หัวข้อ: นายกฯพาร์ทไทม์ ที่ชื่อ ทักษิณ เริ่มหัวข้อโดย: ราชสีห์ผู้ภักดีต่อแผ่นดิน ที่ 22-05-2006, 14:03 ผมว่าเราจะละเลยไมได้ครับ..
ไม่ใช่เพราะ..ห้าม"ทักษิณ"กลับมา แต่ข้อกฏหมาบห้ามไว้ชัดเจน.. วันที่ วันพฤหัสบดีที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2549 นาย"วิษณุ"พูดชัดเจนครับว่า... "พล.ต.อ.ชิดชัย ดูจะใช้คำว่ารักษาการนายกรัฐมนตรีได้เพียงคนเดียว โดยอาศัย พ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน ม.41 เช่นกัน โดยจะรักษาการจนกว่าจะมีการเลือกนายกรัฐมนตรี ตั้ง ครม.ชุดใหม่ และทั้งหมดเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ เวลานั้นชุดเก่าจึงค่อยถอนออก " ย้ำนะครับ "จนกว่าจะมีการเลือกนายกรัฐมนตรี ตั้ง ครม.ชุดใหม่ และทั้งหมดเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ เวลานั้นชุดเก่าจึงค่อยถอนออก" มาดูมาตรา41 ตามพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน มาตรา 41ในกรณีที่นายกรัฐมนตรีไม่อาจปฏิบัติราชการได้ ให้ รองนายกรัฐมนตรีเป็นผู้รักษาราชการแทน ถ้ามีรองนายกรัฐมนตรีหลายคน ให้คณะรัฐมนตรี มอบหมายให้รองนายกรัฐมนตรีคนใดคนหนึ่งเป็นผู้รักษาราชการแทน ถ้าไม่มีผู้ดำรงตำแหน่ง รองนายกรัฐมนตรี หรือมีแต่ไม่อาจปฏิบัติราชการได้ ให้คณะรัฐมนตรีมอบหมายให้ รัฐมนตรีคนใดคนหนึ่งเป็นผู้รักษาราชการแทน ชัดเจนนะครับ...และยังเป็นที่รับทราบในมติครม.ออกมาชัดเจนด้วยซ้ำ... ไม่เพียงเท่านี้นะครับ.. "...พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ออกคำสั่งเป็นคำสั่งซ้ำ ซึ่งหากท่านไม่ออกคำสั่งซ้ำผลก็จะไม่ใช่อย่างนั้น แต่เมื่อออกคำสั่งแล้ว จึงทำให้เกิดผลว่าระหว่างที่ลาพักยาวนี้ต้องขนของกลับออกไป รวมทั้งท่านยังห้ามไม่ให้ผู้ใดติดต่อ พบ หรือขอให้เซ็นหนังสือใดๆ ทั้งสิ้น และให้รองนายกรัฐมนตรี หรือคณะรองนายกรัฐมนตรีที่เหลืออยู่ปฏิบัติหน้าที่แทน เว้นแต่เป็นภารกิจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องข้อกฎหมาย รัฐธรรมนูญ.. " แล้วอย่างนี้..โมฆะบุรุษผู้ไม่มีตำแหน่งจะมานั่งบริหารประเทศได้อย่างไรกันครับ... เพราะทุกอย่างต้องเป็น"โมฆะ" เอาง่ายๆๆมานั่งหัวโขนให้ดูเท่ห์เท่านั้น.... แต่พอเซ็นลงนาม...จะให้"ชิดชัย"เช็นตามดูได้เลยครับ.. วานนี้เองสดๆๆร้อยๆโครงการSML"ชิดชัย" ลงนามไป"ก.มหาดไทย" "ทักษิณ"ทำงานตอนนี้ก็เหมือน"พาร์ทไทม์" แต่ดันรับเงินเดือนเต็มเดือนนี่สิ.... ปล่องว่างบ้างเถอะท่าน.. ตายไปเหรียญบาทในปากยังเอาไปไมได้เลย..!!! หัวข้อ: Re: นายกฯพาร์ทไทม์ ที่ชื่อ ทักษิณ เริ่มหัวข้อโดย: นทร์ ที่ 22-05-2006, 14:30 งานนี้กลืนน้ำลายตัวเอง ไปเรียบร้อยแล้ว :evil:
ไทยรัฐเชียร์ไว้ "พอดีได้จังหวะซะด้วย" http://www.thairath.co.th/news.php?section=politics&content=6723 ขำกับคำเชียร์ของไทยรัฐ :lol: หัวข้อ: Re: นายกฯพาร์ทไทม์ ที่ชื่อ ทักษิณ เริ่มหัวข้อโดย: Killer ที่ 22-05-2006, 14:35 มีไอ้ทนายมันไปยื่นฟ้องดำเนินคดีไปแล้วนี่นะ
