ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: aoporadio ที่ 21-11-2007, 19:18



หัวข้อ: ยกเครื่อง "2 คน 2 คม" เตรียมสร้าง "ซ้องกั๋ง"
เริ่มหัวข้อโดย: aoporadio ที่ 21-11-2007, 19:18


 "แอนดรูว์ เลา" ผู้กำกับที่เคยสร้างผลงานสะท้านเอเชียอย่างเรื่อง Infernal Affairs ที่ถูกฮอลลีวูดดัดแปลงจนไปคว้ารางวัลออสการ์ในเรื่อง The Departed ในปีล่าสุด จะกลับมาอีกครั้งในโปรเจ็คท์สุดยักษ์อย่างการนำเอา 1 ใน 4 อมตะวรรณกรรมของจีนอย่างเรื่อง "ซ้องกั๋ง" มาขึ้นจอใหญ่ โดยตั้งเป้าในการดึงยอดฝีมือนักแสดงที่เคยร่วมงานกันใน "2 คน 2 คม" กลับมาสร้างความยิ่งใหญ่ในไตรภาคเรื่องนี้อีกครั้ง
       
       แอนดรูว์ เลา เตรียมนำ ซ้องกั๋ง หรือ 108 ผู้กล้าแห่งเขาเหลียงซาน 1 ใน 4 วรรณกรรมจีนสุดอมตะมาขึ้นจอใหญ่ โดยตั้งเป้าจะถ่ายทำออกมาเป็นไตรภาค โดยภาคแรกจะเริ่มถ่ายทำกันในปีหน้า
       
       แม้ว่ายังไม่มีการยืนยันเรื่องผู้แสดงที่จะมารับบทตัวละครที่โด่งดังเรื่องนี้ แต่ในการสัมภาษณ์ของเลาเผยว่า เขาหวังใจอย่างยิ่งว่าเหล่าซูเปอร์สตาร์ที่เคยร่วมงานกับเขาในไตรภาค Infernal Affairs ทั้ง หลิวเต๋อหัว, เหลียงเฉาเหว่ย, เจิ้งจือเหว่ย และ หว่องซิวเซิน จะกลับมาร่วมงานด้วยกันในโปรเจ็คท์ยักษ์ใหญ่ชิ้นนี้
       
       โดยเขาเผยว่าบทบาทของเขาครั้งนี้จะอยู่ในฐานะเฮียดัน ก็คือปลุกกระแสของเรื่องด้วยการกำกับผลงานภาคแรกออกมาก่อน หลังจากนั้นภาคที่ 2 เขาจะแตะมือกับยอดผู้กำกับอีกรายอย่าง ตู้ฉีฟง ให้มาสานต่อ ส่วนผู้กำกับที่จะรับหน้าที่ปิดตำนานได้แก่ เฝิงเสี่ยวกัง หรือไม่ก็ Lu Chuan ผู้กำกับที่โด่งดังจากเรื่อง Mountain Patrol
       
       อภิมหาไตรภาคเรื่องนี้ได้บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งฮ่องกงอย่าง Media Asia Group เป็นผู้ออกทุนสร้าง โดยเลาเผยว่าทุนสร้างกว่า 600 ล้านเหรียญฮ่องกงหรือ 77 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จะช่วยให้งานด้านสเปเชียลเอฟเฟ็คออกมายอดเยี่ยมยิ่งขึ้น
       

ที่เหลื่อ ไปอ่านต่อ ตามลิงข้างล่าง นะคร้า




http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9500000138324&#Comment



เชื่อว่าหลายๆท่านคงเคยอ่าน ซ้องกั๋ง(ไม้โทนะคะ บ่แม่น ไม่เอก เอ้ย! :slime_bigsmile:ไม้เอก)

หรืออาจจะเคยชม

เรียกซ้องกั๋ง อาจจะไม่ค่อยคุ้นเคย

ต้อง  วีระบุรุษเขาเหลียงซาน :slime_agreed:

เรื่องนี้ถ้าเทียบกับ สามก๊ก ต้องบอกว่า คนละเรื่องเดียวกัน

สามก๊กนี้ประมาณ กู้ชาติใช่ปะ แต่ซ้องกั๋ง นี่ เป็น กู้ตัวเองและพวกพ้องชนกลุ่มน้อย จนท้ายที่สุด ได้ปกป้องบ้านเมือง ที่ขุนนางชั่ว พากันใช้อำนาจเลยเถิด

คือเหล่าบุรุษที่มีชื่อในซ่องกั๋งเนี่ย ส่วนมาก จะหนีราชการมา

บ้างไปฆ่าคนตาย บ้างถูกใส่ร้ายจากข้าราชการ บ้างสถานการณ์บังคับ

จนต้องการมาเป็น แกงค์คอมมิวนิสต์ ณ เหลียงซาน เพื่อดำเนิน ยุทธวิธี ป่าล้อมเมือง :slime_smile2:

เรื่องนี้เป็นเรื่องโปรด ของเฮียเหมาเลยนา เรียกว่าเป็นหนังสือข้างหมอน

สมัยปฏิวัติวัฒนธรรมนี่ เฮียเหมาแกอ่านประจำ เวลา ตันๆ

อาโปมีโอกาสไปเช่าจากห้องสมุดประชาชนแถวบ้านเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว(ยังไม่จบเลย โจรมี 108 คน ตอนนี้ผ่านไป 30 กว่าคนเอง :slime_hmm: หนาแถม ไม่ค่อยมีเวลา  :slime_shy:) ยังคุยให้เสื่ออ่ำ น้องอ่ำละมิด ฟังอยู่เลย

เพื่งรู้วันนี้ ว่าเฮียเหลา จะสร้าง เออ โปรดั๊กชั่นแก อลังการดี   :slime_v:

โปรดติดตามด้วยใจระทึก อันนี้ฝากบอกคนบ้านเลขที่ 111 ด้วยนะคะ :slime_v:


หัวข้อ: Re: ยกเครื่อง "2 คน 2 คม" เตรียมสร้าง "ซ้องกั๋ง"
เริ่มหัวข้อโดย: aoporadio ที่ 21-11-2007, 19:31



ครือว่า จะไปดู เฮียคนนี้ ฮาดี :slime_v: :slime_v: :slime_v:


หัวข้อ: Re: ยกเครื่อง "2 คน 2 คม" เตรียมสร้าง "ซ้องกั๋ง"
เริ่มหัวข้อโดย: ชัย คุรุ เทวา โอม ที่ 21-11-2007, 20:13
พึ่งไปร้านหนังสือ มือ2แถวบ้านมาเช่นกัน

ลด50เปอร์เซ็น แต่หมดเป็นพัน อิอิ

พึ่งรู้ว่าแถวบ้านมีตั้ง 4ร้าน โคตรเยอะ

มีมังกรหยกครบทุกภาค ในราคาภาคละไม่ถึง500บาท โอ้ม่ายก็อดดดดดดด

ตอนนี้อ่าน ของ มจ.อากาศดำเกิง ยู่ครับ

ต้องขอบคุณเจ๊ Aopo ที่บอกร้านไม่งั้นหาม่ายเจอ55 ขอบคุณจ้า