ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: ชอบแถ's Fanclub ที่ 21-01-2007, 22:09หัวข้อ: สุริยใส โชว์วิสัยทัศน์ ด้านกิจการโทรคมนาคม
เริ่มหัวข้อโดย: ชอบแถ's Fanclub ที่ 21-01-2007, 22:09
(http://www.nationmultimedia.com/specials/Bangkokians/may02.jpg)

เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย(ครป.) ไม่เห็นด้วยที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีที มีแนวคิดซื้อดาวเทียมดวงใหม่ พร้อมขอให้เร่งตรวจสอบสัมปทานดาวเทียมไทยคมให้เป็นของคนไทยอย่างแท้จริง
นายสุริยะใส กตะศิลา เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) ไม่เห็นด้วยกับการที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) มีแนวคิดซื้อดาวเทียมดวงใหม่ เพื่อใช้ในกิจการราชการและความมั่นคงของรัฐ เพราะขณะนี้กระทรวงควรเข้ามาตรวจสอบว่าสัมปทานที่บริษัทชินแซทเทิลไลท์ ซึ่งได้สัมปทานดาวเทียมไทยคม หรือ ไอพีสตาร์ ว่า ได้มาโดยชอบหรือไม่ รวมทั้งการแก้ไขหรือออกระเบียบของกระทรวงในอดีต เพื่อทำให้ดาวเทียมไทยคมเป็นผลประโยชน์ของคนไทยอย่างแท้จริง
เลขาธิการ ครป. ยังกล่าวถึงการดักฟังโทรศัพท์ด้วยว่า รัฐบาล และคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ ควรตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสร้างความกระจ่างแก่ประชาชน และเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างไม่เลือกปฏิบัติ หากพบว่ามีการดักฟังจริงก็เป็นเรื่องที่ต้องทบทวนสัญญาสัมปทานโทรคมนาคมนั้น ๆ

คุณสุริยใสได้ โชว์วิสัยทัศน์อย่างสง่างาม เกี่ยวกับเรื่องสัมปทานกิจการดาวเทียมของไทย รวมไปถึงเรื่องเกี่ยวกับความมั่นคงทางทหาร นับได้ว่าเป็นความอัจฉริยภาพของเขาอย่างยิ่งยวด และยังได้แนะนำเทคนิคเล็กๆน้อยๆ เกี่ยวกับเรื่องการดักฟังโทรศัพท์