หัวข้อ: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อน เริ่มหัวข้อโดย: NN ที่ 13-07-2008, 20:10 ขอหัดแปะข่าวบ้างนะครับ :slime_smile: อ้างถึง “บุญสร้าง”พร้อมแล้วขับไล่เขมรพ้นแผ่นดินไทย โดย ผู้จัดการออนไลน์ 13 กรกฎาคม 2551 19:39 น. ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อน 4.6 ตร.กม.แน่นอน พร้อมผลักดันชาวกัมพูชาออกนอกพื้นที่โดยด่วน แต่กระทรวงต่างประเทศต้องให้ความร่วมมือ จี้ “บัวแก้ว”เร่งแจ้งยกเลิกแถลงการณ์ไปยังประเทศและองค์กรต่างๆ เพราะขณะนี้เพียงแจ้งระงับเท่านั้น วันนี้ (13ก.ค.) พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมเพื่อระดมความคิดในการกำหนดยุทธศาสตร์การดำเนินการบริหารจัดการพื้นที่ทับซ้อน กรณีปราสาทพระวิหาร ที่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) ซึ่งมีนักวิชาการ ข้าราชการ และทหารร่วมประชุมแลกเปลี่ยนความเห็นกันยาวนานเกือบ 7 ชั่วโมง ว่า มีข้อเสนอให้กระทรวงการต่างประเทศเตรียมข้อมูล ข้อคิดเห็นของฝ่ายไทยให้พร้อมก่อนที่กัมพูชาจะส่งข้อมูลให้คณะกรรมการมรดกโลกในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2552 รวมถึงให้หารือกับฝ่ายกัมพูชาว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่หากจะมีการล้อมรั้วบริเวณปราสาทพระวิหาร สำหรับพื้นที่ทับซ้อน 4.6 ตารางกิโลเมตร พล.อ.บุญสร้าง กล่าวว่า คนไทยคงจะไม่ยอมสูญเสียพื้นที่ในส่วนนี้แน่นอน ส่วนที่มีชาวกัมพูชามาตั้งรกรากนั้นฝ่ายทหารจะเร่งดำเนินการผลักดันออกไปจากพื้นที่ซึ่งต้องได้รับความร่วมมือจากกระทรวงการต่างประเทศ ทั้งนี้ในที่ประชุมยังไม่มีข้อสรุปว่าไทยควรจะเข้าเป็นคณะกรรมการประสานงานระหว่างประเทศ หรือ ICC เพื่อร่วมบริหารจัดการปราสาทพระวิหารหรือไม่เนื่องจากยังไม่มีความรู้เพียงพอ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวอีกว่า การทำเอกสารเกี่ยวกับพื้นที่ทับซ้อนทางบกและทางทะเล ระหว่างไทย-กัมพูชา การจัดสัมมนาทางวิชาการให้ประชาชนรับรู้จะสามารถคลายข้อห่วงกังวลและเกิดเอกภาพทางความคิดได้ พล.อ.บุญสร้าง ย้ำว่า การดำเนินการใดๆ ต้องโปร่งใส ให้ประชาชนมีส่วนรับรู้ ดังนั้นกระทรวงการต่างประเทศ ควรทำเอกสารที่เข้าใจง่ายชี้แจงในทุกเรื่องที่เกี่ยวข้อง ทั้งแจ้งยกเลิกแถลงการณ์ร่วมไทย-กัมพูชาไปยังประเทศและองค์กรต่างๆ เนื่องจากปัจจุบันเป็นเพียงแจ้งระงับเท่านั้น ผบ.สส. กล่าวอีกว่า การสัมมนาในวันนี้ทำให้ได้รับข้อมูลที่ชัดเจนมากขึ้น และลดความขัดแย้งทางความคิดได้ในระดับหนึ่ง ในส่วนของกองทัพยืนยันมีหน้าที่ดูแลอธิปไตย แต่การดำเนินการในพื้นที่พิพาท เป็นหน้าที่ของกระทรวงการต่างประเทศ หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อน เริ่มหัวข้อโดย: กุหลาบดำ ที่ 13-07-2008, 20:25 เอาแปรงสีฟัน และขันล้างหน้ามาหน่อยเร็วววว..ทหารตื่นแล้ว รีบเข้าหน่อยนะท่าน เห็นว่าเขมรยกทหารมาที่ชายแดนหลายร้อยคันรถแล้วนะ :slime_v: :slime_v:
