกัด 99 %

ที่อยู่ อาคารสำนักงานเมืองไทย-ภัทร อาคาร1 ชั้น 7, 252/11 ถนนรัชดาภิเษก เขตห้วยขวาง กทม. 

เบอร์โทรศัพท์ 0-2695-4912-28    เบอร์โทรสาร  0-2695-4901   เว็บไซด์ www.tongkahharbour.com 

 
 
   เหมืองแร่    วันที่เข้าซื้อขายวันแรก   02 มิ.ย. 2524
 
รายละเอียดเกี่ยวกับทุน   ราคาพาร์   1.00 บาท

หุ้นสามัญ   
  ทุนจดทะเบียน   756,939,463.00 บาท          ทุนจดทะเบียนชำระแล้ว   756,939,463.00 บาท -

   ข้อจำกัดหุ้นต่างด้าว 30.00000 %

หมายเลขกำกับหลักทรัพย์   

    ในประเทศ  TH0061010Z02 
    ต่างด้าว  TH0061010Z10 
    NVDR  TH0061010R10 
 
 
นโยบายเงินปันผล

อย่างน้อยที่สุดร้อยละ 25 ของกำไรสุทธิหลังหักภาษีของปีก่อนหน้า

รายชื่อกรรมการ ตำแหน่ง

นายปรีชา อรรถวิภัชน์ ประธานคณะกรรมการ

นายโรนัลด์ อึ้ง วาย ชอย กรรมการผู้จัดการ

ดร.จอห์น ปีเตอร์ มิลล์ส กรรมการ

พลเอกกิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ กรรมการ  

นายจอน ยังพิชิต กรรมการ

นายสุรพงศ์ เชียงทอง กรรมการ

นายสมศักดิ์ โพธิสัตย์ กรรมการ

นายนภดล มัณฑะจิตร กรรมการอิสระ

นายเกรียง เกียรติเฟื่องฟู กรรมการอิสระ

นางอาริดา วิทยานนท์ กรรมการอิสระ

นายอุ้มยศ หุวะนันทน์ กรรมการอิสระ

นายเกรียง เกียรติเฟื่องฟู ประธานกรรมการตรวจสอบ

นางอาริดา วิทยานนท์ กรรมการตรวจสอบ

นายอุ้มยศ หุวะนันทน์ กรรมการตรวจสอบ
 


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: จงเจริญ ที่ 15-07-2008, 11:47
ขอบคุณครับพี่อู๊ดที่ให้เกียรติมาเป็นสมาชิกที่นี่  วงจรชีวิต หรืออะไรก็ไม่ทราบทำให้เราต้องมาบรรจบพบกันอีกครั้ง

อยากให้พี่แจงรายละเอียดเซฟเฮ้าส์ที่ภูทับฟ้าหน่อยสิครับ เผื่อเพื่อนๆ จะไปคารวะ :slime_smile:

ยินดีต้อนรับเสรีไทยทุกท่าน พันธมิตร และยามเฝ้าแผ่นดิน ตลอดจนคนที่มีธรรมอยู่ในหัวใจทุกคนครับ

พี่เชื่อเรื่องกฎแห่งกรรม  นับถือและปฎิบัติตนตามคำสอนของพระพุทธเจ้า ละชั่ว ทำดี ทำให้จิตใจผ่องแผ้ว


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: นู๋พิม ที่ 31-07-2008, 20:23
นู๋พิม ขอชูจักกะแร้ สูงๆ เลยจ้า
ถนัดงานคอมค่ะ ทั้งพิมพ์ จัดหน้า กร๊าฟฟิก  Entertain และอีกตำแหน่ง ใหญ่มาก ตำแหน่งคุณแจ๋วจ้า .... อิอิ    :slime_v: :slime_v:


หัวข้อ: Re: **ครบรอบหนึ่งปีเสรีไทย..มีอะไร? (โปรดอ่าน)**
เริ่มหัวข้อโดย: สวิส ที่ 05-09-2008, 17:23
มาสารภาพว่าผมเป็นหนึ่งใน 500 ที่หายไปครับ  :slime_shy: พอดีต้องไปทำการทำงานต่างแดน พอกลับมาพบกับข่าวสารทางการเมืองอันน่าปวดหัว

ก็เลยอยากหาที่ปรับทุกข์กับคนคอเดียวกัน  :slime_dizzy: ครั้นจะไป รดน. ก็เหมือนกับคนแปลกหน้าที่นั่น แต่บาปบุญที่คงเคยทำกันมากับสมาชิกที่นี่

ทำให้นึกถึงเว็บนี้ขึ้นมา ตอนนี้ก็อายุ 2 ขวบแล้วสินะครับ  :slime_fighto:

สวิส สมาชิกหมายเลข 90