หัวข้อ: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: THAIBUFFALO ที่ 23-05-2006, 04:48 @@ท่ามกลางฝุ่นการเมืองที่กำลังตลบอบอวล กระแสการจัดตั้งพรรคใหม่กระจายฟุ้งมีทั้งอดีตนักการเมือง มีทั้งอดีตนักเคลื่อนไหว โดยเฉพาะหัวขบวนของพันธมิตร เช่น พิภพ ธงไชย และ อ.สมเกียรติ พงศ์ไพบูลย์ ที่ประกาศจัดตั้งพรรค โดยไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นเวลา 5 ปี จนเป็นที่สนใจกันไปทั่ว ยังไม่น่าสนใจเท่ากับข่าวของ "พรรคใหม่" ที่จะมี ม.ร.ว.ปรีดียาธรณ์หรือ "หม่อมอุ๋ย" ผู้ว่าแบงค์ชาติ เป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งในขณะนี้ ถนนแทบทุกสายวิ่งไปสู่ "วังบางขุนพรหม" แทบหัวบันไดไม่แห้ง เพราะชื่อนี้เป็นชื่อชั้นที่จะเทียบกับ ทักษิณ หรือ สมคิด จากทรท.ได้ ทั้งยังสดกว่า "ศุภชัย" เนื่องจากไม่เคยช้ำเพราะการเมืองมาก่อน http://www.innnews.co.th/innsivenews.php :oops:=น่าสนใจ......new hope= :P หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: R O S #41 ที่ 23-05-2006, 06:40 นับว่าเป็นข่าวดีของดิฉันที่ไม่เอา ทรท และไม่ยอมรับ ปชป
หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: นายเกตุ ที่ 23-05-2006, 07:22 จะรอดูรายละเอียด...แบบว่าชอบลองของใหม่..แหะ แหะ
หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: snowflake ที่ 23-05-2006, 09:06 ตั้งเลยๆ จะได้มีทางเลือกใหม่ๆ
พรรคมุสลิม อะไร ก็ตั้งด้วย ให้ out in the open ดีกว่าไปทำอะไรใต้ดิน http://forum.serithai.net/index.php?topic=1509.msg17192#msg17192 (http://forum.serithai.net/index.php?topic=1509.msg17192#msg17192) หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: ทองเปลว ที่ 23-05-2006, 09:54 ดีครับจะได้มีทางเลือกอื่นๆบ้าง ไม่เอา ทรท ปชป ชท ฟหกด
หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: ผู้ทำลาย ที่ 23-05-2006, 10:39 ไม่เข้าใจว่า ทำไม หม่อมราชวงค์ ถึงชอบทำงานกับแบงค์ชาติ??
หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: จูล่ง_j ที่ 23-05-2006, 10:44 โอ้ คนนี้มาแรงแน่ แต่ก็น่าจะได้เสียงเฉพาะคนเมือง นอกจาก สส ท้องถิ่น แตกตัวจาก ทรท ไปอยู่ด้วย
การเมืองชนบท ยังอยู่ในวังวน ซื้อเสียง หัวคะแนน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อยู่ดี หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 23-05-2006, 10:47 ไม่เป็นไรครับ ยังไงก็ดีกว่าหน้าเหลี่ยม
หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: Killer ที่ 23-05-2006, 11:00 หนึ่งในพรรคสาขา ป.ช.ป. ดี...จะได้ช่วยกันแชร์ คะแนนพวกมันเอง :mrgreen: :mrgreen:
หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: POchrat ที่ 23-05-2006, 15:23 ต้องดูทีมงาน กับนโยบาย
:lol: หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: tu249cm ที่ 23-05-2006, 15:42 :lol: คิลเล่อชอบคิดเองเออเองเรื่อยเลยยังไงก็ดีเหมือนกัน
ที่มาเป็นทางเลือกให้คนที่ยังคิดไม่ตกว่าไล่ทักกี้ไปแล้วใครจะมาแทน หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: ผู้ทำลาย ที่ 23-05-2006, 15:43 ไม่รู้ว่าจะสามารถบริหารประเทศได้รึเปล่า
หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: AsianNeocon ที่ 23-05-2006, 16:41 จริงหรือเปล่า ต้องรอดูก่อนว่า จะมีใครมาเข้าพรรคบ้าง ต้องดูพฤติกรรมไปนานๆครับ พูดตามจริง ยังไม่ค่อยไว้ใจหม่อมอุ๋ยเท่าไร
อย่าเพิ่งคิดว่า จะเป็นทางเลือกใหม่ หรือว่าเป็นผู้ว่าธปท.แล้วจะเชื่อใจได้ทันที ช่วง 4 ปีแรกกล้าเสียงแข็งกับรัฐบาลเด็ดขาดดี แต่พอมีข่าวลือว่า หน้าเหลี่ยมจะเขี่ยออก หม่อมอุ๋ยเงียบไปเลย ไม่เด็ดขาดเหมือน 4 ปีแรก แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องยุบชินลักไทย จัดการพี่หนาแลพวก ลงโทษโจรปล้นชาติก่อน ก่อนที่จะทำการเลือกตั้งต่อไป ไม่งั้นมันก็มาอีก 20 ล้านเสียง โกงสะบัด จะปชป. ชท. ป๋าเหนาะ หม่อมอุ๋ย ก็ไม่มีประโยชน์ หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: Wadoiji ที่ 23-05-2006, 16:43 นึกหน้าไม่ออก = ="................. ใครหว่า....
หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: Killer ที่ 23-05-2006, 16:49 : thaitruth เอ๋ย ตอนหม่อมอุ๋ย เช็คบิล วิโรจน์ นวลแข
รัฐบาลยังไม่เข้าไปก้าวก่ายเลย นี่ยิ่งต้องชมรัฐบาลไทยรักไทย ถ้าเป็น รัฐบาลสวิงกิ้งละก็ มันเฉดหัวไปนานแล้ว หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: ผู้ทำลาย ที่ 23-05-2006, 16:51 เห็นด้วยกับคุณ ไทยแท้ :shock: เอ้ยไม่ใช่ๆ คุณ Thaitruth นะครับ :mrgreen:
แค่ข่าวว่าจะตั้งพรรค แต่ยังไม่รู้เลยว่า สส ที่มาสมัครจะเป็นแบบไหน ?? ยังไม่รู้ศักยภาพของว่าที่พรรคใหม่นี้เลย พูดกันลำบาก หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: tu249cm ที่ 23-05-2006, 17:24 :shock:แล้วคิลเล่อไมพูดถึงหลายๆคนที่บังอาจขัดใจท่าน
แล้วโดนเฉดหัวออกไปมั่งเหรอ!!! หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: AsianNeocon ที่ 23-05-2006, 18:56 : thaitruth เอ๋ย ตอนหม่อมอุ๋ย เช็คบิล วิโรจน์ นวลแข รัฐบาลยังไม่เข้าไปก้าวก่ายเลย นี่ยิ่งต้องชมรัฐบาลไทยรักไทย ถ้าเป็น รัฐบาลสวิงกิ้งละก็ มันเฉดหัวไปนานแล้ว อ้าว Killer จำได้เหมือนกันเหรอ :lol: นั่นแหละยุค 4 ปีแรก พอปลายปีอุ๋ยปากเสียให้สัมภาษณ์ทำนองข้าทำให้เศรษฐกิจแข็งแกร่ง ใครเป็นนายกก็ได้ ทำเอาหน้าเหลี่ยมโกรธจัด ลิ่วล้ออย่างนายรุ่งเรืองออกมาอัดแทน ถ้าหม่อมอุ๋ยทำตัวเป็นเป้านิ่ง ป่านนั้นโดนหน้าเหลี่ยมเฉดไปนานแล้ว ส่วนรัฐบาลสวิงกิ้ง นี่ใช้รัฐบาลชินลักไทยหรือเปล่า ร่วมเพศไปทั่วน่ะ แม้แต่คอมมิวนิสต์ยังไม่เว้น ขนาดเขาคว่ำบาตรเลือกตั้งกันหมด ใครว้า หน้าเหลี่ยมๆ ยังมีหน้าประกาศจะเอาสัญญาประชาคมให้ไปอภิสิทธิ์เซ็นถึงหน้าประตูบ้าน :lol: :lol: :lol: หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: porameto009 ที่ 23-05-2006, 22:09 ต้องรอความชัดเจนเรื่องนี้อีกทีหนึ่งตอนใกล้เลือกตั้งนะ แต่ชื่อบุคลากรก็อยู่ในขั้นดีในระดับหนึ่ง แต่ต้องดูนโยบายด้วยจะดีกว่า
หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 24-05-2006, 01:26 : thaitruth เอ๋ย ตอนหม่อมอุ๋ย เช็คบิล วิโรจน์ นวลแข รัฐบาลยังไม่เข้าไปก้าวก่ายเลย นี่ยิ่งต้องชมรัฐบาลไทยรักไทย ถ้าเป็น รัฐบาลสวิงกิ้งละก็ มันเฉดหัวไปนานแล้ว คุณ Killer พูดจาให้คนฟังเข้าใจหน่อยซี...........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า หัวข้อ: Re: "หม่อมอุ๋ย"..ตั้งพรรคใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: เพนกวินน้อยนักอ่าน ที่ 24-05-2006, 07:35 ไม่น่าจะจริงครับ
แต่คงมีการทาบทามกันจริงๆ แต่ให้ดูบารมีก็เหมาะเป็นนายกฯเหมือนกันครับ ท่านคึกฤทธิ์ เคยชมไว้ตั้งแต่ หม่อมอุ๋ย ยังหนุ่ม ว่ารู้เรื่องเศรษฐศาสตร์ดี |