หัวข้อ: Re:ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อน เริ่มหัวข้อโดย: เหล็กน้ำพี้ ที่ 13-07-2008, 20:31 เข้ามาช่วยเสริมครับ ทหารลงมือแล้วครับ :slime_agreed: มทภ.2 สั่งวางรั้วลวดหนาม 3 ชั้นประตูเข้า-ออกพระวิหาร (http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9510000082423) โดย ผู้จัดการออนไลน์ 13 กรกฎาคม 2551 19:14 น. พล.ต.กนก เนตระคเวสนะ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ที่ดูแลชายแดนด้านเขาพระวิหาร กล่าวว่า พล.ท.สุจิตร สิทธิประภา แม่ทัพภาค 2 ได้สั่งวางแนวรั้วลวดหนาม 3 ชั้นติดประตูเหล็กทางเข้า-ออกเขาพระวิหาร เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้น และกล่าวว่า พล.อ.เตีย บัญห์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหมกัมพูชา ได้สอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นมาทางกองทัพ หลังจากมีการวางรั้วลวดหนามช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งการวางลวดหนามเป็นหนึ่งในมาตรการป้องปรามด้านการทหารในพื้นที่ และไม่ได้เป็นสิ่งบอกเหตุว่าจะเกิดความรุนแรง เนื่องจากสถานการณ์โดยทั่วไปเป็นปกติ พล.ต.กนก ยอมรับว่า ปัจจุบันมีชาวกัมพูชาหลายร้อยคน สร้างวัด บ้านเรือน และอยู่อาศัยในเขตแดนของไทย ทางตอนเหนือปราสาทพระวิหาร ซึ่งการรุกล้ำแนวเขตแดนเกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว โดยกองกำลังพร้อมปฏิบัติตามคำสั่งหากรัฐบาลให้ดำเนินการผลักดัน สามารถดำเนินการได้ทันที หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อ เริ่มหัวข้อโดย: มารุจัง ที่ 13-07-2008, 20:34 เกือบไปแล้ววววว
เกือบตั้งหัวข้อซ้ำคุณ NN แล้ว อิอิอิ.... :slime_bigsmile: ว่าแต่ว่า รู้ตัวช้าไปหรือเปล่า หรือว่าีที่ทำอยู่เนี่ย เพื่อลดกระแสกดดันรัฐบาลชุดนี้.... ตามกันต่อไปว่า ผบ.สส. จะทำอย่างไรต่อไป :slime_doubt: หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อน เริ่มหัวข้อโดย: s38593 ที่ 13-07-2008, 20:55 เขาพระวิหารหายแล้วล้อมรั้ว :slime_bigsmile:
หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อน เริ่มหัวข้อโดย: กุหลาบดำ ที่ 13-07-2008, 21:00 วางลวดหนาม เพื่อไม่ให้คนไทยเข้าไปในเขตดินแดนของไทยล่ะไม่ว่า ถ้าจะว่าไปแล้วควรไล่เขมรที่มาสร้างบ้านอยู่เชิงเขาออกไปก่อน แล้วค่อยวางลวดหนามตามเขตที่เรายึดถือว่าเป็นดินแดนเรา
หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อน เริ่มหัวข้อโดย: (ลุง)ถึก สไลเดอร์ ที่ 13-07-2008, 21:03 ให้ชาวบ้านไล่เองไม่ดีกว่าหรือ......เอิ้กกกกก
:slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: :slime_bigsmile: หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อน เริ่มหัวข้อโดย: ดอกฟ้ากับหมาวัด ที่ 13-07-2008, 21:08 คิดช้าไปหลายก้าว....สายไปแล้วหรือป่าว
ชายชาติทหาร หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อ เริ่มหัวข้อโดย: NN ที่ 14-07-2008, 00:35 สัปดาห์นี้ คงสัมภาษณ์ ผบ หลายๆท่านกันสนุก สำหรับผม น่าจะเรียกว่าเป็นยุทธการรู้เข้ารู้เรามังครับ รู้แล้วว่าเขามาประชิด ก็จัดประชุมซะทีเพื่อความรอบคอบ :slime_smile: อ้างถึง ซึ่งมีนักวิชาการ ข้าราชการ และทหารร่วมประชุมแลกเปลี่ยนความเห็นกันยาวนานเกือบ 7 ชั่วโมง ว่า มีข้อเสนอให้กระทรวงการต่างประเทศเตรียมข้อมูล ข้อคิดเห็นของฝ่ายไทยให้พร้อมก่อนที่กัมพูชาจะส่งข้อมูลให้คณะกรรมการมรดกโลกในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2552 รวมถึงให้หารือกับฝ่ายกัมพูชาว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่หากจะมีการล้อมรั้วบริเวณปราสาทพระวิหาร อ้างถึง สำหรับพื้นที่ทับซ้อน 4.6 ตารางกิโลเมตร พล.