หัวข้อ: ปัญหาชาวนา ชาวไร่อ้อย น้ำมันแพง ฯลฯ มาจากต้นเหตุ คือ นักเลือกตั้งโกงกิน เริ่มหัวข้อโดย: น้องๆๆๆๆก็ขอเตือนพี่ ที่ 25-05-2008, 07:00 ตามกระทู้ ว่า ปัญหาสังคม การศึกษา เศรษฐกิจ ของประทศไทย ที่หมักหมม นั้น มาจากนักเลือกตั้ง
หรือมาจาก ภาคการเมืองล้วน ๆๆ นั่นคือ การโกงกิน คอรัปชั่น คอมมิสชั่น เอาแต่พรรคพวก พ้องเพื่อน รุ่น ญาติพี่น้องครอบครัว นักธุรกิจ ต้องเข้าสู่การเมือง เพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ ก็ต้อง ซื้อนักการเมือง มาถึงยุค นักเลือกตั้งเอา ธุรกิจ เข้าสู่ภาคการเมือง ขณะเดียวกัน ปชช ก็พัฒนา ไปไม่ทันตาม โลกาภิวัฒน์ ยิ่งทำให้พวกธุรกิจการเมือง เอาจุดอ่อนนี้ มา กอบโกยผลประโยชน์ให้พรรคพวกเพื่อนพ้อง จนเติบใหญ่ และเมื่อทุนสามานย์เข้ามาเกี่ยวข้อง-----------จนไปสู่สำนวน โ ค ต ร โกง และ โกง ทั้ง โ ค ต ร จนถึงจุดหนึ่ง ของความขัดแย้ง สังคมก็พินาศ ไปทุกภาคส่วน จนกลายเป็น ฉายา รบ ลุกกรอก ชคม -------------------- ความคิดว่า จะช่วยชาวนา ด้วยการ เชิญนักลงทุนต่างชาติ มาซื้อ เช่า ที่ดิน และจ้าง คนไทย ทำนา โดยให้เหตูผลว่า จะได้พัฒนาเทคโนโลยี่ การเกษตร แลกเปลี่ยนความรู้ .... ซึ่ง หน้าที่ดังกล่าว ควรเป็น หน้าที่ ของ รบ แต่ทุกยุคสมัย รบ นักเลือกตั้ง ไม่เคยทำ แต่ตรงกันข้าม กลับเข้ามาเอารัดเอาเปรียบกดขี่ชาวนา สาธารณูปโภค น้ำ ไฟฟ้า น้ำมัน ปัจจัยที่จำเป็นกับการดำเนินชีวิต ควรจะมีราคาถุก ควรเป็นของ ปชช ส่วนใหญ่ของประเทศ แต่ รบ นักเลือกตั้ง กลับพยายามเอา เข้าตลาดหลักทรัพย์ เป็น บ.มหาชน เพื่อแก้ปัญหา หรือเพื่อผุกขาด ในที่สุด น้ำมัน ก็ตกอยู่ในมือของคนกลุ่มหนึ่ง เพราะการขายหุ้น หมดภายใน ๑นาที เอารายชื่อผู้ถือหุ้น มานั่งดู ก็ไม่แปลกใจอะไร ก็คือ พวกพ้องพรรคพวก ขงอนักเลือกตั้ง สรุป การแก้ปัญหา ของประเทศ ก็คือ เอาทุนนอกเข้ามา และในระยะยาว ทุนนอกเหล่านี้ ก็กลืนกินประเทศไทย ไปเรียบร้อย คนไทย กลุ่มหนึ่ง เห็นผิดเป็น ชอบ ด้วยการบอกว่า ความชั่วมันมีอยู่แล้วในสังคม นักเลือกตั้งเข้ามาทำให้ชัดเจนขึ้น แล้วคน ๆ นี้ ก็ชอบเตือนคนอื่น 555555555555+ ช่างไม่รู้สึกรุ้สาอะไรเลย สมกับเป็น เชลียร์แม้ว จริง ๆ น้องขอตะโกนดัง ๆ เตือน พวก พี่ๆๆๆๆ อย่าหลงผิดเลย ต่อให้มีร้อยแม้ว ก้ต้องช่วยกันกระทืบ ทั้งร้อยแม้ว ปัญหาของเมืองไทย ทั้งหมด ล้วนมาจากภาคการเมือง และภาคธุนกิจขนาดใหญ่ ร่วมมือกัน คนไทยต้องช่วยกันแก้ไข หัวข้อ: Re: หมดเวลาพรรคปล้นชาติแล้ว เริ่มหัวข้อโดย: 5555555+ ที่ 25-05-2008, 14:28 555555555555555+
ภาคการเมืองไทย ถ้าไม่มี ประชาธิปัตย์ มีหวังนักเลือกตั้งครองเมืองแหงม 5555555555555555555+ หมดเวลาพรรคปล้นชาติแล้ว หัวข้อ: Re: ปัญหาชาวนา ชาวไร่อ้อย น้ำมันแพง ฯลฯ มาจากต้นเหตุ คือ นักเลือกตั้งโกงกิน เริ่มหัวข้อโดย: KILL...ER ที่ 27-05-2008, 23:54 โง่ฉิบหาย โง่เอามากๆเลยนะนั่นน่ะ การเมืองในระบอบประชาธิปไตย มันผูกติดกับระบบทุนนิยมอยู่แล้ว เป็นธรรมชาติ การเมืองบ้านพ่อมรึงสิ ไม่ใช่เงิน ตอแหลดอกทอง หลอกตัวเองไปวันๆ เพียงให้ได้ชื่อว่าเป็นคนดีงั้นหรือ ?
แม้แต่การเมืองในระบอบคอมมิวนิสต์ เงินยังเป็นปัจจัย แล้วมันจะมีระบอบการปกครองสากกระเบืออะไร ที่มันไม่ต้องใช้เงิน เดรัจฉานพันธมิตร ชุมนุมยังต้องเรี่ยไร ไถเงินขอทาน เค้าเลย เรื่องตอแหล ยกหางตัวเองขอให้บอกเหอะ หัวข้อ: Re: ปัญหาชาวนา ชาวไร่อ้อย น้ำมันแพง ฯลฯ มาจากต้นเหตุ คือ นักเลือกตั้งโกงกิน เริ่มหัวข้อโดย: ต่อต้านทักสินสุดฤทธิ์ ที่ 27-05-2008, 23:57 โง่ฉิบหาย โง่เอามากๆเลยนะนั่นน่ะ การเมืองในระบอบประชาธิปไตย มันผูกติดกับระบบทุนนิยมอยู่แล้ว เป็นธรรมชาติ การเมืองบ้านพ่อมรึงสิ ไม่ใช่เงิน ตอแหลดอกทอง หลอกตัวเองไปวันๆ เพียงให้ได้ชื่อว่าเป็นคนดีงั้นหรือ ? แม้แต่การเมืองในระบอบคอมมิวนิสต์ เงินยังเป็นปัจจัย แล้วมันจะมีระบอบการปกครองสากกระเบืออะไร ที่มันไม่ต้องใช้เงิน เดรัจฉานพันธมิตร ชุมนุมยังต้องเรี่ยไร ไถเงินขอทาน เค้าเลย เรื่องตอแหล ยกหางตัวเองขอให้บอกเหอะ ฮาโคตรๆ คิดได้ไงนิ 555 ทักสินฟังไว้มรึงไม่มีแผ่นดินจะอยู่แน่ :slime_bigsmile: :slime_sentimental: :slime_smile: :slime_smile2: :slime_shy: :slime_v: :slime_cool: :slime_inlove: |