ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: นทร์ ที่ 20-09-2006, 21:38



หัวข้อ: เพรียวพันธ์ย่องรายงานตัว (ยุทธกับห้อย มีคำสั่งออกมาให้ไปรายงานตัว)
เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 20-09-2006, 21:38
เพรียวพันธ์ย่องรายงานตัว 
19:59 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 20 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติหลังคณะปฏิรูปการการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งประกอบด้วยผู้นำเหล่าทัพ และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้ายึดอำนาจปกครองประเทศล้มล้างรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี

เมื่อเวลาประมาณ 13.30น. พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ รองผบ.ตร. ซึ่งเป็นพี่ชายของคุณหญิง พจมาน ชินวัตร ภรรยาพ.ต.ท.ทักษิณได้เดินทางมาเข้ามาลงชื่อรายงานตัวด้วยเช่นกัน โดยมีการประสานยัง สำนักเลขานุการตร.เพื่อให้นำสมุดลงรายชื่อได้ให้เซ็นที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกับตร. โดยไม่ได้ขึ้นมายังสำนักงานของตัวเองซึ่งตั้งอยู่ชั้น 3 อาคาร 1 ตร.แต่อย่างใด ท่ามกลางข่าวที่ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาขณะคณะปฏิรูปฯเข้ายึดอำนาจ มีการสั่งกำลังคอมมานโดจากกองปราบปรามเข้าอารักขาบริเวณบ้านพักของพล.ต.อ.เพรียวพันธ์เป็นพิเศษเนื่องจากเกรงว่าจะมีการบุกเข้าควบคุมตัวพล.ต.อ.เพรียวพันธ์ เนื่องจากมีสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ พ.ต.ท.ทักษิณ และครอบครัว
 
http://203.154.97.19/citizen_report/breaking/read.php?lang=T&newsid=215065

ยุทธกับห้อย มีคำสั่งออกมาให้ไปรายงานตัว


หัวข้อ: Re: เพรียวพันธ์ย่องรายงานตัว (ยุทธกับห้อย มีคำสั่งออกมาให้ไปรายงานตัว)
เริ่มหัวข้อโดย: สนธิเหยียบหน้าเหลี่ยม ที่ 20-09-2006, 22:42
ข่าวลับพิเศษ ยืนยันว่า ไอ้คนนี้เป็นตัวสำคัญที่ทำให้เกิดคาร์บอมแหกตาขึ้น  เพื่อปลุกสถานการณ์ แล้วลงมือประกาศพรก ฉุกเฉิน  แต่มันไม่เวิค โดน ปว ซะก่อน  จ๋อยไปเลย


หัวข้อ: Re: เพรียวพันธ์ย่องรายงานตัว (ยุทธกับห้อย มีคำสั่งออกมาให้ไปรายงานตัว)
เริ่มหัวข้อโดย: ชามู ที่ 21-09-2006, 09:47
เอ่อ ..... มีข้อสงสัยรบกวนถามเพื่อนๆสมาชิกด้วยครับ

ว่าถ้าไอ้ 2 ตัวนี่ไม่มารายงานตัวตามคำสั่ง แล้วจะสามารถจัดการอะไรได้บ้างไหมครับ


หัวข้อ: Re: เพรียวพันธ์ย่องรายงานตัว (ยุทธกับห้อย มีคำสั่งออกมาให้ไปรายงานตัว)
เริ่มหัวข้อโดย: พรรณชมพู ที่ 21-09-2006, 09:53
สำหรับคุณเพรียวพันธ์นั้น  คงจะถูกย้ายไปทำหน้าที่ไม่สำคัญนัก รอเวลาเกษียณซึ่งกำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่ปีนี้  อย่างน้อยท่านก็มีสายสัมพันธ์อันดีกับหน่วยงาน ของเพียงยอมรับผลที่เกิดขึ้น และใช้ชีวิตราชการบั้นปลายอย่างสงบ  และโอกาศก้าวขึ้นตำแหน่งบริการ ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ คงไปได้ไม่ถึงสูงสุด

ส่วนายยงยุทธ์  และนายเนวิน  เข้าใจว่าการเรียกตัวนั้นเพื่อปรามพฤติกรรม  ทั้งที่ผ่านมาและอาจจะคิดทำการต่อไป เนื่องจากขณะนี้สายผู้ถืออาวุธ ค่อนข้างจะสงบแล้วเกือบ 100%  เหลือแต่สายประชาชน และหน่วยกำลังเล็กๆของราชการบางส่วนที่ไม่ได้สังกัดกองทัพ  ซึ่งอาจจะถูกปลุกระดมมาก่อความวุ่นวาย เป็นการอ้างสาเหตุให้ทหารบางส่วน ที่สนิทสนมกับกลุ่มอำนาจเก่า และยังคงคุมอำนาจบางส่วนอยู่ด้วยความเมตตาของคณะปฎิรูป  ที่ไม่หักหาญน้ำใจโดยการย้ายฟ้าผ่าไปจนหมดอนาคต ได้คิดฮึกเหิมทำการวุ่นวายอีก

แต่หากสองคนนั่นไม่รายงานตัว  ขอให้นึกถึง แคล้ว เอาไว้บ้าง  ไม่ใช่หลวงพ่อแคล้วที่ไหน แต่เป็นนักเลงใหญ่ที่ชื่อแคล้ว ค่ะ