อ.บุญสร้าง กล่าวว่า คนไทยคงจะไม่ยอมสูญเสียพื้นที่ในส่วนนี้แน่นอน :slime_doubt: :slime_v: หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อน เริ่มหัวข้อโดย: moon ที่ 14-07-2008, 00:41 วางลวดหนาม เพื่อไม่ให้คนไทยเข้าไปในเขตดินแดนของไทยล่ะไม่ว่า ถ้าจะว่าไปแล้วควรไล่เขมรที่มาสร้างบ้านอยู่เชิงเขาออกไปก่อน แล้วค่อยวางลวดหนามตามเขตที่เรายึดถือว่าเป็นดินแดนเรา อ้าว เอาลวดหนามมาล้อมตรงด้านล่างเหรอ งั้นก็ล้อมรั้วในเขตบ้านตัวเองน่ะสิ แล้วจะล้อมทำไม หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อน เริ่มหัวข้อโดย: 1ktip ที่ 14-07-2008, 00:50 มรดกโลกที่ล้อมรอบด้วยรั้วลวดหนามและกับระเบิด แหม เท่ระเบิดระเบ้อไปเลย
เดี๋ยวประกาศเขตอนุรักษ์เมื่อไหร่ ก็จะได้รู้กันว่ากัมพูชาจะมาไม้ไหน หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อน เริ่มหัวข้อโดย: ริวเซย์ ที่ 14-07-2008, 01:35 น่าจะไล่พวกมันออกไปตั้งนานแล้ว
แต่ก็เอาเถอะ ทหารตื่นก็ยังดีกว่าไม่ตื่น รีบลงมือเลยนะท่าน อย่าไปกลัวไอ้คนหน้าเหลี่ยม ไอ้ตาเข ไอ้จมูกหมูสมองหมาปัญญาควาย แล้วก็ไอ้พวกขแมร์ :slime_smile2: หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อ เริ่มหัวข้อโดย: Solidus ที่ 14-07-2008, 01:57 อ้าว เอาลวดหนามมาล้อมตรงด้านล่างเหรอ งั้นก็ล้อมรั้วในเขตบ้านตัวเองน่ะสิ แล้วจะล้อมทำไม ทำพิลึกอีกแล้ว ล้อมเพื่อไม่ให้คนไทยเข้าไปยังพื้นที่ของประเทศไทยรึนี่ :slime_doubt:หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อ เริ่มหัวข้อโดย: สมชายสายชม ที่ 14-07-2008, 09:36 วัวหาย ล้อมคอก :slime_agreed:
หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อน เริ่มหัวข้อโดย: ooo ที่ 14-07-2008, 10:26 ไม่มีทางเป็นเป็นได้เลยที่จะล้อมรั้วรอบตัวปราสาท ผู้มีอำนาจของไทยไม่ว่าจะเป็นทหารหรือนักการเมือง ไม่กล้าหรอก
แต่ไอ้ที่ทำอยู๋กับคนไทยด้วยกัน อย่างเช่นวางลวดหนาม ไว้หลายชั้น เพื่อไม่ให้คนไทยเข้าไปในเขตประเทศไทยเองนี่ล่ะ เก่งกล้านัก... หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อน เริ่มหัวข้อโดย: isa ที่ 14-07-2008, 10:50 ล้อมคอกดีกว่ามังครับ! ...มอ.... :slime_p: หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อน เริ่มหัวข้อโดย: ฟ้าเข้ม ที่ 14-07-2008, 11:06 ดูกันต่อไป :slime_sleeping: :slime_sleeping: :slime_sleeping:
