ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: ปุถุชน ที่ 20-10-2007, 12:51



หัวข้อ: 'ปลาแดกต่วง' ใน 'ไหใหม่' ......
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 20-10-2007, 12:51
'โสภณ'กลัวสอบตกทิ้ง'มัชฌิมา' ชี้มีอีกหลายคนตามมา
 
19 ตุลาคม พ.ศ. 2550 15:10:00

 
"โสภณ"ทิ้ง “มัชฌิมา” โผล่สมัคร “เพื่อแผ่นดิน” ตีปี๊บ เตรียมผละ “ประชัย” เพียบ ขณะที่"ประชัย"แจงโสภณแค่ส.ส.บุรีรัมย์คนหนึ่ง

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : นายโสภณ เพชรสว่าง รองหัวหน้าพรรคมัชฌิมาธิปไตย ให้สัมภาษณ์หลังการสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคเพื่อแผ่นดิน ว่า ได้ยื่นใบลาออกจากพรรคมัชฌิมาธิปไตยเรียบร้อยแล้ว และได้ยื่นใบสมัครเข้าพรรคเพื่อแผ่นดิน  ซึ่งตนและนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ได้ก่อตั้งกลุ่มมัชฌิมาขึ้น เพื่อเดินทางสายกลาง ไม่ทะเลาะกับใคร

จนได้มาอยู่พรรคประชาราช กับนายเสนาะ เทียนทอง ก็ได้ขอร้องเรื่องนโยบาย และเรื่องการโจมตี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และพรรคการเมืองอื่น ซึ่งก็ไม่ฟัง จึงไปบอกนายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ หัวหน้าพรรคมัชฌิมาธิปไตย ให้ไปพูดคุยกับนายเสนาะ แต่เจรจากันแล้วอุดมการณ์ก็ไม่ตรงกัน จนนายประชัยและนายเสนาะ แตกแยกกันไป ก็เลยมาอยู่พรรคมัชฌิมาธิปไตยด้วยกัน

แต่พอมาอยู่ที่นี่ นายประชัยได้ประกาศแบ่งขั้วทางการเมืองชัดเจน ว่าไม่เอาพ.ต.ท.ทักษิณ  ซึ่งชาวบ้านต่างก็บอกว่า ไม่อยากให้มีการแบ่งขั้ว  แต่ก็มีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิไตย มาอยู่ร่วมมากขึ้น ซึ่งชาวบ้านก็บอกว่าไม่ชอบ  และไม่อยากให้มีการแบ่งฝ่ายทางการเมือง และถ้ายังอยู่อย่างนี้ ชาวบ้านก็จะไม่เลือก

" ผมก็กลัวสอบตก จึงตัดสินใจมาอยู่พรรคเพื่อแผ่นดิน ไม่ได้ชวนใครมาด้วย แต่ก็มีเพื่อน ส.ส.ที่มาพูดคุยกัน อย่างนายประสิทธิ์ จัทราทอง อดีต ส.ส.หนองคาย นายทองหล่อ พลโคตร อดีต ส.ส.มหาสารคาม นายสาคร พรหมภักดี อดีต ส.ส.สกลนคร และนายสันติ พร้อมพัฒน์ อดีต ส.ส.เพชรบูรณ์ รวมถึงนางลลิตา เลิศสำราญ อดีต ส.ส.กทม.และนายศิริ หวังบุญเกิด อดีต ส.ส.กทม.ก็มาหารือเช่นกัน แต่ทำอย่างก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแต่ละคน " นายโสภณระบุ

นายโสภณกล่าวว่า ตนอยากเห็นพรรคมัชฌิมาธิปไตย เลิกโจมตีคนอื่น และอยากให้นายประชัย ให้ความสำคัญกับเลขาธิการพรรค อย่าฟังแต่เสียงของกลุ่มพันธมิตรฯ จนมากเกินไป แล้วปรับนโยบายจะได้อยู่ด้วยกันได้ และการมาอยู่พรรคเพื่อแผ่นดิน เพราะเคยทำงานกับนายสุเกียรติ์ เสถียรไทย มาก่อน และนายสุวิทย์ก็บอกว่า พรรคนี้ไม่ได้ด่าใคร ซึ่งการมาครั้งนี้ไม่ได้มีการซื้อตัว ให้ไปถามใครก็ได้ ตั้งแต่เคยอยู่กับพ.ต.ท.ทักษิณ และพล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัน อดีตนายกรัฐมนตรีที่ตายไปแล้ว ก็จะรู้ว่าตัวเงินไม่ใช่ปัจจัยหลัก เพราะตนอยากเป็นผู้แทน ก็ต้องคิดว่าจะทำอย่างไรให้ชาวบ้านเลือก ซึ่งยอมรับว่าเสียดายกลุ่มมัชฌิมา ที่ก่อตั้งมากับนายสมศักดิ์

นายโสภณ กล่าวว่า ได้บอกลานายสมศักดิ์ ไปตั้งแต่ 15 ตุลาคมแล้ว ถึงความอึดอัดใจที่เกิดขึ้น ซึ่งนายสมศักดิ์ ก็โทรมาบอกว่าเรื่องนี้สามารถแก้ไขได้ เมื่อผ่านมาหลายวันแล้วไม่มีคำตอบ จึงตัดสินใจมาอยู่พรรคเพื่อแผ่นดิน

ผู้สื่อข่าวถามถึงการซื้อตัว ส.ส. คนละ 40 ล้านบาท นายโสภณ กล่าวว่า เป็นจุดด่างของประชาธิปไตย  ซึ่งหากตนได้เงินนั้นจริง ก็พร้อมจะแบ่งให้เลย 10 เปอร์เซ็นต์ แต่ปัจจัยส่วนใหญ่ที่ทำให้ ส.ส.ย้ายพรรคนั้น คงมาจากเรื่องความอิสระ เรื่องเขตเลือกตั้งและพรรคการเมืองเป็นหลัก

นายวิชระมณฑ์ คุณะเกษมธนาวัฒน์ โฆษกพรรคเพื่อแผ่นดิน กล่าวว่า ขณะนี้มีเพียงนายโสภณ เพียงคนเดียวเท่านั้นที่มาสมัครเป็นสมาชิกพรรค เนื่องจากเห็นด้วยกับแนวทางของพรรค ที่ไม่ไปโจมตีใคร แต่จะเน้นเรื่องของนโยบายการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ทั้งนี้ยืนยันได้ว่า พรรคเพื่อแผ่นดินไม่มีเงินมากพอ ที่จะไปซื้อตัวอดีต สส.ถึงคนละ 40-50 ล้านบาทและไม่มีนโยบายที่จะดึงดูด ส.ส.ด้วยเงิน  แต่ที่หลายคนสนใจก็น่าจะมาจากจุดยืนทางการเมืองที่ไม่แบ่งขั้ว ไม่ใช่การให้ราคาดี

 
http://www.bangkokbiznews.com/2007/10/19/WW03_0301_news.php?newsid=193955



'คอการเมือง' อยากรู้ว่า'อดีตสส.'จากพรรคเทียมรักเทียม ย้ายไปพรรคการเมืองใด
จะต้องเป็นคนที่ไม่เป็น'อัลไซเมอร์' จึงจะจำได้ว่า ใครอยู่พรรคไหน...
มิฉนั้นจะเกิดอารมณ์เครียด หงุดหงิด คิดว่าอาการเป็นมากยิ่งขึ้น...

ส่วนเหตุผลการย้ายพรรคของพวกเขา....
อย่าไปได้ยิน จะอาเจียน กินข้าวไม่ลง
ข้ออ้าง'ผู้หญิงขายบริการ' อยากได้ 'ค่าตัวเพิ่ม'
ส่วนใหญ่มีเหตุผล น่าเชื่อถือมากกว่า.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า



  'ปลาแดกต่วง'นี้ถือว่าเป็นปลาแดกคุณภาพต่ำ ให้ประโยชน์ใช้สอยได้น้อย ไม่นิยมนำไปแลกเปลี่ยนหรือเป็นของฝาก อีกทั้งราคา (มูลค่าในการแลกเปลี่ยน) ก็ต่ำด้วย
            ปลาแดกนี้สามารถเก็บไว้ได้นานตลอดไป แต่โดยมากก็จะนำไปรับประทาน ปรุงอาหาร หรือแลกเปลี่ยนจนหมดเมื่อมีปลาแดกรุ่นใหม่เข้ามาแทนที่

http://www.isangate.com/local/pladag_03.html


หัวข้อ: Re: 'ปลาแดกเก่า' ใน 'ไหใหม่' ......
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 20-10-2007, 12:51
ถ้าผมเป็น'นักเที่ยว' อาบอบนวด หรือ ซ่องโสเภณี....
จะหยุดเที่ยวชั่วคราว เพราะว่าไปเที่ยวที่เดิม 'หน้าเก่า' ที่เป็น'ขาประจำ' ก็ย้ายไปที่อื่น ๆ.....

ถ้าอยากไปที่ใหม่ ๆ เพื่อจะได้รสชาติแปลกใหม่ คนใหม่บ้าง ก็ไปเจอ'ปลาแดกต่วง' จากที่เดิม
......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า




หัวข้อ: Re: 'ปลาแดกต่วง' ใน 'ไหใหม่' ......
เริ่มหัวข้อโดย: 55555 ที่ 20-10-2007, 13:04
แบบว่า ไปที่ ใหม่ ได้ค่าตัวเยอะขึ้น.....กรณี โสภณ นี่ ถึง กลับ เปลี่ยน มามาซัง เลยน๊ะครับ


หัวข้อ: Re: 'ปลาแดกต่วง' ใน 'ไหใหม่' ......
เริ่มหัวข้อโดย: ปุถุชน ที่ 20-10-2007, 14:27
'กร'เผย'ประชาราช-มัชฌิมา-รวมใจไทยฯ'ยุบรวม แถลงข่าวพรุ่งนี้
 
20 ตุลาคม พ.ศ. 2550 14:03:00
 
(เบื้องต้น)"กร ทัพพะรังสี" เผย 3 พรรค "ประชาราช-มัฌชิมา-รวมใจไทยฯ"ประกาศยุบรวมแถลงข่าวพรุ่งนี้(21ต.ค.)เวลา 11.00น. ที่เมืองทองธานี

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : นายกร ทัพพะรังสี เปิดเผยว่าประชาราช - มัฌชิมา - รวมใจไทย ประกาศส่งผู้สมัคร ส.ส.ในนามพรรคเดียวกัน ส่วนหัวหน้าพรรคจะรู้ตัวภายใน 24 ชั่วโมง โดยวันนี้พรุ่งนี้ (21 ต.ค.) จะมีการแถลงเวลา 11.00 น.ที่บ้านเมืองทองธานี ของนายเสนาะ

ทั้งนี้มีผู้ที่มาร่วมงานในส่วนของมัฌชิมานางอนงค์วรรณ เทพสุทิน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายประชัย เลี่ยวไพรัช

ส่วนประชาราช มีนายเสนาะ เทียนทอง นายเชียรช่วง กัลยาณมิตร นายอร่าม โล่วีระ นายสุชาติ บรรดาศักดิ์ ส่วนรวมใจไทย เป็นตัวแทน คือ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน

 ทั้งนี้ นายประชัย อ้างว่าเหตุที่ดลใจให้ยุบรวมพรรค เป็นเพราะได้ไปพบภาพถ่ายที่ถ่ายคู่กับ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัน อดีตนายกรัฐมนตรี คิดว่าน้าชาติอยากให้ทุกคนมารวมกัน
 

 http://www.bangkokbiznews.com/2007/10/20/WW10_WW10_news.php?newsid=194307



  " ผมก็กลัวสอบตก จึงตัดสินใจมาอยู่พรรคเพื่อแผ่นดิน ไม่ได้ชวนใครมาด้วย ......." น่าจะเป็นความจริงจากใจของพวก'ปลาแดกต่วง' มากกว่า.....

   
   
 


หัวข้อ: Re: 'ปลาแดกต่วง' ใน 'ไหใหม่' ......
เริ่มหัวข้อโดย: Scorpio6 ที่ 20-10-2007, 14:43
จะกี่ปีกี่ปี เราก็จะเจอ ปลาแด๊ก พรรค์ พวกนี้ตลอดไป ถ้าไม่ ล้างบาง ปลาแด๊กพรรค์พวกนี้ครับ... :slime_p:


หัวข้อ: Re: 'ปลาแดกต่วง' ใน 'ไหใหม่' ......
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 20-10-2007, 17:55
" ผมก็กลัวสอบตก จึงตัดสินใจมาอยู่พรรคเพื่อแผ่นดิน ไม่ได้ชวนใครมาด้วย แต่ก็มีเพื่อน ส.ส.ที่มาพูดคุยกัน อย่างนายประสิทธิ์ จันทราทอง อดีต ส.ส.หนองคาย นายทองหล่อ พลโคตร อดีต ส.ส.มหาสารคาม นายสาคร พรหมภักดี อดีต ส.ส.สกลนคร และนายสันติ พร้อมพัฒน์ อดีต ส.ส.เพชรบูรณ์ รวมถึงนางลลิตา เลิศสำราญ อดีต ส.ส.กทม.และนายศิริ หวังบุญเกิด อดีต ส.ส.กทม.ก็มาหารือเช่นกัน แต่ทำอย่างก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแต่ละคน " นายโสภณระบุ

**************************
บอกว่าอย่าขอปลาแดก..

อ้าย ๆ...ขอปลาแดกต่วงแหน่...เอาไปใส่ตำบักหุ่ง...

บอกว่าอย่าขอส้มตำ... ..บอกว่าอย่าขอส้มตำ...ไม่รู้บุรีรัมย์เค้าตำแบบใหน...
ยวก ๆ ตำลาวตำไทย....ยวก ๆ ตำลาวตำไทย...ปลาแดกแบบใหน...ไม่รู้เรื่องเลย..บอกว่าไม่เคยไม่เค้ยยย....ได้ยิน

ปลาแดกปลาแดกแบบได๋...( อ๊วก ๆ )
ใส่ไหหรือใส่กระโถน...( อ๊วก ๆ )
โสภณบ่ได้เอนโอน...( อ๊วก ๆ )
โสภณบ่แม่นของเล่น...( อ๊วก ๆ )
เขมรบ่กินข้าวเหนียว...( อ๊วก ๆ )
แต่เสียวให้เซ็นต์เงินกู้...
บ่ฮู้เอามาแต่ไส...
บ่ได้ก้าวหย่างคนเดียว...
ข้อยเสียวมันสิสอบตก...เหอ เฮ้ย..เจิ้ม !..

สารคาม..ทองต่อ ยังฮิต
ประสิทธิ์...เต็งหนึ่งหนองคาย
สันติ...ของขี่ฮ้ายเพชรบูรณ์
คนคูณ สาคร สกล
ศิริ นั่นคนกรุงเทพ..
ลลิตา ของเก่าป๋าหมัก

**************

ป๋าเหนาะ แอ็บกร แอนด์เชียร ...ป๋าเหนาะ แอ็บกร แอนด์เชียร
พวกนี้วนเวียนหาเงินเสมอ...มีเงินเค้าว่าเลิศเลอ มีเงินเค้าว่าเลิศเลอ
เลียก้นเสมอยกเว้น...ริดสี..อี้อี้.....ดวง !

จั่งว่าไป..ก่อนหล่า..สิขันอาสามาขายโตใหม่...
เข้าพรรคได๋กะได้...40 ล้านต่อคน
เหลือโอ้นโต้น แต่งแต่งโตเดียว
หากพรรคได๋ยังเคียว...ฮับไว้เสียว..แหน่เด้ออ้าย

ปลาแดกปลาแดกแบบได๋...ใส่ไหหรือใส่กะโถน
ปลาแดกปลาแดกแบบได๋...ใส่ไหหรือใส่กะโถน
ปลาแดกปลาแดกแบบได๋...ใส่ไหหรือใส่กะโถน


หัวข้อ: Re: 'ปลาแดกต่วง' ใน 'ไหใหม่' ......
เริ่มหัวข้อโดย: see - u ที่ 20-10-2007, 18:52
*  อืมม์ ....  สรุปได้คร่าว ๆ ว่า
     ได้เวลาของ   "  โสเภณีการเมือง  festival  "  แล้วใช่ป่าวค่ะ !!!   :slime_fighto:




หัวข้อ: Re: 'ปลาแดกต่วง' ใน 'ไหใหม่' ......
เริ่มหัวข้อโดย: Can ไทเมือง ที่ 20-10-2007, 19:52
โสภณ ประวัติไม่ธรรมดา ย้ายมาไม่รู้กี่พรรค

ด้วยอาวุโส ขึ้นถึงรองประธานสภาผู้แทน

คนแบบนี้ พฤติกรรมแบบนี้ ได้ขึ้นตำแหน่งใหญ่ในสภาผู้แทน ก็เป็นอันเชื่อได้ว่า

อำนาจของประชาชนถูกคอรัปชั่นแน่นอน