ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: wincha ที่ 28-08-2008, 00:04



หัวข้อ: หลังตี2 ดีเดย์พันธมิตร?/คำสั่งระดมแพทย์/ทหารพรึ่บ/ป่าหวายมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: wincha ที่ 28-08-2008, 00:04
@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานสถานการณ์พิเศษความเคลื่อนไหวทางการเมือง การทหาร กรณีสถานการณ์ม็อบ"พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย"(พธม.) หลังถูกศาลออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตร ในข้อหา"เป็นกบฎ"และ ถูกเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลฟ้องละเมิด และร้องต่อศาลเพื่อคุ้มครองชั่วคราว โดยศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ให้พันธมิตรเคลื่อนย้ายเวทีและมวลชนออกไปจากพื้นที่ทำเนียบรัฐบาล..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า นอกจาก"สัญญาณ"ที่ถูกส่งผ่าน ผบ.เหล่าทัพ และส่งผ่านนายทหารหลายส่วน รวมไปถึง"สัญญาณ"จากฝ่ายตำรวจ ที่มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจราจลพร้อมอุปกรณ์ และรถยนต์จำนวนหลายร้อยคันมาจอดไว้บริเวณรอบจุดยุทธศาสตร์ทำเนียบรัฐบาล หลัง ตี๓ (๒๗ส.ค.๕๑)มีการระดมกำลังตำรวจพันนายบุกเข้าทำเนียบจนมีการปะทะทำให้การ์ดพันธมิตรไดรับบาดเจ็บนับสิบราย และระดมกำลังตำรวจนับพันนายละลอกสอง เข้าทำเนียบในห้วงเช้า..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ห้วง ๒๒.๐๐น.ที่มีการประกาศจากแกนนำพันธมิตร ว่าอาจมีการบุกจับ ๙ แกนนำพันธมิตร เวลา ๒๓.๐๐น. ขณะที่แกนนำได้สั่งให้ประชาชนผู้หญิงและเด็กเป็น"กำแพงมนุษย์"ให้แกนนำนั้น มีรายงานว่าได้มีคำสั่งจากกระทรวงสาธารณสุข สั่งการไปยังแพทย์พยาบาลและหน่วยกู้ชีวิตจากหลายจังหวัดพื้นที่ ให้ระดมกำลังเข้ามายังพื้นที่ส่วนกลางที่กรุงเทพฯ เพื่อเตรียมให้การช่วยเหลือประชาชน กรณีได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ มีรายงานจาก"หน่วยข่าวทหาร"แจ้งเข้ามาว่านอกจากกำลัง"ตำรวจตะเวนชายแดน"จากพื้นที่ต่างๆ ยังได้มีการระดมกำลัง"ทหารป่าหวาย"เข้ามาเสริมสำหรับปฏิบัติการชั้นนอกพื้นที่ปะทะด้วย...โดยขณะนี้กำลังส่วนนี้อยู่ในที่ลับแห่งหนึ่งที่ไม่ใช่ฐานทหาร

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สำหรับช่วงเวลาที่ หลายฝ่ายได้รับรายงานในการเตรียมพร้อมในที่ตั้ง สำหรับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นคือ ตั้งแต่เวลา ๐๒.๐๐น.ของวันที่ ๒๘ ส.ค.๕๑ เป็นต้นไป

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ในคืนนี้มี"สัญญาณ"ความเคลื่อนไหวของกำลังพลทหารหลายส่วน โดยเฉพาะในส่วนของกองทัพภาคที่๑-๒ โดยมีความแตกต่างจากคืนวาน(๒๗ส.ค.)ที่มีการเคลื่อนไหวเฉพาะ"หน่วยข่าวทหาร"และ"ตำรวจ"ที่ปะปนในฝูงชน และรวมถึงการเคลื่อนของกำลังตำรวจปราบจราจล โดยมีรายงานว่าแกนนำพันธมิตรได้รับทราบความเคลื่อนไหวทางทหารผ่านทหารอีกข้าง ภายใต้การประสานของ"พล.อ.ปฐมพงษ์ เกสรสุข"ที่ปรากฎเคลื่อนไหวในทางเปิด และรวมถึงการเคลื่อนไหวทางปิดของ อดีตยังเติร์ก จปร.๗ อย่าง"พล.อ.พัลลภ","พล.ต.มนูญกฤต รูปขจร","พล.อ.อ.มนัส","พล.อ.ปรีชา"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าในคืนนี้มีมีความต้องการจากฝ่ายรัฐบาลที่ต้องการเข้าสลายการชุมนุม ๒ ละลอก ทั้งการจู่โจมจับแกนนำตามหมายศาล และการเข้าดำเนินการเคลียร์พื้นที่ทำเนียบรัฐบาล หลังจากที่รัฐบาลได้อาศัยความชอบธรรมผ่านคำตัดสินของศาล และผ่านโพลต่างๆที่สำรวจความเห็นของประชาชนต่อการชุมนุมของพันธมิตร โดย"ความชอบธรรม"ดังกล่าวจะถูกนำมาเชื่อมโยงกับข้อมูลปากคำของ"ผู้ต้องหา"บุกรุกNBTที่ถูกจับกุม ที่ถูกระบุว่าส่วนใหญ่มาจากนักศึกษาภาคใต้ที่อาศัยอยู่หน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่จะเชื่อมโยงไปถึงผูเกี่ยวข้อง