เรื่องตลกที่ตลกไม่ออก หัวข้อ: ผบ สส / มทภ 2 ผลงานล้อมรั้ว กั้นแผ่นดินไทยของท่าน บรรลุผลแล้ว เริ่มหัวข้อโดย: NN ที่ 15-07-2008, 11:15 http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9510000083081 วันนี้ ( 15 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความหน้าการปักหลักประท้วงของ กลุ่มธรรมยาตรา กอบกู้รักษาแผ่นดินไทย กรณีเขาพระวิหาร -มณฑลบูรพา ที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย. เป็นต้นมาว่า ล่าสุด เมื่อ 07.00 น. กลุ่มธรรมยาตราฯ ซึ่งนำโดย นายสมาน ศรีงามประธานสภาประชาธิปไตยแห่งชาติ ที่ได้นำกลุ่มธรรมยาตราฯ และพระสงฆ์ ปีนรั้วลวดหนามเข้าไปนั่งสมาธิใกล้กับชุมนุมบ้านเรือนร้านค้าของชาวกัมพูชาประมาณ 30 เมตร ปรากฏว่า ได้มีแกนนำกลุ่มธรรมยาตราฯ จำนวน 3 คน คือ นายวิชาญ ทับซ้อน อายุ 65 ปี นางชนิกาญน์ เก่งนอก อายุ 45 ปี และพระคำพอง ไม่ทราบฉายา ได้ปีนข้ามประตูเหล็กเข้าไปในเขตที่กัมพูชาปลูกบ้านเรือนอยู่และได้เข้านั่งสมาธิประท้วง ที่บริเวณสะพานไม้ทางข้ามเข้าไปสู่เขตปราสาทพระวิหาร ทางทหารกัมพูชา นำโดย ร.อ.ทอย บุรินทร์ จึงได้เข้าไปทำการจับกุมตัวคนทั้งหมดเอาไว้ และควบคุมตัวไว้ที่บริเวณปราสาทโคปุระชั้น ที่ 2 ต่อมาเวลา 08.15 น. ร.ท.วีระพงศ์ สังเว ผบ.ร้อย ทพ.2306 ได้เข้าไปเจรจากับฝ่ายกัมพูชาเพื่อขอให้ปล่อยตัวคนไทยทั้ง 3 คนออกมา แต่ว่าไม่ได้ผล โดยฝ่ายกัมพูชายืนยันว่าจะดำเนินคดีตามกฎหมายกับบุคคลทั้ง 3 ในฐานะที่บุกรุกเข้าไปในเขตกัมพูชา ล่าสุดขณะนี้ทางทหารพรานของไทย ได้ระดมกำลังทหารพรานจำนวนมากเข้าไปตรึงกำลังตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ที่บริเวณเชิงเขาพระวิหารแล้ว :slime_fighto: หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อ เริ่มหัวข้อโดย: NN ที่ 15-07-2008, 11:30 เวลาเกิดสงครามจริง...ให้ลูกหลานของพวกที่ชอบก่อสงครามไปรบกับเขมรด้วยน๊ะ ไอ้พวกบางคนจะเกษียณอยุ่รวมร่อแล้วยังปากแกว่งหาเสี้ยนอีก เลวจริงๆ :slime_smile2: เอะอะก็จะก่อสงคราม รักความรุนแรงจังคุณ TLE เนี่ย ผมสนใจแค่รัฐจะช่วยคนไทย 3 คนกลับมาได้อย่างไร ? ความคิดการล้อมรั้ว ยิ่งทำให้กรณีพิพาทเขตแดนไทย คลุมเครือละเสียเปรียบ เค้าคิดแบบนี้แล้วจะไปต่อยังไง ? ไทยให้ที่พักพิง ให้ที่อยู่ที่กิน ช่วยชาวเขมร ช่วยเจ้านายลี้ภัยหนีตายมากี่ยุคสมัย .. ไม่เคยเห็นประเทศนี้มันตอบแทนคุณประเทศเราเลย ขนาดสมัยเรื่องน้องกบ มันยังหาเรื่องป้ายสี ยุยง เผาบ้านเมืองตัวเอง (แต่กิจการของไทย) ได้ ว่ามั้ยครับ ? :slime_p: :slime_smile: หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อ เริ่มหัวข้อโดย: NN ที่ 15-07-2008, 12:05 3 คนไทยต้องการหาเรื่องให้เกิดปัญหา...ก็ต้องปล่อยให้ 3 คนนั่นรับโทษไปในทางส่วนตัวซิ จะลากคนไทยอีก 65 ล้านคนพ่วงเข้าไปทำไม!?! :slime_doubt: quote ไว้เฉยๆ จะได้จำได้ คุณ TLE ได้ :slime_p: :slime_smile2: หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อ เริ่มหัวข้อโดย: ooo ที่ 15-07-2008, 12:21 3 คนไทยต้องการหาเรื่องให้เกิดปัญหา...ก็ต้องปล่อยให้ 3 คนนั่นรับโทษไปในทางส่วนตัวซิ จะลากคนไทยอีก 65 ล้านคนพ่วงเข้าไปทำไม!?! :slime_doubt: 3 คนไทยนั่น เป็นตัวแทนของคนไทย 65 ล้านคนนะจะบอกให้ หัวข้อ: Re: ผบ.สส.เตรียมเสนอล้อมรั้วรอบตัวประสาทพระวิหาร ยันคนไทยไม่ยอมเสียพื้นที่ทับซ้อน เริ่มหัวข้อโดย: อยากประหยัดให้ติดแก๊ส ที่ 15-07-2008, 12:25 ว้าว ประวัติศาสตร์จะได้จารึกเพิ่มว่า ทหารไทย แพ้ ทหารเขมร หลังจากแพ้ ทหารลาว โจรใต้ มาแล้ว :slime_bigsmile:
เก่งแต่ในเมืองหลวงจริงๆ นะเนี่ย ต่างจังหวัดไม่คุ้น |