รอ...ก็แล้วกัน หัวข้อ: Re: นายกฯพาร์ทไทม์ ที่ชื่อ ทักษิณ เริ่มหัวข้อโดย: ราชสีห์ผู้ภักดีต่อแผ่นดิน ที่ 22-05-2006, 14:48 ไม่ใช่แค่มานั่งทำหน้าที่นายกฯหรือไม่
แต่เมื่อรู้ว่าไม่ถูกต้องคนดีก็แก้ไขสิครับ.... เพราะขนาด"ชิดชัย"บางทีเจอนักข่าวถามยังตอบตัวเองไมได้เหมือนกัน ไล่ส่งไปถาม"บวรศักดิ์"โน่น.. ไม่แปลกใจหรือ "ทักษิณ"นั่งหัวโตะสั่งๆๆๆ "ชิดชัย"นั่งข้างๆ...เซ็นๆๆๆตามคำสั่ง... นี่แหละที่เขาเรียกว่าระบบมั่วๆๆ... หัวข้อ: Re: นายกฯพาร์ทไทม์ ที่ชื่อ ทักษิณ เริ่มหัวข้อโดย: เชือกว่าว ที่ 22-05-2006, 15:33 "แต่เมื่อรู้ว่าไม่ถูกต้องคนดีก็แก้ไขสิครับ...."
ก็เพราะทักษิณไม่ได้เป็นคนดี และสำนึกดีๆ ก็ไม่มีด้วยสิครับ จึงไม่รู้สึกอะไรเลย....มึนๆด้านๆ น่ะครับคุณราชสีห์ หัวข้อ: Re: นายกฯพาร์ทไทม์ ที่ชื่อ ทักษิณ เริ่มหัวข้อโดย: โกวเฮง ที่ 22-05-2006, 15:34 ศาลปกครองรับฟ้องทักษิณลาพักร้อน
14:55 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายนิติธร ล้ำเหลือ กรรมการสิทธิมนุษยชน สภาทนายความ และนายนคร ชมพูชาติ รองประธานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน สภาทนายความ ได้ยื่นคำฟ้องต่อศาลปกครองสูงสุด เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2549 ฟ้องคณะรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี และเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เนื่องจากเห็นว่า นายกรัฐมนตรีลาพักการปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี ทั้งที่ขณะนี้ประเทศไทยกำลังเผชิญกับปัญหาหลายประการ และยังมีมติแต่งตั้งรองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้รักษาการแทน รวมถึงการออกหนังสือเวียนแจ้งส่วนราชการต่าง ๆ ให้ทราบ และถือปฏิบัติตามมติคณะรัฐมนตรี ทั้งนี้ ผู้ฟ้องได้ขอให้ศาลรับคดีนี้ และมีคำสั่งไต่สวนฉุกฉิน เพื่อพิจารณากำหนดมาตรการคุ้มครองชั่วคราวให้ระงับการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ ถูกฟ้องคดีทั้งสาม ในส่วนที่เกี่ยวกับการนำพระราชบัญญัติ พระราชกำหนด พระราชกฤษฎีกา และประกาศราชกิจจานุเบกษาต่าง ๆ ที่จะต้องนำความขึ้นกราบบังคมทูลฯ เพื่อทรงลงพระปรมาภิไธยไว้ก่อนจนกว่าการพิจารณาคดีจะถึงที่สุด โดยล่าสุดมีรายงานว่า ศาลปกครองสูงสุดได้รับเรื่องฟ้องไว้ตามกระบวนการแล้ว แต่ไม่มีการไต่สวนฉุกเฉินตามที่ร้องขอ โดยเป็นคดีหมายเลขดำที่ ฟ 29 /2549 มีนายดำริ วัฒนสิงหะ ตุลาการศาลปกครองสูงสุด เป็นตุลาการเจ้าของสำนวน ซึ่งกระบวนการต่อไป ศาลจะมีการพิจารณาว่าจะกำหนดมาตรการคุ้มครองตามที่ผู้ฟ้องยื่นเรื่องมาหรือ ไม่ http://203.154.97.19/citizen_report/breaking/read.php?newsid=178859 |