ที่มา http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=sunnews


หัวข้อ: Re: หลังตี2 ดีเดย์พันธมิตร?/คำสั่งระดมแพทย์/ทหารพรึ่บ/ป่าหวายมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: aiwen^mei ที่ 28-08-2008, 00:11
เอ้า อยากดีเดย์ก็เอา ดีเดย์ประสาอารายเนี่ยะ เลื่อนแล้วเลื่อนอีก เป็นโรคเลื่อนไส้ เอ๊ย ไม่ใช่นิ ตั้งแต่เมื่อไหร่ก๊านน  :slime_smile2:

ดีเดย์เมื่อไหร่ ทั่นหมักแอนด์เดอะแก๊ง เตรียมแพ็กของกลับบ้านใครบ้านมันไปเลย ชิ้ว ๆ ๆ  :slime_mad:






 


หัวข้อ: Re: หลังตี2 ดีเดย์พันธมิตร?/คำสั่งระดมแพทย์/ทหารพรึ่บ/ป่าหวายมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: (ลุง)ถึก สไลเดอร์ ที่ 28-08-2008, 00:13
เลิกกังวลได้แล้วครับ มันไม่กล้าสลายชุมนุมแน่นอน.....เอิ้กกกกกก
 :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile:


หัวข้อ: Re: หลังตี2 ดีเดย์พันธมิตร?/คำสั่งระดมแพทย์/ทหารพรึ่บ/ป่าหวายมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: สมชายสายชม ที่ 28-08-2008, 00:21
เมื่อก่อน ใช้ไอ้หมัก ไอ้เหลิม และใช้อัยการ ในการเรียกแขก

คืนนี้ ใช้คำสั่งศาลแพ่ง ในการเรียกแขก

เชื่อว่า พรุ่งนี้ แขกจะมากันอีกเพียบ   :slime_bigsmile:  :slime_v:  :slime_bigsmile:

...


หัวข้อ: Re: หลังตี2 ดีเดย์พันธมิตร?/คำสั่งระดมแพทย์/ทหารพรึ่บ/ป่าหวายมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: Ldap ที่ 28-08-2008, 01:29
จะรอดูจนถึงตีสองครับ  :slime_inlove:


หัวข้อ: Re: หลังตี2 ดีเดย์พันธมิตร?/คำสั่งระดมแพทย์/ทหารพรึ่บ/ป่าหวายมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: vorapoap ที่ 28-08-2008, 01:56
จาตีสองแล้ว


หัวข้อ: Re: หลังตี2 ดีเดย์พันธมิตร?/คำสั่งระดมแพทย์/ทหารพรึ่บ/ป่าหวายมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: โจ๊ยเก๋า ที่ 28-08-2008, 02:01
ตีสองแล้ว


หัวข้อ: Re: หลังตี2 ดีเดย์พันธมิตร?/คำสั่งระดมแพทย์/ทหารพรึ่บ/ป่าหวายมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: imzee ที่ 28-08-2008, 03:02
มาสับเปลี่ยนกำลัง ตี 3 เหตการณ์ยังปกติดีอยู่


หัวข้อ: Re: หลังตี2 ดีเดย์พันธมิตร?/คำสั่งระดมแพทย์/ทหารพรึ่บ/ป่าหวายมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: เพื่อนฝัน ที่ 28-08-2008, 03:07
ดูจากช่องเนชั่นเห็นว่าตอนนี้(ตีสาม)ฝนตก Astv ไม่ได้ถ่ายทอดสด :slime_v: