ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: ปุถุชน ที่ 17-09-2008, 13:28



หัวข้อ: ชาวเน็ตรุมด่ายับพรีเซนเตอร์นมผง “ซานลู่”
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 17-09-2008, 13:28
ชาวเน็ตรุมด่ายับพรีเซนเตอร์นมผง “ซานลู่” 
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 17 กันยายน 2551 07:44 น.
 
(http://img242.imageshack.us/img242/6681/88339042re9.jpg) (http://imageshack.us)
 
หนีผิง พิธีกรรายการของซีซีทีวี
 
 
       หมิงเป้า - หลังเกิดเหตุนมผงเจือสารเมลามีนยี่ห้อ “ซานลู่” คร่าชีวิตเด็กทารกอย่างน้อย 2 ราย และทำให้เด็กทารกอีก 1,253 รายล้มป่วยด้วยอาการนิ่วในไต ล่าสุดดาราแผ่นดินใหญ่หลายคน ที่เคยเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับนมผงยี่ห้อดังกล่าว อาทิ เติ้งเจี๋ย และหนีผิง โดนหางเลขไปด้วย กลายเป็นเป้าโจมตีของชาวอินเตอร์เน็ตอย่างหนัก
       
       ผลการสำรวจความคิดเห็นชาวเน็ตทั้งสิ้น 4,332 รายในเว็บไซต์หนึ่งพบว่า มี 91.8% ที่แสดงความโกรธแค้นต่อพรีเซนเตอร์โฆษณานมยี่ห้อดังกล่าว ทั้งประณามว่าเป็นพวกลวงโลก ชาวเน็ตบางรายแสดงความคิดเห็นว่า ดาราที่เป็นพรีเซนเตอร์ให้แก่ซานลู่ควรนำเงินค่าตัวที่ได้จากโฆษณานี้มาช่วยเด็กๆ ที่ป่วยเพราะทานนมผงดังกล่าว
       
 
       จากรายงานข่าวของหนังสือพิมพ์หวาซางในมณฑลส่านซีระบุว่า เติ้งเจี๋ย นักแสดงสาวรุ่นใหญ่ผู้เคยโด่งดังจากบท “หวังซีเฟิ่ง” ในภาพยนตร์ซีรี่ย์แผ่นดินใหญ่เรื่อง “ความฝันในหอแดง” เมื่อปี 1987 เคยเป็นพรีเซนเตอร์ให้แก่นมผงซานลู่มาก่อน และกำลังตกเป็นเป้าโจมตีของชาวอินเตอร์เน็ต อย่างไรก็ตาม คุณซ่ง เพื่อนของเติ้งเจี๋ยออกมาชี้แจงว่า เติ้งเจี๋ยหมดสัญญากับทางซานลู่ไปตั้งแต่ 3 ปีก่อนแล้ว
       
       นอกจากเติ้งเจี๋ยที่ตกเป็นเป้าโจมตีครั้งนี้แล้ว ก็ยังมีหนีผิง พิธีกรรายการของสถานีโทรทัศน์ซีซีทีวี, นักร้องแผ่นดินใหญ่วง “ฮวาเอ๋อร์เย่ว์ตุ้ย” ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว บรรดาชาวเน็ตต่างแสดงความไม่พอใจ และเรียกร้องให้ศิลปินดาราเหล่านี้ออกมาแสดงความรับผิดชอบด้วย

 
 http://www.manager.co.th/China/ViewNews.aspx?NewsID=9510000109992


เมื่อไหร่พวก'บัตรเติมเงิน' และ'เป็นกลางพลาสติก'จะมีความรับผิดชอบอย่างชาวเนทในประเทศจีนบ้าง....
โฆษณาชวนเชื่อ หลอกลวงประชาชน เชลียร์รัฐบาลทรราชของพรรค'เส-นียด' จนถึงนาฑีนี้.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า



หัวข้อ: Re: ชาวเน็ตรุมด่ายับพรีเซนเตอร์นมผง “ซานลู่”
เริ่มหัวข้อโดย: Sweet Chin Music ที่ 17-09-2008, 13:49
แนะนำให้คุณปุถุชน ตีท่อน้ำเลี้ยงให้แตกครับ  :slime_bigsmile:

เป็นการตัดกำลังไปในตัวด้วย 555+