ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: ดาบฟ้าฟื้น ที่ 16-01-2007, 21:15หัวข้อ: ตลาดหุ้นไทย ทุนนอกไม่สำคัญ เป็นแนวคิดของ คุณ กระบือ
เริ่มหัวข้อโดย: ดาบฟ้าฟื้น ที่ 16-01-2007, 21:15
ตลาดหุ้นฮ่องกง สรุปผลงานในรอบปี 2006 ที่ผ่านมา มีบริษัทใหม่เข้าไปจดทะเบียน 56 บริษัท สามารถระดมทุนได้ถึง 333,000 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง คิดเป็น 1.6 ล้านล้านบาทไทย ระดมทุนได้มากเป็น อันดับ 2 ของโลก............

• ตลาดหุ้นที่ระดมทุนได้เป็น อันดับ 1 ของโลก ก็คือ ตลาดหุ้นลอนดอน ปี 2006 ระดมทุนใหม่ได้ถึง 380,500 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง ประมาณ 1.9 ล้านล้านบาท และ อันดับ 3 คือ ตลาดหุ้นนิวยอร์ก ระดมทุนได้ 261,000 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง ประมาณ 1.3 ล้านล้านบาท............

• เมื่อนำมาเทียบกับ ตลาดหุ้นไทย แล้วก็ต้องบอกว่า เล็กจิ๊ดเดียว แถมเรายังทำเป็นรังเกียจเงินนอก แบงก์ชาติออกกฎเงินทุนไหลเข้าต้องกันสำรองร้อยละ 30 เอาไปทำธุรกิจอะไรก็ขาดทุนลูกเดียว มีแต่เจ๊งไม่มีเจ๊า แล้วจะมีนักลงทุนหน้าไหนจะนำเงินเข้ามา ตลาดเพื่อนบ้านมีพื้นที่ให้ลงทุนอีกเยอะ นี่คือเรื่องเศร้าของเมืองไทยอีกเรื่อง............

• สิ่งที่ เป็นห่วงอย่างยิ่งก็คือ กำลังใจที่ถดถอย ของ นักลงทุนและนักธุรกิจในยามนี้ เป็นเรื่องที่ นายกรัฐมนตรี พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ และรองนายกฯฝ่ายเศรษฐกิจและรัฐมนตรีคลัง ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล จะต้องนำมาพิจารณาบวกเข้าไปใน ปัจจัยเศรษฐกิจ ด้วย ถ้าพ่อค้านายทุนไม่คิดจะลงทุน เศรษฐกิจก็พัง............


หัวข้อ: Re: ตลาดหุ้นไทย ทุนนอกไม่สำคัญ เป็นแนวคิดของ คุณ กระบือ
เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 16-01-2007, 21:25
งั้นขอแนะนำ จขกท.ว่าให้ปลูกผักสวนครัว กินทั้งรั้ว แทะทั้งบ้านดูสิ :slime_smile2:


หัวข้อ: Re: ตลาดหุ้นไทย ทุนนอกไม่สำคัญ เป็นแนวคิดของ คุณ กระบือ
เริ่มหัวข้อโดย: พรรณชมพู ที่ 16-01-2007, 21:27
ทุนใน ทุนนอก ไม่สำคัญ เท่าๆกับ ตลาดหุ้น ไม่สำคัญ

ตลาดหุ้น เป็นกลไกของระบบทุนนิยม ซึ่งไม่ได้สร้างประโยชน์อะไรให้กับโลกใบนี้ นอกจากสร้างความวุ่นวาย ความโลภ และกิเลส

ประเทศต่างๆในโลกนี้ อญุ่มาได้นานโดยไม่มีตลาดหุ้น และจะอยู่ต่อไปได้โดยไม่มีตลาดหุ้น  มีแต่กระบืดเท่านั้น ที่คิดว่าทุนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ นับเป็นความงมงายชนิดดักดาน

สำหรับเมืองไทย ตลาดหุ้นคือตัวหายนะ ไม่ได้ช่วยสร้างสรรอะไรให้ประเทศชาติ แต่กลับเป็นแหล่งพนันของคนโลภโมโทสันไม่กี่คน และแมงหวี่แมงวันงี่เง่า ที่ขูดรีดแรงงาน ขูดรีดกระดูกสันหลังของชาติ กดขี่พี่น้องร่วมชาติ กดขี่แรงงาน ค้าขายคดโกง แล้วไปโดนเขาหลอกเป็นหมูในตลาดหุ้น

รัฐบาลไทย ไม่สมควรไปดูแลอะไรกับระบบทุนสามานย์  บ่อนพนันอย่างนั้น ปล่อยให้มันเล่นกันไป ให้มันเจ๊งกันไป ไอ้พวกนักพนันหน้าโง่ ให้มันล่มจมไปให้หมดได้ ประเทศไทยจะเจริญ

จน เครียด กินเหล้า
รวย โง่ เล่นหุ้นหัวข้อ: Re: ตลาดหุ้นไทย ทุนนอกไม่สำคัญ เป็นแนวคิดของ คุณ กระบือ
เริ่มหัวข้อโดย: sleepless ที่ 16-01-2007, 23:18

• เมื่อนำมาเทียบกับ ตลาดหุ้นไทย แล้วก็ต้องบอกว่า เล็กจิ๊ดเดียว


ก็ถูกต้องแล้วนี่ครับ มันเล็กจิ๊ดเดียว แล้วจะให้มันมีความสำคัญกับเมืองไทยได้อย่างไร ไม่ค่อยเข้าใจ logic เท่าไหร่
ปิดตลาดไปสักปีก็ยังไม่น่าจะมีปัญหาอะไร  :slime_smile: