ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)

ทั่วไป => สภากาแฟ => ข้อความที่เริ่มโดย: MueKZerO ที่ 09-03-2007, 12:55



หัวข้อ: "คาร์บอมบ์" ไม่บ๊อง อัยการฟ้องยกแก๊ง!!
เริ่มหัวข้อโดย: MueKZerO ที่ 09-03-2007, 12:55
"คาร์บอมบ์" ไม่บ๊อง อัยการฟ้องยกแก๊ง!!





ไม่ใช่คาร์บ๊อง-สั่งฟ้องแล้ว 3 ผู้ต้องหาคดีคาร์บอมบ์ อัยการศาลทหารสั่งฟ้อง

"เสธ.ตี๋" พ.อ.สุรพล สุประดิษฐ์
พ.ท.มนัส สุขประเสริฐ
และร.ท.ธวัชชัย กลิ่นชะนะ

ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ส่วนพล.ต.ไพโรจน์ ธีระภาพ อัยการศาลทหารสั่งไม่ฟ้อง และกัน"จ่ายักษ์"จ.ส.อ.ชาคริต จันทระ เป็นพยาน

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีลอบวางระเบิดสังหาร พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งพนักงานสอบสวนสรุปสำนวนมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหา 4 คน คือ พล.ต.ไพโรจน์ ธีระภาพ พ.อ.สุรพล สุประดิษฐ์ หรือเสธตี๋ พ.ท.มนัส สุขประเสริฐ และร.ท.ธวัชชัย กลิ่นชะนะ ใน 6 ข้อหา คือ ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันมียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม และซ่องโจร ส่วน จ.ส.อ.ชาคริต จันทระ หรือจ่ายักษ์ หนึ่งในผู้ต้องหานั้นคณะพนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องและกันตัวไว้เป็นพยาน โดยได้ส่งสำนวนพร้อมตัวผู้ต้องหาให้พนักงานอัยการศาลทหารกรุงเทพพิจารณาไปแล้วเมื่อวันที่ 13 พ.ย.2549

ล่าสุดมีรายงานข่าวจากพนักงานอัยการศาลทหารกรุงเทพว่า การพิจารณาสำนวนการสอบสวนคดีดังกล่าวนั้นเสร็จสิ้นแล้ว โดยพนักงานอัยการได้มีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหา 3 คน คือพ.อ.สุรพล พ.ท.มนัส และร.ท.ธวัชชัย ในความผิด 4 ข้อหา คือ ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ส่วนข้อหาร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม และซ่องโจรนั้นมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่าสำหรับ พล.ต.ไพโรจน์ ผู้ต้องหาอีกรายนั้นพนักงานอัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องทุกข้อกล่าวหา ทั้งนี้หลังจากพนักงานอัยการมีความเห็นทางคดีแล้วจะประสานหน่วยงานของผู้ต้องหา เพื่อให้ติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากผู้ต้องหาได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวไปแล้ว หลังจากควบคุมตัวไว้ครบกำหนด 84 วันหรือ 12 ฝากขังแล้ว แต่การพิจารณาสำนวนยังไม่เสร็จสิ้น

สำหรับคดีลอบวางระเบิดสังหารพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 24 ส.ค.2549 เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดอารักขา พ.ต.ท.ทักษิณ ตรวจสอบพบรถยนต์แดวู สีเทา ทะเบียน ฐฉ 3085 กทม. จอดอยู่บนบาทวิถีใต้สะพานข้ามแยกบางพลัด ภายในรถมีระเบิดแรงดันสูงชนิด"เอ็นโฟ" จุดระเบิดด้วยรีโมตคอนโทรลซุกซ่อนอยู่ โดยการตรวจพบครั้งนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมร.ท.ธวัชชัย ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว ต่อมาได้มีการขยายผลการสืบสวนหาที่มาของวัตถุระเบิด และรถยนต์จนกระทั่งพยานหลักฐานเชื่อมโยงไปถึง พ.ท.มนัส พ.อ.สุรพล จ.ส.อ.ชาคริต และพล.ต.ไพโรจน์ ว่ามีส่วนพัวพันดังกล่าว


ที่มาจาก ข่าวสด

  รอดูกันต่อไป...



หัวข้อ: Re: "คาร์บอมบ์" ไม่บ๊อง อัยการฟ้องยกแก๊ง!!
เริ่มหัวข้อโดย: irq5 ที่ 09-03-2007, 14:06
 :slime_bigsmile:

ไม่รู้ว่าจ้างมาฆ่า หรือ แสดงตัวว่าจะฆ่าครับ แต่บ๊องชัวร์ๆ

1  ระยะทำการ Remote ไกลเท่าไหร่   มากกว่ารัศมีระเบิดหรือไม่
2  รัศมีระเบิดทำการถึงจุดเป้าหมายที่กล่าวอ้างหรือไม่
3  งานไม่สำเร็จ ไปนั่งกินข้าวรอให้ตำหนวดมาจับทำไม


หัวข้อ: Re: "คาร์บอมบ์" ไม่บ๊อง อัยการฟ้องยกแก๊ง!!
เริ่มหัวข้อโดย: O_envi ที่ 09-03-2007, 16:32

...


หัวข้อ: Re: "คาร์บอมบ์" ไม่บ๊อง อัยการฟ้องยกแก๊ง!!
เริ่มหัวข้อโดย: O_envi ที่ 09-03-2007, 16:33
http://forum.serithai.net/index.php?topic=6429.0

http://forum.serithai.net/index.php?topic=6636.0

ฝากไปตอบหน่อย เรื่องนี้เป็นเรื่องความเลวของทักษิณที่ชัดมากที่สุด
ผม save ไว้ใน เครื่องเลยนะครับ ใครไปใครมาเรียกใช้ได้ทันที
ฝากพี่กาลาม มาตอบด้วย  :slime_v: